Thay SGK lớp 2 và lớp 6 ở Thanh Hóa: Phụ huynh lo không giúp được con học

Trước việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 cho năm học mới, nhiều phụ huynh học sinh Thanh Hóa vẫn tỏ ra băn khoăn, lo lắng.

Thay SGK lớp 2 và lớp 6 ở Thanh Hóa: Phụ huynh lo không giúp được con học - Hình 1

Sở GD&ĐT Thanh Hóa khẳng định, việc lựa chọn SGK lớp 2 và lớp 6 cho năm học 2021-2022 đang diễn ra đúng tiến độ.

Sau khi Bộ GD&ĐT phê duyệt các đầu SGK lớp 2 và lớp 6 trong chương trình giáo dục phổ thông mới, công tác giới thiệu đến các địa phương cũng đang được triển khai thực hiện.

Theo ghi nhận của Báo GD&TĐ, nhiều phụ huynh có con em chuẩn bị lên lớp 2 và lớp 6 bày tỏ quan điểm của mình liên quan đến vấn đề này.

Chị Hoàng Thị Hảo, ở phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa , có con chuẩn bị lên lớp 6, tâm sự: “Tôi chưa biết bộ SGK mới cụ thể như thế nào, nhưng theo tôi nghĩ việc đổi mới giáo dục là hoàn toàn hợp lý. Bởi, các con được tiếp cận với chương trình mới, phù hợp hơn theo xu hướng phát triển của xã hội .

Mặt khác, việc thay SGK mới như hiện nay, thông qua nội dung các bài học, thì bố, mẹ có thể cùng con ứng dụng, cập nhật tình hình thực tiễn, để giúp các con xây dựng bài học được tốt hơn, nhất là kỹ năng mềm ”.

Thay SGK lớp 2 và lớp 6 ở Thanh Hóa: Phụ huynh lo không giúp được con học - Hình 2

Giáo viên Tiểu học tỉnh Thanh Hóa tham gia tập huấn chương trình thay SGK lớp 1, năm học 2020-2021.

Tuy nhiên, chị Hảo vẫn không khỏi băn khoăn bởi đầu sách nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới điều kiện kinh tế của các bậc phụ huynh, nhất là vùng nông thôn, miền núi.

Đó là chưa kể đến việc các phương pháp học tập mà thầy, cô giáo áp dụng cho bộ sách mới. Có thể, sẽ gặp khó khăn với cách tiếp cận của học sinh vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa (nơi thiếu thiết bị học tập).

Bên cạnh đó, khi các con về nhà, phụ huynh muốn hỗ trợ con học tập, cũng khó khăn hơn.

Cùng chung nỗi băn khoăn ấy, chị Bùi Thị Nhung, phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang có con học lớp 1, chia sẻ:

“Tôi nghe nói năm nay cả tỉnh Thanh Hóa sẽ chọn một bộ SGK chung nhất, nên đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các con học tập. Còn nếu lựa chọn bộ sách khác nhau, học sinh và phụ huynh phải làm quen lại từ đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, sách không được xuất bản trước năm học, nên nhiều phụ huynh dù có thời gian cũng không thể cùng con nghiên cứu làm quen với sách kịp thời. Số lượng đầu sách nhiều, các con mang đi học rất vất vả”.

Theo một số giáo viên tiểu học, việc yêu cầu đổi mới phương pháp cho phù hợp với thiết kế nội dung, chương trình là bắt buộc.

Song, hầu hết các trường đều thiếu thiết bị phục vụ dạy học, nên giáo viên không thể áp dụng được (diện tích phòng học, thiết bị nghe nhìn vì sách gần như được sử dụng trên lớp theo hình thức sách trực tuyến).

Đối với giáo viên tiểu học ở Thanh Hóa, hiện nay nhiều người có tuổi đời, tuổi nghề đã cao. Vì vậy, sử dụng công nghệ để tiếp cận, sử dụng sách cho đúng ý tưởng tác giả sẽ có nhiều hạn chế.

Thay SGK lớp 2 và lớp 6 ở Thanh Hóa: Phụ huynh lo không giúp được con học - Hình 3

Nhiều GV bậc Tiểu học và THCS mong muốn được triển khai sớm chương trình tập huấn SGK mới, để được chủ động hơn trong việc soạn, giảng.

