Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa

Không ngừng nỗ lực học hỏi và trau dồi những kiến thức mới, thầy Lương Trường Xuân nhiều lần đạt danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi giáo viên giỏi của Hải Phòng.

Thầy giáo Lương Trường Xuân (sinh năm 1979) – giáo viên bộ môn tiếng Anh tại Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (Hải Phòng) là một trong những nhân tố mới đã cống hiến cho nhà trường nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp thành phố.

Đặc biệt, thầy Xuân đã nhiều lần xuất sắc vượt qua hàng trăm thầy, cô giáo để giành danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi đánh giá năng lực giáo viên.

Có duyên với danh hiệu thủ khoa

Chia sẻ về cái duyên của bản thân với các kỳ thi từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi thành công theo đuổi nghề giáo, thầy Xuân nói: “Tôi sinh ra và lớn lên tại huyện Tiên Lãng trong gia đình có truyền thống theo nghề giáo và bố mình cũng giảng dạy bộ môn tiếng Anh .

Tôi tiếp xúc tiếng Anh sớm hơn các bạn đồng trang lứa, gia đình cũng tạo điều kiện cho tôi theo học tại các trung tâm của huyện.

Đến năm vào cấp 3, tôi bắt đầu tham gia các kỳ thi về môn tiếng Anh của trường, quận và thành phố.

Với sự nỗ lực không kể ngày đêm, năm nào tôi cũng đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và được nhận học bổng của nhà trường.

Bén duyên muộn với nghề giáo, sau khi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội được 4 năm tôi mới bắt đầu giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại trường cấp 3 thuộc huyện Tiên Lãng.

Khi quay trở lại môi trường giáo dục, dù đứng trên một cương vụ khác nhưng tôi vẫn rất có duyên với các cuộc thi”.

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa - Hình 1

Thầy Lương Trường Xuân đã nhiều lần đạt danh hiệu Thủ khoa trong các cuộc thi đánh giá năng lực giáo viên của thành phố (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Sự nỗ lực không ngừng trau đồi bản thân đã mang lại cho thầy Xuân sự ghi nhận và những giải thưởng đáng tự hào, để lại dấu ấn trong sự nghiệp “trồng người” của thầy.

Năm 2007-2008, thầy Xuân bắt đầu tham gia các hoạt động của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố như tập huấn về sách và mạng lưới giáo dục tiếng Anh.

Bắt đầu từ năm 2010, thầy Xuân liên tiếp tham gia kỳ thi giáo viên giỏi cấp thành phố và luôn dành được thành tích cao.

“Dấu ấn đáng nhớ nhất trong số các cuộc thi tôi đã tham gia phải kể đến kỳ thi Khảo sát năng lực giáo viên tiếng Anh năm 2014.

Cả thành phố có hơn 500 người tham gia thi và có 11 người đạt được chứng chỉ tiếng Anh C1. Trong đó, tôi đạt danh hiệu thủ khoa và có cơ hội được tập huấn 1 tháng tại Mỹ.

Tại nước bạn, tôi được tham gia kiểm tra đạt trình độ C2 do tổ chức giáo dục quốc tế Education First cấp chứng chỉ tại New York.

Chuyến tập huấn đã mang lại cho mình vô vàn những kỉ niệm và cũng là cơ hội để mở mang, học tập kiến thức về bộ môn mà mình tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu” thầy Xuân chia sẻ.

Năm 2017, thầy Xuân được chuyển công tác về trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (Hải Phòng).

Trong 4 năm công tác tại đây, thầy Xuân đã làm tốt nhiệm vụ dạy đại trà cũng như công tác mũi nhọn của nhà trường.

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa - Hình 2

Thầy Xuân là một trong những nhân tố mới đã đóng góp nhiều giải thưởng cho bề dày thành tích trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Năm học 2020 – 2021 vừa qua, thầy Xuân đã dành thủ khoa môn tiếng Anh cũng là thủ khoa toàn bộ kỳ thi Giáo viên giỏi cấp Trung học phổ thông thành phố.

Thầy đã giành được số điểm gần tuyết đối với 29,76 trên khung điểm 30 cho phần thi của mình.

Cũng trong năm học này, thầy Xuân đã dìu dắt 7 em học sinh tham gia Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố.

