Thầy giáo trẻ vượt qua nỗi sợ, trekking những cung đường khó

Tôi bắt đầu chuyến trekking đầu tiên trong đời với niềm tin ‘người ta làm được mình cũng sẽ làm được’. Nhờ đó, tôi vững tâm trở lại.

Thầy giáo Lê Văn Hiến (35 tuổi), Thạc sĩ chuyên ngành Hóa học, đang giảng dạy tại Trường THPT Trần Văn Giàu, Q Bình Thạnh, TP.HCM. Gần đây, anh hoàn thành xong chuyến trekking cung đường đẹp nhất Việt Nam, Tà Năng ( Lâm Đồng ) – Phan Dũng ( Bình Thuận ). Anh gửi tới VietNamNet bài viết về trải nghiệm đáng nhớ này của mình.

“Tôi biết về cô gái trẻ Lê Ngọc Hân (23 tuổi, quê ở Trà Vinh) vì cô đã thực hiện chuyến đi bộ xuyên Việt từ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau trong 51 ngày.

Tôi ngưỡng mộ và thán phục Hân vì một cô gái trẻ có công việc ổn định nhưng dám bỏ tất cả để thực hiện ước mơ đời mình. Nhưng điều tôi trân quý hơn cả là thông điệp mà cô gái ấy đã truyền đến mọi người: “Có hay không giới hạn của con người”.

Tháng 7 năm ngoái, tôi nhận được lời mời của một cựu học sinh trường mình nhiều năm trước: “Thầy ơi, thầy có thể tham gia vào chuyến đi trekking Tà Năng – Phan Dũng với tụi em không?”. Tôi đã đồng ý ngay lập tức vì bản thân rất thích những tấm hình mà cậu ấy chụp trong các chuyến trekking của mình. Tuy nhiên, đây là loại hình du lịch mà tôi chưa bao giờ thực hiện.

Thầy giáo trẻ vượt qua nỗi sợ, trekking những cung đường khó - Hình 1

Thầy giáo Lê Văn Hiến vừa hoàn thành chuyến trekking Tà Năng – Phan Dũng

Chuyến đi được dự tính sẽ diễn ra hai tuần sau đó. Trong thời gian chuẩn bị cho chuyến đi , tôi đã lên mạng nghiên cứu về hành trình sắp tới của mình. Càng nghiên cứu về hành trình trekking cũng như nghe những chia sẻ của mọi người trong hội trekking, tôi càng lo sợ.

Tôi sợ mình không thể hoàn thành việc phải đi bộ gần 40km trong rừng, sợ mình không thể ngủ trong lều giữa núi, rồi sợ những tiện nghi mà chuyến du lịch trekking không có so với đi tour khác. Và tôi còn sợ hơn nữa, chính là những con vật hung tợn trong rừng có thể vồ lấy mình bất cứ lúc nào có thể…

Thầy giáo trẻ vượt qua nỗi sợ, trekking những cung đường khó - Hình 2

Cứ thế, nỗi sợ của tôi mỗi lúc mỗi lớn dần lên. Tôi bắt đầu suy nghĩ, hay là mình báo với học trò – sẽ không tham gia chuyến đi nữa với một vài lý do hợp lý nào đó. Nhưng tôi lại sợ… cậu ấy cười vào mặt mình, vì tôi là một giáo viên, là thầy của các bạn nhưng lại có quá nhiều rào cản. “Vậy những triết lý sống vượt khó, dũng cảm, mạnh mẽ trên con đường mình đi, vững chãi lựa chọn điều mình yêu thích… mà tôi nói với các em chỉ là những lời nói suông, không thực tế”, tôi nghĩ.

Thầy giáo trẻ vượt qua nỗi sợ, trekking những cung đường khó - Hình 3

Sau vài hôm lo lắng thì trời có giông bão – tôi mừng thầm trong bụng là chuyến đi sẽ được hủy mà không cần mình lên tiếng. Cơn bão kéo dài hai ngày, một số thành viên trong nhóm bắt đầu lên tiếng về việc hủy bỏ chuyến đi vì sự nguy hiểm. Các cuộc tranh luận nhiều hơn về phương án thay thế cho chuyến trekking rừng Tà Năng – Phan Dũng bằng việc nghỉ dưỡng ở Đà Lạt.

