Thầy giáo ở Hà Tĩnh chia sẻ về món cá rô kho ngày mưa bão và công thức cá rô đồng kho khế mềm rục xương, thơm ngon chuẩn nhất

Những ngày mưa bão món cá rô đồng kho khế nhừ xương say lòng biết bao người. Nhưng món cá rô đồng kho khế vùng nào chuẩn nhất, kho đơn giản mà vẫn ngon nhất vịnh Bắc bộ?

Thơm ngon món cá rô đồng ngày mưa bão

Thầy giáo Lê Văn (Hà Tĩnh) kể rằng, ngày bé ở quê vào dịp tháng 8 – 10 âm lịch nhiều bão lũ lắm, mỗi khi nghe đài báo có mưa bão lớn là cha thầy lo việc chằng chống nhà cửa. Bọn trẻ chưa ý thức được sự thiệt hại do bão lũ gây ra, chỉ mong có lũ để đ.ánh bắt cá với những dụng cụ cổ truyền, thô sơ như vó, mơm… chứ chưa có điện để chích, chưa có lưới, có chài, có bát quái… đ.ánh bắt cá như bây giờ.

ADVERTISEMENT

Thầy giáo ở Hà Tĩnh chia sẻ về món cá rô kho ngày mưa bão và công thức cá rô đồng kho khế mềm rục xương, thơm ngon chuẩn nhất - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nguyên liệu làm món cá rô đồng kho khế. Ảnh minh họa.

Những trận mưa rào như trút khiến cá rô sinh sôi nảy nở thì nhà nhà bắt đầu đan rọ đ.ánh cá. Người khỏe thì dùng vó để kéo, dùng nơm để úp.

Bọn trẻ con chủ yếu dùng cái đó để bắt cá. Mới mưa xuống thì đơm đó ngược, tức là đặt miệng đó xuôi chiều dòng nước – ấy là lúc cá bơi ngược nước để tìm chỗ sinh sản. Vài ba ngày sau, quay miệng đó lại để đón cá xuôi dòng.

Ngày trước cứ mưa lũ là cá rô đồng rất rẻ, người dân hay mua về nấu với khế và lá nghệ.

Cá đồng không có nghệ chả khác chi thịt chó không có mắm tôm. Một phần do thiếu đói phần nữa là cá sạch nên ăn thấy ngon ghê gớm là ngon.

Món mẹ thầy giáo Lê Văn hay làm nhất sau mỗi trận mưa lũ là nồi cá hầm khế.

Nồi cá hầm khế bà làm rất công phu. Đầu hôm những chú cá rô béo ngậy vàng ươm được mang về.

Bà chọn hầm/kho là những con cá rô mới trưởng thành, nhỏ chừng 2-3 đầu ngón tay – vì kho mới nhanh nhừ, ăn được cả xương.

Khế thì vặt hoặc nhặt 2-3 quả khế chua gió mưa giập rụng.

Gia vị kho sẵn có nhất là củ giềng, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, kẹo đắng, mỡ lợn… và đặc biệt là phải dùng nồi đất và đốt trấu thì mới đúng điệu.

Cá rô đồng làm xong bà tẩm ướp rồi cho vào nồi đất. Cái nồi đất hầm/ kho cá không nấu theo cách thông thường – mà được đặt giữa bếp, chất củi xung quanh, nhóm lửa.

Khi lửa cháy rồi, bà đổ trấu phủ kín nồi. Sáng ra, bà dậy sớm dỡ nồi cá ra. Mở vung nồi cá hầm khế thì mùi thơm dễ cả xóm ngửi được.

Có người nghe nói cá rô đồng hầm/kho khế rất ngon nên tính kho thử, nhưng không làm được như người miền Trung hầm, và rất nhiều người miền Trung tự hào vì món cá rô đồng kho khế vùng quê mình là ngon nhất, đủ cay, đủ chua, mặn, ngọt… và hương vị thì ngon nhất vịnh Bắc Bộ.

