Thầy Thịnh ‘kiên trì’ và ‘kho báu’ gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như “báu vật” khi đi dạy.

Ngày 29/11, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trao danh hiệu cho 14 nhà giáo của thành phố đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú do Chủ tịch nước trao tặng.

Đồng thời, thành phố cũng trao giải thưởng Võ Trường Toản, tôn vinh 50 thầy cô, cán bộ quản lý có nhiều đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong số các thầy cô giáo đạt được giải thưởng lần này có thầy Nguyễn Tường Thịnh – giáo viên môn Vật lý của Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10.

Biệt danh là thầy Thịnh “kiên trì” và luôn tin tưởng học sinh

Ra trường, đi dạy từ năm 1998 tại Trường trung học phổ thông Quang Trung, huyện Củ Chi, cho tới nay, thầy Nguyễn Tường Thịnh đã có gần 24 năm gắn bó với nghề sư phạm, tại 3 ngôi trường khác nhau, như trường Quang Trung (5 năm), trường trung học phổ thông Bình Phú, quận 6 (11 năm) và trung học phổ thông Nguyễn Du (từ năm 2014 đến nay).

Nhớ về những ngày tháng “chân ướt, chân ráo” chuyển về trường Nguyễn Du từ trường Bình Phú, thầy Thịnh kể lại: Khi mới xin về trường, thầy xin được chủ nhiệm lớp 10, lớp mà có nhiều học sinh cá biệt nhất trường.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Tường Thịnh nói rằng, dù đã có rất nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ở hai ngôi trường khác nhau, nhưng thầy vẫn muốn thử sức mình ở một khối lớp mới trong một ngôi trường mới toanh.

“Lúc đó, cứ mỗi giờ lên lớp, hay mỗi giờ sinh hoạt chủ nhiệm, tôi lại dành ra 5 phút đầu giờ để phát những video nói về sự kiên trì và hạnh phúc, dạy cho các em biết tự tin vào chính bản thân mình. Và cứ như thế, từng tuần, từng tháng và một năm học trôi qua, dù các em trong lớp này không phải là học giỏi nhất, nhưng luôn là lớp tình cảm, đoàn kết và có phong trào học tập rất sôi nổi”.

Thầy Thịnh nói về kinh nghiệm dạy học sinh của mình rằng: Suốt nhiều năm nay, cả khi thực hiện việc dạy trực tuyến, thầy luôn bắt đầu giờ dạy của mình bằng các câu chuyên, hay phát các đoạn video để truyền đến học sinh của mình tinh thần kiên trì, tư duy không được bỏ cuộc.

Dần dần, thầy đã tạo ra một dấu ấn riêng, độc đáo cho mình, tạo sự ấn tượng và thích thú ở mỗi học sinh trong các tiết học Vật lý.

Thầy Thịnh kiên trì và kho báu gần 1.000 lá thư của học sinh gửi - Hình 1

Thầy Nguyễn Tường Thịnh, 1 trong 50 thầy cô sẽ nhận giải thưởng Võ Trường Toản (ảnh: CTV)

Nhiều thế hệ học sinh của thầy tới nay đã ưu ái, trìu mến đặt cho thầy một nickname là thầy Thịnh “kiên trì”.

Video đang HOT

Ngoài việc tìm tòi những đoạn video, câu chuyện truyền cảm hứng, tạo động lực học tập cho học sinh, trong mỗi giờ lên lớp của mình, thầy Thịnh luôn chú trọng, hình thành các thói quen cho học sinh luôn nỗ lực, vượt khó trong học tập.

Mỗi khi gặp các kiến thức, bài tập khó, thầy luôn giảng đi giảng lại cho đến khi học sinh nhuẫn nhuyễn, làm được bài mới thôi.

Quan điểm của thầy Nguyễn Tường Thịnh là: Mỗi học sinh đều có tố chất và thế mạnh riêng, không ai giỏi và thông minh hơn ai, mà vấn đề chính là ai chăm chỉ và kiên trì hơn ai.

