Thầy Hiệu trưởng luôn “xắn tay” làm mọi việc

Gần 40 năm công tác trong ngành Giáo dục, đến lúc nghỉ hưu, thầy Trần Văn Bộ – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Mỹ (Mỹ Đức, Hà Nội) vẫn đau đáu ước mong tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp trồng người.

Thầy Hiệu trưởng luôn xắn tay làm mọi việc - Hình 1

Thầy Trần Văn Bộ.

Hiệu trưởng “đa mang”

Thầy Trần Văn Bộ chọn theo học ngành sư phạmyêu nghề mến trẻ, mong muốn cống hiến trí tuệ và tâm huyết đào tạo thế hệ tương lai cho quê hương. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây tháng 9/1982, ông nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Sau 3 tháng huấn luyện tân binh, cơ duyên đưa ông về công tác tại Trường văn hóa Bộ Quốc phòng, rồi trở thành chiến sĩ – giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác, được phong quân hàm vượt cấp từ binh nhì lên trung sĩ.

Bảng thành tích của nhà giáo Trần Văn Bộ:

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT năm học 2018 – 2019;

Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, năm 2013;

Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn TNCS HCM năm 2018;

Danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu Hà Nội năm 2012; Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tây, năm 2002;

Nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong công tác dạy học được Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội công nhận;
Nhiều năm là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…

Kể từ khi rời quân ngũ cuối năm 1984, thầy Bộ đã trải qua nhiều cương vị công tác trong ngành Giáo dục. Từ tháng 12/2008 đến nay, thầy làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Mỹ (huyện Mỹ Đức – Hà Nội).

Nói về người đồng nghiệp đáng kính, cô Nguyễn Thị Lưu – Tổ trưởng tổ 4 5 – cho biết: Trong vai trò Hiệu trưởng – Bí thư Chi bộ Đảng, thầy Bộ luôn gương mẫu và là đầu tàu trong mọi hoạt động của nhà trường. Thầy ở trường nhiều hơn ở nhà và luôn hết lòng vì học trò.

Video đang HOT

Để hoàn thành công việc của nhà quản lý – nhà giáo, thầy không quản ngại khó khăn, mưa nắng. Suốt hơn 20 năm với cương vị Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng nhà trường, thầy luôn dành thời gian trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi khối 4, 5, phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu kém.

“Đáng quý hơn cả là tình cảm thầy dành cho đồng nghiệp, với sự chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Thầy dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo – cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh em. Những lần đồng nghiệp bị ốm hoặc có con phải nằm viện, chúng tôi rất xúc động khi nhận được điện thoại của thầy. Ngoài những lời hỏi thăm tỉ mỉ bao giờ cũng kèm câu nói đầy tình thân: Cô cứ yên tâm chăm sóc con, ngày mai tôi sẽ lên lớp thay” – cô Nguyễn Thị Lưu xúc động kể.

Còn cô Trần Thị Phượng, giáo viên lớp 4A ấn tượng và ghi nhớ nhất câu chuyện thầy Bộ sẵn sàng đóng học phí cho học sinh. Cô Phượng kể: “Năm học 2017 – 2018, lớp tôi có 1 học sinh mãi không đóng các khoản tiền mặc dù giáo viên chủ nhiệm đã nhắc nhở phụ huynh nhiều cách. Khi biết chuyện, thầy Bộ nói “phụ huynh không đóng tiền học cho con là họ đang có uẩn khúc không dễ giãi bày”. Và thầy đã bỏ tiền túi đóng học cho em đó. Hành động của thầy khiến các giáo viên chúng tôi đều cảm phục. Một thời gian sau, phụ huynh đã tới xin lỗi và gửi lại số tiền thầy đã đóng thay trước đó”.

Còn khoảng 2 tháng nữa thầy Bộ được nghỉ hưu theo chế độ. Nhiều cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường chia sẻ tâm trạng hụt hẫng và tiếc nhớ bởi không còn hàng ngày thấy bóng dáng quen thuộc của thầy Hiệu trưởng quan tâm quán xuyến mọi việc trong trường nữa.

