Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động

Theo dõi VGT trên

Việt Nam vốn nổi tiếng với ẩm thực ngon hấp dẫn, nhiều bãi biển đẹp, bề dày lịch sử và phong cảnh đa dạng.

Ngoài ra, trong thập kỷ qua, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm du lịch hang động hàng đầu của thế giới

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 1

Việt nam có một số hang động đẹp nhất thế giới.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Bình ở miền trung Việt Nam nổi tiếng nhất, nhờ vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Người ta ca ngợi Quảng Bình với cái tên “Vương quốc hang động”. Chỉ riêng năm ngoái, khu vực này đã đón hơn 3,9 triệu lượt khách, tăng 18,2% so với năm trước.

Howard Limbert, cố vấn kỹ thuật tại công ty du lịch Oxalis có trụ sở tại Quảng Bình, chia sẻ với CNN Travel :”Việt Nam có một số hang động tuyệt vời nhất trên thế giới. Nhiệt độ dễ chịu quanh năm, phong cảnh rừng rậm nên thơ, cảnh quan trữ tình … Tất cả đều hoang sơ và nguyên sơ.”

“Nhóm của tôi (Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh) đã khám phá hơn 500 hang động tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi mới chỉ khám phá khoảng 30% diện tích của Việt Nam. Còn nhiều và rất nhiều hang động nữa đang đợi chúng tôi khám phá.”

Đối với những ai yêu thích khám phá hang động ở Việt Nam, không nên bỏ qua các gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Hang Sơn Đoòng và Hang Én

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 2

Hang Sơn Đoòng thậm chí có cả khu rừng rậm bên trong.

Được cho là hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng hiện rộng hơn 38,5 triệu m3 (khoảng 1,35 tỷ ft3) – rất lớn, thậm chí hang động còn có rừng rậm bên trong.

Gần đây, sau cuộc khám phá đường hầm dưới nước nối Sơn Đoòng với hang Thung gần đó, Sơn Đoòng có thể rộng thêm khoảng 1,6 triệu m3 so với con số trước đây.

Công ty du lịch Oxalis đã hợp tác với Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh. Công ty có đặc quyền vào hang động Sơn Đòong và đưa các nhóm du khách 6 đến 10 người khám phá hang động từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm, mỗi đợt diễn ra trong 4 ngày.

Vào ngày đầu tiên, du khách đi bộ băng qua rừng khoảng một tiếng, sau đó dừng lại ăn trưa tại làng Bản Đoòng.

Sau vài tiếng đi bộ vất vả, cả nhóm dựng trại bên trong hang Én (hang lớn thứ ba ở Việt Nam), ở đây bạn có thể bơi lội ở các dòng sông ngầm và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 3

Hang Én là hang động rộng thứ 3 của Việt Nam.

Ngày hôm sau, du khách tiếp tục hành trình đến hang Sơn Đoòng hẻo lánh, đến nơi du khách thắt dây an toàn sau đó dùng dây thừng tụt xuống vách đá cao 80 m.

Sau khi vào trong, du khách mất hai ngày khám phá hóa thạch cổ của hang động, rừng rậm, măng đá và sông ngầm.

Kết thúc chuyến hành trình, du khách phải vật lộn leo lên vách đá cao 80m ban đầu mới có thể ra về. Có thể nói, cuộc thám hiểm trong hang động chẳng khác gì công cuộc chinh phục “Vạn lý trường thành của Việt Nam”.

Limbert nói :” Có rất nhiều ngã tư sông, rừng rậm, núi và vách đá tuyệt vời xung quanh, và rất nhiều động vật hoang dã … như chim và khỉ là loài đặc hữu của khu vực này”.

Hang Va và Nước Nứt

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 4

Công ty Oxalis cũng phục vụ du khách các tour du lịch hai ngày đến hang hang Va và Nước Nứt.

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 5

Hang Nước Nứt

Công ty Oxalis cũng phục vụ du khách các tour du lịch hai ngày đến hang hang Va và Nước Nứt.

