Thấy mẹ người yêu cũ đứng đợi xe, tôi cho đi nhờ rồi sửng sốt khi bác ấy bật khóc kể lại một chuyện cũ cay đắng

Tôi định lái xe đi luôn nhưng nhìn bộ dạng lếch thếch của mẹ người yêu cũ lại thấy không đành lòng .

Cách đây 7 năm, tôi và H từng rất yêu thương nhau . Nhưng lúc đó tôi nghèo nên nhận phải sự phản đối kịch liệt từ nhà cô ấy. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày H dẫn mình đến nhà chơi, dù tôi đã cố gắng kiềm chế nhưng phải đứng dậy bỏ về vì những lời nói và hành động quá đáng của bố mẹ H. Họ nói xoáy, lôi cả bố mẹ tôi ra để chê bai. Mẹ H còn nói thẳng: “Khi nào cậu có xe ô tô vài tỷ, có biệt thự thì hãy quay lại đây hỏi cưới con gái tôi”.

Chúng tôi chia tay nhau. Nửa năm sau thì tôi nghe tin H lấy chồng. Là người đàn ông góa vợ, lớn hơn cô ấy 20 tuổi, rất giàu có vì là chủ tiệm vàng ở thị trấn. Nghe đâu cũng là do bố mẹ H chọn và ép cô ấy cưới. Tôi làm ở thành phố, không về dự cưới, chỉ gửi bạn đem đến cho H một chiếc nhẫn vàng làm quà mừng.

Video đang HOT

7 năm nay, tôi cố gắng không ngừng. Ngày ngủ chưa tới 4 tiếng đồng hồ. Giờ tuy chưa có xe ô tô tiền tỷ nhưng tôi cũng tự mua được xe ô tô 800 triệu, xây căn nhà rộng rãi, khang trang rồi đón bố mẹ tới sống cùng. Vợ tôi hiền lành , chu đáo , biết trên dưới. Cuộc sống của tôi ổn định và bình yên nên tôi cũng không còn nghĩ đến người yêu cũ nữa.

Thấy mẹ người yêu cũ đứng đợi xe, tôi cho đi nhờ rồi sửng sốt khi bác ấy bật khóc kể lại một chuyện cũ cay đắng - Hình 1

Tôi có nên gặp cô ấy, xem cuộc sống của cô ấy thế nào rồi giúp đỡ không? (Ảnh minh họa)

Cho đến mấy hôm trước, tôi về quê thăm bà nội. Không ngờ lại thấy mẹ H đang đứng gọi xe nhưng mãi không được. Bác ấy luộm thuộm, đầu tóc bạc trắng đến mức tôi phải nhìn thật kĩ mới nhận ra. Vốn định đi luôn nhưng trưa nắng nóng, tôi lại không đành lòng nên quay xe lại.

Thấy tôi mời lên xe, bác ấy vội vàng từ chối với lý do không có tiền. Tôi khá bất ngờ. Đến khi nghe tôi nói: “Cháu là T, là người yêu cũ của H”, bác ấy mới ngượng ngùng lên xe. Đi được một đoạn, mẹ H bắt đầu khóc nấc lên. Bác ấy nói hối hận vì ngày xưa đã phản đối tôi, ép H lấy chồng giàu. Giờ chồng H đi tù mấy năm nay, tiệm vàng cũng bán hết để trả nợ cho người ta mà không đủ. Thương con gái, ông bà phải bán xưởng gỗ để bù tiền vào. H sống khổ sở, phải đi làm công nhân.

Mẹ H nói rất nhiều. Sau đó hỏi tôi: “Con có thể gặp H, nối lại tình xưa cũng tốt. Hai bác sẽ không ngăn cản nữa”. Tôi cười, nói rằng mình đã có vợ con và đang sống rất hạnh phúc. Mẹ H nghe thế thì lặng người đi.

Từ hôm đó đến nay, tôi cứ đắn đo và suy nghĩ về H. Tôi có nên gặp cô ấy, xem cuộc sống của cô ấy thế nào rồi giúp đỡ không?

(thanhtuan…@gmail.com)

Bố ném ra kết quả ADN, vợ tôi bật khóc nhận tội, nhìn kỹ kết quả tôi sụp đổ

Bố tôi ngồi một phía, còn vợ chồng tôi, mẹ và con trai tôi ngồi đối diện ông. Ông nhìn một lượt chúng tôi với ánh mắt hằn học và nghiêm khắc, sau đó rút từ trong túi áo ra tập hồ sơ quăng bộp lên trên mặt bàn.

Tôi 32 tuổi, cưới vợ được 4 năm, vợ chồng có một cậu con trai đầu lòng lên 3 tuổi. Chúng tôi vẫn đang sống cùng bố mẹ tôi, hàng ngày vợ chồng đi làm thì mẹ tôi sẽ trông con cho. Nói chung cuộc sống ổn định, êm ấm, không có vấn đề gì đáng nói cả.

Cách đây mấy hôm, lúc đó khá muộn rồi, cũng phải gần 12 giờ đêm, bố tôi mới trở về nhà trong tình trạng có men rượu trên người. Ông đập phá ẫm ĩ, chửi bới loạn xạ gọi mẹ tôi và vợ chồng tôi ra ngoài nói chuyện. Lúc ấy chúng tôi đã đi ngủ rồi, thậm chí ông còn bắt vợ tôi bế cả con ra theo.

Tôi nghe bố nói vậy thì phản đối. Dù có chuyện gì cũng chỉ là giữa người lớn với nhau, đừng cãi vã trước mặt trẻ nhỏ. Trong khi đó chúng tôi còn chưa hiểu bố có vấn đề gì mà nửa đêm nửa hôm làm náo loạn nhà cửa như thế. Vậy nhưng bố tôi bắt phải bế con trai tôi ra bằng được, ông tuyên bố chuyện có liên quan đến thân phận của nó.

Bố ném ra kết quả ADN, vợ tôi bật khóc nhận tội, nhìn kỹ kết quả tôi sụp đổ - Hình 1

Ông đập phá ẫm ĩ, chửi bới loạn xạ gọi mẹ tôi và vợ chồng tôi ra ngoài nói chuyện. (Ảnh minh họa)

Bố tôi ngồi một phía, còn vợ chồng tôi, mẹ và con trai tôi ngồi đối diện ông. Ông nhìn một lượt chúng tôi với ánh mắt hằn học và nghiêm khắc, sau đó rút từ trong túi áo ra tập hồ sơ quăng bộp lên trên mặt bàn. Rồi ông hất hàm về phía chúng tôi nói giọng lạnh tanh: "Tự mở ra mà xem đi".

Nhìn dòng chữ bên ngoài tập hồ sơ, không thể tin nổi đó lại là kết quả xét nghiệm ADN! Chắc chắn kết quả xét nghiệm trong tập hồ sơ này chính là lý do khiến ông nổi giận lôi đình!

Tôi vừa định cầm lên xem thì vợ ngồi bên cạnh đột nhiên quỳ sụp xuống sàn nhà bật khóc: "Là em có tội với anh, em không còn từ nào để biện minh cho mình, em cũng không dám xin anh tha thứ... Nhưng thật sự em yêu anh và mong muốn được chung sống với anh trọn đời, còn chuyện đó chỉ là một tai nạn...".

Hai tay tôi buông thõng, đờ đẫn nhìn vợ. Bố tôi cũng nhìn chằm chằm vào cô ấy. Vợ tôi rất sợ hãi nhưng cô ấy vẫn đành phải kể lại mọi chuyện. Hóa ra đứa bé mà tôi chăm bẵm mấy năm nay không phải là con ruột của mình.

Đợt đó tôi đi công tác gần tháng trời, vợ ở nhà đi chơi cùng bạn thế nào mà gặp lại người yêu cũ. Hàn huyên tâm sự kiểu gì rồi kéo cả nhau lên giường. Sau đó không lâu thì tôi trở về, thời điểm cũng khá gần nhau nên khi vợ mang thai tôi chẳng nghi ngờ gì hết. Con sinh ra giống mẹ, tôi cũng không nghĩ ngợi quá nhiều.

Nghe vợ thú tội xong, trong lúc tôi còn đang hoảng loạn cùng cực thì bố tôi đột nhiên cười khẩy rồi bảo tôi cứ mỏ kết quả xét nghiệm ADN ra xem đi đã. Tôi đành làm theo lời ông, dù không hiểu hàm ý của ông là gì khi mà vợ tôi đã thú nhận tất cả rồi.

Bố ném ra kết quả ADN, vợ tôi bật khóc nhận tội, nhìn kỹ kết quả tôi sụp đổ - Hình 2

Cay đắng và trái ngang cùng cực, tại sao gia đình tôi lại rơi vào hoàn cảnh này? (Ảnh minh họa)

Chờ đến khi nhìn rõ kết quả được in trên tờ giấy trong tập hồ sơ thì tôi thực sự sụp đổ, không thể chống đỡ được nữa. Đó không phải là kết quả xét nghiệm quan hệ huyết thống của tôi và con trai. Trong tập hồ sơ là kết quả xét nghiệm quan hệ giữa tôi và bố. Tôi không phải là con trai ông! Vợ tôi đã vô tình nhận tội rồi, vì nghĩ rằng bố chồng biết đứa bé không phải cháu ông!

Mẹ chỉ sinh được mình tôi sau đó không sinh thêm được con nữa, trong suốt nhiều năm qua. Điều đó nói lên rằng khả năng cao là ông có vấn đề. Tôi gào thét chất vấn mẹ rằng tôi là con của ai thì bà chỉ trầm lặng lắc đầu. Bà nói người đàn ông đó đã qua đời, có tìm về cội nguồn cũng chẳng giải quyết được gì. Cũng do trước đây sống với bố tôi mấy năm nhưng không có con...

Cay đắng và trái ngang cùng cực, tại sao gia đình tôi lại rơi vào hoàn cảnh này? Hiện tại bố tôi đã bỏ đi rồi. Vợ tôi cũng bế đứa bé về nhà cô ấy. Bố tôi sẽ không quay trở lại nữa mà tôi thì chẳng đời nào tha thứ cho người vợ phản bội, còn sinh con của gã đàn ông khác. Những ngày này chỉ có tôi và mẹ trong căn nhà nhỏ, yên ắng và lặng lẽ tới tận cùng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?00:49Xót lòng clip Phi Nhung nói về cuộc đời: Làm con nhưng không dám gọi mẹ, dù bị đánh vẫn thấy tội và thương01:42Hương vị tình thân phần 2 - Tập 41: Diệp bị Dũng lăng mạ làm nhục05:47Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy00:16Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật không photoshop, “toàn mạng” sau bão phong sát04:03Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa03:2011 tháng 5 ngày - Tập 25: Nhi ghen với "quái vật 3 đầu" khiến Đăng thích thú06:21"Cơ duyên" giữa Đàm Vĩnh Hưng và bà Phương Hằng: Từng hát trong tiệc thôi nôi bé Hằng Hữu, 8 năm sau đem đơn đi kiện07:49Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Thuỷ Tiên từng muốn giải nghệ vì scandal ảnh nóng với Công Vinh, góc khuất phía sau khiến nhiều người đồng cảm02:22Võ sĩ 'gầy như cò hương' tấu hài sau khi hạ knock-out đối thủ 00:50'Hương vị tình thân': Ông Tín - người nghi bị ông Sinh giết là ai? Có liên quan đến Long?01:18Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?03:49Hai tên bắt cóc khổ sở vì con tin thích sống ảo 02:24Người đàn ông bị "ma nữ" theo lên xe taxi, hình ảnh do camera an ninh ghi lại khiến dân mạng toát mồ hôi00:47Vy Oanh tuyên bố “chơi tới bến” với bà Hằng, kiện luôn kênh Youtube "Lang Thang Đường Phố" vì tiếp tay03:54Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?04:17Hoàng Oanh tổ chức tiệc thôi nôi cho con trai lai Tây tại Singapore15:46

