‘The Dig’ – cuộc khai quật niềm day dứt bên trong những tâm hồn cô độc

Lấy cảm hứng từ khám phá khảo cổ nổi tiếng những năm đầu Thế chiến II, “ The Dig ” mượn chủ đề tưởng như khô khan để kể về số phận con người cô độc mắc kẹt trong xã hội đương thời.

Thể loại: Tâm lý
Đạo diễn: Simon Stone
Diễn viên: Ralph Fiennes , Carey Mulligan , Lily James , Ken Stott , Johnny Flynn
Đánh giá : 8/10

Trailer The Dig

The Dig được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả John Preston. Tác phẩm tái hiện sự kiện có thật trong lịch sử: cuộc khai quật di tích Sutton Hoo tại vùng Suffolk, miền Đông nước Anh giai đoạn 1939.

Tại đây, các nhà khảo cổ và chuyên gia khai quật đã khám phá ra hai mộ thuyền gần như còn nguyên vẹn của người Anglo-Saxon, có niên đại từ thế kỷ VI sau Công nguyên. Đây được coi là một trong những khám phá khảo cổ lớn nhất trong lịch sử Anh quốc, củng cố các nguồn sử liệu còn thiếu sót để tái hiện lịch sử của vương quốc miền Đông Anglia và hoàng đế Anglo-Saxon Rædwald.

Bộ phim miêu tả quá trình di tích Sutton Hoo được khám phá, bắt đầu khi góa phụ Edith May Pretty ( Carey Mulligan ) thuê chuyên gia khai quật di tích Basil Brown ( Ralph Fiennes ) để đào xới những ụ đất bí ẩn đã tồn tại lâu đời trên đất nhà mình, xem liệu rằng chúng đang ẩn chứa bí mật gì.

Xuyên suốt quá trình khai quật di tích, đời tư với những nỗi niềm riêng của từng nhân vật cũng dần được hé lộ.

Bộ phim tâm lý hấp dẫn, nhẹ nhàng và cô đọng

The Dig là bộ phim thuần tâm lý bán tiểu sử, tái hiện sự kiện khảo cổ có thật diễn ra trước thềm Thế chiến II tại Anh quốc. Với tiền đề có vẻ khô khan, đội ngũ sáng tạo đã khéo léo biến chuyển để đem đến cho khán giả một xuất phẩm hấp dẫn, nhẹ nhàng và cô đọng.

Bộ phim mở đầu nhanh gọn với cuộc gặp gỡ giữa chuyên gia khai quật Brown cùng người thuê ông – bà chủ đất Edith Pretty – để cùng khám phá những ụ đất bí hiểm quanh nhà người góa phụ. Không có bất cứ phân cảnh giới thiệu nhân vật hay bối cảnh câu chuyện nào cả, The Dig đưa khán giả thẳng vào sự kiện chính của tác phẩm. Điều này giúp tạo nên sự tò mò, khơi gợi hứng thú của người xem.

Từ đó, đội ngũ sáng tạo dẫn dắt khán giả vào chuyến hành trình khám phá chân thực nhưng không kém phần hấp dẫn. Không đi sâu vào các yếu tố học thuật khô khan, giáo điều, quá trình khai quật khu đất trong The Dig được miêu tả khéo léo như một chuyến phiêu lưu tìm kiếm kho báu nhẹ nhàng của hai nhân vật cùng sở hữu khát khao khám phá tri thức đầy nhiệt thành và hứng khởi.

'The Dig' - cuộc khai quật niềm day dứt bên trong những tâm hồn cô độc - Hình 1

The Dig là bộ phim tâm lý mang đậm tính hiện thực về ngành khảo cổ.

Không cần thiết phải xông pha trèo đèo, lội suối hay mạo hiểm đột nhập vào các hầm mộ cổ xưa đầy cạm bẫy giống như các huyền thoại màn ảnh như Indiana Jones hay Lara Croft, hành trình “phiêu lưu” đơn giản là những hoạt động đời thường khá đơn giản và cụ thể của một chuyên gia khai quật di tích: chuẩn bị đồ nghề, nhân sự hỗ trợ, khoanh vùng khu vực khai quật và… đào đất. Mỗi mét đất đào sâu thêm, mỗi di vật nhỏ được tìm thấy lại đánh dấu một bước tiến quan trọng cho cả cuộc hành trình.