Vào ngày đầu tiên, bạn phải đi bộ 2km đến hang động Nước Nứt, ở đây có một dòng sông ngầm bên trong.

Lướt thuyền qua sông khoảng 100m sẽ đưa du khách đến cửa hang Va, bạn có thể cắm trại tại đây qua đêm.

Video đang HOT

Mặc dù dễ khám phá hơn Sơn Đoòng, nhưng du khách vẫn phải băng qua rừng rậm, trèo qua vách đá, lội qua sông ngầm nhưng đổi lại bạn có thể mở mang tầm mắt với cảnh quan nhũ đá và măng đá siêu đẹp.

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 6

Đặc biệt, hang Va nổi tiếng có số lượng măng đá phi thường.

Đặc biệt, hang Va nổi tiếng có số lượng măng đá phi thường.

“Hang động sở hữu hơn 100 nhũ đá vôi hiếm có giống như “nón tháp”. Chúng chủ yếu là măng đá hình thành dưới nước – và cực kỳ hiếm!”

Hệ thống hang Tú Làn

Gồm hơn 10 hang động ở tỉnh Quảng Bình, hệ thống hang Tú Làn ngày càng nổi tiếng kể từ khi Tú Làn góp mặt trong bộ phim bom tấn năm 2017 “Kong: Skull Island”.

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 7

Hệ thống hang Tú Làn ngày càng nổi tiếng nhờ bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island”.

Đông đảo du khách tìm đến Tú Làn chỉ vì cơn sốt của bộ phim, tuy nhiên, phong cảnh thậm chí còn đẹp hơn so với tưởng tượng của họ.

Tất cả các khu cắm trại đều gần hồ hay thác nước, vì vậy du khách có thể bơi lội trong hồ. Trong các tour du lịch Tú Làn, bạn sẽ thăm thú trong hang động, rồi đi đến khu rừng rậm sau đó quay trở lại một hang động khác.

Công ty Oxalis thường xuyên phục vụ các tour du lịch từ một đến bốn ngày thăm hang động và hạn chế số lượng du khách nhằm bảo vệ sự hoang sơ của khu vực.

Ở Tú Làn, tour du lịch hai ngày qua hang Tiên phổ biến nhất. Tên gọi của hang động xuất phát từ những tảng đá đầy mê hoặc, trông giống như những cánh đồng lúa bậc thang và nhiều hoa văn xoáy kỳ diệu xuất hiện trên tường đá vôi.

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 8

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 9

Hang Tiên bên trong hệ thống hang Tú Làn.

Hang Thiên Đường

Hang động khác trong vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng phải kể đến hang Thiên đường.

Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh đã khám phá bên trong hang động và ghi nhận sự hùng vĩ và vẻ đẹp của nó, sau đó họ mở tour du lịch đón khách du lịch.

Giờ đây, hang Thiên Đường là một trong những hang động được ghé thăm thường xuyên nhất ở Việt Nam. Vô số nhũ đá ấn tượng, “đổ xuống” từ trần hang như thác nước và các cột điêu khắc tinh tế luôn là tiêu điểm cuốn hút du khách.

Hang Thiên Đường được cho là hang khô dài nhất châu Á, dài hơn 31 km, hang đá vôi này đủ rộng để chứa một máy bay phản lực khổng lồ.

Khách du lịch có thể trải nghiệm hang động theo hai tour: đi bộ 1km qua cầu thang gỗ được lắp đặt hệ thống chiếu sáng hoặc tham quan qua đêm gồm chuyến đi bộ dài 7km.

Lộc Nguyễn, người sáng lập công ty lữ hành tư nhân Xin chào cho hay:” Tôi luôn khuyên bạn nên chọn tour đi bộ 7km vì bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn, dành ít nhất sáu tiếng đi sâu vào bên trong hang động mang đến cho bạn kỷ niệm khó quên.”

Tam Cốc

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 10

Quần thể thắng cảnh Tràng An được UNESCO công nhận di sản thế giới.