Tuy nhiên, trước khởi hành hai ngày thì bão cũng đã tan và cậu học trò tôi (người hướng dẫn cho chuyến đi) quyết định vẫn thực hiện hành trình như kế hoạch đã định sẵn.

Tôi lại một lần nữa phải cân nhắc là đi hay không đi. Nhưng cuối cùng tôi đã quyết định đi. Tôi nghĩ mình phải thử một lần trong đời xem nó như thế nào. Tôi không thể cứ mãi nhìn trên Facebook, YouTube những cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ với sự thèm khát mà chưa bao giờ được đắm chìm trong đó.

Thầy giáo trẻ vượt qua nỗi sợ, trekking những cung đường khó - Hình 4

Tôi bắt đầu chuyến trekking đầu tiên trong đời với niềm tin “người ta làm được mình cũng sẽ làm được”. Nhờ đó, tôi vững tâm trở lại. Tôi và mọi người trong nhóm đã trải qua 6 tiếng đi bộ từ sáng sớm để đến đồi số 8 – nơi chúng tôi cắm trại.

Chúng tôi đã băng qua những đoạn đường sình lầy do những trận mưa hôm trước gây ra, những ngọn đồi cao và những con dốc dường như thẳng đứng.

Khá cực nhọc, nhưng cái mà chúng tôi nhận được là sự thân thiện, hòa đồng của mỗi thành viên trong nhóm dù trước đó chúng tôi chưa từng quen nhau. Thêm nữa, những tấm hình tuyệt đẹp với nhau khi đến một nơi có cảnh đẹp, những trận cười sảng khoái do sự hài hước của một số thành viên đã xua tan cái mệt của việc di chuyển quá xa.

Thầy giáo trẻ vượt qua nỗi sợ, trekking những cung đường khó - Hình 5

Đặc biệt, chúng tôi được hòa mình vào thiên nhiên. Đứng trên ngọn đồi để nhìn thấy vẻ đẹp của rừng Tà Năng – Phan Dũng, tôi nhận ra thiên nhiên đẹp hơn, sống động hơn gấp nhiều lần khi nhìn trên hình ảnh. Vẻ đẹp của thiên nhiên không thể diễn tả bằng lời, bằng hình ảnh mà chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Từ đó tôi thấy mình yêu thiên nhiên hơn, muốn được bảo vệ và gìn giữ vẻ đẹp của thiên nhiên…

Chuyến đi đó cũng là một bước ngoặt để tôi tiếp tục tham gia những chuyến trekking khác như: Cực đông, núi Đại Bình, núi Yên tử, núi Chứa Chan…

Sau mỗi chuyến đi thì nỗi sợ hãi của bản thân ngày càng giảm dần. Tôi yêu thiên nhiên và động vật hơn trước. Những điều này được tôi mạnh dạn truyền tải cho bạn bè, nhất là học trò của mình để các em cũng sẽ mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ trong những chướng ngại khác trong đời, trong những kỳ thi… Những điều mình trải nghiệm thì khi nói ra sẽ có giá trị hơn, dễ được người khác tin tưởng. Tôi cảm nhận được sức mạnh của sự thực chứng.

Thầy giáo trẻ vượt qua nỗi sợ, trekking những cung đường khó - Hình 6

Sợ hãi là cảm giác mà con người tự đặt ra để giới hạn khả năng của bản thân mình. Khi chúng ta bỏ qua giới hạn đó cũng là lúc chúng ta bỏ qua rào cản tâm lý của bản thân để thực hiện những điều mà trước đó ta luôn nghĩ mình không thể làm được.

Cũng như việc tôi ngồi xuống để viết bài này cũng là minh chứng cho việc tôi đã vượt qua giới hạn của bản thân mình. Nếu bài này được đăng báo, tôi nghĩ sẽ là điều bất ngờ lớn cho khá nhiều bạn bè của tôi – vì tôi từng là một người rất dở văn.

Bây giờ, tôi có thể mạnh miệng để nói về lý thuyết: “Đừng tự đặt ra giới hạn cho bản thân bạn mà điều quan trọng là bạn chuẩn bị như thế nào để hoàn thành nhiệm vụ mà mình muốn đạt được”.

