Thầy giáo làng chỉ cần 50k/ngày và ước mơ tạo thật nhiều nhà vô địch SEA Games

Không chỉ bóng đá mà còn là thể thao đỉnh cao Việt Nam cần thêm những điều phi thường nhỏ bé, như câu chuyện sau đây về thầy giáo làng Danh Lê Tha. Người đã góp công đầu tạo nên 2 tuyển thủ nữ Việt Nam, 1 VĐV điền kinh cấp quốc gia từng dự SEA Games 2003.

Sau khi đến thăm và khám phá gần hết mọi ngóc ngách ở quê nhà tuyển thủ nữ Việt Nam – Chương Thị Kiều tại ấp Hòa Hiếu 1, ở xã Định Hòa, huyện Gò Quao, Kiên Giang, tôi thắc mắc một điều rằng, tại sao vùng quê chỉ toàn đồng lúa, nơi mà người dân quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, lại có thể sản sinh ra được một trung vệ thép cho bóng đá nữ Việt Nam?

Hơn nữa, xuất phát điểm của Chương Thị Kiều lại là bơi lội. Điều mà đến giờ Kiều vẫn nổi tiếng khắp vùng, xen lẫn tiếc nuối từ các bác hàng xóm: “Giá như phong trào bơi lội hồi đó mà lên cao như đợt Ánh Viên thì Kiều có khi là Viên rồi”.

Thầy giáo làng chỉ cần 50k/ngày và ước mơ tạo thật nhiều nhà vô địch SEA Games - Hình 1

Thầy Danh Lê Tha, người thầy đầu tiên của Chương Thị Kiều đến chung vui trong ngày cô học trò trở về thăm quê nhà, sau khi giành tấm HCV SEA Games 30 cùng đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Hoàng Tùng

Thắc mắc đã có lời giải trong ngày Chương Thị Kiều trở về gia đình, khi người thầy đầu tiên của Kiều – ông Danh Lê Tha được mời tới bữa cơm chung vui.

Càng bất ngờ hơn, người thầy đó chính là chủ nhân của sân bóng cộng đồng đầu tiên tại xã Định Hòa.

Từ khoảng sân nhỏ ấy, không chỉ đã tạo bước khởi điểm cho Chương Thị Kiều, mà còn là tuyển thủ nữ futsal Việt Nam – Võ Thị Thùy Trinh, VĐV điền kinh quốc gia – Danh Giỏi và một HLV nổi danh khắp vùng Gò Quao – Cao Mô Ni. Đó là chưa kể một vài cán bộ thể thao cấp huyện cũng có tuổi thơ gắn bó với sân cát cùng thầy Danh Lê Tha, tên thường gọi là Sáu Six.

Sau bữa cơm chung vui tại nhà Chương Thị Kiều, tôi theo chân thầy Danh Lê Tha về nhà thăm sân bóng, nơi mà thầy tự hào: “Sân bóng đầu tiên ở vùng. Tất cả học trò tui đều xuất phát từ cái sân cát này nè”.

Thầy giáo làng chỉ cần 50k/ngày và ước mơ tạo thật nhiều nhà vô địch SEA Games - Hình 2

Khoảng sân chừng 50×30m của thầy Danh Lê Tha.

Cuộc hội thoại sau đây mở ra thêm nhiều ý nghĩa mà có lẽ không chỉ riêng bóng đá, mở rộng ra là thể thao đỉnh cao Việt Nam cần thêm những “ông giáo làng” như thế này, để có thể sớm phát hiện được những tài năng trẻ, đóng góp cho nền thể thao nước nhà.

Những điều nhỏ bé luôn có thể sẽ là khởi đầu cho những kỳ tích, những sự phi thường.

Sân bóng này lp t bao gi vy thy? Tại sao thầy lại lập ra sân?

Hồi trước tôi làm nông rồi chạy xe ôm ở Gò Quao. Đi nhiều nên thấy nhiều, các xã khác đều có sân banh mà ở chỗ tui không có cái nào. Trẻ con nó không có sân chơi, trong khi mấy chỗ khác tui thấy đông quá chừng. Mà tinh thần thể thao ở chỗ tui đâu có thiếu, cũng đông đó. Nghĩ đi nghĩ lại thì cũng phải có chỗ chơi thể thao cho tụi nhỏ, không thì hư mất.

Vậy là tôi quyết tâm về làm một cái. Hồi đó mảnh vườn có mít, xoài cũng đang sắp lên rồi, mà “máu” quá, vẫn chặt hết đi. Bỏ ra đâu khoảng 1,6 cây vàng để san phẳng, làm cát. Đó là năm 1998, 1999. Giá vàng hồi đó, một chỉ bằng 40 vạ lúa, mỗi vạ là 20kg, tính ra giờ cũng có giá.