Không phụ sự kỳ vọng của thầy, đã có 3 học sinh xuất sắc đạt giải Nhất, 1 học sinh giải Nhì, 1 học sinh giải Ba trong kỳ thi này.

Với năng lực chuyên môn cao cùng những thành tích trên, thầy Xuân nhiều năm tham gia đội ngũ giáo viên cốt cán môn tiếng Anh của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Thầy được đề cử tham gia nhiều đợt tập huấn, ra đề thi, chấm thi vào 10 chuyên và chấm thi học sinh giỏi.

Thầy giáo là người định hướng cho học sinh

Không chỉ đầu tư cho các kỳ thi, thầy Lương Trường Xuân còn dành tâm huyết dìu dắt, tạo nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho biết bao thế hệ học sinh.

Theo thầy Xuân, trong giảng dạy thầy trọng tạo cảm hứng cho học sinh, bồi dưỡng cho học sinh giỏi và bổ sung kiến thức cho học sinh yếu kém.

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa - Hình 3

Luôn tạo cảm hứng cho học sinh trong mỗi tiết học là sự ưu tiên của thầy giáo Xuân (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Thầy Xuân cho biết: “Trong giảng dạy đại trà, để đảm bảo chất lượng học tập đồng đều cho tất cả học sinh, ngay từ ngày đầu nhận lớp, tôi luôn chú tâm, bồi dưỡng thêm cho các học sinh có học lực kém.

Mỗi giờ học, tôi thường xuống tận chỗ để nhắc nhở, hướng dẫn từng cháu.

Không chỉ vậy, tôi luôn sẵn sàng dành thời gian khi học sinh liên lạc về vấn đề học tập kể cả ngoài giờ lên lớp.

Theo đó, nền tảng kiến thức của những học sinh có học lực kém dần dần được nâng lên và có thể theo kịp tiến độ học tập của tập thể lớp.

Ngoài ra, tôi chú trọng việc thiết kế bài tập, đảm bảo đa dạng cả kiến thức cơ bản và nâng cao.

Dù học lực học sinh ở mức độ nào cũng có phần bài tập tương ứng để các cháu có hứng thú khi làm bài. Tôi cũng khuyến khích học sinh trao đổi, làm bài tập và giúp đỡ lẫn nhau khi làm bài tập.

Học tập theo nhóm, theo cặp là phương pháp mình ưu tiên lựa chọn trong quá trình giảng dạy. Phương pháp này cũng phù hợp với phần dự án có trong sách giáo khoa.

Học sinh được chia theo nhóm và được giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Nhiệm vụ của mỗi em trong nhóm sẽ được luân chuyển qua từng dự án để đảm bảo tính công bằng.

Ví dụ như giáo viên yêu cầu mỗi nhóm đưa ra một bài thuyết trình thì mỗi em trong nhóm sẽ được phân nhiệm vụ riêng như làm power point, tìm thông tim, tìm hình ảnh, thuyết trình…

Qua đó, học sinh nâng cao không riêng kiến thức bộ môn mà còn cả những kỹ năng cần thiết cho cấp học đại học và công việc trong tương lai.

Sau mỗi tiết học, học sinh của tôi ngày càng tự tin hơn, khả năng nói theo đó cũng được cải thiện rõ rệt.

Ngoại trừ những học sinh lớp 10 còn cần thời gian làm quen nên mình sẽ dùng tiếng Việt còn các khối lớp 11, 12 thầy và trò giao tiếp với nhau đa phần bằng tiếng Anh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xuyên suốt những năm học cấp 3, học sinh được tham gia vào 30 chủ đề, dự án nên kiến thức học sinh nhận được rất đa dạng, sát với thực tế cuộc sống hàng ngày của các em.

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa - Hình 4

Theo thầy giáo Xuân, người thầy ngày nay chính là người định hướng để học sinh được tự mình trải nghiệm, chủ động tiếp thu kiến thức (Ảnh: nhân vật cung cấp)

“Để có thể theo kịp với những điểm mới trong chương trình học tập của học sinh, bản thân tôi cũng không ngừng trau đồi, đổi mới.

