Thầy giáo Vũ Công Minh: “Yêu nghề tôi nguyện cống hiến sức trẻ”

Đam mê bộ môn Toán, yêu quý và trân trọng nghề dạy học , thầy giáo Vũ Công Minh- GV Trường THCS Hồng Bàng ( TP Hải Phòng ) mong muốn được cống hiến công sức, trí tuệ để “ươm mầm” giáo dục thế hệ trẻ.

Thầy giáo Vũ Công Minh: Yêu nghề tôi nguyện cống hiến sức trẻ - Hình 1

Thầy giáo Vũ Công Minh .

Giáo viên trẻ nhiệt huyết

Nhận xét về thầy giáo Vũ Công Minh, nhà giáo Trịnh Doãn Toản – Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng cho hay: Thầy Minh là một giáo viên trẻ có nghị lực, trình độ chuyên môn vững vàng. Thầy luôn tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, đặc biệt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi có nhiều thành tích cao.

Kể về mình, thầy Minh cho hay, bản thân sinh ra và lớn lên tại huyện ngoài thành của Hải Phòng. Ước mơ được trở thành thầy giáo dạy Toán, nên sau khi tốt nghiệp THPT, chàng thanh niên tuổi 18 đầy hoài bão, khát vọng đã thi vào khoa Toán- Hóa Trường Đại học Hải Phòng. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp đại học loại Giỏi, ước mơ làm thầy giáo thành hiện thực khi anh Minh được về công tác tại Trường THCS Tô Hiệu (quận Lê Chân).

2 năm sau ngày ra trường, thầy giáo Minh chuyển công tác về Trường THCS Hồng Bàng (quận Hồng Bàng). Trong suốt quá trình công tác, bằng tình yêu , nhiệt huyết với nghề thầy giáo Vũ Công Minh đã có những cống hiến cho ngành và gặt hái được nhiều thành tích cao.

Quá trình công tác, thầy giáo Minh luôn được lãnh đạo nhà trường đánh giáhoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thầy giáo trẻ có nhiều học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Toán hội nhập khu vực và quốc tế; nhiều học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Toán 8 và Toán Tiếng Anh 8 cấp quận và thành phố.

Cụ thể: Học sinh tham dự các kỳ thi Toán hội nhập khu vực và quốc tế đoạt 6 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng; Học sinh tham dự kỳ thi Toán Tiếng Anh cấp thành phố đoạt 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba; Học sinh tham dự kỳ thi HSG Toán và Toán Tiếng Anh cấp quận đoạt 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 10 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Năm học 2019-2020, dưới sự dìu dắt của thầy Minh, học sinh tham dự cuộc thi Toán và Khoa học tự nhiên bằng tiếng anh đoạt 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba.

Thầy giáo Vũ Công Minh: Yêu nghề tôi nguyện cống hiến sức trẻ - Hình 2

Thầy Minh cùng học trò trong giờ dạy học môn Toán

Để có được những thành công đó, thầy giáo Minh cho rằng, xuất phát từ tình yêu nghề thầy luôn tận tâm với công việc; tỉ mỉ, chính xác trong giảng dạy. Đặc biệt, luôn theo dõi, động viên kịp thời những tiến bộ của học sinh; khuyến khích học sinh tự học có định hướng; khơi dậy sự sáng tạo của học sinh.

Bên cạnh đó, thầy Minh không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đối với người giáo viên trong thời đại mới.

“Đối với một số kỳ thi Toán hội nhập quốc gia, quốc tế có đề thi bằng tiếng Anh, hình thức thi mới lạ yêu cầu người giáo viên phải thường xuyên tìm tòi, khai thác những tài liệu Toán bằng Tiếng Anh trên internet. Từ đó, giáo viên xây dựng các chuyên đề, chủ đề bồi dưỡng sát với nội dung và hình thức của từng kỳ thi”, thầy Minh chia sẻ về bí quyết ôn HSG các kỳ thi Toán hội nhập.

Thầy giáo Vũ Công Minh: Yêu nghề tôi nguyện cống hiến sức trẻ - Hình 3

Trong quá trình giảng dạy thầy Minh luôn kịp thời động viên những tiến bộ, kích thích tính sáng tạo , đam mê với môn học của học trò

Nguyện cống hiến sức trẻ

Thầy Minh kể, vốn ham học môn Toán, nên thời sinh viên thườngtham gia thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc. Năm 2009 và 2010, thầy giáo trẻ đã đoạt 1 giải Nhì và 1 giải Ba từ cuộc thi này.