Nghe có vẻ đơn điệu và nhàm chán, nhưng The Dig đã thành công trong việc biến từng chi tiết nhỏ thành những điểm nhấn thú vị, giúp giữ chân khán giả dõi theo diễn biến. Bộ phim đem đến các nội dung diễn giải ngắn gọn, cô đọng vừa đủ để khán giả biết được ý nghĩa và tầm quan trọng của chi tiết được khám phá, chứ không mất thời gian kể lể về kiến thức học thuật ngoài luồng một cách khuôn mẫu, giáo điều.

Điều này giúp khán giả có cơ hội kết nối với các sự kiện và nhân vật dễ dàng hơn, cảm nhận rõ niềm hứng khởi mỗi khi nhóm nhân vật đạt thêm thành tựu mới, hay sự căng thẳng, áp lực trước những vấn đề, thử thách phát sinh.

Cuộc phiêu lưu rất đời thường và nhẹ nhàng vì vậy mà trở nên hấp dẫn hơn khi khán giả thấy như chính bản thân đang được tham dự trực tiếp, chứ không chỉ là đối tượng theo dõi gián tiếp bên ngoài với những phi vụ tìm kho báu đầy hư cấu hay những khám phá lịch sử vĩ đại nhưng xa lạ.

Bên cạnh việc miêu tả quá trình khai quật di tích, The Dig không quên dành thời lượng để giới thiệu và xây dựng mối quan hệ giữa các nhân vật. Phim không quá sa đà vào yếu tố tâm lý, chỉ cần những chi tiết nhỏ nhưng tinh tế, hợp lý để khắc họa nhân vật. Mối quan hệ giữa từng cá nhân được thể hiện một cách tự nhiên, cô đọng qua hoạt động tương tác đơn giản, cụ thể được lựa chọn khéo léo, có tính biểu tượng và gợi mở cao.

Từ đó, The Dig dần không chỉ miêu tả lại cuộc khai quật di tích ngoài thực địa, mà còn đào sâu vào nỗi niềm day dứt trên trong các nhân vật – những cá nhân đơn độc bị mắc kẹt với lý tưởng của riêng mỗi người.

Hành trình khai quật nỗi niềm bên trong từng nhân vật

Đến nửa sau của tác phẩm khi kho báu đã được hé lộ, The Dig chuyển hướng sang khai thác một bí mật khác, ẩn trong hệ thống nhân vật của tác phẩm.

Hệ thống nhân vật của bộ phim ngày càng mở rộng đông đảo, và đến giữa phim, Edith Pretty và Basil Brown không còn là nhân vật chính duy nhất. Các nhân vật phụ bắt đầu được mở rộng đất diễn, xây dựng hoàn cảnh và diễn biến tâm lý chi tiết, với những mối quan hệ được khắc họa rõ nét hơn.

'The Dig' - cuộc khai quật niềm day dứt bên trong những tâm hồn cô độc - Hình 2

Từng lớp tâm lý của các nhân vật được bóc tách khéo léo sau hành trình khai quật.

The Dig sở hữu hệ thống nhân vật đa dạng và được xây dựng rất chi tiết, có chiều sâu và điểm nhấn. Chỉ qua một vài chi tiết nhỏ nhưng đắt giá, bộ phim khắc họa được một hình mẫu nhân vật khá đầy đủ với những nét riêng khá đặc trưng.

Từ hai nhân vật chính Edith Pretty và Basil Brown, cho đến bà vợ già ít học nhưng thương chồng May Brown (Monica Dolan), hay cậu bé Robert Pretty (Archie Barnes) hoạt bát, lanh lợi, cùng những thành viên của đội khảo cổ mỗi người một vẻ, một nét cá tính… Nhân vật nào cũng hiện lên một cách chân thực và rõ nét, tạo nên bức tranh xã hội Anh quốc thời bấy giờ đa dạng, phong phú.

Hơn thế, mỗi nhân vật trong phim còn được khéo léo xây dựng với nỗi niềm riêng của bản thân. Mỗi người trong số họ dường như đang mắc kẹt và lạc lõng trong các mối quan hệ của chính mình, với những lý tưởng không thể bộc lộ.

