Thầy giáo Huy làm loa tự động giúp tuyên truyền trong trường học

Nhằm nâng cao ý thức vệ sinh của học sinh trong môi trường học đường , thầy Đặng Văn Huy đã góp sức mình bằng việc sáng chế hệ thống loa tự động , máy xịt khuẩn .

Đảm bảo an toàn môi trường học đường

Thời gian qua, khi trong nước xuất hiện dương tính Covid-19, người dân cùng lực lượng chức năng trên cả nước đã chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt, ở thành phố Hải Phòng, tinh thần chống dịch quyết liệt đã được Thành phố triển khai, góp sức chung tay cùng chính quyền, người dân bằng các cách khác nhau đã cùng nhau tích cực chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Góp phần vào công cuộc phòng, chống dịch cùng toàn xã hội , các nhà trường trên địa bàn thành phố tích cực xây dựng kế hoạch, đưa ra những biện pháp phù hợp để đảm bảo an toàn cho học sinh trong môi trường học đường .

Điển hình tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám ( quận Lê Chân , Hải Phòng), nhà trường đã đưa ra nhiều biện pháp hiệu quả sáng tạo đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường.

Trong đó phải kể đến những sáng tạo , đổi mới trong công tác phòng chống dịch bệnh của các thầy, cô giáo Trường Tiểu học Lê Văn Tám .

Thầy giáo Đặng Văn Huy (sinh năm 1986), giáo viên dạy văn hóa khối lớp 3 đã góp phần sáng chế hệ thống loa tự động cảm ứng và máy sát khuẩn tay tự động giúp nhà trường kiểm soát, tuyên truyền về dịch bệnh tới từng em học sinh.

Thầy giáo Huy làm loa tự động giúp tuyên truyền trong trường học - Hình 1

Bên cạnh việc dạy văn hóa, thầy giáo Đặng Văn Huy tích cực sáng chế các sản phẩm đảm bảo vệ sinh cho học sinh nhà trường (Ảnh: Đặng Huy).

Theo cô Trần Thị Thanh Vân – Hiệu phó trường Tiểu học Lê Văn Tám: “Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong môi trường học đường , nhà trường ngoài việc đảm bảo tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch còn chú trọng vào việc giãn cách học sinh.

Việc đảm bảo giãn cách học sinh trong giờ học, giờ ăn và giãn cách phụ huynh khi đưa đón con đến trường mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch.

Đặc biệt, trước khi dịch bệnh diễn ra, nhà trường đã tham khảo mô hình loa tự động giúp ghi lại và phát các lưu ý, nhắc nhở đối với học sinh trong tỉnh Tiền Giang.

Phụ trách về chế tạo loa tự động, thầy giáo Đặng Văn Huy đã cải tiến và mang lại một sản phẩm hiện đại và có nhiều tiện ích hơn trong việc tuyên truyền cho học sinh.

Khi học sinh quay trở lại trường học, hai sáng chế của thầy giáo Huy đã góp phần đảm bảo an toàn, nâng cao ý thức cho học sinh nhà trường”.

Thầy giáo Huy làm loa tự động giúp tuyên truyền trong trường học - Hình 2

Hệ thống loa phát thanh cùng máy sát khuẩn tay tự động giúp học sinh chủ động trong việc giữ gìn vệ sinh trong môi trường học đường, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh (Ảnh: Đặng Huy).

“Thực tế quan sát cho thấy, hệ thống loa tự động giúp học sinh có ý thức hơn trong vấn đề vệ sinh ở trường học.

Hệ thống loa cho phép nhà trường tuyên truyền theo chủ đề và hoàn toàn điều khiển thông qua điện thoại rất tiện ích.

Ví dụ, trong đợt cao điểm dịch bệnh, nhà trường có thể phát tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh vào đầu giờ, vào giờ ăn và khi học sinh sử dụng nhà vệ sinh. Đảm bảo chủ động nội dung tuyên truyền một cách rất kịp thời, hiệu quả cho học sinh

Còn đối với sáng chế máy sát khuẩn tay tự động, máy giúp giảm lượng công việc của thầy, cô giáo nhà trường và học sinh cũng rất hứng khởi, chủ động sát khuẩn tay khi đến trường” cô Vân cho biết thêm.

