‘The Koker Trilogy’: Khi đời thực hóa thành ‘áng thơ’ điện ảnh nhiệm màu

Với cố đạo diễn tài hoa người Iran – Abbas Kiarostami, mọi thứ có thể được thi vị hóa, kể cả sự bần cùng, trớ trêu ở đời người. ‘The Koker Trilogy’, hay ‘Bộ ba tác phẩm về làng Koker’, là ví dụ tuyệt vời gợi nhắc đến ý nghĩa cố hữu của điện ảnh: để buộc chúng ta suy ngẫm và trân trọng cuộc sống.

Những phim trong ‘Koker Trilogy’ của Abbas Kiarostami luôn mang lại dấu ấn gần gũi lạ kỳ, bên cạnh tính gợi mở góc nhìn cuộc sống. Nếu có thể lần lượt xem trọn 3 tác phẩm: ‘Where Is the Friend’s House?’, ‘And Life Goes On’ và ‘Through the Olive Trees’, bạn dễ thấy như bản thân đã trở thành một phần thuộc về vùng nông thôn Koker, như thể chính bạn cũng có lúc miệt mài leo qua con đường đồi zig-zag – nền cảnh kinh điển trên phim, dẫn từ Koker sang làng Poshteh cạnh bên.

Ở ‘Koker Trilogy’, Kiarostami khai thác tối đa giá trị lời thoại, hiệu ứng hình ảnh cùng lối dựng phim tường thuật. Ông muốn thể nghiệm sự phóng khoáng vô định của cuộc đời, cũng như ranh giới lắm lúc mờ ảo giữa ‘hiện thực’ và nghệ thuật.

Bên cạnh đó, đạo diễn bậc thầy từng giành giải Cành Cọ Vàng yêu thích liên kết thể loại tài liệu và hư cấu, chắt lọc vẻ đẹp lẫn giới hạn ở mỗi phong cách làm phim, để đan xen vào thứ thông điệp đặc biệt: tài liệu có thể mang nét hư cấu, và ngược lại.

'The Koker Trilogy': Khi đời thực hóa thành 'áng thơ' điện ảnh nhiệm màu - Hình 1

Xuyên suốt 3 bộ phim, Kiarostami cho phép nhiều hình mẫu nhân vật ‘ẩn’ hoặc ‘hiện’ tùy lúc (chẳng hạn, một nhân vật đóng chính trong dự án này có thể đảm nhận vai phụ trong dự án khác), gồm lời thoại cùng ‘chỗ đứng’ được chủ động, khéo léo hòa lẫn.

Cảm nhận ‘ẩn hiện’ cùng với diễn tiến phim nối liền qua mạch thời gian đồng nhất, khiến mỗi cá nhân con người hiện diện trước ống kính trở nên chân thật hơn hẳn, so với loại hình nhân vật trung tâm thường thấy ở những series truyền hình hay điện ảnh.

'The Koker Trilogy': Khi đời thực hóa thành 'áng thơ' điện ảnh nhiệm màu - Hình 2

'The Koker Trilogy': Khi đời thực hóa thành 'áng thơ' điện ảnh nhiệm màu - Hình 3

Thế nhưng, dẫu cốt truyện chuyển đổi nhịp nhàng ra sao, vẫn có không ít ‘điểm nhấn’ bất di bất dịch – những ‘chứng nhân’ thầm lặng đến thời gian cũng chưa thể tác động: đoạn đường zig-zag cắt ngang quả đồi, một rặng cây ô liu nối dài, một cổng vòm trước nhà người bà khắt khe. Hay vô số phong cảnh bản địa đơn sơ, mà ‘gói trọn’ vào đó là góc nhìn tươi vui, tựa một ‘nụ cười’ kiên định lẩn khuất trong cái gian khổ, tất bật nơi nhịp sống thường nhật.

Hàng loạt cảnh vật tưởng chừng vô nghĩa nhưng sau cùng, lại khiến người xem vương vấn khó quên.

'The Koker Trilogy': Khi đời thực hóa thành 'áng thơ' điện ảnh nhiệm màu - Hình 4

Thủ pháp dựng phim theo lối ‘tường thuật’ nhẹ nhàng tạo thành dấu ấn vững chắc khác ở bộ ba tác phẩm. Dù được phát triển đa dạng, cốt truyện đều áp dụng gần như cùng khuôn mẫu: một nhân vật chính phải đối diện vô số rào cản trên hành trình truyền đạt, trao gửi điều gì đó cho ai khác. Không nhân vật nào hoàn thành mục tiêu ấy theo cách họ mường tượng lúc đầu. Duy, nỗi thất vọng lại giúp mỗi người nhận ra sự kỳ lạ và vô biên nơi cuộc sống đầy biến động, giúp họ hòa nhập với cộng đồng họ thuộc về.

