Thế Giới Di Động phủ nhận, vậy trách nhiệm vụ lộ thông tin thuộc về ai?

Thế Giới Di Động khẳng định không lưu trữ những thông tin tài khoản của khách hàng , vậy khả năng thông tin bị rò rỉ từ đâu và ai là người chịu trách nhiệm?

Theo Thế Giới Di Động , giả sử thông tin email, tài khoản ngân hàng bị lộ lọt vừa qua là chính xác thì cũng không phải đến từ hệ thống của Thế Giới Di Động vì doanh nghiệp không lưu trữ những thông tin này của khách hàng . Vậy khả năng thông tin bị rò rỉ từ đâu và ai là người chịu trách nhiệm?

Thế Giới Di Động phủ nhận, vậy trách nhiệm vụ lộ thông tin thuộc về ai? - Hình 1

Hình ảnh được cho là số thẻ của khách hàng Thế Giới Di Động được hacker tung lên diễn đàn RaidForums.

Thực ra, khi trả lời truyền thông cũng như thông báo tới các nhà đầu tư, Thế Giới Di Động đã “ngầm” đẩy nguyên nhân (nếu có) đến từ các đơn vị thứ ba. Cụ thể, theo nhà bán lẻ này, khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng . Như vậy, theo Thế Giới Di Động, bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Tương tự, nếu khách hàng giao dịch online qua trang web, khi thanh toán sẽ tự động nhảy sang cổng thanh toán của tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán . Do đó, trang web Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh cũng không lưu các thông tin của khách hàng. Trong quá trình thanh toán , toàn bộ thông tin trên thẻ đều được mã hóa và chuyển sang ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Giải thích với Thế Giới Tiếp Thị tối 8/11, ông Nguyễn Hữu Cường, quản trị viên của Diễn đàn an ninh WhiteHat.vn – diễn đàn an ninh mạng lớn nhất hiện nay của Việt Nam – cho rằng, hiện tại chưa thể khẳng định thông tin bị lộ từ Thế Giới Di Động và doanh nghiệp này cũng khẳng định đây là thông tin giả mạo, không chính xác. Hơn nữa, với một doanh nghiệp lớn như vậy thì hệ thống sẽ được đầu tư khá bài bản, chuyên nghiệp nên cũng có thể là kẻ xấu phá hoại hoặc “dìm hàng” doanh nghiệp.

Ở đây, theo ông Cường, có 3 bên, gồm nhà bán hàng – Thế Giới Di Động, thứ hai là cổng thanh toán/POS (ngân hàng) và thứ ba có thể là dữ liệu giả mạo. Bỏ qua dữ liệu giả mạo, như vậy, còn lại các bên Thế Giới Di Động, các trung gian thanh toán, ngân hàng phải ngồi lại với nhau, cùng chia sẻ, phân tích để xác định xem việc tham gia vào quy trình thanh toán này thì dữ liệu có thể lộ ra từ kênh nào, khâu nào, xác định xem có phải lộ từ cổng thanh toán hay POS không.

“Chỉ có người trong cuộc mới biết và thường doanh nghiệp nếu có phát hiện ra lỗi ở hệ thống đơn vị mình thì cũng rất ít khi nói ra, chỉ một mình biết thôi”, ông Nguyễn Hữu Cường nhìn nhận.

Thế Giới Di Động phủ nhận, vậy trách nhiệm vụ lộ thông tin thuộc về ai? - Hình 2

Ông cũng cho rằng, thực tế không ai có thể khẳng định được các cổng thanh toán hay POS không bị lộ thông tin, bởi trước đây cũng đã có, chỉ có điều mức độ là ít hay nhiều. Còn việc kiểm tra lộ lọt từ POS hay cổng thanh toán cũng không hề đơn giản vì quy trình kiểm tra này rất mất thời gian, qua nhiều công đoạn. Và khi có sự phối hợp, ngồi lại giữa các đơn vị liên quan và xác định được quá trình thanh toán không bị lỗ hổng và lộ lọt từ đơn vị mình, thì khi đó việc nghi ngờ thông tin giả mạo mới thực sự có cơ sở.