Bà chủ nhà Edith Pretty từ đầu đến cuối luôn là một góa phụ nhã nhặn, lặng lẽ, sống cô độc bên cậu con trai khi chồng mất. Xuyên suốt bộ phim, khán giả dần khám phá thêm hoàn cảnh quá khứ của nhân vật, để rồi dần nhận ra bên dưới con người kia là một tâm hồn khao khát tự do, khám phá tri thức.

Basil Brown là người đàn ông uyên bác nhưng khiêm nhường, dành trọn cuộc đời và sự nghiệp cho ngành khảo cổ và thiên văn học. Ông đam mê học hỏi, nhưng bản thân người vợ già May dù rất mực hiền hậu, thương yêu chồng lại chẳng thể chia sẻ được với ông những điều trên trong cuộc sống thường ngày.

'The Dig' - cuộc khai quật niềm day dứt bên trong những tâm hồn cô độc - Hình 3

Mỗi cá nhân trong phim dường như đều mắc kẹt trong lý tưởng của họ.

Trớ trêu thay, Edith và Basil là hai người xa lạ, tình cờ gặp gỡ với vai trò cộng tác, rồi vô tình kết nối với nhau rất tự nhiên bằng sự đồng điệu trong tâm hồn của những con người cùng khao khát tri thức, khám phá. Cậu bé Robert bên Basil như được cảm nhận tình phụ tử, tuy đơn giản nhưng cũng đủ ấm áp và đáng nhớ.

Điều tương tự cũng xảy ra với các nhân vật khác trong phim. Mỗi nhân vật đều có lý tưởng của riêng bản thân, và lý tưởng đó như đều lạc lõng trong các mối quan hệ nội tại của họ. Những mảnh ghép phù hợp chỉ có thể kết nối một cách hờ hững nhất định, chẳng thể hoàn toàn liền mạch hay đồng nhất một cách hoàn chỉnh.

Đó là bi kịch của những con người hiện hữu trong The Dig. Mỗi nhân vật đều có nỗi niềm day dứt riêng mà khán giả có thể dễ dàng cảm nhận được. Nhưng cũng từ đó mà bản thân mỗi người lại có thể tự vượt qua chính mình để trưởng thành hơn, chín chắn hơn, thấu hiểu lẫn nhau nhiều hơn.

Hình ảnh và âm nhạc cuốn hút

Không chỉ sở hữu kịch bản hấp dẫn, cô đọng và có chiều sâu, The Dig còn lôi cuốn khán giả nhờ phần hình ảnh và âm nhạc ấn tượng.

Bộ phim đem đến cho khán giả những khung hình đẹp mắt thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp thanh bình của vùng đồng quê Anh quốc những năm 1930. Bối cảnh phim không quá đa dạng, nhưng không gây nhàm chán, với những góc quay giàu ý tứ giúp làm nổi bật lên sự cô đơn, lạc lõng của các nhân vật trong phim.

'The Dig' - cuộc khai quật niềm day dứt bên trong những tâm hồn cô độc - Hình 4

Bộ phim có phần hình ảnh và âm nhạc xuất sắc, với sự góp mặt của những diễn viên hàng đầu Anh quốc.

Phần âm nhạc du dương, nhẹ nhàng kết hợp hài hòa với phần hình ảnh, giúp tạo nên điểm nhấn hình – âm có tính thống nhất cao, tính thẩm mỹ phù hợp với bối cảnh. Điều này giúp nâng tầm trải nghiệm của khán giả khi theo dõi The Dig, giúp người xem như đượcđắm mình trong bối cảnh phim một cách tự nhiên.

Quy tụ dàn diễn viên thực lực đến từ Anh quốc như Ralph Fiennes , Carey Mulligan , Lily James , Ken Stott , Johnny Flynn , diễn xuất trong phim không có điểm gì để chê khi các nhân vật đều được thể hiện trọn vẹn với điểm nhấn riêng, để lại ấn tượng tốt cho khán giả.

Nếu phải nói về điểm trừ của The Dig thì có lẽ một vài tuyến nhân vật có bước phát triển hoàn cảnh, cá tính còn vội vàng, chưa thuyết phục như các khác. Tổng thể bộ phim duy trì một tiết tấu chung nhẹ nhàng xuyên suốt, không có điểm nhấn cao trào đáng kể. Điều này có thể khiến khán giả cảm thấy khó thỏa mãn về cảm xúc.