Trước đó, tôi vẫn thường nói với học sinh mình: “Những điều mà người khác làm được thì chắc chắn các em cũng sẽ làm được, quan trọng là em có muốn làm và chuẩn bị như thế nào để làm điều đó”. Sau này tôi sẽ vẫn còn nói nữa nhưng với một tâm thế tự tin hơn sau những lần vượt qua thử thách mang tên “nỗi sợ”.

Về chuyến trekking Tà Năng – Phan Dũng

Tà Năng – Phan Dũng là cung đường dài hơn 55 km đi qua cả ba tỉnh Lâm Đồng , Ninh Thuận và Bình Thuận . Tà Năng thuộc huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng ), Phan Dũng lại tọa lạc ở huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận ). Tuy thuộc hai tỉnh khác nhau nhưng Tà Năng – Phan Dũng lại thuộc cùng khu bảo tồn thiên nhiên Kalon sông Mao.

Lộ Trình Tà Năng – Phan Dũng:

Nhóm có mặt tại chợ Đà Loan lúc 6 giờ sáng, sau khi ăn sáng và vệ sinh cá nhân, xe trung chuyển đưa cả nhóm đến điểm bắt đầu trekking.

Khoảng 8 giờ sáng, cả nhóm bắt đầu đi bộ qua những đồi thông và ruộng lúa (địa hình chủ yếu là đường bằng). Vì chỉ có một đường nên cứ đi theo đường chính xuyên qua làng, vườn cà phê, ruộng lúa… và gặp nhà hoa giấy.

Sau đó, mọi người bắt đầu leo dốc, những con dốc dường như thẳng đứng. Từ đây sẽ thấy được quả đồi thấp đầu tiên, những quả đồi liên tiếp nhau, không có nhiều cây lớn mà chỉ là cỏ thấp.

Khoảng 12 giờ trưa, cả nhóm nghỉ ngơi, ăn trưa trên đỉnh dốc, xung quanh được bao phủ rừng thông xanh ngát.

Khoảng 13 giờ cả nhóm tiếp tục cuộc hành trình chinh phục đồi trọc, trên đỉnh đồi nhìn thấy toàn cảnh núi rừng. Sau đó, chúng tôi di chuyển đến cột mốc 3 tỉnh (Ninh Thuận – Bình Thuận Lâm Đồng ). Xung quanh là những ngọn đồi trùng trùng, điệp điệp. Và cuối cùng là chinh phục đồi số 8, nơi nhóm cắm trại, chuẩn bị đồ nướng cho buổi tối.

Khoảng 5 giờ sáng hôm sau, cả nhóm ngắm bình minh trên đồi số 8, sau đó thu dọn lều trại và di chuyển về lại Sài Gòn.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ

Nhiếp ảnh gia Tom Wood chụp ảnh quán rượu, câu lạc bộ, xe buýt tại Liverpool, Anh, trong nhiều thập kỷ. Cuốn sách ảnh của ông tái hiện cuộc sống náo nhiệt nơi mình sống.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 1

Looking for Love (Anyone got any hairspray?, 1983): Từ năm 1982 đến 1985, Tom Wood chụp ảnh trong hộp đêm Chelsea Reach (đã bị dỡ bỏ) ở New Brighton. Những bức hình trong bóng tối cùng khung cảnh ồn ào, đông đúc của Wood gợi không khí nóng bỏng, ngập tràn chất kích thích từ các câu lạc bộ. Trong ảnh là bức hình mang tên Looking for Love (Anyone got any hairspray?) được chụp vào năm 1983. Nó và những tác phẩm dưới đây sẽ được in trong cuốn sách ảnh 101 Pictures by Tom Wood, phát hành vào tháng 9.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 2

London Road (Meet you by the fish van - 1989): Đôi khi, nhiếp ảnh gia Tom Wood sử dụng các cuộn phim outdate (hết hạn) hoặc cine (điện ảnh). Nó khiến các tác phẩm của ông thêm nét đặc biệt. Chẳng hạn, bức hình London Road này được chụp khi Wood đang ngồi trên xe buýt. Hiện diện trong London Road là quán rượu Monument nổi tiếng của Liverpool. Bên ngoài là quầy bán cá, một chàng trai trẻ trong trang phục thủy thủ. "Khi tôi sử dụng ống kính góc rộng chụp từ xe buýt, các chi tiết nhỏ bỗng trở nên nhỏ bé như những hạt grain li ti", nhiếp ảnh gia nói.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 3