Lập sân xong tụi nhỏ đá quá chừng, đá từ tờ mờ sáng cho đến đêm tối mịt mới chịu nghỉ. Tôi lập sân banh sau 4 tháng thì hoàn vốn, vậy là miễn phí luôn. Tụi bây thích đá nhiêu đá. Phần tôi chỉ bán nước thôi. Mỗi ngày cũng được cỡ 50 ngàn đồng, đủ 2 ông bà mua con cá cho bữa cơm. Giờ các con tôi cũng có công việc cả rồi, còn thằng út cũng tự lo được cho nó. Nên nhiêu đó đủ rồi.

Thầy giáo làng chỉ cần 50k/ngày và ước mơ tạo thật nhiều nhà vô địch SEA Games - Hình 3

Giữa trưa vẫn có một nhóm trẻ đá bóng tại sân.

Em nghe nói thy có dy đá bóng cho tr con trong vùng luôn. Thy có hc qua lp đào to bóng đá nào chưa?

Mình biết gì dạy đó thôi chứ không có học qua trường lớp nào cả. Sau tôi thì giờ có mấy anh được học bài bản hơn rồi, như thằng con đầu tôi đang dạy thể chất Đại học trên Kiên Giang, rồi học trò cũ Cao Mô Ni, hồi U11 từng được bốc lên thành phố mà khóc quá nên về. Mấy năm rồi Cao Mô Ni đưa mấy đứa tiểu học Gò Quao vô địch tỉnh rồi vô địch quốc gia luôn đó (năm 2016, Hội khỏe Phù Đổng).

Đơn giản là tôi dạy tụi nhỏ cách đá mu ra sao, đá lòng như thế nào. Mỗi năm có mấy dịp như 1/6 quốc tế thiếu nhi thì đem quân lên huyện để đá. Tôi cũng hay được mấy anh trên huyện nhờ lên làm HLV đủ các môn, cứ thiếu người là tôi làm.

Tôi hay nói với tụi nhỏ là, bây không học hành tử tế thì thi cái gì. Ý tui nói là học đá banh để thi đấu với người ta đó. Mà đá banh là phải có mục tiêu rõ ràng. Chuyền bóng được cho đồng đội đã hãy tính chuyện sút vào gôn người ta. Chứ đá kiểu đá bỏ thì đá làm chi. Như đi học cũng phải thi đậu mới được lên lớp chứ.

Mà học miết không có chỗ dụng võ cũng như không. Nên có đợt thiếu giải quá, tôi tự đi tìm tài trợ để tổ chức giải, đá chơi luôn.

Cỡ năm 2005, 2006, tui chủ động đi tìm doanh nghiệp tài trợ để lập ra cái giải bóng đá nữ ở huyện Gò Quao, chào mừng ngày 8/3. Lần đó cũng là lần duy nhất đến giờ luôn. Ở xã Định Hòa là có đội rồi, tui đứng ra lập đội riêng theo tên doanh nghiệp.

Đá hay quá chừng, mấy đứa nhỏ mới 9-10 tuổi mà ăn người ta 2, 3 chục trái vậy đó, tới mức có một ông hình như làm bên Bình Điền Long An mới tới hỏi, nếu đội của ổng chơi bóng đá nữ thì lấy quân từ đội tui nha. Mà về sau họ không nói gì nữa nên cũng thôi.

Thầy giáo làng chỉ cần 50k/ngày và ước mơ tạo thật nhiều nhà vô địch SEA Games - Hình 4

Dù có nhiều lời mời “làm ăn” trên mảnh đất này, nhưng thầy Lê Tha vẫn gạt phắt đi: “Đâu có được ông nội ơi! Không có sân chơi mấy đứa nhỏ ở đây co giò hết thì làm sao? Rồi tụi nó riết quên thể dục thể thao luôn sao?”.

Vậy khoảng thời gian 2005 đó cũng là lúc Chương Thị Kiều bắt đầu đá bóng ở sân của thầy phải không?

Đúng rồi. Mà ban đầu, mấy thầy cô trên Tao Đàn không có chấm Kiều đâu, chấm Võ Thị Thùy Trinh rồi 2 đứa khác, mà 2 đứa đó không đi. Đúng cái hôm đó thì Kiều nó mới lội sông qua đá banh, đang thở phì phò nghe tôi hỏi có đi không, nó cũng nói “đi thầy”. Vậy là tui kêu: “Đi về gói đồ đi rồi đi”.