Nhẹ nhàng, cô đọng và day dứt, The Dig là một tác phẩm tâm lý chất lượng, vừa đảm bảo tính giải trí, vừa có chiều sâu và đáng suy ngẫm. Bất cứ ai cũng có thể thưởng thức tác phẩm để có được những phút giây thả lỏng tâm trí thư thái và đáng giá.

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống "người dơi" Robert Pattinson như hai giọt nước?

Sau 5 năm phát triển, phim riêng về Voldemort - nhân vật phản diện vĩ đại nhất Harry Potter đã sẵn sàng trình làng khán giả.

Sau 5 năm phát triển và sản xuất, thời gian tới đây, một trong những tác phẩm hiếm hoi tập trung vào Voldemort sẽ chính thức ra mắt. Là nhân vật phản diện chính trong bộ 7 phần phim của series Harry Potter , Tom Marvolo Riddle sẽ một lần nữa được đưa trở lại màn ảnh rộng trong The House of Gaunt - một dự án của thị trường điện ảnh Pháp. Trước khi chính thức phát hành, đoạn trailer cuối cùng của bộ phim này đã được trình làng.

Trailer The House of Gaunt

Một trong những chi tiết "xuất sắc" nhất của The House of Gaunt có lẽ là người vào vai Voldemort, Maxence Danet Fauvel. Là một nam diễn viên, người mẫu có tiếng ở Pháp, Maxence sở hữu một gương mặt vô cùng điển trai, thân hình đúng chuẩn - khác khá xa với phiên bản Voldemort mà Ralph Fiennes từng đóng trong loạt phim Harry Potter .

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 1

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 2

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 3

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 4

Maxence Danet Fauvel trong vai Voldemort

Ngoài ra, anh cũng được nhiều người phát hiện có điểm tương đồng với một nam diễn viên Hollywood có tiếng Robert Pattinson.

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 5

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 6

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 7

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 8

Maxence có gương mặt khá giống với nam tài tử Robert Pattinson

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 9

Khán giả cũng thừa nhận sự giống nhau giữa 2 diễn viên (Nguồn: Fan Xi Ne Ma)

Dù là một dự án không chính thống và được thực hiện dựa trên niềm đam mê của cả đạo diễn lẫn các diễn viên chính, The House of Gaunt vẫn được đầu tư một cách vô cùng bài bản. Trong 2 phút hơn của đoạn trailer, khán giả được thấy những phân đoạn các nhân vật sử dụng đũa thần với kỹ xảo vô cùng chất lượng, không thua kém là bao so với bản gốc. Những cảnh cháy nổ cũng vô cùng hoành tráng nhờ CGI.

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 10

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 11

Loạt phân cảnh cực đã mắt trong The House of Gaunt

The House of Gaunt là một dự án phim ngắn không chính thức, được đạo diễn Joris Faucon Grimaud ấp ủ từ năm 2016. Sau 5 năm sản xuất, phim đã hoàn thành được 85% và đang đếm ngược từng ngày để ra mắt. Vì là sản phẩm do fan thực hiện nên vẫn còn nhiều thiếu sót, song ai ai cũng mong chờ để được thưởng thức chuyện đời và những lát cắt chưa từng được tiết lộ của Chúa tể Voldemort trên màn ảnh.

Không sợ phản diện ác, chỉ sợ phản diện quá đẹp trai.

Trai đẹp như thế này toàn dấn thân vô phản diện vậy, ôi cái nhan sắc.

Xin lỗi các tín đồ của phim, nhưng mình nghĩ phim sẽ xịt sau khi thấy diễn viên chút bối cảnh, mình tưởng tượng ra hướng đi của phim, dù sao vẫn mong nó hay vì mình cũng thích dòng phim này.

Ôi Tom Riddle đẹp trai quá. Không giống Voldemort không mũi trong trí nhớ gì cả. Đúng là thời gian làm phai nhoà nhan sắc.

