Tin tức giải trí » Thế giới số https://vietgiaitri.com Trang tin tức và giải trí Việt Nam. Việt Giải Trí Wed, 19 Jun 2019 16:41:39 +0000 en hourly 1 https://vietgiaitri.com <![CDATA[Tin tức giải trí]]> https://vietgiaitri.com/imgs/logo.png Facebook kỳ vọng gì từ tiền ảo Libra? https://vietgiaitri.com/facebook-ky-vong-gi-tu-tien-ao-libra-20190619i4043265/ https://vietgiaitri.com/facebook-ky-vong-gi-tu-tien-ao-libra-20190619i4043265/#comments Wed, 19 Jun 2019 16:41:37 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4043265 Facebook kỳ vọng gì từ tiền ảo Libra?Facebook tuyên bố sẽ triển khai tiền điện tử Libra vào nửa đầu năm 2020, mang đến cơ hội tiếp cận các giao dịch trực tuyến cho hàng tỉ người trên thế giới.]]> Facebook tuyên bố sẽ triển khai tiền điện tử Libra vào nửa đầu năm 2020, mang đến cơ hội tiếp cận các giao dịch trực tuyến cho hàng tỉ người trên thế giới.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới mô tả Libra như một hệ thống tài chính và tiền tệ toàn cầu, một dạng tài sản kỹ thuật số hoạt động trên công nghệ blockchain, mang đến khả năng bảo mật cao.

Facebook kỳ vọng gì từ tiền ảo Libra? - Hình 1

Người dùng sẽ giao dịch Libra qua Messenger hoặc WhatsApp – Ảnh: Facebook

Khác với các loại tiền ảo dựa trên blockchain hiện tại, người dùng không thể đạt được Libra thông qua phương thức “đào tiền” (mining). Thực tế, loại tiền này dựa trên cơ chế phát hành tiền cơ bản là sử dụng tài sản bảo chứng. Điều này có nghĩa mỗi đồng Libra được phát hành sẽ có một tài sản giá trị tương đương được đưa vào tài khoản ngân hàng trung ương để bảo chứng. Nhờ đó, giá trị của Libra sẽ ổn định, tránh cảnh bị thao túng bởi giới “đào tiền” như các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, việc bảo chứng với tỷ lệ giá trị 1:1 (một Libra đổi một tài sản bảo chứng) là điều bất thường trong thế giới tiền ảo. Giáo sư Ari Juels tại Viện nghiên cứu Jacobs thuộc Cornell Tech cho hay tiền điện tử không được bảo chứng bằng cách này vì có thể khiến hàng tỉ USD giá trị tài sản “nằm im một chỗ”, không được lưu thông trên thị trường. “Ngay cả các cơ quan tài chính truyền thống, ví dụ như ngân hàng ở Mỹ, cũng không hoàn toàn bảo chứng kiểu này”, Ari nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Facebook vốn đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ cộng đồng cũng như chính quyền, liên quan tới vấn đề quyền riêng tư và thông tin cá nhân trên nền tảng mạng xã hội của hãng. Việc này khiến Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ đã phải gửi văn bản cho CEO Mark Zuckerberg, yêu cầu giải thích làm cách nào công ty có thể bảo vệ thông tin tài chính của người dùng. Theo CNN, Facebook mới chỉ xác nhận rằng đã nhận câu hỏi từ Thượng viện và đang soạn câu trả lời.

Về phần mình, đại diện Facebook khẳng định dữ liệu tài chính sẽ được xử lý độc lập bởi ví điện tử Calibra và không chia sẻ hay đồng bộ với bất kỳ dữ liệu người dùng mạng xã hội nào. Hãng cũng cho biết sẽ sử dụng những quy trình xác thực, chống lừa đảo như trên thẻ ngân hàng, các hệ thống tự động và chủ động theo dõi nhằm bảo vệ, ngăn ngừa các hành vi lừa đảo.

Hãng thành lập Hiệp hội Libra, một tổ chức độc lập để quản lý và ví điện tử Calibra – ứng dụng liên quan đến loại tiền ảo mới. Hiệp hội có hàng loạt tên tuổi trong lĩnh vực tài chính, công nghệ với vai trò thành viên sáng lập như Paypal, eBay, Visa, Mastercard, Thrive Capital, Uber, Mercy Corps, Andreesen Horowitz… Các sáng lập viên đầy kinh nghiệm trong các lĩnh vực chủ chốt của dự án Libra như luật tài chính quốc tế, blockchain, nhu cầu tài chính trên toàn thế giới…

Facebook kỳ vọng gì từ tiền ảo Libra? - Hình 2

Facebook tin rằng Libra sẽ có tính ổn định cao nhờ tài sản bảo chứng – Ảnh: AFP

Theo chuyên gia bảo mật độc lập Nguyễn Hồng Phúc, dựa trên tài liệu do Facebook cung cấp, Libra có vẻ là đồng tiền được thiết kế tốt nhất hiện nay (có sử dụng blockchain). Tuy nhiên vấn đề không hoàn toàn nằm ở câu chuyện bảo mật đối với đồng tiền ảo do mạng xã hội lớn nhất phát hành.

“Facebook không sử dụng vàng hay tài sản vật chất làm tài sản bảo chứng mà dùng tiền gửi ngân hàng và trái phiếu chính phủ (ngắn hạn). Hoạt động này giống với việc phát hành tiền giấy ở hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới”, anh Phúc bình luận.

Với việc phát hành tiền ảo sử dụng bảo chứng bằng tiền gửi và trái phiếu chính phủ, hoạt động của đơn vị phát hành Libra sẽ tương tự một ngân hàng trung ương (cụ thể là Hiệp hội Libra), đưa ra chính sách để kiểm soát giá trị đồng Libra đối với các loại tiền tệ khác.

“Blockchain chỉ được dùng trong tác vụ clearing house (thanh toán bù trừ). Quy mô của Libra khi dùng toàn cầu rất lớn nên blockchain sẽ giảm nhẹ công việc khi không phải thành lập một ngân hàng để lo xử lý các giao dịch trên toàn cầu có sử dụng Libra. Cũng theo tài liệu kỹ thuật, Libra có thiết kế của đồng tiền ảo Ethereum nên sẽ có tính năng Smart Contract để có thể ứng dụng trong nhiều giao dịch hơn”, anh Phúc chia sẻ.

Trong vai trò là người tạo ra Hiệp hội Libra và đồng tiền ảo mới, Facebook tuyên bố khi dự án được triển khai, hãng sẽ rút khỏi vai trò lãnh đạo, để mọi thành viên Hiệp hội bình đẳng trong quản lý đồng Libra. Tuy nhiên điều này vẫn cho thấy mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ có vai trò trong việc kiểm soát đồng tiền này.

Bên cạnh đó, Libra được phát hành bởi một công ty và điều hành từ Hiệp hội, thay vì một ngân hàng hay chính phủ. Với quy mô sử dụng và tiếp cận ở mức độ toàn cầu, đồng tiền mới của Facebook đặt ra bài toán quản lý đau đầu cho các nhà quản lý xuyên quốc gia nhằm bảo vệ đồng tiền nội địa cũng như cả nền tài chính.

Facebook hiện có khoảng 2,4 tỉ người dùng toàn cầu, một lượng chủ sở hữu và tiêu dùng bằng Libra đầy tiềm năng.

Theo Thanh Niên


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Facebook kỳ vọng gì từ tiền ảo Libra?]]>
0
Mark Zuckerberg đã không còn được lòng nhân viên Facebook https://vietgiaitri.com/mark-zuckerberg-da-khong-con-duoc-long-nhan-vien-facebook-20190619i4043256/ https://vietgiaitri.com/mark-zuckerberg-da-khong-con-duoc-long-nhan-vien-facebook-20190619i4043256/#comments Wed, 19 Jun 2019 16:37:27 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4043256 Mark Zuckerberg đã không còn được lòng nhân viên FacebookNhững bê bối của Facebook vào năm 2018 đã cuốn bay giá trị cổ phiếu, người dùng và cả niềm tin của nhân viên Facebook dành cho Mark Zuckerberg.]]> Những bê bối của Facebook vào năm 2018 đã cuốn ‘bay’ giá trị cổ phiếu, người dùng và cả niềm tin của nhân viên Facebook dành cho Mark Zuckerberg.

“CEO Facebook – Mark Zuckerberg hiện tại không còn là Mark Zuckerberg khi xưa trong lòng của nhân viên”, CNBC cho biết.

Cụ thể, theo báo cáo mới đây từ Glassdoor, website uy tín ra đời năm 2008 với mục tiêu đánh giá môi trường làm việc, phản ứng của nhân viên cũng như người quản lý của các doanh nghiệp trên tại Mỹ, Mark Zuckerberg đã tụt 39 hạng trong danh sách những CEO được yêu thích nhất do nhân viên bình chọn trong khuôn khổ Employees’ Choice Awards.

Theo đó, Mark Zuckerberg đã tụt từ thứ hạng 16 về thứ hạng 55. Đây cũng là lần đầu tiên Zuckerberg rơi khỏi top 20 CEO được yêu thích nhất năm kể từ khi Glassdoor thực hiện cuộc khảo sát dầu tiên vào năm 2013.

Mark Zuckerberg đã không còn được lòng nhân viên Facebook - Hình 1

Những bê bối của Facebook vào năm 2018 đã cuốn “bay” giá trị cổ phiếu, người dùng và cả niềm tin của nhân viên

Kết quả kể trên dựa trên 94% nhân viên Facebook tham gia đánh giá, tuy nhiên con số này đã giảm 2%, từ 96%, so với năm vừa rồi. Đáng chú ý, vào năm 2013, Mark Zuckerberg cũng chính là CEO được yêu thích nhất theo khảo sát của Glassdoor.

Sự thất vọng này của nhân viên Facebook đối với Mark Zuckerberg xuất phát từ những bê bối không lối thoát của công ty vào năm ngoái, đặc biệt nhất phải kể đến là scandal Cambridge Analytica. Theo đó, công ty truyền thông và phân tích dữ liệu Anh Quốc này đã thu thập bất hợp pháp thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng Facebook, nhằm mục đích cho chiến dịch vận động tranh cử của Donald Trump vào chiếc ghế tổng thống Mỹ, cũng như liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý Brexit năm 2016. Facebook.

Điều đáng nói, Facebook đã biết được việc này từ trước, tuy nhiên họ đã cố “ém nhẹm” nó đi. Sự việc chỉ bắt đầu vở lỡ khi một nhân viên của Cambridge Analytica – Christopher Wylie, nghỉ việc và tiết lộ với truyền thông,

Mark Zuckerberg đã không còn được lòng nhân viên Facebook - Hình 2

Mark Zuckerberg đã tụt 39 hạng trong danh sách những CEO được yêu thích nhất do nhân viên bình chọn trong khuôn khổ Employees’ Choice Awards

Cũng chính vì điều này, Facebook đã bị không ít người dùng tẩy chay, các nhà lập pháp chỉ trích, cho đến bị nhân viên của mình ngoảnh mặt. Một báo cáo gần đây cho thấy, Facebook cũng gặp không ít khó khăn khi tuyển dụng nhân tài cho công ty, bởi không nhiều người muốn làm việc cho một công ty có quá nhiều bê bối.

Sau một năm đại hạn, Facebook đã dùng cổ phiếu như một sự đền bù cho nhân viên. Tuy nhiên, theo CNBC, giá cổ phiếu hiện tại của Facebook chỉ bằng với tháng 1/2018, điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến kết quả cuộc khảo sát kể trên,

Theo Sao Star


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Mark Zuckerberg đã không còn được lòng nhân viên Facebook]]>
0
Doanh thu App Store cao hơn Google Play Store mặc dù lượng người dùng ít hơn nhiều https://vietgiaitri.com/doanh-thu-app-store-cao-hon-google-play-store-mac-du-luong-nguoi-dung-it-hon-nhieu-20190619i4042511/ https://vietgiaitri.com/doanh-thu-app-store-cao-hon-google-play-store-mac-du-luong-nguoi-dung-it-hon-nhieu-20190619i4042511/#comments Wed, 19 Jun 2019 11:52:18 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4042511 Doanh thu App Store cao hơn Google Play Store mặc dù lượng người dùng ít hơn nhiềuMặc dù có thị phần chiếm tới 85%, tuy nhiên doanh thu của cửa hàng ứng dụng Android lại thấp hơn nhiều so với doanh thu của cửa hàng ứng dụng trên iOS.]]> Mặc dù có thị phần chiếm tới 85%, tuy nhiên doanh thu của cửa hàng ứng dụng Android lại thấp hơn nhiều so với doanh thu của cửa hàng ứng dụng trên iOS.

Theo thống kê mới nhất từ Sensor Tower, công ty nghiên cứu thị trường, thì top 100 ứng dụng trên App Store mang về tới 83.8 triệu USD cho các lập trình viên, nhiều hơn tới 65% so với 51 triệu USD ở phía của Google Play trong cùng quý 1 vừa qua. Con số này giảm nhẹ từ 67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu App Store cao hơn Google Play Store mặc dù lượng người dùng ít hơn nhiều - Hình 1

Cả 2 kho ứng dụng đều có tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm gần tương đương nhau trong khoảng thời gian từ Quý 1/2014 tới Quý 1/2019. Theo đó tốc độ CAGR của App Store là 31.3%, ngang ngửa con số 31.2% của Google Play. Mặc dù vậy ở mỗi quý đầu từ năm 2014 – 2019, khoảng cách lợi nhuận thu về từ top 100 ứng dụng đầu bảng giữa Google Play và App Store tăng đột biến từ 15% (Quý 1/2015) lên tới 68% (Quý 1/2017).

Doanh thu App Store cao hơn Google Play Store mặc dù lượng người dùng ít hơn nhiều - Hình 2

Các ứng dụng không phải là game trên iOS cho doanh thu về tốt hơn so với tổng thể. Quý trước, doanh thu trung bình của top 100 ứng dụng (không phải là game) trên App Store là 23.3 triệu USD, so sánh với 7 triệu USD của Google Play, tức là nhiều hơn tới 232%.

Doanh thu App Store cao hơn Google Play Store mặc dù lượng người dùng ít hơn nhiều - Hình 3

Theo FPT Shop


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Doanh thu App Store cao hơn Google Play Store mặc dù lượng người dùng ít hơn nhiều]]>
0
HMD đang chuyển dữ liệu điện thoại Nokia về server ở Phần Lan https://vietgiaitri.com/hmd-dang-chuyen-du-lieu-dien-thoai-nokia-ve-server-o-phan-lan-20190619i4042192/ https://vietgiaitri.com/hmd-dang-chuyen-du-lieu-dien-thoai-nokia-ve-server-o-phan-lan-20190619i4042192/#comments Wed, 19 Jun 2019 09:28:27 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4042192 HMD đang chuyển dữ liệu điện thoại Nokia về server ở Phần LanSắp tới, điện thoại Nokia do HMD Global sản xuất sẽ gửi dữ liệu kích hoạt và hiệu suất đến các máy chủ Google Cloud ở Phần Lan. Dữ liệu này sẽ tuân theo các quy định về quyền dữ liệu riêng tư của EU, bao gồm GDPR.]]> Sắp tới, điện thoại Nokia do HMD Global sản xuất sẽ gửi dữ liệu kích hoạt và hiệu suất đến các máy chủ Google Cloud ở Phần Lan. Dữ liệu này sẽ tuân theo các quy định về quyền dữ liệu riêng tư của EU, bao gồm GDPR.

Những chiếc điện thoại đầu tiên được thực hiện theo quá trình chuyển đổi này gồm Nokia 4.2, Nokia 3.2 và Nokia 2.2 mới. Đối với các model cũ hơn sẽ tham gia cùng với bản cập nhật Android Q vào cuối năm nay và hoàn thành vào năm 2020.

Dữ liệu sẽ được thu thập trên các máy chủ Google Cloud ở Hamina, Phần Lan. HMD cũng đã hợp tác với công ty tư vấn CGI để phân tích dữ liệu để tìm cách cải thiện trải nghiệm người dùng trên điện thoại Nokia hiện tại và thiết kế các model trong tương lai.

HMD đang chuyển dữ liệu điện thoại Nokia về server ở Phần Lan - Hình 1

Cơ sở Hamina của Google làm mát các máy chủ bằng nước biển từ Vịnh Phần Lan, đây là cơ sở đầu tiên áp dụng giải pháp này và trở thành một trong những trung tâm dữ liệu tiên tiến và bền vững nhất.

Theo Thế Giới Di Động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết HMD đang chuyển dữ liệu điện thoại Nokia về server ở Phần Lan]]>
0
Công nghệ chống tin tặc ra mắt, thu hút được sự chú ý của nghệ sĩ, truyền thông https://vietgiaitri.com/cong-nghe-chong-tin-tac-ra-mat-thu-hut-duoc-su-chu-y-cua-nghe-si-truyen-thong-20190619i4041622/ https://vietgiaitri.com/cong-nghe-chong-tin-tac-ra-mat-thu-hut-duoc-su-chu-y-cua-nghe-si-truyen-thong-20190619i4041622/#comments Wed, 19 Jun 2019 04:54:08 +0000 Thúy Minh https://vietgiaitri.com/?p=4041622 Công nghệ chống tin tặc ra mắt, thu hút được sự chú ý của nghệ sĩ, truyền thôngVừa qua, buổi ra mắt sản phẩm công nghệ cao chống tin tặc, ứng dụng tối đa trí tuệ nhân tạo trên thiết bị di động để bảo vệ thông tin được sự chú ý từ các nhân và doanh nghiệp…​]]> Vừa qua, buổi ra mắt sản phẩm công nghệ cao chống tin tặc, ứng dụng tối đa trí tuệ nhân tạo trên thiết bị di động để bảo vệ thông tin được sự chú ý từ các nhân và doanh nghiệp…​

Công nghệ chống tin tặc ra mắt, thu hút được sự chú ý của nghệ sĩ, truyền thông - Hình 1

Như chúng ta đã biết, ngày nay thế giới đã bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với những bước tiến nhảy vọt về ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống, đặc biệt là tỷ lệ trí tuệ nhân tạo trong các sản phẩm ngày càng cao. Trong số đó có thiết bị điện thoại di động với hàng loạt các ứng dụng mang tính đột phá giúp chúng ta sử dụng tiện lợi hơn, trải nhiệm nhiều tính năng của nó hơn. Nhưng bên cạnh đó, những thiết bị di động đồng thời cũng mang lại mốt số phiền toái nhất định khi nó bị các tin tặc xâm nhập và lấy đi những dữ liệu quan trọng của mình. Lúc đó, chắc hẳn nhiều người sẽ phải thốt lên rằng: “Giá mà điện thoại của chúng ta đã được chống hacker một cách tốt nhất!”

Chính vì sự lo ngại này, sản phẩm chống tin tặc ZIPS ra đời và có mặt tại Việt Nam, một giải pháp giúp người sử dụng điện thoại di động được an toàn mọi lúc mọi nơi.

Góp mặt trong sự kiện có nhiều nghệ sĩ, người đẹp, nam vương của showbiz Việt như NSUT – đạo diễn Lê Cung Bắc, ca sĩ Đoan Trường, diễn viên Trường Thịnh, nhạc sĩ Chẩm Hồng Giang, đạo diễn Minh Trương, Hoa hậu Quý bà Amy Lê Anh, Nữ hoàng Thể thao Helen Thúy Lê, Hoa hậu Janny Tuyến, ca sĩ Hàn quốc Shin Jin Ju, Nam vương Phan Gia Huy…Tại đây, các nghệ sĩ cũng như các khách mời đã có một buổi trải nghiệm, giao lưu và tìm hiểu hết sức thú vị về ứng dụng chống tin tặc này.

Công nghệ chống tin tặc ra mắt, thu hút được sự chú ý của nghệ sĩ, truyền thông - Hình 2

Công nghệ chống tin tặc ra mắt, thu hút được sự chú ý của nghệ sĩ, truyền thông - Hình 3

Hơn 5 năm qua, công nghệ máy học của Zimperium, z9, đã phát hiện 100% các cuộc tấn công mạng điện thoại di động chưa được công bố hay khắc phục mà không yêu cầu cập nhật. Ngoài hiệu quả đã được chứng minh chống các cuộc tấn công không gian mạng và thiết bị chưa được công bố hay khắc phục, z9 là công nghệ máy học duy nhất có khả năng phát hiện phần mềm độc hại ở mạng điện thoại di động chưa biết ẩn trong thiết bị mà không yêu cầu cập nhật và không có rủi ro khi tra cứu dữ liệu dựa trên công nghệ đám mây.

Công nghệ chống tin tặc ra mắt, thu hút được sự chú ý của nghệ sĩ, truyền thông - Hình 4

Các giải pháp của Zimperium, gọi chung là Zimperium 5.0, cho phép khách hàng phát hiện và ngăn ngừa thêm nhiều mối đe dọa an ninh mạng điện thoại di động với ít bất đồng trong tổ chức hơn bất kỳ giải pháp tương tự nào khác. Zimperium có khả năng phát hiện các mối đe dọa an ninh mạng dựa trên công nghệ máy học ngay trên thiết bị ở cấp độ doanh nghiệp là vô đối.

Minh Minh


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Công nghệ chống tin tặc ra mắt, thu hút được sự chú ý của nghệ sĩ, truyền thông]]>
0
CEO Huawei: ‘Mỹ sẽ không đánh chết được chúng tôi’ https://vietgiaitri.com/ceo-huawei-my-se-khong-danh-chet-duoc-chung-toi-20190619i4041552/ https://vietgiaitri.com/ceo-huawei-my-se-khong-danh-chet-duoc-chung-toi-20190619i4041552/#comments Wed, 19 Jun 2019 04:37:19 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4041552 CEO Huawei: 'Mỹ sẽ không đánh chết được chúng tôi'Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Huawei, ông Nhậm Chính Phi, tuyên bố Mỹ sẽ không đánh chết được công ty công nghệ khổng lồ này của Trung Quốc bằng những nỗ lực hiện tại.]]> Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Huawei, ông Nhậm Chính Phi, tuyên bố Mỹ sẽ không đánh chết được công ty công nghệ khổng lồ này của Trung Quốc bằng những nỗ lực hiện tại.

Đài Sputnik ngày 19-6 dẫn lời ông Nhậm cho biết Washington đã nỗ lực đưa Huawei vào danh sách đen và tìm cách “bóp nghẹt” tập đoàn này. Tuy nhiên, ông khẳng định Huawei – đơn vị dẫn đầu công nghệ 5G trên thế giới – sẽ không bị Mỹ “đánh chết”.

Trong một cuộc thảo luận với hai nhà tư tưởng Mỹ ở TP Thâm Quyến – Trung Quốc (trụ sở của Huawei), ông Nhậm nói các biện pháp hạn chế của chính phủ Mỹ không phải là một trở ngại lớn đối với họ.

“Các công ty Mỹ có sự trung thực và đạo đức kinh doanh. Trong 30 năm qua, Huawei đã phụ thuộc và được hỗ trợ bởi các đối tác Mỹ. Không thể tưởng tượng được rằng chính phủ Mỹ quyết tâm làm tê liệt tập đoàn của tôi bằng cách thực hiện các biện pháp cực đoan và rộng khắp để đạt được mục tiêu bóp nghẹt Huawei” – ông Nhậm bình luận.

CEO Huawei: Mỹ sẽ không đánh chết được chúng tôi - Hình 1

Giám đốc điều hành Tập đoàn Huawei, ông Nhậm Chính Phi. Ảnh: Bloomberg

Trước đó, ngày 17-6, các nhà sản xuất chip của Mỹ bao gồm Intel và Qualcomm âm thầm thúc ép Washington giảm bớt lệnh cấm bán thiết bị và linh kiện cho Huawei.

Theo lệnh cấm nghiêm ngặt do chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt, nhiều nhà sản xuất chip và công ty phần mềm của Mỹ như Google đã cắt nguồn cung cấp cho Huawei. Giới phân tích thị trường dự đoán điều này sẽ làm tổn hại đến doanh số thiết bị của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

CEO Huawei: Mỹ sẽ không đánh chết được chúng tôi - Hình 2

Ông Nhậm lạc quan Huawei sẽ tăng trưởng rất mạnh mẽ ở thị trường nội địa. Ảnh: Reuters

Ông Nhậm thừa nhận sản lượng của tập đoàn này sẽ giảm khoảng 30% trong 2 năm tới, tương đương khoảng 30 tỉ USD. Tuy nhiên, ông Nhậm cho biết Huawei không chờ đợi một cách thụ động cho tới khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm. Thay vào đó, họ đang tự phát triển các công nghệ cốt lõi như chipset cao cấp, thử nghiệm hệ điều hành điện thoại thông minh riêng mang tên HongMeng OS.