Quá trình học đại học, thầy Minh đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen như: Bằng khen của Hội Toán học Việt Nam các năm 2009, 2010; Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2010.Đặc biệt, thầy Minh từng vinh dự được làđại biểu đoàn Hải Phòng tham dự Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất.

Bản thânyêu thích bộ môn Toán, yêu quý và trân trọng nghề giáo, thầy Minh luôn phấn đấu, muốn cống hiến hết khả năng của bản thân cho công tác đào tạo thế hệ trẻ.

Thầy giáo Vũ Công Minh chia sẻ: Trường THCS Hồng Bàng là ngôi trường có bề dày 47 năm xây dựng và phát triển. Nơi đây có nhiều thế hệ lãnh đạo và các thầy cô giáo giỏi chuyên môn, tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề và hết mình vì học sinh thân yêu. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt, hiện đang công tác và giữ những vị trí quan trọng tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp của thành phố và của các tỉnh bạn. Bản thân tôi rất tự hào và vinh dự khi về công tác tại trường THCS Hồng Bàng ”.

Thầy Minh xúc động khi nhắc đến ngày 20/11, bởi đây là một ngày ý nghĩa để thầy Minh nhớ về công ơn những thầy cô từng dìu dắt; cảm ơn, tri ân tới người đã “gieo mầm” tình yêu nghề cho thầy giáo trẻ.

“Tôi mong muốn có nhiều sức khỏe , để cống hiến, đóng góp một phần sức lực của mình cho sự phát triển của nhà trường, quận và thành phố”, thầy giáo Minh cho hay.

Hải Phòng: Giáo viên chủ nhiệm sáng tạo qua từng hoạt động giáo dục

17 cô giáo đến từ 8 trường THCS thuộc quận Hồng Bàng tham gia Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp quận.

Hải Phòng: Giáo viên chủ nhiệm sáng tạo qua từng hoạt động giáo dục - Hình 1


Một hoạt động giáo dục do cô giáo Hoàng Thị Hương Giang (Trường THCS Hồng Bàng) lên lớp.

Sáng 12/11, Phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng tổ chức Hội thi giáo viên (GV) chủ nhiệm giỏi. Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng chia sẻ: Cứ 2 năm một lần chúng tôi tổ chức cuộc thi GV chủ nhiệm giỏi. Các cô chủ nhiệm nhiệt tình tham gia với những tiết dạy hấp dẫn, sáng tạo.

Năm nay điều kiện, tiêu chuẩn dự thi có nhiều điểm mới như: GV tham gia thi cấp quận phải đạt tiêu chuẩn của GV tham dự Hội thi cấp trường theo Thông tư 22 của Bộ GD&ĐT; có một năm được công nhận là GV chủ nhiệm giỏi cấp trường trở lên trong 2 năm trước liền kề hoặc được công nhận là GV chủ nhiệm giỏi cấp trường năm tham gia Hội thi.

Mục đích của Hội thi là nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi, GV chủ nhiệm giỏi; nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực cho GV phấn đấu, hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học.

Hải Phòng: Giáo viên chủ nhiệm sáng tạo qua từng hoạt động giáo dục - Hình 2


Tiết dạy của cô Nguyễn Thị Phương Thảo (Trường THCS Hùng Vương).

Hội thi có 2 phần, phần thứ nhất GV thiết kế một hoạt động giáo dục trên lớp theo chủ đề được bắt thăm trước đó 2 ngày; phần 2, trình bày các biện pháp, sáng kiến công tác chủ nhiệm.

Qua các phần thi cho thấy các hoạt động giáo dục được GV thiết kế bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, chính xác, khoa học. Cùng với các phương pháp giáo dục tích cực, kỹ thuật dạy học mới, bài dạy được thiết kế dưới dạng các hoạt động gắn với chủ điểm tháng 11 , tháng 12, tháng 1 rất sôi nổi, thu hút HS.

Hải Phòng: Giáo viên chủ nhiệm sáng tạo qua từng hoạt động giáo dục - Hình 3


Hoạt động giáo dục chủ điểm tháng 1 "Ngày tết quê em".