Về phía các ngân hàng, hôm qua (8/11), đại diện một số ngân hàng trả lời truyền thông, cho rằng, kể cả hacker có đủ 16 chữ số trên thẻ cũng chưa thể lấy được tiền của người dùng. Chỉ khi nào bị lộ tất cả thông tin về số thẻ, ngày hết hạn, ba số bí mật phía sau thẻ (mã CVV)…, đối tượng xấu mới có thể thực hiện giao dịch trên mạng và chủ thẻ mới có thể mất tiền.

Ngoài ra, các ngân hàng cũng cho rằng, mã CVV là dữ liệu mà chỉ có ngân hàng biết chứ một bên là điểm chấp nhận thanh toán (merchant) như Thế Giới Di Động không thể có được, bởi vậy nếu dữ liệu này được hacker lấy từ đây như họ thông báo thì không thể có số CVV.

Thực tế, chia sẻ với Thế Giới Tiếp Thị, quản trị viên của Diễn đàn an ninh WhiteHat.vn cũng như nhiều chuyên gia an ninh mạng cho biết, chỉ với thông tin số thẻ ngân hàng như hacker công bố thì hacker chưa đủ dữ liệu để lấy tiền từ tài khoản của người dùng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, việc bị lộ lọt thông tin email và đặc biệt là thẻ ngân hàng như trên, dù hacker lấy từ Thế Giới Di Động hay ngân hàng, trung gian thanh toán, đều cho thấy, việc bảo mật thông tin chưa được các bên thực hiện một cách nghiêm túc, triệt để và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Trước đó, ngày 7/11, thông tin về một hacker của diễn đàn RaidForums đã tung hơn 5,4 triệu địa chỉ email và 31.000 bản ghi liệt kê số thẻ ngân hàng (che sáu chữ số ở giữa) được cho là của khách hàng từ Thế Giới Di Động. Đến tối cùng ngày, tài khoản Erwincho của diễn đàn này tiếp tục phát tán 32 hàng thông tin, trong đó có 16 chữ số được cho là số thẻ ngân hàng đầy đủ, đã khiến khách hàng của nhà bán lẻ này thực sự lo ngại.

Theo Báo Mới

Trước TGDĐ, doanh nghiệp Việt nào bị hacker tấn công gây chấn động?

Thông tin Thế Giới Di Động bị hack khiến người tiêu dùng đang hoang mang khiến chúng ta nhớ lại những lần website các sân bay, hãng hàng không và ngân hàng từng bị tin tặc tấn công.

Nghi vấn Thế Giới Di Động bị hack

Thông tin Thế Giới Di Động bị hack ngày 7/11 đang trở thành vấn đề quan tâm của không ít người tiêu dùng. Sự việc bắt nguồn từ một người dùng có nick là erwincho đã liên tục chia sẻ các file được cho là email và số thẻ tín dụng của khách hàng Thế Giới Di Động.

Theo đó, trên diễn đàn RaidForums, nick erwincho đã đưa lên 3 file dữ liệu chứa các địa chỉ email, thẻ ngân hàng được cho là của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động.

Trước TGDĐ, doanh nghiệp Việt nào bị hacker tấn công gây chấn động? - Hình 1

File dữ liệu chứa các địa chỉ email được cho là của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động. Ảnh: Cand.

Ngay sau đó, Thế Giới Di Động đã phát đi thông báo phủ nhận toàn bộ sự việc trên và khẳng định hệ thống của công ty vẫn an toàn, hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, đến tối ngày 7/11, tài khoản Erwincho tiếp tục tung thêm một số dữ liệu khác được cho là thông tin thẻ tín dụng của người dùng, nhằm chứng minh cho việc hệ thống Thế Giới Di Động bị hack.

Hiện, sự việc vẫn đang chờ kết luận chính xác cuối cùng.