Towards Netherton (1989): Cuốn sách ảnh còn bao gồm các tấm hình chụp từ tác phẩm khác mà Tom Wood đã thực hiện. Đó là All Zones Off Peak Bus Odyssey , được chụp trong 18 năm khi Wood đi khắp thành phố bằng xe buýt. Chúng ghi lại hơi thở của Liverpool, từ đám đông tại các bến dừng đỗ, đến những hành khách trầm tư hay quang cảnh thành phố nhìn từ cửa sổ xe buýt.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 4

Rachel tuổi 17 (1985): "Tôi đã gặp Rachel vài năm trước đó. Khi ấy cô gái làm người mẫu váy cưới cho bạn và tôi chụp ảnh lại" - Wood viết trong cuốn sách ảnh của mình - "Còn có một bức hình khi Rachel 31 tuổi với 2 con gái. Chúng sẽ xuất hiện ở tác phẩm chuẩn bị phát hành của tôi".

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 5

Mad Max (1993): Wood tâm sự chụp ảnh trên đường phố, bạn sẽ thấy nhiều phụ nữ, trẻ em, hiếm khi có đàn ông. "Một nơi tôi có vinh dự ghé thăm là xưởng đóng tàu Cammell Laird ở Birkenhead. Những người lính già đã chiến đấu, cứu nó khỏi bị đóng cửa. Tôi chụp chân dung họ trong tuần làm việc cuối cùng. Hy vọng cuộc sống sẽ công bằng với những gì họ cống hiến", ông viết.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 6

Gangolads, Anfield (1992): Tác phẩm của Tom Wood mang đến hình ảnh đời thường của những gia đình, cặp vợ chồng và cá nhân trên đường phố, quán rượu, nơi làm việc, công viên hay khu chợ. Sự xuất hiện của người đàn ông cùng chiếc máy ảnh đã trở thành một phần quen thuộc của thành phố. Bức hình trên có tên gọi Gangolads, Anfield. Wood tiết lộ một trong số nhân vật trong ảnh là anh em ruột. Nó được chụp ở sân bóng Anfield, ngay khi trận cầu bắt đầu và tỏa ra năng lượng phấn khích.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 7

Finding a Pair (1990): Từ năm 1978 đến 1999, Wood dành hầu hết ngày thứ bảy tại chợ Great Homer Street, rìa trung tâm thành phố Liverpool. Bức ảnh trên được chụp bằng phim màu. "Nó rất đắt tiền nên tôi mang theo một chiếc máy ảnh khác chụp phim đen trắng. Toàn bộ giày trong hình được bày bán với giá 6 euro/đôi, nếu mua từ 2 đôi trở lên. Những người bán hàng rất niềm nở. Tôi đứng sau quầy hàng, họ đồng ý và để tôi làm điều đó trong 15 năm", nhiếp ảnh gia kể lại.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 8

Blue End (1989): Cuốn sách ảnh mới nhất của Wood là sự hồi tưởng về các tác phẩm mà ông có dịp được chụp ở Liverpool và Wirral từ năm 1978 đến 2001. Hình ảnh trên ghi lại khi Wood đang chờ phà Mersey. "Ánh mắt hoài vọng đó như chờ người yêu đến và chúng tôi sẽ đi đến một nơi đặc biệt", ông nói.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 9

Our Day Out (1982): Nhiều gia đình ở Liverpool đến New Brighton để nghỉ mát hoặc picnic. Có những nhóm gồm các bà mẹ và 10-20 con. Họ cùng chung sống trong con phố hay dãy nhà nào đó. Tom Wood thường sử dụng máy ảnh khổ lớn để chụp kỷ niệm cho họ. Sau đó, ông xin địa chỉ để gửi tặng các tấm hình đã rửa.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 10

Their Pride and Joy (1983-1984): Chỉ trong 2 năm, Wood đã chụp hơn 3.000 cuộn phim về Liverpool. Các bức ảnh đều mang đến cảm giác thân thương, trìu mến về những cư dân và thành phố trong giai đoạn này.