'The Koker Trilogy': Khi đời thực hóa thành 'áng thơ' điện ảnh nhiệm màu - Hình 5

Trong ‘Where Is the Friend’s House?’, Kiarostami ‘nhào nặn’ nên một trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất mọi thời đại, xoay quanh niềm mong mỏi của một đứa trẻ để trả lại quyển vở lấy nhầm từ người bạn học cùng lớp.

Dựng phim về một chủ đề thoạt nhìn có vẻ quá giản đơn, vị đạo diễn tài năng đã ‘vẽ’ ra, theo cách diệu kỳ, cả ‘bức tranh’ nhân sinh quan sống động, qua những chi tiết sinh hoạt gia đình, hoạt động sống thường nhật tại ngôi làng nghèo Koker.

Cố gắng tìm đường tới nhà bạn, cậu bé Ahmad (Babak Ahmadpour) phải tiếp nhận đủ loại sức ép mà trước đó cậu không hề bận tâm để mắt, về tiếng nói quyền hành, lẫn sự khác biệt rõ nét ở mỗi thế hệ trong gia đình Ahmad và láng giềng cạnh bên.

'The Koker Trilogy': Khi đời thực hóa thành 'áng thơ' điện ảnh nhiệm màu - Hình 6

Ban đầu, Ahmad cho rằng người lớn đơn thuần là những chướng ngại trong nỗ lực làm việc tốt của cậu. Dẫu vậy, khi mạch truyện tiếp diễn, cậu bé dần nhận ra, những người đàn ông và phụ nữ cậu gặp cũng có điểm yếu mềm riêng. Những điểm, bằng ‘giác quan’ nghệ thuật, Kiarostami đã biểu đạt thật duyên dáng và lôi cuốn. Phân đoạn một nghệ nhân lớn tuổi của làng bình thản nhưng chăm chú tháo giày trước khi bước vào nhà, là một trong rất nhiều khoảnh khắc đời thường bỗng hóa ‘mặc khải’ trước ống kính máy quay.

'The Koker Trilogy': Khi đời thực hóa thành 'áng thơ' điện ảnh nhiệm màu - Hình 7

‘And Life Goes On’ và ‘Through the Olive Trees’ có kịch bản cởi mở và phức tạp hơn. Hai tác phẩm là ’sự rẽ nhánh’ thú vị tiếp nối bộ phim đầu tiên.

Trong ‘And Life Goes On’, một nhà làm phim (Farhad Kheradmand), thủ vai của chính Kiarostami, dấn thân vào chuyến đi tìm kiếm tung tích đứa trẻ đã xuất hiện trong ‘Where Is the Friend’s House?’, sau khi ông hay tin về trận động đất có thật đã nhấn chìm Koker vào năm 1990.

Trong ‘Through the Olive Trees’, một diễn viên khác đóng thế Kiarostami (Mohammad Ali Keshavarz) trong lúc tiến hành quay ‘And Life Goes On’, nhận ra bản thân bị mắc kẹt giữa một tình huống trớ trêu, khi ông phát hiện 2 diễn viên tự do trong đoàn nảy sinh tình cảm.

Bộ ba tác phẩm gồm hàng chuỗi sự kiện lớn nhỏ đan xen nhau. Kiarostami, một thiên tài dựng phim, tạo cho chính ông cơ hội tự do khai phá cốt truyện gốc, mở ra những kịch bản diễn biến mới mẻ, vừa có tính lồng ghép, vừa đủ tách biệt tựa một dự án độc lập. Tất cả chúng như những ‘khổ thơ’ điện ảnh chứa đựng dấu ấn tự sự lẫn biểu tượng.

'The Koker Trilogy': Khi đời thực hóa thành 'áng thơ' điện ảnh nhiệm màu - Hình 8

Ở hầu hết dự án theo phong cách series phim, tính ‘liền mạch’ trong cốt truyện được đánh giá cao đến mức từng tác phẩm dễ đứng trước nguy cơ bị ‘rút đi’ cảm nhận thanh thoát, tự nhiên và duy mỹ – những giá trị được xem như ‘nhựa sống’ hiện thực. Kiarostami, trái ngược phần lớn nhà làm phim, chọn hướng đi ‘nước đôi’ cho riêng ông. Ông duy trì những chi tiết cốt lõi ‘kết nối’ 3 câu chuyện trên màn ảnh. Cùng lúc đó, Kiarostami đôi khi vẫn mạo hiểm ‘bỏ rơi’ cốt truyện chính, nhằm ‘truy đuổi’ thị hiếu cá nhân.