ADVERTISEMENT

Thầy giáo ở Hà Tĩnh chia sẻ về món cá rô kho ngày mưa bão và công thức cá rô đồng kho khế mềm rục xương, thơm ngon chuẩn nhất - Hình 2

Không có khế chua thì món cá rô đồng kho khế không thể ngon. Ảnh minh họa.

Ngày đó tôi chưa thấy ai bán cá như bây giờ, với những dụng cụ thô sơ thì cũng chẳng mấy ai bắt được số lượng lớn để bán, nên bắt được mớ nào về xào ăn ngay.

Video đang HOT

Giờ mỗi đợt mưa lũ nhiều người không phải đi bắt cá đồng, việc “bắt” cá đồng do các bà đảm nhận. Ngày hôm trước mưa to, sáng ra các bà đi một loáng xách về vài kí cá, hầm ngon thôi rồi.

Giờ nghe miền Trung có bão, nghe dự báo là vùng ảnh hưởng hoàn lưu chi đó mà mưa to lắm. Hy vọng mưa vừa thôi để bà con lại có những nồi cá hầm khế nức mùi thơm như thủa xưa.

Kiểu hầm/kho cá rô đồng trên là cách của người miền Trung. Nhưng giờ người ta ít hầm/ kho cá rô đồng bằng nồi đất. Các loại cá rô, cá mè Vinh và các loại cá có nhiều xương dăm được hầm bằng nồi áp suất, lót mía cây chẻ mỏng ở đáy nồi, đổ thêm một ly nước mía ép, xương mềm rục, các cụ rụng hết răng cũng ăn được, ngon tuyệt.

Kho/ hầm cá có nhiều cách, người có kiến thức Đông y thì hầm nồi cá đồng rất công phu, và tùy khẩu vị của từng vùng mà cách hầm, gia vị… có khác nhau.

Một số nơi vẫn dùng nồi đất mới chuẩn. Nhưng gia vị thì không thể thiếu là khế chua, nghệ (củ giã nhỏ và lá cắt nhỏ), muối, mắm, tiêu… Có nhà còn cho thêm ít lát riềng. Cách kho/hầm quan trọng là phủ kín trấu, hầm lâu ở nhiệt độ vừa phải, thời gian phải suốt đêm cá mới rục nhừ xương.

ADVERTISEMENT

Còn đa số bây giờ cứ cho cá vô nồi áp suất, hoặc nồi hầm bằng điện mà hầm cho kỹ cũng ngon hơn cả cá rô hầm làng nghề.

Nhưng nhiều người vẫn thèm lắm món cá rô hầm trong nồi đồng, nồi đất xưa ăn với cơm nóng và rau luộc thì ngon tuyệt vời.

Ngày nay người ta hay kho/hầm bằng thịt ba chỉ, nhưng rất nhiều người chỉ khoái dùng mỡ lợn để làm món ăn dân dã này.

Mỗi khi kho cá, hầm cá bằng là vùi vào tro bếp đun bằng rơm rạ (nếu có tro trấu, hoặc tro que củi thì càng tốt). Các gia vị cao cấp hồi đó đâu có, nhưng món cá rô đồng hầm khế dân dã vẫn ngon tuyệt đỉnh.

Thầy giáo ở Hà Tĩnh chia sẻ về món cá rô kho ngày mưa bão và công thức cá rô đồng kho khế mềm rục xương, thơm ngon chuẩn nhất - Hình 3 ADVERTISEMENT

Cá rô đồng kho khế bằng nồi đất đun trên bếp củi và ủ trấu qua đêm mới nhừ xương. Ảnh minh họa.

Cá rô đồng kho khế, món dân dã khó quên

Sau đây là cách làm cá rô đồng kho khế dân dã, dễ làm nhất. Còn tùy mỗi nơi, mỗi nhà có khẩu vị riêng, cách thưởng thức ẩm thực riêng có thể tùy biến để hợp với khẩu vị và vùng miền.

Nguyên liệu

- Cá rô đồng: 500gram.

- Thịt ba chỉ (ba rọi): 100gram.

- Khế chua: 1 trái

- Giềng xay, ớt trái.

- Gia vị: Mắm, đường, hồ tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm

- Cá rô đồng m.ổ b.ụng, cắt bỏ mang, đ.ánh sạch vảy, rửa sạch sau đó lấy muối ăn xát khắp thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch cho hết nhớt.

- Sơ chế cá xong ướp cá với gia vị (giềng xay nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt) khoảng 30 phút thì cho lên bếp (lưu ý hầm cá rô đồng kho khế ngon phải đảm bảo nêm đầy đủ gia vị, tuân thủ đúng thời gian ướp cá). Liều lượng ướp có thể là 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, kẹo đắng, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường và 3 thìa mỡ lợn.

ADVERTISEMENT

Ướp cá 30 phút cho cá ngấm gia vị rồi mới kho (có thể kho bằng nước dừa mà không cho đường, vị càng ngon ngậy hơn).

- Khế chua rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, cuống, bỏ viền cánh khế, rồi xắt thành từng miếng dày chừng 1 cm (nhất định là khế chua cá mới nhanh nhừ), thái lát lót xuống đáy nồi.

- Giềng (ở quê hay chọn giềng nếp) thái lát lót cùng mới thơm ngon.

- Thịt ba chỉ (ba rọi) rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Ớt xắt từng lát nhỏ.

Ướp cá xong đổ nước đầy sắp sắp mặt cá, đun trên bếp củi cho sôi khoảng 10 phút thì lấy trầu (ở quê hay đi xát thóc nên có trấu để kho cá ngon tuyệt), ở thành phố không có trấu thì dùng bếp gas đun nhỏ lửa – nhưng kho bếp ga cá không được nhừ, bắt buộc phải kho 2 nước cá mới nhừ ăn được cả xương.

Thầy giáo ở Hà Tĩnh chia sẻ về món cá rô kho ngày mưa bão và công thức cá rô đồng kho khế mềm rục xương, thơm ngon chuẩn nhất - Hình 4

Mỗi nồi đất chỉ nên hầm 0,5 kg cá rô đồng kho khế chua. Ảnh minh họa.

Cách hầm cá rô đồng kho khế

- Bắc nồi đất định hầm/kho lên bếp. Đổ thêm 3 muỗng đường và bật lửa đun tới khi đường tan hết thì đổ chút nước lọc đun sôi thì dùng đũa xếp thịt ba chỉ trải đều dưới đáy nồi.

- Tiếp đến xếp những con cá rô đồng lên trên thịt, trên cùng xếp những lát khế và ớt xắt nhỏ (nồi đất chỉ kho 0,5 kg cá là ngon).

ADVERTISEMENT

- Tiếp tục đun nồi cá trên lửa vừa khoảng 5 phút để cá ngấm đều gia vị.

- Đổ nước lọc ngập mặt cá. Nêm lại các loại gia vị cho hợp khẩu vị và đun tiếp tới khi nước sệt lại.

Để món cá rô đồng kho khế hấp dẫn hơn thì khi nước kho cá sệt lại nên đổ thêm chút nước nữa và đun tiếp đến khi nước trong nồi gần cạn lại thì mở nắp nồi và đun thêm ít phút để thịt cá săn chắc lại, cá thật nhừ xương thì khi ăn càng ngon hơn.

Khi nào chuẩn bị tắt bếp nên rắc thêm một ít bột hồ tiêu vào cho thơm.

Mỡ lợn thêm thứ gia vị này nữa ngon càng thêm ngon, tóp giòn rụm

Khi sử dụng mỡ lợn để nấu ăn, bạn chỉ cần thêm thứ gia vị này vào sẽ tăng thêm độ thơm ngon cho tóp mỡ, hương vị từ đó cũng thêm hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.

Hướng dẫn cách rán mỡ lợn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Mỡ lợn: 1kg

ADVERTISEMENT

- Nước lọc: 110ml

- Gừng

Cách rán mỡ lợn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mỡ lợn sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch. Sau đó thái thành những miếng nhỏ để khi rán sẽ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian chế biến. Để miếng thịt mỡ dễ thái hơn, bạn nên cho mỡ lợn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng hoặc để 1 tiếng trong ngăn đá.

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

Mỡ lợn thêm thứ gia vị này nữa ngon càng thêm ngon, tóp giòn rụm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bước 2: Rán mỡ lợn

- Mỡ lợn sẽ được rán dễ dàng và ngon nhất khi sử dụng những chiếc chảo có phần đáy dày. Bạn nên chọn chảo cẩn thận, nếu sử dụng chảo gang là tốt nhất.

- Cho phần thịt mỡ đã được thái nhỏ, gừng thái lát mỏng và 110 ml nước lạnh vào chảo rồi đun ở lửa vừa ( quá trình này bạn không nên đậy nắp).

Mỡ lợn thêm thứ gia vị này nữa ngon càng thêm ngon, tóp giòn rụm - Hình 2

- Chờ đến khi thấy nước sôi thì hớt bỏ phần bọt và chần mỡ lợn trong nước sôi khoảng 3 phút rồi mới vớt mỡ lợn ra, để ráo nước. Công đoạn này vừa giúp khử mùi hôi đặc trưng của mỡ lợn vừa giúp mỡ của bạn trắng hơn.

- Tiếp đó, cho mỡ lợn vào chảo sạch, thêm vào một chút nước để mỡ không bị cháy khi rán và cũng giúp mỡ lợn trắng đẹp hơn. Bạn nên cho nước vào ngay từ đầu để tránh trường hợp bị mỡ b.ắn khi rán. Trong quá trình rán mỡ, nước sẽ từ từ bay hơi và không làm ảnh hưởng đến chất lượng mỡ lợn của bạn.

ADVERTISEMENT

Mỡ lợn thêm thứ gia vị này nữa ngon càng thêm ngon, tóp giòn rụm - Hình 3 ADVERTISEMENT

- Khi mới cho mỡ lợn vào chảo, bạn nên đun trong lửa lớn và thường xuyên dùng đũa đảo để mỡ lợn được nóng đều. Trong vòng 10 phút đầu tiên, mỡ lợn sẽ có màu khá đục, tuy nhiên nếu tiếp tục đảo, hơi nước sẽ dần bay đi và để lại mỡ lợn màu trong suốt. Khi đó, bạn vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục đảo trên chảo nóng. Chờ cho đến khi tóp mỡ đã vàng, quắt lại thì tắt bếp.

- Sau khi đã vớt tóp mỡ để riêng, bạn từ từ chắt mỡ vừa rán được vào các chai lọ này. Khi thấy mỡ lợn đã nguội hẳn thì đậy nắp lại và bảo quản tron ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý khi rán mỡ lợn

- Có thể thêm vào một chút hạt tiêu xay để mỡ lợn dậy mùi thơm.

- Nên chuẩn bị sẵn các lọ thuỷ tinh hoặc chai bằng sành sứ rồi cho xuống bên dưới một chút muối.

Mỡ lợn sau khi được chế biến bằng cách này sẽ có màu hơi trắng sữa, thơm mùi đặc trưng và có thể dùng để xào nấu trong thời gian dài mà không bị hỏng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32TikToker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà cụ trong clip gây tranh cãi để cáo lỗi: Nghi vấn "tẩy trắng"03:42Jack ngồi G63 chục tỷ, “vác” theo đội vệ sĩ hùng hậu xuống quê nghèo từ thiện, netizen liền nổi đóa 03:22Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Luộc gà bỏ nước xưa rồi: Luộc theo cách này thịt gà đậm vị, giàu dinh dưỡng ăn ngon hơn nhiều
12:03:34 01/12/2022
5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần
22:05:34 29/11/2022
Ướp thịt lợn nướng cứ theo cách này, đảm bảo ngon mềm hơn hẳn ngoài hàng
21:18:33 30/11/2022
Checkin con đường ăn vặt siêu đông khách giữa 2 trường Đại học tại Sài Gòn
09:53:37 30/11/2022
Công thức 4 món dưa chua xào ngon bắt vị cho cơm nhà bớt phần ngấy ngán
21:01:58 29/11/2022
Nghe nhà báo Anh kể chuyện ẩm thực Việt ba miền bằng chuyến trải nghiệm thực tế
19:14:49 29/11/2022
Tóp mỡ - món bình dân thời bao cấp giờ có trong thực đơn nhà hàng sang trọng và cách tự làm tại nhà ăn là ghiền
22:00:10 30/11/2022
Thịt gà kết hợp với những thứ này sẽ thành món đại bổ
07:36:05 30/11/2022
2 cách nấu xôi lạc thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà
11:00:00 01/12/2022
Cách nấu món lẩu cá thác lác khổ qua ngon và bổ dưỡng
10:37:51 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Trương Nam Thành sau 5 năm bị bạn gái hủy hôn, xa dần Vbiz ấm êm bên vợ đại gia lớn tuổi 
11:41:20 01/12/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào tạm biệt con trai hậu ồn ào giành quyền nuôi con với chồng cũ
12:51:37 01/12/2022
Fan Việt cầm cả giấy đăng ký kết hôn đi xin chữ ký cầu thủ Marco Reus
12:29:05 01/12/2022
Huỳnh Hiểu Minh nhẫn tâm với Angela Baby, làm 1 chuyện không thể chấp nhận với vợ cũ
13:52:06 01/12/2022
Tiền đạo Serbia bị tố quan hệ bất chính với vợ đồng đội ở World Cup
14:21:15 01/12/2022
Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ Từ Hy Viên 'bao nuôi' cả chồng lẫn mẹ chồng mới: Mỹ nhân lụy tình khó bỏ
16:36:47 01/12/2022
Diệp Lâm Anh: "Tôi nghĩ anh Đức không có đủ sự bình tĩnh và tỉnh táo để chăm sóc hai đứa nhỏ"
12:56:32 01/12/2022
Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối
13:47:39 01/12/2022
Hương Giang đối xử khác biệt với 2 tình cũ Matt Liu - Criss Lai hậu chia tay: Có mâu thuẫn?
14:36:03 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

4 cách bảo quản bánh mì cả tháng vẫn giòn ngon như mới ra lò

17:17:26 01/12/2022
Bạn muốn dự trữ bánh mì ăn dần, nhưng không biết bảo quản sao cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 cách bảo quản bánh mì cả tháng vẫn giòn ngon như mới ra lò

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ chiên giòn rắc muối ớt

17:14:49 01/12/2022
Món thịt ba rọi chiên giòn nướng muối ớt hứa hẹn sẽ là một món ngon vô cùng hấp dẫn cùng lớp da giòn rụm, vừa nhai vừa cảm nhận vị thơm đậm đà của các hương vị hòa quyện vào nhau

Công thức làm gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

17:11:57 01/12/2022
Cùng vào bếp với chúng tôi làm món gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan siêu ngon ngay tại nhà nhé ! Các món Thái luôn làm ấm lòng các thực khách, nền ẩm thực của xứ chùa vàng rất đa dạng và quen thuộc với người Việt như lẩu Thái, Pad Thái…

Cá kho ăn mãi cũng chán, đem hấp kiểu này cơm trôi vèo vèo trong nháy mắt

16:52:52 01/12/2022
Khi thưởng thức món cá chép hấp xì dầu bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm, mềm và béo ngậy của cá, đảm bảo ai cũng mê mẩn

Thịt bò sốt tiêu đen ấm lòng ngày mưa gió

16:47:37 01/12/2022
Bò sốt tiêu đen thơm nồng quả là món ngon chuẩn vị, cực bắt cơm cho những ngày mưa mát trời. Cùng tham khảo cách chế biến nhé

Cách làm bánh mì dẹt tỏi không cần nhào, không men, dễ thực hiện

16:15:41 01/12/2022
Cách làm bánh mì dẹt tỏi không cần nhào, không men, dễ thực hiện các bạn đã biết chưa. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết này nhé

Ăn vặt với món da ếch chiên giòn ngon độc lạ

16:12:45 01/12/2022
Ngoài thịt ếch được sử dụng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn thơm ngon, thì da ếch cũng có thể chế biến thành một món ăn vặt độc đáo và mới lạ. Hãy thử làm ngay món da ếch chiên giòn, đảm bảo ai ăn cũng thích

Cách chế biến món sườn bò kho thơm nức mũi

16:08:24 01/12/2022
Những món ăn được chế biến từ thịt bò không chỉ có bò kho. Nếu đổi khẩu vị bạn có thể chế biến món sườn bò kho thơm nức mũi khi thưởng thức
ADVERTISEMENT

Ngày mưa gió đãi cả nhà món bò hầm mềm thơm, đậm đà

16:05:55 01/12/2022
Những ngày thời tiết se lạnh như hôm nay, được ăn miếng bò hầm ấm sực thơm lừng thì còn gì hấp dẫn bằng. Cùng chế biến nhé. 

Tôm rang thịt ba chỉ giản dị mà trôi cơm ngày mưa phùn

16:02:26 01/12/2022
Thịt ba chỉ mềm mềm xen lẫn mỡ giòn giòn cùng với tôm săn chắc hòa quyện mùi hành tỏi thơm, vị mằn mặn ngòn ngọt đậm đà hao cơm phải biết

Tôm chiên sả thơm lừng

16:00:02 01/12/2022
Thịt tôm ngọt chắc, đượm vị, dậy hương sả thơm nồng nàn sẽ là món ăn thú vị cho gia đình bạn. Cùng vào bếp tham khảo cách làm nhé

Cách làm mực xào măng đơn giản siêu tốn cơm

15:56:38 01/12/2022
Với hương vị thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng, mực xào măng là món xào được nhiều người ưa thích và vô cùng phù hợp cho các bữa ăn gia đình. Hãy cùng Chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món mực xào măng đơn giản và đậm đà nhé

Làm món đùi gà sốt tiêu xanh thơm ngon ấm bụng

15:53:46 01/12/2022
Đùi gà thì nên chế biến như thế nào thì ngon nhỉ? Hãy cùng đổi vị với món đùi gà sốt tiêu xanh vừa ngon vừa ấm bụng chế biến cực kỳ đơn giản nhé

Cách làm hành phi đơn giản bằng nồi chiên không dầu

15:50:56 01/12/2022
Hãy thử ngay cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu đơn giản giòn rụm qua bài viết sau đây của chúng tôi nha cả nhà!

Cách làm khô rắn thơm ngon

15:49:22 01/12/2022
Khô rắn là một món đặc sản của miền Tây với hương vị lạ miệng, bắt vị và làm mồi hết sẩy. Cùng học ngay cách làm món khô rắn thơm ngon, ăn là ghiền ngay tại nhà qua bài viết sau đây nhé

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

15:40:28 01/12/2022
Cá dìa được yêu thích và chế biến đa dạng các món bởi chất thịt ngon ngọt. Cùng học ngay cách làm cá dìa kho lạt đậm đà, hấp dẫn, vét sạch nồi cơm nhé!
ADVERTISEMENT

Hướng dẫn quay gà bằng nồi chiên không dầu

15:36:17 01/12/2022
Món gà quay da giòn chuẩn vị, đậm đà hấp dẫn lại có cách làm vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Cùng chúng rt vào bếp làm ngay nhé!

Cách làm cải chíp xào nấm tươi giòn ngọt đậm đà chuẩn vị

15:34:56 01/12/2022
Cải chíp và nấm tươi là một trong những thực phẩm thơm ngon mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Vậy với sự kết hợp của cả hai thì sao nhỉ? Cùng vào bếp ngay với chúng tôi để làm món này nha

Cách làm cá chạch kho nghệ vàng tươi ngon

15:32:17 01/12/2022
Cá chạch là loài cá đặc sản miền Tây với phần thịt chắc nịch. Sẽ ngon hơn nữa nếu được kho với nghệ. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết dưới đây nhé

Tận hưởng dư vị đông về với 3 món chè nóng hổi dẻo quánh, ngọt ngào ấm bụng

15:27:01 01/12/2022
Tận hưởng dư vị đông về với 3 món chè nóng hổi dẻo quánh, ngọt ngào ấm bụng. Thời tiết se lạnh, có bát chè nóng hổi ngon sánh mịn quả là tuyệt cú mèo!

Cà rốt xào với gì ngon nhất? Cách làm 3 món cà rốt xào nhanh gọn, ngon lành

15:24:26 01/12/2022
Hôm nay hãy cùng Emdep.vn vào bếp để học cách làm 3 món cà rốt xào cực ngon và dể để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn nhé!

Công thức làm thịt xông khói tại nhà đơn giản, ăn ngon miễn bàn

15:21:42 01/12/2022
Mùa đông là mùa làm thịt xông khói tốt nhất và ngon nhất. Thịt xông khói là món ăn nhiều dinh dưỡng và thơm ngon được mọi người yêu thích

6 món ăn kỳ quặc nhất Canada, mùi vị ngon nhưng tên gọi khó hiểu

15:18:41 01/12/2022
6 món ăn kỳ quặc nhất Canada, mùi vị ngon nhưng tên gọi khó hiểu. Dù là món ăn kỳ lạ nhưng nó rất đáng để bạn thử một lần khi tới Canada du lịch

Trưa nay ăn gì: Chút lạ mà quen cùng hủ tiếu giò heo cho bữa trưa giữa tuần

15:03:50 01/12/2022
Nhắc đến giò heo trong các món nước, mọi người chỉ nghĩ đến bún giò heo mà quên mất người anh em hủ tiếu giò heo cũng đậm vị thanh ngọt. Trưa nay ăn gì ngày thứ Năm chọn giới thiệu hủ tiếu giò heo như một gợi nhắc về món ăn dân dã miền ...

Lý do mỳ vằn thắn là món ăn Trung Hoa nhưng người Hà Nội cực thích và đi đâu để ăn ngon?

14:35:17 01/12/2022
Du nhập vào Hà Nội từ sớm, mì vằn thắn nhanh chóng trở thành món ăn hút khách bậc nhất Hà thành nhờ hương vị nước dùng trong, lạ miệng. Ở Hà Nội, có những quán mì vằn thắn lịch sử hàng chục năm, không lúc nào ngớt khách

Loài cá dữ dằn từng bị chê, trước không mấy ai ăn nay thành đặc sản

14:31:51 01/12/2022
Loài cá này trước đây ít ai để ý đến, nay làm thành những món đặc sản ngon nổi tiếng ở thành phố Cá nheo còn có tên gọi khác là cá leo, sống ở vùng nước lợ và nước ngọt

Cách làm tôm rang thịt ngon và đưa cơm cho gia đình

14:26:26 01/12/2022
Tôm rang thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm tôm rang thịt như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các nguyên liệu và cách làm tôm rang thịt đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn

Tự làm nho khô vừa ngon lại dễ cho dịp Tết nhâm nhi không biết chán

14:22:45 01/12/2022
Làm nho khô tại nhà không hề khó như nhiều người vẫn tưởng. Nho khô là món ăn vặt không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nhâm nhi vào ngày Tết thì còn gì tuyệt vời hơn

Hà Nội rét thật rồi, càn quét ngay các món bánh nóng hổi gọi tên mùa đông này thôi!

14:20:45 01/12/2022
Hà Nội mùa đông cũng sở hữu nhiều món ngon khiến bao thực khách phải say lòng. Điển hình là những loại bánh nóng hổi, thơm nức mũi mời gọi người người đến thưởng thức khi gió lạnh về

Món ăn xưa chỉ người nghèo ăn, nay thành đặc sản gây thương nhớ chỉ có ở Bình Định

14:16:04 01/12/2022
Những ngày có gió mùa đông bắc về, ngồi cùng gia đình và nhâm nhi món ăn này thì quả là không gì sánh bằng. Những ngày không khí lạnh tràn về, nhiều người quê Bình Định lại thương nhớ món ăn mà ngày bé vẫn được thưởng thức cùng gia đình...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lê Dương Bảo Lâm: Mẹ lo bữa ăn, em trai đấm bóp khi đi quay hình

Tv show

17:36:03 01/12/2022
Sự thành công của 2 Ngày 1 Đêm giúp các nghệ sĩ trong dàn cast nhận về nhiều sự chú ý, đặc biệt là Lê Dương Bảo Lâm

Đội tuyển Việt Nam đón tin không vui trước thềm AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

17:33:16 01/12/2022
Sáng ngày 1/12, Trọng Hoàng bất ngờ đăng tải tâm thư trên trang cá nhân để chia sẻ quyết định về việc từ giã ĐTQG sau 14 năm gắn bó. Đây là thông tin khá bất ngờ khi trước đó hậu vệ này đã đá chính trong trận thắng 2-1 của ĐT Việt Nam t...

'Nàng dâu hào môn' Phanh Lee tái xuất, tiết lộ bản thân cảm thấy quá béo sau khi sinh con thứ hai

Sao việt

17:30:59 01/12/2022
Sau khi sinh nở, diễn viên Phanh Lee vẫn chưa lấy lại vóc dáng ban đầu. Để che đi khuyết điểm, nàng dâu hào môn thường diện đồ tối màu

Hạnh Nguyễn “Mẹ chồng quốc dân” đáp trả khi bị chê ăn mặc phản cảm trước mặt thông gia

Netizen

17:19:43 01/12/2022
Diện trang phục cá tính và có phần hơi thoải mái khi đến nhà thông gia. Mẹ chồng quốc dân Hạnh Nguyễn bị dân mạng phản ứng. Trước những bình luận tiêu cực, Tiktoker U50 cho rằng không ai có quyền bắt ép chúng ta phải sống theo ý của họ

Vệ tinh khổng lồ đang che mờ các vì sao trên bầu trời đêm

Chuyện lạ

17:09:00 01/12/2022
Một nhóm các nhà thiên văn học đang lên tiếng quan ngại về sự ảnh hưởng của một vệ tinh khổng lồ được thiết kế để kết nối trực tiếp với điện thoại di động trên mặt đất

Cứa cổ vợ “hờ” sau tiệc sinh nhật

Pháp luật

17:08:21 01/12/2022
Chiều 1/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Tây Ninh đã tạm giữ hình sự đối với Lê Thanh Tâm (SN 1986, ngụ xã Phước Vinh, huyện Châu Thành) để điều tra, làm rõ về hành vi g.iết n.gười

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ

Ôtô

17:04:16 01/12/2022
Dù sở hữu thông số động cơ khiêm tốn, không đủ gây tiếng vang như các thương hiệu siêu xe danh tiếng, nhưng Porsche 911 lại có khả năng vận hành đáng kinh ngạc trên cả đường phố và đường đua

BMW S 1000 R - nakedbike tạo khác biệt trong phân khúc

Xe máy

16:49:31 01/12/2022
Thế hệ mới của S 1000 R không chỉ gây chú ý bằng thiết kế ấn tượng, BMW Motorrad còn trang bị cho mẫu nakedbike này loạt công nghệ cao cấp hàng đầu phân khúc

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

Đời sống

16:43:19 01/12/2022
NHNN yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ

Mèo tiên tri dự đoán kết quả Canada vs Ma Rốc: Bất ngờ lớn

Bóng đá thế giới

16:34:02 01/12/2022
Mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán về kết quả trận đấu giữa Canada và Ma Rốc tại lượt trận thứ ba bảng F World Cup 2022. Dù nhận được nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ nhưng Canada lại không thể giành vé vượt qua vòng bảng World Cup 2022