Ngoài tỉnh Quảng Bình nổi tiếng, còn có quần thể thắng cảnh Tràng An được UNESCO công nhận di sản thế giới. Nằm ở phía bắc tỉnh Ninh Bình, du khách cũng có thể khám phá nhiều hang động tuyệt đẹp nơi đây.

Nguyễn nói :”Điều tôi thích về hang động ở Việt Nam là mỗi hang động có một nét đặc sắc riêng.”

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 11

Bộ ba hang động ở Tam Cốc – hang Cá, hang Hai và hang Ba – tất cả đều cho phép du khách ghé thăm bằng cách đi thuyền từ làng Văn Lâm.

Bộ ba hang động ở Tam Cốc – hang Cá, hang Hai và hang Ba – tất cả đều cho phép du khách ghé thăm bằng cách đi thuyền từ làng Văn Lâm.

Du khách sẽ ngồi thuyền xuôi dòng 3km trên sông Ngô Đồng lướt qua những cánh đồng lúa lấp lánh và dãy núi đá vôi mới đến được các hang động.

Hang Cá là hang lớn nhất trong ba hang, dài hơn 120m, trong khi hang Ba nhỏ hơn chỉ dài 45m.

“Thời điểm tốt nhất đến thăm Tam Cốc là từ tháng 3 đến tháng 5, du khách sẽ bắt gặp cảnh tượng đẹp hoàn mỹ của biển lúa xanh và vàng tươi.”

Hang Sửng Sốt

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 12

Nhắc đến vịnh Hạ Long người ta sẽ nghĩ ngay đến hàng ngàn hòn đảo đá vôi lênh đênh trên mặt nước.

Nhắc đến vịnh Hạ Long người ta sẽ nghĩ ngay đến hàng ngàn hòn đảo đá vôi lênh đênh trên mặt nước. Có thể bạn chưa biết, Hạ Long cũng có rất nhiều hang động – ít nhất 59 hang động tính đến thời điểm hiện tại.

Nổi tiếng nhất là hang động Sửng Sốt. Nằm trên đảo Bồ Hòn trong Vịnh Hạ Long, hang động này được các nhà thám hiểm người Pháp phát hiện lần đầu năm 1901.

Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động - Hình 13

Nổi tiếng nhất là hang động Sửng Sốt. Nằm trên đảo Bồ Hòn trong Vịnh Hạ Long, hang động này được các nhà thám hiểm người Pháp phát hiện lần đầu năm 1901.

Với diện tích 10.000 m2, hang động rộng lớn với số lượng lớn nhũ đá và măng đá đáng kinh ngạc, nhiều nhũ đá có hình dạng của cây cối và động vật.

Nguyễn nói: “Thực sự các tảng đá với hoa văn và hình dạng ý nhĩa biểu tượng cho văn hóa dân gian và thần thoại của Việt Nam, có thể đem lại niềm vui cho du khách.”

Hang Luồn

Mặc dù nhỏ hơn nhiều so với hang Sửng Sốt, nhưng hang Luồn giống như cửa ngõ vào thế giới bí mật trong Vịnh Hạ Long.

Hang động hình vòng cung này, chỉ dài 60 m và cao 4 m, du khách chỉ có thể đến đây bằng thuyền kayak hoặc thuyền nhỏ.

Khi mực nước dâng cao, bạn phải cúi đầu để đi qua cửa hang.

Bên trong, hang động trông kỳ lạ và mát mẻ, với làn nước trong xanh. Ở phía bên kia của hang động là đầm nước yên bình được bao quanh bởi những vách đá vôi.

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này

Nếu vẫn chưa biết sẽ đi đâu trong năm 2023 thì danh sách dưới đây có thể là một gợi ý tuyệt vời cho các bạn trên con đường khám phá một Việt Nam đa dạng và đầy sức hút.

Mới đầu mùa xuân mà ở Hà Nội đã có nơi lá vàng rơi đẹp đến nao lòng, khiến dân...