Đài Sputnik tiết lộ Công ty chip HiSilicon của Huawei sẽ sớm ra mắt một bộ vi xử lý mới, Kirin 810, dự kiến trang bị trên chiếc điện thoại Nova 5 sắp ra mắt.

Mặc dù Huawei chuẩn bị giảm 40-60% các đơn hàng điện thoại thông minh ở nước ngoài sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ, ông Nhậm vẫn lạc quan rằng tập đoàn của ông sẽ tăng trưởng rất mạnh mẽ ở thị trường nội địa.

Theo người lao động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết CEO Huawei: 'Mỹ sẽ không đánh chết được chúng tôi']]>
0
Nhà báo và chuyện ứng xử với mạng xã hội https://vietgiaitri.com/nha-bao-va-chuyen-ung-xu-voi-mang-xa-hoi-20190619i4041574/ https://vietgiaitri.com/nha-bao-va-chuyen-ung-xu-voi-mang-xa-hoi-20190619i4041574/#comments Wed, 19 Jun 2019 04:33:29 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4041574 Nhà báo và chuyện ứng xử với mạng xã hộiVới sự phát triển của truyền thông xã hội và báo chí kỹ thuật số, tầm ảnh hưởng của người làm báo với lợi thế nắm bắt thông tin nhanh nhạy, truyền tải đến công chúng ngày càng tăng cao.]]> Với sự phát triển của truyền thông xã hội và báo chí kỹ thuật số, tầm ảnh hưởng của người làm báo với lợi thế nắm bắt thông tin nhanh nhạy, truyền tải đến công chúng ngày càng tăng cao.

Thế nhưng gần đây, có tình trạng một số nhà báo hoặc người mang danh nhà báo sử dụng mạng xã hội (MXH) với mục đích cá nhân, phát ngôn gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của người làm báo.

Nhà báo và chuyện ứng xử với mạng xã hội - Hình 1

Phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên. Ảnh: Duy Linh

Hình ảnh nhà báo bị méo mó

Những năm gần đây, MXH đã thực sự trở thành một yếu tố rất quan trọng trong việc thu hút sự tương tác, số người sử dụng, cũng như trở thành một nguồn tin quan trọng cho báo chí. Đồng thời, phóng viên, nhà báo sử dụng các MXH để chia sẻ thông tin cho độc giả và cũng là nguồn cung cấp chủ đề mới thu hút bạn đọc. Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, thời gian qua, nhiều nhà báo đã làm tốt chức năng dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội bằng những quan điểm đúng đắn, mang tính tích cực. Ngược lại, một số nhà báo đưa ra quan điểm cá nhân tiêu cực, gây ảnh hưởng không tốt ảnh hưởng tới dư luận xã hội theo chiều hướng tiêu cực.

Tất cả những điều luật, quy định hay nguyên tắc đều là công cụ, kim chỉ nam để những người làm báo tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời, bản thân mỗi nhà báo cần luôn ý thức được trách nhiệm nghề nghiệp, tu dưỡng đạo đức báo chí.

Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức

Từ năm 2016 – 2018, đã có hàng chục nhà báo bị Bộ TT&TT thu hồi thẻ nhà báo, trong số đó có trường hợp vì những phát ngôn mà họ đăng tải, chia sẻ trên Facebook. Các sai phạm của một số cá nhân hoạt động trong lĩnh vực báo chí trên MXH gần đây cho thấy, đôi khi sự tiện dụng của MXH bị lợi dụng, trở thành “sân chơi” cho những động cơ thiếu trong sáng để phát ngôn sai trái dưới danh nghĩa là “tự do ngôn luận”. Thông tin phản cảm như hình ảnh một nhà báo bên nhiều cọc tiền lẻ, trên một ô tô chuẩn bị đi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy đã tạo ra tác động và hệ lụy tiêu cực với những “like dạo” và comment (bình luận) ngợi ca từ người theo dõi trang cá nhân. Thậm chí, một số nhà báo trong dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam còn “khoe” trên Facebook hình ảnh gặp gỡ đối tác với một chiếc bánh mì kẹp đầy tiền. Những hình ảnh, cách sử dụng MXH đó có thể với mục đích khác nhau nhưng đã khiến nhiều người lo ngại về văn hóa ứng xử của một bộ phận người làm báo, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người làm báo.

Đặc biệt có hiện tượng, người làm báo thể hiện quan điểm trên bài viết một đằng nhưng trên MXH họ lại bày tỏ góc nhìn, quan điểm theo cách khác. Cách làm báo được nhiều người ví von là “hai mặt” này khiến dư luận xã hội không khỏi hoang mang để xác định đâu là thông tin đúng – sai. Bên cạnh đó, đã có một số trang (fanpage), nhóm (group) được lập ra với mục đích để chia sẻ thông tin cũng đã bị một số nhà báo lạm dụng để công kích người không đáp ứng yêu cầu của họ, thậm chí lập nhóm để “vừa đánh, vừa xoa” nhằm mục đích trục lợi. Khi được thỏa mãn yêu sách, họ sẵn sàng gỡ bài, xóa trạng thái, thậm chí quay ngoắt sang ca tụng người trước đó mà họ mạt sát nặng nề.

Chấn chỉnh đạo đức nghề nghiệp

Liên quan đến các quy định sử dụng MXH đối với người làm báo của những tờ báo, hãng tin lớn trên thế giới như Washington Post, Reuters, AP, AFP… đều có các quy định riêng. Trong đó, Washington Post quy định: Khi sử dụng các MXH như Facebook, Twitter… để đưa tin hay đăng tải thông tin đời sống cá nhân vẫn phải bảo đảm tính liêm chính. Các thông tin đăng tải trên tài khoản MXH của phóng viên tờ Washington Post cần phải được xác minh bởi phòng biên tập tin tức. Mỗi bình luận và liên kết chia sẻ đều được coi là phát ngôn chính thức, bất kể thông tin đó được cài đặt ở chế độ quyền riêng tư.

Hãng tin AFP cũng công bố bản Hướng dẫn phóng viên sử dụng truyền thông xã hội gồm 4 chương: Quản lý trang cá nhân, hướng dẫn cách hành xử khi đăng nhập tài khoản trực tuyến, những nội dung được phép đăng tải, đăng tải các nội dung của AFP. Trong đó nêu rõ, các nhà báo cần phải quản lý các thông tin đăng tải trên Facebook, Twitter cá nhân, chịu trách nhiệm pháp lý trước các vấn đề phát sinh từ nội dung đó.

Ở Việt Nam, Quy tắc sử dụng MXH của người làm báo Việt Nam có hiệu lực từ tháng 1/2019 (gồm 3 chương và 7 điều) cũng quy định rõ chuẩn mực, trách nhiệm của người làm báo khi tham gia MXH. Trong đó, quy tắc sử dụng MXH của người làm báo Việt Nam quy định cụ thể 4 việc/điều người làm báo Việt Nam cần làm khi tham gia MXH và 8 việc/điều người làm báo Việt Nam không được làm khi tham gia MXH.

Theo kinh tế đô thị


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nhà báo và chuyện ứng xử với mạng xã hội]]>
0
Đại gia ở Trung Quốc lên kế hoạch tháo chạy https://vietgiaitri.com/dai-gia-o-trung-quoc-len-ke-hoach-thao-chay-20190619i4041566/ https://vietgiaitri.com/dai-gia-o-trung-quoc-len-ke-hoach-thao-chay-20190619i4041566/#comments Wed, 19 Jun 2019 04:32:22 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4041566 Đại gia ở Trung Quốc lên kế hoạch tháo chạyCác tập đoàn công nghệ nổi tiếng khác như Nitendo và Google chuẩn bị theo đuôi Samsung tháo chạy khỏi Trung Quốc.]]> Các tập đoàn công nghệ nổi tiếng khác như Nitendo và Google chuẩn bị theo đuôi Samsung tháo chạy khỏi Trung Quốc.

Wall Street Journal mới đây cho biết, Công ty phát triển video game lớn nhất thế giới tính theo doanh thu Nintendo cũng đang tính toán việc chuyển một số nhà máy sản xuất của mình từ Trung Quốc sang Đông Nam Á.

Đại gia ở Trung Quốc lên kế hoạch tháo chạy - Hình 1

Công ty phát triển video game Nintendo có thể là nhân vật tiếp theo sẽ rời khỏi Trung Quốc.

Nintendo Switch là mặt hàng chủ lực của Nintendo. Tuy nhiên, việc kinh doanh máy video game thường có biên lợi nhuận thấp. Điều đó có nghĩa Nintendo sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng một khi mặt hàng này bị áp thuế nhập khẩu.

Người phát ngôn của Nintendo cho biết: “Hầu hết các thành phần của bảng điều khiển Nintendo Switch được sản xuất tại Trung Quốc. Để giảm giá thành cho người tiêu dùng, các sản phẩm cần được lắp ráp gần nơi sản xuất các bộ phận đó”.

Người này cũng cho biết, Nintendo đang theo dõi sát tình hình thuế quan và “luôn tìm kiếm nhiều lựa chọn khác” cho nơi sản xuất sản phẩm của họ.

Tháo chạy khỏi Trung Quốc bắt đầu được các công ty làm ăn với Mỹ hưởng ứng. Một giám đốc cấp cao của Foxconn cho Bloomberg biết, công ty có đủ năng lực để sản xuất tất cả iPhone bên ngoài Trung Quốc.

Foxconn hiện là đối tác Đài Loan sản xuất hầu hết điện thoại thông minh của Apple tại Trung Quốc. Apple chưa có thông tin vì về việc tìm cách chuyển đổi nơi sản xuất.

Trước đó, ông lớn công nghệ Mỹ Google cũng đã lên kế hoạch chuyển một số xưởng sản xuất máy điều khiển nhiệt Nestphần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để né thuế nhập khẩu.

Phần lớn việc sản xuất bo mạch chủ của Google cho thị trường Mỹ được lên kế hoạch và đã chuyển sang Đài Loan.

Trong năm qua, Google cũng đã đầu tư vào trung tâm kỹ thuật và đổi mới tại Thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Tập đoàn này cũng cung cấp đào tạo tiếp thị kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo cho sinh viên người nội địa.

Động thái chuẩn bị tháo chạy khỏi Trung Quốc không phải quá bất ngờ khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ- Trung Quốc leo thang.

Sau khi Mỹ “tấn công” Huawei bằng việc liệt nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc vào danh sách cấm vấn, Trung Quốc đáp trả bằng cách cũng lập nên một “danh sách đen” các công ty nước ngoài. Đầu tháng 6, Trung Quốc ra sắc lệnh phạt liên doanh chính của Ford tại nước này vì vi phạm chống độc quyền, làm dấy lên lo ngại về các hành động trừng phạt ăn miếng trả miếng giữa hai nước.

Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc đề xuất một bộ các biện pháp an ninh mạng, nếu được ký kết thành luật, sẽ yêu cầu các nhà khai thác cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng của Trung Quốc “đánh giá rủi ro an ninh quốc gia” khi mua các sản phẩm và dịch vụ nước ngoài.

Cơ quan giám sát internet của Trung Quốc được cho là công bố dự thảo quy định trực tuyến để nhận phản hồi công khai cho đến ngày 24/6. Các biện pháp dường như không chỉ rõ các rủi ro bảo mật tiềm ẩn, thay vào đó đề cập đến các điều khoản rộng của “rò rỉ, mất và chuyển dữ liệu quan trọng xuyên biên giới” và “mối đe dọa bảo mật chuỗi cung ứng”.

Ông Nick Marro, nhà phân tích của công ty tư vấn Economist Intelligence Unit cho biết, một đạo luật như vậy sẽ giúp Bắc Kinh ngăn chặn công nghệ không mong muốn của Mỹ khỏi thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc có nhiều cách để “hạnh họe” những công ty Mỹ một khi họ thực sự muốn đáp trả những biện pháp của Mỹ. Đó cũng có thể là tăng cường các quy định hoặc trì hoãn hải quan.

Một số nhà quan sát cho rằng Trung Quốc có lợi thế để làm khó công ty Mỹ. Dù có khả năng các nhà sản xuất Mỹ từ bỏ thị trường Trung Quốc nhưng đây vẫn sẽ là công xưởng sản xuất của thế giới.

“Hiệu quả của sản xuất dựa trên số lượng nhà cung cấp được đặt gần đó, chất lượng đường. cảng và cơ sở hạ tầng, chất lượng và tính nhất quán của năng lượng điện, cùng khả năng thu hút nhân sự có chất lượng. Với tất cả yếu tố đó, Trung Quốc vẫn số một” – Giáo sư Joseph Foudy của Đại học New York nhận định.

Theo đất việt


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Đại gia ở Trung Quốc lên kế hoạch tháo chạy]]>
0
Bí mật chưa biết về đồng tiền số Libra của Facebook sắp ra mắt https://vietgiaitri.com/bi-mat-chua-biet-ve-dong-tien-so-libra-cua-facebook-sap-ra-mat-20190619i4041547/ https://vietgiaitri.com/bi-mat-chua-biet-ve-dong-tien-so-libra-cua-facebook-sap-ra-mat-20190619i4041547/#comments Wed, 19 Jun 2019 04:27:05 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4041547 Bí mật chưa biết về đồng tiền số Libra của Facebook sắp ra mắtFacebook vừa tiết lộ kế hoạch ra mắt đồng tiền ảo có tên Libra. Theo đó, Facebook liên kết với 28 đối tác hình thành tổ chức Libra Association để quản lý đồng tiền ảo mới. Dự kiến, Facebook sẽ phát hành Libra vào nửa đầu năm 2020.]]> Đồng tiền ảo Libra của Facebook sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2020.

Facebook vừa tiết lộ kế hoạch ra mắt đồng tiền ảo có tên Libra. Theo đó, Facebook liên kết với 28 đối tác hình thành tổ chức Libra Association để quản lý đồng tiền ảo mới. Dự kiến, Facebook sẽ phát hành Libra vào nửa đầu năm 2020.

Facebook cũng lập ra một công ty con có tên Calibra, cung cấp dịch vụ ví kỹ thuật số để tiết kiệm, gửi và chi tiêu đồng Libras. Calibra sẽ được kết nối với các nền tảng nhắn tin của Facebook là Messenger và WhatsApp, với hơn một tỷ người dùng.

Bí mật chưa biết về đồng tiền số Libra của Facebook sắp ra mắt - Hình 1

facebook sắp ra mắt đồng tiền Libra. Ảnh: Techcrunch

Theo hãng tin Quartz, Libra là một trong những bí mật được giữ kín nhất trong lịch sử tiền kỹ thuật số. Bên cạnh đó, đồng tiền Libra của facebook sẽ liên kết với nhiều đồng tiền lớn khác như đồng USD, thậm chí có thể cả đồng Euro.

Đồng tiền ảo Libra được phát triển nhằm giúp thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt, bên cạnh đó, người sở hữu Libra sẽ không phải mất chi phí cho việc chuyển tiền. Khi mới đi vào hoạt động, đồng tiền Libra sẽ giúp việc chuyển tiền xuyên biên giới cũng như việc thanh toán trên mạng sẽ tốn ít chi phí và cũng thuận tiện hơn.

Bí mật chưa biết về đồng tiền số Libra của Facebook sắp ra mắt - Hình 2

Mark Zuckerberg thông báo việc phát hành đồng tiền mới trên trang cá nhân.

Người dùng Libra cũng có thể chuyển tiền cho nhau giống như việc nhắn tin hay gửi một tấm ảnh qua Facebook.

Với việc ra mắt đồng tiền mới, facebook muốn thể hiện tầm nhìn của mình nhằm thiết lập nên một xã hội coi trọng tính riêng tư. Các tin nhắn cũng như các khoản thanh toán đều được đảm bảo bí mật tuyệt đối.

Theo vtc


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bí mật chưa biết về đồng tiền số Libra của Facebook sắp ra mắt]]>
0
Huawei sống lại nhờ khổ nhục kế? https://vietgiaitri.com/huawei-song-lai-nho-kho-nhuc-ke-20190619i4041056/ https://vietgiaitri.com/huawei-song-lai-nho-kho-nhuc-ke-20190619i4041056/#comments Wed, 19 Jun 2019 02:00:07 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4041056 Huawei sống lại nhờ khổ nhục kế?Nhiều công ty Mỹ âm thầm hợp tác trở lại, Huawei vẫn dùng chiêu khổ nhục kế để giành thị phần trong nước.]]> Nhiều công ty Mỹ âm thầm hợp tác trở lại, Huawei vẫn dùng chiêu khổ nhục kế để giành thị phần trong nước.

Dòng laptop của Huawei vừa bất ngờ trở lại trên cửa hàng trực tuyến của Microsoft sau một thời gian vắng mặt, ảnh hưởng từ các lệnh cấm của chính quyền Mỹ với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Huawei sống lại nhờ khổ nhục kế? - Hình 1

MateBook X Pro của Huawei lại được Microsoft đăng bán trên cửa hàng trực tuyến.

Hôm 17/6, Microsoft cho biết đã đưa trở lại các laptop Huawei trên các gian hàng trực tuyến. Tuyên bố đồng thời khẳng định Microsoft sẽ tiếp tục cập nhật Windows cho các sản phẩm của Huawei thời gian tới. Loạt thiết bị gồm MateBook 13, MateBook và MateBook X Pro đều được bán trở lại.

“Microsoft đã đánh giá các vấn đề phức tạp về kinh doanh, cũng như quy định của Bộ Thương mại Mỹ về Huawei và quyết định nối lại việc bán hàng các sản phẩm tồn kho của công ty này tại Microsoft Store. Chúng tôi vẫn cam kết cung cấp trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng Huawei bằng cách tiếp tục đưa ra cập nhật phần mềm mới” – đại diện Microsoft cho biết.

Động thái của Microsoft được cho là nằm trong lộ trình nới lỏng lệnh cấm 90 ngày của chính phủ Mỹ, tương tự Google với Android. Tuy nhiên, Microsoft hiện chỉ bán những thiết bị Huawei tồn kho, đồng nghĩa với việc chưa rõ Microsoft sẽ nhập thêm những chiếc laptop mới của Huawei hay không.

Khi được The Verge hỏi về vấn đề này, người phát ngôn của Microsoft nhắc lại rằng: “Microsoft đang bán hàng tồn kho hiện có và tuân thủ các quy định hiện hành của Mỹ”.

Cuối tháng 5, Microsoft đã ngừng một số hợp tác với Huawei, đồng thời âm thầm gỡ bỏ các thiết bị chạy Windows của công ty Trung Quốc trên website bán hàng của mình, trong đó có MateBook X Pro. Model này là một trong những laptop bán chạy nhất tại Mỹ, được đánh giá là có thiết kế đẹp, giá cả phải chăng, là lựa chọn thay thế MacBook cho những ai ưa thích Windows.

Động thái âm thầm này của Microsoft cho thấy những ảnh hưởng không nhỏ của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc với công ty Mỹ.

Bên cạnh đó, Huawei cũng chuẩn bị ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh mới tiếp tục hợp tác với Android và các dịch vụ của Google.

Mẫu điện thoại mới Huawei Prime 2019 sử dụng hệ điều hành EMUI 9 được phát triển dựa trên nền tảng Android Pie mới nhất. Tương tự các smartphone Huawei hiện có trên thị trường, Y9 Prime 2019 tiếp tục hoạt động tốt với nền tảng Android cũng như các dịch vụ của Google như Gmail, YouTube, CH Play và các ứng dụng bên thứ ba hiện hành.

Thông tin này cho thấy, Huawei không thực sự ở trong trạng thái quá bi quan. Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của công ty này tới các đối tác Mỹ đang khiến các công ty Mỹ phải âm thầm thảo luận với chính quyền Tổng thống Trump trì hoãn hoặc giảm nhẹ các lệnh cấm đối với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc.

Các lệnh cấm hiện nay không cho phép các nhà cung cấp Hoa Kỳ bán hàng cho Huawei, công ty thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, nếu không có sự chấp thuận đặc biệt.

Các nhà sản xuất chip cho rằng mảng sản phẩm như điện thoại thông minh và máy chủ của Huawei thường sử dụng các linh kiện có sẵn và khó có thể gây ra mối lo ngại về bảo mật tương tự như thiết bị hạ tầng mạng 5G của công ty công nghệ Trung Quốc. Do đó, mảng thiết bị này nên được cân nhắc giảm nhẹ các quy định trong lệnh cấm.

Năm ngoái, Huawei đã chi 70 tỷ đô la mua linh kiện, trong đó khoảng 11 tỷ đô la là mua linh kiện từ các công ty của Mỹ bao gồm Qualcomm, Intel và Micron Technology Inc. Nếu ngừng làm ăn với công ty Trung Quốc, thiệt hại của các công ty Mỹ là khó khăn không một công ty nào khác có thể bù đắp.

Trong bối cảnh như vậy, Huawei không quá bi thảm như cách mà CEO của công ty này là Nhậm Chính Phi cho rằng, họ sẽ bị sụt giảm tới hơn một nửa doanh số điện thoại thông minh do tác động của lệnh cấm.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí trước đó, Huawei tuyên bố đang tính toán các phương án để đối phó với kịch bản doanh số smartphone ở thị trường nước ngoài sụt giảm 40% – 60%. Nếu điều này xảy ra, đây thực sự sẽ là một đòn giáng mạnh vào Huawei khi mà các thiết bị điện tử tiêu dùng (chủ yếu là smartphone) đóng góp 45% doanh thu của Huawei trong năm ngoái.

Song dường như Huawei sẽ rất khó ngồi yên nhìn kịch bản này diễn ra. Theo cây bút Tim Culpan của Bloomberg, đây lại là tin tốt lành cho chiến dịch khắc họa bản thân là một “nạn nhân” đang bị Mỹ bắt nạt của Huawei.

Theo tính toán của nhà báo này, khoảng 51% số lượng smartphone được Huawei xuất xưởng trong quý I/2019 được bán ra tại thị trường Trung Quốc.

Thị trường Tây Âu, nơi Huawei đang gặp phải nhiều khó khăn nhất khi bị một loạt nhà mạng cắt đứt quan hệ hợp tác, chỉ chiếm tỷ trọng 13,7% trong cùng kỳ.

Trung Đông và châu Phi, Trung và Đông Âu, mỗi khu vực chiếm khoảng 9%, trong khi Mỹ Latinh chiếm 8%. Nhật Bản, Canada và Mỹ, ba thị trường có thể được coi là “thù nghịch” nhất với Huawei, tổng cộng chỉ chiếm chưa đến 1%. Phần còn lại đến từ khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Huawei chỉ “đang chuẩn bị” cho kịch bản lượng smartphone bán ra ở các thị trường nước ngoài sụt giảm một nửa. Việc vạch ra tất cả các kịch bản để lên phương án đề phòng tình huống xấu nhất là điều mà các lãnh đạo công ty nên làm. Và làm cho thế giới tin rằng Huawei đang thực sự bị vùi dập bởi chiến dịch bài trừ Huawei do Mỹ dẫn dắt là sẽ giúp cho công ty nhận được sự ủng hộ nhiệt thành ở quê nhà.

Rõ ràng, Huawei hiểu lợi thế của mình và đang sử dụng vũ khí mạnh nhất của mình là chủ nghĩa dân tộc để giảm thiệt hại từ lệnh cấm của Mỹ, đặc biệt là bù đắp doanh thu từ các thị phần ở các thị trường đối đầu bằng doanh số điện thoại thông minh ở trong nước.

Huawei đã đặt mục tiêu tăng thị phần smartphone trong nước từ mức 20% lên 50% vào năm nay.