Trong một phân cảnh đáng nhớ của ‘And Life Goes On’, một người chồng (Hossein Rezai) giải thích mơ ước được cử hành hôn lễ của anh và vợ, dù cơn địa chấn kinh hoàng đã tàn phá gia trang họ. Chi tiết nhỏ khác nhưng giá trị không kém là khi một chàng trai trẻ quyết tâm xem bằng được vòng chung kết World Cup, giữa lúc anh ngồi quanh đống phế tích ngổn ngang để lại do động đất. Tương tự, ở ‘Through the Olive Trees’, cảnh một anh nông dân thất học hết lời biện hộ cho việc kết hôn bất luận khác biệt giàu nghèo, tạo nên một khoảnh khắc ’sâu cay’ đến thấm thía.

Trên hết, nét trần thuật pha lẫn chất thơ đã giúp Kiarostami xây dựng ‘không gian’ điện ảnh thanh thoát dành cho khán giả và cả chính ông. Những thước phim ở Koker tràn đầy khoảnh khắc diệu kỳ, nơi ’sức nặng’ của đối thoại lẫn ‘dòng chảy’ thời gian chường như đều biến mất. Theo đó, người xem có thể tĩnh lặng quan sát cá tính, hành vi đa sắc thái ở từng nhân vật.

'The Koker Trilogy': Khi đời thực hóa thành 'áng thơ' điện ảnh nhiệm màu - Hình 9

Vài cảnh phim đơn giản nhưng đầy mê hoặc. Chẳng hạn phân đoạn một chai soda trên tay một đứa bé trai được ‘zoom’ cận. Đứa trẻ mua chai nước giải khát tại một cửa hàng tạp hóa còn lại trơ trọi giữa dãy phế tích gây nên bởi động đất.

Số khác, tuy nhiên, gợi nỗi bồn chồn, xúc động khó lý giải, như cảnh Ahmad bất chợt nhận ra cậu đang cầm trong tay quyển vở chép bài của người bạn học, thứ nếu mất, sẽ khiến bạn cậu bị đuổi khỏi lớp. Đến cảnh quay tiếp theo, chúng ta có thể chứng kiến ‘cuộc đấu trí’ của cậu bé với bản thân, khi Ahmad phải ‘đong đếm’ những chướng ngại cần đối mặt hòng giữ gìn giá trị đạo đức trong cậu, để vượt qua thử thách và giúp đỡ bạn. Kiarostami đã từ tốn ‘thu giữ’ toàn bộ khoảnh khắc này, thay vì ‘cắt gọt’ cho phù hợp kịch bản.

Vẻ đẹp chân thật ở ‘Koker Trilogy’ là cách mỗi tác phẩm ghi nhận và thi vị hóa cuộc sống gian khổ ở một vùng quê nghèo. Nhiều cảnh phim dễ làm người xem ngỡ ngàng. Quan trọng nhất, Kiarostami buộc chúng ta ngẫm nghĩ nhiều hơn về ý nghĩa cuộc sống.

'The Koker Trilogy': Khi đời thực hóa thành 'áng thơ' điện ảnh nhiệm màu - Hình 10

*’The Koker Trilogy’, viết và dàn dựng bởi Abbas Kiarostami, gồm chuỗi 3 tác phẩm điện ảnh công chiếu từ năm 1987-1994. Series được tái phát hành dưới dạng DVD Blu-ray từ ngày 27.8.2019 bởi Criterion Collection (Mỹ). Phiên bản mới đặc biệt bổ sung một số tư liệu phỏng vấn và ký sự chuyên đề xoay quanh cố đạo diễn người Iran và những tác phẩm giá trị của ông, vốn hãy còn ít được khán giả toàn cầu biết đến.