Về sau mới hay là ban đầu Kiều lên thành phố học bơi, thể dục nhịp điệu, rồi sau đó mới chuyển sang đá banh được. Nghe kể thì nó cũng cố gắng để ban đầu là có cái suất được ăn cơm ở đội.

Nghĩ lại thì cũng tốt cho tụi nó hơn chứ. Vì đi đá với tui, tui lo được có mấy ký bún chan với nước canh chua là hết rồi. Mà mấy đứa chơi thể thao hay toàn nhà nghèo không à.

Nhà Chương Thị Kiều có anh hai Tới với chị ba Loan cũng đi đá banh rồi đó chứ. Anh hai nó là tui cũng muốn giới thiệu cho người ta đưa lên thành phố luôn đó chứ. Tính ra anh Hai của Kiều có tố chất nhất nhà. Bắt gôn, đá trung vệ hay lắm. Nhưng mà thằng đó lên tới tỉnh đá là run rồi, sắp đá rồi mà trốn hoài.

Không như con em út, hồi mới bé xíu dẫn nó đi đá banh với con trai, vô đá mà người ta muốn lạy nó luôn. Khỏe quá. Có lần Kiều nó còn đứng trên sân rồi kêu: Mấy chú ơi, đá mạnh chút đi.

Em nghe kể ban đầu thầy muốn hướng Kiều đi bơi hơn là đá banh. Tại sao vậy thầy?

Tùy vào thể chất tụi nhỏ mà. Như Chương Thị Kiều thuộc dạng giò số 11, tức là thẳng băng, độ nhanh có, lực cũng có, mỗi thứ một nửa. Đá banh thì hay nhất phải mấy đứa giò quam (vòng kiềng), mấy đứa đó khéo dữ lắm, thiên về kỹ thuật. Còn loại giò quẻm, chân đi cứ bè ra hai bên là có tốc độ nhưng lại không khéo, đá banh dễ mất bóng, tranh chấp khó lắm.

Thầy giáo làng chỉ cần 50k/ngày và ước mơ tạo thật nhiều nhà vô địch SEA Games - Hình 5

HCV môn bơi lội của Chương Thị Kiều nằm cạnh tấm thẻ cầu thủ ở giải đấu châu Á.

Hồi lâu lắm rồi, từ sân của tôi thì có Danh Giỏi là VĐV điền kinh, lên tới quốc gia thôi thì ngừng, sau SEA Games 2003 ở Việt Nam nè là nó về rồi, hết tuổi thi đấu. Cũng mong là sau này có thêm vài đứa nữa được như Kiều, làm cả nhà nó được tự hào. Quan trọng là tụi nó có thêm tấm gương để mà phấn đấu, không khóc nhè lúc lên thành phố như nhiều đứa trước.

Ban đầu mình cũng bỡ ngỡ trong cách dạy tụi nhỏ, vì bản thân có học hành gì đâu. Giống hồi tui dẫn Kiều đi thi bơi, mình cũng không biết nhiều, không rành khi nào bơi kiểu nào, cứ kêu bơi guồng đi, bơi đại đi, nhảy xuống nước là bơi thôi.

Lúc đó đâu có rõ người ta quy định kiểu bơi các loại đâu. Vậy là năm đầu, Kiều nó bơi nhất nhưng phạm quy, người ta trao giải nhì an ủi vậy. Về học lại là năm sau rinh giải nhất luôn. Dần dần sau đó tui cũng đi hỏi người này người kia về quy định, cách dạy sao cho đúng.

Có sân chơi th thao cho tr em vùng, nhưng thành lp đi, đưa các em đi đá ri cao hơn là hưng nhng em có t cht theo chuyên nghip,… Nhng vic này có khó khăn gì t ph huynh không thy?

Đâu phải khi không cha mẹ chúng nó gửi con cho mình đem đi đá banh đâu. Tui bèn làm cách này, mấy lần bỏ tiền túi cho phụ huynh đá luôn. Nhất là giải cho chị em chứ mấy anh, mấy chú đá suốt ngày rồi.

Cũng chỉ 1, 2 trăm ngàn thôi, còn lại… 10 lít rượu rồi 4, 5 con gà là hùn vô chung vậy đó. Chứ giờ không cho mấy bả chơi thì sao bả cho con bả chơi đá banh được. Dân ở đây cũng máu thể thao lắm. Cứ có giải là lập tức xuất hiện biết bao nhiêu đội. Vui mà.