Liverpool cổ điển qua những bức hình cũ - Hình 11

Fashion Sisters (Sunglasses and Platforms - 1973): Đây là một trong những bức ảnh đầu tiên mà Tom Wood chụp. "Khi còn đi học, tôi đã sưu tập bưu thiếp và các hình chân dung khác nhau rồi phân loại chúng theo chủ đề, chẳng hạn binh lính, đám cưới, nhà thờ, mẹ, con gái... Ý tưởng đó đã nuôi dưỡng và định hướng những gì tôi chụp". Ông có sở thích tìm kiếm những cá thể đơn lẻ có nét giống nhau và chụp chung trong một khuôn hình. Như bức hình trên, họ có phong cách ăn mặc và mái tóc tương đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Thương Tín lên tiếng về chuyện được đại gia tặng ô tô, ngưng nhận hỗ trợ10:07Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Con nuôi thứ 8 của NTK Đỗ Mạnh Cường lần đầu đi sự kiện, nói năng lưu loát khiến nữ MC kỳ cựu Vbiz nhận làm học trò đào tạo01:31Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18Đồng nghiệp rủ nhau 'khám bụng' Trang Trần giữa sự kiện00:33Ôn Bích Hà khoe đường cong tuổi 5400:42Tuấn Trần: Tôi ức chế, khó chịu khi bị nói cứ dính lấy Trấn Thành, Hari Won15:23GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21

Tiêu điểm

Xinh lung linh 3 bãi biển xanh sạch gần Sài Gòn
15:08:42 11/04/2021
Phát hiện "thành phố vàng" trong truyền thuyết, đầy bảo vật độc nhất vô nhị
10:34:28 12/04/2021
“Viên ngọc ẩn” ở Tây Tạng - cảnh vật xung quanh ai cũng ngỡ ngàng
10:18:18 11/04/2021
Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn
11:33:58 11/04/2021
7 hồ nước tuyệt đẹp ở Việt Nam hút du khách
11:41:23 11/04/2021
Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê
11:47:04 11/04/2021
Hoàng gia Anh mở cửa cung điện đón du khách
15:07:13 11/04/2021
Những địa điểm nhất định phải ghé khi đến miền Tây
15:07:17 11/04/2021
Lạc bước vào tiên cảnh Tràng An
15:07:21 11/04/2021
10 điểm 'sống ảo' miễn phí tại TP.HCM
11:35:00 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng
14:08:11 12/04/2021
Clip: Bé gái chạy băng qua đường bị xe máy đâm văng xa nhiều mét nằm gục tại chỗ ngay trước cổng nhà
14:37:24 12/04/2021
Hình ảnh và thông tin cực hiếm về mẹ chồng Trang Trần
13:18:59 12/04/2021
Con gái Mạc Văn Khoa đúng "thánh meme": Chuẩn bị đi bơi nhưng biểu cảm phụng phịu khiến bố cũng không dám cười
15:05:32 12/04/2021
PHẢN CẢM: Con gái Madonna khoe nguyên khu 'rừng rậm' dưới cánh tay khi 'tự sướng' cùng mẹ
14:13:34 12/04/2021
Biết bí mật cơ thể của vợ nhưng tôi như kẻ nghiện, chẳng làm sao ghét bỏ được
13:31:16 12/04/2021
Nhìn Seo Ye Ji kiểm soát Kim Jung Hyun, netizen giật mình nhớ lại tin đồn sao nữ thao túng cả dàn bạn trai, khiến tình cũ tự tử
15:46:20 12/04/2021
Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Điểm danh 5 diễn viên được trả cát-sê cao nhất năm 2021: Chỉ có một sao nữ lọt vào
15:20:47 12/04/2021
Em dâu bỗng tặng quà khủng, nửa đêm đang ngủ tôi rụng rời nghe tiếng đập cửa
15:49:24 12/04/2021

Tin mới nhất

Những lễ hội độc đáo ở xứ Phù Tang

15:10:07 12/04/2021
Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,... đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về...