Tôi tham khảo rất nhiều nguồn học liệu trong và ngoài nước để cải thiện khả năng phát ngôn của bản thân và tìm những video hướng dẫn phát âm bản địa cho học sinh tìm hiểu thêm.

Các thầy các cô ngày xưa chủ yếu truyền dạy kiến thức còn ngày nay người thầy chính là người định hướng để học sinh được tự mình trải nghiệm, chủ động tiếp thu kiến thức” thầy Xuân chia sẻ thêm.

Thi tốt nghiệp THPT - Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công

Học trực tuyến cùng bạn bè, nắm chắc kiến thức sách giáo khoa hay tìm ra mục tiêu cụ thể để phấn đấu là "chìa khóa vàng" của các thủ khoa toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020.

Thi tốt nghiệp THPT - Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công - Hình 1

Thủ khoa khối C00 Nguyễn Thị Hương.

Luôn sát cánh cùng bạn bè

Trần Nguyễn Thanh Tùng, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk, là thủ khoa khối A01 trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 với tổng điểm 29,5. Cụ thể, nam sinh đạt hai điểm 10 môn Toán và tiếng Anh, 9,5 môn Vật lý. Hiện Thanh Tùng là sinh viên năm nhất nhóm ngành Kinh tế - Quản trị, Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM.

Chàng trai quê Đắk Lắk chia sẻ những ngày đầu lớp 10, em gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm phương pháp học tập phù hợp. Em xác định, sách giáo khoa là kiến thức nền tảng cần có nếu muốn duy trì điểm số trên lớp và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Như vậy, để nắm vững kiến thức sách giáo khoa, việc tự học rất quan trọng.

Thanh Tùng áp dụng phương pháp kết hợp giữa học kiến thức mới và ôn lại kiến thức cũ. Nhờ đó, em có thể trau dồi những điều chưa biết và hoàn thiện nền tảng có sẵn. Ban đầu, phương pháp học kết hợp mất khá nhiều thời gian vì người học phải liên kết nhiều kiến thức. Tuy nhiên, cách học này đã giúp Tùng xây dựng nền tảng tương đối vững chắc, hiểu sâu và nhớ lâu từng dạng bài. Khi bước vào giai đoạn ôn thi nước rút, em không mất quá nhiều thời gian để lược ôn chương trình phổ thông từ lớp 10 - 12.

Tùng bật mí: Thành tích em đạt được một phần nhờ học trực tuyến với bạn thân cùng lớp là Lý Phan Thùy Trang. Nhờ ưu điểm là thời gian linh hoạt, chúng em có thể trao đổi bài vở mọi lúc, mọi nơi.

Trong quá trình luyện đề gặp bài tập khó, Tùng và Trang cùng nhau tìm phương pháp giải và đối chiếu đáp án. Người giải đúng sẽ giải thích cách làm, phân tích thật kỹ lý do mắc lỗi của người giải sai. Nếu cùng giải đúng, hai bạn sẽ tham khảo cách làm của nhau để tìm ra cách làm nhanh, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn bảo đảm tính chính xác. Thời gian rảnh, các bạn cùng nhau thảo luận phương pháp giải từng dạng bài nâng cao môn Toán và Vật lý.

Thi tốt nghiệp THPT - Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công - Hình 2

Trần Nguyễn Thanh Tùng (ngoài cùng bên phải), thủ khoa khối A1 năm 2020.

Vững kiến thức sách giáo khoa

Với thành tích học tập ấn tượng, Nguyễn Ngọc Khanh, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, là thủ khoa khối D01.

Tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020, em đạt hai điểm 10 môn Toán và tiếng Anh, 9 điểm Văn. Nữ sinh chọn ngành Kế toán - Kiểm toán theo định hướng ACCA của Trường Đại học Ngoại thương dù đỗ ngành này theo phương thức xét tuyển điểm học bạ và chứng chỉ tiếng Anh.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Khanh cho biết chọn ngành, trường đại học và phương thức xét tuyển qua học bạ từ năm lớp 11. Vì thế, em tập trung học theo sách giáo khoa để nắm chắc kiến thức, duy trì điểm học tập tốt. Trên lớp, em chăm chú nghe giảng, hiểu kỹ từng dạng bài trong sách giáo khoa lớp 11, 12. Sau đó, em thực hành làm bài tập trong sách giáo khoa, tài liệu thầy cô giao rồi chuyển sang luyện bài tập nâng cao và giải đề.