Cô Nguyễn Thị Lưu chia sẻ thêm: “Sự chất phác, tận tụy và giàu hi sinh của thầy Bộ là tấm gương sáng cho đội ngũ noi theo. Nghĩ về câu nói “Mỗi thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”, tôi và các đồng nghiệp liên tưởng ngay tới người Bí thư Chi bộ – thầy Hiệu trưởng của mình. Đối với chúng tôi, thầy Bộ không chỉ là một lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lượng, người bạn thẳng thắn chân tình mà còn là mẫu mực để chúng tôi học tập, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người”.

Thầy Hiệu trưởng luôn xắn tay làm mọi việc - Hình 2

Hội đồng sư phạm Trường Tiểu học An Mỹ.

Còn sức, còn cống hiến cho giáo dục

Các giáo viên và học sinh thường gặp thầy Hiệu trưởng đều đặn cắt cành, tỉa cây, tham gia lao động cùng học trò ở sân trường dù tuổi sắp 60. Thầy cũng tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao do địa phương hay ngành phát động. Thầy sẵn sàng “đóng thế” đồng nghiệp trong mọi nhiệm vụ. Không ít lần, thầy trở thành diễn viên, ca sĩ bất đắc dĩ vì các thầy cô khác còn “e ngại” các hoạt động bề nổi. Tôn chỉ của thầy Bộ là “Không nề hà, không đùn đẩy trách nhiệm”.

Đồng nghiệp nhiều thế hệ của thầy kể rằng: Bao năm theo nghiệp dạy học, dù với cương vị giáo viên hay quản lý, năm nào thầy cũng đều đặn mở lớp dạy thêm miễn phí, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh. Thầy được đồng nghiệp, phụ huynh và các thế hệ học trò nể trọng bởi sự nhân hậu, tận tụy với nghề và luôn sẵn sàng trao đi yêu thương, lan tỏa điều tích cực. Thầy là mẫu mực của một nhân cách không sân si, oán giận.

Sự đức độ và nhân văn của thầy trong ứng xử, trong quản lý đã tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi – cốt lõi của trường học hạnh phúc. Điều có được mà không cần khẩu hiệu hay phong trào. Đó là sự trao niềm tin, trách nhiệm của người đồng hành chứ không đơn thuần là mệnh lệnh của cấp trên với cấp dưới. Bởi vậy, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường luôn cảm thấy được trân trọng và họ sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ với hơn 100% năng lượng của mình.

Tháng 12 tới, thầy Trần Văn Bộ chính thức được nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ. Thầy vẫn tranh thủ từng ngày từng giờ để cóp nhặt, chia sẻ yêu thương và truyền lửa nghề cho đồng nghiệp.

Thầy Bộ tâm sự: “Tôi tâm niệm, nghề giáo là một trong những nghề nghiệp tạo môi trường hướng thiện nhiều nhất. Người thầy được ví như những “kĩ sư tâm hồn”, truyền đạt không chỉ tri thức mà cả cách sống và đạo lý làm người cho học trò. Cái tâm người thầy sáng mới khiến học trò cúi mình nể trọng, noi theo”.

Được hỏi về dự định sau khi nghỉ theo chế độ, thầy Bộ cười hiền, chia sẻ: Trước mắt, tôi sẽ nghỉ ngơi bên gia đình rồi trồng rau, nuôi gà. Nếu còn sức khỏe, tôi mong được tiếp tục truyền thụ, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh nghèo ham học nơi quê nhà.

“Tôi muốn nói với đồng nghiệp và các em học sinh rằng: Mỗi chúng ta đều có nhiệm vụ riêng nhưng có chung mục tiêu là đưa giáo dục đi lên, góp phần xây dựng đất nước phát triển. Với người thầy, đừng để bất kỳ trở ngại nào ngăn các bạn học hỏi, trau dồi tri thức. Cùng với nhiệt huyết và sự tận tâm sẽ cho quả ngọt là những thế hệ học sinh thành công, thành nhân. Còn đối với học sinh, các em chính là tương lai của đất nước. Hãy không ngừng rèn luyện, thích ứng thời cuộc để làm chủ cuộc đời mình, đưa những ước mơ đẹp bay cao, bay xa, làm rạng danh quê hương đất nước” – thầy Trần Văn Bộ nhắn nhủ.