Theo motthegioi.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Google và tham vọng cách mạng hóa ngành công nghiệp game 20205 giờ trải nghiệm Dragon Ball: Kakarot khá thất vọng đối với tôiNăm 2020 mở màn với hàng loạt game bị ‘delay’'Gái già lắm chiêu 3': Trăm tỷ trong tầm tay, Lê Khanh - Hồng Vân - Lan Ngọc diễn cực hayNagoshi chia sẻ về ý tưởng thúc đẩy ông thực hiện Yakuza 7Chưa kịp ra mắt Việt Nam, Long Vũ 3D Mobile đã tiến công thị trường mớiKiếm Ca VNG tung phiên bản update cùng chuỗi sự kiện Tết vô cùng hấp dẫnCLIP: Người đàn ông đứng ngang giữa đường chặn xe ô tô, còn bẻ gãy luôn cả cần gạt nước, hành động của tài xế mới gây bất ngờAMD xác nhận sự tồn tại của GPU Big Navi cao cấp, báo hiệu ngày tàn của NVIDIA RTX 2080 Ti?Dù chỉ có 4 người nhưng studio indie này đã ra mắt tới 48 game trên Steam chỉ trong 1 ngày duy nhấtTop ứng dụng phải trả phí, được miễn phí trong thời gian ngắn cho thiết bị Android (20/1)Cộng đồng mạng đang 'phát sốt' với ca khúc 'Anh thanh niên' - bản ngẫu hứng 'chất lừ' từ hàng trà đá vỉa hèLoạt bom tấn nhà Warner Bros sẽ ra mắt vào 2020: Liệu có vượt qua Disney?CSGT Đắk Nông dừng xe nghìn người, không phải xử phạt mà tặng quà TếtNghe album “Circles”, fan phát hiện giọng Ariana Grande trong phần hoà âm cùng bạn trai quá cố Mac MillerNo.1 BXH Billboard World Digital Song Sales: Cú bắt tay giữa Younha và RM (BTS) tiếp tục 'gây bão'Kpop tuần qua: Chen (EXO) thông báo kết hôn, Hyerin (EXID) rời công ty, BTS phá kỉ lục iTunes và Red Velvet tiếp tục 'rinh' thành tíchĐược BTS khuyến khích nhảy Black Swan 'sương sương', Jimin lập luôn kỷ lục trending toàn cầu, còn được cả trường cũ khen ngợi hết lờiGia đình Lý Hải cùng dàn diễn viên 'Lật mặt: 48H' đón Tết độc đáo với bộ ảnh đậm chất miền Tây sông nước'Bí mật đảo Linh Xà': Dàn diễn viên Việt Nam và quốc tế cùng đọ sắc thêm thảm đỏCảnh sát Nam Phi 'thành trò cười' cho dân mạng khi nhầm lẫn trái phải ngay trên truyền hình trực tiếpThâm như Đen Vâu: ra mắt ca khúc ăn mừng vẫn không quên 'cà khịa' luôn chuyện K-ICM và công ty ICM bắt nạt Jack đến mức trắng tayĐôi Mắt Âm Dương và chuyện phim kinh dị ngày Tết: “Món ăn lạ miệng” thì xem bất chấp mùa!Tính năng Hand Tracking của kính VR Oculus Quest trông như thế nào?Ngày thi đấu thứ hai vòng bảng Leipzig Major: Long phượng sum vầyĐường về quê thấy sao thật xa ghê: Đi xe máy về quê dịp cận Tết và cái kết… nhích từng chút một10 khoảnh khắc ngọt ngào và đáng yêu giữa Idol và quản lý của mìnhFan sững sờ vì lightstick của TXT không đẹp như kỳ vọng, nếu không muốn nói là... 'xấu và quê mùa'Mắt Biếc: Chuyến tàu về với những kí ức trong trẻo và thuần khiết nhất không nên bỏ lỡ dịp Tết năm nayDàn sao Parasite vỡ oà ẵm giải danh giá nhất tại SAG Awards 2020, "anh Phượng" tiếp rục rinh tượng vàng

Tiêu điểm

7 bộ phim Hollywood của thập niên 2010s bị 'trúng lời nguyền', trở thành nỗi buồn phòng vé
08:18:53 19/01/2020
The Eternals sẽ xảy ra trước hay sau sự kiện trong Avengers: Endgame?
20:36:58 19/01/2020
HBO tuyên bố: ‘Game of Thrones’ sẽ trở lại với tiền truyện cực khủng vào hè 2022
21:01:26 19/01/2020
Top những nhân vật không có siêu năng lực trong MCU
08:32:45 20/01/2020
Aquaman sẽ có một miniseries được chiếu trên HBO Max
20:17:46 18/01/2020
‘Jojo Rabbit’ - sự thơ ngây tồn tại giữa lòng Thế chiến II
15:05:41 19/01/2020
Những điểm tương đồng giữa Star Wars: The Rise of Skywalker và Avengers: Endgame
20:29:06 18/01/2020
Loạt bom tấn nhà Warner Bros sẽ ra mắt vào 2020: Liệu có vượt qua Disney?
18:39:14 20/01/2020

Thông tin đang nóng

Tin vui: Phim bom tấn 20 tỉ của Trường Giang vượt ải kiểm duyệt, công chiếu mùng 1 Tết
17:52:03 20/01/2020
Vừa tậu xế hộp hơn 2,3 tỷ tặng vợ - Duy Mạnh “nổi cáu” khi va chạm với xe SH trên đường
19:30:28 20/01/2020
Bắt nguyên Tổng giám đốc Công ty Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
17:40:05 20/01/2020
Nữ MC “bốc lửa” của đài VTC phải “móc họng” để giảm cân
18:22:35 20/01/2020
Xác minh thông tin bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An 'ôm sinh viên ngủ trong ca trực'
18:16:59 20/01/2020
Hoàng Oanh tung bộ ảnh thanh xuân cùng với bạn thân đẹp đến mê hồn
17:40:29 20/01/2020
Đám cưới siêu bí mật của "Thánh nữ JAV" Aoi Sora gây bất ngờ: Mời 16 khách, chỉ rò rỉ 2 tấm ảnh hiếm hoi
18:31:51 20/01/2020
Đại diện Việt Nam tiết lộ bê bối sau hậu trường Miss Global 2020
17:34:04 20/01/2020
Sốc: Bằng chứng quái vật hồ Loch Ness tồn tại, mới sinh con
18:14:44 20/01/2020
Những bức ảnh đồ ăn “gây lú” nhất mạng xã hội từ trước tới nay, thách bạn nhịn được cười khi xem hình đấy! (Phần 1)
18:53:38 20/01/2020