Thầy Danh Lê Tha với ước muốn mọi sân bóng cộng đồng đều có lớp đào tạo miễn phí.

Thy góp sc cho xã hi nhiu vy, đã bao gi thy t hi mình s nhn li gì chưa? Vì vi mc thu nhp 50 ngàn đng/ngày thì sao mà sng đưc thy?

Tính chi mấy chuyện đó. Vậy được rồi. Cậu tính thử đi, 50 ngàn/ngày thì mỗi tháng cũng được hơn 1 triệu đồng, mỗi năm cũng 12 triệu phải không? Giờ nè, tui mà cho thuê đất, thì giá thuê cũng được có 5 triệu đồng/năm thôi.

Có lần một công ty lượng thực xuống hỏi thuê đất tôi, họ cho giá hẳn 8 triệu/năm luôn. Mà suy đi tính lại, tôi mới nói nói: “Đâu có được ông nội ơi! Không có sân chơi mấy đứa nhỏ ở đây co giò hết thì làm sao? Rồi tụi nó riết quên thể dục thể thao luôn sao?”.

Họ nói quá nên tui phải ngồi lại để tính cho rõ với họ như này. Tui cứ để cái sân vậy, thu 50 ngàn tiền nước mỗi ngày, một tháng được 1 triệu rưỡi, 10 tháng là đã hơn cái tiền cho thuê đất rồi đó, sao tui chịu.

Xin được cảm ơn những chia sẻ của thầy!

Sân bóng cộng đồng của thầy Danh Lê Tha (Sáu Six) có địa chỉ ở ấp Hòa Hiếu 1, xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Số điện thoại liên lạc: 085 535 5277.

Theo tìm hiểu của người viết, thầy Lê Tha rất kỹ tính với những chương trình từ thiện và chưa bao giờ đồng ý nhận tiền hỗ trợ từ nhiều đơn vị. Lý do được thầy chia sẻ thật: “Phải làm đúng người, đúng hoàn cảnh”.

Mọi hỗ trợ dành cho sân bóng cộng đồng theo như mong muốn của thầy chỉ là thêm vài trái bóng số 5, vì “banh bóng đá trúng cây bị xước, bể hoài”.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con trai David Beckham hoãn cưới tiểu thư giàu có người Mỹ
13:02:28 25/10/2020
Những câu chuyện cầu thủ cưới CĐV nổi tiếng nhất thế giới
01:55:31 25/10/2020
Victoria hé lộ về lần đầu chạm mặt ông xã David Beckham, xác nhận một điều mà nhiều người không dám tin: Tình yêu sét đánh là có thật!
07:56:45 24/10/2020
Huỳnh Anh ra mặt bảo vệ Quang Hải: "Bớt ăn hiếp người yêu em nha!"
11:28:58 24/10/2020
6 bóng hồng từng khiến sự nghiệp và gia đình Rooney điêu đứng
15:29:25 24/10/2020
Fan M.U không thể tin điều HLV Solskjaer đã làm với Van de Beek ở trận đấu với Chelsea
11:01:31 25/10/2020
MU hòa tiếc nuối Chelsea: Báo Anh ca ngợi "chốt chặn", Cavani gây ấn tượng
08:53:29 25/10/2020
Nhà vô địch Cúp C1 lâm vào cảnh nợ nần
00:46:28 25/10/2020
Quỳnh Anh diện đồ "tone sur tone" với con trai, khoe nhan sắc tươi tắn và tự so sánh như "hai chị em"
01:51:33 25/10/2020
Báo thân Barcelona tố trọng tài là người của Real Madrid
12:54:03 25/10/2020

Thông tin đang nóng

Đang bốc vác thêm cuối tuần, tôi hóa đá nhìn người phụ nữ bước xuống từ chiếc ô tô sang
17:36:13 25/10/2020
Bắc Giang: Bắt "yêu râu xanh" nhiều lần cưỡng dâm bé gái 13 tuổi
17:45:40 25/10/2020
Vén màn hôn nhân của các ngôi sao giải trí ở gia tộc Samsung
19:28:41 25/10/2020
Casting Tuần lễ thời trang: Thí sinh “làm lố”, bà trùm Trang Lê lên tiếng vì model kid "ưỡn mông, ưỡn ngực"
17:23:18 25/10/2020
Hồ Ngọc Hà bầu tháng cuối vẫn đòi đi chơi, Kim Lý phản ứng cực ngọt
19:56:30 25/10/2020
Bão số 9 di chuyển nhanh hơn, nguy hiểm hơn bão số 8
15:44:17 25/10/2020
Lý Nhã Kỳ khiến tuyên bố: "Tôi không cần tiền, chỉ cần mọi người biết đang ế" khiến Trường Giang ngã ngửa
18:15:00 25/10/2020
Vợ chồng Trường Giang giản dị đi lễ chùa sau chuyến cứu trợ miền Trung, cử chỉ tựa đầu dễ thương khiến dân tình bấn loạn
19:05:46 25/10/2020
Nam thần Changmin (DBSK) chính thức tổ chức lễ cưới hôm nay (25/10): Thanh xuân của bao người giờ đã là "chồng người ta"
19:03:26 25/10/2020
Rhymastic xin lỗi vì phát ngôn động chạm LK, Big Daddy
16:30:53 25/10/2020