Nguồn: Fan Xi Nê Ma

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 12

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống người dơi Robert Pattinson như hai giọt nước? - Hình 13

Poster giới thiệu nam chính của The House of Gaunt

The House of Gaunt sẽ chính thức ra mắt vào ngày 29/5/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong02:25"Bóc" trailer mới của Loki: Tháp Avengers sụp đổ và hàng loạt tình tiết dễ bỏ qua02:17Black Widow tung trailer nghẹt thở giữa đêm, netizen Việt bất ngờ gọi tên Vlog 1977?02:02'Mortal Kombat': Cùng nhìn lại những con số ấn tượng cho siêu phẩm đang được chờ đợi nhất tháng 4 này02:31The Unholy gia nhập những phim kinh dị kinh điển của “ông trùm kinh dị” Sam Raimi02:3710 khoảnh khắc đỉnh cao từ xúc động đến ám ảnh làm nên vũ trụ phim siêu anh hùng Marvel03:49‘The Father’ - ai cũng sợ chết02:14Phim teen 18+ Elite tung loạt ảnh mùa 4 sexy thôi rồi, netizen hết hồn vì cả hội toàn "chơi ba" với nhau01:03Sau loạt phốt hiếp dâm và đòi nướng thịt bạn gái, tài tử Hollywood đẩy phim mới của Gal Gadot vào án tử?02:11Netizen chê tơi tả phim Sherlock Holmes mới: Sherlock có con rơi vì ăn chơi trác táng?02:13"The Unholy" - khai thác nỗi kinh hoàng với những hiện tượng siêu nhiên có thật02:52Angelina Jolie hóa nữ cứu hỏa trong phim phiêu lưu, giật gân ‘Those Who Wish Me Dead’02:51Dàn diễn viên từ Tây sang Đông của 'Mortal Kombat': Nam chính chưa ấn tượng bằng ngôi sao Indonesia được tuyển thẳng không cần casting02:25‘Mortal Kombat’ - đúng với tinh thần bạo liệt của nguyên tác trò chơi01:57"Ông bố quốc dân" Liam Neeson tái xuất ở Honest Thief: Khi đồng tiền là phép thử dễ dàng nhất đối với lòng người02:27Giải thích 7 tình tiết lớn trong Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 3: Hội X-Men đang ngấm ngầm "chào sân"?02:00Giới chuyên môn nói gì về ‘Promising Young Woman’: Bộ phim về trả thù, hiếp dâm đang tranh giải Oscar02:46

Tiêu điểm

Phản diện của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị chê mờ nhạt, non nớt: MCU thụt lùi ở mảng truyền hình mất rồi?
10:17:48 12/04/2021
‘Thiên thần Charlie’ Lucy Liu hóa phản diện trong phim về Shazam
18:30:04 13/04/2021
Phim teen 18+ Elite tung loạt ảnh mùa 4 sexy thôi rồi, netizen hết hồn vì cả hội toàn "chơi ba" với nhau
11:13:43 13/04/2021
Bức chân dung tàn khốc về 'Hiếp dâm'
15:38:34 12/04/2021
Captain America hay Captain of Nothing: Góc khuất ám ảnh của nước Mỹ
17:31:21 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?
20:13:35 13/04/2021
Huỳnh Anh bị chê là "thằng ngu", vợ chưa cưới đáp trả sâu cay
23:28:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức công bố mối quan hệ với Kim Jung Hyun, chia sẻ về việc điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
21:33:28 13/04/2021
Xét xử 2 đạo chích trộm 4,6 tỷ đồng của ca sĩ Nhật Kim Anh
20:59:14 13/04/2021
Nửa sau tháng 4/2021 dương lịch: 3 con giáp lên hương vùn vụt, tiền của - vận may thay nhau kéo về nhiều không đếm xuể
22:57:48 13/04/2021

Tin mới nhất

Sống lại 5 khoảnh khắc đau đớn, tang thương nhất của Harry Potter

10:08:46 11/04/2021
Thế giới phù thủy nhiệm màu trong Harry Potter cũng có lúc bao trùm màu sắc tang thương, sẵn sàng làm khán giả rơi nước mắt.

Bom tấn siêu anh hùng ‘Black Adam’ của The Rock khởi quay

22:03:50 10/04/2021
Ngôi sao cơ bắp thông báo bộ phim Black Adam thuộc DCEU chính thức khởi quay thông qua bức ảnh đăng trên trang cá nhân.