Tin mới nhất

Loạt ‘Kho báu quốc gia’ của Nicolas Cage có tiếp phần 3

16:50:17 18/01/2020
Sau hơn một thập kỷ, Disney mới lên kế hoạch nối dài thương hiệu phiêu lưu - hành động nổi tiếng National Treasure của Nicolas Cage.

1 tỷ USD - ‘giấc mơ xa’ của Disney trong năm 2020?

13:46:35 18/01/2020
Sau năm 2019 đầy bùng nổ và thống trị, nhà chuột có lẽ phải chờ đợi 12 tháng, hoặc thậm chí 24 tháng, để lại có một bộ phim thu hơn 1 tỷ USD toàn cầu.

Chia tay vai Iron Man, Robert Downey Jr. sớm có ‘bom xịt’

13:33:27 18/01/2020
Khán giả Bắc Mỹ hiện tỏ ra thờ ơ với Dolittle - bộ phim có kinh phí sản xuất lên đến 180 triệu USD và tài tử Iron Man đóng chính.

'Quỷ lùn' Kpop quậy hết mình trong trailer mới nhất của 'Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới'

10:51:05 18/01/2020
Với câu chuyện thú vị, hấp dẫn cùng tuyến nhân vật mới lạ, Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới hứa hẹn sẽ mang tới nhiều tiếng cười và cảm xúc của khán giả.

Black Widow bác bỏ giả thuyết Rachel Weisz đóng vai TASkmaster!

08:17:10 18/01/2020
Giả thuyết của người hâm mộ rằng Rachel Weisz đang đóng vai TASkmaster trong Black Widow đã bị bác bỏ nhờ những cảnh quay mới từ bộ phim đầu tiên của MCU giai đoạn 4!

Thỏ Peter đã trở lại và phá hoại gấp bội trong trailer của Peter Rabbit 2

20:20:14 17/01/2020
Dựa theo loạt truyện dành cho thiếu nhi nổi tiếng cùng tên của Beatrix Potter, Peter Rabbit đã thu về hơn 350 triệu USD trên toàn thế giới hồi năm 2018.

“Bad Boys For Life” – Màn tái xuất ấn tượng của thương hiệu phim hành động có tuổi đời hơn 2 thập kỷ

19:39:32 17/01/2020
Bằng những khung hình xuất sắc và diễn xuất đỉnh cao của bộ đôi Will Smith – Martin Lawrence, Bad Boys For Life (Những gã trai hư trọn đời) đã có một màn trở lại đường đua phòng vé khá thành công sau 17 năm vắng bóng.

Doctor Strange 2: Bị bạn cũ phản bội, Trang Đại phu sẽ giải phóng một con quỷ vô cùng nguy hiểm

14:12:50 17/01/2020
Một đoạn tóm tắt những sự kiện sắp xảy ra trong kịch bản của bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ hé lộ nhiều điều vô cùng kịch tính của bộ phim

Cuối tuần xem gì ở rạp: 3 chị đại quyết đấu với Will Smith, ‘Đôi mắt âm dương’ chiếu sớm trước Tết 1 tuần

12:13:19 17/01/2020
Sau một tuần không có nhiều lựa chọn, tuần này, khán giả Việt sẽ có dịp thưởng thức 2 phim Hollywood - Bombshell (Tin Nóng) của bộ ba Charlize Theron, Nicole Kidman và Margot Robbie cùng phim Bad Boys For Life của Will Smith.

Siêu phẩm Bombshell bóc tách sự thật đằng sau vụ bê bối chấn động làng truyền thông Mỹ

09:00:48 17/01/2020
Trong danh sách đề cử Osca năm nay, Bombshell (tựa Việt: Tin Nóng) xuất sắc nhận ba đề cử ở hàng loạt hạng mục quan trọng gồm: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Hóa trang xuất sắc nhất.

The Hulk phiên bản gốc thừa nhận bản thân không hề ấn tượng với Hulk hiện tại của MCU

07:57:56 17/01/2020
Lou Ferrigno, một trong những người đầu tiên hóa thân thành Hulk, đã thừa nhận rằng bản thân không mấy mặn mà với hình tượng của Hulk hiện tại của MCU.