Cụ thể, tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo - Trường THCS Hùng Vương với chủ điểm tháng 1 "Mừng Đảng mừng Xuân" hấp dẫn qua các hoạt động tìm hiểu về Ngày tết cổ truyền của dân tộc. Qua các trò chơi, hoạt động nhóm, cùng các câu hỏi dạng bốc thăm do ban cán sự lớp điều hành, các thành viên trong lớp được tìm hiểu về những phong tục, tập quán, truyền thống, văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam trong ngày Tết. Cách trang trí bảng, trang trí lớp với các câu đối, cành đào, màn múa Lân làm cho không khí lớp học sôi động, hấp dẫn.

Hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Tự bảo vệ bản thân" do cô giáo Hoàng Thị Hương Giang- GV Trường THCS Hồng Bàng lên lớp đã thực sự thu hút HS bởi ý nghĩa thiệt thực mang lại. Tiết dạy của cô Giang cung cấp cho HS những kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân.

Hải Phòng: Giáo viên chủ nhiệm sáng tạo qua từng hoạt động giáo dục - Hình 4


Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hồng (Trường THCS Quán Toan) với tiết dạy "Hình thành kỹ năng giao tiếp mạng xã hội một cách văn minh".

Tiết dạy với chủ đề "Hình thành kỹ năng giao tiếp mạng xã hội một cách văn minh" do cô giáo Nguyễn Thị Minh Hồng (Trường THCS Quán Toan) lên lớp khá hấp dẫn. Với những video, tiểu phẩm vui nhộn, cô Hồng giúp học trò hiểu được lợi ích, tác hại của mạng xã hội. Từ đó, các em hạn chế những việc làm không tốt như chơi game, giảm bớt thời gian "lạc" vào thế giới ảo một cách vô nghĩa, dành thời gian học tập và vui chơi lành mạnh.

Phần thi thứ 2, mỗi GV chủ nhiệm trình bày những biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, những kinh nghiệm, giải pháp thực tiễn của GV qua công tác chủ nhiệm. "Sau Hội thi, quận Hồng Bàng sẽ chọn 2 GV có số điểm thi cao nhất để lên tiết dạy mẫu cho GV toàn quận tham gia dự và trao đổi kinh nghiệm" - bà Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

'Chiến lược' đăng ký nguyện vọng thông minh
06:22:51 19/04/2021
Nên đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến hay bằng giấy?
07:05:54 19/04/2021
Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?
18:41:13 18/04/2021
Các sai lầm cần tránh khi đăng ký nguyện vọng
06:19:40 19/04/2021
Cô Nguyễn Hải Tú cùng học trò chuẩn bị hành trang cho cấp học mới
13:38:23 19/04/2021
[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi
07:34:02 19/04/2021
Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân
07:26:38 19/04/2021
Nữ sinh xinh xắn đến giảng đường bằng một chân với đôi nạng gỗ
13:43:55 18/04/2021
Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 vào trường 'hot'
20:31:20 19/04/2021
Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh
10:47:16 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021
Tranh cãi đạo diễn Nhất Trung muốn hoà giải với Nhã Phương hậu ồn ào
22:08:56 19/04/2021
Lý Nhã Kỳ có động thái gây chú ý giữa lúc bị Nathan Lee kéo vào "đại chiến ngầm" với Ngọc Trinh
19:30:00 19/04/2021
Sao Việt phẫn nộ, gọi kẻ cưỡng hiếp - sát hại bé 5 tuổi là 'ác quỷ'
20:20:24 19/04/2021

Tin mới nhất

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Địa lí: Nắm chắc kiến thức dễ dàng đạt điểm 7

22:26:52 19/04/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lí trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021, thầy Quang khuyên các sĩ tử bình tĩnh, tự tin. Bên cạnh đó, học sinh cần có kế hoạch, phương pháp học phù hợp, tránh học đối phó. 

Học phí các trường đại học tự chủ: Tăng bao nhiêu là đủ?

22:24:49 19/04/2021
Chuyên gia cho rằng, cần quy định khung về mức tăng học phí với các trường đại học tự chủ, không nên thả nổi dẫn đến tình trạng quá cao, khó khăn cho sinh viên.

Tại sao phát triển năng lực tư duy là cần thiết trong giáo dục?

22:23:27 19/04/2021
Việc đầu tư cho con trẻ học phát triển Năng lực tư duy là ưu tiên hàng đầu, thậm chí trước cả học ngoại ngữ hay các môn học khác.

Blosshine Project: Trẻ em xứng đáng được yêu thương và giáo dục một cách tốt nhất

22:21:25 19/04/2021
Mới đây, Blosshine Project đã tổ chức thành công sự kiện giảng dạy cho trẻ từ 8 - 10 tuổi về các vấn đề bạo lực gia đình và xâm hại tại trường tiểu học Phương Liệt (Hà Nội).