Phượng mọc giữa nhà gỗ, hồ sen nở rộ gây sốt ở 'thánh địa sống ảo' ở Ninh Bình

15:10:04 12/04/2021
Có thêm hồ sen và loạt cây phượng tuyệt đẹp, Hang Múa tiếp tục hút hồn giới trẻ vào mùa hè tại Ninh Bình. Mới đây, trên các hội nhóm về du lịch xuất hiện loạt ảnh về cây phượng đặc biệt mọc giữa ngôi nhà gỗ đỏ rực hoa gây sốt cộng đồng ...

Bãi Nhát - Nét duyên ngầm của Côn Đảo

15:10:00 12/04/2021
Nếu cần lựa chọn một bãi biển đại diện, mang vẻ đẹp đặc trưng, điệu hồn riêng cho Côn Đảo tôi sẽ không ngần ngại chọn Bãi Nhát. Bãi biển này mang trong mình nét duyên ngầm của hòn đảo xinh đẹp này khiến mỗi du khách đều bị hấp dẫn không...

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Quảng Bình

15:09:56 12/04/2021
Đi tàu đêm từ Hà Nội - Quảng Bình là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử bởi hiện nay chất lượng tàu đã được nâng cấp. Khi đặt vé giường nằm bạn sẽ thấy rất thoải mái. Ngoài ra, đi tàu đêm có hai cái lợi đó là an toàn, và tiết kiệm mộ...

Những ngôi làng đẹp như cổ tích khắp thế giới

15:09:52 12/04/2021
Hallstatt, Áo: Trông như một tấm bưu thiếp, ngôi làng Hallstatt được ôm ấp bởi các đỉnh núi và những đám mây thấp bao quanh. Nằm ở vùng núi Salzkammergut, lịch sử lâu đời của Hallstatt khởi đầu với việc người địa phương phát hiện ra các...

Khách Tây mê mẩn những điểm đến này tại Việt Nam

15:02:13 12/04/2021
Những năm gần đây Việt Nam nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua ở Đông Nam Á. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ và nền văn hóa phong phú, Việt Nam đã trở thành một địa danh không thể thiếu vào mùa hè của ...

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Ngắm hoa anh đào khoe sắc khắp các châu lục

11:38:54 12/04/2021
Hoa anh đào là biểu tượng cho sự sống và tái sinh trong văn hóa Nhật Bản. Không riêng Nhật Bản, nhiều quốc gia ở Bắc bán cầu đang bước vào mùa xuân, cũng là lúc hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

Khởi động mùa du lịch tại thành phố biển Sầm Sơn với sự có mặt của hàng vạn du khách

11:34:43 12/04/2021
Lễ hội hoa FLC Sầm Sơn 2021 - Vũ khúc biển và hoa đã chính thức khai mạc vào ngày 10-4 tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Sự kiện mở màn cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2021 và khởi động mùa du lịch đầy sôi động tại thành phố biển đã ...

10 điểm đến giúp bạn tận hưởng cuộc sống xanh, 'nạp' lại năng lượng

11:28:58 12/04/2021
Sống xanh, thân thiện môi trường đang là xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để có được khoảng thời gian thư giãn, lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng, người ta thường tìm đến những nơi nghỉ dưỡng tiện nghi như...

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

11:24:45 12/04/2021
Nghỉ dưỡng tại Harry Hotel, được ngắm nhìn bình minh tuyệt đẹp vào mỗi sáng sớm và những chiều hoàng hôn say đắm lòng người, quý khách sẽ cảm nhận được sự bình lặng với một không gian yên tĩnh, giản dị, tất cả những điều này đã vẽ nên m...

Ngỡ ngàng trước những công trình làm mới di tích hơn 2 nghìn tuổi - chùa Đậu

11:21:17 12/04/2021
Di tích quốc gia Chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 sau công nguyên (cách đây hơn 2.000 năm) vừa được làm mới nhờ những công trình tu bổ và xây mới cạnh di tích cổ.

'Bảo vật' làng Đình Thôn tỏa hương khoe sắc

11:19:34 12/04/2021
Cây hoa bún nở vàng rực, đẹp lung linh cả một góc trời, đã hơn 300 năm qua gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ người dân làng Đình Thôn (Mỹ Đình, Hà Nội) như một bảo vật không thể thay thế.