Trước giờ lên sóng phần 2, phim giáo dục giới tính của Netflix nhận số điểm tuyệt đối từ giới phê bình!

07:55:15 17/01/2020
Nối tiếp thành công của phần 1, S.e.x Education 2 tiếp tục được giới chuyên môn đánh giá cao ngay trước ngày ra mắt!

Ngoại truyện ‘Game Of Thrones’ sẽ ra mắt vào năm 2022!

14:11:56 16/01/2020
Loạt phim tiền truyện của Game of Thrones - House of the Dragon sẽ có thể ra mắt vào năm 2022.

Bạn còn nhớ những bộ phim viễn tưởng lấy bối cảnh 2020?

08:37:04 16/01/2020
Hollywood thích có những bộ phim khoa học viễn tưởng được lấy bối cảnh trong tương lai gần và khá nhiều trong số chúng diễn ra vào năm 2020.

[Tổng Hợp] Phim nào thành công, an toàn và có thể thất bại trong năm 2020?

23:13:35 15/01/2020
Dự đoán phòng vé các phim sẽ làm ăn tốt, thất bại hoặc đang nằm trong vòng nghi ngờ.

10 cách Disney có thể tiếp tục ‘vắt sữa’ Star Wars sau ‘The Rise of Skywalker’

22:11:16 15/01/2020
Saga Skywalker có thể đã kết thúc với The Rise of Skywalker, nhưng có nhiều cách khác để loạt phim có thể tiếp tục sản xuất!

Ma cà rồng Morbius của Jared Leto liệu có khác với bản truyện tranh?

14:41:16 15/01/2020
Trailer bộ phim Morbius đã chính thức được ra mắt. Đây là lần đầu tiên sau cả năm, các fan được chứng kiến vẻ ngoài đáng sợ của Jared Leto trong vai ma cà rồng Morbiu

Điểm danh những bom tấn hành động sẽ công phá rạp chiếu 2020

12:22:50 15/01/2020
Cùng điểm danh 5 siêu phẩm đến từ hai studios hàng đầu sẽ công phá màn ảnh 2020 nhé!

Hành động khó hiểu của Rey ở cuối 'Star Wars: The Rise of Skywalker' có ý nghĩa gì?

07:37:02 15/01/2020
Trong khi The Last Jedi của Rian Johnson phải hứng chịu không ít gạch đá vì tội dám mở rộng vũ trụ Star Wars, The Rise of Skywalker của J.J. Abrams lại chọn cách duy trì những truyền thống vốn có từ trước đến nay.

Sony gián tiếp thừa nhận phim ma cà rồng ‘Morbius’ thuộc Vũ trụ Marvel

22:34:06 14/01/2020
Ác nhân Vulture bất ngờ góp mặt trong trailer đầu tiên của Morbius - phim về nhân vật ma cà rồng cùng tên do hãng Sony sản xuất.

‘Underwater’ - hành trình sinh tồn dưới đáy biển cùng Kristen Stewart

22:30:12 14/01/2020
Không thuộc dòng kinh dị thuần túy như trailer đã quảng cáo, bộ phim Underwater thiên về hướng sinh tồn nhiều hơn, dù có sự góp mặt của một đám quái vật.

Netflix “thống trị" Oscar 2020 nhờ áp đảo số lượng đề cử, qua mặt ông lớn nhà Chuột

19:36:12 14/01/2020
Đừng ai nói Oscar ngó lơ trang phim trực tuyến lớn nhất thế giới nữa nhé!

Sửng sốt trước những easter egg về Spider-Man xuất hiện trong traler của ‘Morbius’

18:27:12 14/01/2020
Trailer đầu tiên của Morbius không chỉ cho người xem tiếp cận gần hơn với nhân vật mà còn nhá hàng về sự tồn tại của Spider-Man cũng như mối liên kết với MCU.

‘Black Widow’ tung clip mới: Tiết lộ trận đấu giữa Natasha và Taskmaster

15:21:50 14/01/2020
Mới đây, Marvel phát hành clip mới cho bộ phim Black Widow sắp tới với sự tham gia của Scarlett Johansson - nữ diễn viên mới được đề cử Oscar!

Bom tấn "Morbius" hé lộ teaser trailer giáo sư ma cà rồng của giới siêu anh hùng

15:11:04 14/01/2020
Siêu phẩm tiếp theo kết hợp giữa Marvel và Sony tung ra trailer đầu tiên với nhiều cảnh quay mãn nhãn và giới thiệu về giáo sư Morbius do tài tử Jared Leto thủ vai.