1. Vịnh Hạ Long

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này - Hình 1

Chính hệ thống hang động kỳ vĩ và khoảng 2.000 hòn đảo lớn nhỏ chính là những đặc điểm khiến vịnh Hạ Long lúc nào cũng nằm trong danh sách những thắng cảnh xinh đẹp nhất định phải ghé thăm khi tới Việt Nam. Có nhiều hình thức khám phá mà vài trong số đó là ngủ qua đêm trên du thuyền, dậy sớm và ngắm bình minh, hoặc đi thuyền kayak để khám phá các hang động và đầm phá, tất cả đều vô cùng choáng ngợp và sẽ cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên.

2. Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này - Hình 2

Lý do Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được lựa chọn trong danh sách chính là vì nơi đây có chứa kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam - Hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất. Nằm ở trung tâm của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, hang động này là nơi mà bạn sẽ phải trầm trồ với những món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã trao tặng cho đất nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vườn Quốc gia này còn có rất nhiều những điểm đến thu hút khác, như các con đường đi bộ tuyệt đẹp quanh những ngọn núi đá vôi cổ xưa nhất ở châu Á, nơi sinh sống của hổ, voi và khoảng 300 loài chim nữa.

3. Thành phố Hồ Chí Minh

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này - Hình 3

Mang trong mình những sự đối lập, thành phố Hồ Chí Minh quyến rũ du khách bằng cả nét đẹp xưa cũ của một Sài Gòn hoa lệ trong quá khứ và cả sự sôi động, đầy màu sắc hiện đại, mới mẻ và trẻ trung của nhịp sống hiện tại. Hãy đến với thành phố xinh đẹp này, khám phá bề dày lịch sử của nó tại các bảo tàng, nếm thử những món ăn ngon hoặc đơn giản là ngồi nhâm nhi vài cốc bia ở các con phố, bạn sẽ có những trải nghiệm độc đáo mà không nơi nào khác có được.

4. Phú Quốc

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này - Hình 4

Không tự dưng mà Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc. Với làn nước biển xanh trong như ngọc, những bãi cát trắng mịn đẹp đến mê hồn, Phú Quốc sẽ là nơi trú ẩn hoàn hảo cho những du khách yêu thích sự yên bình, tránh xa nhịp sống xô bồ và nhiều áp lực. Hãy đừng bỏ qua cơ hội nằm nhâm nhi một ly cocktail bên bờ biển và ngắm hoàng hôn, hay thưởng thức một bữa hải sản tươi ngon ở một nhà hàng tại đây nhé. Nếu yêu cảm giác khám phá, bạn hãy thuê một chiếc xe đạp và tự mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của hòn đảo này.

5. Hà Nội

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này - Hình 5

Thủ đô của Việt Nam là một thành phố vừa biết gìn giữ quá khứ huy hoàng của mình, vừa biết đi những bước tiến tới tương lai. Nếu muốn đắm chìm trong không khí hương vị của lịch sử, bạn hãy tới Hồ Gươm, ghé thăm Cầu Thê Húc, Chùa Một Cột, hay đi bộ qua Phố Cổ, nếm thử một cốc cà phê trứng, hay thưởng thức một bát bún riêu cua truyền thống. Nếu muốn có những lựa chọn ẩm thực tuyệt vời và tìm hiểu về nghệ thuật, hãy lên Tây Hồ nhé.

6. Hội An

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này - Hình 6

Hội An là một đô thị rất đặc biệt của Việt Nam. Từng là một thương cảng sầm uất, Hội An sở hữu lối kiến trúc độc đáo, ấn tượng, là sự pha trộn của nhiều phong cách. Khu Phố cổ ngày nay vẫn lưu giữ được những di sản từ thời xa xưa, với các ngôi nhà của những thương nhân Nhật, hội quán của người Hoa sẽ giúp du khách có cảm giác như được trở về với quá khứ hoa lệ của nơi đây.

