Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%

Vừa làm hợp đồng thanh lý, Thế giới di động (TGDĐ) chưa kịp dọn đi, mặt bằng của ông T.K.M. (chủ nhà) lập tức chốt khách thuê mới là nhà thuốc Long Châu FPT với giá cao hơn 20%.

Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20% - Hình 1

Cửa hàng TGDĐ chưa kịp dọn đi, nhà thuốc Long Châu FPT đã chốt thuê lại mặt bằng với giá cao hơn 20% – Ảnh: NVCC

Mặc dù cảm thấy bức xúc vì không những không được nhận 38,4 triệu đồng để đủ tiền thuê nhà theo hợp đồng đã ký, mà còn bị cấn trừ vào khoản đã thanh toán khiến bị “nợ ngược” và phải chuyển “trả lại” TGDĐ 12,5 triệu đồng, nhưng ông T.K.M. (chủ nhà, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) vẫn nhẫn nhịn chấp nhận để “miễn TGDĐ dọn đi càng sớm càng tốt”.

Vừa công bố chốt thanh lý hợp đồng cho thuê với TGDĐ, điện thoại ông M. lập tức “cháy máy”: “Nhiều người gọi liên hồi, muốn thuê mặt bằng của tôi để mở tiệm mắt kính, quần áo… Có người nói nếu đồng ý thì họ trả trước một cọc liền, giá cao”.

Sau khi suy xét, ông M. quyết định ký kết hợp đồng cho thuê với khách mới là Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu.

Vị chủ nhà cũng cho biết theo hợp đồng thanh lý thì TGDĐ sẽ chính thức dọn đi vào ngày 15-11. Chưa đầy hai tuần sau, tức vào ngày 27-11, nhà thuốc Long Châu FPT sẽ chính thức thế chỗ.

Giá cho vị khách mới thuê cao hơn 20% so với TGDĐ. Nhà thuốc Long Châu FPT là đối thủ của nhà thuốc An Khang của TGDĐ.

Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20% - Hình 2

Sau khi TGDĐ trả mặt bằng, nhà thuốc Long Châu FPT sẽ thế chỗ vào ngày 25-11 tới, đối diện là FPT Shop – Ảnh: NVCC

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, nhiều chủ nhà cho biết nếu TGDĐ thương lượng thì có thể giảm 50% tiền thuê mặt bằng trong thời gian đóng cửa do thực hiện chỉ thị 16.

Video đang HOT

Tuy nhiên, những tháng gần đây TGDĐ lại phản ứng bằng cách liên tục đưa ra các công văn thông báo và tự ý giảm 70-100% tiền thuê nhà dù chưa thương lượng. Việc bên thuê tự cấn trừ khoản đã thanh toán vào các tháng tiếp theo cũng khiến nhiều chủ nhà bỗng trở thành “con nợ”.

Theo tìm hiểu, thời gian gần đây TGDĐ liên tục cử người để thương lượng online với các chủ cho thuê mặt bằng. Tuy nhiên, chủ nhà cho biết vì TGDĐ vẫn cho rằng họ đứng “cửa trên”, cộng thêm việc chứng kiến cách hành xử theo kiểu áp đặt, xem thường đối tác, nên quyết định:

“Thà thanh lý hợp đồng, đau một lần rồi thôi, còn hơn âm ỉ. Mặt bằng nhà tôi cho họ thuê thường rất đông khách, nếu họ trả thì mình cũng không lo”, một chủ nhà ở TP.HCM cho biết. Hiện TGDĐ đang nợ chủ nhà này hơn 250 triệu đồng tiền thuê.

Hiện tại, nhiều tuyến đường lớn ở TP.HCM như Phạm Ngọc Thạch (Q.1), Hai Bà Trưng (Q.1, Q.3), Phan Đình Phùng (Q.Phú Nhuận), Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh)… đã xuất hiện hàng loạt mặt bằng cần cho thuê, nhưng nơi đáp ứng các điều kiện diện tích 300-500m 2 và nằm ngay ngã tư lớn thì hầu như không có.