Tin mới nhất

Bạn gái C. Ronaldo: 'Có những thứ quý giá hơn tiền'

10:53:51 25/10/2020
Người đẹp Georgina Rodriguez thừa nhận may mắn khi sống bên C. Ronaldo nhưng khẳng định tính cách con người cô không thay đổi dù giàu sang.

Khai mạc Giải bóng đá NTNN/Dân Việt 2020: Hấp dẫn ngay từ loạt trận mở màn

08:01:39 25/10/2020
Giải bóng đá NTNN/Dân Việt tranh Cúp Mùa Thu 2020 đã chính thức khai mạc trong chiều ngày 24/10 và khán giả đã chứng kiến nhiều cuộc so tài quyết liệt, hấp dẫn.

Hy hữu: Cầu thủ được cho về giữa trận để kịp đưa vợ đi đẻ

22:50:33 24/10/2020
Tiền vệ CLB Hoffenheim được tạo điều kiện tối đa để làm tròn bổn phận người chồng, người cha.

Nhà báo Mạnh Lê: "ZingNews quyết gây bất ngờ trước chủ nhà NTNN/Dân Việt"

14:43:07 24/10/2020
Trước lượt trận mở màn vòng bảng giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt Nam lần thứ 12 - Cúp Mùa Thu 2020 diễn ra chiều nay (24/10), nhà báo Mạnh Lê (tên thật Lê Hồng Mạnh), đội trưởng Tạp chí điện tử ZingNews đã chia sẻ cảm xúc v...

Tin sáng (24/10): VFF chấn chỉnh trọng tài ở giai đoạn về đích của V.League 2020

11:44:13 24/10/2020
VFF chấn chỉnh trọng tài ở giai đoạn về đích của V.League 2020; HLV Solskjaer minh oan cho Greenwood; Thiago Silva chia tay PSG vì sợ áp lực giành Champions League; HLV Zidane vẫn được ủng hộ trước trận El Clasico; Bayern Munich nhận ti...

Nhà báo Ngô Thắng: Sport5 quyết vô địch giải bóng đá NTNN/Dân Việt

11:10:58 24/10/2020
Ngày 24/10, giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt lần thứ 12 - Cúp Mùa Thu 2020 sẽ chính thức khai mạc. Trước giờ bóng lăn, nhà báo Ngô Thắng, đội trưởng của Sport5 đã có những chia sẻ về giải đấu có uy tín của những nhà báo đam ...

Man City - Guardiola "hú hồn": Máy bay gặp sự cố, phải đổi nơi hạ cánh

10:10:40 24/10/2020
Thầy trò Pep Guardiola vừa trải qua cơn hú hồn khi máy bay gặp sự cố và phải thay đổi địa điểm hạ cánh.

Duy Mạnh động viên Đình Trọng thu âm hai lần sẽ hát hay nhưng nhận được câu trả lời "đắng lòng: "Nhiều lắm em, cả chục lượt ấy chứ"

07:53:33 24/10/2020
Để hoàn thành được một bài hát, các cầu thủ của chúng ta có lẽ cũng phải vất vả và toát mồ hôi như trên sân bóng vậy.

Gotze hồi sinh phong độ nhờ tập yoga

07:21:14 24/10/2020
Tiền vệ người Đức đang có phong độ cao trong màu áo PSV Eindhoven nhờ chăm chỉ luyện tập kick-boxing và yoga từ khi kết thúc hợp đồng với Borussia Dortmund.

Huỳnh Anh kể chuyện làm gia sư: "Mỗi lần đi dạy phải niệm thần chú... không được đánh học sinh"

18:23:26 23/10/2020
Huỳnh Anh (bạn gái Quang Hải) trở lại với công việc đi dạy gia sư. Không chỉ có kiến thức đủ tốt, nàng WAGs còn phải chuẩn bị cho mình một tâm hồn kiên nhẫn nữa.