Theo Dân Việt


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Huawei sống lại nhờ khổ nhục kế?]]>
0
Google hợp tác công nghệ dữ liệu với hãng dược phẩm Sanofi https://vietgiaitri.com/google-hop-tac-cong-nghe-du-lieu-voi-hang-duoc-pham-sanofi-20190619i4041067/ https://vietgiaitri.com/google-hop-tac-cong-nghe-du-lieu-voi-hang-duoc-pham-sanofi-20190619i4041067/#comments Wed, 19 Jun 2019 01:59:28 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4041067 Google hợp tác công nghệ dữ liệu với hãng dược phẩm SanofiHãng chăm sóc sức khỏe Sanofi (Pháp) đã hợp tác với Google để cùng nhau nghiên cứu các sáng kiến sử dụng công nghệ dữ liệu đang phát triển nhằm thay đổi cách thức cung cấp thuốc và dịch vụ y tế trong tương lai.]]> Hãng chăm sóc sức khỏe Sanofi (Pháp) đã hợp tác với Google để cùng nhau nghiên cứu các sáng kiến sử dụng công nghệ dữ liệu đang phát triển nhằm thay đổi cách thức cung cấp thuốc và dịch vụ y tế trong tương lai.

Google hợp tác công nghệ dữ liệu với hãng dược phẩm Sanofi - Hình 1

Sanofi hy vọng công nghệ của Google sẽ giúp hãng vận hành hiệu quả và cải tiến nhiều phương pháp điều trị

Theo Bloomberg, Google sẽ đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây vào các sản phẩm và dịch vụ hiện có của hãng dược phẩm Sanofi. Dự án này nhằm mục đích đẩy nhanh việc phát hiện ra các loại thuốc mới, tăng sự hiểu biết về các phương pháp điều trị cho bệnh nhân và giúp cho hoạt động của Sanofi trở nên hiệu quả hơn. Hai công ty không cung cấp thêm các thông tin chi tiết về tài chính trong quan hệ đối tác này.

Ameet Nathwani, giám đốc y tế và phó chủ tịch điều hành của Sanofi cho biết “kết hợp các sáng kiến sinh học, dữ liệu khoa học của Sanofi cùng với các khả năng hàng đầu trong ngành của Google từ điện toán đám mây đến trí tuệ nhân tạo tiên tiến, chúng tôi mong muốn cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát sức khỏe của họ nhiều hơn và đẩy nhanh việc khám phá các liệu pháp mới”.

Sanofi và Google sẽ sử dụng các bộ dữ liệu để cải thiện những hiểu biết của họ về các bệnh quan trọng và trích xuất phản hồi của bệnh nhân. Điều này sẽ cho phép Sanofi nghiên cứu và phát triển phương pháp điều trị cá nhân hóa hơn và xác định các công nghệ đi kèm để cải thiện kết quả. Sanofi và Google cũng có kế hoạch áp dụng trí tuệ nhân tạo để dự báo doanh số, cải thiện các nỗ lực tiếp thị và cung ứng.

Đây là dấu hiệu mới nhất về sự hợp tác ngày càng tăng giữa các công ty công nghệ và chăm sóc sức khỏe. Các công ty dược phẩm như Sanofi đang hợp tác với các chuyên gia trí tuệ nhân tạo, thuê các nhà khoa học dữ liệu hoặc thậm chí đấu thầu mua các công ty khởi nghiệp công nghệ để trở nên nhanh và hiệu quả hơn.

Theo Thanh Niên


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Google hợp tác công nghệ dữ liệu với hãng dược phẩm Sanofi]]>
0
Microsoft thử nghiệm khái niệm ‘Office key’ cho bàn phím https://vietgiaitri.com/microsoft-thu-nghiem-khai-niem-office-key-cho-ban-phim-20190619i4041062/ https://vietgiaitri.com/microsoft-thu-nghiem-khai-niem-office-key-cho-ban-phim-20190619i4041062/#comments Wed, 19 Jun 2019 01:58:47 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4041062 Microsoft thử nghiệm khái niệm 'Office key' cho bàn phímMicrosoft đã tiến hành một thử nghiệm liên quan đến Office key mới thông qua bản cập nhật tháng 5 của Windows 10 với một loạt phím tắt mới.]]> Microsoft đã tiến hành một thử nghiệm liên quan đến ‘Office key’ mới thông qua bản cập nhật tháng 5 của Windows 10 với một loạt phím tắt mới.

Microsoft thử nghiệm khái niệm Office key cho bàn phím - Hình 1

Microsoft muốn phím Office được dùng để thay thế phím menu – Ảnh: Neowin

Theo Neowin, mặc dù Microsoft đã tập trung nhiều thời gian và công sức cho dịch vụ Office 365, nhưng điều đó đã không ngăn công ty lao vào không gian phần cứng bằng cách ra mắt Classic Intellimouse vào năm 2017 và gần đây hơn là Pro Intellimouse. Tất nhiên, trong nhiều năm, công ty đã có sẵn một loạt bàn phím để bán, bao gồm Natural và Sculpt Ergonomic.

Bên cạnh hình dạng độc đáo, bàn phím Natural cũng là sản phẩm đầu tiên giới thiệu phím Windows vào năm 1994 như một cách thuận tiện hơn để truy cập Menu Start so với tổ hợp phím Ctrl Esc. Đồng thời, Microsoft cũng bao gồm phím menu, được thiết kế để kích hoạt menu ngữ cảnh thay vì nhấp vào nút chuột phải trên một đối tượng trong Windows 95. Bây giờ, có vẻ như sự tồn tại của phím menu có thể bị đe dọa.

Điều này dựa vào nguồn tin rò rỉ từ chủ nhân tài khoản @WalkingCat trên Twitter thông qua một cuộc khảo sát mà ở đó, câu hỏi yêu cầu người trả lời liệu họ có muốn xem phím Office trên máy tính xách tay hay không, và liệu có thể thêm các phím tắt khác hay không.

Do mức độ sử dụng tương đối thấp của phím menu trên bàn phím, sẽ thực sự có nghĩa đối với Microsoft trong việc loại bỏ phím menu hoặc ít nhất là tận dụng không gian của nó để mở rộng khả năng hơn.

Theo Thanh Niên


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Microsoft thử nghiệm khái niệm 'Office key' cho bàn phím]]>
0
Google Assistant tự động ghi nhớ vị trí đỗ xe của người dùng https://vietgiaitri.com/google-assistant-tu-dong-ghi-nho-vi-tri-do-xe-cua-nguoi-dung-20190618i4040075/ https://vietgiaitri.com/google-assistant-tu-dong-ghi-nho-vi-tri-do-xe-cua-nguoi-dung-20190618i4040075/#comments Tue, 18 Jun 2019 12:33:15 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4040075 Google Assistant tự động ghi nhớ vị trí đỗ xe của người dùngKể từ sau khi Google Assistant hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, rất nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến cô nàng trợ lý ảo đa năng, thạo việc này. Và mới đây, theo chia sẻ từ androidpolice, một số người dùng đã phát hiện tính năng ghi nhớ tự động vị trí đỗ xe trên Google Assistant.]]> Kể từ sau khi Google Assistant hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, rất nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến cô nàng trợ lý ảo đa năng, thạo việc này.

Và mới đây, theo chia sẻ từ androidpolice, một số người dùng đã phát hiện tính năng ghi nhớ tự động vị trí đỗ xe trên Google Assistant.

Google Assistant tự động ghi nhớ vị trí đỗ xe của người dùng - Hình 1

Tính năng tự động ghi nhớ vị trí đỗ xe trên Google Assistant.

Tính năng này sẽ hoạt động dựa trên lịch sử vị trí của điện thoại, hệ thống sẽ phân tích hành vi khi nào bạn đi xe, khi nào bắt đầu đi bộ để dự đoán chính xác vị trí đỗ xe.

Google Assistant tự động ghi nhớ vị trí đỗ xe của người dùng - Hình 2

Tuy kết quả vị trí được xác định dựa trên GPS và có thể có sai số, tuy nhiên chúng chỉ sai lệch trong khoảng cách ngắn và bạn có thể tìm thấy xe của mình dựa theo gợi ý của Google Assistant.

Thật không may, tính năng này dường như chưa được cập nhật cho tất cả mọi người, thay vào đó chúng lại xuất hiện ở một số thiết bị ngẫu nhiên. Nếu điện thoại của bạn may mắn có được tính năng này, hãy khoe với mọi người nhé!

Theo Thế Giới Di Động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Google Assistant tự động ghi nhớ vị trí đỗ xe của người dùng]]>
0
Snapdragon 865 sẽ có hai phiên bản hỗ trợ 5G và 4G LTE https://vietgiaitri.com/snapdragon-865-se-co-hai-phien-ban-ho-tro-5g-va-4g-lte-20190618i4040072/ https://vietgiaitri.com/snapdragon-865-se-co-hai-phien-ban-ho-tro-5g-va-4g-lte-20190618i4040072/#comments Tue, 18 Jun 2019 12:29:03 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4040072 Snapdragon 865 sẽ có hai phiên bản hỗ trợ 5G và 4G LTEMới đây các thông tin về phiên bản kế nhiệm của chip Snapdragon 855 là Snapdragon 865 (tạm gọi) đã bắt đầu manh nha. Theo đó, Snapdragon 865 sẽ có hai phiên bản và chi tiết này từng rò rỉ hồi tháng 5 vừa qua, nay thông tin mới đã xác nhận điều đó.]]> Mới đây các thông tin về phiên bản kế nhiệm của chip Snapdragon 855Snapdragon 865 (tạm gọi) đã bắt đầu manh nha. Theo đó, Snapdragon 865 sẽ có hai phiên bản và chi tiết này từng rò rỉ hồi tháng 5 vừa qua, nay thông tin mới đã xác nhận điều đó.

Giới thạo tin cho biết, các nhân viên của Qualcomm đã đặt tên cho chipset hàng đầu thế hệ tiếp theo của công ty là Snapdragon 865 với tên mã SM8250, tương tự tên mã SM8150 của Snapdragon 855. Snapdragon 865 có thể được sản xuất bằng quy trình 7 nm tương tự phiên bản tiền nhiệm.

Snapdragon 865 sẽ có hai phiên bản hỗ trợ 5G và 4G LTE - Hình 1

Thông tin về chip Snapdragon 865 bị rò rỉ

Dự kiến Snapdragon 865 sẽ có hai model: Hỗ trợ 5G và 4G LTE, với tên mã lần lượt là Kona và Huracan. Modem 5G bên trong Snapdragon 865 sử dụng Opteron X55 của Qualcomm. Một điều đáng nói nữa là cả hai phiên bản Snapdragon 865 đều hỗ trợ RAM LPDDR5X và chip nhớ UFS 3.0.

Giống như các thế hệ trước, Qualcomm dự kiến ​​sẽ ra mắt Snapdragon 865 vào tháng 12. Trong hai năm qua, smartphone đầu tiên sử dụng chipset hàng đầu mới nhất của Qualcomm là Samsung. Nhưng thị trường smartphone luôn thay đổi nhanh chóng, nên biết đâu được năm nay một hãng khác sẽ thầu được Snapdragon 865 trước cả Samsung.

Theo Thế Giới Di Động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Snapdragon 865 sẽ có hai phiên bản hỗ trợ 5G và 4G LTE]]>
0
Chậm gia nhập thị trường màn hình OLED, nhà cung cấp của Apple gặp khó https://vietgiaitri.com/cham-gia-nhap-thi-truong-man-hinh-oled-nha-cung-cap-cua-apple-gap-kho-20190618i4040027/ https://vietgiaitri.com/cham-gia-nhap-thi-truong-man-hinh-oled-nha-cung-cap-cua-apple-gap-kho-20190618i4040027/#comments Tue, 18 Jun 2019 11:53:54 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4040027 Chậm gia nhập thị trường màn hình OLED, nhà cung cấp của Apple gặp khóHồi tháng 2, công ty sản xuất màn hình Japan Display (JDI) được cho là sẽ nhận khoản tài trợ lên tới 700 triệu USD từ TPK Holding - nhà sản xuất tấm nền của Đài Loan và Quỹ Silk Road của Trung Quốc cho dây chuyền sản xuất màn hình OLED.]]> Hồi tháng 2, công ty sản xuất màn hình Japan Display (JDI) được cho là sẽ nhận khoản tài trợ lên tới 700 triệu USD từ TPK Holding – nhà sản xuất tấm nền của Đài Loan và Quỹ Silk Road của Trung Quốc cho dây chuyền sản xuất màn hình OLED.

Ước tính, khoảng 230 triệu USD trong số đó thuộc về TPK Holding nhưng hiện tại, theo báo cáo từ Reuter, thỏa thuận đã bị chấm dứt khiến JDI có nguy cơ mất vị trí số hai trên toàn cầu.

Chậm gia nhập thị trường màn hình OLED, nhà cung cấp của Apple gặp khó - Hình 1

JDI là nhà cung cấp chính cho màn hình LCD của Apple nhưng việc chậm gia nhập thị trường OLED gần như đã khiến công ty ngừng hoạt động khi các thiết bị của Apple bắt đầu ngưng sử dụng tấm nền LCD mà chuyển sang OLED.

Giờ đây, hi vọng của JDI được đặt vào Công ty Quản lý Oasis và Tập đoàn Harvest, 2 tổ chức được cho là quan tâm đến việc đầu tư 150 triệu USD vào JDI. Dự kiến, họ sẽ công bố quyết định cuối cùng vào ngày 27/6 tới.

Theo Thế Giới Di Động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Chậm gia nhập thị trường màn hình OLED, nhà cung cấp của Apple gặp khó]]>
0
Ứng dụng vẽ mới của Adobe cho iPad sẽ được gọi là Adobe Fresco https://vietgiaitri.com/ung-dung-ve-moi-cua-adobe-cho-ipad-se-duoc-goi-la-adobe-fresco-20190618i4040025/ https://vietgiaitri.com/ung-dung-ve-moi-cua-adobe-cho-ipad-se-duoc-goi-la-adobe-fresco-20190618i4040025/#comments Tue, 18 Jun 2019 11:52:31 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4040025 Ứng dụng vẽ mới của Adobe cho iPad sẽ được gọi là Adobe FrescoỨng dụng vẽ mới của Adobe dành cho iPad sẽ được gọi là Adobe Fresco và chính thức được phát hành vào cuối năm nay, thông tin này vừa được Adobe công bố trên blog của mình. Trước đây ứng dụng này được gọi là Project Gemin.]]> Ứng dụng vẽ mới của Adobe dành cho iPad sẽ được gọi là Adobe Fresco và chính thức được phát hành vào cuối năm nay, thông tin này vừa được Adobe công bố trên blog của mình. Trước đây ứng dụng này được gọi là Project Gemin.

Được đặt theo tên của Hội họa Phục Hưng Ý với tính năng chính là Live Brush, Adobe Fresco mô phỏng cách sơn sẽ được hòa trộn như đời thực. Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Adobe, viết rằng Live Brush sử dụng Adobe Sensei, nền tảng AI của công ty, tái tạo cách thức của dầu và màu nước để phản ứng với nhau.

Ứng dụng vẽ mới của Adobe cho iPad sẽ được gọi là Adobe Fresco - Hình 1

Adobe Fresco

Adobe Fresco cũng cho phép các nghệ sĩ vẽ bằng bút vẽ vector và raster, kết hợp các tính năng của ứng dụng Adobe Illustrator Draw và Photoshop Sketch iPad. Nó sẽ hỗ trợ các tệp Photoshop trên Creative Cloud và xuất sang PDF để chỉnh sửa trong Illustrator.

Bố cục giao diện người dùng và thanh công cụ tương tự như ứng dụng Photoshop cho iPad sắp ra mắt của Adobe, cũng sẽ xuất hiện trong năm nay. Bạn có thể tùy chọn vẽ và tô bằng các loại cọ yêu thích.

Theo Thế Giới Di Động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Ứng dụng vẽ mới của Adobe cho iPad sẽ được gọi là Adobe Fresco]]>
0
CEO Google: ‘YouTube quá lớn, không thể kiểm soát hoàn toàn’ https://vietgiaitri.com/ceo-google-youtube-qua-lon-khong-the-kiem-soat-hoan-toan-20190618i4039092/ https://vietgiaitri.com/ceo-google-youtube-qua-lon-khong-the-kiem-soat-hoan-toan-20190618i4039092/#comments Tue, 18 Jun 2019 04:18:56 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4039092 CEO Google: 'YouTube quá lớn, không thể kiểm soát hoàn toàn'CEO Google Sundar Pichai thừa nhận khó kiểm soát và lọc nội dung độc hại trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới.]]> CEO Google Sundar Pichai thừa nhận khó kiểm soát và lọc nội dung độc hại trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Gần đây, YouTube bị chỉ trích nặng nền vì để lọt nội dung xấu độc, ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng, bất chấp các nỗ lực tăng cường kiểm duyệt. Trong cuộc phỏng vấn trên CNN hôm 16/6, Sundar Pichai nhận được câu hỏi: Liệu YouTube có đủ người để lọc và chặn các nội dung xấu hay không?

“Chúng tôi đạt kết quả tốt hơn khi sử dụng kết hợp máy móc và con người”, Pichai cho biết. “Giả sử chúng tôi kiểm soát 99% nội dung, bạn vẫn có thể tìm thấy các ví dụ. Mục tiêu của chúng tôi là đưa tỷ lệ đó xuống rất nhỏ, dưới 1%”, CEO Google thừa nhận không thể lọc 100% nội dung trên YouTube.

CEO Google: YouTube quá lớn, không thể kiểm soát hoàn toàn - Hình 1

Sundar Pichai thừa nhận không thể kiểm soát hoàn toàn nội dung trên YouTube vì nền tảng này đã quá lớn.

“Hệ thống quy mô lớn nào cũng có khó khăn. Hãy nghĩ xem, hệ thống tín dụng vẫn tồn tại gian lận. Khi làm bất kỳ điều gì ở quy mô như vậy, bạn phải nghĩ đến tỷ lệ phần trăm”.

Tuy nhiên, Sundar Pichai tự tin rằng YouTube có thể tiếp tục đạt được những tiến bộ lớn trong việc kiểm soát nội dung do người dùng đăng tải. Ông nói rằng chính Google mong muốn giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt, vì nhiều video đã tồn tại vài năm qua.

Cùng với quy mô ngày càng mở rộng tới mức khó kiểm soát, bản thân YouTube cũng sử dụng những thuật toán giúp tối ưu lượt xem nhưng có nguy cơ mang đến nội dung xấu độc cho người dùng.

Mới đây, Guillaume Chaslot, một cựu nhân viên Google, đã lên tiếng tố hệ thống đề xuất video của YouTube không mang lại lợi ích gì cho người dùng. Nó được thiết kế với mục đích kéo dài thời gian xem video, qua đó gia tăng quảng cáo, bất chấp nội dung nhạy cảm, cực đoan, gây tranh cãi hoặc không phù hợp với lứa tuổi.

Theo zing


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết CEO Google: 'YouTube quá lớn, không thể kiểm soát hoàn toàn']]>
0
Microsoft tiếp tục phân phối laptop Huawei: Tín hiệu vui cho DN Trung Quốc? https://vietgiaitri.com/microsoft-tiep-tuc-phan-phoi-laptop-huawei-tin-hieu-vui-cho-dn-trung-quoc-20190618i4039088/ https://vietgiaitri.com/microsoft-tiep-tuc-phan-phoi-laptop-huawei-tin-hieu-vui-cho-dn-trung-quoc-20190618i4039088/#comments Tue, 18 Jun 2019 04:17:24 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4039088 Microsoft tiếp tục phân phối laptop Huawei: Tín hiệu vui cho DN Trung Quốc?Ngày 17/6, Microsoft đã nối lại việc bán máy tính xách tay Huawei trên trang web của mình sau khi ngừng hoạt động này trong nhiều tuần.]]> Ngày 17/6, Microsoft đã nối lại việc bán máy tính xách tay Huawei trên trang web của mình sau khi ngừng hoạt động này trong nhiều tuần.

Microsoft tiếp tục phân phối laptop Huawei: Tín hiệu vui cho DN Trung Quốc? - Hình 1

Hành động này được cho là nhằm phản ánh sự linh hoạt, lách lệnh cấm vận Huawei của các công ty Mỹ.

Điều này cũng thể hiện vị trí quan trọng của hãng công nghệ Trung Quốc trong việc đóng góp doanh thu cho mảng kinh doanh hệ điều hành Windows, cốt lõi của .

Ngoài ra, Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị Huawei hiện hành.

Trước đó, cơ quan chức năng Mỹ đã hạn chế các công ty Mỹ bán sản phẩm cho . Y lệnh, Microsoft đã ngay lập tức đình chỉ việc bán các thiết bị như mẫu máy tính MateBook X Pro của Huawei. Sau đó, Mỹ đã nới lỏng các hạn chế trong 90 ngày, dẫn đến những thay đổi trong hoạt động hợp tác giữa Google với Huawei trong giai đoạn đó.

Được biết, trong những tuần gần đây, các công ty khác của Mỹ cũng dự báo doanh thu bị giảm do sụt giảm doanh số bán hàng với Huawei.

Theo thương gia


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Microsoft tiếp tục phân phối laptop Huawei: Tín hiệu vui cho DN Trung Quốc?]]>
0
Google bổ nhiệm giám đốc mới cho thị trường Trung Quốc https://vietgiaitri.com/google-bo-nhiem-giam-doc-moi-cho-thi-truong-trung-quoc-20190618i4039077/ https://vietgiaitri.com/google-bo-nhiem-giam-doc-moi-cho-thi-truong-trung-quoc-20190618i4039077/#comments Tue, 18 Jun 2019 04:16:00 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4039077 Google bổ nhiệm giám đốc mới cho thị trường Trung QuốcGoogle đã bổ nhiệm người đứng đầu mới ở Trung Quốc, trong thời điểm công ty cố gắng thiết lập lại mối quan hệ với Bắc Kinh khi căng thẳng với Washington bùng phát.]]> Google đã bổ nhiệm người đứng đầu mới ở Trung Quốc, trong thời điểm công ty cố gắng thiết lập lại mối quan hệ với Bắc Kinh khi căng thẳng với Washington bùng phát.

Google bổ nhiệm giám đốc mới cho thị trường Trung Quốc - Hình 1

Google đang gặp nhiều khó khăn để tiếp cận thị trường Trung Quốc – Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, Stanley Chen sẽ trở thành giám đốc điều hành bán hàng mới tại Trung Quốc, sau khi ông được bổ nhiệm làm chủ tịch Google khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 3 vừa qua. Chen từng là tổng giám đốc mảng kinh doanh của Google ở Đài Loan trong tám năm và sắp tới sẽ làm việc tại trụ sở của Google ở Thượng Hải trên cương vị mới.

Google hiện có khoảng 15% doanh thu hằng năm đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương mặc dù họ đã rút công cụ tìm kiếm của mình khỏi Trung Quốc, nền kinh tế đứng thứ hai thế giới, vào năm 2010 với lý do kiểm duyệt. Tuy nhiên quảng cáo từ các công ty Trung Quốc vẫn là một mảng kinh doanh quan trọng đối với gã khổng lồ internet này.

Vào năm ngoái, Google bị chỉ trích vì nỗ lực đưa một phiên bản đã được kiểm duyệt của công cụ tìm kiếm của hãng trở lại Trung Quốc. Google cũng có vai trò nổi bật trong cuộc chiến thương mại khi liên quan đến lệnh cấm đối với Huawei, một trong những nhà quảng cáo và khách hàng Android lớn nhất của họ.

Google cũng đang bị Trung Quốc tiến hành xem xét về công việc đối với trí tuệ nhân tạo ở nước này. Hãng cũng được cho đã sắp xếp lại chuỗi cung ứng của mình để chuyển một số dây chuyền sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc khi thuế quan đối với những hàng hóa này tăng lên.

Theo thanh niên


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Google bổ nhiệm giám đốc mới cho thị trường Trung Quốc]]>
0
Foxconn chưa muốn ‘tháo chạy’ khỏi Trung Quốc? https://vietgiaitri.com/foxconn-chua-muon-thao-chay-khoi-trung-quoc-20190618i4039070/ https://vietgiaitri.com/foxconn-chua-muon-thao-chay-khoi-trung-quoc-20190618i4039070/#comments Tue, 18 Jun 2019 04:11:19 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4039070 Foxconn chưa muốn 'tháo chạy' khỏi Trung Quốc?Vào tuần trước, một giám đốc điều hành cấp cao của Foxconn cho biết công ty có đủ khả năng để sản xuất tất cả các iPhone bên ngoài biên giới Trung Quốc nếu cần.]]> Vào tuần trước, một giám đốc điều hành cấp cao của Foxconn cho biết công ty có đủ khả năng để sản xuất tất cả các iPhone bên ngoài biên giới Trung Quốc nếu cần.