Theo ghi nhận, nhiều cửa hàng TGDĐ thường được mở tại các ngã tư lớn, thu hút khách tới mua. Riêng tại TP.HCM, ở nhiều ngã tư lớn xuất hiện cả cửa hàng TGDĐ và FPT Shop đối diện, đôi khi có cả sự góp mặt của cửa hàng Viettel.

“Chúng tôi quan sát đối thủ, chọn ra tất cả các shop của TGDĐ có doanh thu tốt mà khu vực đó chúng tôi chưa có shop. Với danh sách đó, khu vực mà chúng tôi chưa có shop và doanh thu của đội bạn cao thì chúng tôi sẽ đặt cửa hàng”, bà Nguyễn Bạch Điệp – CEO FPT Retail – từng chia sẻ.

Trong vòng một quý nay, cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động (công ty mẹ của chuỗi cửa hàng Thế giới di động, Điện máy xanh, nhà thuốc An Khang, Bách hóa xanh…) có biến động giá giảm hơn 22,7%.

Trải qua 8 phiên gần nhất (13-10 đến 22-10), vốn hóa thị trường của MWG “bốc hơi” hơn 4.490 tỉ đồng. Cũng trong thời gian đó, tài sản của chủ tịch hội đồng quản trị Nguyễn Đức Tài cũng “bay” hơn 400 tỉ đồng vì cổ phiếu MWG sụt giảm gần 5%, tạm neo giá 127.600 đồng. Với hơn 63,55 triệu cổ phiếu đang nắm giữ và đại diện sở hữu tại MWG, ông Tài có hơn 8.109 tỉ đồng.

Tranh cãi chưa hồi kết khi Thế Giới Di Động muốn giảm giá thuê mặt bằng

Không thống nhất phương án giảm giá thuê mặt bằng, cuộc đàm phán giữa Thế Giới Di Động và các chủ nhà đã kéo dài nhiều tháng.

Từ tháng 6 đến nay, thị trường bất động sản cho thuê chịu tác động liên hoàn của việc phong tỏa, hàng quán đóng cửa, hạn chế kinh doanh. Trong thời gian này, nhiều khách thuê mặt bằng kinh doanh đã đàm phán với chủ nhà để được miễn, giảm tiền thuê. Các chủ mặt bằng cũng đã thực hiện việc giảm giá, phổ biến quanh mức 20-50% trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Tuy nhiên, không phải mọi cuộc đàm phán đều diễn ra suôn sẻ. Người thuê kinh doanh khó khăn, luôn trong tâm thế muốn được hỗ trợ nhiều nhất có thể. Chủ nhà đối mặt với áp lực tài chính cá nhân, mức giảm giá tiền thuê đôi khi khó như khách hàng kỳ vọng. Nhiều trường hợp bất đồng ý kiến, nảy sinh tranh cãi kéo dài. Trong đó, lùm xùm xoay quanh việc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đề nghị chủ nhà giảm giá tiền thuê mặt bằng là sự vụ gần nhất.

Sáng 15/10, anh Trần Kỷ Mùi - chủ mặt bằng ở thị xã An Nhơn (Bình Định), nhận được công văn chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn của Thế Giới Di Động. Công ty này nêu lý do "việc kinh doanh tại địa điểm này không hiệu quả về chi phí" nên chấm dứt hợp đồng theo các trường hợp bất khả kháng.

Trước đó, Thế Giới Di Động liên tiếp gửi 4 công văn, từ "đề nghị" đến "thông báo" với chủ nhà về việc giảm tiền thuê mặt bằng. Theo tính toán của công ty này, tổng số tiền giảm trừ khi cửa hàng đóng cửa và bán giản cách từ tháng 7 đến tháng 9 là gần 51 triệu đồng. Trừ thẳng vào tiền thuê 75 triệu đồng theo hợp đồng, anh Mùi nhận về hơn 24 triệu đồng còn lại trong kỳ thanh toán tháng 9 đến tháng 11.