Đam mê tìm tòi và sáng tạo

Trao đổi cùng phóng viên, thầy giáo Đặng Văn Huy cho biết: “Xuất phát từ việc hướng dẫn, giữ vệ sinh chung tại trường học đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh nhà trường tôi đã triển khai làm sản phẩm hệ thống loa phát thanh tự động. Tại nhà vệ sinh và khu vực rửa tay tại nhà ăn của nhà trường hiện đều được lắp đặt hệ thống này.

Hệ thống loa phát thanh được điều khiển từ xa qua mạng Internet theo khung thời gian thực tế để đảm bảo lịch hoạt động theo ý muốn.

Đặc biệt, hệ thống có cảm biến phát hiện chuyển động khi có người vào. Mỗi khi có học sinh bước vào nhà vệ sinh, hệ thống sẽ tự động phát thanh theo nội dung âm thanh cài sẵn trong thẻ nhớ.

Đợt tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, hệ thống đã mang lại hiệu quả cao, ý thức của học sinh cũng được nâng cao rõ rệt.

Gần đây, nhà trường đang triển khai tuyên truyền tới toàn bộ học sinh quy trình rửa tay theo 6 bước. Đối với học sinh ở lứa tuổi tiểu học, việc thường xuyên nhắc nhở, đốc thúc các em giữa gìn vệ sinh cá nhân và trường học là đặc biệt cần thiết.

Đứa con tinh thần thứ hai của tôi là máy xịt khuẩn tay tự động. Trong khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát trở lại, các trường học phải thực hiện hết sức nghiêm túc về việc phòng chống dịch bệnh và đảm bảo giãn cách xã hội .

Khi học sinh quay trở lại trường, nhà trường phải phân công giáo viên trực đo thân nhiệt và xịt nước sát khuẩn tay cho học sinh.

Tuy nhiên, nhà trường gặp phải khó khăn trong việc bố trí nhân lực khi cần tới 4 thầy cô đo thân nhiệt và 4 thầy cô xịt nước sát khuẩn mới đáp ứng đủ số lượng hơn 1200 học sinh.

Bên cạnh đó, khi đo thân nhiệt và xịt nước sát khuẩn thì các thầy cô cũng chính là người tiếp xúc gần với học sinh. Việc này làm tăng nguy cơ lây nhiễm trong trường hợp có ca bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng.

Còn khi học sinh tự cầm bình xịt nước sát khuẩn thì càng làm tăng nguy cơ lây lan rộng vì tất cả các em đều chạm tay vào bình nước sát khuẩn.

Khi bản thân nhận thấy những vấn đề trên, tôi nghĩ tại sao mình lại không làm một chiếc máy sát khuẩn tay tự động?

Vốn sẵn đam mê sáng tạo , tôi không ngại tìm tòi và triển khai 2 sản phẩm trên. Với những hiệu quả mà hệ thống loa và máy sát khuẩn mang lại, tôi cảm thấy rất vui vì bản thân đã góp một phần sức mình vào công cuộc chung của xã hội ”.

Thầy giáo Huy làm loa tự động giúp tuyên truyền trong trường học - Hình 3

Học sinh thích thú, tò mò đối với những sản phẩm mới đồng thời tích cực thực hiện quy định vệ sinh tại trường (Ảnh: Đặng Huy).

Thầy Đặng Văn Huy cũng chia sẻ thêm về những khó khăn trong quá trình làm các sản phẩm trên: “Khi bắt tay vào thực hiện, tôi gặp khá nhiều khó khăn vì không có chuyên môn sâu về những thiết bị này mà chỉ là đam mê và tự tìm hiểu thôi.

Như khi thiết kế hệ thống loa tự động , sản phẩm này còn chưa có ai làm hay bán trên thị trường nên không hề có một khuôn mẫu nào.

Không chỉ vậy, sản phẩm vừa cần đảm bảo nhỏ gọn chống ẩm, bền vì khu vực nhà vệ sinh có hơi nước và độ ẩm cao lại vừa phải đạt được hiệu quả như ý. Tôi mất rất nhiều thời gian mới có thể làm ra được thành phẩm mà mình mong muốn.

Đến khi làm máy sát khuẩn tay tự động, tôi cũng gặp khó khăn khi thiết kế. Sản phẩm đầu tiên do chưa có kinh nghiệm nên tôi chọn bộ phận cảm biến có giá thành rẻ để tiết kiệm nhưng ngược lại sản phẩm bị nhiễu sóng hồng ngoại khi hoạt động ngoài trời làm cho máy hoạt động không chính xác.

Không nản trí, tôi lại tháo toàn bộ ra phân tích tìm nguyên nhân rồi tìm cách khắc phục. Kết quả, tôi đã làm 4 chiếc để phục vụ cho việc sát khuẩn tay cho học sinh”.

Mặc dù vấp phải nhiều khó khăn trong quá trình sáng chế, nhưng đối với thầy Đặng Văn Huy khi thấy học sinh thích thú, tò mò về sản phẩm rồi dần trở nên có ý thức tự giác hơn là món quà ý nghĩa và đáng trân quý hơn cả.

TP.HCM: Chấn chỉnh công tác an ninh trật tự trong nhà trường

Ngày 10/4, Sở GD&ĐT TP.HCM ban hành văn bản về chấn chỉnh các vụ việc liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống bạo lực tại cơ sở GD.

TP.HCM: Chấn chỉnh công tác an ninh trật tự trong nhà trường - Hình 1

Ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ, căn cứ chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc xử lý hai trẻ em bị đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Quận 10 vừa qua, sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở GD rà soát tình hình thực hiện văn bản của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT... về việc xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh thân thiện, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích...

Đồng thời, sở cũng yêu cầu các nhà trường, thực hiện giải pháp phòng chống bạo lực học đường. Cụ thể: Đa dạng các loại hình tuyên truyền nhằm tạo chuyển biến căn bản về ứng xử văn hoá, phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hoá của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên; góp phần xây dựng môi trường GD an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Phòng chống bạo lực học đường, xây dựng con người có nhân cách, lối sống tốt đẹp, với các đặc tính cơ bản: Yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản của ngành về xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Các cơ sở GD cần xây dựng giải pháp tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực học đường; không để xảy ra tình trạng bạo lực trẻ em, học sinh, sinh viên tại đơn vị.

Nhà trường ký kết liên tịch với công an địa phương về công tác phối hợp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học. Đồng thời, nhà trường thường xuyên bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên, nhân viên, người lao động trong công tác phòng, chống bạo lực học đường.

Ngoài ra, mỗi đơn vị có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đúng quy định với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên vi phạm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảm giác resort ở một ngôi nhà phố
11:29:39 10/05/2021
Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng
22:03:23 09/05/2021
9 mẹo nấu ăn cực hay khiến người lười bếp núc đến mấy cũng mê mẩn liền
07:30:48 10/05/2021
Hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi, kiểm tra ngay xem trong nhà có phạm phải sai lầm này không
20:42:23 10/05/2021
Biệt thự 124 triệu USD của Bill Gates
10:55:23 09/05/2021
Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống
16:03:38 10/05/2021
3 loại cây cảnh phong thủy rất thích hợp để bạn trồng trong phòng khách
15:24:34 09/05/2021
Cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 300m² và chọn sống cuộc đời bình an
21:59:37 09/05/2021
Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan
22:36:21 10/05/2021
Cách làm mát phòng trọ kín, không có điều hòa vẫn giảm được nhiệt độ
07:27:43 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Công an xem xét dấu hiệu tội phạm
18:38:54 10/05/2021
Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
Phía sau màn khoe dáng trên thảm đỏ của mỹ nhân Trung Quốc
18:06:52 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
11 giờ đêm chồng lao đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ, cô vợ bầu đủng đỉnh đến sau cho anh ta một màn "chết lặng"
19:24:09 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ
22:16:18 10/05/2021

Tin mới nhất

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau “tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu”

20:43:32 10/05/2021
15 mẹo này sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

2 căn nhà đồng quê của Việt Nam lên báo Mỹ, nhìn qua tưởng resort 5 sao

20:38:33 10/05/2021
Những căn nhà tuyệt đẹp này chính là 1 trong những niềm tự hào của ngành kiến trúc ở Việt Nam.

Ông bố Phú Thọ làm vườn sân thượng theo bí quyết riêng, rau quả xanh tốt quanh năm

20:02:13 10/05/2021
Tốt nghiệp chuyên ngành trồng trọt của Đại học Nông nghiệp I và có nhiều năm gắn bó với nông dân, đồng ruộng trước khi chuyển sang công tác tại Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ, anh Hà Hữu Long (...

Võ Chí Hiếu: "Chăm sóc hoa lan cần thời gian, sự kiên trì và tích lũy nhiều kinh nghiệm"

20:00:44 10/05/2021
Một loài hoa có vẻ đẹp thuần khiết và kiêu hãnh đã khiến cho nhiều người mê mẩn đó là hoa lan, trong số những người có niềm đam mê bất tận ấy không thể không nhắc đến nghệ nhân Võ Chí Hiếu, hiện anh đang là vườn hoa lan Vườn Lan rừng Tâ...

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người

19:13:57 10/05/2021
Bà nội trợ 35 tuổi này cũng cho biết, tất nhiên số tiền ăn 150 ngàn đồng/ngày trên chưa bao gồm tiền gạo, tiền ga, tiền hoa quả.

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc

17:08:29 10/05/2021
Căn hộ Cantavil Premier của gia đình chị Trúc được chồng chị mua khoảng 9 năm nay. Trước đó chồng chị cho thuê căn hộ này, sau đó gia đình cần dùng nên đã lấy lại và sử dụng mới 2 năm nay gần đây.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay

16:56:15 10/05/2021
Đi ngược với số đông nhưng lý giải của cặp vợ chồng trẻ Minh Trà và Hải Yến cũng rất hợp tình hợp lý.

Hạn chế cảnh con nghỉ học ở nhà "quậy tung nóc", mẹ Hà Nội tạo ra hàng tá trò chơi cho con, mẹ vẫn làm việc ngon ơ

16:53:04 10/05/2021
Những hoạt động vui chơi cho con tại nhà được chị Liên thiết kế khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực bất ngờ.

Combo 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 132k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc

16:51:04 10/05/2021
Phất trần 4.0, bột thông cống cấp tốc và cọ toilet uốn dẻo, món nào cũng được quảng cáo lên tận mây xanh nhưng dùng thực tế có đúng là giải phóng sức lao động không?

Chỉ cần 1 hộp baking soda giá 30k là bạn có thể làm mọi ngõ ngách trong nhà sạch đến bất ngờ

15:54:27 10/05/2021
Quá trình vệ sinh nhà cửa sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi có sự hỗ trợ của baking soda. Bởi đây không chỉ là một nguyên liệu an toàn, mà còn giúp bạn đối phó với hầu hết các loại vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả.

Mẹo trang trí nhà hợp phong thủy đón vận khí trời đất để gia tăng tài lộc

11:31:02 10/05/2021
 Theo phong thủy, chỉ bằng cách sắp xếp hoặc bài trí nhà cửa hợp lý có thể giúp gia chủ đón tài lộc, nâng cao sức khỏe, thuận đường công danh sự nghiệp. 

Làm mới căn hộ 180 m2 với 2 tỷ đồng

11:28:15 10/05/2021
Mạnh tay chi trả cho việc cải tạo và làm mới không gian sống, chủ nhà nhận về một căn hộ hiện đại và ấm cúng giữa Hà Nội.

Nhà bếp đơn giản nhưng tinh tế của chàng trai Việt ở Đức

11:27:08 10/05/2021
Phòng bếp rộng chỉ 18m2 nhưng Nguyễn Tiến Trung đã vận dụng những kiến thức có được về nội thất, cải tạo nơi này thành không gian tích hợp như: Phòng làm việc, uống cà phê, nấu ăn, giặt giũ..

Thay đổi một chút sẽ khiến ngôi nhà thành không gian đáng sống

11:25:42 10/05/2021
Chỉ cần một chút khéo tay, sáng tạo và công sức, bạn hoàn toàn có thể khiến ngôi nhà của mình xinh xắn và hữu ích hơn.

Mê du lịch mà muốn tiết kiệm, cặp đôi tự xây nhà di động giá hơn nửa tỷ cực xịn

11:24:01 10/05/2021
Thời gian thi công ngôi nhà di động này kéo dài trong khoảng 3 tháng với tổng chi khoảng 40.000 USD.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn

10:36:24 10/05/2021
Khu vườn trên sân thượng đa dạng và đầy ắp các loại rau củ quả của một gia đình ở Bình Dương khiến mọi người phải ấn tượng.

Căn hộ 58m² màu cam đất góc nào cũng chill, đẹp không góc chết của nữ designer ở quận 9, Sài Gòn

09:03:10 10/05/2021
Căn hộ với diện tích không rộng lắm nhưng đủ để mê hoặc bất kỳ ai có cơ hội ngắm nhìn. Từng góc nhỏ được tính toán bố trí hợp lý, chọn lựa màu sắc ấm cúng để mọi người khi bước về nhà chỉ muốn tận hưởng từng giây phút riêng tư, thư giãn...