Với những giáo viên dạy lớp 2 được tham gia bồi dưỡng trực tiếp, thì sẽ thuận lợi hơn. Còn những giáo viên chỉ được bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến trong thời gian ngắn, thì khi dạy thay trong trường sẽ rất khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng …

Thầy giáo Nguyễn Văn Giang – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS thị trấn Mường Lát, cho biết: Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị tinh thần để tiếp cận với chương trình thay SGK lớp 2 và lớp 6.

Nhà trường hiện có đội ngũ giáo viên trẻ, khỏe, nhiệt tình và tự giác khi tham gia các hoạt động giáo dục.

Để chuẩn bị cho chương trình thay SGK lớp 2 và lớp 6, nhà trường đã xây dựng kế hoạch bài bản theo hướng dẫn của ngành.

Tuy nhiên, nhà trường vẫn còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, như chưa có phòng học riêng bộ môn; bàn ghế được cấp lâu năm đã xuống cấp. Trang thiết bị, đồ dùng dạy học lớp 2 chưa có.

Học sinh hầu hết là con em gia đình buôn bán và làm nông nghiệp, đời sống kinh tế khó khăn, nên phụ huynh bận làm kinh tế, ít quan tâm phối hợp với giáo viên trong việc giáo dục con em, mà chỉ phó mặc cho nhà trường…

Để chuẩn bị thay SGK lớp 2 và lớp 6, nhà trường đã được tập huấn và hoàn thiện Mô đun 3.0, cho tất cả 22 giáo viên (cấp 1, 2). Cán bộ quản lý cũng đã hoàn thành tập huấn Mô đun 1, 2.

Hiện tại, phòng GD&ĐT huyện Mường Lát triển khai thực hiện Mô đun 3.0 để cán bộ quản lý các nhà trường tiếp cận. Vừa qua, nhà trường cũng đã cử 1 giáo viên âm nhạc tham gia hội đồng lựa chọn sách lớp 2, ở cấp tỉnh.

Cũng theo thầy Giang, vai trò của hội cha mẹ học sinh trong việc lựa chọn thay SGK mới cũng rất quan trọng. Ngoài việc được cấp sách, thì nhiều phụ huynh đã tự mua sách trước để các con tiếp cận với bộ sách mới.

Tuy nhiên, mặc dù đại diện hội cha mẹ học sinh cũng là thành viên trong hội đồng tuyển chọn SGK của nhà trường nhưng thực tế, phụ huynh đều thống nhất theo phương án khi hội đồng quyết định chọ bộ SGK nào.

“Nhà trường cũng mong muốn được cấp trên tổ chức tập huấn thay SGK sớm và kỹ hơn, để giáo viên được trải nghiệm nhiều hơn, không bị bỡ ngỡ khi giảng dạy.

Về vấn đề tài liệu tham khảo và sách giáo viên, thì cần được cấp kịp thời ngay từ đầu năm, để giáo viên thuận lợi trong việc soạn giảng”, thầy Giang đề nghị.

Thay SGK lớp 2 và lớp 6 ở Thanh Hóa: Phụ huynh lo không giúp được con học - Hình 4

Tỉnh Thanh Hóa đang triển khai việc lựa chọn bộ SGK mới đúng tiến độ và theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa chưa chốt phương án lựa chọn bộ SGK lớp 2 và lớp 6, mà mới họp hội đồng cấp tỉnh phiên thứ nhất.

Hội đồng cấp tỉnh đang chờ cấp huyện triển khai, lựa chọn bộ SGK nào cho phù hợp, thì mới tiến hành họp phiên thứ hai.

Việc lựa chọn SGK lớp 2 và lớp 6 cho năm học 2021-2022 đang diễn ra đúng tiến độ và theo quy định của Bộ GD&ĐT.

“Chúng tôi dự kiến phương án cố gắng trong một huyện nên thống nhất chung một bộ SGK. Bởi lẽ, nếu một huyện, mà chọn nhiều bộ SGK, sẽ ảnh hưởng đến việc quản lý và điều hành không hiệu quả, hoặc khó khăn cho học sinh mỗi khi có em phải chuyển trường.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng có phương án. Chẳng hạn như, một huyện có 30 trường, nếu 25 trường chọn bộ này và 5 trường khác chọn bộ kia, thì cũng có thể thống nhất phương án đó.

