Thầy giáo trẻ vào cơ sở cai nghiện ma túy dạy học

Anh Lê Văn Hải, SN 1978, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội, là giáo viên dạy văn ở trường cấp 3 nhưng anh đã chuyển sang dạy cho các học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Hà Nội.

Trao đổi với PV, anh Lê Văn Hải, cán bộ Phòng Giáo dục hòa nhập cộng đồng, cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Hà Nội cho biết, sau khi học xong 4 năm ĐH sư phạm, anh ra trường và xin về trường cấp 3 cách nhà khoảng 2km giảng dạy. Sau đó, anh chuyển sang công tác tại cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Hà Nội. Chia sẻ về việc chuyển từ thầy giáo dạy văn cấp 3 sang công việc mới, anh Hải cho biết thêm, vào năm 2003, khi đang là giáo viên dạy văn cho trường cấp 3 gần nhà, anh có suy nghĩ táo bạo là chuyển sang công tác tại cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Hà Nội.

Thời điểm này, anh Hải suy nghĩ, đối tượng dạy học của anh khác xa so với các em học sinh ở cấp 3. Dạy cấp 3 thì nhàn hơn, học viên ở trong cơ sở cai nghiện khác hơn, những người đã có kinh nghiệm, trường đời, tuổi tác. Họ là những mảnh đời, là những tờ giấy đã bị vấy bẩn, mình giúp họ để họ lấy lại sự trong sạch, trả lại màu trắng cho tờ giấy, giúp họ trở thành người có ích cho xã hội. Cả xã hội, nhiều người tệ nạn quá thì mình cũng không phát triển được.

Thầy giáo trẻ vào cơ sở cai nghiện ma túy dạy học - Hình 1

Anh Lê Văn Hải, người giúp hơn 300 học viên được học xóa mù. Ảnh: Công Phương

Khi có ý định chuyển sang làm việc ở cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Hà Nội, anh Hải có tìm hiểu và nhận thấy anh có thể làm việc được. Sau đó, anh nói chuyện với gia đình, với đồng nghiệp ở trường cấp 3 cũ thì mọi người đều can, e ngại với tâm lý là người nghiện đều là thành phần bất hảo, tiền án tiền sự, không sợ ai, ngáo đá,… mọi người rất là sợ.

Trong mắt mọi người là đầy rẫy rủi ro và nguy hiểm, rất nhiều người can ngăn. Tại gia đình, bố mẹ cũng phân tích, nói chuyện, đưa ra góp ý còn quyền quyết định vẫn là ở anh. Sau đó, anh Hải cũng phân tích với gia đình và sau lần nói chuyện đó, anh Hải quyết tâm chuyển sang công tác tại cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Hà Nội.

Video đang HOT

Thời điểm đầu, anh Hải phụ trách mảng hồ sơ được vài năm rồi chuyển sang công tác giáo dục học viên, giáo dục sửa đổi hành vi nhân cách cho học viên và tư vấn, tuyên truyền cho học viên và cán bộ. Dạy ở trường cấp 3 có sẵn giáo trình, các giảng của Bộ GD&ĐT ban hành còn sang lĩnh vực cai nghiện ma túy, vào thời điểm này, bài học về giáo dục sửa đổi hành vi nhân cách cho học viên chưa có giáo trình quy chuẩn, bộ tài liệu quy chuẩn.

Chủ yếu do các cơ sở cai nghiện tự chủ động tìm tòi, biên soạn. Thời điểm đó ở đơn vị duy trì 2 mảng, công tác xóa mù chữ cho học viên, mình sưu tầm được sách xóa mù cho người lớn và giáo dục sửa đổi hành vi nhân cách cho học viên thì mình phải tự tìm tòi và chia ra làm nhiều mảng.

Đó là giáo dục pháp luật, giáo dục sửa đổi hành vi nhân cách cho học viên, giáo dục giá trị sống cơ bản. Mục đích cơ bản nhất là cung cấp cho học viên những kiến thức thiết thực như kiến thức pháp luật để học viên hiểu Luật Phòng chống ma túy, Luật Phòng chống HIV…

Còn dạy về đạo đức cho học viên biết rằng là con người thì sống phải có kỷ luật, trách nhiệm, tình thương, phải có đoàn kết, yêu thương nhau, phải có những giá trị đó thì mình mới làm người tốt. Ngoài ra, anh Hải còn cung cấp những kỹ năng sống cho học viên, cung cấp cho học viên kỹ năng sử dụng bơm kim tiêm an toàn, sử dụng ma túy an toàn để trường hợp học viên về xã hội có tái nghiện thì cũng biết cách sử dụng an toàn, không lây bệnh cho mình, không ảnh hưởng đến tính mạng cũng như không lây bệnh cho người khác.

Ngoài ra, anh Hải còn dạy cho học viên kỹ năng sử dụng bao cao su, nếu có quan hệ tình dục bừa bãi thì phòng tránh lây nhiễm cho mình và cho người khác. Tất cả những bài giảng cho học viên, anh Hải đều phải tìm tòi và tự biên soạn giáo án, đóng thành quyển. Đến thời điểm hiện tại, Bộ LĐ-TB&XH đã có bộ quy chuẩn dùng chung cho tất cả các cơ sở cai nghiện trên toàn quốc.