“Bài tập dễ hay khó không hẳn phụ thuộc vào bài học, mà phụ thuộc vào bản thân các em học sinh kiên trì tới đâu…” – thầy Nguyễn Tường Thịnh cho hay.

Bên cạnh việc truyền cảm hứng cho học sinh, để mỗi tiết học Vật lý trở nên nhẹ nhàng hơn, thầy Thịnh luôn tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo, ứng dụng Công nghệ thông tin vào từng bài giảng. Cứ như vậy, mỗi giờ học Vật lý với các kiến thức khô khan đã trở nên nhẹ nhàng, sinh động hơn.

7 năm, nhận gần 750 lá thư tâm sự của học sinh

Công tác tại trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10 được 7 năm, cứ mỗi khi kết thúc học kỳ 1, thầy Nguyễn Tường Thịnh luôn khuyến khích học sinh viết thư tâm sự về cách dạy học của mình trong thời gian đã qua.

Theo thầy Nguyễn Tường Thịnh, tới nay, thầy đã nhận được gần 750 lá thư của học sinh viết. Thầy Thịnh khẳng định: “Đó chính là một ‘báu vật’ vô giá mà học sinh dành cho tôi, để tôi có thể tự soi rọi, sửa mình sau mỗi lời tâm sự của các em”.

Thầy Thịnh kiên trì và kho báu gần 1.000 lá thư của học sinh gửi - Hình 2

Hàng trăm bức thư của học sinh viết mà thầy Thịnh đã nhận trong suốt 7 năm dạy ở trường Nguyễn Du (ảnh: CTV)

Thầy Nguyễn Tường Thịnh vẫn không thể nào quên được lá thư đầu tiên mà học sinh đã viết cho mình. Đó là một học sinh lớp 10, khi thầy chỉ mới chuyển về công tác tại trường.

Trong thư này, em học sinh đã viết: “Mỗi lần con nhớ đến những dòng chữ mà thầy đã viết vào lời phê “Con đã làm được”, thì con thấy mình có sức mạnh nhiều lắm”.

Kể từ sau khi nhận được lá thư này, thầy Thịnh đã có thêm động lực để luôn tin vào con đường mà mình đã lựa chọn, đó là khơi dậy trong mỗi học sinh sự vượt khó và tính kiên trì.

Người giáo viên này nhớ lại: Đó là một em học sinh rất bình thường. Thế nhưng, trong lần đầu tiên đạt được điểm 10 ở bài kiểm tra Vật lý, thầy Thịnh đã phê vào bài làm của em “Chúc mừng con, con đã làm được”.

Bất ngờ là kể từ sau lời phê này, từ một học sinh bình thường thì em học sinh này đã trở thành giỏi môn Vật lý. Rõ ràng, chỉ cần giáo viên khích lệ và động viên kịp thời học sinh, các em đã thay đổi.

Kể từ đó, thầy Thịnh luôn ghi nhớ 1 điều là phải thường xuyên khen ngợi học sinh, nhìn ra mọi ưu điểm của từng em để khen, giúp các em tiến bộ.

Hay như của em học sinh đạt huy chương Vàng kỳ thi học sinh giỏi Olympic 30/4 của toàn miền Nam. Em này nhiều lần muốn bỏ cuộc thi, vì thiếu tự tin vào bản thân và sợ gặp phải thất bại.

Thầy Thịnh kiên trì và kho báu gần 1.000 lá thư của học sinh gửi - Hình 3

Thầy Nguyễn Tường Thịnh còn chăm chỉ dạy con học ở nhà (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, ngay sau khi đạt huy chương Vàng thì em học sinh này đã viết thư gửi tới thầy Thịnh. Bức thư có đoạn: “Từ một cô bé có 0% niềm tin về bản thân, thầy đã “kề vai sát cánh”, truyền cho con không chỉ kiến thức, mà còn tinh thần, một ý chí thật mạnh mẽ…”.

Nói về những bức thư của học sinh, thầy Nguyễn Tường Thịnh cho hay, chính những bức thư này đã cho thầy thấy mình dưới góc nhìn của các em học sinh, phát huy được những điều mà mình đã làm được và khắc phục ngay những điều chưa làm được.