Trải nghiệm Giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại - Fun Academy

22:18:18 19/04/2021
Phương pháp giáo dục Phần Lan từ lâu đã được nhiều nước trên thế giới nhập khẩu và áp dụng bởi tính ưu việt và hiện đại, hướng tới người học.

Tuyển sinh 2021: Chọn ngành thế nào để đón đầu xu thế?

22:16:15 19/04/2021
Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, theo dự báo nhiều công việc hiện tại sẽ bị xoá sổ hoàn toàn và kéo theo đó là sự hình thành của nhiều ngành nghề mới. Vậy thí sinh nên chọn ngành thế nào là hợp lý?

"Ngày sách thanh niên" ở Trường THPT Lê Chân (Đông Triều)

22:11:40 19/04/2021
Tại Trường THPT Lê Chân (TX Đông Triều), đoàn thanh niên Thư viện tỉnh, Phòng Tham mưu (Công an tỉnh), Công an TX Đông Triều và Trường THPT Lê Chân vừa phối hợp tổ chức chương trình Ngày Sách thanh niên chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọ...

Con đường giành học bổng hơn 1 triệu USD của nam sinh Đà Nẵng

21:50:08 19/04/2021
Với thành tích học tập đáng nể, Lưu Huỳnh Trọng Lam xuất sắc được nhận và cấp học bổng tại hơn 40 trường đại học top thế giới với tổng giá trị hơn 1 triệu USD.

Nam sinh trường Nội Vụ điển trai cao 1m85 chia sẻ bí quyết học 2 ngành cùng lúc vẫn giỏi

21:48:25 19/04/2021
Trong khi nhiều sinh viên học một ngành đã thấy vất vả, thì cậu bạn Tuấn Dũng lại cho rằng, chỉ cần quản lý tốt thời gian thì học cùng lúc 2 ngành vẫn đạt được kết quả cao trong học tập.

Áp lực tìm trường có bán trú

21:40:13 19/04/2021
Dù đặc thù tuyển sinh các lớp đầu cấp tại TP HCM theo phân tuyến địa bàn nhưng vì áp lực sĩ số, tỉ lệ học 2 buổi/ngày và bán trú thấp khiến nhiều phụ huynh quyết tâm tìm trường có bán trú, kể cả phải chuyển trường cho con

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

21:34:10 19/04/2021
Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ năm 2021.

Giao lưu Olympic tiếng Anh tài năng dành cho HS trung học Tuyên Quang

21:32:11 19/04/2021
Chương trình Giao lưu Olympic tiếng Anh tài năng dành cho học sinh Trung học năm học 2020 - 2021 tỉnh Tuyên Quang vừa được tổ chức thành công, tạo ra một sân chơi lí thú và bổ ích. 

Trang sách ý nghĩa – chìa khóa tương lai

21:29:12 19/04/2021
Tại Ngày hội, các bạn hội viên, thanh niên, học sinh được giao lưu với các diễn giả, đại diện nhà xuất bản, đại sứ văn hóa đọc để hiểu thêm về ý nghĩa của sách và tầm quan trọng của văn hóa đọc; giao lưu, trao đổi kiến thức và kỹ năng x...

'Nên cho trẻ học tiếng Anh từ lúc 2,5 tuổi'

21:27:01 19/04/2021
Hầu hết chuyên gia nhận định ngoại ngữ cần được đưa vào dạy trẻ từ sớm. 2,5 tuổi là thích hợp, bà Đặng Thị Mai Hương nói.

Trong giáo dục cần chấp nhận thực tế đa dạng, có em học giỏi có em học kém

21:23:23 19/04/2021
 Nếu gặp học sinh yếu, gia đình chưa thực sự quan tâm, cộng với quy định của ngành thì cho dù học sinh không biết gì nhưng đã lưu ban thì năm học sau sẽ lên lớp!

'Cảm ơn học trò vì các em đã dành tình yêu cho môn Lịch sử'

21:21:05 19/04/2021
Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú với cô giáo Hà Thị Thanh Nhàn là một kết quả ghi dấu cho những nỗ lực, cố gắng sau gần 20 năm gắn bó với nghề. Đó cũng là nguồn động viên vô cùng to lớn cho những giáo viên đang công tác ở vùng khó khăn.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Địa lý dân cư

20:33:42 19/04/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 19.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình mặt phẳng

20:29:20 19/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 19.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghe thì thật là hay

15:27:16 19/04/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Thảo - giáo viên Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) cho rằng, ba đề xuất nghe thì hay nhưng hơi cực đoan.