Chúc mừng các thầy cô hạng II Vĩnh Phúc, bao giờ mới đến lượt GV tỉnh khác đây?

Vẫn có hiệu trưởng ở địa phương tôi công tác cho rằng, đó là văn bản trả lời cho tỉnh khác chứ không phải tỉnh mình.

Hiện nay, các địa phương trong cả nước đang thực hiện việc chuyển xếp hạng giáo viên theo chùm Thông tư số 01, 02, 03, 04/TT-BGDĐT. Do mỗi địa phương thậm chí trong cùng một huyện, thị mỗi trường đều có cách điều chuyển xếp hạng giáo viên mỗi khác, dẫn đều nhiều quyền lợi bị ảnh hưởng, gây không ít bức xúc cho nhiều thầy cô giáo.

Chúc mừng các thầy cô hạng II Vĩnh Phúc, bao giờ mới đến lượt GV tỉnh khác đây? - Hình 1

Công văn phúc đáp của Cục Nhà giáo về việc thực hiện chùm Thông tư 01;02;03;04 cho tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều câu hỏi xoay quanh sự bất cập của chùm thông tư được đặt ra, chính hiệu trưởng ở nhiều trường học vẫn còn mù mờ khó hiểu. Câu hỏi cứ chạy vòng quanh, từ trường đến phòng, từ phòng chạy lên sở rồi cuối cùng lại về trường mà vẫn như mớ bòng bong.

Giáo viên mất quyền lợi chẳng biết trông chờ vào đâu, lên các trang báo tìm kiếm câu trả lời để làm minh chứng. Tuy nhiên, câu trả lời nhận được bao giờ cũng là báo viết thế nhưng chưa có văn bản chính thức của Bộ. Thậm chí khi có hướng dẫn của Cục Nhà giáo, thì vẫn có hiệu trưởng ở địa phương tôi công tác cho rằng, đó là văn bản trả lời cho tỉnh khác chứ không phải tỉnh mình.

Và vì thế các trường vẫn thực hiện theo cách hiểu của mỗi hiệu trưởng. Cũng vì sự hiểu đa dạng nên có trường thoáng tay khi chuyển xếp hạng thì giáo viên nhờ, có trường quá khắt khe kiểu "vạch lá tìm sâu" nên giáo viên thiệt thòi. Và "cuộc chiến" xếp hạng vẫn luôn là đề tài nóng hổi hiện nay ở mỗi trường học.

Mỗi trường chuyển xếp hạng mỗi kiểu

Chỉ trong một thị xã nhưng mỗi trường học lại chuyển xếp hạng giáo viên mỗi kiểu. Một số trường trung học cơ sở, lập danh sách tất cả giáo viên đang ở hạng II cũ (được bổ nhiệm năm 2015) nếu có đầy đủ bằng đại học, chứng chỉ chức danh nghề nghiệp thì được đề nghị chuyển sang hạng II mới.

Một số trường tiểu học xét giữ hạng II cho giáo viên đang làm tổ trưởng chuyên môn, chủ tịch công đoàn và một số giáo viên đã làm tổ trưởng có nhiều thành tích như giáo viên dạy giỏi từ cấp thị trở lên, đạt chiến sĩ thi đua...

Một số trường tiểu học khác sẽ soi vào 4 nhiệm vụ (a, b, c, d) trong Điều 4. Giáo viên tiểu học hạng II - Mã số: V.07.03.28, nếu thiếu một trong những tiêu chí quy định của 4 nhiệm vụ sẽ không được xét giữ hạng. Vì thế, cả trường cũng chỉ có vài ba tổ trưởng đảm bảo yêu cầu.