Chia sẻ về lớp học xóa mù, anh Hải cho hay, học viên xóa mù đợt nhiều nhất là từ 15-17 người, chưa có đợt nào quá 20 người. Trong 17 năm qua, anh Hải ước chừng hơn 300 học viên được dạy xóa mù, học lớp 1, lớp 2, lớp 3 và liên hệ với Phòng Giáo dục huyện Ba Vì tổ chức thi cấp chứng nhận biết chữ hơn 200 trường hợp.

Về hình thức dạy, học viên có 2 dạng, 1 là chưa được đi học, 2 là tái mù tức là đã đi học lớp 1 đến lớp 2 rồi sau đó bỏ học và bỏ lâu quá nên quên chữ và gọi là tái mù. Anh Hải sắp xếp các học viên mù chữ một lớp và những học viên tái mù một lớp để phù hợp với việc dạy.

Anh Hải dạy kết hợp 2 cách, dạy cố định trên lớp và cho học viên mang sách vở về làm bài tậ p ở nhà và động viên học viên tranh thủ thời gian rảnh rỗi để tự học, nếu có gì khó khăn hãy hỏi bạn cùng phòng để được chỉ giúp. Còn nếu học viên nào yếu quá thì anh Hải sẽ kết hợp với cán bộ quản lý trực tiếp xuống phòng vừa để kiểm tra bài tập ở nhà có làm không và có khó khăn gì còn hướng dẫn.

Sau mỗi lớp học, anh Hải làm đề xuất với cơ sở để phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cử cán bộ ở trường tiểu học, phòng vào tổ chức thi để cấp chứng nhận.

Áo dài ơi…

Mấy ngày này, TP.HCM nắng nóng khủng khiếp. Nhìn cái nắng gay gắt ai cũng muốn ở trong phòng chứ chẳng muốn bước ra ngoài.

Áo dài ơi... - Hình 1

Áo dài trong nhà trường sẽ là trang phục duyên dáng nếu được mặc trong điều kiện phù hợp - Ảnh minh họa: NHƯ HÙNG

1. ...Riêng tôi trưa nào cũng phải chạy đến trường tiểu học đón con vì nhà trường chưa mở lớp bán trú. Nhưng như thế cũng chẳng hề gì so với các cô giáo của con tôi: buổi trưa nắng chang chang mà các cô mặc áo dài, đội mũ, đeo khẩu trang ra đứng ngoài cổng trường để... đo thân nhiệt cho phụ huynh trước khi vào trường đón con em, đọc tên học sinh để các em ra về theo tuần tự...

Tôi thật ái ngại khi thấy lưng áo các cô ướt đẫm mồ hôi. Tôi còn ái ngại hơn khi nghe cô chủ nhiệm tâm sự: "Nóng như thế này, mặc áo dài đi dạy đối với cô là một cực hình.

Ở trong lớp đã khó chịu lắm rồi, mà buổi trưa khi chuông reo hết tiết là cô vội vàng xuống sân trả học sinh cho phụ huynh, không kịp thay trang phục. Mặc áo dài lên lớp là quy định của nhà trường nên không thay đổi được".

2. T., bạn tôi, giáo viên dạy văn ở một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ, than mấy hôm nay đi dạy cứ như bị tra tấn khi phải mặc áo dài. Trời nóng mà phòng học lại không có máy lạnh nên mồ hôi cứ túa ra như tắm.

"Áo dài có đặc tính là phải may ôm sát cơ thể chứ không thể rộng rãi như các loại trang phục khác. Trong khi đa số người dân lựa chọn chất liệu vải cotton cho trang phục mùa hè thì vải may áo dài không thể là cotton 100%.

Chất liệu vải may áo dài của chúng tôi thường rất nóng, nếu muốn mát thì phải mua vải mắc tiền mà đồng lương giáo viên hạn chế, chúng tôi đâu có nhiều tiền để may vải xịn" - T. phân tích.

Cô nói thêm: "Áo dài chỉ đẹp khi người mặc nó trong bối cảnh mát mẻ, nhàn nhã. Đừng đóng khung cho giáo viên nữ rằng bước lên bục giảng là phải mặc áo dài mới lịch sự, mới thanh cao, mới phù hợp với nghề giáo. Nắng nóng đến chảy mỡ, mồ hôi liên tục tuôn ra, áo dài dính sát vào người thì còn gì là thanh cao với tinh khôi?".

3. Anh bạn tôi có con đang học lớp 10 ở TP.HCM đã rất bức xúc kể rằng con gái anh về nhà đòi ba mua cho cái quạt mini vì "trời nóng quá, mồ hôi chảy ra nên áo dài trắng nó cứ dính vào người con, không những khó chịu mà các bạn nam còn cứ nhìn nhìn".