“Các phản hồi tích cực của học sinh cho tôi thấy việc giảng dạy của mình có ý nghĩa, có thêm động lực để tin, yêu thêm nghề giáo. Hơn hết, những góp ý của các em học sinh sẽ là cơ hội để tôi tự soi, sửa mình, nỗ lực trọn vẹn hơn nữa trong công việc giảng dạy hàng ngày…” – thầy Thịnh nhấn mạnh.

Giáo viên mầm non: Gắn bó với nghề bằng tình yêu thương

LTS: Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021 do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp Báo SGGP tổ chức, nhằm tôn vinh 50 cán bộ quản lý, giáo viên có nhiều đóng góp trong đổi mới phương pháp giảng dạy, được đồng nghiệp tín nhiệm, phụ huynh và học sinh tin yêu.

Qua 24 năm tổ chức, giải thưởng đã tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo, tri ân các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2021).

Là cô giáo nhưng không gắn liền với hình ảnh áo dài tha thướt, thành công của các cô không tính bằng điểm số mà bằng ghi nhận những tiến bộ nhỏ nhất của học trò, đó chính là chân dung giáo viên mầm non - người thầy đặt những viên gạch nhân cách đầu tiên trong cuộc đời mỗi đứa trẻ. 6 giáo viên mầm non được trao tặng Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay là 6 bông hoa tỏa ngát lòng yêu nghề và bao la tình thương dành cho trẻ.


Niềm vui từ những điều bình dị


Tuổi đời nhỏ nhất trong số 6 giáo viên mầm non được trao tặng Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay, cô Trần Lương Diễm Phúc, giáo viên Trường Mầm non 10 (quận 11) cho biết, những ngày này, mong mỏi lớn nhất của tất cả giáo viên mầm non là được đón học sinh trở lại trường học. Mỗi ngày nhìn cậu con trai 5 tuổi hiếu động ở nhà, cô giáo trẻ lại nhớ đến từng khuôn mặt đáng yêu của học sinh ở lớp. Gần hết một học kỳ trôi qua, cô, trò chỉ mới thấy nhau qua màn hình vi tính.

Giáo viên mầm non: Gắn bó với nghề bằng tình yêu thương - Hình 1

Cô Trần Lương Diễm Phúc, giáo viên Trường Mầm non 10 (quận 11) say mê với thế giới đầy màu sắc của trẻ thơ

Kinh nghiệm nhiều năm phụ trách lớp với các em chỉ độ 5-6 tuổi, cô Diễm Phúc cho biết, đây là cột mốc phát triển rất quan trọng trong cuộc đời mỗi đứa trẻ, vì các con cần nhiều kiến thức, kỹ năng trước khi vào lớp 1. Ý thức được điều đó, cô Diễm Phúc tự trang bị cho mình kiến thức chuyên môn vững vàng, thấu hiểu đặc điểm tâm sinh lý trẻ, xây dựng giáo án với nhiều mức độ yêu cầu khác nhau để áp dụng cho từng nhóm đối tượng trẻ.

Nhìn lại chặng đường 16 năm đã qua, cô Diễm Phúc bày tỏ, nghề nào cũng có khó khăn, vất vả, nhưng lạc quan và tin tưởng sẽ là liều thuốc hiệu nghiệm giúp vượt qua mọi khó khăn. Mỗi đầu năm học mới, cô lại được làm quen với nhiều bạn nhỏ mới với những nét tính cách rất khác nhau. "Thế giới trẻ thơ có rất nhiều màu sắc, quan trọng là ba mẹ và thầy cô dùng lăng kính nào bước vào thế giới đó mà thôi" là điều cô giáo trẻ luôn tâm niệm.