Khanh bày tỏ: Các bạn không nên chủ quan với kiến thức trong sách giáo khoa bởi đây là nền móng đầu tiên cho ngôi nhà kiến thức. Nếu cảm thấy kiến thức còn yếu, bị hổng, các bạn có thể tìm phương pháp học khác để trau dồi nhưng không nên bỏ bê việc học trên lớp.

Trong thời gian ôn luyện, khi cảm thấy bản thân đã tiến bộ, hãy chuyển sang những bộ sách bài tập nâng cao hoặc luyện đề. Việc đặt mục tiêu, thử làm bài tập ở nhiều trình độ khác nhau hết sức cần thiết để đạt kết quả cao trong học tập.

Thi tốt nghiệp THPT - Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công - Hình 3

Nguyễn Ngọc Khanh là thủ khoa khối D01 năm 2020.

Thành công đến từ động lực

Nguyễn Thị Hương, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Mỹ Tho, tỉnh Nam Định, thủ khoa khối C00 khi đạt 9,5 Ngữ văn, 9,75 Lịch sử và 10 Địa lý, trong Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020. Nhưng em đăng ký ngành Quan hệ công chúng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân theo tổ hợp C04 (Toán, Văn, Địa).

Năm lớp 10, Hương dự định theo khối A nhưng trường chưa phân ban nên em vẫn học đều các môn. Qua một năm, nhờ được truyền cảm hứng từ bài giảng sinh động của các cô giáo dạy môn Văn, Sử, Địa, Hương quyết định chuyển sang khối C.

Dù chọn khối thi muộn hơn các bạn, Hương không cảm thấy áp lực. Vốn yêu thích môn Toán, nữ sinh kỳ vọng có thể đạt thành tích cao ở khối C04. Những ước mong và hạn chế này được chuyển hóa thành động lực giúp Hương rèn thói quen học tập chăm chỉ, không xao nhãng.

Nói về phương pháp học, Hương kể thích sự sáng tạo, khoa học và kết nối. Sau khi nghe giảng trên lớp, em khái quát lại những ý chính, trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy. Khi học Địa lý, em hình dung các dãy núi, hệ thống sông ngòi hay bản đồ Việt Nam trong đầu để ghi nhớ theo hướng trực quan, sinh động. Với môn Sử, em kẻ bảng so sánh điểm giống và khác của những sự kiện có tính tương đồng như Chiến tranh Thế giới 1, 2.

Mỗi bạn có thể tìm ra phương pháp học riêng như tự học, học nhóm hoặc học thêm nhưng sẽ thiếu hiệu quả nếu các bạn không tìm ra động lực để phấn đấu. Động lực học giống như ngọn đèn hải đăng dẫn lối các bạn qua gian nan, thử thách trong quá trình ôn luyện. -

Thủ khoa khối C00 Nguyễn Thị Hương

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Cụ bà "xử đẹp" rắn dài cả mét, con gái đứng bên ngoài la hét thất thanh: "Ối mẹ ơi"00:21Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”01:58Xuất hiện vài chục giây, giảng viên trẻ gây náo loạn cõi mạng với gần 1 triệu lượt view, xem ảnh đời thường mới bất ngờ00:42Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Loay hoay chờ thi học kỳ 2
09:54:08 23/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học
12:04:26 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
BTV Tạ Biên Cương chua xót khi bà Phương Hằng tuyên bố ngừng từ thiện: “Người thiệt thòi nhất là những mảnh đời khó khăn”
11:51:16 24/06/2021
Khiến chồng mới tự tử, dính đến băng đảng ma túy lớn nhất Hàn Quốc, hôn thê cũ của Park Yoochun nhận mức án gây bức xúc
10:00:25 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
1 ngày trước khi lộ clip đánh vợ, chồng thứ 4 của Cô Xuyến (Về nhà đi con) liên tục đăng đàn mỉa mai "đàn bà mất nết"?
10:23:33 24/06/2021

Tin mới nhất

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19

12:08:56 24/06/2021
Do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn, trường Đại học này quyết định dừng kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực và điều chỉnh tuyển sinh.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10

10:01:03 24/06/2021
Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa thông báo điểm sàn và điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT hệ công lập năm học 2021 – 2022. 