Những trận đại chiến mãn nhãn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

11:16:04 14/01/2020
Tương lai MCU sẽ còn mở rộng hơn nữa, nhưng chắc chắn sẽ khó có thêm cảnh đại chiến nào tuyệt hảo và xuất sắc nhất những gì Endgame đã làm được.

Trailer ‘Morbius’: Bước đi đầy mạo hiểm của Sony!

10:34:26 14/01/2020
Mới đây, Sony đã phát hành trailer đầu tiên cho Morbius với sự tham gia của Jared Leto trong vai phản diện - Morbius the Living Vampire - nhân vật trong MCU.

Doanh thu cuối tuần qua - 1917 xuất sắc giành vị trí số 1, hưởng lợi nhờ Quả Cầu Vàng

23:02:25 13/01/2020
1917 được lợi nhờ hiệu ứng truyền miệng sau khi thắng giải Phim chính kịch hay nhất tại Quả Cầu Vàng.

Bombshell (Tin "Nóng") - Dàn mỹ nữ tài năng hợp sức lật đổ ông trùm truyền thông

22:40:47 13/01/2020
Bombshell có sự tham gia của Nicole Kidman, Charlize Theron và Margot Robbie.

‘Homeland’ - nỗi ám ảnh của lính Mỹ sau khi bị giam cầm 8 năm ở Iraq

22:22:49 13/01/2020
Tác phẩm kể lại quá trình quay về quê nhà của binh sĩ Nicholas Brody sau 8 năm bị giam cầm ở Iraq. Đây là nhân vật có tính cách phức tạp, phản ánh những góc khuất của chiến tranh.

Phim chiến tranh ‘1917’ truất ngôi ‘Star Wars’ tại phòng vé Bắc Mỹ

22:09:38 13/01/2020
Ra mắt khán giả rộng rãi tại Bắc Mỹ sau khi ẵm giải Quả cầu vàng, bộ phim Thế chiến I đến từ đạo diễn Sam Mendes chặn đứng mạch chiến thắng của Star Wars: The Rise of Skywalker.

Xếp hạng 4 bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết IT của Stephen King

20:38:17 13/01/2020
Tiểu thuyết IT của tác giả Stephen King đã có tổng cộng 2 series ngắn tập (1990) và 2 bộ phim chiếu rạp (2017 và 2019)

Giải đáp cái kết gây hoang mang của 'Star Wars: The Rise of Skywalker'

17:58:36 13/01/2020
Star Wars: The Rise of Skywalker vừa chính thức đặt dấu chấm hết cho bộ ba hậu truyện tập trung xoay quanh dòng họ Skywalker. Đồng thời đây cũng là lần trở lại thứ hai của đạo diễn J.J. Abrams từ sau The Force Awakens (2015).

5 lý do vì sao những series trên Disney+ hay hơn trên Netflix

16:32:03 13/01/2020
Kênh truyền hình trực tiếp Disney có gì hay hơn để cạnh tranh với đối thủ trực tiếp bên kia chiến tuyến là Netflix?

Điểm danh những chuyện tình ấn tượng của thế giới DC được Hollywood đưa lên màn bạc

14:07:00 13/01/2020
Batman – Catwoman, Aquaman – Mera hay Joker – Harley Quinn… đều là những cặp đôi lẫy lừng được Hollywood đưa từ truyện tranh lên màn ảnh rộng. Dù là đẹp mộng mơ như cổ tích, ngôn tình hay ngang trái nhận đầy gạch đá, khó có t...

Có thể bạn quan tâm

Hậu chia tay, Decao bóng gió chuyện quay lưng với hội gái xinh, Châu Bùi tăng cân mất kiểm soát

Netizen

19:44:05 20/01/2020
Hậu chia tay là giai đoạn mà cả hai người đều phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ai cũng có những lựa chọn riêng để sớm quên đi chuyện quá khứ, thích nghi với cuộc sống độc thân và tìm cho mình một tương lai mới.

Douban 'Tân Tuyệt đại song kiêu': Cốt truyện bám sát nguyên tác nhưng Hoa Vô Khuyết xứng danh 'dở nhất lịch sử'

Phim châu á

19:41:56 20/01/2020
Tân tuyệt đại song kiêu 2020 được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng cùng tên hay Giang hồ thập ác - một tác phẩm võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Cổ Long do Hồ Nhất Thiên, Trần Triết Viễn, Lương Khiết, Lương Tịnh Nhàn đóng chính.

Game thủ ‘nhà người ta’, vừa giải nhất Olympia vừa chơi giỏi Dota 2

Esport

19:41:33 20/01/2020
Một game thủ Dota 2 trẻ tuổi vừa mới đạt giải Nhất tuần tại cuộc thi huyền thoại Đường lên đỉnh Olympia khiến cộng đồng dậy sóng.