Tiêu điểm

Người giúp việc lén lút kéo tôi đến một căn phòng và cho xem bí mật của bạn trai khiến tôi hoảng hốt bỏ chạy
06:39:03 25/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
21:26:15 24/09/2021
Nửa đêm tỉnh dậy, tôi hóa đá thấy hành động vợ làm dưới chân chị giúp việc
15:34:03 24/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi cầm túi của bà vứt thẳng xuống đất trước sự kinh ngạc của mọi người
21:14:44 24/09/2021
Chồng phàn nàn đưa 4 triệu/tháng vợ tiêu sạch, tôi tức quá liền nấu món lạ kèm lời tuyên bố khiến anh im bặt
06:33:49 25/09/2021
Chồng trách tôi, vì cắt viện trợ cho em gái anh
21:04:18 25/09/2021
Mới sáng dậy đã thấy chồng đầm đìa mồ hôi ngoài phòng khách, thậm chí trên tay anh còn cầm một đôi dép trẻ con
06:37:17 25/09/2021
Đang nợ ngập đầu thì vợ đưa cho 200 triệu, tôi mừng quýnh mà không hề hay biết nguồn gốc số tiền đó
12:14:51 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"
08:22:48 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Ông Huỳnh Uy Dũng ra mặt bảo vệ bà Phương Hằng: "Nếu làm tỷ phú rồi thì du lịch đây đó, ăn ngon mặc đẹp không sướng hơn sao"
06:39:15 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Một biến chứng mới ở F0 khỏi bệnh có thể gây tử vong
09:14:33 26/09/2021
Nghệ sĩ hài khó khăn vì thất nghiệp 4 tháng
07:00:05 26/09/2021
Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH
08:15:24 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021
Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ
07:03:20 26/09/2021

Tin mới nhất

Thấy vợ chồng em gái cãi nhau, tôi khuyên can thì bị em rể vứt tiền vào người

05:57:08 26/09/2021
Đang nấu ăn thì nghe tiếng loảng xoảng trên phòng vợ chồng em gái. Tôi chạy lên can ngăn, ngờ đâu nhận lấy cái kết bẽ bàng.

Tưởng yêu được trai giàu, nào ngờ 1 lần theo anh vào ngõ hẻm tôi tá hỏa khi biết sự thật

05:51:00 26/09/2021
Tôi không thể tin được sự việc xảy ra trước mắt mình. Bạn trai đã lừa dối tôi trong suốt thời gian qua.

Bạn trai mới quen mời đi ăn nhà hàng 5 sao, vừa khai tiệc thấy anh úp cả mặt xuống bát mà tôi sợ hãi xin về

05:48:12 26/09/2021
Phục vụ vừa đặt đĩa thức ăn xuống bàn thì Hải dùng tay bốc luôn miếng sườn để gặm, rồi nhìn cách anh ta cầm đũa tôi liền đứng dậy cáo từ luôn!

Chị dâu dẫn một người đàn ông lạ về nhà trước sự bàng hoàng của cả gia đình và nói ra điều cực chấn động

23:02:46 25/09/2021
Tôi không ngờ chị dâu trước giờ phải che giấu nhiều thứ đến vậy.

Vợ coi chuyện tôi phản bội là vết thương không thể lành

20:52:04 25/09/2021
Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, với ai, cô ấy thích là có thể nhắc lại chuyện tôi từng ngoại tình và đay nghiến...

Sau 10 năm, tôi mới lại có cảm giác được chồng yêu

20:45:35 25/09/2021
Đã rất nhiều lần tôi định ly hôn để thoát khỏi sự cô đơn trong cuộc hôn nhân với chồng, nhưng nghĩ đến con, tôi lại chịu đựng.

Tôi đã khóc khi nhận quyết định ly hôn từ tòa án

20:41:32 25/09/2021
Đã từng rất mong có quyết định ly hôn từ tòa án, để bước chân ra khỏi ngôi nhà ấy, khỏi cuộc đời anh, vậy mà...

Chồng vẫn dõi theo người cũ suốt 14 năm sống cùng tôi

20:30:09 25/09/2021
14 năm sống cùng tôi, nhưng chồng vẫn chưa một ngày quên được hình bóng người yêu cũ của anh.