Không đồng ý với việc Thế Giới Di Động đơn phương giảm trừ tiền thuê, anh Mùi từng có ý gửi đơn kiện. Anh cho biết, đã thuê luật sư chuẩn bị mọi tình huống pháp lý với mục tiêu đòi lại bằng được tiền thuê đúng theo hợp đồng hoặc lấy lại mặt bằng cho bên khác thuê.

"Ban đầu, tôi cũng có ý giảm 50% trong khoảng thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Nhưng khi họ liên tiếp gửi công văn với thái độ không tôn trọng, tôi nhất quyết không giảm dù chỉ một đồng", anh khẳng định.

Về việc Thế Giới Di Động muốn kết thúc hợp đồng trước hạn, anh Mùi cho rằng dịch bệnh không phải là trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, anh vẫn sẽ đồng ý chấm dứt hợp đồng. Thế Giới Di Động không đặt cọc thuê mặt bằng, nên anh Mùi không phải hoàn trả khoản tiền nào. Riêng khoản tiền gần 51 triệu đồng mà công ty đơn phương giảm trừ, anh cũng cân nhắc đồng ý.

"Tôi có ý định đòi cho bằng được tiền thuê mà họ tự ý giảm trừ. Nhưng đến nay tôi không cần tiền nữa, chỉ cần họ nhanh chóng trả lại mặt bằng", anh cho biết nhiều khách hàng đã ngỏ ý thuê ngay khi mặt bằng trống.

Tranh cãi chưa hồi kết khi Thế Giới Di Động muốn giảm giá thuê mặt bằng - Hình 1

Công văn chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn Thế Giới Di Động gửi đến anh Mùi. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cũng nhận được công văn của Thế Giới Di Động, một chủ mặt bằng tại quận 12 (TP HCM), cho biết đến hôm nay đã quá hạn kỳ thanh toán tháng 10, nhưng vẫn chưa nhận được tiền thuê. Bà cho công ty này thuê mặt bằng 583 m2 với hợp đồng kéo dài 10 năm, từ 2016-2026. Giá cho thuê theo hợp đồng tại thời điểm hiện tại là 88 triệu đồng một tháng. Đến nay, gia đình bà không được thanh toán tiền thuê đã ba tháng.

Ngày 11/10, chủ nhà này đã gửi công văn đề nghị thanh lý hợp đồng, sử dụng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng do Thế Giới Di Động đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ đã cam kết. Công ty này đang đàm phán trực tiếp để giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa đạt kết quả thống nhất.

Trước đó, bà cho biết nhận được tiền thuê mặt bằng đầy đủ cho đến tháng 7. Sang tháng 8, Thế Giới Di Động ra phương án thanh toán tiền thuê mới. Công ty này đề nghị được giảm trừ 70-100% số tiền thuê cho tháng 6 đến tháng 8, với tổng số tiền 224 triệu đồng vì phải đóng cửa và bán giãn cách.

Trong đó, số tiền thuê tháng 8 được công ty yêu cầu giảm trừ hoàn toàn 88 triệu đồng. Còn lại hơn 136 triệu đồng tiền giảm trừ của tháng 6 và 7, Thế Giới Di Động đề nghị chủ nhà cấn trừ trực tiếp vào tiền thuê các tháng tiếp theo.

Liên quan vụ việc, Đại diện Thế Giới Di Động xác nhận, công ty đang trao đổi với các chủ nhà để thỏa thuận. Trong trường hợp chủ nhà không đồng ý với chính sách miễn giảm tiền thuê, doanh nghiệp buộc phải thanh lý hợp đồng. "Trong quá trình thanh lý, Thế Giới Di Động sẽ căn cứ vào quy định trong hợp đồng để giải quyết thỏa đáng nhất cho bên cho thuê", đại diện này cho biết.

Tranh cãi chưa hồi kết khi Thế Giới Di Động muốn giảm giá thuê mặt bằng - Hình 2

Cửa hàng Thế Giới Di Động đang thuê mặt bằng của anh Trần Kỷ Mùi tại thị xã An Nhơn (Bình Định). Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trước đó, ngày 15/6, công ty này lần đầu gửi công văn đề nghị được giảm 50-100% giá thuê trong vòng 12 tháng (tức giảm tới tháng 6/2022). Đến ngày 20/7, Thế Giới Di Động tiếp tục gửi công văn thứ hai, đề nghị được thanh toán 50% số tiền thuê của các kỳ thanh toán sắp tới và kéo dài đến hết năm nay.

Sau đó gần nửa tháng, công ty tiếp tục gửi công văn, nêu rõ không thanh toán 100% tiền thuê trong giai đoạn đóng cửa và chỉ thanh toán 30% trong thời gian bị hạn chế bán hàng. Cách tính trên áp dụng trong 7 tháng đầu năm và sẽ áp dụng cho đến hết hạn hợp đồng nếu xảy ra các trường hợp tương tự. Với những mặt bằng đã thanh toán trước đó, tiền thuê được cấn trừ vào các kỳ tiếp theo.

Ngày 6/10, Thế Giới Di Động ra công văn yêu cầu chủ nhà phản hồi trước ngày 25/10 để thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng. Nếu không, sau ngày này, công ty sẽ tiến hành cấn trừ tiền thuê hoặc thanh lý hợp đồng theo điều kiện bất khả kháng.

Trong trường hợp Thế Giới Di Động và các chủ nhà tiến đến thanh lý hợp đồng, việc này cũng không đơn giản. Từ khi ra công văn ngày 6/10 đến nay, công ty và nhiều chủ nhà vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Thực tế triển khai thanh lý hợp đồng theo điều kiện bất khả kháng đã gặp nhiều khó khăn vì khó thể phân định chính xác. Trong hợp đồng giữa Thế Giới Di Động ký với các chủ nhà, quy định về trường hợp bất khả kháng không đề cập đến yếu tố dịch bệnh. Tuy nhiên, các trường hợp bất khả kháng lại được nêu rằng "không giới hạn", tức có thể bổ sung tùy vào tình hình thực tế.

Thế nhưng, để xác định Covid-19 có phải là trường hợp bất khả kháng hay không cần sự đồng ý từ hai bên. Vấn đề này đòi hỏi xử lý khéo, khách quan nhưng mặt khác lại chịu tác động đáng kể bởi quyền lực mềm, cách thuyết phục của từng bên.

Chủ mặt bằng tại quận 12 (TP HCM), cho rằng thông tin 10% chủ nhà "thiếu thiện chí" mà phía doanh nghiệp đưa ra, chưa đúng bản chất. Bà giải thích, phương thức thanh toán tiền thuê mỗi mặt bằng khác nhau dẫn đến chênh lệch thời điểm bị ảnh hưởng của các chủ nhà. Mặt bằng của bà được thanh toán theo từng tháng, nên bị ảnh hưởng trước tiên. Vì thế, bà nằm trong nhóm những chủ nhà phản đối ngay từ những ngày đầu. Với các mặt bằng thanh toán theo từng quý, vào đầu tháng 7, chủ nhà đã nhận đủ tiền thuê cho đến tháng 9 nên thời gian trước đó không bị ảnh hưởng.

"Ngày đến hạn thanh toán cho quý IV là 10/10. Tôi đã khảo sát một số chủ nhà quen biết, hiện vẫn chưa ai nhận được", bà nói và cho rằng, theo cách tính của công văn ngày 2/8, đến nay các chủ nhà này mới bị ảnh hưởng và sẽ lên tiếng phản đối.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Quy định mới về cho thuê nhà không phải đóng thuế
06:22:27 08/12/2021

Thông tin đang nóng

"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
Bộ ảnh đầy cuốn hút của Thùy Tiên trong ngày thứ 4 sau đăng quang
14:29:04 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
H'Hen Niê phủ đen 3 trang mạng, đồng nghiệp lo tin xấu
15:45:17 08/12/2021
1 sao nam đình đám showbiz bị bóc phốt ruồng bỏ bạn gái chỉ vì không uống thuốc tránh thai khẩn cấp
15:21:43 08/12/2021
Thùy Tiên gặp tình trạng sức khỏe lo ngại, chưa được gội đầu sau 3 ngày đăng quang Miss Grand
17:37:22 08/12/2021
Tối nào bố cũng sang đánh cờ với bác hàng xóm, hôm bác nhập viện cấp cứu, bố về nhà báo một tin làm tôi bàng hoàng
15:43:34 08/12/2021
Chồng Thắm Bebe tung bằng chứng tố vợ ngoại tình Hoàng Anh
16:57:46 08/12/2021

Tin mới nhất

Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'

20:07:52 08/12/2021
Cho rằng cả năm quần quật chống dịch nhưng bị trù dập, đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, một nhân viên y tế ở Đắk Lắk xé áo blouse trắng ném xuống đất

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ

15:37:21 08/12/2021
Mới đây, tại một bể bơi 4 mùa của một chung cư cao cấp trên địa bàn Hà Nội xảy ra vụ bé trai tử vong trong khi bơi

Sốt đất bất thường ở Vũng Áng: Một mét đất mua được xe Kia Morning

15:25:46 08/12/2021
Đến các khu dân cư ở vùng gần Khu kinh tế Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hầu như chỉ thấy người dân bàn tán về chuyện giá đất sốt cao bất thường, đến nỗi họ phải thốt lên “giờ bán một mét đất mua được xe Kia Morning”

Nghi ngờ có người mắc Covid-19, siêu thị, nhà hàng phải xử lý thế nào?

15:20:37 08/12/2021
Khi phát hiện có người nghi ngờ mắc Covid-19, đơn vị quản lý phải đưa đến khu vực cách ly tạm thời và gọi điện đến đường dây nóng của ngành y tế để được hướng dẫn xử lý

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron

15:13:00 08/12/2021
TP.HCM thiếu nhân viên y tế chống dịch và chăm sóc bệnh trong tình hình bình thường, Sở Y tế có chính sách gì để củng cố năng lực và đội ngũ y tế… là điều các đại biểu quan tâm khi chất vấn Giám đốc Sở Y tế

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em

15:00:24 08/12/2021
TP.Hà Nội đã cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp, nhưng tại Trường THPT Trần Nhân Tông, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ còn 9 em

Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế Thủ đô

14:47:26 08/12/2021
Ngày 8/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, cùng với việc thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 là Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng ...

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều phòng, chống thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội

14:42:40 08/12/2021
Sáng 8/12, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc...

Chủ động phương án nâng cao hiệu quả sản xuất vụ Đông Xuân

14:34:08 08/12/2021
Với điều kiện thời tiết thuận lợi, tỉnh Ninh Thuận đã đề ra mục tiêu sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022 với tổng diện tích hơn 27.000 ha; trong đó, lúa 17.550 ha, cây màu 9.440 ha

Sẽ rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022

14:31:59 08/12/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022

Hỗ trợ lao động thất nghiệp tại hòa nhập thị trường lao động

14:25:14 08/12/2021
Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, qua 11 tháng năm 2021, số lượng lao động làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn Thành phố là trên 60.600 người, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái

Đồng Nai: 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong ngày 7.12

13:54:18 08/12/2021
Trong ngày 7.12, Đồng Nai ghi nhận 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh này cũng cho hay hiện có 93 F0 đang nguy kịch