Website sân bay bị hack

Thông tin Thế Giới Di Động bị hack khiến nhiều người nhớ lại website của nhiều cảng hàng không tại Việt Nam như Tân Sơn Nhất (TP HCM), Rạch Giá (Kiên Giang), Tuy Hòa (Phú Yên) bị hacker tấn công trong 2 ngày 8-9/3/2017.

Tình trạng chung của các website này là hacker xâm nhập, thay đổi giao diện, để lại lời nhắn cảnh báo. Sự việc làm website của các cảng hàng không tê liệt, dù trong thời gian ngắn cũng khiến nhiều người lo lắng.

Trước TGDĐ, doanh nghiệp Việt nào bị hacker tấn công gây chấn động? - Hình 2

Giao diện website tansonnhatairport.vn đêm 8/3/2017

Qua điều tra, Cục An ninh mạng và Bộ Công an tìm ra thủ phạm là hai học sinh trung học phổ thông sinh năm 2002. Đáng chú ý, hai đối tượng khai nhận lý do hack website sân bay xuất phát từ sở thích khám phá, muốn thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker.

Webiste Vietnam Airlines bị tin tặc tấn công

Trước đó, chiều 19/7/2016, trang web của Vietnam Airlines tại địa chỉ https://www.vietnamairlines.com đã bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện.

Tin tặc đã cho phát tán một bảng danh sách ước tính hơn 400.000 tài khoản của những hội viên Vietnam Airlines trên mạng. Điều này khiến nhân viên của Vietnam Airlines được yêu cầu đổi mật khẩu email nội bộ đề phòng bị tin tặc tấn công.

Trước TGDĐ, doanh nghiệp Việt nào bị hacker tấn công gây chấn động? - Hình 3

Ảnh chụp màn hình website của Vietnam Airlines bị tin tặc tấn công

Đến 17h15 cùng ngày, trang mạng được khôi phục, hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống dữ liệu của Vietnam Airlines bị tấn công đã được cô lập và kiểm soát.

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bị hacker tấn công

Tối ngày 13/10/2018, website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bị tấn công liên kết ngách. Trên web của ngân hàng hiển thị nội dung "Trang web đã bị hack bởi Sogo Nakamoto. Tôi có toàn bộ cơ sở dữ liệu của 275.000 người dùng và WHM (Web Host Manager)". Tin tặc cũng đòi 100.000 USD tiền chuộc và trả bằng Bitcoin.

Trước TGDĐ, doanh nghiệp Việt nào bị hacker tấn công gây chấn động? - Hình 4

Trang web của ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam không thể truy cập khi bị tin tặc tấn công tối 13/10/2018.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, đại diện Ngân hàng Hợp tác xã khẳng định: "Toàn bộ thông tin dữ liệu khách hàng hoàn toàn an toàn và không bị ảnh hưởng bởi tấn công của hacker".

Theo Báo Mới

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08

Tiêu điểm

Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 
14:19:52 16/01/2021
Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 
15:36:20 16/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
19:54:20 16/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Bị fan chê bai "tâm hồn quá nhỏ", nữ streamer xinh đẹp hào hứng tạo dáng, khoe vòng một ngay trước sóng
19:51:58 16/01/2021
Park Yong Ha - Mối tình tuyệt vọng với Eugene và bi kịch tự tử chấn động cả Châu Á
20:18:48 16/01/2021
Ngôi sao ngậm thìa vàng ở showbiz Hàn là ai?
20:10:14 16/01/2021

Tin mới nhất

Chatbot 'nữ sinh' bị xóa khỏi Facebook

00:37:11 17/01/2021
Lee Luda, chatbot mới nổi của Hàn Quốc, bị vô hiệu hóa trên Facebook Messenger do những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

Đường thông minh 'trò chuyện' với xe tự lái

00:26:25 17/01/2021
Hệ thống đường thông minh và xe tự lái có thể tương tác với nhau giúp giao thông an toàn và thông suốt.

13 điều ít biết về Jeff Bezos

00:25:51 17/01/2021
Jeff Bezos có khởi đầu rất khiêm tốn trước khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Hai tỷ phú công nghệ đứng sau Telegram và Signal

00:18:09 17/01/2021
Telegram và Signal - nơi trú ẩn của những người bị Facebook, Twitter khóa tài khoản - được hậu thuẫn bởi hai tỷ phú công nghệ trẻ.

Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn 'trâu cày'

00:17:45 17/01/2021
Dân buôn máy đào Bitcoin ở chợ Huaqiangbei, Thâm Quyến, vẫn còn ám ảnh về năm 2018, khi hàng trăm dàn máy bỗng chốc trở thành sắt vụn sau một đêm.

D-Link ra mắt các thiết bị Wi-Fi 6 mới tại CES 2021 

23:23:42 16/01/2021
D-Link đã giới thiệu một số thiết bị Wi-Fi 6 trong triển lãm CES 2021 (Mỹ) giúp tăng tốc mạng không dây cho gia đình và doanh nghiệp.

Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng 

23:21:08 16/01/2021
Cửa thông minh cho thú cưng đang là một trong những thiết bị smart home được chú ý tại CES 2021 lần này.

Apple bổ sung Privacy vào ứng dụng Tips OS 

22:14:44 16/01/2021
Apple vừa mở rộng ứng dụng Tips dành cho iOS để bao gồm một phần bao gồm phần cứng, phần mềm và quyền riêng tư của tài khoản.

Apple nghiên cứu ra mắt dịch vụ thuê bao podcast 

22:11:53 16/01/2021
Apple được cho là đang thảo luận về việc ra mắt một dịch vụ thuê bao mới sẽ tính phí mọi người nghe podcast. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra dịch vụ mới.

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome 

21:48:26 16/01/2021
Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.

Bkav và ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo chuyên gia an ninh mạng

21:33:31 16/01/2021
Chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu xây dựng Học viện An ninh Không gian số (Cyber Security Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

“Mù mờ” trách nhiệm kiểm soát quảng cáo lậu của các mạng lưới trực tuyến Google, Facebook?

21:30:25 16/01/2021
Hiện Google và Facebook đều chưa có pháp nhân chính thức để hoạt động tại Việt Nam, trách nhiệm của họ trong việc kiểm soát quảng cáo cũng trở nên mù mờ.

Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone

21:20:20 16/01/2021
Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nghe nhạc từ Youtube trên smartphone ngay cả khi đã tắt màn hình.

Lo ngại nội dung xấu, nhạy cảm trên YouTube ảnh hưởng đến trẻ nhỏ? Đây là cách ngăn chặn triệt để! 

20:36:45 16/01/2021
Nội dung xấu, độc đang tràn lan trên YouTube, buộc chúng ta phải có những biện pháp bảo vệ con em mình.

Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 

20:34:00 16/01/2021
Quyết định táo bạo của Facebook sau khi tuyên bố sẽ khoá vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

GenZ làm gì trên chiếc smartphone 4G của mình: Kết nối không giới hạn, giải trí hết ga và còn nhiều hơn thế nữa

20:15:57 16/01/2021
Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ cách mạng công nghệ bùng nổ, GenZ tận dụng tối đa công dụng của chiếc smartphone 4G để bắt nhịp với cuộc sống hiện đại.

Thất vọng với chất lượng mạng Internet, người đàn ông này tự xây dựng một đường cáp quang của riêng mình 

19:46:52 16/01/2021
Tôi đã phải thành lập một công ty điện thoại để có thể truy cập Internet [tốc độ cao] tại nhà của mình, người đàn ông này chia sẻ.

Chỉ một thay đổi nhỏ trong phương thức marketing, Steve Jobs đã tạo nên thành công cho Apple 

18:55:11 16/01/2021
Jobs được ca ngợi vì đã biến Apple từ một công ty đang tràn ngập khó khăn thành một cường quốc trên toàn cầu, và các chiến thuật kinh doanh của vị CEO này vẫn được nghiên cứu trong sách giáo khoa và giảng dạy trong các lớp học trên khắp...

Apple chặn người dùng cài đặt thủ công ứng dụng iPhone lên máy Mac M1 

18:51:57 16/01/2021
Với thay đổi mới, người dùng giờ đây không còn có thể sử dụng các phần mềm như iMazing để cài đặt các tệp ứng dụng IPA lên máy Mac M1.