Mẹ muốn ăn thịt nhưng chị dâu cấm tiệt, tôi tức tối rồi phải sụp xuống xin lỗi

15:55:33 25/09/2021
Từ sau lần đó tôi cố gắng thường xuyên về thăm nhà hơn nhưng thái độ của mọi người đối với tôi đã không còn được như trước.

Mẹ chồng giàu 2 dâu đua nhau lấy lòng, di chúc đọc lên các chị căm hờn

15:52:06 25/09/2021
Hai chị dâu chắc hẳn đang vui mừng nghĩ đến phần tài sản mình nhận được. Vậy nhưng đến khi nội dung di chúc được tuyên bố dõng dạc thì hai chị ấy đều trợn trừng căm hận.

Em gái tôi đến thăm chị dâu sinh con, ai ngờ vừa nói một câu mà bị vợ tôi đùng đùng đuổi về

15:43:54 25/09/2021
Đột nhiên tôi nghe tiếng vợ quát tháo ầm ĩ thì giật mình vội chạy vào xem, ai ngờ thấy cô ấy đang hầm hầm tức giận chỉ thẳng tay đuổi em chồng về.

Bảo chị dâu dạy lại con gái, tôi không ngờ nhận ngay một đòn oan và cơn giận xanh mặt

15:33:15 25/09/2021
Chị ấy vứt cây xuống đất, đi thẳng vào nhà lấy tiền ra ném vào người tôi và nói: Đây tôi đền thím.

Đêm khuya bỗng nghe tiếng khóc vang ra từ nhà anh trai, vợ chồng tôi chạy tới xem và sững sờ với khung cảnh trước mắt

12:09:44 25/09/2021
Nhìn chị dâu trong bộ dạng xộc xệch, nước mắt giàn giụa mà tôi sốc.

Đi làm về thấy phòng ngủ tan hoang, tôi kiểm tra camera thì chết sững với những gì xảy ra trong phòng

21:09:55 24/09/2021
Nhìn camera, tôi sửng sốt, không thể nói thành lời vì những gì đã diễn ra trong phòng, chỉ trước khi tôi về hơn nửa tiếng.

Lên nhà con rể trông cháu, mẹ vợ vội bỏ chạy vì chỉ vàng trong túi

15:32:08 24/09/2021
Tôi có chút khó tính thậm chí kĩ tính nên nhiều thứ mẹ làm khiến tôi không hài lòng.

Chồng cũ tái hôn, tôi đang lo anh không gửi tiền chu cấp nuôi con nữa thì vợ mới của anh đến tặng tôi cả căn hộ 1,5 tỷ

14:02:51 24/09/2021
Vợ mới của anh ta còn vừa mang thai, tôi thấy họ đăng trên facebook như vậy.

Một lần mang cơm trưa cho chồng, tôi chết điếng nghe được tiếng khóc nghẹn ngào sau cánh cửa phòng làm việc

13:59:14 24/09/2021
Tôi hốt hoảng đẩy cửa vào, chồng nhìn thấy tôi thì vội vàng quay mặt đi lau nước mắt.

Thấy vợ mới qua tháng cữ suýt ngất xỉu vì phải rửa 5 mâm bát, chồng tôi đập vỡ bát tuyên bố một câu choáng váng

08:46:29 24/09/2021
Anh đỡ tôi đi lên phòng rồi quay lại nhìn mọi người thẳng thừng: Từ hôm nay chúng con xin phép ra ở riêng.

Khuya khoắt nhưng người yêu vẫn cố qua nhà chơi, không ngờ anh lại nói điều khiến bố mẹ tôi nổi giận

07:31:24 24/09/2021
Tôi sững sờ trước thái độ ngang ngược của bạn trai.

Đến chơi thấy con gái ôm mặt khóc, con rể lớn tiếng quát "ăn bám còn không biết điều", bố vợ đanh thép đáp trả khiến gã tái mặt

22:46:55 23/09/2021
Bố vừa dứt lời thì chồng tôi tái mặt. Anh vội vàng xuống nước xin lỗi tôi và gia đình.