Georgina Dorsett: "Nàng thơ" của Tom Cleverley

16:32:33 23/10/2020
Dù đang chơi ở cho đội bóng không quá nổi tiếng là Watford, nhưng Tom Cleverley vẫn khiến nhiều đồng nghiệp ghen tỵ khi sở hữu cô vợ rất gợi cảm là Georgina Dorsett.

BLV Ngô Quang Tùng: “Giải bóng đá báo NTNN/Dân Việt giúp giới báo chí hiểu nhau hơn”

16:27:49 23/10/2020
Là người bạn và cũng là một chuyên gia thể thao cộng tác với báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt nhiều năm qua, bình luận viên Ngô Quang Tùng cho rằng Giải bóng đá Nông thôn Ngày nay/Dân Việt là một sân chơi bổ ích, giúp các nhà báo vốn đầy...

Cầu thủ điển trai nhất làng báo: "Mỗi năm đều háo hức chờ Giải bóng đá báo NTNN/Dân Việt"

16:23:47 23/10/2020
Đội trưởng Nguyễn Minh Tuấn của FC VOV (Đài tiếng nói Việt Nam) vốn rất quen mặt với các giải đấu báo chí, truyền hình có những chia sẻ thú vị về giải bóng đá báo NTNN/Dân Việt lần thứ 12 - năm 2020.

Top 10 'con giáp thứ 13' trong giới cầu thủ

14:16:50 23/10/2020
Cầu thủ thì cũng là... người. Họ thậm chí còn hơn người (thường) về nhu cầu tình cảm, khả năng/nhu cầu tình dục, chưa kể một số còn theo đuổi lối sống phóng khoáng. Thế nên, không có gì lạ khi trong giới cầu thủ chuyện cướp bồ, thậm chí...

Per Mertesacker tiết lộ bất ngờ việc Mesut Ozil bị Arsenal "ghẻ lạnh"

11:46:23 23/10/2020
Cựu sao Arsenal, Per Mertesacker đã bất ngờ ám chỉ rằng cuộc hôn nhân với bà xã Amine Gülse chính là lý do khiến Mesut Ozil đang phải trải qua một cơn ác mộng thực sự tại sân Emirates.

Tin sáng (23/10): Báo Trung Quốc muốn bóng đá nước nhà học hỏi Việt Nam

11:15:20 23/10/2020
Báo Trung Quốc muốn bóng đá nước nhà học hỏi Việt Nam; Van Dijk có thể phải nghỉ thi đấu dài hơn dự kiến; AC Milan muốn ký hợp đồng mới với Ibrahimovic; Everton nhận tin dữ về James Rodriguez; Neuer cán mốc 200 trận sạch lưới với Bayern...

Brooklyn hoãn cưới

11:09:10 23/10/2020
Cậu cả nhà Becks Brooklyn và vợ chưa cưới Nicola Peltz quyết định dời ngày kết hôn sang năm 2022 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Thi đấu ấn tượng, thủ môn số 1 tuyển Việt Nam vẫn hết cửa ở lại Thái Lan?

09:14:53 23/10/2020
Truyền thông Thái Lan mới đây tiết lộ, thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ bị bán khỏi Muangthong Utd để nhường chỗ cho người cũ Kawin Thamsatchanan.

Sao Real Madrid có nguy cơ ngồi tù 6 tháng

08:54:45 23/10/2020
Rắc rối chưa buông tha Luka Jovic sau khi những công tố viên tại Serbia nhấn mạnh viễn cảnh chân sút của Real Madrid sẽ phải ngồi tù.

Messi: 'Tôi mong Ronaldo sớm khỏi bệnh'

08:43:18 23/10/2020
Siêu sao người Argentina dành những lời có cánh cho đại kình địch Cristiano Ronaldo, trong bối cảnh CR7 nhiễm bệnh và có nguy cơ không thể ra sân tại Champions League vào tuần tới.

Ronaldo tiếp tục dương tính với virus corona

21:23:27 22/10/2020
Truyền thông Bồ Đào Nha cho biết Cristiano Ronaldo sẽ không thể tham dự trận đại chiến với Barca tại Champions League vì dương tính với virus corona.

Tin tối (22/10): HAGL bị tố "dâng điểm" cho đối phương

20:56:14 22/10/2020
HAGL bị tố dâng điểm cho đối phương

Sao Bundesliga phải nhờ Google để vào sân

20:44:26 22/10/2020
Tiền đạo Marcus Thuram - con trai nhà vô địch World Cup 1998 Llian Thuram - gặp tình huống dở khóc dở cười trước trận gặp Inter Milan tối 21/10.