Tuy nhiên, hội đồng chọn SGK cấp tỉnh vẫn đang phải bàn bạc, chứ chưa chốt phương án cụ thể”, ông Thức nói.

Chọn xong SGK, ráo riết tập huấn giáo viên

Ngày 5-4, TP HCM đã chọn xong sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 để sử dụng trong năm học tới. Dự kiến trong tuần này, UBND TP sẽ có văn bản công bố quyết định việc lựa chọn sách

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, ngay sau khi công bố, sở sẽ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng sách giáo khoa (SGK) cho giáo viên (GV) giảng dạy lớp 2, lớp 6 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

UBND TP quyết định việc chọn sách

Tại TP HCM, từ cuối tháng 3, toàn bộ hội đồng lựa chọn SGK theo từng bộ môn của lớp 2 và lớp 6 đã hoàn thành các công đoạn. Theo quy định, Sở GD-ĐT TP HCM đã tổng hợp kết quả lựa chọn của hội đồng và trình UBND TP. Việc chọn SGK lớp 2 và lớp 6 được thực hiện theo Thông tư 25 quy định về chọn SGK trong các cơ sở giáo dục phổ thông, đó là Chủ tịch UBND tỉnh, TP có quyền quyết định việc chọn sách cho học sinh (HS) trên địa bàn, dựa trên đề xuất của hội đồng chọn sách của tỉnh, TP đó; khác với chọn SGK lớp 1 trước đây (SGK lớp 1 do trường thành lập hội đồng và hiệu trưởng được quyền quyết định).

Chọn xong SGK, ráo riết tập huấn giáo viên - Hình 1

Học sinh lớp 1 tại TP HCM đang học bộ sách "Chân trời sáng tạo" .Ảnh: TẤN THẠNH

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, qua quá trình họp, thảo luận, đánh giá và tiến hành bỏ phiếu kín, SGK tiếng Việt lớp 2 được hội đồng lựa chọn là sách của bộ "Chân trời sáng tạo". Còn với các môn toán, tự nhiên xã hội, hoạt động trải nghiệm, giáo dục thể chất, mỹ thuật và âm nhạc, đạo đức, mỗi môn có một đầu sách được bỏ phiếu trên 50%.

Riêng sách tiếng Anh lớp 2 có 3 đầu sách được bỏ phiếu trên 50%. Trước đó, theo góp ý, đề xuất từ các cơ sở, những trường đã sử dụng bộ SGK lớp 1 "Chân trời sáng tạo" đều tiếp tục đề xuất SGK lớp 2 thuộc bộ này. Riêng ở lớp 6, tỉ lệ đề xuất sách của 3 bộ SGK "Chân trời sáng tạo", "Cánh diều" và "Kết nối tri thức với cuộc sống" ngang nhau.

Dù vậy, theo hiệu trưởng một trường THCS tại quận 10, dù quy định các NXB phải công bố bản in, bản điện tử trên trang web để nhà trường và GV góp ý nhưng một số bộ sách rất chậm trễ, ảnh hưởng đến quá trình nhận xét của cơ sở.

Tập huấn GV hoàn thành trong tháng 7

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, ngay sau khi TP công bố danh mục SGK sử dụng trong năm học tới, sở sẽ làm việc với các NXB để tổ chức bồi dưỡng thêm tất cả GV dạy lớp 2, lớp 6. Riêng lớp 1, ở những sách có điều chỉnh, thay đổi, sở cũng sẽ có hướng dẫn điều chỉnh cụ thể.

Tuy nhiên, việc tập huấn, bồi dưỡng tập trung cho GV lớp 2 và lớp 6 thông qua hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Sở GD-ĐT TP sẽ mời các chủ biên, các báo cáo viên là tác giả hoặc cộng tác viên của các bộ SGK để triển khai tập huấn rộng rãi cho GV. Việc tập huấn sẽ được hoàn thành trong tháng 7.

Hiện nay, trong SGK lớp 6 sẽ được dùng trong năm học tới, các môn lý, hóa, sinh, sử, địa sẽ được tích hợp thành 2 môn "khoa học tự nhiên" và "lịch sử - địa lý", nhiều GV vốn chỉ dạy đơn môn lâu nay vướng băn khoăn khi chuyển sang dạy tích hợp. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM cho rằng các GV sẽ được tham gia tập huấn đầy đủ, nội dung tập huấn theo phương pháp giúp GV đủ khả năng, phương pháp dạy các chủ đề chung của môn học, không phải theo kiểu bổ sung kiến thức vật lý cho GV dạy môn sinh học.

Việc chọn SGK lớp 2 và lớp 6 cho năm học tới được thực hiện theo quy định của Thông tư 25. Như vậy, sẽ có tình trạng là TP chọn SGK không giống với SGK mà cơ sở giáo dục đã lựa chọn. Giải thích điều này, ông Nguyễn Văn Hiếu cho rằng sẽ có trường hợp trường đề xuất bộ sách này, cuốn sách đó nhưng quyết định của TP lại không chọn.

Tuy nhiên, SGK được TP phê duyệt đã được các hội đồng chọn SGK của TP cân nhắc dựa trên các tiêu chí mà UBND TP đặt ra và các tiêu chí về sự phù hợp mà các cơ sở giáo dục đã lựa chọn trước đó. "Dù dạy bằng bộ SGK nào thì GV cũng cần xác định cần mốc đầu ra, tức là yêu cầu cần đạt theo chương trình của cuối năm học lớp 2 là gì, lớp 6 là gì để có thể linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch dạy học. SGK không ảnh hưởng quá lớn đến việc chuẩn bị kế hoạch bài dạy của GV" - ông Hiếu nói.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP, năm nay sách được công bố sớm, sau thời gian tập huấn, các NXB có sách được lựa chọn sẽ chịu trách nhiệm phân phối sách. Nguồn phân phối chính là tại các trường, phụ huynh có thể đăng ký tại trường, tránh mua sách trôi nổi hoặc mua tại các nhà sách.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40

Tiêu điểm

Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học
21:25:46 13/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
Tập trung ôn thi vào lớp 10
13:19:39 12/04/2021
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022
16:07:04 13/04/2021
Hà Nội: Chính thức cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập
19:40:03 12/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Trường THPT chuyên Lam Sơn trao thưởng cho học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021
13:31:38 12/04/2021

Thông tin đang nóng

"Mỹ nhân cảnh nóng" Thang Duy bị phong sát vì "giật chồng" Lưu Gia Linh?
07:33:47 14/04/2021
Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc
06:34:00 14/04/2021
Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền
06:23:59 14/04/2021
Bố đẻ Trọng Hiếu qua đời
07:40:14 14/04/2021
Nóng: Quang Lê chính thức lên tiếng việc bí mật kết hôn lần 2, danh tính cô dâu là ai?
11:24:41 14/04/2021
Nhan sắc thật Hari Won qua CAM thường: Có xứng 'không tuổi'?
08:18:15 14/04/2021
Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố
07:36:18 14/04/2021
Cựu nhân viên vạch trần sự lạm dụng và đe dọa bằng lời nói của Seo Ye Ji, khóc lóc vì phải làm việc cho 'điên nữ'
08:56:17 14/04/2021
Đêm tân hôn, thấy chồng hì hục hồi lâu, tôi bật điện lên thì chạm phải ánh mắt lúng túng và đầy lo sợ của anh
07:29:11 14/04/2021
Thiên thần 18+ Nhật Bản hé lộ tiêu chuẩn bạn trai, giải thích vì sao chỉ tập trung vào "công việc"
07:49:42 14/04/2021

Tin mới nhất

Học ở Việt Nam làm sao để không "tụt hậu" so với sinh viên quốc tế?

12:31:23 14/04/2021
Du học là ước mơ, là con đường màu hồng nhiều bạn trẻ khát khao. Sở dĩ du học được ưa chuộng đến vậy là do những lợi thế vượt trội nền giáo dục nước ngoài mang lại.

Triết lý bất ngờ của bà giáo già dạy ngoại ngữ miễn phí cho trẻ em nghèo

12:28:21 14/04/2021
Trong con hẻm nhỏ giữa lòng thành phố Đà Nẵng vội vã náo nhiệt, đã 8 năm nay bà giáo Trần Thị Hương miệt mài dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Luyện theo đề minh họa, thi thử cọ xát

12:23:16 14/04/2021
Ôn luyện theo phương án thi gì học nấy được các trường THPT tại Hà Tĩnh lựa chọn để giúp học sinh lớp 12 có sự chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Bắc Giang chốt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

12:21:47 14/04/2021
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản 322 về việc Phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021- 2022 và những năm tiếp theo. 

Bà Rịa- Vũng Tàu công bố kết quả chọn SGK lớp 2 và lớp 6

12:16:51 14/04/2021
Theo đó, bộ sách Chân trời sáng tạo- Tiếng Việt 2 của NXB Giáo dục Việt Nam được chọn với tỉ lệ 100%; ở môn Toán lớp 2, bộ sách Cánh Diều của NXB ĐH Sư Phạm TP.HCM có tỉ lệ chọn đạt 95,8%, còn bộ Chân trời sáng tạo đạt tỉ lệ lựa chọn 4,...

Lào Cai: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021 -2022

12:15:03 14/04/2021
UBND tỉnh Lào Cai vừa có Quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh năm học 2021 -2022. 

Những trường hợp được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

11:31:05 14/04/2021
 Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021-2022, trong đó quy định 3 đối tượng sẽ được cộng thêm điểm.

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

11:26:30 14/04/2021
Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện MASKA 2021: SOLARMONIA tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp.

6 sai lầm của học sinh khi chọn ngành

11:24:33 14/04/2021
Nhiều học sinh gặp khó khăn khi lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, thậm chí học sinh khá, giỏi cũng bế tắc khi đối diện với vấn đề này.

PTIT mở cổng đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp từ ngày 15/4

11:21:09 14/04/2021
Các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) theo phương thức kết hợp sẽ nộp hồ sơ trên Cổng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ https://xettuyen.ptit.edu.vn từ ngày 15/4 đến ngày 31/5/2021.

IMAP và TopCV chia sẻ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

11:19:42 14/04/2021
Tọa đàm Career Talk 2021 do Công ty IMAP phối hợp nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV tổ chức cung cấp những kiến thức và lời khuyên hữu  ích cho các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm. 

Học phí đại học năm 2021 tăng hay giảm?

11:16:51 14/04/2021
Tại TPHCM phần lớn các trường ĐH đã công bố mức học phí năm học 2021 - 2022 song song với đề án tuyển sinh của trường. 

Biên soạn Tài liệu Giáo dục địa phương: Dốc sức cho kịp tiến độ

11:14:55 14/04/2021
Các địa phương đang hoàn thành Tài liệu Giáo dục địa phương để kịp triển khai năm học 2021 - 2022. Việc huy động nguồn lực được chú trọng nhằm có được tài liệu phù hợp cho việc giảng dạy...

Hơn 1.000 học sinh TP Hà Tĩnh tham gia rèn luyện thể thao, nâng cao trí lực

10:28:00 14/04/2021
Hơn 1.000 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Tĩnh tham gia chương trình Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao, nâng cao trí lực.

8 lưu ý quan trọng khi chọn lựa nguyện vọng thi lớp 10 ở TP.HCM

10:25:37 14/04/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022, trong đó có một số lưu ý quan trọng đến học sinh khi chọn lựa nguyện vọng.

Cô Thủy "trường chuyên" khuyên cách ôn thi môn Vật Lý

10:22:33 14/04/2021
Học sinh lớp 12 đang chạy đua với thời gian để bước vào kỳ thi THPT. Vật lý là môn khó lấy điểm cao nên nhiều giáo viên muốn trang bị những kinh nghiệm hay với mong muốn giúp học sinh ẵm trọn điểm 10. 

TP.HCM: Trường ngoài công lập không được tổ chức kiểm tra trình độ vào lớp 10

10:20:22 14/04/2021
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, việc tuyển sinh vào lớp 10 các trường ngoài công lập năm học 2021- 2022 thực hiện theo phương thức xét tuyển, không tổ chức thi tuyển hoặc kiểm tra trình độ dưới bất cứ hình thức nào. 

Hà Nội sẽ kiểm tra khảo sát với học sinh lớp 12 vào ngày 11 - 12/5

10:16:13 14/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021. 

Tuyển sinh lớp 1, trường nóng, trường ngóng học sinh

10:14:33 14/04/2021
Các địa phương đã nỗ lực trong đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ để bảo đảm công bằng cho HS nhất là khi triển khai Chương trình – SGK mới. 

Nữ sinh mồ côi chinh phục trường tốp đầu của Mỹ

10:10:16 14/04/2021
Nguyễn Hà Vy (sinh năm 2002), cựu học sinh K23 Trường THPT chuyên Hà Tĩnh vừa được nhận học bổng toàn phần trị giá 7,3 tỷ đồng của Trường ĐH Stanford, Mỹ. 

Bảo đảm cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên

06:00:28 14/04/2021
Trong tháng 4, hệ thống trường cao đẳng/đại học thành viên thuộc EQuest đã ký kết hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp. 

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 ở TP.HCM

05:59:13 14/04/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố cách tính điểm vào lớp 10 thường và lớp 10 chuyên ở TP.HCM năm 2021.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM tăng học phí gấp đôi

05:58:00 14/04/2021
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), có mức học phí năm học 2021-2022 tăng mạnh so với các năm trước.

Thi vào lớp 10: HS được tuyển thẳng sẽ công bố trước 30-5

05:56:46 14/04/2021
Trước 30-5-2021, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố danh sách học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 (chưa công bố trường trúng tuyển).

Cô trò hào hứng trải nghiệm vận động thể thao

22:00:50 13/04/2021
Từ ngày 12-16/4, Trường MG Việt Triều Hữu nghị (Hà Nội) tổ chức tuần lễ ngày hội thể thao trong toàn trường. Gần 400 cô, trò hào hứng tham gia các hoạt động thể thao sôi nổi, hấp dẫn và giàu tính trải nghiệm. 

Hà Giang phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và 6

21:56:44 13/04/2021
UBND tỉnh Hà Giang vừa ban hành Quyết định số 728/QĐ-UBND về việc Phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021- 2022. 

Chọn ngành học khó nhằn và kể ý nghĩa tên của mình, nữ sinh ẵm trọn học bổng 6,9 tỷ đồng của Đại học Stanford, bí kíp gói gọn bằng 2 từ

21:44:41 13/04/2021
Hãy thoải mái thử sức và đặt cho mình các mục tiêu cao. You miss 100% of the shots you dont take, Triều Hân đúc kết từ hành trình của chính mình.

Học sinh PTTH tại Bình Định có thêm lựa chọn trường đào tạo theo chuẩn quốc tế

21:34:52 13/04/2021
Học sinh PTTH tại Bình Định có thêm lựa chọn trường đào tạo theo chuẩn quốc tế khi trường THPT FPT Quy Nhơn vừa chính thức ra mắt.

Phụ huynh băn khoăn chọn trường cho con vào lớp 1

21:32:10 13/04/2021
Việc chọn trường cho con vào lớp 1 luôn là chủ đề hot mỗi mùa tuyển sinh, nhất là ở các thành phố lớn. 

Có thể bạn quan tâm

Bất mãn tột độ, C.Ronaldo sẽ rời khỏi Juventus?

Bóng đá thế giới

12:25:35 14/04/2021
Theo nguồn tin từ Gazzetta dello Sport, C.Ronaldo đang thực sự bất mãn với tình hình ở Juventus. Cầu thủ này có khả năng sẽ rời khỏi CLB thành Turin vào cuối mùa giải.

Những màn o ép vòng 1 muốn bung cúc của Seo Ye Ji: O ép "bức thở" trên thảm đỏ, từ tạp chí ra ngoài đời đều khoe "bỏng mắt"

Sao châu á

12:24:30 14/04/2021
Seo Ye Ji nhiều lần đốt mắt dân tình với những màn o ép vòng 1 nóng bỏng từ ngoài đời đến lên thảm đỏ.

Việt Anh đùa dai tung ảnh ông Vụ (NS Công Lý) bị cạo trọc đầu để giải quyết ân oán trên phim, chính chủ phản ứng cực gắt!

Sao việt

12:19:37 14/04/2021
Bà xã NS Công Lý cũng phải ngất lịm đi vì ảnh chế chồng của Việt Anh.

Djokovic tự hào với kỷ lục ở ngôi số 1 thế giới

Sao thể thao

12:14:07 14/04/2021
Tay vợt Novak Djokovic cho biết, việc lập kỷ lục về số tuần đứng vững ở ngôi vị số 1 thế giới là niềm tự hào của bản thân anh.

Bí quyết luộc ốc giòn sừn sựt, ngon hơn ngoài hàng

Ẩm thực

12:12:44 14/04/2021
Muốn có một nồi ốc luộc thơm ngon, hãy bỏ túi ngay mẹo đơn giản này.

Mỹ điều tra công nghệ vaccine AstraZeneca, Johnson & Johnson

Thế giới

12:11:08 14/04/2021
Giới khoa học Mỹ đang tìm hiểu liên hệ tiềm tàng giữa công nghệ vector virus trong hai vaccine bị ngừng sử dụng và tình trạng đông máu sau tiêm.

Nữ streamer lạ đăng status xin lỗi sau khi tỏ tình Bụt, nhưng sao nam chính đã nhanh tay vào bình luận cực thân mật?

Netizen

12:10:46 14/04/2021
Sau màn tỏ tình với Bụt trên livestream, nữ streamer Micha đã đăng tải status và nhận lại bình luận khá thân mật từ anh chàng này.

Các xét nghiệm chẩn đoán quai bị thường gặp không phải ai cũng biết

Sức khỏe

12:10:20 14/04/2021
Các xét nghiệm chẩn đoán quai bị giúp bạn biết được chính xác mình có bị bệnh hay không? Diễn biến của bệnh cũng như phương pháp điều trị có hiệu quả không

5 chai nước hoa mùa hè cho team bánh bèo: Thơm ngọt nịnh mũi, yêu ngay từ lần ngửi đầu tiên

Làm đẹp

12:07:34 14/04/2021
Nếu bạn đang tìm mùi hương ngọt ngào, nữ tính hợp dùng mùa hè thì đây là 5 ứng viên sáng giá.

Đúng 12 giờ ngày tết hàn thực (3/3 âm lịch), 2 con giáp vận đỏ hơn son, đắc tài đắc lộc, giàu lên nhanh chóng

Trắc nghiệm

12:06:59 14/04/2021
Xin chúc mừng 2 con giáp cực kỳ may mắn trong ngày Tết Hàn thực 3/3/2021. Các bản mệnh không cần làm gì, lộc cũng tự kéo đến, đắc tài đắc lộc.

Bị trọng tài tố hành hung, thủ môn của CLB TPHCM lên tiếng

Bóng đá việt nam

12:06:26 14/04/2021
Sau tình huống lộn xộn cuối trận CLB Thanh Hóa tiếp CLB TPHCM ở vòng 9 V-League, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành tố bị tấn công gần gãy răng. Ngay lập tức, thủ môn Thanh Thắng phản pháo.

Ngôi sao Tottenham công khai "làm phản" HLV Mourinho?

Bên lề sân cỏ

11:59:10 14/04/2021
Trong lúc tương lai của HLV Mourinho đang là chủ đề nóng thì Dele Alli đã có động thái gây sốc.

Sao Hàn đồng loạt khoác cả một "rừng hoa" lên người, nhìn vào biết ngay hot trend năm nay là gì!

Phong cách sao

11:55:10 14/04/2021
Vừa chớm Hè, cả loạt sao Hàn đã biến hóa những mẫu váy hoa xinh xắn này thành hot trend. Các nàng chờ gì mà không mua luôn đi?

Quốc Trường tự tin khoe giọng hát live khiến Bảo Anh phải cầu cứu

Nhạc việt

11:48:08 14/04/2021
Tại hậu trường phim Bẫy ngọt ngào, Quốc Trường tự tin khoe giọng hát live với Bảo Anh khiến nữ sĩ phải cầu cứu ê-kíp.

5 mẫu SUV “Bom tấn” hứa hẹn sẽ cập bến thị trường Việt Nam trong năm 2021

Ôtô

11:47:34 14/04/2021
Dưới đây là 5 mẫu xe SUV mới sẽ về Việt Nam trong năm nay, hứa hẹn sẽ làm sôi động trở lại phân khúc xe hơi gầm cao.