Bên trong hang động hàng triệu năm tuổi

11:14:06 12/04/2021
Đầu tháng 3/2021, nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (TP HCM) có chuyến tham gia tour du lịch mạo hiểm 2 ngày khám phá hang Va - Nước Nứt nằm trong quần thể hang động Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà

10:30:29 12/04/2021
Rời trung tâm Đà Nẵng, đi về hướng bán đảo Sơn Trà từ hướng mũi Tiên Sa, du khách có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh núi rừng rực rỡ vào mùa hoa lim xẹt.

Ghé thăm Burano - Ngôi làng rực rỡ sắc màu của nước Ý

15:15:34 11/04/2021
Ngôi làng Burano cách thành phố Venice (Ý) khoảng 7km về phía Đông Bắc. Thị trấn nhỏ bé này tựa sự một xứ sở thần tiên với những ngôi nhà giản dị sơn đủ màu sắc rực rỡ, yên bình trong ánh nắng ấm áp của vùng Địa Trung Hải.

5 cây cầu ấn tượng nhất Đà Nẵng

11:52:37 11/04/2021
Không chỉ là biểu tượng lịch sử đối với người Đà Nẵng khi nối liền trung tâm thành phố với quận Sơn Trà, cầu sông Hàn còn được xem là sự khởi đầu tốt đẹp cho những cây cầu sau này bắc qua dòng sông. Điểm độc đáo của cây cầu là có thể qu...

Đồi cỏ hồng đẹp như truyện tranh ở Lâm Đồng

11:49:58 11/04/2021
Những đồi cỏ hồng mang màu sắc ngọt ngào như một thiên đường rực rỡ lại kết hợp với núi rừng, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp vừa hùng vĩ, bao la lại vừa mang nét nhẹ nhàng, mong manh khiến lòng người say đắm.

Hải đăng Tiên Sa- Điểm 'sống ảo' của giới trẻ khi tới Đà Nẵng

11:42:47 11/04/2021
Hải đăng Tiên Sa (hay còn gọi là hải đăng Sơn Trà) tọa lạc ở bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km về hướng đông. Đây là một nơi mà bạn có thể thỏa thích ngắm biển từ trên cao với view đẹp tuyệt vời.

Top 5 bãi biển cát đen huyền bí tuyệt đẹp trên thế giới

11:34:53 11/04/2021
Bãi biển Punaluu (Hawaii): Hình thành bởi các mảnh vụn nham thạch sau trận phun trào núi lửa, nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp huyền bí của bãi cát biển màu đen. Du khách có thể nép mình dưới bóng củ...

Cảnh sắc Hạ Long

10:27:41 11/04/2021
Hạ Long là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, thương mại, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh, nằm cách Hà Nội khoảng 150 km. Nơi đây sở hữu vùng vịnh với hàng nghìn hòn đảo nhô lên làn nước xanh biếc, được UNESCO nhiều lần công nhận là Di ...

Có thể bạn quan tâm

Trót dại trao thân cho bạn trai cũ, em nên chi tiền "vá" lại hay thú nhận sự thật với người yêu sau này?

Tâm sự

19:05:30 12/04/2021
Vá lại thì em sợ xảy ra nhiều cái ngoài ý muốn, mà thú nhận thì em sợ họ sẽ sỉ nhục em.

Một thứ có nhiều trong bếp có thể trị đau khớp

Sức khỏe

19:05:23 12/04/2021
Thoái hóa khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất. Nó thường xảy ra ở những người tuổi cao. Nhưng cũng có thể bắt đầu ở tuổi trung niên hoặc sớm hơn, đặc biệt nếu có chấn thương ở khớp.

3 con giáp nữ doanh nhân thành đạt, tiền luôn không thiếu, vận đào hoa luôn vượng 

Trắc nghiệm

19:02:05 12/04/2021
3 con giáp này không chỉ xinh đẹp mà còn cực kỳ thông minh, sắc sảo và cực kỳ giỏi kiếm tiền... Còn đối với gia đình thì luôn hiếu thảo và tình cảm.