Công Vinh: 'Thủy Tiên biết phải làm gì cho xứng trọng trách với miền Trung'

19:05:36 22/10/2020
Thủy Tiên thần nước không biết... bơi dám xin đi cứu trợ 2 ngày kéo thành 1 tuần, cựu chủ tịch CLB TP.HCM, danh thủ Lê Công Vinh tin tưởng bà xã có lòng thiện sẽ được bảo vệ an toàn.

"Người nhện" Dương Hồng Sơn: "Tôi sẽ đồng hành cùng báo NTNN/Dân Việt hướng về miền Trung ruột thịt"

15:52:34 22/10/2020
Ngày 24/10 tới, Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt lần thứ 12 - tranh Cúp Mùa Thu 2020 sẽ diễn ra trên sân TTĐT bóng đá trẻ Việt Nam. Từng xỏ giày ra sân chơi cùng anh em báo chí, người nhện Dương Hồng Sơn cho rằng nếu xét về ...

Đương kim Á quân FC 24h.com.vn: "Tham dự giải bóng đá báo NTNN/Dân Việt mang lại cảm xúc lớn"

15:42:05 22/10/2020
Với lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ và nhiệt huyết, đội bóng trang thông tin điện tử 24h.com.vn hứa hẹn vẫn sẽ là một trong những ứng viên vô địch tại giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt lần thứ 12 - Cúp Mùa Thu 2020.

8 bóng hồng từng qua tay gã "Don Juan" Ashley Cole

15:39:35 22/10/2020
Thời kỳ còn thi đấu đỉnh cao, Ashley Cole được xem là cầu thủ sát gái nhất nhì làng túc cầu.

Báo Trung Quốc: “Không cần học đâu xa, hãy học hỏi bóng đá Việt Nam”

15:31:52 22/10/2020
Trong bài viết dài trên tờ Sina Sports, tác giả đã tán dương cách làm bóng đá của Việt Nam và thừa nhận bóng đá Trung Quốc cần học hỏi nhiều.

Cả gia đình tuyển thủ UAE thiệt mạng trong vụ tai nạn thương tâm

12:17:05 22/10/2020
Truyền thông UAE đưa tin, vua phá lưới giải VĐQG Sultan Saif cùng vợ và con trai đã qua đời sau một vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng.

Gerard Pique bị tố là kẻ tiểu nhân, sống hai mặt

11:55:07 22/10/2020
Tờ Marca cho rằng Gerard Pique là kẻ “hai mặt” sau khi cầu thủ này vừa ký hợp đồng mới với Ban lãnh đạo Barcelona.

Real dính 'lời nguyền' khi thiếu Sergio Ramos

11:18:21 22/10/2020
Thủ quân Sergio Ramos ngồi ngoài vì chấn thương và Real để thua sốc 2-3 trước Shakhtar Donetsk trong trận mở màn vòng bảng Champions League tối 21/10.

Trưởng ban bóng đá phong trào VFF Phạm Ngọc Tuấn: "Tôi biết nhiều nhà báo bút sắc, chân ngoan"

11:07:51 22/10/2020
Ngày 24/10, Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt lần thứ 12 - tranh Cúp Mùa Thu 2020 sẽ diễn ra trên sân TTĐT bóng đá trẻ Việt Nam. Trao đổi cùng Dân Việt, Trưởng ban bóng đá phong trào VFF Phạm Ngọc Tuấn đánh giá cao tâm huyết ...

Tin sáng (22/10): Việt Nam, Thái Lan gặp bất lợi ở vòng loại World Cup 2022?

11:04:28 22/10/2020
Việt Nam và Thái Lan gặp bất lợi lớn ở vòng loại World Cup 2022?; Ronaldo lỡ hẹn với Messi tại Champions League; Tìm người thay Van Dijk, Liverpool bị ép giá; HLV Mourinho muốn có trụ cột của Watford; HLV Simeone muốn đưa con trai về đá...

Giới thể thao hướng về miền Trung

07:00:49 22/10/2020
Chia sẻ với những đau thương, mất mát vì bão, lũ của đồng bào miền Trung, kể từ vòng 3 giai đoạn 2 của V.League và Giải hạng Nhất, các trận đấu dành phút mặc niệm những nạn nhân thiệt mạng và tiến hành quyên góp ủng hộ của cầu thủ 2 đội...