7. Vườn Quốc gia Ba Bể

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này - Hình 7

Với những ai thích cảm giác phiêu lưu thì Vườn Quốc gia Ba Bể sẽ là một lựa chọn tuyệt vời từ những đỉnh núi đá vôi với độ cao hơn 1500m cho tới những thung lũng nằm nép mình trong các khu rừng rậm, điểm xuyết với các thác nước và hồ nước đẹp mê ly. Đây cũng là thiên đường của hàng trăm loài động vật hoang dã quý hiếm, từ khỉ, cho đến gấu, tê tê, kỳ giông... Sau một ngày khám phá mệt nhoài, bạn có thể sạc lại năng lượng trong những căn homestay mộc mạc của người Tày.

8. Nha Trang

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này - Hình 8

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua Nha Trang - một thành phố vô cùng xinh đẹp của Việt Nam. Nếu bạn yêu biển, thích những bãi cát trắng yên bình nhưng vẫn muốn tận hưởng sự hiện đại, nhộn nhịp và tiện nghi ở trung tâm thì đây chính là điểm đến dành cho bạn. Thành phố này sẽ đem đến cho bạn vô số những lựa chọn về ẩm thực, đồ lưu niệm hay những trò giải trí xả stress cực đỉnh, thích hợp cho du khách ở mọi lứa t.uổi.

9. Huế

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này - Hình 9

Từng là kinh đô của triều Nguyễn từ thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, Huế có lẽ là thành phố sẽ giúp bạn có cảm giác yêu mến ngay từ lần gặp đầu tiên. Nằm bên bờ dòng sông Hương hiền hòa, trong xanh, mang trong mình những kho báu về kiến trúc, văn hóa, ẩm thực, Huế có đầy đủ những bí ẩn khiến du khách phải say đắm, muốn tìm hiểu và thưởng thức mãi không thôi.

10. Hà Giang

10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này - Hình 10

Nằm ở địa đầu tổ quốc, Hà Giang luôn mang lại cảm giác bồi hồi xen lẫn tự hào cho bất cứ ai đặt chân tới đây. Sự hùng vĩ của núi non, của trời đất là những nét quyến rũ kinh điển của mảnh đất này. Nếu đến Hà Giang vào ngay dịp tháng 2 này, bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lãng mạn và mê hoặc của những tán anh đào hồng rực ở nhiều con đường, nhiều tuyến phố nữa đấy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngỡ ngàng thác mây trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đẹp như bức tranh thủy mặc
08:14:23 27/05/2024
Việt Nam - Trung Quốc phối hợp vận hành thí điểm Khu cảnh quan thác Bản Giốc - Đức Thiên
15:21:46 28/05/2024
Những điểm đến đẹp nhất Việt Nam theo gợi ý của truyền thông quốc tế
10:31:29 27/05/2024
Các "điểm nhấn mát lạnh" trong Top 10 điểm đến du lịch Trung Quốc tháng 6
08:34:02 27/05/2024
Kết nối bốn vùng vịnh, đảo thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng cao cấp
08:44:25 27/05/2024
Bình Định: Thiên đường du lịch biển đảo thu hút du khách quốc tế
14:35:22 28/05/2024
Báo Anh gợi ý những điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch Việt Nam
15:07:51 28/05/2024
Qua Hòn Chùa không ăn mực nang
08:56:35 27/05/2024

Tin đang nóng

Bộ VH-TT-DL xác minh chi tiết gây tranh cãi liên quan đến Ngọc Mai - Quốc Nghiệp
19:36:32 28/05/2024
Công an TP.HCM đã làm việc về vụ O Sen Ngọc Mai
21:40:10 28/05/2024
Sau 7 năm kết hôn, Bi Rain tuyên bố Kim Tea Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
18:56:44 28/05/2024
Phương Thanh tự đăng ảnh con gái 19 t.uổi xinh đẹp, vóc dáng từ xa chẳng thua người mẫu
23:03:36 28/05/2024
Ban tổ chức tang lễ từ chối tiết lộ lý do mẹ Đức Tiến không thể sang Mỹ nhìn con trai lần cuối
23:52:24 28/05/2024
Hương Tràm nộp đơn đề nghị xử lý các tài khoản tung tin đồn sinh con
19:59:34 28/05/2024
Mai Davika được khen gu thời trang tạo xu hướng, át vía Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ
21:45:58 28/05/2024
Bị cư dân mạng liên tục nghi vấn đang mang thai, Tóc Tiên đăng đàn gây chú ý
23:11:22 28/05/2024

Tin mới nhất

Động Phong Nha lọt top 10 địa điểm tốt nhất cho du lịch mạo hiểm

15:19:46 28/05/2024
Động Phong Nha thuộc tỉnh Quảng Bình (Việt Nam) là một trong 10 địa danh được tạp chí Redbook của Mỹ đưa vào danh sách những địa điểm tốt nhất dành cho du lịch mạo hiểm.

TravelDailyNews: Việt Nam - điểm đến tuyệt vời dành cho những tín đồ xe máy

15:16:19 28/05/2024
Việt Nam sở hữu những cung đường trải dài, nhiều khúc ngoặt quanh co, địa hình đa dạng. Yếu tố địa lý này đã trở thành điểm lý tưởng cho những du khách tìm kiếm một cuộc phiêu lưu khi đi phượt bằng xe máy.

Báo Ấn Độ nói về "thiên đường hạ giới" ở Việt Nam: Hút hồn du khách bởi cảnh đẹp cả 4 mùa

15:13:44 28/05/2024
Sa Pa không chỉ có những cánh đồng lúa bình thường, mà đó là những cánh đồng ruộng bậc thang mang tính biểu tượng ở Lào Cai, Việt Nam - tác giả bài viết trên India Times nhận định.

Khám phá Đại Lý - quê hương của chàng thư sinh Đoàn Dự trong "Thiên Long bát bộ"

15:11:30 28/05/2024
Đại Lý là một trong những thành phố cổ kính nhất Trung Quốc. Nơi đây không chỉ là vùng đất xinh đẹp, trù phú trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung mà còn được biết đến như một địa điểm du lịch nức tiếng

Lung linh ruộng bậc thang mùa đổ ải

15:05:12 28/05/2024
Lào Cai là địa danh không mấy xa lạ với những du khách thích khám phá, trải nghiệm, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất tại Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà hay Si Ma Cai...

Tuyến đường sắt Thống Nhất lọt top du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới

15:03:14 28/05/2024
Chuyên trang du lịch quốc tế nổi tiếng Lonely Planet vừa gọi tên tuyến đường sắt Thống Nhất (đường sắt Bắc Nam) của Việt Nam ở vị trí đầu tiên trong 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới.

Việt Nam thuộc top 3 điểm đến yêu thích nhất của người Hàn Quốc

15:00:58 28/05/2024
Nhật Bản và Việt Nam - hai quốc gia được người Hàn Quốc chọn thăm nhiều nhất, với lượng khách Hàn Quốc tăng lần lượt là 222% và 163%.

Cát Bà (Hải Phòng) là đứng thứ 2 trong 10 bãi biển ngoạn mục nhất châu Á

14:56:08 28/05/2024
Mới đây, chuyên trang du lịch của Microsoft đã đề xuất Cát Bà (Hải Phòng) đứng vị trí thứ 2 trong danh sách 10 bãi biển ngoạn mục nhất châu Á.

The Travel: Ninh Bình là 1 trong 10 điểm đến nghỉ dưỡng dành cho gia đình tuyệt vời nhất thế giới năm 2023

14:53:24 28/05/2024
Vừa qua, chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel, Canada đã đề xuất Ninh Bình, Việt Nam là một trong 10 điểm đến nghỉ dưỡng dành cho gia đình tuyệt vời nhất thế giới năm 2023.

Thái Lan là điểm đến thu hút du khách Việt

14:50:44 28/05/2024
Khách du lịch Việt Nam đứng trong top 10 khách quốc tế đông nhất tại Thái Lan. Mới đây, người phát ngôn của chính phủ Thái Lan Traisuree Taisaranakul cho biết

Trên 1,1 triệu lượt khách quốc tế đến với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng

14:47:30 28/05/2024
Sau 20 năm Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng được Ủy ban Di sản thế giới - UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (5/7/2003-5/7/2023).