Tuy nhiên, đến ngày 18/6/2019, tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) lại đưa tin rằng, nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới theo hợp đồng đã bác bỏ thông tin họ dự định rút khỏi Đại lục trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung leo thang.

Foxconn chưa muốn tháo chạy khỏi Trung Quốc? - Hình 1

Terry Gou Tai-ming, nhà sáng lập đồng thời là Chủ tịch của tập đoàn Foxconn Technology Group.

“Tin đồn về việc Foxconn rời khỏi Trung Quốc đại lục là không đúng sự thật”, trích bài đăng trên tài khoản WeChat của công ty vào hôm thứ Hai ngày 18/6.

Foxconn, hay còn gọi là Hon Hai Precision cho biết tất cả các hoạt động trên các cơ sở của công ty tại Trung Quốc đều đang diễn ra bình thường và công ty cũng không có kế hoạch rút vốn.

Sự việc bắt đầu từ ngày 11/6, khi Giám đốc điều hành mảng bán dẫn Foxconn, Young Liu nói với một nhà đầu tư ở Đài Loan rằng công ty hoàn toàn có đủ khả năng hỗ trợ Apple di chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong trường hợp xung đột thương mại Trung-Mỹ gia tăng. Trước thông tin này, Apple vẫn “im hơi lặng tiếng” và không đưa ra bất cứ bình luận nào về việc có thể hướng dẫn Foxconn chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 5, trong một cuộc họp báo ở Đài Loan, nhà sáng lập đồng thời là Chủ tịch của Foxconn đã tuyên bố rằng công ty sẽ ngừng mọi hoạt động ở đại lục và di chuyển các cơ sở sản xuất đi nơi khác nếu Bắc Kinh đe dọa các nhà máy của công ty trong trường hợp ông đắc cử Tổng thống Đài Loan, theo báo cáo của Nikkei Asian Review .

Trong bài đăng trên WeChat, Foxconn hiện cũng là công ty tư nhân lớn nhất Trung Quốc cho biết công ty rất coi trọng các nhân viên ở Đại lục, rằng họ đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của công ty.

Trong 30 năm qua, “gã khổng lồ sản xuất điện tử” đã mở được khoảng 6-7 nhà máy sản xuất ở Trung Quốc, nơi họ sản xuất điện thoại thông minh cho Apple và các thương hiệu lớn của Trung Quốc như Huawei.
Ngày 16/5, Huawei cùng gần 70 công ty con bị Bộ thương mại Hoa Kỳ bổ sung vào danh sách đen thương mại, cấm các công ty Mỹ làm ăn với đối tác Trung Quốc vì cho rằng Huawei là mối đe dọa đối với nền an ninh quốc gia của Mỹ. Lệnh cấm vận đã hạn chế khả năng mua phần cứng, phần mềm và các dịch vụ từ các nhà cung cấp công nghệ cao của Mỹ nếu không có sự chấp thuận từ chính phủ Hoa Kỳ.

Lệnh cấm vận Huawei đã khiến Foxconn phải ngừng sản xuất trên một số dây chuyền lắp ráp điện thoại thông minh Huawei vì nhà cung cấp thiết bị viễn thông đã giảm đơn đặt hàng.

Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành của Huawei, cho biết vào hôm thứ Hai tại một cuộc hội thảo của công ty ở Thâm Quyến rằng doanh số điện thoại thông minh ở thị trường nước ngoài đã giảm 40% mà không nêu rõ thời gian chính xác.

Những động thái gần đây của Foxconn cho thấy công ty đang tăng cường việc mở rộng hoạt động ở các nền kinh tế lớn khác ngoài Trung Quốc.

Vào tháng Tư, ông Gou cho biết Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone của Apple tại Ấn Độ trong năm 2019. Ông nói Foxconn sẽ tham gia nhiều hơn vào việc phát triển ngành công nghiệp điện thoại thông minh của Ấn Độ.

Vào năm 2018, Foxconn đã đồng ý xây dựng một tổ hợp dây chuyền sản xuất mới ở Wisconsin, nơi công ty cam kết đầu tư 10 tỷ USD Mỹ và tạo ra 13.000 việc làm tại Mỹ. Công ty có kế hoạch hoàn thành việc xây dựng cơ bản vào cuối năm nay và bắt đầu đi vào sản xuất vào tháng 5/2020.

Theo viet times


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Foxconn chưa muốn 'tháo chạy' khỏi Trung Quốc?]]>
0
Năm 2020, các giải pháp thanh toán số chiếm tới 89% thị trường https://vietgiaitri.com/nam-2020-cac-giai-phap-thanh-toan-so-chiem-toi-89-thi-truong-20190618i4039061/ https://vietgiaitri.com/nam-2020-cac-giai-phap-thanh-toan-so-chiem-toi-89-thi-truong-20190618i4039061/#comments Tue, 18 Jun 2019 04:09:44 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4039061 Năm 2020, các giải pháp thanh toán số chiếm tới 89% thị trườngCác ứng dụng gọi xe công nghệ hiện không nằm ngoài xu hướng thanh toán điện tử, thậm chí còn xem đây là cơ hội để phát triển.]]> Các ứng dụng gọi xe công nghệ hiện không nằm ngoài xu hướng thanh toán điện tử, thậm chí còn xem đây là cơ hội để phát triển.

Hiện nay, ví điện tử (trung gian thanh toán) không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Dự báo, đến năm 2020, thị trường thanh toán điện tử – FinTech Việt Nam tăng lên mức 7,8 tỷ USD với các giải pháp thanh toán số chiếm tới 89% thị trường.

Năm 2020, các giải pháp thanh toán số chiếm tới 89% thị trường - Hình 1

Ảnh minh họa.

Thị trường thanh toán điện tử Việt Nam có sự góp mặt đa dạng của các loại ví điện tử, đây chính là thuận lợi cho định hướng này của các doanh nghiệp xe công nghệ. Grab lựa chọn ví điện tử Moca, Fastgo chọn liên kết với Vimo. Nhờ thế, thị trường thanh toán không tiền mặt trở nên sôi động hơn.

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán điện tử tăng gần 200% trong thời gian qua. Theo Ngân hàng Nhà nước, quý I/2019, số lượng giao dịch tài chính qua kênh Internet tăng gần 69% và qua kênh điện thoại di động tăng gần 98% so với cùng kỳ 2018. Và ngay lúc này, các doanh nghiệp nội, trong đó có lĩnh vực vận tải cần phải “nhanh chân” phát triển, tối ưu những dịch vụ hay hợp lực để tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh các đối thủ ngoại giàu tiềm lực đã nhận ra Việt Nam là mảnh đất màu mỡ.

Theo doanh nghiệp


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Năm 2020, các giải pháp thanh toán số chiếm tới 89% thị trường]]>
0
Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã ‘tăng nhiệt’ https://vietgiaitri.com/cuoc-dua-ve-giao-hang-giua-walmart-va-amazon-da-tang-nhiet-20190618i4038628/ https://vietgiaitri.com/cuoc-dua-ve-giao-hang-giua-walmart-va-amazon-da-tang-nhiet-20190618i4038628/#comments Tue, 18 Jun 2019 02:01:41 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038628 Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã 'tăng nhiệt'Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã tăng nhiệt trong những tháng gần đây. Hồi đầu tháng này, Amazon cho biết họ sẽ bắt đầu giao hàng cho khách thông qua drone trong những tháng tới.]]> Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã ‘tăng nhiệt’ trong những tháng gần đây. Hồi đầu tháng này, Amazon cho biết họ sẽ bắt đầu giao hàng cho khách thông qua drone trong những tháng tới.

“Đại gia’” ngành bán lẻ Walmart đang trên đà vượt đối thủ Amazon về số bằng sáng chế drone (máy bay không người lái) trong năm thứ hai liên tiếp, giữa lúc cả hai doanh nghiệp này đang cạnh tranh quyết liệt trong ngành bán lẻ đang thay đổi nhanh.

Theo thống kê của công ty kế toán BDO, chuỗi bán lẻ có trụ sở tại bang Arkansas (Mỹ) đã nộp 97 bằng sáng chế drone mới cho Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới kể từ tháng 7/2018 tới tháng 6/2019. Trong cùng giai đoạn, số đăng ký bằng sáng chế của Amazon cho cùng lĩnh vực là 54.

Ông Tony Spillett, nhân sự cấp cao tại BDO, cho biết tương lai của ngành bán lẻ nằm ở việc “giao hàng nhanh và giá cả phải chăng”. Theo ông Spillett, Walmart có một lợi thế là sở hữu chuỗi cửa hàng truyền thống, nhưng họ vẫn cần phải cạnh tranh với các công ty có thể nhanh chóng giao sản phẩm đến khách hàng.

Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã tăng nhiệt - Hình 1

Song giới chuyên gia đã chỉ ra rằng tuy số lượng các bằng sáng chế có thể cho thấy sự quan tâm của các công ty trong việc phát triển sản phẩm, những con số trên không nhất thiết tương đồng với việc họ sẽ thật sự triển khai những sản phẩm đó. Do có một độ lệch giữa thời điểm các công ty nộp bằng sáng chế và thời điểm chúng được công khai, những con số này vẫn có thể thay đổi.

Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã “tăng nhiệt” trong những tháng gần đây. Hồi đầu tháng này, Amazon cho biết họ sẽ bắt đầu giao hàng cho khách thông qua drone trong những tháng tới.

Ông Jeff Wilke, người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng toàn cầu của Amazon, cho biết drone của họ có thể giao hàng trong phạm vi 15 dặm ( khoảng 24 km) trong vòng 30 phút. Trước đó vào tháng Tư năm nay, Amazon cũng tuyên bố sẽ đầu tư 800 triệu USD để rút ngắn thời gian giao hàng cho các khách hàng là thành viên của chương trình Amazon Prime tại Mỹ.

Walmart cũng nhanh chóng đưa ra biện pháp đối phó với những động thái của Amazon với tuyên bố hồi tháng Năm rằng họ sẽ triển khai chương trình giao hàng ngay vào ngày hôm sau tại một số khu vực. Chuỗi bán lẻ này cũng có kế hoạch đưa chương trình trên tiếp cận 75% người tiêu dùng Mỹ vào cuối năm nay.

Ngoài ra, Walmart cũng bắt đầu hợp tác với Google kể từ tháng Một năm nay để phát triển công nghệ cho phép người dùng đặt hàng bằng giọng nói thông qua những thiết bị có tích hợp Trợ lý “ảo” Google Assisant. Walmart cũng đã ra mắt các cơ sở giao nhận hàng hóa cho phép người mua đặt hàng trực tuyến và tự đến nhận hàng trực tiếp./.

Theo bnews


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã 'tăng nhiệt']]>
0
Google thử nghiệm tính năng cảnh báo du khách khi taxi ‘đi lạc’ https://vietgiaitri.com/google-thu-nghiem-tinh-nang-canh-bao-du-khach-khi-taxi-di-lac-20190618i4038190/ https://vietgiaitri.com/google-thu-nghiem-tinh-nang-canh-bao-du-khach-khi-taxi-di-lac-20190618i4038190/#comments Mon, 17 Jun 2019 22:53:49 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038190 Google thử nghiệm tính năng cảnh báo du khách khi taxi 'đi lạc'Google đang thử nghiệm một tính năng nâng cấp cho ứng dụng bản đồ. Tính năng này nhằm mục đích ngăn chặn hành vi lừa đảo của tài xế taxi, nhất là với du khách.]]> Google đang thử nghiệm một tính năng nâng cấp cho ứng dụng bản đồ. Tính năng này nhằm mục đích ngăn chặn hành vi lừa đảo của tài xế taxi, nhất là với du khách.

Google thử nghiệm tính năng cảnh báo du khách khi taxi đi lạc - Hình 1

Tính năng mới của Google – Google Maps được cho là đang xem xét mục đích ý nghĩa của mình, nhằm ngăn chặn và chấm dứt trò lừa tinh quái từ cánh tài xế thiếu trung thực.

Cụ thể, người dùng sẽ được cảnh báo khi bác tài của họ “đi lạc” hơn 500 mét. Tính năng này được cho là tăng cường an toàn cho hành khách cũng như đảm bảo họ không bị ức chế khi phải chi trả cho hành động kém đạo đức.

Google hiện đang thử nghiệm tính năng này tại Ấn Độ. Nhưng nếu tính năng này được triển khai thành công trên nhiều nước thì sẽ thêm các cập nhật mới và được cải thiện trên Google Maps.

Google thử nghiệm tính năng cảnh báo du khách khi taxi đi lạc - Hình 2

Bản cập nhật này sẽ cảnh báo người dùng khi đi lạc. Ảnh istock.

Tính năng cảnh báo SOS sẽ bao gồm thông tin hình ảnh, thời gian thực và hệ thống cảnh báo điều hướng trong thời điểm xảy ra sự cố trên xe. Nó giúp người dùng hiểu, kèm gợi ý để ứng biến và tự giữ an toàn.

Bên cạnh đó, tính năng mới còn có cảnh báo về cơn bão, động đất và lũ lụt. Đặc biệt, tính năng này cập nhật thông tin về cuộc khủng hoảng đang xảy ra gần vị trí người dùng. Cập nhật này sẽ cảnh báo và điều hướng người dùng di chuyển từ vị trí này sang vị trí kế tiếp tránh bị ảnh hưởng bởi hoạt động khủng hoảng.

Theo tờ New.com.au (Úc), du khách là những người dễ bị taxi lừa khi họ đến những miền đất lạ. Về cơ bản, các tài xế taxi vẫn đưa bạn đến đúng địa điểm, nhưng nó chỉ là một quãng đường khác và trên hành trình di chuyển dài hơn. Từ đó, số tiền trên đồng hồ cũng hiển thị lớn hơn rất nhiều.

Theo sài gòn tiếp thị


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Google thử nghiệm tính năng cảnh báo du khách khi taxi 'đi lạc']]>
0
Huawei dự kiến ​​doanh số sẽ giảm 100 tỷ USD trong năm nay và 2020 https://vietgiaitri.com/huawei-du-kien-doanh-so-se-giam-100-ty-usd-trong-nam-nay-va-2020-20190617i4038159/ https://vietgiaitri.com/huawei-du-kien-doanh-so-se-giam-100-ty-usd-trong-nam-nay-va-2020-20190617i4038159/#comments Mon, 17 Jun 2019 16:50:40 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038159 Huawei dự kiến ​​doanh số sẽ giảm 100 tỷ USD trong năm nay và 2020Năm ngoái, Huawei đã đặt mục tiêu trở thành thương hiệu điện thoại thông minh số một thế giới vào năm 2021. Tuy nhiên, lệnh cấm gần đây hạn chế việc kinh doanh của họ với các công ty tại Hoa Kỳ và ảnh hưởng đến mọi chiến lược khác.]]> Năm ngoái, Huawei đã đặt mục tiêu trở thành thương hiệu điện thoại thông minh số một thế giới vào năm 2021. Tuy nhiên, lệnh cấm gần đây hạn chế việc kinh doanh của họ với các công ty tại Hoa Kỳ và ảnh hưởng đến mọi chiến lược khác.

Huawei dự kiến ​​doanh số sẽ giảm 100 tỷ USD trong năm nay và 2020 - Hình 1

Trong một sự kiện tại trụ sở Thâm Quyến của Huawei với hai chuyên gia công nghệ Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành của Huawei Technologies Co. Ltd, Ren Zhengfei nói rằng công ty dự kiến ​​doanh số sẽ giảm 100 tỷ USD trong năm nay và năm 2020.

Năm 2018, Huawei đã ghi nhận doanh thu 721,2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 104,16 tỷ USD). Doanh thu của hãng đã tăng 19,5% so với năm 2017. Ren cho rằng hoạt động kinh doanh của Huawei sẽ được hồi sinh vào năm 2021. Ông nói thêm rằng mặc dù tài chính của công ty đã bị ảnh hưởng, nhưng họ sẽ tiếp tục chi nhiều tiền cho nghiên cứu và phát triển.

Một số công ty hàng đầu như Google, ARM, Qualcomm và Intel đã cắt đứt quan hệ với Huawei. Một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng lệnh cấm không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Huawei ở Mỹ, mà còn ở các khu vực ở châu Âu và châu Á.

Một báo cáo gần đây đã tuyên bố hệ điều hành HongMeng của Huawei nhanh hơn 60 lần so với hệ điều hành Android. Công ty có trụ sở tại Trung Quốc được cho là đang làm việc trên HĐH tự phát triển cho các thiết bị của mình vì họ không được phép sử dụng HĐH Android với các dịch vụ của Google trên các thiết bị sắp ra mắt trong tương lai.

Ngay sau khi tuyên bố lệnh cấm thương mại đối với Huawei hồi tháng 5, chính phủ Mỹ đã xoa dịu tình hình bằng cách trì hoãn 90 ngày. Vẫn còn phải xem liệu chính quyền Mỹ có mở rộng lệnh cấm hay hủy bỏ nó hay không. Nếu lệnh cấm tiếp tục, công ty Trung Quốc có thể công bố hệ điều hành của riêng mình vào quý thứ ba của năm nay.

Theo FPT Shop


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Huawei dự kiến ​​doanh số sẽ giảm 100 tỷ USD trong năm nay và 2020]]>
0
Huawei giành giải thưởng “Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất” tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu https://vietgiaitri.com/huawei-gianh-giai-thuong-cong-nghe-mang-loi-5g-tot-nhat-tai-hoi-nghi-thuong-dinh-toan-cau-20190617i4038135/ https://vietgiaitri.com/huawei-gianh-giai-thuong-cong-nghe-mang-loi-5g-tot-nhat-tai-hoi-nghi-thuong-dinh-toan-cau-20190617i4038135/#comments Mon, 17 Jun 2019 16:31:19 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038135 Huawei giành giải thưởng “Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất” tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầuMới đây, tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu 5G năm 2019 tại London, Giải pháp mạng thông minh 5G của Huawei đã giành giải thưởng Công nghệ mạng 5G lõi tốt nhất.]]> Mới đây, tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu 5G năm 2019 tại London, Giải pháp mạng thông minh 5G của Huawei đã giành giải thưởng Công nghệ mạng 5G lõi tốt nhất.

Được biết, mạng lõi thông minh 5G của Huawei dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, kết cạnh. Nó giúp hỗ trợ phân tách mô hình ba lớp, thiết kế không lưu dữ liệu, triển khai cross-DC, cấu trúc nhiều dịch vụ nhỏ (microservice), nâng cấp thang độ xám và các công nghệ chính khác.

Huawei giành giải thưởng Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu - Hình 1

Đây là mạng lõi đầu tiên trong ngành thực sự hỗ trợ tích hợp sâu 2G / 3G / 4G / 5G NSA / 5G SA. Nó dựa trên một kiến ​​trúc phân tán với sự phân tách chuyển. Nó hỗ trợ kênh truyền tải dữ liệu người dùng chỉ với thao tác cắm và chạy (plug and play), sắp xếp các tài nguyên điện toán biên không đồng nhất theo yêu cầu. Nó cũng hỗ trợ tính toán cạnh để tích hợp nhanh với các ứng dụng của bên thứ ba.

Huawei giành giải thưởng Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu - Hình 2

Huawei chính thức tuyên bố rằng tính đến tháng 6 năm 2019, họ đã có được 46 hợp đồng thương mại 5G trên toàn thế giới và đã thực hiện một loạt hợp tác xuyên ngành trong các lĩnh vực lưới điện thông minh, VR / AR, mạng xe hơi, điện thoại và sản xuất thông minh. Ngoài ra, một công ty phân tích bằng sáng chế, thống kê IPLytics, cho thấy kể từ tháng 3 năm 2019, ứng dụng bằng sáng chế của các nhà sản xuất Trung Quốc cho bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn (SEP) trong lĩnh vực 5G chiếm 34% trên toàn cầu. Trong số đó, Huawei đứng đầu thế giới với 1,554 bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn.

Theo FPT Shop


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Huawei giành giải thưởng “Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất” tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu]]>
0
TSMC sẽ sản xuất hàng loạt chip Apple A14 5nm vào đầu năm sau https://vietgiaitri.com/tsmc-se-san-xuat-hang-loat-chip-apple-a14-5nm-vao-dau-nam-sau-20190617i4038129/ https://vietgiaitri.com/tsmc-se-san-xuat-hang-loat-chip-apple-a14-5nm-vao-dau-nam-sau-20190617i4038129/#comments Mon, 17 Jun 2019 16:25:08 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038129 TSMC sẽ sản xuất hàng loạt chip Apple A14 5nm vào đầu năm sauTheo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple đang bí mật liên hệ với TSMC để hoàn thiện nốt quy trình chế tạo vi xử lý 5nm dành cho iPhone. Theo đó, chip Apple A14 có thể bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào quý đầu tiên năm tới.]]> Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple đang bí mật liên hệ với TSMC để hoàn thiện nốt quy trình chế tạo vi xử lý 5nm dành cho iPhone. Theo đó, chip Apple A14 có thể bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào quý đầu tiên năm tới.

TSMC sẽ sản xuất hàng loạt chip Apple A14 5nm vào đầu năm sau - Hình 1

Các tin tức mới nhất cho biết TSMC đang chạy nước rút để hoàn thiện quy trình sản xuất 5nm. Các nhà cung cấp thiết bị đã được yêu cầu xây dựng xong toàn bộ quy trình này vào tháng 10 năm nay. Dự kiến, công ty sẽ bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt trong quý đầu của năm 2020. Apple nhiều khả năng trở thành khách hàng đầu tiên của TSMC.

Hiện tại, TSMC được xác định sở hữu nhà máy đầu tiên có khả năng chế tạo chip 5nm trên thế giới. Cũng theo một số báo cáo trước đó, chip 5nm mà công ty đang phát triển sẽ có mật độ bóng bán dẫn cao hơn 1.8 lần và hiệu suất tăng 15% so với quy trình 7nm hiện tại.

Ngoài ra, có thông tin rằng chip hàng đầu thế hệ tiếp theo của QualcommSnapdragon 865 sẽ được sản xuất bởi Samsung thay vì TSMC và trên quy trình EUV 7nm. Trong khi đó, iPhone 2019 năm nay sẽ tiếp tục sử dụng bộ xử lý Apple A13 7nm với hiệu năng, AI cải thiện so với chip Apple A12 trong iPhone Xs.

Theo FPT Shop


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết TSMC sẽ sản xuất hàng loạt chip Apple A14 5nm vào đầu năm sau]]>
0
Báo cáo: Các hãng chip Mỹ, bao gồm Qualcomm, Intel âm thầm vận động chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm nhắm vào Huawei https://vietgiaitri.com/bao-cao-cac-hang-chip-my-bao-gom-qualcomm-intel-am-tham-van-dong-chinh-phu-my-noi-long-lenh-cam-nham-vao-huawei-20190617i4038122/ https://vietgiaitri.com/bao-cao-cac-hang-chip-my-bao-gom-qualcomm-intel-am-tham-van-dong-chinh-phu-my-noi-long-lenh-cam-nham-vao-huawei-20190617i4038122/#comments Mon, 17 Jun 2019 16:22:14 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038122 Báo cáo: Các hãng chip Mỹ, bao gồm Qualcomm, Intel âm thầm vận động chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm nhắm vào HuaweiĐây không phải hành động nhằm bên vực, giúp đỡ Huawei. Họ chỉ muốn ngăn chặn những tác động xấu với các công ty Mỹ.]]> “Đây không phải hành động nhằm bên vực, giúp đỡ Huawei. Họ chỉ muốn ngăn chặn những tác động xấu với các công ty Mỹ”.

Theo nguồn tin nắm rõ các kế hoạch trong ngành, những công ty Mỹ chuyên cung cấp chip cho Huawei, bao gồm cả QualcommIntel, đang âm thầm gây sức ép khiến chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm giao dịch với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Đây là động thái khá bất ngờ bởi gần đây chính Huawei cũng đã không còn tiến hành các chiến dịch vận động hành lang với chính phủ Mỹ.

Hồi tháng 5, các giám đốc cấp cao từ những nhà sản xuất hop hàng đầu của Mỹ là Intel và Xilinx đã tham dự một cuộc họp với Bộ Thương mại Hoa Kỳ nhằm thảo luận về phản ứng với việc Huawei bị đưa vào danh sách đen. Nguồn tin trên cũng chia sẻ rằng Qualcomm cũng gây sức ép lên Bộ Thương mại Hoa Kỳ về vấn đề này.

Theo các hãng sản xuất chip, các mảng bán những sản phẩm của Huawei như smartphone và máy chủ thường sử dụng các linh kiện sẵn có. Chính vì thế, chúng khó có thể gây ra mối lo ngại về bảo mật như mảng kinh doanh thiết bị mạng của Huawei.

“Đây không phải là hành động nhằm hỗ trợ Huawei. Mục tiêu của họ là ngăn chặn những tác động xấu với các công ty Mỹ”, một nguồn tin nhận định.

Trong số 70 tỷ USD Huawei chi ra để mua linh kiện trong năm 2018, khoảng 11 tỷ được chuyển đến các công ty Mỹ, bao gồm Qualcomm, Intel và Micron.

Vì thế, theo nguồn tin nội bộ của Qualcomm, hãng này muốn có thể tiếp tục bán chip cho các thiết bị phổ biến của Huawei như smartphone, smartwatch.

Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), một tổ chức thương mại, cũng thừa nhận rằng họ đã sắp xếp một buổi tham vấn với chính phủ Mỹ để thay mặt các công ty đưa ra những khiếu nại và trình bày ngắn gọn về tác động của lệnh cấm Huawei với các công ty Mỹ.

“Không nên đưa những công nghệ không liên quan tới an ninh quốc gia vào lệnh cấm. Chúng tôi đã truyền đạt quan điểm này tới chính phủ”, Jimmy Goodrich, phó chủ tịch phụ trách chính sách toàn cầu của SIA chia sẻ.

Báo cáo: Các hãng chip Mỹ, bao gồm Qualcomm, Intel âm thầm vận động chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm nhắm vào Huawei - Hình 1

Lệnh cấm Huawei được ban hành ngay sau khi cuộc đàm phán chiến tranh thương mại Mỹ – Trung kết thúc mà không đạt được thỏa thuận tích cực. Mỹ cáo buộc Huawei hỗ trợ các hoạt động gián điệp, đánh cắp sở hữu trí tuệ và ép buộc các công ty khác chuyển giao công nghệ.

Theo chủ tịch Huawei, Liang Hua, Google, hãng bán phần cứng, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật cho Huawei, cũng ủng hộ việc nới lỏng lệnh cấm để có thể tiếp tục hợp tác với Huawei.

Trong khi đó, phía Google tuyên bố rằng họ đã có những buổi làm việc với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để đảm bảo tuân thủ những quy tắc mới được ban hành.

Đại diện Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết cơ quan này thường xuyên trả lời các câu hỏi của những công ty Mỹ về những yêu cầu pháp lý và cho biết thêm rằng các cuộc thảo luận này không ảnh hưởng tới quá trình thực thi lệnh cấm.

Intel, Xilinx và Qualcomm từ chối bình luận về thông tin trên. Phía Huawei cũng chưa có bất cứ phản hồi nào.

Trong một cuộc phỏng vấn ở Mexicon, Andrew Williamson, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề công cộng của Huawei, cho biết rằng công ty của ông không nhờ vả bất cứ ai thay mặt họ tiến hành các cuộc vận động hành lang.

“Họ làm điều đó vì chính bản thân họ bởi với nhiều hãng trong số họ Huawei là một trong những khách hàng lớn”, Williamson nói. Ông chia sẻ thêm rằng các hãng chip Mỹ hiểu rằng cắt đứt quan hệ với Huawei có thể gây ra hậu quả thảm khốc cho bản thân họ.

Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng về cơ bản những đối tác Mỹ của Huawei đang ở trong một tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Họ vừa không muốn bị coi là hỗ trợ một kẻ gián điệp, ăn cắp bí mật thương mại đang bị trừng phạt nhưng cũng không muốn mất đi một khách hàng lớn.

Không một ai lắng nghe

Bản thân Huawei, cũng là hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới, không có nhiều chiến dịch vận động hành lang tại Washington về vấn đề này. Tuy nhiên, theo một nguồn tin nắm rõ các kế hoạch nội bộ, Huawei đã xem xét gửi thư tới Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

“Chúng tôi chẳng có một kênh nào để liên hệ”, Liang Hua nói với phóng viên hồi đầu tháng này.

Một tháng sau khi bị đưa vào danh sách đen, Huawei vẫn chưa có một cuộc đàm phán nào với chính phủ Mỹ, nguồn tin nội bộ cho hay.

Thậm chí, trước khi lệnh cấm được ban hành, Huawei đã cắt giảm các nỗ lực vận động hành lang. Theo Reuters, năm ngoái, hãng này đã sa thải 5 nhân viên tại văn phòng ở Washington, bao gồm cả một phó chủ tích đối ngoại, và cắt giảm chi phí vận động hành lang.

Tuy nhiên, Huawei lại khởi động nhiều cuộc chiến pháp lý và một chiến dịch quan hệ cộng đồng nhằm tự bảo vệ mình trước các cáo buộc của chính phủ Mỹ. Thậm chí, gã khổng lồ Trung Quốc còn mua một quảng cáo toàn trang trên các tờ báo lớn của Mỹ trong tháng 2 sau một loại các cuộc phỏng vấn với sáng lập Nhậm Chính Phi với mục đích xóa bỏ hình ảnh xấu của họ trong mắt người dùng phương Tây.

Báo cáo: Các hãng chip Mỹ, bao gồm Qualcomm, Intel âm thầm vận động chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm nhắm vào Huawei - Hình 2

Các nhà phân tích cho rằng chính phản ứng có phần đánh giá thấp cảnh báo của chính quyền Trump mà Huawei đưa ra đã khiến Mỹ đưa ra một chiến dịch toàn cầu nhắm vào công ty Trung Quốc.

“Huawei sẽ phải chịu thiệt hại cho dù họ làm gì tiếp theo”, Jim Lewis, một chuyên gia an ninh mạng thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế của Washington cho hay. “Tại Mỹ, Huawei đang đứng ở một vị trí cực kỳ tệ. Không một ai muốn cho Huawei 1 sự ưu ái”.

Mặc dù vậy, lệnh cấm Huawei đã có những tác động tiêu cực lên toàn bộ thị trường.

Broadcom, công ty không tiến hành vận động Bộ Thương mại, vừa đưa ra một báo cáo gây sốc cho ngành công nghiệp chip toàn cầu. Hãng này dự đoán rằng căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và lệnh cấm Huawei sẽ khiến họ thiệt hại 2 tỷ USD doanh thu trong năm nay.

Vài ngày sau khi đưa ra lệnh cấm, Bộ Thương mại mỹ cũng đã có một chút nhượng bộ. Ngày 20/5, cơ quan này đã cung cấp một giấy phép tạm thời cho phép Huawei mua thiết bị, linh kiện của các công ty Mỹ nhằm giúp các khách hàng hiện tại duy trì độ tin cậy của mạng và thiết bị mạng.

Theo GenK


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Báo cáo: Các hãng chip Mỹ, bao gồm Qualcomm, Intel âm thầm vận động chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm nhắm vào Huawei]]>
0
Huawei xin lỗi người dùng và gỡ bỏ quảng cáo trên màn hình khóa của smartphone https://vietgiaitri.com/huawei-xin-loi-nguoi-dung-va-go-bo-quang-cao-tren-man-hinh-khoa-cua-smartphone-20190617i4038119/ https://vietgiaitri.com/huawei-xin-loi-nguoi-dung-va-go-bo-quang-cao-tren-man-hinh-khoa-cua-smartphone-20190617i4038119/#comments Mon, 17 Jun 2019 16:18:51 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038119 Huawei xin lỗi người dùng và gỡ bỏ quảng cáo trên màn hình khóa của smartphoneTuần trước, nhiều người dùng smartphone Huawei phản hồi về việc quảng cáo của trang Booking.com hiện lên trên màn hình khóa smartphone. Nếu người dùng bấm vào, họ sẽ được chuyển tới trang chủ của dịch vụ du lịch này. Trong khi đó, Huawei không có bất kỳ thông báo nào tới người dùng.]]> Bỏ là đúng, không ai muốn thấy quảng cáo ngay trên màn hình khóa của smartphone.

Tuần trước, nhiều người dùng smartphone Huawei phản hồi về việc quảng cáo của trang Booking.com hiện lên trên màn hình khóa smartphone. Nếu người dùng bấm vào, họ sẽ được chuyển tới trang chủ của dịch vụ du lịch này. Trong khi đó, Huawei không có bất kỳ thông báo nào tới người dùng.

Quảng cáo trên màn hình khóa xuất hiện trong một số mẫu smartphone của Huawei, bao gồm P20, P20 Lite, P20 Pro, Honor 10 và Honor 20. Những người dùng tại Vương quốc Anh, Ireland, Nam Phi, Hà Lan, Đức và Na Uy bị ảnh hưởng.

Huawei xin lỗi người dùng và gỡ bỏ quảng cáo trên màn hình khóa của smartphone - Hình 1

Quảng cáo của Booking.com trên màn hình khóa của smartphone Huawei.

Sau khi có rất nhiều phản hồi từ người dùng, Huawei đã phải cập nhật để xóa bỏ toàn bộ các quảng cáo này. Trong một tuyên bố của mình, Huawei cũng xin lỗi những người dùng bị ảnh hưởng và nói rằng các quảng cáo không nên được hiển thị ở đó.

Huawei thừa nhận rằng việc thử nghiệm thay đổi này là một sai lầm, vì nó làm ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng. Huawei cam kết sẽ luôn tiếp thu ý kiến đóng góp của người dùng, để ngày càng nâng cao trải nghiệm sử dụng trên những chiếc smartphone của mình.

Tuy nhiên Huawei không phải hãng smartphone đầu tiên hiển thị quảng cáo trên các thiết bị của mình. Amazon cũng đã làm điều tương tự trên những chiếc smartphone được bán thông qua chương trình Prime Exclusive. Tuy nhiên Amazon cũng thông báo rõ ràng cho người mua, rằng đây là những chiếc smartphone thuộc chương trình Prime Exclusive, với giá bán giảm đáng kể và bù lại sẽ hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa.

Một hãng smartphone khác của Trung Quốc cũng thường xuyên hiển thị quảng cáo trên thiết bị của mình, đó chính là Xiaomi với hệ điều hành MIUI. Xiaomi cho biết các quảng cáo vẫn được hiển thị trên smartphone của người dùng, nhưng ngày càng được tối ưu hóa để không khiến họ cảm thấy khó chịu.

Theo GenK


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Huawei xin lỗi người dùng và gỡ bỏ quảng cáo trên màn hình khóa của smartphone]]>
0
CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận doanh thu của Huawei sẽ giảm xuống chỉ còn 100 tỷ USD trong năm 2019 và 2020 https://vietgiaitri.com/ceo-nham-chinh-phi-thua-nhan-doanh-thu-cua-huawei-se-giam-xuong-chi-con-100-ty-usd-trong-nam-2019-va-2020-20190617i4038114/ https://vietgiaitri.com/ceo-nham-chinh-phi-thua-nhan-doanh-thu-cua-huawei-se-giam-xuong-chi-con-100-ty-usd-trong-nam-2019-va-2020-20190617i4038114/#comments Mon, 17 Jun 2019 16:17:39 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038114 CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận doanh thu của Huawei sẽ giảm xuống chỉ còn 100 tỷ USD trong năm 2019 và 2020Mới đây, nhà sáng lập kiêm CEO Huawei, ông Nhậm Chính Phi đã có những chia sẻ về tương lai của Huawei. Theo đó, ông Nhậm dự kiến do chịu áp lực của lệnh trừng phạt từ phía Mỹ, doanh thu của Huawei sẽ giảm xuống mức 100 tỷ USD trong năm nay và năm tiếp theo.]]> Nhà sáng lập kiêm CEO Huawei cũng chia sẻ rằng ông hy vọng Huawei sẽ “hồi sinh” vào năm 2021.

Mới đây, nhà sáng lập kiêm CEO Huawei, ông Nhậm Chính Phi đã có những chia sẻ về tương lai của Huawei. Theo đó, ông Nhậm dự kiến do chịu áp lực của lệnh trừng phạt từ phía Mỹ, doanh thu của Huawei sẽ giảm xuống mức 100 tỷ USD trong năm nay và năm tiếp theo.

Năm ngoái, Huawei công bố doanh thu đạt 721,1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 104,16 tỷ USD), tăng 19,5% so với năm 2017.

CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận doanh thu của Huawei sẽ giảm xuống chỉ còn 100 tỷ USD trong năm 2019 và 2020 - Hình 1

Nhà sáng lập kiêm CEO Huawei, ông Nhậm Chính Phi

Ông Nhậm chia sẻ những điều trên trong một sự kiện diễn ra tại trụ sở Huawei ở Thâm Quyến. Nói với hai chuyên gia công nghệ Mỹ là George Gilder và Nicholas Negroponte, ông Nhậm cho biết ông hy vọng tình hình sẽ sáng sủa hơn với Huawei vào năm 2021.

Bên cạnh đó, sáng lập Huawei còn hứa sẽ không cắt giảm các khoản chi cho R&D bất chấp việc tình hình tài chính của công ty sẽ phải chịu những tác động xấu.

Trước đó, mảng marketing và bán hàng của Huawei cũng đã công bố những dự tính về doanh số smartphone của Huawei trong năm nay. Theo Bloomberg, Huawei dự tính doanh số smartphone toàn cầu của họ trong năm 2019 sẽ giảm từ 40 đến 60%. Để bù đắp sự sụt giảm doanh số ở nước ngoài, Huawei đặt mục tiêu chiếm tới 1 nửa thị trường smartphone Trung Quốc trong năm 2019.

Theo GenK


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận doanh thu của Huawei sẽ giảm xuống chỉ còn 100 tỷ USD trong năm 2019 và 2020]]>
0
Cuộc đời và sự nghiệp “Yu Mạnh Miệng” – Người đưa Huawei tiến ra thị trường thế giới https://vietgiaitri.com/cuoc-doi-va-su-nghiep-yu-manh-mieng-nguoi-dua-huawei-tien-ra-thi-truong-the-gioi-20190617i4038104/ https://vietgiaitri.com/cuoc-doi-va-su-nghiep-yu-manh-mieng-nguoi-dua-huawei-tien-ra-thi-truong-the-gioi-20190617i4038104/#comments Mon, 17 Jun 2019 16:14:39 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038104 Cuộc đời và sự nghiệp "Yu Mạnh Miệng" - Người đưa Huawei tiến ra thị trường thế giớiTuy nhiên, giờ đây ông Yu cũng đang đứng trước một thách thức lớn nhất từ trước đến nay - đưa Huawei vượt qua Apple và Samsung mà không có Android.]]> Tuy nhiên, giờ đây ông Yu cũng đang đứng trước một thách thức lớn nhất từ trước đến nay – đưa Huawei vượt qua Apple và Samsung mà không có Android.

Trước cuộc chiến tranh thương mại cấp độ cao Mỹ – Trung, hầu hết các giám đốc cấp cao tại Huawei đều tỏ ra e ngại, ngay cả khi họ đã trở thành nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông hàng đầu thế giới và đánh bại Apple để là thương hiệu smartphone lớn thứ hai toàn cầu sau Samsung.

Nhưng người đứng đầu mảng di động Richard Yu Chengdong là một ngoại lệ.

Được cư dân mạng Trung Quốc mệnh danh là “Yu mạnh miệng” (Big Mouth Yu) vì xu hướng nói ra những điều to tát của mình, ông Yu luôn là tiếng nói cho tham vọng vươn lên ngôi đầu trong làng smartphone của Huawei, ngay cả khi công ty Trung Quốc đang bị kẹt giữa cuộc chiến này.

Sinh năm 1969, Yu giành được bằng tiến sĩ từ Đại học Thanh Hoa danh tiếng của Trung Quốc, trước khi gia nhập Huawei năm 1993.

Cuộc đời và sự nghiệp Yu Mạnh Miệng - Người đưa Huawei tiến ra thị trường thế giới - Hình 1

Ông Yu Chengdong

Từ khi tham gia vào công ty, ông đã trải qua nhiều chức vụ, như giám đốc mảng sản phẩm 3G, phó chủ tịch về mạng không dây, chủ tịch về dòng sản phẩm thiết bị mạng không dây, chủ tịch bộ phận châu Âu, người đứng đầu chiến lược và tiếp thị, trước khi làm chủ tịch mảng kinh doanh thiết bị. Hiện ông Yu đang là CEO mảng kinh doanh thiết bị tiêu dùng, bao gồm smartphone, laptop và các thiết bị 5G khác, đồng thời là một trong các chủ tịch luân phiên của công ty.

Đưa Huawei xâm chiếm thị trường viễn thông châu Âu

Là một thành viên trong ban lãnh đạo Huawei, Yu thường được ca ngợi vì đã dẫn dắt công ty trên con đường xâm chiếm thị trường châu Âu từ năm 2004.

Lúc đó, Telfort, nhà mạng nhỏ nhất trong 4 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Hà Lan, đang muốn triển khai mạng 3G nhưng gặp phải các rào cản về giá cả và bất động sản để đặt các trạm thu phát sóng. Họ bắt đầu đàm phán với Huawei, sau đó một đơn vị nhỏ được thành lập ở châu Âu với chỉ một số ít nhân viên.

Cuộc đời và sự nghiệp Yu Mạnh Miệng - Người đưa Huawei tiến ra thị trường thế giới - Hình 2

Ông Yu giới thiệu thiết bị mạng Huawei năm 2018.

Huawei lúc nàyđang khao khát thâm nhập vào thị trường châu Âu, đã bắt tay vào hành động. Dù đang là phó chủ tịch về mạng không dây của công ty, ông Yu hủy bỏ mọi hoạt động khác của mình để chuyển sang làm việc với nhóm nhỏ tại châu Ấu và các kỹ sư tại Trung Quốc nhằm tìm ra giải pháp. Chỉ trong một tuần, họ đưa ra một thiết kế trạm phát sóng có thể triển khai thành hai bộ phận, đòi hỏi ít không gian lắp đặt hơn và vận hành rẻ hơn.

Telfort rất ấn tượng về điều này. Chỉ trong vòng vài tháng, một thỏa thuận về hợp đồng 10 năm trị giá 230 triệu Euro được ký kết và Huawei đã có tên trên bản đồ khu vực. Năm tiếp sau đó, họ giành được nhiều hợp đồng với BT Group và trở thành nhà cung cấp cho Vodafone, một trong các nhà mạng lớn nhất thế giới.

Thành công trên thị trường châu Âu đưa ông Yu vào trong Hội đồng quản trị công ty, một nhóm nhỏ gồm 17 người chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định cuối cùng về hoạt động kinh doanh của công ty.

Đưa thương hiệu Huawei vươn lên thứ hai thế giới về cung cấp smartphone

Sau khi đạt được nhiều thành công trên thị trường thiết bị mạng viễn thông, công ty Trung Quốc xác định mảng smartphone sẽ là động lực tăng trưởng tiếp theo trong năm 2011 và ông Yu được chỉ định làm người dẫn dắt mảng kinh doanh này, ngay cả khi lúc đó Huawei chỉ là một đối thủ nhỏ trên một thị trường vốn đang thống trị bởi các thương hiệu nước ngoài.

Cuộc đời và sự nghiệp Yu Mạnh Miệng - Người đưa Huawei tiến ra thị trường thế giới - Hình 3

Đó cũng là thời điểm khi các thương hiệu smartphone Trung Quốc vẫn chỉ là các thiết bị hàng nhái và sao chép lại các thương hiệu lớn như Samsung, Nokia hay Apple. Thời điểm đó Huawei cũng chỉ có thị phần chưa đến 5% tại Trung Quốc, với phần lớn doanh số của mình đến từ việc bán các thiết bị rẻ tiền cho các nhà mạng trong nước để giữ chân người dùng bằng các hợp đồng kéo dài nhiều năm.

Ông Yu quyết định thay đổi tất cả điều này. Sau khi nắm quyền tại mảng kính doanh thiết bị tiêu dùng của Huawei, ông Yu dừng việc cung cấp các thiết bị rẻ tiền cho những nhà mạng Trung Quốc, nâng cấp các thiết bị thông minh lên phân khúc tầm trung và cao cấp, từ bỏ thị trường điện thoại siêu rẻ vốn không có lợi nhuận.

Huawei cũng bắt đầu sử dụng các bộ xử lý tự thiết kế của HiSilicon và chip Balong, thiết lập một số nền tảng thương mại điện tử, dành riêng một bộ phận thiết kế giao diện người dùng UI, và thiết lập mục tiêu trở thành nhà sản xuất phần cứng tốt nhất thế giới.

Không giống như các mảng kinh doanh quan trọng khác của Huawei, như mạng viễn thông và sản phẩm doanh nghiệp vốn tập trung vào xây dựng mạng lưới và phát triển thành phố thông minh, mảng kinh doanh smartphone của Huawei sẽ nhắm tới người dùng trực tiếp. Điều này đưa ông Yu trở thành gương mặt của công chúng khi thường xuyên phải hiện diện trên các kênh truyền thông mạng xã hội.

Cuộc đời và sự nghiệp Yu Mạnh Miệng - Người đưa Huawei tiến ra thị trường thế giới - Hình 4

Vào đầu năm 2012, ông Yu cho biết Huawei muốn đạt tới doanh số hàng trục triệu sản phẩm mỗi năm với mỗi sản phẩm để có thể đương đầu với lượng xuất xưởng hàng trăm triệu chiếc iPhone mỗi năm của Apple.

Cũng trong năm đó, ông Yu cho biết Huawei sẽ ra mắt một thiết bị di động flagship còn mạnh hơn cả iPhone 5 vào năm 2013, sau khi công ty tự đặt ra mục tiêu sẽ làm nên các sản phẩm cao cấp. Một loạt những bài đăng như vậy của ông Yu đã trở thành nguồn gốc cho biệt danh “Mạnh miệng” mà cư dân mạng Trung Quốc đặt cho ông.

Bảy năm sau đó, Huawei đã trở thành nhà cung cấp smartphone lớn nhất Trung Quốc và lớn thứ hai thế giới. Trước khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen – thậm chí họ còn tuyên bố sẽ giành được 50% thị phần smartphone Trung Quốc vào cuối năm nay và hạ bệ ngôi đầu của Samsung vào năm 2020.

Dưới sự lãnh đạo của ông Yu, mảng kinh doanh thiết bị điện tử tiêu dùng của công ty, bao gồm cả điện thoại, đã trở thành nguồn thu lớn nhất của công ty vào năm ngoái, khi chiếm hơn 50% tổng doanh thu của cả công ty.

Những rắc rối từ phát ngôn mạnh bạo của mình

Nhưng các phát ngôn mạnh miệng của ông Yu cũng mang lại cho ông nhiều rắc rối.

Cuộc đời và sự nghiệp Yu Mạnh Miệng - Người đưa Huawei tiến ra thị trường thế giới - Hình 5

Vào tháng Hai năm 2018, các lo ngại về an ninh đã buộc nhà mạng AT&T dừng phân phối điện thoại của Huawei, ông Yu đã bình luận rằng các đối thủ đang dùng chính trị để đẩy Huawei ra khỏi nước Mỹ và rằng, một số chính phủ nghĩ rằng công ty đã “trở nên quá hùng mạnh.” Các phát ngôn nhạy cảm này của ông Yu buộc Huawei phải lên tiếng rằng mình không liên quan gì đến các bình luận này.

Chen Lifang, phó chủ tịch cấp cao của Huawei và là người đứng đầu bộ phận truyền thông, trả lời trong cuộc phỏng vấn với SCMP rằng: “Thật không đúng khi chỉ trích một bữa tiệc nào đó không chấp nhận mình, chúng tôi chỉ có thể cố gắng hơn, giữ vững sự cởi mở và tính minh bạch của mình và chờ đợi đến khi một bữa tiệc khác sẵn sàng chào đón mình.”

Bà Chen cũng bổ sung thêm rằng, Huawei không ủy quyền cho ông Yu phát ngôn thay mặt công ty và không đồng tình với góc nhìn của ông.

Trong tháng Ba năm nay, ông Yu cũng nói truyền thông Đức rằng công ty đã phát triển một hệ điều hành riêng cho cả smartphone và máy tính, có thể được sử dụng trên các thiết bị của họ để thay thế cho các hệ điều hành do những công ty Mỹ cung cấp như Android hay Windows, trong trường hợp bị cấm.