Nhiều điểm mới kỳ tuyển sinh vào lớp 10: Nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng cho trò

15:25:01 19/04/2021
Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố những thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022, các trường đã thông tin kĩ lưỡng đến học sinh và tổ chức họp cha mẹ học sinh. 

Sôi động ngày hội Toán học mở - MOD 2021

15:22:48 19/04/2021
Ngày hội Toán học mở 2021 với chủ đề Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với sự phối hợp của Tổ chức Giáo dục FPT, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở GD&ĐT Đà Nẵng. 

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo

15:19:49 19/04/2021
Nguyễn Thị Thảo là sinh viên tiêu biểu của Học viện Thanh thiếu niên khi xuất sắc đạt học bổng nhiều học kỳ, tích cực tham gia công tác đoàn và còn là cộng tác viên của tạp chí.

Tôi biết có học sinh lớp 9, có bằng tốt nghiệp nhưng không đọc thông viết thạo

15:15:30 19/04/2021
Nền giáo dục của chúng ta là phổ cập nhưng không có nghĩa là xua tất cả các em phải lên lớp mà là đồng hành cùng các em trong chặng đường để được lên lớp.

Bảo vệ học sinh an toàn trước những thông tin xấu, độc

15:13:04 19/04/2021
Nhằm nâng cao năng lực nhận thức cho các em học sinh, xây dựng nhà trường an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện cho học sinh học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, thời gian qua, lực lượng Công an các địa bàn phối hợp với nhà trường ...

“Thuần hóa” học trò

15:09:44 19/04/2021
Nhiều HS miền núi vốn quen với tự do nên giữ nguyên thói quen khi bước vào trường nội trú. Tình trạng vặt lá, bẻ cành cây, vẽ tự do lên tường diễn ra khá phổ biến. 

Nghệ An công bố danh mục SGK lớp 2 và lớp 6

15:04:50 19/04/2021
UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định về việc phê duyệt danh mục SGK lớp 2 và lớp 6, sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ năm học 2021 - 2022. 

Nữ sinh nghèo ở Mỹ nhận học bổng toàn phần của ĐH Harvard

15:02:20 19/04/2021
Vì dùng Internet công cộng, nữ sinh gốc Mexico nhiều lần bỏ lỡ cuộc gọi phỏng vấn online từ ĐH Harvard. Dù vậy, em vẫn trúng tuyển đại học hàng đầu thế giới với học bổng toàn phần.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Tăng tốc bù đắp, củng cố kiến thức

14:53:33 19/04/2021
Tuy thời gian học sinh dừng đến trường vì dịch bệnh không ảnh hưởng đến kế hoạch giáo dục, nhưng để bảo đảm chất lượng, các nhà trường chủ động bù lấp, củng cố kiến thức cho học sinh. 

Đại học ưu tiên tuyển thí sinh chuyên có làm cuộc đua vào cấp 3 chuyên khốc liệt

14:51:32 19/04/2021
 Chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học có phương án ưu tiên xét tuyển với thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông chuyên.

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội ném phân bò trên đường phố ở Ấn Độ

Clip hay

04:26:15 20/04/2021
Bất chấp các kiến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới về giãn cách xã hội, hàng trăm người đã chen chúc nhau tham gia lễ hội ném phân bò cầu may dịp đầu năm ở Ấn Độ.

Latitude 9510: Sự đột phá trên nền ý tưởng đầy tham vọng 

Đồ 2-tek

04:23:30 20/04/2021
Ngay sau khi ra mắt, Latitude 9510 đã được ca tụng là chiếc máy tính doanh nhân 15 inch mỏng bậc nhất thế giới. Đây cũng chính là nền tảng ban đầu, giúp các nhà phát triển của Dell phát triển các yếu tố của sản phẩm để xác lập được vị t...

Người từng cho không 15.678 Bitcoin trị giá hơn 800 triệu USD: 'Tôi không hối tiếc'

Thế giới số

03:43:31 20/04/2021
Jeff Garzik là người có đóng góp lớn thứ 3 đối với Bitcoin sau Satoshi Nakamoto - người tạo ra đồng tiền ảo này và nhà phát triển Gavin Andresen.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

Thế giới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

Đời sống

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

Pháp luật

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên.