Thầy giáo nắn nót viết “vắc-xin” tinh thần lên hộp cơm gửi tuyến đầu chống dịch

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ tích cực câu chuyện của anh Phạm Phúc Lợi, hiện là giảng viên khoa Du lịch và Việt Nam học của trường Đại học Nguyễn Tất Thành mong muốn tiếp thêm “vắc-xin” tinh thần để người nhận có chút vui vẻ, mau chóng khỏi bệnh qua những hộp cơm có những dòng chữ được anh nắn nót viết.

Thầy giáo nắn nót viết vắc-xin tinh thần lên hộp cơm gửi tuyến đầu chống dịch - Hình 1

Nam giảng viên 8X chia sẻ: “Gọi những suất cơm đặc biệt ấy là “Cơm chữ”, “Lạc quan đã giúp tôi ngoạn mục vượt qua những biến cố của cuộc đời nên tôi hiểu giá trị tinh thần quý báu hơn bao giờ hết”. Mỗi ngày, 15 – 20 hộp cơm trong số 300 hộp trao đi sẽ có những lời nhắn nhủ “cưng xỉu” do anh Lợi nghĩ ra và tự tay nắn nót viết. Do không đủ nhân lực và không có nhiều thời gian nên nam giảng viên chỉ viết ngẫu nhiên thay vì làm hàng loạt. Điều này sẽ giúp người nhận thêm hào hứng, xem như là cái duyên đặc biệt. Ban đầu, trên hộp cơm chỉ là vài dòng nhắn đơn giản như: “Ăn là yêu người nấu, không ăn là “gấu” của người mang cơm”, “Người nấu phần cơm này chưa có người yêu”…

Về sau, anh Lợi “đầu tư” hơn bằng những câu thơ dí dỏm, thậm chí có cả hình vẽ để tăng thêm phần sinh động: “Dịch bệnh chưa thể mua cua / Hôm nay tạm món cà chua sốt cà” và câu “Cơm này đi khắp muôn nơi / ai mà nhận được, cả đời thương tôi” hay câu “Yêu nhau mấy núi cũng trèo / Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng giao cơm”…Biết đến hành động ý nghĩa của nam giảng viên trẻ qua những bài đăng trên trang cá nhân, nhiều bạn bè đã nhiệt tình đóng góp những câu thơ dí dỏm để anh có thêm “chất liệu” nhắn nhủ trên các hộp cơm. Nam giảng viên dí dỏm: “Phần này có được sự góp sức của các “nhà thơ chuẩn mực” gửi về nên thi vị, còn mấy câu bá đạo là mùi của mình”.

Thầy giáo nắn nót viết vắc-xin tinh thần lên hộp cơm gửi tuyến đầu chống dịch - Hình 2

Các bài cập nhật mỗi ngày về “cơm chữ” của anh Lợi đều thu hút hàng ngàn lượt “thả tim” và hàng trăm bình luận khen ngợi ý tưởng độc đáo, đáng yêu giúp truyền năng lượng tích cực trong thời gian này, netizen bình luận: “Nấu cơm này thấy vậy cũng cực lắm, mà nghĩ ra mấy câu này giúp người nhân thấy vui và hạnh phúc khi ăn”. Ngoài ra nhiều người nhận xét: “Nhận được hộp cơm này là vừa được ăn no vừa được thêm tinh thần là ai cũng vui khỏe để đẩy lùi dịch bệnh”. Trở thành tình nguyện viên của Gian Bếp Yêu Thương gần 20 ngày qua, anh Lợi vừa cùng mọi người nấu nướng, chuẩn bị hàng trăm phần cơm vừa tranh thủ làm việc online đều đặn vào mỗi tối. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, các thành viên trong Gian Bếp Yêu Thương đã tạm xa gia đình, vào sinh hoạt tại trường trong vài tháng qua.

Nam giảng viên tâm sự: “Đằng sau hàng trăm suất ăn mỗi ngày chỉ vỏn vẹn chưa tới 10 người, đa phần vừa bận bịu sách vở, giảng đường, dạy học với công việc online, vừa nấu vừa sắp xếp, tìm nguồn duy trì là một nỗ lực không hề nhỏ. Chưa kể áp lực nấu nướng đôi lúc cũng khiến chúng mình căng thẳng”. Tuy nhiên, anh Lợi chỉ chọn chia sẻ những điều tích cực, vui vẻ lên trang cá nhân. Anh Lợi nhắn nhủ: “Những việc của nhóm đang làm còn nhẹ nhàng so với nhiều trái tim nhân ái hoạt động trong xã hội . Chúng ta cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách này nhé! Hứa hẹn về một Sài Gòn sớm bình yên và khỏe mạnh”.

Thầy giáo nắn nót viết vắc-xin tinh thần lên hộp cơm gửi tuyến đầu chống dịch - Hình 3

Trước đây, mạng xã hội cũng ấm lòng giữa những ngày giãn cách khi nhìn thấy những dòng chữ được viết nắn nót rất đẹp cùng nội dung ý nghĩa trên bức thư tay của cô bé 7 tuổi Hải Anh ở Bắc Ninh tựa như liều “vắc-xin tinh thần” dành cho các bạn khó khăn. Ngoài viết thư tay Hải An còn tặng kèm một chiếc điện thoại cho các bạn cùng trang lứa gặp khó khăn khi học online đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Do năm học mới đã chính thức bắt đầu cũng được 3 tuần. Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên nhiều tỉnh thành vẫn phải học trực tuyến. Tuy nhiên, để có thể trang trải đầy đủ thiết bị học tập cũng là một thách thức lớn đối với nhiều phụ huynh. Thấu hiểu được khó khăn đó, không ít cuộc vận động đã được các cơ quan đoàn thể huy động để có thể thu nhận và cung cấp thiết bị nhằm hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, Hải An hiện đang sống tại Bắc Ninh, khi biết đến chương trình quyên góp thiết bị học tập cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, em đã cùng mẹ quyên góp một bộ đầy đủ gồm điện thoại mới, sim, thẻ điện thoại để các bạn có thể học online. Nội dung bức thư của Hải Anh như sau: “Chào bạn, tớ tên là Nguyễn Hải Anh, năm nay tớ 7 tuổi. Tớ ở Bắc Ninh. Mẹ tớ nói, bạn không có điện thoại để học Zoom, nên tớ và mẹ gửi tặng bạn chiếc điện thoại này. Mong bạn học thật tốt!”. Chữ viết nắn nót, chân thành của Hải Anh đã khiến nhiều cư dân mạng xúc động. Không ít người bày tỏ, bức thư này tựa như một liều “vắc-xin tinh thần” khiến mọi người ai đọc cũng thấy ấm lòng giữa mùa giãn cách.

Thầy giáo nắn nót viết vắc-xin tinh thần lên hộp cơm gửi tuyến đầu chống dịch - Hình 4

Món quà ý nghĩa của Hải Anh đã được chuyển đến bạn Tùng Linh (lớp 4), hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Vì gia đình chưa đủ điều kiện kinh tế, thế nên cậu bạn và gia đình phải trên một căn nhà nổi bên sông Hồng. Dịch bệnh ập đến bất ngờ, cả bố và mẹ của Tùng Linh đều chưa thể tìm được việc mới, khiến việc học trực tuyến của hai anh em gặp nhiều khó khăn. Thế nên khi nhận được món quà từ Hải Anh, Tùng Linh và bố mẹ đều rất vui mừng. Dù không quen biết nhau, thế nhưng hành động của Hải Anh đã khiến mẹ Tùng Linh vô cùng cảm động vì giờ đây, cậu bạn sẽ có thể tham gia học trực tuyến cùng bạn bè và không còn nỗi lo không theo kịp chương trình. Chia sẻ về dự án này, đại diện quỹ One Egg A Day cũng chia sẻ, trước tình hình bệnh dịch phức tạp, nhiều bạn nhỏ không có thiết bị để học tập trực tuyến. Dự án được kêu gọi với mục đích nhận hỗ trợ về thiết bị học tập cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có gia đình của Tùng Linh.

Thầy giáo nắn nót viết vắc-xin tinh thần lên hộp cơm gửi tuyến đầu chống dịch - Hình 5

Xúc động nội dung trên hộp cơm gửi F0 và tuyến đầu chống dịch ở Sài Gòn

Khi thành phố căng mình chống dịch, hình ảnh những chiến sĩ bộ đội ngày đêm túc trực vì sự an toàn của người dân, những bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít giành giật sự sống cho các bệnh nhân đã làm nhiều người xót xa. Nhiều hình thức thiện nguyện cùng đất nước chống chọi bệnh tật được diễn ra như bếp ăn 0 đồng, siêu thị 0 đồng... Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh những hộp cơm được chuẩn bị cẩn thận với nhiều món ăn, đặc biệt trên mỗi hộp cơm còn được viết tay nắn nót với những nội dung khác nhau để gửi đến đội ngũ tuyến đầu chống dịch và các F0 tại TP HCM.

Xúc động nội dung trên hộp cơm gửi F0 và tuyến đầu chống dịch ở Sài Gòn - Hình 1

Qua tìm hiểu được biết, những hộp cơm này là một trong những hoạt động của quỹ thiện nguyện Sài Gòn Thương, gian bếp của các giảng viên Khoa Du lich và Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành. Theo đó, mỗi hộp cơm đều có những thông điệp riêng với nội dung vui vẻ, ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều hướng đến sự lạc quan, lành mạnh, vui vẻ để chống chọi với dịch bệnh Covid-19.

Một số nội dung trên hộp cơm được chia sẻ trên các diễn đàn như: "Ai ơi bưng bát cơm đầy, dẻo thơm san sẻ tháng ngày Cô vi", "Thò tay anh hái cọng ngò, giao cơm chỉ để giả đò ngó em", "Rau tươi xanh như anh sáu múi", "Ăn cơm tui nấu làm gấu tui tối ngày, sáng đêm", "Cơm ngon không chua không chát, ăn xong rồi nhớ để rác đúng nơi". Những thông điệp, câu nói hài hước vui vẻ, ý nghĩa được viết tay trên những hộp cơm, bên cạnh các dòng chữ vô cùng dễ thương, vui vẻ, người viết cũng vẽ thêm những hình vẽ, biểu cảm vô cùng đáng yêu để tạo thêm năng lượng tích cực cho những người nhận cơm cảm thấy vui vẻ thoải mái hơn.

Ngay sau khi được chia sẻ, những hình ảnh và nội dung đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số mọi người đều tỏ ra vô cùng thích thú với ý tưởng và cách làm này. Một số cư dân mạng bình luận: "Trời ơi những hộp cơm cưng xỉu, cảm ơn những người đã làm ra nó để tạo thêm động lực cho mọi người chống dịch", "Những hộp cơm dễ thương quá, nhìn là muốn ăn ngay rồi", "Chúc tất cả những người thiện nguyện đang ngày đêm giúp đỡ người khó khăn và chúc đội ngũ tuyến đầu thật nhiều sức khoẻ".

Xúc động nội dung trên hộp cơm gửi F0 và tuyến đầu chống dịch ở Sài Gòn - Hình 2

Để giảm tải áp lực cho TPHCM trong cuộc chiến không cân sức với dịch bệnh, mới đây, tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức Lễ xuất quân đội hình "Thanh niên tình nguyện hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch COVID-19". Đội hình gồm 218 sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và thanh niên tình nguyện của các huyện, thành phố trong tỉnh. Ông Đặng Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng hoan nghênh sự linh hoạt, chủ động của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong việc huy động, thành lập đội hình "Thanh niên tình nguyện hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch COVID-19"; đồng thời, biểu dương tinh thần xung kích của 218 tình nguyện viên toàn tỉnh đã tự nguyện, hăng hái lên đường hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các tình nguyện viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cần tự chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bản thân; tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng lực chuyên môn để hỗ trợ địa phương bạn chống dịch. 218 thanh niên tình nguyện viên này đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và bảo đảm điều kiện về sức khỏe; mặt khác, được tập huấn công tác chuyên môn để có thể đảm trách việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Cán bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng mỗi tình nguyện viên 5 triệu đồng. Hội Chữ Thập đỏ tỉnh trao tặng đội hình tình nguyện 200 bộ đồ bảo hộ, 500 kính chắn giọt bắn và 10.000 khẩu trang y tế. Dịp này, Mặt trận và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng tiếp tục hỗ trợ 10 tấn rau cho quận Tân Phú và Tân Bình (TPHCM), trị giá 100 triệu đồng.

Xúc động nội dung trên hộp cơm gửi F0 và tuyến đầu chống dịch ở Sài Gòn - Hình 3

Trước đó, hàng trăm sinh viên và thanh niên tình nguyện ở các huyện thành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tình nguyện lên đường hỗ trợ chống dịch COVID-19 ở TPHCM và tỉnh Bình Dương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-1903:54Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao03:22TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM06:54

Tiêu điểm

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương: Công an huyện phát thông báo 'khẩn', người dân nhìn thấy đôi nam nữ khả nghi
12:17:54 19/10/2021
Thông tin mới về 2 nghi phạm Trung Quốc vụ bé trai 2 tuổi mất tích, ngàn người lạ truy dấu xuyên đêm
20:32:22 18/10/2021
Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
11:44:47 19/10/2021
Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao
13:37:02 19/10/2021
4 ổ dịch cộng đồng ở Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây
11:50:51 18/10/2021
Số ca mắc Covid-19 ở Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu có dấu hiệu "leo thang"
17:12:03 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài
08:19:48 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
Hàng xóm của bà Tuyết bất ngờ tiết lộ: "Ông Dũng và bà Tuyết từng mất một người con" người dân hồi tưởng không khí đám tang năm đó
08:53:27 20/10/2021
Chung Hán Lương U50 sụt cân, bị chế nhạo khi đóng phim thần tượng
08:13:11 20/10/2021
Trương Tuyết Nghênh - Tiểu hoa đán Cbiz đình đám một thời lụi tàn sự nghiệp vì chị gái gây họa
08:47:29 20/10/2021
Danh ca Thanh Lan: Người Việt với nhau thì nói tiếng Việt, việc gì phải nói một thứ tiếng khác
08:09:02 20/10/2021
Huy Khánh hé lộ về cơ ngơi của Hoàng Mập: Tôi nhìn chiếc giường này mà hoang mang
07:49:07 20/10/2021
Giữa tin đồn đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng thế nào?
09:08:05 20/10/2021
Hoàng Mỹ An thừa hưởng nét đẹp từ mẹ
06:01:52 20/10/2021

Tin mới nhất

TP.HCM: Bé trai 2 tuổi bị đối tượng lạ mặt phá cửa vào nhà bế đi, bà ngoại cứu cháu bị tấn công

09:55:19 20/10/2021
Vụ việc gây hoang mang xảy ra tại phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức khiến người dân khu vực một phen khiếp vía.

Sáng 20/10, nhiều tỉnh phía Bắc có số F0 tăng cao

08:19:41 20/10/2021
Phú Thọ, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An là các địa phương ghi nhận nhiều ca mắc mới. Các ổ dịch tại Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây.

TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM

01:37:26 20/10/2021
Tối 19.10, TP.Đà Nẵng chính thức thông tin tìm người đến đám tang tại đường Lê Duẩn (Q.Thanh Khê) khi tại đây có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM.

Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện 4 F0 là người về từ tỉnh có dịch

18:37:13 19/10/2021
Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 19/10, đều là các trường hợp đã được cách ly.

Ngày 19/10: Có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành khác; giảm 132 ca với ngày qua

18:26:01 19/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành phố khác, giảm 132 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày có 1.866 bệnh nhân khỏi.

Người chồng suy thận khóc nhớ vợ bại não khi đang truyền dịch trên đường về quê

17:33:03 19/10/2021
Thời gian qua, người dân các tỉnh đã hồi hương về quê tránh dịch ngay khi chính phủ có quy định nới lỏng giãn cách. Để không bỏ rơi ai ở phía sau, nhiều mạnh thường quân và các nhà hảo tâm vẫn túc trực tại các điểm dừng chân phát quà, l...

Chiến sĩ công an xoa dịu người đàn ông ở điểm tiêm khiến ai nấy ấm lòng

17:06:30 19/10/2021
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh thì việc tiêm vaccine là vô cùng cần thiết, tuy nhiên tiêm vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Thậm chí khoa học còn đặt tên hội chứng dành riêng cho những người sợ tiêm.

3.200 nhân viên y tế lây nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ, 6 người tử vong

16:13:07 19/10/2021
Lực lượng lao động y tế phải gánh vác một khối lượng công việc khổng lồ, mỗi người làm gấp ít nhất 5 lần công việc hàng ngày. Đã có rất nhiều mất mát, hy sinh nơi tuyến đầu.

Phú Thọ thêm 36 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ

15:41:47 19/10/2021
Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Phú Thọ có thêm 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca cộng đồng từ ngày 13/10 đến nay lên 128 ca.

Gần 2.000 người từ phía Nam về Hà Nội, phát hiện 22 ca Covid-19

13:24:33 19/10/2021
Những ngày vừa qua, số F0 được phát hiện tại Hà Nội là người về từ vùng có dịch có xu hướng gia tăng.

Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ

09:53:52 19/10/2021
Mới đây đoạn clip một sản phụ cất cao tiếng hát ngay trong phòng đẻ được cộng đồng mạng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội .

Nghệ sĩ ném vàng xuống sông, thùng rác khiến khán giả xứ Trung phẫn nộ

09:39:41 19/10/2021
Mới đây, khán giả đất nước tỷ dân đã phẫn nộ trước một hành động của nghệ sĩ Yang Yexin trong buổi biểu diễn thực hiện ở thành phố Thượng Hải.

Nam Định điều tra khẩn ổ dịch phức tạp, chưa rõ nguồn lây ở huyện Ý Yên

09:36:29 19/10/2021
Ổ dịch cộng đồng bùng phát ở xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được xác định là ổ dịch rất phức tạp và chưa rõ nguồn lây.

Đồng Tháp số ca mắc tăng, Cần Thơ giảm

09:29:50 19/10/2021
Ngày 18/10, Cần Thơ có thêm 21 ca mắc Covid-19, trong đó có ba ca là người về từ vùng dịch, thêm 56 ca được điều trị khỏi.

Sáng 19/10, ca mắc cộng đồng gia tăng phức tạp tại nhiều địa phương

09:22:52 19/10/2021
Phú Thọ, Nam Định xuất hiện các ổ dịch phức tạp, gia tăng ca mắc cộng đồng. Trong khi báo cáo dịch tễ của các tỉnh phía Nam cho thấy người về từ vùng dịch trở thành F0 ở mức cao.

Ngày 18/10: Có 3.168 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 43 tỉnh, thành khác

18:56:00 18/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc COVID-19 tại 45 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM là 968 ca, Sóc Trăng 174 ca. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi; 75 ca tử vong.

Điểm nóng dịch bệnh Bỉm Sơn, Thanh Hóa: Đã có 37 học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2

18:33:30 18/10/2021
Liên quan tới ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn, số ca F0 không ngừng tăng lên, hiện đã có 86 bệnh nhân dương tính, trong đó có 37 học sinh và giáo viên ở các cấp.

Hà Nội phát hiện 5 ca COVID-19, 3 người từ vùng dịch về

18:15:48 18/10/2021
3 người bay từ TP HCM về Hà Nội vừa phát hiện mắc COVID-19. Ngoài ra có thêm 1 cán bộ y tế cũng nhận kết quả tương tự. Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo cách đây ít phút.

4 ngư dân mất liên lạc trên biển Lý Sơn

17:25:04 18/10/2021
Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cùng chính quyền xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) đang huy động 9 tàu cá tìm kiếm tàu cá QNg 11684 bị mất liên lạc khi hành nghề lưới chụp trên vùng biển gần đảo Lý Sơn.

9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

17:15:37 18/10/2021
9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

"Thần tốc" xét nghiệm, Phú Thọ phát hiện thêm nhiều F0 từ 2 chùm lây lớn

16:50:21 18/10/2021
Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xét nghiệm thần tốc đến sáng 18/10 toàn tỉnh ghi nhận thêm 38 trường hợp dương tính mới tại thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Lâm Thao.

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên con của ông Dũng "lò vôi" và người vợ cũ Trần Thị Tuyết lộ diện trong ngày tiễn mẹ về nơi cuối cùng

Netizen

10:44:19 20/10/2021
Các con của bà Tuyết khóc nấc, thờ thẫn ôm di ảnh mẹ đi theo xe tang, đưa mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Món cà tím sốt thịt thơm ngon đậm đà

Ẩm thực

10:44:12 20/10/2021
Món cà tím sốt thịt thấm đậm vị ngọt của thịt băm và nước sốt. Đặc biệt, cà tím không hề bị nát ỉu xìu mà vẫn rắn chắc thơm mùi bột bắp do được chiên giòn từ trước. 

Giá xe Mazda3 Sport tháng 10/2021: Giảm đến 70 triệu đồng

Ôtô

10:41:57 20/10/2021
Tại Hà Nội, sau khi nhận được ưu đãi từ hãng và đại lý, khách mua Mazda3 Sport chỉ cần từ 816 triệu đồng trong tháng 10/2021.

Đăng ký tiêm vét vaccine Covid-19

Sức khỏe

10:40:05 20/10/2021
Từ 12h ngày 20/10, người dân TP HCM chưa tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 có thể đăng ký tiêm vaccine qua tin nhắn gửi đến đầu số 8066.

Chi tiết Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 giá 729 triệu đồng

Xe máy

10:39:50 20/10/2021
Kawasaki Ninja ZX-10R đời 2021 có ngoại hình mới và cải tiến động cơ. Mẫu superbike này cạnh tranh với Honda CBR1000RR-R hay BMW S 1000 RR.

Biến Galaxy Z Fold3 thành chiếc Nintendo 'hoài cổ' 

Đồ 2-tek

10:37:33 20/10/2021
Thiết kế màn hình gập lớn với tỷ lệ 5:4 giúp Z Fold3 không thể phù hợp hơn khi chơi các tựa game hoài cổ Nintendo Game Boy Advance.

Drama của đại diện Việt Nam ở Siêu Mẫu Châu Á bị khán giả phán: "Giả trân!"

Show việt

10:37:24 20/10/2021
Có lẽ màn drama giữa đại diện Việt Nam & thí sinh Trung Quốc của SupermodelMe đã bị phản tác dụng chăng?

Lười dọn dẹp thì lưu ngay 6 kiểu nội thất này, trông xịn đẹp mà ở thì nhàn tênh

Sáng tạo

10:35:42 20/10/2021
Thông thường, chúng ta chọn những món đồ mà ta yêu thích trước, rồi mới tính đến cách vệ sinh, làm sạch nó.

WHO lên kế hoạch mua thuốc trị Covid-19 giá rẻ

Thế giới

10:34:56 20/10/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/10 cho biết sẽ mua thuốc kháng virus điều trị Covid-19 với giá 10 USD một liệu trình để đảm bảo nguồn cung công bằng cho các nước thu nhập thấp và trung bình.

Fan nhí PSG gạ Messi đổi mẹ lấy áo

Bên lề sân cỏ

10:34:26 20/10/2021
Cậu nhóc khiến mọi người bật cười với tấm biển nhắn nhủ tới siêu sao Lionel Messi khi cùng mẹ tới sân cổ vũ PSG đấu Leipzig tối 19/10.

Bắt đối tượng tình nghi sát hại vợ trong đêm

Pháp luật

10:32:35 20/10/2021
Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Quốc Yên (SN 1959, trú tại thôn Thống Nhất, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa) là đối tượng tình nghi sát hại vợ vào tối 17/10.

Tuyển thủ nữ Hoàng Quỳnh: 'Tôi chỉ mong được gặp con'

Sao thể thao

10:31:12 20/10/2021
Tiền vệ Phạm Hoàng Quỳnh tiết lộ mong ước của cô ngày 20/10 là được gặp con gái nhưng điều này không thể thành hiện thực vì công việc.