Một số trường học khác, hiệu trưởng lại quá khắt khe đến mức độc đoán, cương quyết không xét cho một giáo viên nào, lý do hiệu trưởng đưa ra là các tổ trưởng chuyên môn vẫn còn hạn chế về năng lực.

Rõ ràng, cách xếp hạng kiểu "trăm hoa đua nở" thế này đã ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi sát sườn của giáo viên. Ví như một giáo viên đang ở mức lương 2.67; 3.0; 3.33; 3.66 nếu được giữ hạng II cũ và xếp qua hạng II mới, mức lương lập tức ở mức 4.0, còn bị xuống hạng III, thì mức lương vẫn giữ nguyên.

Hay, một giáo viên đang ăn mức lương cuối cùng của hạng II cũ 4.98 và nhiều năm liền chỉ được hưởng 1% phụ cấp lương vượt khung. Tuy nhiên, giáo viên này được chuyển sang hạng II mới, mức lương ít nhất sẽ ở bậc 5.36.

Xếp chuyển hạng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên thế nào mới đúng?

Ngày 21/10/2021, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã gửi Công văn số 1099/NGCBQLGD-CSNGCB phúc đáp về việc triển khai thực hiện Thông tư số 01; 02; 03; 04/TT-BGDĐT cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc.

Công văn phúc đáp của Cục Nhà giáo do Cục trưởng Vũ Minh Đức ký, nêu rõ:

Nhiệm vụ được quy định tại tiêu chuẩn từng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trong các Thông tư 01; 02; 03; 04/TT-BGDĐT là những công việc giáo viên phải thực hiện sau khi được bổ nhiệm vào hạng (nếu nhà trường giao và giáo viên được hiệu trưởng phân công triển khai nhiệm vụ).

Do đó, khi bổ nhiệm hạng chức danh nghề nghiệp, không căn cứ vào các nhiệm vụ được quy định tại tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của hạng được bổ nhiệm mà sau khi bổ nhiệm, hiệu trưởng cơ sơ giáo dục giao nhiệm vụ đối với những giáo viên này và giáo viên đó phải thực hiện nhiệm vụ của mình.

Trả lời của Cục Nhà giáo với hướng dẫn bổ nhiệm, chuyển xếp hạng của chùm thông tư 01; 02; 03; 04/ TT-BGDĐT có gì trái ngược nhau?

Điều 6 - Nguyên tắc bổ nhiệm theo chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên của chùm Thông tư 01; 02; 03; 04/ TT-BGDĐT nêu rõ: Việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên tiểu học quy định tại Thông tư này phải căn cứ vào vị trí việc làm đang đảm nhận và bảo đảm đạt tiêu chuẩn hạng chức danh nghề nghiệp được quy định tại Điều 3, Điều 4, Điều 5 và quy định tại Điều 7 Thông tư này.

Chỉ vì hướng dẫn bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên quy định tại Thông tư này (01; 02; 03; 04) phải căn cứ vào vị trí việc làm "đang đảm nhận" mà nhiều địa phương nhất quyết chỉ giữ hạng cho giáo viên đang làm tổ trưởng.

Nay, Cục Nhà giáo hướng dẫn: Nhiệm vụ được quy định tại tiêu chuẩn từng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trong các Thông tư 01; 02; 03; 04/TT-BGDĐT là những công việc giáo viên phải thực hiện sau khi được bổ nhiệm vào hạng (nếu nhà trường giao và giáo viên được hiệu trưởng phân công triển khai nhiệm vụ).

Do đó, khi bổ nhiệm hạng chức danh nghề nghiệp, không căn cứ vào các nhiệm vụ được quy định tại tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của hạng được bổ nhiệm mà sau khi bổ nhiệm, hiệu trưởng cơ sơ giáo dục giao nhiệm vụ đối với những giáo viên này và giáo viên đó phải thực hiện nhiệm vụ của mình.