Diễn đàn công nghệ số tập trung vào hành động, phục hồi và phát triển kinh tế

13:41:09 08/12/2021
Chiều 7/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã họp báo về thông tin về Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ 3 và trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021

Từ ngày 8/12, Hưng Yên tạm dừng các hoạt động cưới, hỏi

13:39:21 08/12/2021
Đám hiếu, đám giỗ và các sự kiện gia đình chỉ được tổ chức nội bộ và số lượng không quá 20 người; không đón, tiếp người về vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế

Đề phòng tác hại của tia cực tím tại Cần Thơ và Cà Mau

13:36:41 08/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào thời điểm 12 giờ ngày 8/12, thành phố Cần Thơ và thành phố Cà Mau (Cà Mau) là nơi có chỉ số tia cực tím (UV) cực đại cao nhất cả nước, lần lượt ở mức 7.7 và 8.0, ngưỡng có nguy cơ g...

Đề xuất lắp hệ thống camera an ninh trong TP Hà Nội

13:31:04 08/12/2021
Tại phiên thảo luận của HĐND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội kiến nghị thu hồi giấy phép đối với các hiệu cầm đồ có vi phạm và lắp hệ thống camera an ninh trong thành phố

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đính chính phát ngôn 'Hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn'

13:29:16 08/12/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận việc phát ngôn về 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng là chưa đúng thẩm quyền

Trên 81 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau

13:27:30 08/12/2021
Ngày 7/12, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau, đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam đã trao kinh phí ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Cà Mau

Hà Nội: Sự cố mất tín hiệu ở ga Cát Linh là tình huống diễn tập

13:24:15 08/12/2021
Tối 7/12, máy đếm trục tín hiệu tại ga Cát Linh (tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông) đã xảy ra sự cố, khiến chuyến tàu phải dừng vận hành để khắc phục

Tổng Công ty Phát điện 2 hỗ trợ Phú Yên khắc phục hậu quả lũ, lụt

13:18:39 08/12/2021
Ngày 7/12, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Tổng Công ty Phát điện 2 - Công ty Cổ phần thủy điện sông Ba Hạ (đóng chân trên địa bàn) đã trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh này khắc phục hậu quả đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua

Khánh Hòa kiến nghị xây dựng mới và nâng cấp các hồ chứa

13:00:17 08/12/2021
Trong đợt mưa cuối tháng 11 vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã xuất hiện một đợt lũ lụt lớn, khiến người dân ở các địa phương Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa và nhất là ở thành phố Nha Trang trở tay không kịp

Tạo điều kiện cho lao động Đắk Lắk trở lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc

12:52:25 08/12/2021
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân cho biết, tỉnh đã làm việc và đề nghị UBND các tỉnh, thành phía Nam kéo dài thời gian hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Đắk Lắk trở lại làm việc

Vĩnh Long sẽ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người dân trong tháng 12

10:25:11 08/12/2021
Trong tháng 12/2021, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức tiêm nhắc mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 782.000 người từ 18 tuổi trở lên

Chiều nay, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn

09:51:17 08/12/2021
Chiều nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn trước HĐND TP sau gần 4 tháng nhậm chức

Nhân chứng kể khoảnh khắc chục khối bê tông từ xe đầu kéo đè chết người đi đường

09:41:20 08/12/2021
Nhiều người vẫn chưa hết ám ảnh sau khi chứng kiến cảnh xe đầu kéo làm rơi cả chục khối bê tông xuống đường, đè chết người đi xe máy vào chiều 6/12, tại Bắc Giang

Thời tiết ngày 8/12: Miền Bắc đón không khí lạnh mới, trời chuyển mưa rét

09:35:20 08/12/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (8/12), bộ phận không khí lạnh mới ảnh hưởng khu vực Bắc Bộ, nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển mưa rét

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản cam kết hỗ trợ các nước đang phát triển giải quyết thách thức về dinh dưỡng

Thế giới

20:23:22 08/12/2021
Ngày 7/12, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết nước này sẽ hỗ trợ hơn 300 tỷ yen (tương đương 2,6 tỷ USD) trong 3 năm tới nhằm giúp các nước đang phát triển giải quyết các thách thức về dinh dưỡng, trong bối cảnh Tokyo đang đẩy mạ...