Tấm lòng người mẹ


Đối với cô Đỗ Hồng Trang, Tổ trưởng chuyên môn tổ Chồi, Trường Mầm non 14 (quận Tân Bình), nghề giáo là đam mê từ những ngày cắp sách đến trường. Cả gia đình có 4 chị em đều theo nghề giáo. Bí quyết của cô Trang khi đứng lớp là luôn dành tình cảm yêu thương cho học trò như với con ruột của mình ở nhà. Trẻ mẫu giáo cần rất nhiều sự tương tác, giữa trẻ với nhau, giữa cô với trẻ và trẻ với ba mẹ. Nhiều phụ huynh hiện nay chưa hiểu hết công việc của giáo viên mầm non nên cho rằng nghề này thật nhàn rỗi, cả ngày chỉ mỗi việc chơi với trẻ. Cô Trang không buồn, vì hơn ai hết, cô hiểu học trò của mình cần gì, làm sao giúp các con phát triển kỹ năng và cảm xúc để có những thang bậc đầu tiên trong cuộc đời.


Cuộc sống ngày càng phát triển, trẻ được tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị công nghệ. Giáo dục trẻ trong bối cảnh xã hội đang có nhiều thay đổi đòi hỏi giáo viên không chỉ cung cấp kiến thức, kỹ năng mà còn bồi dưỡng năng lực và cảm xúc cho trẻ. Nói về công việc mình đang theo đuổi, cô Trang cho biết, lý thuyết học trên trường và thực tế giảng dạy có rất nhiều điểm khác nhau, đòi hỏi giáo viên phải luôn tự làm mới bản thân. Ngoài ra, trong quá trình cọ xát, kiến tập, thực tập, các bạn đồng nghiệp trẻ nên nhìn vào những điểm tích cực của nghề để tiếp thêm cho mình động lực, đồng thời tìm hiểu kỹ môi trường làm việc để có những điều chỉnh, đồng hành cùng công việc lâu dài.


Một bông hoa tỏa hương khác là cô Thái Mộng Thu, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Ngọc (TP Thủ Đức). Ngày mới tốt nghiệp ra trường, cô Thu chân ướt chân ráo bước vào nghề với sự hăm hở, niềm vui và hãnh diện, rồi cảm xúc ban đầu qua mau - nhường chỗ cho hy sinh và vất vả. Một ngày làm việc của cô Thu tất bật từ 5-6 giờ sáng đến khi trẻ cuối cùng được ba mẹ đón về, không có nhiều thời gian dành cho gia đình, buổi tối cô còn tranh thủ soạn giáo án.


Động lực giúp cô giáo trẻ không mỏi gối chùn chân là nhờ vào tình cảm và sự tin yêu của học trò. Cô kể, nhiều học sinh cũ nay đã là sinh viên đại học, du học nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng mỗi năm đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là lại quay về thăm cô, nhắc nhớ kỷ niệm từ nhiều năm trước. Hình ảnh đứa trẻ nhỏ nhắn hôm nào trốn vào lòng cô mỗi khi sấm chớp, cảm giác ấm của vòng tay khi được cô ôm ngủ, những câu nói dỗ dành giúp con vượt qua nỗi sợ bóng tối... khiến cô Thu trở thành người mẹ thứ hai của rất nhiều trẻ. Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp không mệt mỏi của cô giáo.


Tận tụy với nghề bằng một chữ "tâm"


Đến với nghề giáo bằng một cơ duyên tình cờ, cô Đinh Thị Kim Tiến, giáo viên Trường Mầm non 19/5 thành phố cho biết, công việc của giáo viên mầm non không chỉ là múa hát, chơi đùa cùng trẻ, mà làm tất tần tật mọi việc liên quan đến sinh hoạt hàng ngày của một đứa trẻ như ẵm bồng, làm vệ sinh, đút ăn, dỗ ngủ, chăm bé bệnh... Hình ảnh các cô giáo mầm non với lưng áo ướt đẫm mồ hôi, tay áo vấy bẩn, những sợi tóc lòa xòa trên gương mặt chưa kịp vén do một tay ẵm bồng trẻ này, tay kia dỗ dành bé khác không còn xa lạ.

Giáo viên mầm non: Gắn bó với nghề bằng tình yêu thương - Hình 2

Cô Đinh Thị Kim Tiến, giáo viên Trường Mầm non 19/5 thành phố và những học trò thân yêu

Tự nhận mình là người sống đơn giản, thu nhập của hai vợ chồng gói ghém mới đủ sống, nhưng chưa phút giây nào cô nghĩ đến việc rời bỏ công việc đã theo đuổi hơn 25 năm qua. "Chăm sóc trẻ ở độ tuổi nhỏ đòi hỏi giáo viên phải nhanh nhạy xử lý tình huống. Ngoài việc cho các con ăn uống, quan sát giờ chơi, tổ chức các hoạt động thì tôi đặc biệt quan tâm đến giờ ngủ trưa của các bé", cô Kim Tiến chia sẻ.


Khi đã chọn công việc giáo viên mầm non, những ưu tư, mệt mỏi phải bỏ lại hết ngoài cửa lớp. Buổi trưa, khi bé say ngủ, các cô phải chia nhau đi kiểm tra tư thế trẻ nằm, quan sát da và môi bé xem có biểu hiện gì bất thường hay không. Chỉ một tiếng ho hoặc tiếng khóc, cô sẽ lập tức đến ngay để dỗ dành và hỗ trợ trẻ khi cần thiết.


Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, cô Kim Tiến chỉ gặp học trò của mình vào mỗi thứ 6 hàng tuần qua phần mềm dạy học trực tuyến. Cô dạy các con cách soạn quần áo, cách cầm muỗng, tự xúc ăn, giới thiệu một số đồ chơi và hoạt động an toàn mà trẻ có thể tự thực hiện tại nhà. Nhìn những khuôn mặt phụng phịu đáng yêu, những tiếng gọi "cô ơi" đầy trìu mến, khiến cô càng mong chờ đến ngày được gặp các con trực tiếp ở trường. Mấy tháng nghỉ ở nhà vì giãn cách, cô Kim Tiến tranh thủ thời gian tự học thêm về công nghệ thông tin để không thua kém các đồng nghiệp trẻ. Sức khỏe dần có những biểu hiện của tuổi tác, nhưng với cô Đinh Thị Kim Tiến, mỗi ngày được sống và hết mình với công việc đã là hạnh phúc.

Danh sách giáo viên mầm non đoạt Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay còn có: cô Trần Thái Diệm Tiên, giáo viên Trường Mầm non Bến Thành (quận 1) và cô Hoàng Thị Phương Anh, giáo viên Trường Mầm non thị trấn Củ Chi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?
09:20:26 22/01/2022
Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên
09:18:57 22/01/2022
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2
09:25:50 22/01/2022
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên
09:36:46 22/01/2022
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn
12:55:24 23/01/2022
Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học
09:24:27 22/01/2022
Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?
09:30:13 22/01/2022
Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên
09:31:24 22/01/2022
Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh
09:35:43 22/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được minh oan vụ ăn chặn từ thiện, Netizen mỉa mai bà Phương Hằng
16:13:04 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền
16:25:12 23/01/2022
Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời
16:34:49 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Tưởng Dương Mịch hoàn hảo không tì vết, ai dè lại lộ bằng sạch mọi khuyết điểm khi chung khung hình với Chương Tử Di
16:14:40 23/01/2022
Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?
17:48:02 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022

Tin mới nhất

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi

20:17:07 21/01/2022
Ngày 21/1/2022, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng

16:10:16 21/01/2022
Ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, tổ chuyên môn thẩm định đề thi kiểm tra, rà soát lại nội dung đề thi học sinh Giỏi môn Ngữ Văn lớp 12

10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài

11:29:29 21/01/2022
Trung Hí tuy cao nhưng thực chất không quá khó với nếu như các bạn học sinh có kế hoạch học tập bài bản

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Có thể bạn quan tâm

Chuyển nhượng 23/1: MU khó có thêm tân binh trong tháng 1/2022

Bóng đá thế giới

21:42:35 23/01/2022
Bản tin chuyển nhượng bóng đá hôm nay 23/1, MU khó có thêm tân binh trong tháng 1/2022, Rudiger muốn có bản hợp đồng siêu khủng để ở lại Chelsea

Bom tấn Spider-Man làm lộ lỗi sai khổng lồ ở Infinity War: Có cách ngăn chặn Thanos dễ ợt, cả Iron Man lẫn Black Widow đều không phải chết?