Cách làm kimbap chiên xù giòn rụm, nóng hổi

Ẩm thực

18:46:02 12/04/2021
Kimbap là một món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc và được nhiều người Việt ưu thích. Cách làm kimbap chiên xù không hề khó đâu, hãy cùng xem dưới đây nhé.

Nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng

Pháp luật

18:44:41 12/04/2021
Ngày 12/4, Công an TP. Hải Phòng thông tin, lực lượng chức năng vừa tạm giữ 4 thanh niên lạng lách, đánh võng trên đường, trong đó có một nữ sinh 16 tuổi.

Kim Soo Hyun - Nam chính “Điên thì có sao” gây xôn xao với cát-xê 10 tỷ đồng, Knet đòi công bằng

Sao châu á

18:42:19 12/04/2021
Theo Koreaboo, Kim Soo Hyun khiến nhiều khán giả kinh ngạc sau khi có thông tin anh được trả 500 triệu won (hơn 10 tỷ đồng) cho mỗi tập phim truyền hình, cao gấp 5 lần các sao nữ.. Con số này khiến dân mạng bắt đầu bàn tán về sự chênh l...

Báo chí Thái Lan rầm rộ ‘preview’ V-League

Bóng đá việt nam

18:33:17 12/04/2021
Cựu HLV tuyển Thái Lan, một tượng đài lớn của bóng đá Thái Lan Kiatisak đang tạo ra hiệu ứng khủng khiếp tại quê nhà khi làm HLV trưởng HA Gia Lai.

Vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ ra thị trường vào quý I năm 2022

Sự kiện nóng

18:30:10 12/04/2021
Vắc xin COVIVAC là vắc xin COVID-19 thứ hai của Việt Nam, đang được Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu chế tạo, để kịp đưa ra thị trường vào quý I năm 2022.

Sau đạo diễn 'Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7', đạo diễn phim 'Đại dich cúm' cũng dành lời khen cho 'Lật mặt: 48h'

Hậu trường phim

18:29:14 12/04/2021
Sau khi nhận cơn mưa lời khen từ đạo diễn Lee Hwan-kyung của Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7, Lật mặt: 48h tiếp tục được đạo diễn kỳ cựu xứ Hàn Kim Sung-soo review nhiệt tình.

Giao thông tê liệt sau vụ tai nạn trên cầu Tân Thuận 2

Đời sống

18:25:26 12/04/2021
Vụ tai nạn trên cầu Tân Thuận 2 vào chiều 12/4 khiến đường Nguyễn Tất Thành hướng quận 4 sang quận 7 (TP.HCM) ùn tắc kéo dài.

Rapper 100 kg lại gây sốc khi mặc váy hở mông, đưa thẳng “bàn tọa” vào ống kính

Sao âu mỹ

18:15:39 12/04/2021
Nàng rapper Lizzo luôn gây bất ngờ với những tạo dáng bá đạo của mình.

Thành phố sa mạc có thể tác động đến tình hình Mỹ, Yemen

Thế giới

18:08:47 12/04/2021
Cuộc chiến vì thành phố trên sa mạc Marib tại Yemen đã trở thành điểm then chốt trong căng thẳng “bùng lửa” tại Trung Đông đồng thời là thách thức với nỗ lực của Tổng thống Joe Biden đưa binh sĩ ra khỏi khu vực.

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV 

Đồ 2-tek

18:05:20 12/04/2021
Rất may mắn, không có thiệt hại đáng kể nào được ghi nhận, ngoại trừ chiếc Bphone xấu số.

Ảnh chế: LinGoat một tay hạc gục Leicester, tương lai QBV không còn xa

Hài hước

17:53:22 12/04/2021
Bầy cáo đang bay cao ở top 3 BXH, nhưng đó là cho đến khi họ đối mặt với Lingardinho.

Ái nữ nhà MC Quyền Linh xứng đáng đại diện cho nhan sắc thế hệ Gen Z, visual qua ống kính mẹ chụp vội mà đã “đỉnh của chóp”

Sao việt

17:49:17 12/04/2021
Lọ Lem nhà Quyền Linh được dự đoán sẽ trở thành thí sinh đáng gờm ở các cuộc thi nhan sắc trong tương lai.