Cho biết trong một nhóm chat WeChat, ông Yu tuyên bố: “Hệ điều hành Huawei OS sẽ ra mắt thị trường sớm nhất vào mùa thu năm nay, và không muộn hơn mùa xuân năm sau.” Đoạn hội thoại này sau đó đã bị chụp ảnh màn hình lại và lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, tuy nhiên sau đó Huawei từ chối xác nhận thông tin này với các cơ quan truyền thông.

Cuộc đời và sự nghiệp Yu Mạnh Miệng - Người đưa Huawei tiến ra thị trường thế giới - Hình 6

Kể từ khi lệnh cấm của Mỹ bắt đầu giáng lên Huawei, các phát ngôn của công ty đều đi ngược lại sự lạc quan của ông Yu.

Gần đây, ông Zhao Ming, chủ tịch của Honor, một trong hai thương hiệu smartphone Huawei, cho biết về tình hình hiện nay: “Huawei đang xem xét lại mục tiêu trở thành nhà cung cấp smartphone hàng đầu thế giới vào năm 2020, sau khi lệnh cấm của Mỹ đặt ra các câu hỏi về khả năng truy cập của họ đến các dịch vụ quan trọng cho việc bán hàng quốc tế.”

Trong khi đó, theo nhiều nguồn tin của SCMP, Foxconn, nhà lắp ráp thiết bị điện tử hàng đầu thế giới, cũng đã dừng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại cho Huawei trong thời gian gần đây sau khi công ty tại Thâm Quyến này giảm lượng đặt hàng cho các điện thoại mới.

Giờ đây, ngay cả ông Yu cũng phải dịu giọng về tham vọng của công ty.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC trong tuần vừa qua, ông Yu cho biết Huawei đã dừng ra mắt laptop mới sau khi bị cấm nhập khẩu linh kiện từ các nhà cung cấp của Mỹ. Trước đó truyền thông Trung Quốc cho biết, Huawei sẽ ra mắt một chiếc laptop mới thuộc dòng MateBook vào tháng Bảy năm nay.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu ông Yu mạnh miệng còn có thể duy trì sự lạc quan của mình về Huawei trong những tháng tới giữa lúc cơn bão đang vây lấy công ty hay không. Tuy nhiên có một điều chắc chắn, ông đang phải đối mặt với một thách thức khó khăn chưa từng có – vượt qua Apple và Samsung mà không có Android.

Theo GenK


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Cuộc đời và sự nghiệp "Yu Mạnh Miệng" - Người đưa Huawei tiến ra thị trường thế giới]]>
0
Nhậm Chính Phi: Huawei bán mảng cáp ngầm vì không liên quan đến hoạt động chính, sẽ không sa thải nhân viên hàng loạt https://vietgiaitri.com/nham-chinh-phi-huawei-ban-mang-cap-ngam-vi-khong-lien-quan-den-hoat-dong-chinh-se-khong-sa-thai-nhan-vien-hang-loat-20190617i4038098/ https://vietgiaitri.com/nham-chinh-phi-huawei-ban-mang-cap-ngam-vi-khong-lien-quan-den-hoat-dong-chinh-se-khong-sa-thai-nhan-vien-hang-loat-20190617i4038098/#comments Mon, 17 Jun 2019 16:13:06 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038098 Nhậm Chính Phi: Huawei bán mảng cáp ngầm vì không liên quan đến hoạt động chính, sẽ không sa thải nhân viên hàng loạtNgoài ra, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng sẽ không chia tách cũng như bán đi các mảng kinh doanh chính.]]> Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng sẽ không chia tách cũng như bán đi các mảng kinh doanh chính.

Đó là những gì nhà sáng lập, đồng thời là CEO Huawei, ông Nhậm Chính Phi, chia sẻ vào sáng nay trong một cuộc thảo luận với chuyên gia người Mỹ là George Gilder và Nicholas Negroponte – đồng sáng lập Media Lab trực thuộc Viện Công nghệ Massachusetts. Cuộc gặp gỡ thú vị này diễn ra ngay tại trụ sở của Huawei ở Thâm Quyến.

Khi được hỏi về kế hoạch bán bộ phận sản xuất cáp ngầm dưới đáy biển của Huawei, ông Nhậm cho biết công ty từ lâu đã muốn bán đi mảng kinh doanh này, và nó hoàn toàn không liên quan gì đến những đợt tấn công dồn dập từ bên ngoài mà Huawei đang phải hứng chịu. Ông Nhậm nói rằng mảng sản xuất cáp ngầm không liên quan nhiều lắm đến các hoạt động kinh doanh chính thống của công ty, và đó là lý do tại sao Huawei lên kế hoạch bán đi bộ phận này.

Nhậm Chính Phi: Huawei bán mảng cáp ngầm vì không liên quan đến hoạt động chính, sẽ không sa thải nhân viên hàng loạt - Hình 1

Nhà sáng lập Huawei tiếp tục chia sẻ rằng sau khi bán đi bộ phận sản xuất cáp ngầm, Huawei sẽ tập trung nhiều nguồn nhân lực hơn vào các mảng kinh doanh chính, qua đó khẳng định công ty không có bất kỳ kế hoạch sa thải hàng loạt nhân viên nào trong tương lai.

Theo GenK


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nhậm Chính Phi: Huawei bán mảng cáp ngầm vì không liên quan đến hoạt động chính, sẽ không sa thải nhân viên hàng loạt]]>
0
Nhóm công nghệ Israel tuyên bố: Bảo mật trên IOS của Apple đã bị phá https://vietgiaitri.com/nhom-cong-nghe-israel-tuyen-bo-bao-mat-tren-ios-cua-apple-da-bi-pha-20190617i4038044/ https://vietgiaitri.com/nhom-cong-nghe-israel-tuyen-bo-bao-mat-tren-ios-cua-apple-da-bi-pha-20190617i4038044/#comments Mon, 17 Jun 2019 15:52:34 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038044 Nhóm công nghệ Israel tuyên bố: Bảo mật trên IOS của Apple đã bị pháMột hãng bảo mật đến từ Israel vừa đưa ra tuyên bố đanh thép cho biết hệ thống bảo mật trên iPhone và iPad của Apple có thể bị bẻ vỡ dễ dàng.]]> Một hãng bảo mật đến từ Israel vừa đưa ra tuyên bố đanh thép cho biết hệ thống bảo mật trên iPhone và iPad của Apple có thể bị bẻ vỡ dễ dàng.

Hãng bảo mật vừa đưa ra tuyên bố trên là Cellebrite, công ty Israel vốn rất nổi tiếng trong giới thực thi pháp luật với dòng thiết bị phần cứng có khả năng sử dụng các phương pháp mạnh để hack điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Theo tuyên bố được Cellebrite đưa ra, thiết bị Khai thác Dữ liệu tổng hợp (UFED) – UFED Premium của hãng này có khả năng mở khóa và trích xuất dữ liệu từ tất cả thiết bị chạy iOS như iPhone hay iPad đã được mã hóa bất kể thiết bị này hiện đang dùng phiên bản iOS cũ hay mới nhất 12.3 vừa được Apple tung ra.

Nhóm công nghệ Israel tuyên bố: Bảo mật trên IOS của Apple đã bị phá - Hình 1

Mọi thiết bị iPhone, iPad đều có thể bị bẻ khóa.

Khả năng bẻ khóa của UFED Premium được Cellebrite sử dụng để cung cấp công cụ cho nhà chức trách trong trường hợp cần mở khóa thiết bị thu được từ tội phạm, khủng bố nhằm phục vụ công tác điều tra. Nhà chức trách chỉ cần mua UFED Premium và là có thể truy cập vào smartphone nghi phạm cứ khi nào họ cần.

Cũng theo Cellebrite, công cụ UFED Premium của hãng này ngoài khả năng vượt qua iOS còn có thể sử dụng với nhiệm vụ tương tự trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Trước đó, hồi năm 2018, cộng đồng công nghệ thế giới từng xôn xao với thông tin xuất hiện một thiết bị có thể bẻ khóa mọi dòng iPhone của Apple có tên GrayKey được phát triển bởi một cựu kỹ sư bảo mật của Apple.

Nhóm công nghệ Israel tuyên bố: Bảo mật trên IOS của Apple đã bị phá - Hình 2

Thiết bị bẻ khóa GrayKey.

Thiết bị GrayKey được nhà sản xuất bán với giá không hề rẻ, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho các cơ quan nhà nước của Mỹ. Với thiết kế đơn giản chỉ là một chiếc hộp đen với 2 đầu dây Lightning.

Chỉ cần kết nối với điện thoại, thiết bị sẽ tiến hành dò mật khẩu bảo vệ. Việc dò mật khẩu có thể kéo dài từ 30 phút đến 3 ngày tùy độ phức tạp.

Ngay sau đó, Apple đã liên tục cập nhật iOS để xử lý khả năng thiết bị chạy iOS bị GrayKey bẻ khóa.

Theo CAND


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nhóm công nghệ Israel tuyên bố: Bảo mật trên IOS của Apple đã bị phá]]>
0
Google, Facebook trả lương kỹ sư phần mềm theo tiêu chí nào? https://vietgiaitri.com/google-facebook-tra-luong-ky-su-phan-mem-theo-tieu-chi-nao-20190617i4038036/ https://vietgiaitri.com/google-facebook-tra-luong-ky-su-phan-mem-theo-tieu-chi-nao-20190617i4038036/#comments Mon, 17 Jun 2019 15:49:35 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4038036 Google, Facebook trả lương kỹ sư phần mềm theo tiêu chí nào?Nếu tò mò về cách trả lương kỹ sư phần mềm của các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google, bạn có thể đọc bài viết dưới đây để được giải đáp.]]> Nếu tò mò về cách trả lương kỹ sư phần mềm của các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google, bạn có thể đọc bài viết dưới đây để được giải đáp.

Kỹ sư phần mềm ngay khi ra trường có thể có mức lương 6 chữ số, chưa kể phúc lợi khá. Dựa theo kinh nghiệm, một số người còn có thể được hàng triệu USD/năm. Tuy nhiên, lương mà mỗi người nhận được thường chỉ dựa vào một chữ số duy nhất mà theo CNBC, đó là “cấp bậc”.

Chẳng hạn, tại Google, kỹ sư mới vào ở bậc 3. Apple có 5 bậc, từ ICT2 tới ICT6. Hệ thống của Microsoft lại bắt đầu từ 59 đối với kỹ sư phát triển phần mềm và lên tới 80 với “technical fellow” (một trong những người đứng đầu lĩnh vực được giao).

Dĩ nhiên, lương thưởng tỷ lệ thuận với cấp bậc. Dữ liệu trên levels.fyi chỉ ra kỹ sư phần mềm được trả lương khá hậu hĩnh tại các hãng như Google, Facebook, Amazon, Apple và Microsoft.

Trang này ước tính kỹ sư bậc 3 tại Google có thể nhận lương khoảng 124.000 USD/năm và 43.000 USD cổ phiếu thưởng, tổng cộng 189.000 USD; kỹ sư bậc 7 – thường là cấp cao nhất – có tổng thu nhập 608.000 USD. Tại Facebook, kỹ sư E3 – bậc thấp nhất – cũng được nhận tổng cộng 166.000 USD.

Google, Facebook trả lương kỹ sư phần mềm theo tiêu chí nào? - Hình 1

Nhiều kỹ sư phần mềm được trả lương cao ở Google, Facebook. Ảnh: insider.

Mỗi công ty một khác nhưng theo Osman Ahmed Osman, cựu giám đốc tuyển dụng Quora, thông thường sẽ có 6 cấp. Mỗi cấp có chức danh khác nhau nhưng liên quan chặt chẽ. Google và Facebook là các ví dụ về sự tương đồng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng dùng thuật ngữ riêng. Chẳng hạn, cấp bậc tại Apple được gọi là “ICT” (individual contributor tech), cấp bậc tại Salesforce là MTS (member technical staff).

Công ty thường không minh bạch về mức lương giao động của từng cấp bậc, dẫn đến việc thương lượng trở nên khó hơn. Có người được trả hàng trăm ngàn USD, nhưng cũng có những người được trả hàng triệu.

Một thực tế khác là không có nhiều người lên tới bậc cao nhất. Dù phần lớn kỹ sư Google xem bậc 7 là mức trần của sự nghiệp, một số còn lên cao hơn. Theo The New Yorker, Jeff Dean và Sanjay Ghemawat – hai trong số các lập trình viên giỏi nhất tại Google – đạt tới bậc 11. Osman nhận xét hệ thống cấp bậc giống như kim tự tháp, càng lên cao càng ít người.

Theo Zing


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Google, Facebook trả lương kỹ sư phần mềm theo tiêu chí nào?]]>
0
Facebook gỡ bỏ 2,2 tỉ tài khoản giả trong quý 1-2019 https://vietgiaitri.com/facebook-go-bo-22-ti-tai-khoan-gia-trong-quy-1-2019-20190617i4037944/ https://vietgiaitri.com/facebook-go-bo-22-ti-tai-khoan-gia-trong-quy-1-2019-20190617i4037944/#comments Mon, 17 Jun 2019 14:57:17 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4037944 Facebook gỡ bỏ 2,2 tỉ tài khoản giả trong quý 1-2019Trong 3 tháng đầu năm 2019, Facebook đã xử lý và gỡ bỏ gần 2,2 tỉ tài khoản giả trên phạm vi toàn cầu.]]> Trong 3 tháng đầu năm 2019, Facebook đã xử lý và gỡ bỏ gần 2,2 tỉ tài khoản giả trên phạm vi toàn cầu.

Facebook gỡ bỏ 2,2 tỉ tài khoản giả trong quý 1-2019 - Hình 1

Đại diện Facebook đang trình bày về nội dung, chính sách Tiêu chuẩn cộng đồng.

Theo báo cáo thực thi “Tiêu chuẩn cộng đồng” (công bố vào cuối tháng 5-2019), Facebook đã gỡ bỏ 2,2 tỉ tài khoản giả trong quý 1-2019 và 1,2 tỉ tài khoản giả trong quý 4-2018. Số lượng tài khoản giả trên Facebook đã gia tăng trong thời gian gần đây và các đối tượng xấu tìm cách tạo một lượng lớn tài khoản cùng lúc phục vụ cho những cuộc tấn công tự động trên mạng xã hội.

Tại buổi gặp mặt, chia sẻ về “Tiêu chuẩn cộng đồng” của Facebook diễn ra tại TPHCM vào chiều 17-6, đại diện Facebook trả lời báo chí về thời gian xử lý các kháng nghị của người dùng: Theo quy định, các kháng nghị từ người dùng Facebook sẽ được giải quyết trong vòng 24 giờ. Đây cũng là thời gian xử lý khi Facebook nhận được yêu cầu từ người dùng về các lỗi gặp phải trên mạng xã hội này.

Trong quý 1-2019, Facebook đã gỡ bỏ 4 triệu bài viết chứa ngôn từ kích động thù địch và tiếp tục đầu tư vào công nghệ cũng như mở rộng khả năng phát hiện nội dung này ở nhiều ngôn ngữ và khu vực khác nhau. Đây cũng là một trong 9 nội dung nằm trong “Tiêu chuẩn cộng đồng” của Facebook.

Việc người dùng Facebook tại Việt Nam cũng như người dùng nói chung bị hệ thống kiểm duyệt của Facebook gỡ bỏ, giới hạn nội dung… là một điều gây ra bức xúc cho người dùng và tính năng kháng nghị sẽ tạo điều kiện cho người dùng giải thích về trường hợp vi phạm “Tiêu chuẩn cộng đồng” của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này. Có những trường hợp, người dùng Facebook thường chỉ nhận được thông báo “vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook”; không nhận được thông báo chi tiết về lỗi vi phạm.

Theo thesaigontimes


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Facebook gỡ bỏ 2,2 tỉ tài khoản giả trong quý 1-2019]]>
0
Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới https://vietgiaitri.com/neu-thay-7-dau-hieu-nay-ban-nen-di-mua-ngay-dien-thoai-android-moi-20190617i4037942/ https://vietgiaitri.com/neu-thay-7-dau-hieu-nay-ban-nen-di-mua-ngay-dien-thoai-android-moi-20190617i4037942/#comments Mon, 17 Jun 2019 14:56:25 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4037942 Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mớiKhi bạn mua một chiếc smartphone Android mới, bạn kỳ vọng nó sẽ sử dụng được lâu dài. Hiển nhiên, một chiếc điện thoại chất lượng tốt hẳn phải hữu dụng trong ít nhất vài năm trời.]]> Khi bạn mua một chiếc smartphone Android mới, bạn kỳ vọng nó sẽ sử dụng được lâu dài. Hiển nhiên, một chiếc điện thoại chất lượng tốt hẳn phải hữu dụng trong ít nhất vài năm trời.

Khi thiết bị của bạn chạy chậm, hỏng hóc, hay bắt đầu có dấu hiệu ì ạch, thay thế là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là những dấu hiệu lớn cho thấy đã đến lúc nâng cấp chiếc điện thoại Android của bạn lên một thiết bị mới tốt hơn, theo tổng hợp của trang Makeuseof.

Pin tụt quá nhanh

Nếu bạn là một con nghiện smartphone, có lẽ bạn từng rơi vào cảnh pin điện thoại tụt xuống dưới vạch đỏ. Có khá nhiều cách để tăng thời lượng pin trên Android, nhưng nếu bạn để ý thấy pin chiếc điện thoại của mình không còn “trâu bò” như xưa nữa, có lẽ mọi thứ đã hơi quá muộn.

Lý do của việc này đơn thuần chỉ là hiệu ứng hóa học mà thôi. Qua thời gian, các thành phần hóa học trong pin bắt đầu xuống cấp, có nghĩa chúng sẽ lưu được ngày càng ít điện năng hơn. Sau vài trăm chu kỳ sạc (khoảng 1 hoặc 2 năm), pin sẽ mất đi khoảng 1/5 hoặc hơn khả năng lưu điện.

Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới - Hình 1

Pin tụt quá nhanh là lý do tại sao bạn nên tránh sạc pin xuyên đêm để hạn chế số lần sạc không cần thiết.

Đó là lý do tại sao bạn nên tránh sạc pin xuyên đêm để hạn chế số lần sạc không cần thiết.

Nếu pin không còn khả năng lưu điện như trước nữa, nhưng bạn vẫn sử dụng thiết bị như “chưa hề có cuộc chia ly”, bạn sẽ ngay lập tức để ý thấy vấn đề. Thay vì suốt ngày đi tìm ổ điện, những con nghiện smartphone nên suy nghĩ về việc lên đời điện thoại có pin “khủng” hơn. Pin mới luôn bền bỉ hơn, đó là sự thật không thể chối cãi.

Tốc độ xử lý quá chậm chạp

Sử dụng một chiếc điện thoại hay tablet đủ lâu, bạn sẽ bắt đầu có cảm giác máy ì ạch. Chẳng ai muốn ngồi đợi chiếc smartphone của mình xử lý một tác vụ nào đó một cách quá chậm chạp cả. Mở ứng dụng có thể mất đến cả phút, và thao tác chạm của bạn cũng có cảm giác bị “lag”.

Có nhiều lý do tại sao điện thoại lại chậm dần đi, và trong nhiều trường hợp, tuổi đời của chiếc smartphone đóng vai trò không nhỏ. Nâng cấp Android lên phiên bản cao hơn (nếu bạn may mắn nhận được cập nhật) có thể “lợi bất cập hại” vì hệ thống mới thường đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống hơn, bao gồm cả RAM và CPU. Các ứng dụng mới cũng có thể gây ra các vấn đề tương tự, đặc biệt nếu chúng thuộc dạng “ăn tài nguyên”. Các game Android mới nhất hiện nay cũng không phải ngoại lệ.

Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới - Hình 2

Càng nhiều ứng dụng tiêu tốn tài nguyên khi chạy nền, điện thoại càng chậm đi.

Một vấn đề khác có thể là số lượng ứng dụng chạy nền quá nhiều. Càng nhiều ứng dụng tiêu tốn tài nguyên khi chạy nền, điện thoại càng chậm đi. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đóng bớt các ứng dụng thường xuyên hơn, nhưng tất nhiên đó là trong trường hợp các ứng dụng đang chạy nền đó không mấy hữu dụng với bạn.

Thay thế điện thoại sẽ giúp bạn có thêm nhiều tài nguyên để phần mềm điện thoại có thể chạy mượt mà, dù đó là bản thân hệ điều hành Android hay các ứng dụng bạn đã cài đặt.

Hệ thống không được cập nhật, hoặc bản cập nhật đã lỗi thời

Mỗi năm, vào tháng 9, Google lại tung ra một phiên bản Android mới. Từ Cupcake đến Pie, hệ điều hành Android ngày càng được tích hợp thêm vô vàn các tính năng mới. Và tất nhiên, cái giá phải trả là nhu cầu về tài nguyên của nó cũng tăng cao.

Tuy nhiên, chiếc smartphone của bạn sẽ không nhận được cập nhật mãi mãi. Nếu bạn mua một chiếc smartphone cao cấp như dòng Samsung Galaxy chẳng hạn, bạn có thể nhận được một (hoặc đôi lúc là hai) lần cập nhật lên phiên bản Android mới. Và không phải nhà sản xuất nào cũng “có tâm”, có nghĩa là trong trường hợp kém may mắn, chiếc điện thoại của bạn sẽ… hết đát ngay khi bạn vừa sắm nó xong.

Còn bảo mật thì sao? Một khi điện thoại đã hết đát, nhà sản xuất cũng sẽ sớm ngừng tung ra các bản cập nhật bảo mật cho nó mà thôi.

Nếu bạn lo lắng khi phải sở hữu một chiếc điện thoại lỗi thời, và bạn không còn nhận được các bản cập nhật nữa, cách tốt nhất là thay thế điện thoại mới.

Không chạy được các ứng dụng mới

Ngày mà thực tại ảo trở nên phổ biến vẫn còn khá xa, nhưng đã xuất hiện một vài ứng dụng VR tương đối hấp dẫn cho Android. Không may là, các loại ứng dụng mới như VR – vốn đòi hỏi tài nguyên khá nhiều – có thể không hoạt động hiệu quả trên các điện thoại đời cũ.

Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới - Hình 3

Nếu điện thoại của bạn đã cũ, việc chơi game có thể sẽ là một cực hình.

Vấn đề tương tự cũng xảy ra đối với các game trên Android. Gameplay càng hấp dẫn, lượng RAM cần đến càng nhiều, sức mạnh xử lý đồ họa của điện thoại cũng cần phải mạnh hơn. Nếu điện thoại của bạn đã cũ, việc chơi game có thể sẽ là một cực hình.

Cách tốt nhất để kiểm tra điều này là cài thử một vài ứng dụng đòi hỏi nhiều tài nguyên, ví dụ như các ứng dụng VR hay các game 3D đồ họa khủng, và quan sát xem chúng chạy ra sao trên điện thoại của bạn. Nếu mọi thứ không như kỳ vọng, có lẽ đã đến lúc mua điện thoại mới.

Ứng dụng crash thường xuyên

Điện thoại là do con người tạo nên, do đó chúng chắc chắn không hoàn hảo, và việc ứng dụng crash là điều không thể tránh khỏi. Tất nhiên, nguyên nhân không phải lúc nào cũng xuất phát từ điện thoại của bạn – đôi lúc, lỗi thuộc về nhà phát triển đã tạo ra ứng dụng quá nhiều lỗi hoặc khâu thiết kế quá tệ. Một khả năng khác là khả năng tương thích của điện thoại, bởi một số ứng dụng chỉ chạy được trên các điện thoại đời mới nhất mà thôi.

Thế nhưng, nếu bạn để ý thấy ứng dụng trên điện thoại mình thường xuyên crash, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nghiêm trọng hơn với điện thoại của bạn. Ứng dụng có thể crash vì chúng đòi hỏi quá nhiều tài nguyên, như RAM và CPU. Nếu tài nguyên không đủ, ứng dụng sẽ crash.

Bạn cũng có thể gặp tình trạng crash khi bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị đã cạn, đặc biệt đối với các ứng dụng thường xuyên lưu hoặc truy xuất bộ nhớ trong. Các điện thoại đời mới thường được trang bị bộ nhớ lưu trữ khá cao nhằm giải quyết tình trạng này.