Phim âu mỹ

21:42:16 23/01/2022
Tin được không, Thanos đã có thể bị xử trong 1 nốt nhạc nếu dùng cách này ở bom tấn Spider-Man: No Way Home!

11 cách diện chân váy ngắn sang chảnh của sao Hàn

Phong cách sao

21:42:11 23/01/2022
Áp dụng 11 cách lên đồ này, bạn diện chân váy ngắn sẽ vô cùng trẻ xinh

Trung ương Hội NDVN, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt thăm hỏi, trao quà tết cho nông dân xã vùng biên Tây Ninh

Đời sống

21:42:05 23/01/2022
200 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã vùng biên Long Thuận, Tiên Thuận (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt thăm hỏi, trao tặng quà Tết Nguyên đán năm...

5 lọ kem dưỡng bình dân cho da dầu: Bôi xong da căng mẩy, đi chơi Tết cả ngày không sợ mặt bóng nhờn

Làm đẹp

21:41:30 23/01/2022
Trước Tết, nàng da dầu hãy bổ sung cho gia tài làm đẹp 1 trong 5 lọ kem dưỡng sau đây nhé!

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng sau khi Bộ Công an xác nhận không chiếm đoạt tiền từ thiện

Sao việt

21:40:13 23/01/2022
Sau thời gian dài dính lùm xùm từ thiện, Thuỷ Tiên cuối cùng đã được minh oan

Táo Quân Chuyện Chưa Kể: Độ Mixi spam buổi chầu, Hậu Hoàng "bắn liên thanh" loạt câu nói viral MXH 2021

Netizen

21:39:05 23/01/2022
Trong lúc chờ Táo Quân lên sóng trong đêm Giao thừa thì tối nay (23/1), netizen đã được xem một màn chầu trời cực thú vị - Táo Quân Chuyện Chưa Kể

Những mẫu thiết kế "200 IQ" khiến người xem thích thú vì sự sáng tạo tuyệt vời

Sáng tạo

21:37:38 23/01/2022
Không phải cứ tuân theo quy chuẩn sẵn có sẽ là mỹ mãn, cứ sáng tạo một chút đôi khi sẽ hay hơn

Đấu giá giày Nike do Virgil Abloh thiết kế, giá từ 2.000 USD

Thời trang

21:36:43 23/01/2022
Chỉ có 200 đôi giày Nike x Louis Vuitton được bán ra trong đợt đấu giá này

Thảm đỏ Seoul Music Awards: Báu vật Seolhyun o ép vòng 1 chực trào đè bẹp Wendy body thẳng đuột, 1 girlgroup mặc như trẻ mẫu giáo

Sao châu á

21:35:20 23/01/2022
Seolhyun (AOA), Wendy (Red Velvet), Oh My Girl, Kang Daniel, NCT và dàn sao đình đám xứ Hàn đã cùng đổ bộ thảm đỏ lễ trao giải hoành tráng Seoul Music Awards 2022 vào hôm nay, tạo nên không khí nóng hừng hực tại Hàn Quốc hiện giờ

Đội tuyển Australia vắng nhiều trụ cột ở trận gặp đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:25:44 23/01/2022
Đội tuyển (ĐT) Australia vừa công bố danh sách các cầu thủ tham dự trận đấu với ĐT Việt Nam vào ngày 27-1

Hà Nội: Gần 3.000 ca mắc COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng

Sự kiện nóng

21:22:12 23/01/2022
Bản tin COVID-19 Hà Nội ngày 23/1 do Sở Y tế phát đi tối nay cho thấy trong 24 giờ qua TP ghi nhận 2.971 ca bệnh mới, trong đó có 830 ca cộng đồng