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội

09:52:56 24/06/2021
Với điểm số học tập 3.84/4, Vun Liem (SN 1997, Campuchia) là du học sinh đầu tiên giành học bổng khuyến khích học tập của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Kỹ sư Trần Trọng Phi: Học nghiêm túc, có kiến thức thật sẽ tìm được việc làm tốt

09:48:33 24/06/2021
Tôi thấy học trường nào không quan trọng bằng điều cốt lõi là phải hiểu và chọn đúng ngành nghề, học tập nghiêm túc để có kiến thức làm việc, Phi chia sẻ.

Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên

09:45:58 24/06/2021
Đỗ Mạnh Dũng từng là học sinh chuyên Toán, quyết định chuyển sang học chuyên Lý năm lớp 9. Nam sinh vừa đỗ thủ khoa chuyên Lý với số điểm 26,75.

Giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ phải có năng lực nghiên cứu tốt

09:41:50 24/06/2021
Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định, giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ cần có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ với năng lực nghiên cứu tốt; có đủ người hướng dẫn đảm bảo tối đa 7 nghiên cứu sinh/giáo sư.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển đại học thế nào?

09:37:11 24/06/2021
Nhiều trường đại học khẳng định sẽ dành chỉ tiêu, đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

06:12:10 24/06/2021
Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em, đặc biệt là giáo dục mầm non.

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Lào Cai: Giám đốc Sở GD&ĐT gửi thư đến giáo viên và học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

17:01:45 23/06/2021
Với sự quyết tâm đồng lòng của thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh lớp 12 trong cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, hy vong chúng ta sẽ có một kỳ thi THPT đúng quy chế và an toàn.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa

16:57:12 23/06/2021
Phối hợp các phương pháp khác nhau một cách linh hoạt tùy từng thời điểm, hoàn cảnh và môn học để có được kết quả tốt, Kim Thanh Sản chia sẻ.

Thi tốt nghiệp THPT: Sẵn sàng tổ chức 2 đợt

16:48:26 23/06/2021
Thời điểm này, có địa phương đã sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt thứ 2; nhưng cũng không ít địa phương có thể thi 1 hoặc 2 đợt, tùy vào tình hình thực tế. 

Chủ động và linh hoạt

16:42:32 23/06/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7- 8/7 cho thí sinh không liên quan Covid-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. 

Dạy thực hành trực tuyến: Trường nghề gặp khó

16:40:59 23/06/2021
Học trực tuyến khiến nhiều trường nghề gặp khó bởi nội dung thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo. 

Ngày mai (24/6) học sinh lớp 12 Thái Nguyên được trở lại trường ôn tập

16:37:17 23/06/2021
Theo thông báo mới nhất ngày 23/6 của UBND tỉnh Thái Nguyên, các em học sinh lớp 12 trên địa bàn sẽ được quay trở lại trường ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên quay lại trường sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách

14:19:21 23/06/2021
Sau gần 2 tháng học trực tuyến, đây là trường đại học đầu tiên cho phép học viên, sinh viên quay lại trường học tập và nghiên cứu.

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc dàn á hậu Việt Nam thập niên 2000

Sao việt

13:32:37 24/06/2021
Các á hậu Việt Nam giai đoạn 2000-2010 như Lê Thanh Nga, Bùi Thị Hoàng Oanh, Trịnh Chân Trân, Lưu Bảo Anh... sở hữu nhan sắc rực rỡ và được đông đảo công chúng yêu mến.

Hà Lan hưởng lợi từ nhánh đấu Euro 2020

Bóng đá thế giới

13:31:37 24/06/2021
Trong khi các ông lớn liên tục đối mặt với các đối thủ mạnh cùng nhánh đấu khó khăn, Hà Lan có điều kiện cực tốt để lọt vào bán kết Euro 2020.