Để Việt Nam trở thành "thiên đường nghỉ hưu cho khách nước ngoài"

14:45:17 28/05/2024
Với nhiều người nước ngoài, Việt Nam không chỉ có mức sống rẻ hơn so với đất nước họ mà còn là nơi con người thân thiện, giúp cho những người cao t.uổi cảm thấy thoải mái.

Có thể bạn quan tâm

Cõng Anh Mà Chạy tập cuối quá viên mãn, đám cưới Hyun Bin - Son Ye Jin bất ngờ được tái hiện?

Phim châu á

23:20:19 28/05/2024
Khán giả phát cuồng bởi độ đẹp đôi của hai người, đặc biệt nhiều người còn phát hiện ra, váy áo của Sol và Seon Jae trong cảnh này nhìn rất giống trang phục cưới của Son Ye Jin - Hyun Bin.

Hậu trường hôn lễ Cõng Anh Mà Chạy tập cuối hot nhất Hàn Quốc đêm nay, Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon tình quá trời!

Sao châu á

23:17:56 28/05/2024
Bộ ảnh cưới đẹp ngẩn ngơ của Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon ở tập cuối Cõng Anh Mà Chạy đã được nhà đài tvN tung ra ngay trong đêm.

Lịch thi đấu 2024 PUBG Global Series 4

Mọt game

23:06:14 28/05/2024
Về chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết giới thiệu tướng, tộc hệ, trang bị, cơ chế vòng kỳ ngộ, cơ chế hình xăm và cơ chế thần tài của chúng tôi.

Ronaldo: 'Kỷ lục theo đuổi tôi và ép tôi phá '

Sao thể thao

23:02:06 28/05/2024
Thủ quân Cristiano Ronaldo của đội Al Nassr đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Saudi Pro League.

Thủy Tiên bị đào lại ồn ào, chuyện gì đây?

Sao việt

23:00:50 28/05/2024
Thủy Tiên đối đáp gắt khi bị netizen đào lại ồn ào lấy đường nuôi kiến . Thái độ của Thủy Tiên trước việc bị đào lại ồn ào khiến cư dân mạng chú ý.

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già

Hậu trường phim

22:57:38 28/05/2024
Sau khi lên sóng những tập đầu tiên, bộ phim mới trên sóng giờ vàng VTV - Những nẻo đường gần xa hiện đang nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Top quán gà nướng ngon ở Bình Dương

Ẩm thực

22:54:22 28/05/2024
Gà nướng là món hấp dẫn của nhiều quán ăn ở Bình Dương, nếu có dịp ghé nơi đây, bạn hãy thưởng thức món ngon này những địa chỉ sau.

2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời

Tv show

22:40:38 28/05/2024
Cưới lại chồng cũ nhưng rốt cuộc vẫn bị bỏ vì tính ham việc, khi đã trở thành bà nội, chị Kim Uyên quyết định lên tivi tham gia show hẹn hò để tìm duyên mới.

Cấp cứu thành công b.é t.rai bị sốc phản vệ do bọ cạp cắn

Sức khỏe

22:19:17 28/05/2024
Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bọ cạp hay côn trùng có nọc độc cắn, sau khi sát trùng vết thương, phụ huynh lưu ý đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử trí kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nam Phi ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới

22:07:42 28/05/2024
Bệnh nhân mới là một nam giới 39 t.uổi nhập viện tại Bệnh viện Addton ở Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, gần đây không đi du lịch đến các quốc gia và khu vực đang bùng phát dịch bệnh.

Hà Nam: giải cứu người mắc kẹt trong xe ô tô do tai nạn giao thông

Tin nổi bật

22:00:22 28/05/2024
Sau khi đến hiện trường và đ.ánh giá tình hình, bằng kinh nghiệm và ý chí quyết tâm cứu người bị nạn, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra phương án, nhanh chóng tổ chức triển khai cứu nạn.