‘Mortal Kombat’ - đúng với tinh thần bạo liệt của nguyên tác trò chơi

21:53:30 10/04/2021
Bộ phim đầu tay của đạo diễn Simon McQuoid tôn trọng tinh thần trò chơi gốc, từ trang phục, tạo hình, cho tới lối chiến đấu và hiệu ứng đòn đánh của các nhân vật.

Giới chuyên môn nói gì về ‘Promising Young Woman’: Bộ phim về trả thù, hiếp dâm đang tranh giải Oscar

21:37:11 10/04/2021
‘Promising Young Woman’ là một trong những cái tên có khả năng chiến thắng Phim hay nhất tại Oscar 2021.

Mortal Kombat: Nâng tầm định nghĩa "phim vô não"

22:42:17 09/04/2021
Bom tấn 18 Mortal Kombat là tác phẩm bạo lực được mong chờ tại rạp nhất tháng 4. Liệu đây có phải là một bộ phim đáng xem?

‘The Father’ - ai cũng sợ chết

20:18:41 09/04/2021
Bi kịch của người cha trong bộ phim The Father dễ dàng chạm đến trái tim khán giả, bởi đó là số phận chung dành cho nhân loại: ai rồi cũng phải đối mặt với cái chết.

10 tài tử thành danh nhờ cả vai anh hùng lẫn phản diện

18:42:30 09/04/2021
Từ ngôi sao kỳ cựu như Ian McKellen cho đến tài năng trẻ như Michael B. Jordan, Hollywood luôn tồn tại những nhân tố thể hiện thành công những hình tượng chính - tà đối lập.

'Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử' - Cái tên lạ Cole Young là ai?

08:58:16 09/04/2021
Với những ai đã quen thuộc với cốt truyện của nguyên tác hẳn sẽ bất ngờ khi biết nhân vật chính của Mortal Kombat là cái tên hoàn toàn mới: Cole Young (Lewis Tan thủ vai). Cùng tìm hiểu xem cơn gió lạ này là ai!

Dàn diễn viên từ Tây sang Đông của 'Mortal Kombat': Nam chính chưa ấn tượng bằng ngôi sao Indonesia được tuyển thẳng không cần casting

08:56:20 09/04/2021
Phiên bản điện ảnh của tựa game đình đám Mortal Kombat từng là tuổi thơ của thế hệ 8X và đầu 9X đang rục rịch ra rạp hứa hẹn sẽ khuấy đảo phòng vé tháng Tư này.

Phim hành động 18+ 'Becky' có gì hấp dẫn?

21:08:47 08/04/2021
Becky xoay quanh hành trình cứu gia đình thoát khỏi nhóm tội phạm của cô bé 13 tuổi. Bộ phim ghi điểm nhờ nhiều cảnh hành động giật gân và dàn diễn viên nhập vai.

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13?

21:00:41 08/04/2021
Khán giả đưa ra nhiều dự đoán về danh tính của Power Broker - trùm phản diện bí ẩn trên quốc đảo Madripoor trong mini-series The Falcon and the Winter Soldier thuộc MCU.

Angelina Jolie hóa nữ cứu hỏa trong phim phiêu lưu, giật gân ‘Those Who Wish Me Dead’

14:37:48 08/04/2021
Phim mới của Angelina Jolie vừa tung trailer với nhiều cảnh ly kỳ.

Lộ chuyện Gal Gadot bị đạo diễn Justice League "bắt phải câm miệng", sỉ nhục sau phốt "nhốt vào phòng kín"

11:02:52 08/04/2021
Trong quá trình quay Justice League, nữ diễn viên Gal Gadot đã bị đạo diễn Joss Whedon đe dọa và sỉ nhục nhiều lần.

Ấn Quỷ: Bộ phim kinh dị này chính là một tội ác

09:34:54 08/04/2021
Sở hữu ý tưởng rất tiềm năng khi ác quỷ đội lốt Đức Mẹ Maria, liệu Ấn Quỷ (The Unholy) có thực sự là một bộ phim kinh dị đáng xem?

Naomi Watts trở lại đóng phim kinh dị

22:36:42 07/04/2021
Minh tinh người Anh sẽ góp mặt trong bản làm lại nói tiếng Anh của tác phẩm kinh dị Áo nổi tiếng Goodnight Mommy (2014).

‘Godzilla vs. Kong’: Cứu tinh Hollywood hay chỉ là trường hợp cá biệt?

22:33:44 07/04/2021
Nhiều cây bút quốc tế cho rằng Godzilla vs. Kong sẽ giúp vực dậy Hollywood và hình thức phát hành song song không tệ như dự đoán. Song, đa số chuyên gia vẫn tỏ ra e dè.

Đằng sau những cuộc chiến phô diễn sức mạnh khuynh đảo màn ảnh

22:31:55 07/04/2021
Trên màn ảnh rộng, cuộc đối đầu giữa các anh hùng mang đến nhiều tầng nghĩa phức tạp hơn là một cuộc đấu phô diễn sức mạnh đơn thuần.

'Mortal Kombat': Cùng nhìn lại những con số ấn tượng cho siêu phẩm đang được chờ đợi nhất tháng 4 này

17:50:13 07/04/2021
Mortal Kombat - tựa game đình đám sẽ trở lại với phiên bản điện ảnh hẹn xứng tầm bom tấn hành động Hollywood. Độ đẫm máu và hấp dẫn của giải đấu huyền thoại này được thể hiện rõ nhất qua những số liệu thống kê đáng nể của cả trò chơi đi...

'Godzilla Đại Chiến Kong': Ngoài 2 mỹ nhân Marvel, MonsterVerse còn những 'bóng hồng' quyền lực nào?

15:04:02 07/04/2021
Bên cạnh những cái tên thống trị như Godzilla, Kong hay Mothra, King Ghidorah, vũ trụ quái vật này còn có một thế lực rất đáng gờm khác, chính là những bóng hồng tài năng và xinh đẹp.

4 lý do Mortal Kombat là bom tấn nóng nhất cuối tuần này: Phim 18+ đậm bạo lực, đạo diễn Aquaman bảo chứng chất lượng!

14:24:59 07/04/2021
Mortal Kombat năm nay sẽ có gì khác biệt so với tất cả những phiên bản trước đó mà chúng ta từng biết?

Rộ tin bom tấn bạo lực Mortal Kombat được chiếu bản "full không cắt" ở Việt Nam nhưng dán nhãn 18+, thực hư thế nào?

14:07:18 07/04/2021
Mortal Kombat được chiếu trước 2 tuần ở Việt Nam, nhưng thời lượng và độ tuổi giới hạn thì sao?

"Bóc" trailer mới của Loki: Tháp Avengers sụp đổ và hàng loạt tình tiết dễ bỏ qua

10:16:18 07/04/2021
Chỉ kéo dài 2 phút 17 giây, thế nhưng đoạn trailer mới của Loki vẫn hé lộ loạt tình tiết đáng chú ý.

"Thánh lừa" Loki tung trailer nóng, hé lộ đa vũ trụ khôn lường sau Avengers: Endgame

14:42:42 06/04/2021
Đoạn trailer mới của Loki đã chính thức được phát hành, hé lộ thêm nhiều chi tiết về series bom tấn sắp ra mắt của Marvel.

"Ông bố quốc dân" Liam Neeson tái xuất ở Honest Thief: Khi đồng tiền là phép thử dễ dàng nhất đối với lòng người

14:03:40 06/04/2021
Sau tuyên bố nghỉ hưu khỏi lĩnh vực phim hành động vào năm 2015, Liam Neeson gây bất ngờ khi đóng vai chính trong siêu phẩm Phi Vụ Hoàn Lương.

5 cú lừa "tụt mood" từ hậu trường Hollywood: "đôi cánh" của Maleficent hoá ra như chim cánh cụt, "sự thật" của Chạng Vạng nhìn mà tức!

12:02:41 06/04/2021
Nhiều bom tấn Hollywood đã đánh lừa hoàn toàn đôi mắt của khán giả, khi chuyện ở phim trường lại khác rất nhiều so với sản phẩm cuối cùng.

Có thể bạn quan tâm

Chelsea cúi đầu vào bán kết Champions League

Bóng đá thế giới

06:00:35 14/04/2021
Ở trận lượt về tứ kết Champions League rạng sáng nay, Chelsea đã thua 0-1 trước Porto. May mắn cho họ là kết quả này không lấy đi chiếc vé lên chuyến tàu vào bán kết.

Bảo đảm cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên

Học hành

06:00:28 14/04/2021
Trong tháng 4, hệ thống trường cao đẳng/đại học thành viên thuộc EQuest đã ký kết hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp. 

Cố tình tổ chức đám cưới lúc sáng sớm tinh mơ, ngày vui của em vẫn bị phá đám đến nỗi phải lên xe quay về nhà bố mẹ đẻ

Tâm sự

05:57:24 14/04/2021
Thấy khung cảnh hỗn loạn, bố tức tối kéo em về nhà, chẳng cưới xin gì nữa. Cùng lắm thì em làm mẹ đơn thân.

Dám yêu dám hận, 4 mỹ nhân châu Á trở mặt cực gắt khi cạn tình: Song Hye Kyo quá lạnh lùng nhưng chưa là gì so với Trịnh Sảng

Sao châu á

05:56:33 14/04/2021
Song Hye Kyo, Trịnh Sảng... đã dùng những chiêu trò gì để đối phó với người đàn ông mà họ không còn yêu thương?

Truyền thông Malaysia: Việt Nam với ban lãnh đạo mới sẽ duy trì được đà tăng trưởng vững chắc

Thế giới

05:56:09 14/04/2021
Bài báo khẳng định những thành tựu kinh tế, chính trị của Việt Nam trong năm 2020 đến từ nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 với các biện pháp hữu hiệu ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và hạn chế tối đa ảnh hưởng của đại dịch đối với hoạt động ...

Nước rau muống luộc đen sì: Tranh cãi do phun thuốc hay vắt chanh

Netizen

05:55:11 14/04/2021
Cùng với canh cua thì rau muống luộc chính là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích mỗi khi mùa hè đến.

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện!

Sáng tạo

05:54:11 14/04/2021
Nếu bạn muốn đồ ăn trong tủ lạnh luôn tươi ngon nhất, lại tiết kiệm tiền và năng lượng – hãy bắt đầu với việc sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Vợ chồng Kaka mừng con gái 6 tháng tuổi

Sao thể thao

05:53:28 14/04/2021
Cuối tuần qua, cựu danh thủ Kaka và bà xã Carolina tổ chức bữa tiệc nhỏ khi công chúa nhỏ Esther tròn 6 tháng tuổi.

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”

Đời sống

05:36:20 14/04/2021
Ngày 7-4, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức BB , xếp h...

Rò rỉ thông tin chi tiết giá bán Microsoft Surface Laptop 4 

Đồ 2-tek

04:55:28 14/04/2021
Sau khi có thông tin cho biết Microsoft sẽ ra mắt Surface Laptop 4 với phiên bản dùng CPU AMD hoặc Intel vào đầu tháng này, chi tiết về giá bán của sản phẩm cũng đã xuất hiện.

Màn trình diễn ánh sáng của 500 máy bay không người lái 

Clip hay

04:37:35 14/04/2021
Hôm 12/4, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Du hành vũ trụ, một buổi trình diễn ánh sáng độc nhất vô nhị đã diễn ra ở thành phố Novgorod, Nga.

'Trâu cày coin' được giá, nhiều người bán chốt lời 

Thế giới số

04:32:44 14/04/2021
Đầu tháng 4/2021, thị trường mua bán VGA, trâu cày coin sôi động trở lại nhờ giá Ethereum và VGA tăng cao.

Ibrahimovic vi phạm giãn cách xã hội?

Bên lề sân cỏ

01:18:35 14/04/2021
Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic một lần nữa tạo scandal bên ngoài sân cỏ, khi bị cánh phóng viên chụp ảnh ở một nhà hàng ở Milan vào cuối tuần qua trong khi thành phố đang trong tình trạng giãn cách xã hội.

HLV Park coi chừng bị nhà cầm quân từng đánh bại tuyển Đức "ngáng chân"

Bóng đá việt nam

01:09:56 14/04/2021
HLV Park Hang-seo cần coi chừng nhà cầm quân đồng hương Shin Tae-yong khi Việt Nam chạm trán Indonesia.

Bắt quả tang các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Pháp luật

00:50:13 14/04/2021
Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, hồi 15 giờ ngày 13/4, tại khu vực Hong Húa, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La), Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Sơn La) chủ trì, ...