Anh bảo: "Quy định cũng là do con người tạo ra. Khi thấy không phù hợp thì nên thay đổi chứ?".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
Đào Bá Lộc ngày càng "chuẩn con gái" nhờ chăm đổi kiểu tóc
22:40:18 06/12/2021
Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng
01:03:55 07/12/2021
Sự kiện quy tụ dàn sao Vbiz hot nhất đầu tuần: Trương Quỳnh Anh - Khả Như đọ visual, MC Đại Nghĩa và tình tin đồn có cử chỉ lạ?
22:21:28 06/12/2021
Lê Dương Bảo Lâm nhói lòng trước ngày con gái lên bàn mổ
21:44:20 06/12/2021
"Ngoan cố" đăng clip mẹ ăn giun đất để trị Covid-19, Angela Phương Trinh sẽ đối diện với hình phạt nào?
21:49:38 06/12/2021
Cô gái ngớ người vì bị hàng xóm tầng trên "bắt vạ" khi ăn thịt nướng ở ban công chung cư, luật sư lên tiếng khiến dân tình thêm hoang mang
22:55:31 06/12/2021
Đại diện Việt Nam - Quỳnh Anh chính thức lọt top 3 Siêu mẫu Châu Á, đối đầu trực tiếp với Singapore và Philippines 
21:54:08 06/12/2021

Tin mới nhất

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

23:03:24 06/12/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?

11:53:07 05/12/2021
Các trường THCS, THPT ở địa bàn dịch cấp độ 1, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Có thể bạn quan tâm

3 cách khắc phục một công việc nhàm chán mà bạn chưa sẵn sàng rời bỏ

Sáng tạo

07:36:03 07/12/2021
Bạn càng quen biết nhiều người ở công ty và trong ngành của mình, bạn càng có nhiều cơ hội hơn

Nhiệt Ba lần đầu lộ diện sau tin đồn sống chung với Dương Dương, ai ngờ mọi sự chú ý đổ dồn về chiếc mũi biến dạng

Sao châu á

07:36:01 07/12/2021
Rất nhiều người đặt câu hỏi phải chăng Địch Lệ Nhiệt Ba có động chạm dao kéo vào vào vùng mũi hay không

Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc

Sao việt

07:31:21 07/12/2021
Thuỳ Tiên đang đối mặt với loạt ồn ào trong những ngày đầu đương nhiệm Hoa hậu Hoà bình thế giới 2021

Màn tranh cãi nảy lửa chuyện buổi hẹn đầu đàn ông quên ví thì phụ nữ "bay màu": Các anh bớt lý lẽ đi!

Netizen

07:28:45 07/12/2021
Buổi hẹn đầu tiên của mối quan hệ tình cảm là một điều cực kỳ quan trọng. Nó sẽ quyết định khá nhiều tới sự gắn kết lâu dài cũng như ấn tượng từ hai phía

Người cao tuổi Trung Quốc 'nghiện game'

Game online

07:18:45 07/12/2021
Đại dịch đã khiến nhiều người mắc kẹt ở nhà và tìm cách giải trí bằng trò chơi điện tử, nhiều nhà phát hành đã bất ngờ khi biết một lượng không nhỏ khách hàng mới của họ lại là những người trên 60 tuổi

Cá điêu hồng xốt ngũ sắc

Ẩm thực

07:09:16 07/12/2021
Cá điêu hồng bên ngoài giòn thơm, bên trong thịt cá tươi, ngọt, dai nhẹ. Đặc biệt là nước xốt sền sệt, chua ngọt hài hòa, lại có lẫn mùi thì là thơm thơm của thì là

Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ

Chuyện lạ

07:07:18 07/12/2021
Người đàn ông Ấn Độ đã giơ cao một cánh tay suốt hơn 45 năm qua và chưa có kế hoạch hạ xuống

Hà Nội khẩn tìm người đến quán ăn, hiệu thuốc, văn phòng liên quan F0

Sự kiện nóng

07:06:37 07/12/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận

Chuyên gia Phan Anh Tú: 'Phan Văn Đức xứng đáng hay nhất trận'

Bóng đá việt nam

07:01:41 07/12/2021
Cựu Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho rằng tiền vệ Phan Văn Đức là cá nhân nổi bật ở trận tuyển Việt Nam thắng Lào 2-0 tối 6/12

Lo tiền rớt giá, nhà đầu tư ồ ạt "săn" đất dịp cuối năm?

Đời sống

07:00:51 07/12/2021
Càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng sôi động khi nhiều nhà đầu tư ở các lĩnh vực khác đang tính đẩy tiền vào nhà đất để tiền không bị mất giá

Cận cảnh xe địa hình Lexus ROV có khả năng off-road ấn tượng

Ôtô

06:58:48 07/12/2021
Lexus chính thức giới thiệu xe địa hình Lexus ROV sử dụng động cơ nhiên liệu hydro với vẻ ngoài sang trọng và khả năng off-road ấn tượng

Diễn viên Trần Vân: Tôi không dịu dàng, gợi cảm nên có chút thiệt thòi

Phỏng vấn sao

06:56:53 07/12/2021
Việc gì đã chọn thì tôi sẽ hoàn thành công việc đó với hết khả năng của bản thân, diễn viên Trần Vân chia sẻ