Tôi đọc đi đọc lại quy định trong các thông tư và trả lời của Cục Nhà giáo vẫn thấy có sự khác nhau, bảo sao dưới các địa phương cũng mỗi người hiểu mỗi phách nên thực hiện cứ loạn cả lên.

Để tránh tình trạng "ông nói gà, bà nói vịt", để cho việc chuyển xếp hạng giáo viên một cách thống nhất từ trên xuống, cũng như đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các thầy cô thì Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có công văn hướng dẫn cụ thể về cách chuyển xếp hạng cũng như tổ chức tập huấn cho các nhà quản lý ngay thời điểm này.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Đời tư ồn ào của tỷ phú Châu Trác Hoa trước khi bị bắt
19:42:43 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Bỏ tiền triệu đưa vợ bầu 8 tháng đi ăn ngon, nhìn thấy đôi nam nữ bàn bên cô ấy giận dỗi bỏ về khiến tôi ngơ ngác
19:02:46 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Matt Liu chuyển về nhà mới, nhìn sương sương đã thấy mùi tiền tỷ nhưng hình như là biệt thự của Hương Giang thì phải?
18:10:24 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
2 tháng sau đám cưới về quê vợ, vào phòng bố vợ mở ngăn kéo mà tôi ôm mặt khóc
18:52:37 27/11/2021

Tin mới nhất

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Thụy Sỹ

13:33:46 27/11/2021
Chiều 26/11 (giờ địa phương), tại tòa nhà Quốc hội Liên bang Thụy Sỹ tại thủ đô Berne, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Liên bang Thụy Sỹ Andreas Aebi

Tài xế thở phào khi qua trạm thu phí bỏ hoang từng xảy ra nhiều tai nạn

13:30:54 27/11/2021
Sau hơn một tuần thi công, việc tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng tại Trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1A (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tạo độ êm, an toàn cho người và phương tiện qua lại

Cảnh sát đu dây giải cứu người dân mắc kẹt trong đám cháy chung cư ở TPHCM

13:19:28 27/11/2021
Hơn 200 chiến sĩ các đơn vị PCCC&CNCH Công an TPHCM tham gia diễn tập phòng cháy, cứu hộ, cứu nạn ở một khu chung cư

Thủ tướng yêu cầu sản xuất bằng được vaccine Covid-19 trong nước

13:15:06 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine phòng Covid-19, nhưng phải bảo đảm an toàn, hiệu quả và bảo đảm công khai, minh bạch

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

01:09:32 28/11/2021
Đường dây đánh bạc này vừa được Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá. Số tiền liên quan lên đến hàng trăm tỷ đồng

COVID-19 tại ASEAN hết 27/11: Thêm 450 ca tử vong; Các nước đề phòng biến thể Omicron

Thế giới

01:02:16 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 27/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.114 ca mắc COVID-19 và 450 ca tử vong

2 năm ngày mất Cao Dĩ Tường người hâm mộ bật khóc, gửi áo khoác vì sợ anh lạnh

Sao châu á

00:17:08 28/11/2021
Ngày giỗ thứ 2 của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường, nhiều người hâm mộ đã đổ xô đến nơi xảy ra vụ việc, bày tỏ sự tiếc thương cho thần tượng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước

Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"

Sao việt

23:23:24 27/11/2021
Hoà Minzy mới đây đã chia sẻ đoạn video cuộc gặp gỡ giữa con trai cưng và mẹ ruột thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Bánh canh mực đậm đà

Ẩm thực

23:13:06 27/11/2021
Sợi bánh canh mềm, dẻo; mực thì vừa chín tới không bị dai, nước dùng thì ngọt... tạo nên một tô bánh canh mực đậm đà, thơm ngon

Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong

Netizen

23:06:46 27/11/2021
Mấy ngày nay đang rầm rộ vụ sale Black Friday, tất cả mặt hàng, từ quốc tế cho tới Việt Nam. Dù không quá nhộn nhịp như những năm trước đây do nhiều yếu tố khách quan nhưng nhìn chung mỗi mùa sale vẫn là dịp mang lại nhiều cảm xúc cho k...