Google và tham vọng cách mạng hóa ngành công nghiệp game 2020

Game offline

19:38:40 20/01/2020
Google mong muốn chiếc máy Stadia của họ sẽ thay đổi cả ngành công nghiệp game trong những năm tới, họ sẽ có kế hoạch định hướng rõ rằng hơn trong năm 2020.

Bàn làm việc không khác gì ghế nha khoa cho phép chị em công sở vừa nằm vừa gõ phím, sở hữu vô vàn lợi ích mỗi tội giá gần 180 triệu!

Sức khỏe

19:34:56 20/01/2020
Trang thương mại điện tử Altwork mới đây đã trình làng một sản phẩm vô cùng đặc sắc mang tên The Altwork Station. Theo đó, chiếc bàn làm việc này có thể thay đổi tùy vào trạng thái cơ thể bạn mong muốn.

Củng Lợi với trạng thái vui tươi, xinh đẹp trong trang phục năng động tại buổi công chiếu 'Đoạt quán'

Hậu trường phim

19:34:18 20/01/2020
Củng Lợi, Hoàng Bột, Bành Dục Sướng cùng các diễn viên khác đã có mặt tại buổi công chiếu đầu tiên của Đoạt quán.

'Gái già lắm chiêu 3': Trăm tỷ trong tầm tay, Lê Khanh - Hồng Vân - Lan Ngọc diễn cực hay

Phim việt

19:31:15 20/01/2020
Gái già lắm chiêu 3 là phim điện ảnh chiếu rạp dịp Tết Canh Tý 2020 của NSND Lê Khanh, Hồng Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Vũ, Lê Xuân Tiền. Tiếp nối thành công phần hai, bộ phim mang đến cuộc chiến mẹ chồng-nàng dâu trong một thế trận t...

Không quát mắng học sinh, một trường học quyết định đưa ra hình phạt đặc biệt, kết quả thu về khiến ai cũng kinh ngạc

Thế giới

19:27:10 20/01/2020
Nhận ra những tác động tiêu cực khi quát mắng, đình chỉ học sinh, một trường học quyết định đưa ra phương pháp giáo dục mới. Phương pháp này được các em học sinh thích thú và ủng hộ.

Chưa kịp ra mắt Việt Nam, Long Vũ 3D Mobile đã tiến công thị trường mới

Game online

19:19:35 20/01/2020
Tựa game MMORPG Long Vũ 3D Mobile sẽ mở rộng thị trường ra các nước châu Á. Điều này cho thấy đây là sản phẩm đáng mong đợi.

Toshiba tìm ra thuật toán giúp PC mạnh hơn máy tính lượng tử gấp 10 lần

Thế giới số

19:15:35 20/01/2020
Một chuyên gia nghiên cứu tại Toshiba vừa mới tạo được một thuật toán gọi là Simulated Bifurcation Algorithm chạy trên PC giúp nó có hiệu năng vượt trội hơn cả máy tính lượng tử laser.

Phát hành OST sau 3 năm, liệu Chanyeol (EXO) và Punch có vượt qua được cái bóng của 'Stay With Me'?

Nhạc châu á

19:10:32 20/01/2020
Hai nghệ sĩ Chanyeol (EXO) và Punch vừa xác nhận sẽ góp giọng trong bản OST Go Away Go Away cho bộ phim Dr. Romance của đài SBS. Sản phẩm sẽ được phát hành vào lúc 6h tối ngày hôm nay (20/1), theo giờ Hàn Quốc.

Nokia 1.3 lộ diện chạy Android 10, còn thiết kế như thế nào?

Đồ 2-tek

19:01:08 20/01/2020
Nguồn tin mới chia sẻ rằng, HMD Global sẽ giới thiệu một vài sản phẩm mới tại sự kiện Mobile World Congress.Một smartphone mang nhãn hiệu Nokia có số model TA-1207 đã được chứng nhận và suy đoán được rằng, đây có thể là Nokia 1 (2020) h...

CSGT miền Tây đội nắng phát nước suối, khăn lạnh cho dân về quê ăn Tết

Đời sống

18:58:54 20/01/2020
Hình ảnh Công an ở miền Tây đội nắng phát nước suối, khăn lạnh cho người dân chạy xe trên đường về quê ăn tết làm ấm lòng nhiều người.

MLee ấn tượng cùng bộ ảnh đón Tết đậm chất Á Đông

Sao việt

18:50:52 20/01/2020
Nhân dịp Tết đến Xuân về, MLee mới đây đã thực hiện bộ ảnh Xuân để dành tặng cho khán giả sau một năm làm việc hết công suất.

Vi phạm hàng loạt lỗi, Chứng khoán SmartInvest bị phạt 365 triệu đồng

Kinh tế

18:40:35 20/01/2020
Ngày 20/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định số xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán SmartInvest (Công ty) với tổng mức phạt 365 tr...