Cách nấu canh mồng tơi đậu hũ chay đơn giản, cho ngày chay thêm hấp dẫn

Ẩm thực

13:29:30 24/06/2021
Vào những ngày ăn chay, bạn thường phải suy nghĩ ra nhiều món ăn để làm phong phú thực đơn phải không? Cách nấu canh mồng tơi đậu hũ chay đơn giản, cho ngày chay thêm hấp dẫn. Cùng vào bếp để thức hiện ngay món chay này bạn nha!

Vì sao tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Đài Loan cao bất thường?

Thế giới

13:27:16 24/06/2021
Vốn được coi là hình mẫu chống dịch nhưng hiện tại tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Đài Loan cao hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình của thế giới.

Nắng nóng ở Hà Nội: Thợ lắp điều hòa thu tiền triệu mỗi ngày

Đời sống

13:21:47 24/06/2021
Đợt nắng nóng gay gắt, tôi thu lãi từ 20-25 triệu đồng/tháng từ dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa - anh Phùng Văn Trung, chủ cửa hàng sửa chữa điện lạnh tại Cầu Giấy (Hà Nội), cho hay.

Viettel sẽ gặp đại diện Philippines tại Thái Lan

Bóng đá việt nam

13:21:23 24/06/2021
Kaya đến từ Philippines là đối thủ của nhà vô địch V-League Viettel lúc 21 giờ ngày 29-6 sau khi đội này hạ ông lớn Trung Quốc.

Vụ giải cứu 8 bé gái: Khởi tố 2 đối tượng về tội mua bán người dưới 16 tuổi

Pháp luật

13:16:01 24/06/2021
Sau khi giải cứu 8 bé gái trong đường dây mua bán người dưới 16 tuổi, Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định khởi tố 2 bị can có liên quan.

Britney Spears và cuộc sống 13 năm như địa ngục vì chính cha ruột: Bị giám sát cả khi thay đồ, ép đặt vòng tránh thai

Sao âu mỹ

13:11:33 24/06/2021
Những bộc bạch của ngôi sao một thời khiến cả thế giới chấn động.

TP.HCM tìm người đến chợ Bình Đông

Sự kiện nóng

13:00:39 24/06/2021
Một người nghi mắc COVID-19 ở phường 14, quận 8 từng đến chợ Bình Đông mua cá, thịt, rau từ 7-9h ngày 12 và 13-6. UBND phường 14 thông báo tìm người đã đến chợ Bình Đông vào khung giờ trên khẩn trương liên hệ y tế.

Bạn sẽ ra sao nếu bôi kem chống nắng sai cách?

Làm đẹp

12:52:19 24/06/2021
Làn da không được bảo vệ hiệu quả, đồng thời gây lãng phí tiền bạc nếu bạn sử dụng kem chống nắng sai cách.

Vườn thú ở Nhật Bản đón gấu trúc sinh đôi 

Clip hay

12:52:12 24/06/2021
Ngày 23/6, gấu mẹ Shin Shin ở vườn thú Ueno (Tokyo, Nhật Bản) đã hạ sinh thành công 2 con gấu trúc. Theo nhân viên vườn thú, một con nặng 124 g, con còn lại chưa rõ cân nặng.

Hiếu PC chia sẻ cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook và Google

Netizen

12:50:24 24/06/2021
Facebook và Google luôn thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, vì vậy Hiếu PC đã chia sẻ cách để kiểm soát nó.

Cả gia đình lần lượt mắc ung thư vì ăn nhiều 3 món "độc hại" này

Sức khỏe

12:48:49 24/06/2021
Vài ngày gần đây, rất nhiều trang tin tức nổi tiếng Trung Quốc đã đưa tin về việc cả gia đình của một người đàn ông họ Tôn đều mắc ung thư gan.

Ngọc Thúy: 'Bình yên của bản thân, gia đình là quan trọng nhất'

Phỏng vấn sao

12:34:23 24/06/2021
Cựu người mẫu Ngọc Thúy chia sẻ cuộc sống khi về Việt Nam đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và sự thay đổi của cô ở tuổi ngoài 40.

Chồng 73 tuổi của Củng Lợi được trao Bắc Đẩu Bội tinh

Sao châu á

12:31:07 24/06/2021
Ông Jean Michel Jarre - chồng diễn viên gốc Trung Quốc Củng Lợi - được tổng thống Pháp trao tặng huy hiệu Bắc Đẩu Bội Tinh hôm 21/6.