Bill Gates nhận danh hiệu mới: Nông dân lớn nhất nước Mỹ 

18:47:34 16/01/2021
Người đàn ông giàu thứ 4 thế giới này đã lặng lẽ mua 98.000 ha đất canh tác trên khắp nước Mỹ, con số đủ để biến ông trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp tư nhân lớn nhất ở quốc gia này.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng 

18:46:02 16/01/2021
Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Mark Zuckerberg đang học theo giới công nghệ Trung Quốc 

16:48:24 16/01/2021
Instagram Reels, Super là những tính năng cho thấy Facebook đang học theo cách làm của Trung Quốc.

Giấc mơ Bitcoin đã chết 

15:34:19 16/01/2021
Bitcoin ra đời với mục tiêu thay đổi ngành tài chính thế giới. Nhưng giờ đây, có lẽ chẳng ai còn dùng đồng tiền này để mua pizza như trước.

Giới trẻ chăm sóc sức khỏe tiện lợi nhờ công nghệ số 

15:30:47 16/01/2021
Sau một năm đầy biến động, người trẻ ý thức hơn việc chăm sóc bản thân, chủ động chọn lối sống khỏe với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

Câu chuyện phía sau Kiki - Trợ lý tiếng nói của người Việt 

15:25:11 16/01/2021
Trợ lý ảo có lẽ là sản phẩm trí tuệ nhân tạo gần gũi nhất hiện nay. Sử dụng giọng nói, phương thức giao tiếp cơ bản và tự nhiên nhất của con người, trợ lý ảo hoàn toàn có thể trở thành bước nhảy tiếp theo về giao diện và công nghệ.

Bình nước nóng Ferroli trang bị 10 tính năng an toàn 

15:16:32 16/01/2021
Bên cạnh thiết kế cao cấp và yếu tố tiết kiệm điện, Ferroli đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu với việc trang bị 10 tính năng an toàn cho sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

8 loại trái cây tốt cho làn da của phụ nữ, nên ăn mỗi ngày

Làm đẹp

04:26:29 17/01/2021
Có rất nhiều phương pháp tự nhiên có thể làm thỏa mãn nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Muốn sở hữu làn da căng mướt không thể không bổ sung trái cây trong thành phần dinh dưỡng.

Jisoo BLACKPINK khoe nhan sắc cực kỳ ấn tượng trên bìa W Hàn, nhưng netizen lại nhắc đến Lisa

Phong cách sao

04:26:02 17/01/2021
Tạp chí W Hàn vừa tung ra ba phiên bản bìa số tháng 2/2021của ấn phẩm với hình ảnh là Hoa hậu Hàn Quốc Kim Jisoo (BLACKPINK).

Chẳng cần sắm đồ mới, nàng diện lại mấy mẫu váy liền này là vẫn hợp mốt trong năm 2021

Thời trang

04:16:33 17/01/2021
Một vài kiểu váy liền mà chị em đã mua vẫn sẽ tiếp tục là xu hướng của năm 2021. Vì thế, các nàng chỉ việc diện chúng là có ngay vẻ ngoài thời thượng mà chẳng cần sắm đồ mới đâu nhé!

Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại

Người đẹp

04:13:35 17/01/2021
Hot girl có nickname độc đáo Khỉ nương đang nổi đình nổi đám trên mạng xã hội vì gu thời trang lúc kín đáo, khi lại hở bạo hút mắt.

Mùa cá cháo

Đời sống

01:22:20 17/01/2021
Vùng biển huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, đang vào mùa cá cháo, nhiều ngư dân đánh bắt được 20-50 kg mỗi ngày, thu tiền triệu.

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

Pháp luật

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?

Thế giới

01:09:45 17/01/2021
Na Uy ghi nhận 29 trường hợp tử vong ở những người trên 75 tuổi được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Sự việc làm dấy lên câu hỏi về việc nên tập trung tiêm chủng vào nhóm nào.

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

Sức khỏe

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.