Loạt sai lầm khi sạc điện thoại mà ai cũng dễ dàng mắc phải khiến máy nhanh hỏng, dễ cháy nổ

09:00:14 10/05/2021
Luôn để bộ sạc trong ổ cắm, sạc điện thoại qua đêm, sạc điện thoại từ máy tính xách tay...là những sai lầm nhiều người mắc phải khiến điện thoại nhanh hỏng, thậm chí là gây nguy hiểm như cháy nổ.

Nhà mặt phố với thiết kế 2 tầng chứa đựng những bình dị, an yên nhờ sử dụng nội thất gỗ

08:47:38 10/05/2021
Không gian sống lý tưởng dành cho những ai yêu thích sự yên tĩnh và bình yên với thiết kế 2 tầng cùng nội thất gỗ tiện dụng.

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này

07:29:42 10/05/2021
Cho dù bạn đang cố gắng tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn, để trả nợ hay đơn giản là muốn tiết kiệm, tốt nhất nên tránh những cách lãng phí thời gian và công sức lại không hiệu quả này.

Hoa Diên Vĩ - Ý nghĩa, nguồn gốc, công dụng và cách trồng

07:19:33 10/05/2021
Hoa Diên Vĩ là một trong những loài hoa có vẻ đẹp cuốn hút nhất hiện nay. Không chỉ được nhiều người ưa thích, loài hoa này còn có rất nhiều ý nghĩa độc đáo, được dùng làm quà tặng bạn bè, người thân.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt?

07:16:03 10/05/2021
Giàn mướp trên khoảng không sân thượng nhỏ xíu nhưng trái thì lúc lỉu, vỏ xanh mướt như mướp hương, còn mình thì tròn bụ bẫm như trái táo. Mướp táo là cây gì mà đang khiến nhiều người mê mẩn, muốn trồng ngay?

Chàng trai bỏ phố về rừng: Có gian nan mới tìm được bình yên

07:11:57 10/05/2021
 Ít ai biết được để có được một homestay thơ mộng, sáng ngắm mây chiều trồng rau trên đất Đà Lạt,  Hà Thanh Nguyên phải trải qua hành trình vô cùng gian nan khi chọn bỏ phồ về rừng.

Có thể bạn quan tâm

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Lời hứa dang dở của nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới

Thế giới

00:44:10 11/05/2021
Viện Huyết thanh Ấn Độ từng thề bảo vệ đất nước khỏi Covid-19 và cung cấp vaccine cho người nghèo trên toàn thế giới để chống lại đại dịch.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Quẩn thể di tích cố đô Huế tạm dừng đón khách

Đời sống

00:12:55 11/05/2021
Quần thể di tích cố đô Huế thông báo tạm dừng đón khách tham quan để phòng dịch COVID-19.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

MU giữ chân thành công Cavani

Bóng đá thế giới

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.

Tiền đạo Premier League hành hung CĐV

Bên lề sân cỏ

23:35:57 10/05/2021
Oliver McBurnie đối mặt rắc rối lớn sau khi bị ghi lại cảnh đánh đập một CĐV trên đường phố.

Nathan Lee bất ngờ gia nhập hội "chỉ follow mình em"

Sao việt

23:31:59 10/05/2021
Không chỉ dành cho Sơn Tùng những lời khen, người hâm mộ còn phát hiện Nathan Lee thể hiện mức độ quý mến giọng ca Muộn Rồi Mà Sao Còn bằng cách cực độc đáo.

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Jordan

Bóng đá việt nam

23:26:01 10/05/2021
Nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất để đạt được mục tiêu cao nhất ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã chốt lịch thi đấu giao hữu với đội tuyển Jordan tại UAE vào ngày 31-5.

Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi

Hài hước

23:24:54 10/05/2021
Hai chú chó như đang cố nuốt nước miếng vào trong khi chủ giao cho nhiệm vụ ngồi trông đồ ăn.

Han Hyo Joo được Park Hyung Sik trai trẻ “si mê” trong bom tấn thảm họa Happiness

Sao châu á

23:08:29 10/05/2021
Mới đây, ngày 7/5, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Han Hyo Joo sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ. Nữ diễn viên 35 tuổi cùng đàn em Park Hyung Sik và Jo Woo Jin sẽ tham gia bom tấn truyền hình về đề tài tận thế Happiness.