Camera chất lượng kém

Trong thời đại selfie, sở hữu một chiếc smartphone với camera chất lượng cao là điều quan trọng, dù bạn chỉ là người dùng thông thường muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

Trừ khi bạn là dân chuyên nghiệp hoặc có sở thích đặc biệt với máy ảnh, hầu hết mọi người sẽ dùng điện thoại để chụp ảnh… cho tiện. Và trong khi những chiếc điện thoại mới cho ra những bức ảnh rất ấn tượng, chiếc điện thoại lỗi thời bạn đang xài sẽ chỉ khiến bạn bẽ mặt mà thôi.

Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới - Hình 4

Trừ khi bạn là dân chuyên nghiệp hoặc có sở thích đặc biệt với máy ảnh, hầu hết mọi người sẽ dùng điện thoại để chụp ảnh… cho tiện.

Bạn chẳng thể làm gì nhiều để cải thiện ảnh chụp, nếu bản thân camera của điện thoại thuộc dạng “cùi bắp”. Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh có thể giúp tối ưu hóa ảnh, nhưng chúng không thể cải thiện độ phân giải. Điều này thể hiện rõ nhất trên camera trước, vốn thường có chất lượng kém hơn so với camera sau.

Giải pháp duy nhất lúc này – nếu nhiếp ảnh quan trọng với bạn – là tìm một chiếc điện thoại mới. ĐIện thoại mới sẽ có camera tốt hơn, cả trước lẫn sau, dù điều này còn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn nữa.

Điện thoại bị hỏng, hoặc vỡ nát

Không có gì là trường tồn. Nếu chiếc điện thoại của bạn đã hư hại – dù là vỡ màn hình, rơi nút bấm, hay nứt khung vỏ – thời khắc nó ra đi có lẽ không còn xa nữa.

Hao mòn vì nguyên nhân tự nhiên cũng có vai trò nhất định. Có thể bạn có thói quen lướt Facebook khi đi dưới mưa, hay ấn ngón tay quá mạnh lên các nút bấm của máy. Hoặc đôi lúc, linh kiện bên trong, như bộ nhớ lưu trữ chẳng hạn, hỏng mà chẳng cần lý do rõ ràng nào.

Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới - Hình 5

Không có chiếc smartphone nào tồn tại mãi mãi

Hư hại, dù diễn ra trong thời gian dài hay đột ngột, cũng sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn không hoạt động hiệu quả nữa. Bạn có thể chấp nhận “sống chung với lũ”, nhưng rốt cuộc không sớm thì muộn, việc nâng cấp máy là điều không thể tránh khỏi.

Dù vì lý do gì thì không có chiếc smartphone nào tồn tại mãi mãi. Một số linh kiện, như pin, có quãng đời hạn chế. Các linh kiện khác, như CPU và camera, sẽ trở nên lỗi thời khi so sánh với các điện thoại mới hơn.

Tất nhiên, không phải ai cũng có cơ hội nâng cấp smartphone theo ý muốn. Nếu bạn chưa sẵn sàng làm việc đó, hãy thử qua một vài thủ thuật trên mạng Internet để tạm thời kéo dài thời gian sử dụng thiết bị nhé.

Theo zing


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới]]>
0
CEO Huawei: ‘Chúng tôi sẽ trở lại vào năm 2021′ https://vietgiaitri.com/ceo-huawei-chung-toi-se-tro-lai-vao-nam-2021-20190617i4037939/ https://vietgiaitri.com/ceo-huawei-chung-toi-se-tro-lai-vao-nam-2021-20190617i4037939/#comments Mon, 17 Jun 2019 14:55:06 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4037939 CEO Huawei: 'Chúng tôi sẽ trở lại vào năm 2021'Ngày 17/6, CEO Huawei lần đầu tiên xác nhận lệnh cấm của Mỹ gây ảnh hưởng lớn tới công ty. Tuy nhiên, người đứng đầu Huawei tự tin công ty sẽ trở lại vào năm 2021.]]> Ngày 17/6, CEO Huawei lần đầu tiên xác nhận lệnh cấm của Mỹ gây ảnh hưởng lớn tới công ty. Tuy nhiên, người đứng đầu Huawei tự tin công ty sẽ trở lại vào năm 2021.

Ngày 17/6, Tập đoàn Công nghệ Huawei và CEO Nhậm Chính Phi cho biết lệnh cấm vận của Mỹ có thể khiến công ty giảm doanh thu về mức 100 tỷ USD từ đây đến năm 2020.

Đây là lần đầu tiên Huawei định lượng những ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Nhiều tuần qua, người đứng đầu Huawei thách thức những động thái của Mỹ và cho rằng công ty ông có thể tự chủ về công nghệ.

“Tuy nhiên, chúng tôi đã không thể ngờ Mỹ quyết tâm “bóp vụn” một công ty đang dần “mạnh mẽ và lan tỏa” như Huawei”, ông Nhậm Chính Phi nói tại buổi gặp gỡ “Cà phê cùng Ren” tại Thâm Quyến hôm 17/6.

CEO Huawei: Chúng tôi sẽ trở lại vào năm 2021 - Hình 1

Ngày 17/6, Huawei lần đầu thừa nhận “sức công phá” từ lệnh cấm của Mỹ. Ảnh: Reuters.

Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm các công ty Mỹ hợp tác kinh doanh. Lý do được chính phủ Mỹ đưa ra là Huawei tiềm ẩn nguy cơ gián điệp, ảnh hưởng an ninh quốc gia. Tuy vậy, phía Huawei cho rằng những lập luận này là thiếu căn cứ.

Dù không đồng ý với quyết định của Mỹ, Huawei vẫn đã và đang chịu ảnh hưởng lớn khi bị các đối tác lớn bao gồm Google, ARM chấm dứt làm ăn.

“Sản lượng smartphone bán ra bên ngoài Trung Quốc sẽ giảm 40%”, ông Nhậm Chính Phi nhận định tại buổi nói chuyện. Tuy vậy, người đứng đầu Huawei không nói cụ thể 40% doanh số smartphone này là của khoảng thời gian nào.

Hôm 16/6, trang Bloomberg cũng đưa tin gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã sẵn sàng cho sự tuột giảm doanh số smartphone bán ra nước ngoài, ước tính từ 40-60%.

Theo báo cáo của Huawei, doanh thu năm 2018 của công ty đạt 721,2 tỷ nhân dân tệ, tương đương 104,16 tỷ USD. Vài tháng trước, Huawei dự kiến doanh thu năm 2019 của hãng sẽ đạt 125 tỷ USD. Tuy vậy, biến cố lần này với chính phủ Mỹ có thể sẽ khiến công ty nhìn nhận lại mức doanh thu kỳ vọng.

“Chúng tôi không ngờ họ tấn công mình trên nhiều mặt như vậy. Nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ phục hưng công ty của mình vào năm 2021″, Nhậm Chính Phi nói.

Cũng tại buổi nói chuyện, người đứng đầu Huawei cho biết công ty đang bị cô lập ở tất cả các mặt.

“Chúng tôi không thể cung cấp linh kiện, không thể tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế, không thể hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học, không thể sử dụng bất cứ thứ gì có các thành phần của Mỹ. Thậm chí, chúng tôi không thể thiết lập kết nối với thiết bị mạng đang sử dụng những thành phần đó”, Nhậm Chính Phi, Giám đốc điều hành Huawei bức xúc.

Tuy nhiên, ông Nhậm cho biết Huawei sẽ không cắt giảm chi phí đầu tư nghiên cứu và phát triển sản phẩm dù đây là khoản ảnh hưởng lớn tài chính của công ty. Bên cạnh đó, Huawei cũng cam kết sẽ không có bất kỳ vụ sa thải hàng loạt nào diễn ra.

Theo zing


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết CEO Huawei: 'Chúng tôi sẽ trở lại vào năm 2021']]>
0
Samsung sẽ đầu tư vào 6G, công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo https://vietgiaitri.com/samsung-se-dau-tu-vao-6g-cong-nghe-blockchain-va-tri-tue-nhan-tao-20190617i4037360/ https://vietgiaitri.com/samsung-se-dau-tu-vao-6g-cong-nghe-blockchain-va-tri-tue-nhan-tao-20190617i4037360/#comments Mon, 17 Jun 2019 11:27:48 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4037360 Samsung sẽ đầu tư vào 6G, công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạoTheo PhoneArena, tuy mạng 5G hiện vẫn còn chưa phổ biến nhưng các lãnh đạo của Samsung đã thảo luận về việc hợp tác với các công ty tư nhân để phát triển thiết bị mạng di động 6G, công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo.]]> Theo PhoneArena, tuy mạng 5G hiện vẫn còn chưa phổ biến nhưng các lãnh đạo của Samsung đã thảo luận về việc hợp tác với các công ty tư nhân để phát triển thiết bị mạng di động 6G, công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo.

Đây sẽ là thời điểm thuận lợi để gã khổng lồ Hàn Quốc làm điều đó bởi Huawei – nhà cung cấp thiết bị mạng lớn nhất thế giới đang chịu lệnh cấm từ Mỹ dẫn đến việc không có khả năng mua vật tư.

Cần biết rằng, năm 2018, Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị mạng trên toàn cầu với 29% trong khi thị phần của Samsung ở mức dưới 5%.

Samsung sẽ đầu tư vào 6G, công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo - Hình 1

Mặt khác, dẫu Samsung tuyên bố dòng Galaxy S10 có doanh số tốt trong quý đầu tiên năm nay, bộ phận di động của hãng đã chứng kiến ​​lợi nhuận hoạt động giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Có khả năng, dòng Galaxy A tầm trung mới sẽ giúp Samsung cải thiện tình hình trong quý 2.

Trong 70 ngày đầu tiên sau khi ra mắt loạt sản phẩm mới vào tháng 3, Samsung đã bán được hơn 5 triệu đơn vị – tương đương doanh số hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiên, hãng cũng phải dành không ít chi phí cho việc trì hoãn ngày phát hành và sửa lại những lỗi phát sinh trên chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.

Theo Thế Giới Di Động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Samsung sẽ đầu tư vào 6G, công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo]]>
0
Huawei dự tính doanh số smartphone toàn cầu sẽ giảm mạnh https://vietgiaitri.com/huawei-du-tinh-doanh-so-smartphone-toan-cau-se-giam-manh-20190617i4037279/ https://vietgiaitri.com/huawei-du-tinh-doanh-so-smartphone-toan-cau-se-giam-manh-20190617i4037279/#comments Mon, 17 Jun 2019 10:59:17 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4037279 Huawei dự tính doanh số smartphone toàn cầu sẽ giảm mạnhTrang CNBC dẫn nguồn Bloomberg cho biết, Huawei dự tính doanh số smartphone trên phạm vi toàn cầu của mình sẽ giảm từ 40% đến 60%.]]> Trang CNBC dẫn nguồn Bloomberg cho biết, Huawei dự tính doanh số smartphone trên phạm vi toàn cầu của mình sẽ giảm từ 40% đến 60%.

Bên cạnh đó, Huawei cũng đang xem xét cắt giảm các đơn hàng smartphone mới nhất, bao gồm Honor 20thị trường nước ngoài nếu doanh số kém. Theo đó, các dòng máy mới này sẽ được bán tại các khu vực của châu Âu, bao gồm cả Anh và Pháp vào ngày 21/6 tới.

Huawei dự tính doanh số smartphone toàn cầu sẽ giảm mạnh - Hình 1

Các giám đốc marketing và bán hàng tại Huawei dự kiến doanh số smartphone của công ty trên toàn cầu sẽ giảm từ 40% đến 60% trong năm nay. Để bù đắp sự suy giảm ở nước ngoài, Huawei đang đặt mục tiêu chiếm tới một nửa thị trường smartphone tại Trung Quốc trong năm 2019.

Hồi tháng 5 năm nay, chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, bao gồm các công ty bị cấm hợp tác với các công ty Mỹ để đảm bảo an ninh quốc gia. Động thái này dẫn tới việc hàng loạt công ty Mỹ, bao gồm cả Google, Intel và Qualcomm tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei.

Theo Thế Giới Di Động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Huawei dự tính doanh số smartphone toàn cầu sẽ giảm mạnh]]>
0
CEO Apple ‘đá đểu’ Facebook không làm gì nhưng lại muốn được tin https://vietgiaitri.com/ceo-apple-da-deu-facebook-khong-lam-gi-nhung-lai-muon-duoc-tin-20190617i4036451/ https://vietgiaitri.com/ceo-apple-da-deu-facebook-khong-lam-gi-nhung-lai-muon-duoc-tin-20190617i4036451/#comments Mon, 17 Jun 2019 05:26:56 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4036451 CEO Apple 'đá đểu' Facebook không làm gì nhưng lại muốn được tinTrong buổi nói chuyện tại đại học Stanford, CEO Apple khẳng định giới công nghệ đã có cái nhìn sai về trách nhiệm.]]> Trong buổi nói chuyện tại đại học Stanford, CEO Apple khẳng định giới công nghệ đã có cái nhìn sai về trách nhiệm.

Xuất hiện tại đại học Stanford ngày 16/6, CEO Tim Cook của Apple đã có bài nói chuyện với sinh viên về tính trách nhiệm. Tại đây, người đứng đầu Apple cho rằng ngành công nghệ đã xem nhẹ trách nhiệm của mình trong những vụ việc ảnh hưởng tới người dùng.

“Tôi sẽ nói một sự thật: thung lũng Silicon đã đem đến những phát minh quan trọng và cách mạng nhất trong lịch sử cận đại. Gần đây, dường như ngành công nghệ được biết đến với một sáng tạo mới: niềm tin là bạn có thể nhận lời khen mà không cần phải chịu trách nhiệm”.

“Chúng ta nhìn thấy hàng ngày những vụ lộ dữ liệu, vi phạm quyền riêng tư, bỏ mặc những phát ngôn xúc phạm, tin giả”, CEO Apple nói tại đại học Stanford.

CEO Apple đá đểu Facebook không làm gì nhưng lại muốn được tin - Hình 1

CEO Tim Cook xuất hiện tại đại học Stanford và gửi tới sinh viên tốt nghiệp bài nói về tinh thần trách nhiệm.

Mặc dù Tim Cook không nhắc tới tên một công ty cụ thể, có thể hiểu ông đang nói đến những công ty nào. Facebook là công ty gặp nhiều vấn đề nhất về lộ dữ liệu và vi phạm quyền riêng tư của người dùng, YouTube chậm trễ xử lý tin giả và các phát ngôn gây hấn, còn Theranos lừa dối cả người dùng và giới đầu tư suốt bao nhiêu năm về hứa hẹn kiểm nghiệm sức khỏe chỉ với một giọt máu.

Hai nhà sáng lập Google cùng Elizabeth Holmes, người lập nên Theranos đều là cựu sinh viên và nghiên cứu sinh tại Stanford.

“Quá nhiều người nghĩ rằng có ý định tốt là đủ để bao biện cho những kết quả tệ hại. Tuy nhiên, dù bạn có thích hay không, thứ mà bạn xây dựng chính là thứ định nghĩa bạn là ai. Có vẻ thật điên rồ khi phải nói ra điều này, nhưng khi mà bạn tạo ra một môi trường hỗn độn, bạn không thể lảng tránh trách nhiệm”, CEO Apple nói.

Trong buổi nói chuyện này, Tim Cook cũng nhắc tới quyền riêng tư trong thế giới số, chủ đề mà Apple liên tục nhắc tới khi ra mắt sản phẩm và trong các quảng cáo. Ông cho rằng những công cụ theo dõi sẽ rất nguy hiểm.

CEO Apple đá đểu Facebook không làm gì nhưng lại muốn được tin - Hình 2

Nhà sáng lập Theranos, Elizabeth Holmes là cựu sinh viên Stanford và hiện đối mặt với cáo buộc lừa đảo.

“Ảnh hưởng của những công cụ theo dõi số là rất lớn, bởi nó tác động đến mọi thứ. Chúng sẽ đem lại một thế giới nhỏ và thiếu sự tưởng tượng”, Tim Cook chia sẻ.

“Trong một thế giới không có quyền riêng tư số, kể cả khi bạn không làm gì sai ngoài việc nghĩ khác biệt, bạn cũng bắt đầu tự kiểm duyệt mình. Dần dần, bạn ít mạo hiểm hơn, ít hi vọng hơn, ít tưởng tượng hơn, ít dám làm, dám sáng tạo, dám thử thách, dám nói và dám nghĩ hơn”, Tim Cook chia sẻ quan điểm về thế giới thiếu quyền riêng tư.

Trước đó, trong buổi nói chuyện tại đại học Tulane vào tháng 5/2019, Tim Cook cho rằng các sinh viên nên “phản ứng lại” trước các thuật toán “khuyến khích những thứ mà bạn đã biết, tin tưởng hoặc thích”. Câu nói này có lẽ là để cảnh báo cách làm của Facebook, khi tạo ra một thuật toán tập trung vào những thông tin từ bạn bè, người thân khiến cho người dùng cảm thấy mình luôn luôn đúng, không cần suy nghĩ phản biện.

“Các bạn sinh viên, ít nhất thì các bạn nên học hỏi từ những sai lầm. Nếu muốn được khen ngợi, trước tiên hãy học cách chịu trách nhiệm”, CEO của Apple kết luận.

Theo Zing


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết CEO Apple 'đá đểu' Facebook không làm gì nhưng lại muốn được tin]]>
0
Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon https://vietgiaitri.com/nhung-thuong-vu-that-bai-hang-ty-usd-cua-amazon-20190617i4036447/ https://vietgiaitri.com/nhung-thuong-vu-that-bai-hang-ty-usd-cua-amazon-20190617i4036447/#comments Mon, 17 Jun 2019 05:25:32 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4036447 Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của AmazonAmazon đang ở thời hoàng kim với giá trị vốn hóa tiến sát mốc 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty của tỷ phú Jeff Bezos từng có những cú vấp ngã khá đau, thiệt hại hàng tỷ USD.]]> Amazon đang ở thời hoàng kim với giá trị vốn hóa tiến sát mốc 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty của tỷ phú Jeff Bezos từng có những cú vấp ngã khá đau, thiệt hại hàng tỷ USD.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 1

Trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, đế chế Amazon ngày càng hùng mạnh, hiện đạt giá trị vốn hóa gần 1.000 USD, đưa Jeff Bezos trở thành người giàu nhất hành tinh. Jeff Bezos từng khẳng định Amazon có văn hóa chấp nhận thất bại, thậm chí coi thất bại là điều cần thiết để đi đến thành công. “Tôi từng vứt đi hàng tỷ USD sau những lần thất bại tại Amazon”, Jeff Bezos khẳng định.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 2

Amazon Restaurants: Ra mắt vào năm 2015, dịch vụ Nhà hàng Amazon cung cấp thực phẩm tươi từ các nhà hàng địa phương cho khách hàng thông qua mạng lưới giao hàng trong ngày. Sau đó, dịch vụ này được mở rộng tới 20 thành phố tại Mỹ trước khi tụt dốc.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 3

Amazon Restaurants sẽ ngừng hoạt động tại Mỹ vào ngày 24/6 tới. Dịch vụ này cũng ra mắt tại London vào năm 2016, tuy nhiên dừng hoạt động vào năm 2018.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 4

Amazon StoryWriter: Dịch vụ này giúp các nhà biên kịch dễ dàng hơn trong việc tạo kịch bản. Sản phẩm của họ sẽ được gửi trực tiếp đến Amazon Studios để xét duyệt. Tuy nhiên hôm 4/5, Amazon thông báo công ty sẽ dừng cung cấp các tính năng của Amazon Story Writer và Amazon Story Builde từ ngày 30/6.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 5

Cửa hàng “pop-up”: Tháng 3/2019, Amazon tuyên bố đóng cửa tất cả 87 cửa hàng pop-up và dừng dự án này sau 5 năm triển khai. Đây là địa chỉ giúp các khách hàng quan tâm đến các thiết bị thông minh của Amazon có thể trải nghiệm tính năng sản phẩm ngoài đời thực.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 6

Phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Sau khi xem xét kỹ lưỡng, chúng tôi đã đi đến quyết định ngừng chương trình của cửa hàng pop-up. Thay vào đó, công ty sẽ mở rộng Amazon Books và Amazon 4 Sao để có thể cho khách hàng nhiều trải nghiệm và nhiều sự lựa chọn hơn”.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 7

Amazon Dash: Đây là thiết bị điện tử nhỏ gọn được làm bằng nhựa, có thiết kế như một tấm thẻ, bên trên có một nút bấm kết nối với mạng Wifi, các nút có thể được gắn trong tủ hoặc trên máy giặt của gia đình.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 8

Nút Dash được lập trình để khi người dùng bấm vào đó, nó sẽ tự động thực hiện việc đặt một món hàng đã định trước từ Amazon, giúp việc mua hàng của người dùng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Khi được tung ra thị trường vào năm 2015, nút Dash có giá 4,99 USD

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 9

Nút đặt mua hàng tự động Amazon Dash từng được coi là một cuộc cách mạng trong công nghệ mua sắm. Tuy nhiên, mới đây Amazon thông báo ngừng bán nút đặt hàng tự động này vì khách hàng dùng những cách khác khác để mua hàng.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 10

Instant Pickup (Nhận hàng ngay tức thì): Năm 2017, Amazon ra mắt dịch vụ Instant Pickup với mục tiêu giúp khách hàng có thể nhận hàng chỉ vài phút sau khi đặt hàng.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 11

Bạn có thể đặt hàng từ ứng dụng Amazon và sử dụng mã vạch để truy cập tại các địa điểm Pickup được chỉ định. Sau đó, một nhân viên của Amazon sẽ vận chuyển hàng hóa cần thiết đến các điểm Pickup trong vòng vài phút sau khi nhận được lệnh đặt hàng từ khách hàng. Tuy nhiên, vào năm 2018, Amazon đã tạm ngừng dịch vụ này.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 12

Whole Food 365: Vào đầu năm nay, Whole Food – một công ty con thuộc sở hữu của Amazon – tuyên bố sẽ mở cửa thêm cửa hàng nào dưới thương hiệu 365.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 13

Chuỗi cửa hàng này được thiết kế nhằm phục vụ cho những khách hàng trẻ tuổi với các sản phẩm, nhãn hiệu gần gũi và phù hợp với túi tiền. Lý do được Amazon đưa ra cho sự việc này là do sự chênh lệch giá có xu hướng giảm dần giữa cửa hàng 365 và cửa hàng Whole Food bình thường.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 14

Quidsi: Năm 2010, Amazon mua lại Quidsi với giá 545 triệu USD. Quidsi – được thành lập bởi Marc Lore và Vinit Bharara – là công ty mẹ của tập đoàn thương mại điện tử Diapers.com, sau đó được mở rộng thành Soap.com, Wag.com, BeautyBar.com, Casa.com và YoYo.com

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 15

Năm 2017, Amazon đã tuyên bố đóng cửa Quidsi. Công ty cho biết họ không thu được lợi nhuận từ Quidsi.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 16

Endless.com: Amazon tung nền tảng bán lẻ thời trang trực tuyến Endless.com vào năm 2007, tập trung bán giày và phụ kiện.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 17

Năm 2012, Amazon đóng cửa Endless.com. Khách hàng khi truy cập vào trang web này sẽ được chuyển hướng đến Amazon.com/f Fashion

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 18

MyHabit.com: Được xem là website flash-sale của Amazon, MyHabit.com ra mắt vào năm 2011 và bị đóng cửa 5 năm sau đó. Amazon cho biết công ty quyết định đóng cửa MyHabit nhằm đơn giản hóa các lựa chọn mua sắm cho khách hàng.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 19

Tuy nhiên, không giống như Endless.com, MyHabit.com không cho phép người truy cập trang chuyển tới Amazon.com/f Fashion.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 20

Amazon Webstore: Đây được xem là nền tảng tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thiết lập cửa hàng trực tuyến của riêng họ. Tuy nhiên, năm 2015 Amazon tuyên bố ngừng dự án này và tiến hành hợp tác với Shopify để có thể tiếp tục phục vụ các khách hàng có nhu cầu sử dụng kiểu dịch vụ như vậy.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 21

Amazon Destination: Ngoài mua sắm trực tuyến, Amazon cũng có một trang web đặt phòng khách sạn có tên Amazon Destination. Dịch vụ này dành cho khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một nơi nghỉ chân nhanh chóng tại các thành phố lớn như New York hay Seattle.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 22

Tuy nhiên, nền tảng này cũng nhanh chóng đi vào dĩ vãng. Ra mắt vào tháng 4/2015, Amazon Destination đã dừng hoạt động vào tháng 10 cùng năm.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 23

Amazon Local: Đây là trang web “giao dịch hàng ngày”, tương tự như Groupon và LivingSocial. Nền tảng này ngừng hoạt động vào năm 2015. Không có gì đáng ngạc nhiên về sự kết thúc của Amazon Local, bởi lẽ 2 trang web hoạt động tương tự là Groupon và LivingSocial đã chứng kiến sự gia tăng ngoạn mục vào thời kỳ đầu và sau đó lao dốc không phanh sau một thời gian.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 24

Ví Amazon: Ra mắt vào năm 2014, đây là một ứng dụng Android giúp lưu trữ thẻ quà tặng và thẻ khách hàng thân thiết cho các cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên, ứng dụng này bị dừng hoạt động vào năm 2015, chỉ 6 tháng sau khi ra mắt. Ảnh: IntoMobile.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 25

Fire Phone: Về cơ bản, đây là một máy tính bảng Fire dưới dạng điện thoại, được tỷ phú Jeff Bezos giới thiệu vào tháng 6/2014. Tuy nhiên, sản phẩm bị chê tơi tả do giá đắt và thiếu tính năng.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 26

Sau đó, Amazon giảm giá Fire Phone từ 200 USD xuống chỉ còn 0,99 USD đi kèm hợp đồng 2 năm với nhà mạng AT&T. Tuy nhiên, chỉ một năm sau đó, Amazon ngừng sản xuất điện thoại này.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 27

Vào tháng 10 cùng năm, báo cáo tài chính của Amazon cho biết Fire Phone khiến hãng lỗ 170 triệu USD.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 28

WebPay: WebPay: Dịch vụ thanh toán điện tử được coi là phiên bản PayPal của Amazon. Ra mắt năm 2009, dịch vụ này ngừng hoạt động năm 2014. Sau đó nền tảng này được chuyển đổi thành Amazon Pay, dich vụ hỗ trợ thanh toán giữa người mua hàng và thương gia.

Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon - Hình 29

Amazon PayPhrase: Với PayPhrase, khách hàng của Amazon có thể tạo ra một chuỗi ký tự mà họ sẽ nhập mỗi khi muốn thanh toán nhanh chóng. Chuỗi này sẽ được gắn với một tùy chọn và địa chỉ thanh toán được chọn trước. Theo đó, khách hàng chỉ cần nhập các ký tự và mã PIN, tương tự như Amazon 1-Click. Ra mắt năm 2009, dịch vụ này ngừng hoạt động vào năm 2012.

Theo Zing


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Những thương vụ thất bại hàng tỷ USD của Amazon]]>
0
Một startup ở Thung lũng Silicon giúp người lao động nhận được tiền ứng trước ngay sau ngày làm việc, mà không cần chờ tới kỳ lương hằng tháng https://vietgiaitri.com/mot-startup-o-thung-lung-silicon-giup-nguoi-lao-dong-nhan-duoc-tien-ung-truoc-ngay-sau-ngay-lam-viec-ma-khong-can-cho-toi-ky-luong-hang-thang-20190617i4036054/ https://vietgiaitri.com/mot-startup-o-thung-lung-silicon-giup-nguoi-lao-dong-nhan-duoc-tien-ung-truoc-ngay-sau-ngay-lam-viec-ma-khong-can-cho-toi-ky-luong-hang-thang-20190617i4036054/#comments Mon, 17 Jun 2019 03:37:01 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4036054 Một startup ở Thung lũng Silicon giúp người lao động nhận được tiền ứng trước ngay sau ngày làm việc, mà không cần chờ tới kỳ lương hằng thángEarnin đã huy động được hơn 190 triệu USD từ một số nhà đầu tư mạo hiểm bao gồm Andreessen Horowitz và Spark Capital.]]> Earnin đã huy động được hơn 190 triệu USD từ một số nhà đầu tư mạo hiểm bao gồm Andreessen HorowitzSpark Capital.

Công ty này hiện đang có hơn 100 nhân viên, và đang được sử dụng bởi nhân viên ở hơn 50.000 công ty. Earnin thường xếp trong top 10 ứng dụng hàng đầu về tài chính trên App Store của Apple.

Cứ sau vài tuần, Myra Haq rút khoảng 100 USD từ Earnin, một ứng dụng cho phép người sử dụng vay một khoản tiền nhỏ. Haq cho biết: “Tôi bắt đầu sử dụng Earnin khi tôi còn là một nhân viên thực tập với mức lương tối thiểu để có thể trả tiền cho xe buýt đi làm và thức ăn.”

Hiện tại, dù cô đang làm bảo mẫu, quản lý các tài khoản mạng xã hội của một công ty quần áo trẻ em và bán quần áo trực tuyến, đôi khi cô vẫn cần thêm tiền để đi khám hoặc để dùng cho các chi phí phát sinh khác. Đó là lúc Earnin phát huy tác dụng.

Earnin biết Haq kiếm được bao nhiêu và tần suất làm việc của cô ấy bằng cách theo dõi vị trí của Haq để xem cô ấy có ở nơi làm việc hay không. Tuy nhiên, Earnin không chia sẻ dữ liệu vị trí này cho bên thứ ba. Ứng dụng này cho phép Haq rút tới 100 USD/ngày và không nhiều hơn số tiền cô thực sự kiếm được. Sau đó, Haq có thể rút tiền từ tài khoản giao dịch của mình.

Thay vì tính phí hoặc lãi suất cho khoản vay của Haq, Earnin chỉ yêu cầu cô để lại một khoản “tiền bo”, được sử dụng để chi trả các khoản phí chuyển tiền cũng như các hoạt động khác. Ứng dụng này tự quảng cáo là cách để mọi người “được trả tiền ngay sau khi rời khỏi nơi làm việc mà không cần vay, lệ phí, hay chi phí ẩn nào.” Tuy nhiên, Haq lại coi đó là một khoản vay nóng nhưng có “đạo đức hơn”.

Các khoản vay nóng, đôi khi được gọi là tiền ứng trước, là các khoản vay ngắn hạn dành cho những người cần tiền mặt ngay lập tức. Không ngạc nhiên khi những người cho vay nóng thường nhắm đến những người có thu nhập thấp.

Theo báo cáo của Pew năm 2013, 58% những người vay nóng thường gặp khó khăn trong việc chi trả các khoản phí hàng tháng và phải vay tiền để giải quyết “tình trạng thiếu tiền mặt liên tục thay vì chỉ cho các trường hợp phát sinh tạm thời”. Các khoản vay này thường có lãi suất cao hơn so với các khoản ứng trước dài hạn hoặc thẻ tín dụng và thường bị chỉ trích vì tính chất “bóc lột” của chúng.

Earnin coi nó khác biệt với hình thức vay nóng truyền thống. Trước hết, công ty này không coi số tiền ứng trước cho người dùng là một khoản vay mà là khoản tạm ứng cho tiền lương của họ. Earnin được thành lập bởi Ram Palaniappan vào năm 2013.

Palaniappan, người có nền tảng trong lĩnh vực fintech, cho biết anh đã nảy ra ý tưởng này khi làm việc ở một công ty khác. Anh thường ứng tiền cho nhân viên để họ trang trải các hóa đơn trước ngày nhận lương chính thức, sau khi nghe họ phàn nàn về các khoản thấu chi.

Palaniappan chia sẻ: “Nó thật là vô lý, vì tôi nghĩ rằng tôi đã trả lương hậu hĩnh cho mọi người. Nhưng tôi đã nhận ra vấn đề là nhân viên cần tiền vào ngay ngày hôm sau và không thể chờ cho tới thứ sáu tiếp theo… Khi tôi rời khỏi công ty, những người mà tôi đã giúp muốn biết rằng liệu tôi có tiếp tục làm điều đó cho họ hay không. Khi đó, tôi đã nhận ra rằng nếu tôi không cố gắng biến hành động của mình thành một sản phẩm, tôi sẽ cảm thấy có lỗi với bản thân.”

Một startup ở Thung lũng Silicon giúp người lao động nhận được tiền ứng trước ngay sau ngày làm việc, mà không cần chờ tới kỳ lương hằng tháng - Hình 1

Hiện tại, Earnin đã huy động được hơn 190 triệu USD từ một số nhà đầu tư mạo hiểm bao gồm Andreessen Horowitz và Spark Capital. Công ty này hiện đang có hơn 100 nhân viên, và đang được sử dụng bởi nhân viên ở hơn 50.000 công ty khác. Thông qua phát ngôn viên của công ty, Earnin thường xếp trong top 10 ứng dụng hàng đầu về tài chính trên App Store của Apple.

Theo Palaniappan, người sử dụng trả tiền bo khi họ có điều kiện để làm điều đó, dù cho đó là một hành động không bắt buộc. Trong một số trường hợp, khách hàng thậm chí còn trả thêm tiền bo đủ để trả phí giao dịch cho một người khác.

Theo Earnin, hành động này đã xảy ra hơn 10 triệu lần. Đưa tiền cho một công ty có vẻ không hợp lý khi họ không yêu cầu điều đó, nhưng Haq, một người dùng Earnin khá thường xuyên, cho rằng cô cảm thấy đó là một điều nên làm vì Earnin đang cung cấp cho cô một dịch vụ hữu ích và cô muốn họ tiếp tục hoạt động.

Nhưng gần đây Earnin đang bị lên án vì chính sách tiền bo của họ. Vào tháng 3, công ty này đã bị Bộ Dịch vụ tài chính New York triệu tập sau khi New York Post báo cáo rằng số tiền bo thông qua ứng dụng này tương đương với lãi suất hằng năm cao. Theo trang tin tức này, những người sử dụng không trả tiền bo chỉ có hạn mức rút tiền là 100 USD, trong khi những người trả tiền bo có thể rút số tiền nhiều hơn. Earnin từ chối bình luận về trát hầu tòa này.

Theo GenK


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Một startup ở Thung lũng Silicon giúp người lao động nhận được tiền ứng trước ngay sau ngày làm việc, mà không cần chờ tới kỳ lương hằng tháng]]>
0
Đừng vội chê cái chân đế 1.000 USD của Apple, bởi thiếu gì những phụ kiện như thế với giá trên trời https://vietgiaitri.com/dung-voi-che-cai-chan-de-1000-usd-cua-apple-boi-thieu-gi-nhung-phu-kien-nhu-the-voi-gia-tren-troi-20190617i4036043/ https://vietgiaitri.com/dung-voi-che-cai-chan-de-1000-usd-cua-apple-boi-thieu-gi-nhung-phu-kien-nhu-the-voi-gia-tren-troi-20190617i4036043/#comments Mon, 17 Jun 2019 03:28:31 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4036043 Đừng vội chê cái chân đế 1.000 USD của Apple, bởi thiếu gì những phụ kiện như thế với giá trên trờiKhi bạn làm việc với những thiết bị AV chuyên nghiệp, việc giá thành cao hơn rất nhiều so với những thiết bị của người dùng phổ thông là điều hoàn toàn bình thường.]]> Khi bạn làm việc với những thiết bị AV chuyên nghiệp, việc giá thành cao hơn rất nhiều so với những thiết bị của người dùng phổ thông là điều hoàn toàn bình thường.

Apple vừa ra mắt một chiếc màn hình hiển thị Pro Display XDR với giá bán 5.000 USD và phải mua thêm một chiếc chân đế có giá 1.000 USD, tổng thiệt hại là 6.000 USD. Một mức giá rất cao, đặc biệt là chiếc chân đế màn hình không có bất kỳ tính năng gì đặc biệt, mà giá bán tương đương với một chiếc iPhone Xs mới.

Đừng vội chê cái chân đế 1.000 USD của Apple, bởi thiếu gì những phụ kiện như thế với giá trên trời - Hình 1

Chiếc chân đế có giá tương đương một chiếc iPhone Xs mới.

Nhưng nếu so sánh với những chiếc màn hình XDR (Extreme Dynamic Range) khác trên thị trường, chúng ta sẽ thấy rằng Pro Display XDR giá 5.000 USD của Apple vẫn còn rẻ chán. Một chiếc màn hình XDR tương tự của Atomos NEON cũng có giá tới 7.000 USD, trong khi một chiếc màn hình cao cấp nhất của Flanders Scientific có giá lên tới 45.000 USD.

Đừng vội chê cái chân đế 1.000 USD của Apple, bởi thiếu gì những phụ kiện như thế với giá trên trời - Hình 2

Dòng màn hình XDR của Atomos NEON.

Khi bạn làm việc với những thiết bị AV chuyên nghiệp, việc giá thành cao hơn rất nhiều so với những thiết bị của người dùng phổ thông là điều hoàn toàn bình thường. Thậm chí có nhiều thiết bị mà chúng ta còn không biết đến sự tồn tại của chúng.

Tương tự với các loại phụ kiện chuyên nghiệp. Đừng vội chê cái chân đế màn hình của Apple có giá bán quá đắt, bởi không thiếu gì những phụ kiện tương tự cũng có giá bán trên trời. Ví dụ như một chiếc giá đỡ cho chiếc máy quay phim kỹ thuật số chuyên nghiệp RED dưới đây cũng có giá bán là 400 USD.

Đừng vội chê cái chân đế 1.000 USD của Apple, bởi thiếu gì những phụ kiện như thế với giá trên trời - Hình 3

Hay chiếc tay cầm cho máy quay phim RED này cũng có giá là 950 USD.

Đừng vội chê cái chân đế 1.000 USD của Apple, bởi thiếu gì những phụ kiện như thế với giá trên trời - Hình 4

Còn chiếc màn hình phụ 4 inch gắn ngoài cho máy quay phim RED này có giá là 1.500 USD.

Đừng vội chê cái chân đế 1.000 USD của Apple, bởi thiếu gì những phụ kiện như thế với giá trên trời - Hình 5

Chiếc màn hình của Apple được dành riêng cho những nơi như Pixar hay Weta Digital (công ty hiệu ứng hình ảnh kĩ thuật số tham gia vào những bộ phim nổi tiếng như Avengers hay Fast & Furious 7).

Chính vì vậy mà mức giá 5.000 USD cho chiếc màn hình XDR và 1.000 USD cho chiếc chân đế vẫn là rất rẻ. Chiếc chân đế của Apple tính riêng chi phí vật liệu đã là 350 USD, trong khi nó có thể nâng đỡ một chiếc màn hình 32 inch rất nặng mà vẫn có thể di chuyển và điều chỉnh các góc một cách dễ dàng.

Theo GenK


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Đừng vội chê cái chân đế 1.000 USD của Apple, bởi thiếu gì những phụ kiện như thế với giá trên trời]]>
0
Nhờ AI, trở thành hacker chưa bao giờ rẻ, dễ dàng và sinh lợi nhiều đến thế https://vietgiaitri.com/nho-ai-tro-thanh-hacker-chua-bao-gio-re-de-dang-va-sinh-loi-nhieu-den-the-20190617i4035504/ https://vietgiaitri.com/nho-ai-tro-thanh-hacker-chua-bao-gio-re-de-dang-va-sinh-loi-nhieu-den-the-20190617i4035504/#comments Sun, 16 Jun 2019 23:49:44 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4035504 Nhờ AI, trở thành hacker chưa bao giờ rẻ, dễ dàng và sinh lợi nhiều đến thếBạn có tin được không: Theo dự báo từ các chuyên gia tại Microsoft, tội phạm mạng có thể là nền kinh tế trị giá 6 nghìn tỷ USD vào năm 2022. Với sự phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo), trở thành một hacker chuyên nghiệp chưa bao giờ đơn giản và sinh lợi đến thế.]]> Bạn có tin được không: Theo dự báo từ các chuyên gia tại Microsoft, tội phạm mạng có thể là nền kinh tế trị giá 6 nghìn tỷ USD vào năm 2022. Với sự phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo), trở thành một hacker chuyên nghiệp chưa bao giờ đơn giản và sinh lợi đến thế.

Các công cụ hack có sẵn và được bán với giá chỉ 500 USD, thậm chí một số đi kèm dịch vụ hỗ trợ 24 giờ. Sự phổ biến của chúng đồng nghĩa với việc các cuộc bầu cử ở Mỹ và trên toàn thế giới đang bị đe dọa bởi một nhóm tin tặc lớn và đa dạng.

Rất nhiều cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại và vụ lừa đảo nhắm vào các chiến dịch chính trị đã được phát hiện trong các cuộc bầu cử gần đây ở Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Colombia, Azerbaijan và Mali. Trong khi đó, keylogger và Trojans đã được phát hiện tại các quốc gia quan trọng trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 của Mỹ.

Đồng thời, theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ, trong cuộc bầu cử năm 2016, có tổng cộng 50 tiểu bang đã bị tấn công mạng.

“Cuộc tấn công vào các hệ thống bầu cử không chỉ xảy ra ở Mỹ mà là trên toàn cầu, với quy mô lớn khó có thể tưởng tượng”, Ann Johnson, Phó chủ tịch Tập đoàn Giải pháp bảo mật không gian mạng của Microsoft chia sẻ.

Nhờ AI, trở thành hacker chưa bao giờ rẻ, dễ dàng và sinh lợi nhiều đến thế - Hình 1

Microsoft theo dõi gần 6.5 nghìn tỷ sự kiện an ninh mạng trên thế giới mỗi ngày. Vài triệu trong số này được hướng đến các chiến dịch chính trị.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo và đám mây, công ty phối hợp chặt chẽ với các chiến dịch chính trị để xác định và giảm thiểu các mối đe dọa cụ thể. Chẳng hạn, trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 của Mỹ, Microsoft đã phát hiện các cuộc tấn công lừa đảo nhắm vào cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Johnson cho biết thêm, tin tặc có nhiều lý do để làm những việc như vậy: Tài chính, trộm cắp IP, phá hoại hạ tầng, bôi nhọ các chính trị gia và nhân vật nổi tiếng…

Theo Thế Giới Di Động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nhờ AI, trở thành hacker chưa bao giờ rẻ, dễ dàng và sinh lợi nhiều đến thế]]>
0
Google Search có thể tìm kiếm nội dung ngay cả trong video https://vietgiaitri.com/google-search-co-the-tim-kiem-noi-dung-ngay-ca-trong-video-20190617i4035497/ https://vietgiaitri.com/google-search-co-the-tim-kiem-noi-dung-ngay-ca-trong-video-20190617i4035497/#comments Sun, 16 Jun 2019 23:48:16 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4035497 Google Search có thể tìm kiếm nội dung ngay cả trong videoGoogle vừa ra mắt tính năng tìm kiếm nội dung gợi ý cho video, ví dụ nếu bạn tìm kiếm các bước để đan một chiếc khăn quàng cổ.]]> Google vừa ra mắt tính năng tìm kiếm nội dung gợi ý cho video, ví dụ nếu bạn tìm kiếm các bước để đan một chiếc khăn quàng cổ.

Google Search sẽ gợi ý cho bạn video có nội dung liên quan, và thú vị hơn là gợi ý luôn mốc thời gian nào trong video sẽ bắt đầu hướng dẫn đan.

Nếu trong video đó có nhiều hướng dẫn tương tự, ví dụ như đàn khăn quàng bằng kiểu đan 1, kiểu đan 2,… thì Google Search cũng liệt kê cho bạn luôn những mốc thời gian đi kèm của từng kiểu đan.

Google Search có thể tìm kiếm nội dung ngay cả trong video - Hình 1

Nội dung chính trong video tìm kiếm được liệt kê theo từng mốc thời gian.

Đây là một tính năng khá hữu ích cho người dùng, giúp họ có thể xem được nội dung mà họ quan tâm, không cần phải xem “đầu đến cuối” video. Trước đây để làm được điều đó thì bạn phải vất vả nhấn vào nút tua nhanh video để lướt tới nội dung chính.

Theo Thế Giới Di Động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Google Search có thể tìm kiếm nội dung ngay cả trong video]]>
0
Nhà máy smartphone cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc sắp đóng cửa https://vietgiaitri.com/nha-may-smartphone-cuoi-cung-cua-samsung-tai-trung-quoc-sap-dong-cua-20190617i4035392/ https://vietgiaitri.com/nha-may-smartphone-cuoi-cung-cua-samsung-tai-trung-quoc-sap-dong-cua-20190617i4035392/#comments Sun, 16 Jun 2019 23:42:53 +0000 Đức Thiên https://vietgiaitri.com/?p=4035392 Nhà máy smartphone cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc sắp đóng cửaMới đây, trang South China Morning Post cho biết, Huizhou Samsung Electronics (Samsung Huệ Châu) - nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc sắp đóng cửa.]]> Mới đây, trang South China Morning Post cho biết, Huizhou Samsung Electronics (Samsung Huệ Châu) – nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc sắp đóng cửa.

Nhà máy Samsung Huệ Châu được thành lập vào ngày 24/8/1992, bốn ngày trước khi Samsung ký hợp đồng liên doanh với chính quyền thành phố Huệ Châu cũng như thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Hàn Quốc

Vào thời hoàng kim, khu phức hợp của Samsung tại Huệ Châu, nằm ở phía bắc của Châu thổ sông Châu Giang, được xem là nhà máy lớn nhất của Samsung tại Trung Quốc, sản xuất 1/5 smartphone bán ra tại Trung Quốc vào năm 2011.

Tuy nhiên, vào ngày 28/2 năm nay, một thông báo ngừng tuyển dụng đã được dán lên cổng ra vào của nhà máy.

Nhà máy smartphone cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc sắp đóng cửa - Hình 1

Một thông báo ngừng tuyển dụng được dán trên cổng nhà máy vào ngày 28/2/2019. Nhiều xe buýt lớn đang đậu bên trong khu tập thể nhưng không thấy chiếc nào di chuyển vào hoặc ra khỏi cổng

Kể từ tháng 2, sau Tết nguyên đán Trung Quốc, nhiều cư dân ở thị trấn Chenjiang gần đó, từ doanh nhân, công nhân, người cho thuê nhà đến các bảo vệ ở những nhà máy điện tử gần đó đã nghe thấy và lan truyền tin đồn rằng Samsung sẽ dừng một phần lớn hoạt động sản xuất của hãng trong vài tháng tiếp theo.

Samsung Huệ Châu là nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc sau khi công ty này đóng cửa cơ sở của họ tại thành phố Thiên Tân hồi tháng 12 năm ngoái. Thậm chí, Samsung cũng ngừng sản xuất các thiết bị mạng vào đầu năm 2018 tại nhà máy của mình ở thành phố Thâm Quyến.

Anh Steve Huang, một kỹ sư đã làm việc tại nhà máy Samsung Huệ Châu 17 năm, cho biết hệ thống đèn chiếu sáng ở đây từng được tô điểm với những biển hiệu quảng cáo bắt mắt của Samsung. Bây giờ tất cả đều biến mất. Chưa hết, số nhân viên tại nhà máy đã giảm từ 9.000 người năm 2013, thời điểm Samsung đứng đầu Trung Quốc về thị phần smartphone với 20%, xuống còn 4.000 người.

Năm ngoái, thị phần smartphone Samsung tại Trung Quốc sụt giảm xuống còn 1% trước sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu nội địa như Huawei, Xiaomi và OPPO.

Nhà máy smartphone cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc sắp đóng cửa - Hình 2

Giá thuê một phòng đơn đã giảm từ 500 Yuan (khoảng 1.6 triệu đồng) xuống chỉ còn 200 Yuan hoặc 300 Yuan mà vẫn không thấy công nhân nào đến thuê, một chủ nhà cho biết

Một ông chủ nhà trọ là dân địa phương chia sẻ: “Tháng trước tôi nghe nói vài trăm công nhân đã nhận được khoản tiền bồi thường khoảng từ 10.000 Yuan (khoảng 33.5 triệu đồng) cho tới hơn 100.000 Yuan (335.8 triệu đồng), tùy theo số năm làm việc, và đã rời Samsung”.

Samsung Trung Quốc từ chối bình luận bất kể cả truyền thông Trung Quốc và Hàn Quốc tuần trước đều đưa tin việc công ty này cắt giảm hoạt động sản xuất và sa thải bớt công nhân tại nhà máy ở Huệ Châu.

Theo Thế Giới Di Động


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nhà máy smartphone cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc sắp đóng cửa]]>
0