HLV tuyển Malaysia lên tiếng về việc lục đục nội bộ

Bóng đá việt nam

20:22:15 08/12/2021
Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe đã phủ nhận việc mất đoàn kết xuất hiện trong đội hình tuyển Malaysia tại AFF Cup 2020

Hoa hậu Thùy Tiên chơi gameshow lầy lội như thế nào mà được Trường Giang đặt hẳn biệt danh mới?

Show việt

20:21:51 08/12/2021
Thùy Tiên đã chứng tỏ mình là thánh ngoại giao trước cả khi đăng quang

Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám

Sao châu á

20:21:24 08/12/2021
Dàn sao hot hòn họt xứ Trung như Tống Tổ Nhi, Mao Hiểu Đồng, Trương Tân Thành,... đã biến sự kiện lễ trao giải Quốc Kịch Thịnh Điển ngày hôm nay gây bão MXH

Rò rỉ đoạn clip anh chồng cùng tiểu tam xích mích nội bộ: Nghe loạt logic "ngã cây" mà cười ra nước mắt

Netizen

20:21:09 08/12/2021
1 đoạn clip đăng trên MXH TikTok dậy sóng với loạt logic kinh hãi của tiểu tam. Có lẽ cô ta đã bị quay trộm khi đang trách móc nhân tình

2 "thánh body" Kpop đụng hàng: Đàn chị Naeun liệu có lấn át idol 2k3 Yuna?

Phong cách sao

20:20:51 08/12/2021
Cả 2 nàng mỹ nhân: Yuna, Naeun mới đây đã có màn đọ dáng bất phân thắng bại

Cánh gà xốt kem thơm

Ẩm thực

20:20:05 08/12/2021
Món này không chỉ giàu dinh dưỡng, mà về hương vị, vị chua ngọt của thơm kết hợp với vị béo của xốt mayonnaise Aji-mayo sẽ kích thích vị giác trong thời điểm giao mùa

Vợ Hồng Đăng giảm liền 7kg, ngày càng lên hương nhan sắc bảo sao chồng không 'mê như điếu đổ'

Làm đẹp

20:17:06 08/12/2021
Trong quãng thời gian giãn cách, Anh Đào - bà xã Hồng Đăng đã chăm chỉ tập luyện để giảm cân, với mong muốn sắc vóc được cải thiện

Top 5 lợi ích khi sử dụng ‘Trang sức Trầm hương cao cấp’ do Gỗ nghệ thuật Kinh Bắc sản xuất

Thời trang

20:14:46 08/12/2021
Trầm hương được rất nhiều người biết đến, ứng dụng như một vật phẩm đậm chất phong thủy và tâm linh

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google trong năm 2021? 

Thế giới số

20:13:21 08/12/2021
Google chính thức công bố danh sách Google Year in Search 2021 gồm top 10 tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2021 cùng 14 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu năm 2021 trên Google Search

MU thời Ralf Rangnick: Chờ sự trỗi dậy của Quỷ đỏ

Bóng đá thế giới

20:11:30 08/12/2021
MU tiếp Young Boys là trận đấu để người hâm mộ chứng kiến hình ảnh rõ nét hơn về một Quỷ đỏ mang theo triết lý gegenpressing của Ralf Rangnick

Cảm xúc Việt Hương trước ngày giỗ đầu nghệ sĩ Chí Tài

Sao việt

20:11:00 08/12/2021
Dù nghệ sĩ Chí Tài đã ra đi được 1 năm nhưng Việt Hương vẫn chưa thể nguôi ngoai khi nhắc tới đàn anh