Có thể bạn quan tâm

Ba người đẹp xách túi tiền tỷ đi sự kiện

Phong cách sao

21:17:06 25/10/2020
Trương Ngọc Ánh, Lệ Quyên, Phương Lê cùng chọn túi Hermes da cá sấu giá hơn 50.000 USD khi đi xem show thời trang tối 24/10.

HLV HAGL đổ lỗi cho trọng tài

Bóng đá việt nam

21:15:52 25/10/2020
Ông Nguyễn Văn Đàn cho rằng trọng tài mắc lỗi khi thổi phạt đền ở cuối trận, khiến HAGL thua Sài Gòn FC 2-4 ở lượt bốn giai đoạn II V-League 2020.

iPhone 11 là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay 

Đồ 2-tek

21:15:37 25/10/2020
iPhone 11 không sở hữu cấu hình cao nhất, song mức giá cùng hiệu suất hoạt động của máy lại được đánh giá cao.

Nhiều vấn đề của xã hội cần lời giải công nghệ 

Thế giới số

21:13:13 25/10/2020
Xác định những bài toán khó của xã hội và tìm lời giải bằng công nghệ là mục đích của cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia.

Mesut Ozil - vì đâu nên nỗi?

Bóng đá thế giới

21:11:39 25/10/2020
Việc bị gạt khỏi mọi kế hoạch của Arsenal nửa đầu mùa này là hệ quả từ việc Mesut Ozil đánh mất phong độ và nhiều lần làm bẽ mặt CLB.

Cốc sinh tố gây hoang mang nhất tuần: "Ăn xong chắc nhìn xuyên tường được mất"

Netizen

21:07:24 25/10/2020
Mới đây, một món ăn giống như sinh tố được bán tại một cửa hàng ở Indonesia khiến cho cư dân mạng không khỏi xôn xao về nguyên liệu của nó. 

Thảm đỏ khủng “làm mưa làm gió” Cbiz: Dương Mịch và Bạch Lộc vòng 1 “bức thở”, Đường Yên chặt chém với đầm công chúa

Sao châu á

21:07:19 25/10/2020
Đã lâu lắm rồi showbiz Hoa ngữ mới còn màn hội tụ dàn sao khủng từ Dương Mịch, Đường Yên, Cổ Lực Na Trát, Quan Hiểu Đồng,...

Đây là lý do tỉnh Đồng Nai phải thả gần chục tấn cá xuống hồ Trị An mỗi năm

Đời sống

21:06:04 25/10/2020
Nhiều năm trở lại đây, mỗi đợt vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 9 tháng 10 hàng năm, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhiều đơn vị đã phối hợp để thả số lượng cá lớn xuống hồ Trị An. Mục đích là để bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái trên h...

7 đặc điểm của cô gái đơn giản khiến các chàng mê mẩn

Tình yêu

21:01:30 25/10/2020
Luôn suy nghĩ tích cực, giỏi lắng nghe và không bao giờ phàn nàn... là những tính cách của một bạn gái lý tưởng mà các chàng luôn tìm kiếm.

Hình ảnh dễ thương của Thủy Tiên trong lúc đi miền Trung lần đầu được tiết lộ khiến ai cũng xuýt xoa

Sao việt

21:01:03 25/10/2020
Thủy Tiên không chỉ cư xử tốt với mọi người xung quanh mà đến những con vật cũng được cô quan tâm.

Top 3 tiệm xôi không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Ẩm thực

21:00:29 25/10/2020
Bên cạnh bánh mì, cơm tấm hay hủ tiếu thì xôi là món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích. Dưới đây là 3 tiệm xôi hấp dẫn và đắt khách không thể bỏ qua ở Sài Gòn.

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Thế giới

20:56:56 25/10/2020
Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.

Tesla (Mỹ) sẽ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Trung Quốc sang châu Âu

Ôtô

20:47:45 25/10/2020
Công ty sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) sẽ bắt đầu xuất khẩu ô tô được sản xuất tại nhà máy mới ở Thượng Hải (Trung Quốc) sang thị trường châu Âu trong tháng Mười này.

Rap Việt: Ricky Star bị réo tên "điên cuồng" sau khi 3 học trò của Binz lên sân khấu hỗ trợ MCK "diệt" Hành Or

Show việt

20:46:50 25/10/2020
Việc hàng loạt cái tên sừng sỏ của team Binz bị loại khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

"Vua bánh mì": Nguyện (Quốc Huy) ngất xỉu giữa đường khi gặp lại Lan Anh (Trương Mỹ Nhân)

Phim việt

20:44:26 25/10/2020
Sau trận đánh nhau với đám giang hồ, Nguyện - Quốc Huy đã bị ngất xỉu vì kiệt sức.