Thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên và những tiết học Mĩ thuật độc đáo, cuốn hút

Tích cực sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học , thầy giáo Nguyên mang đến những tiết học mĩ thuật độc đáo, giúp phát triển năng lực của học sinh.

Đam mê phát triển năng lực nghệ thuật của mỗi em học sinh

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thầy Hoàng Sĩ Nguyên , giáo viên Trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã yêu thích và nỗ lực theo đuổi đam mê mĩ thuật.

Video đang HOT

Hành trình theo đuổi đam mê đã mang cơ duyên với sự nghiệp “trồng người” đến với thầy giáo Nguyên.

Sau khi tốt nghiệp, năm 2001, thầy Nguyên được nhận công tác tại Trường Trung học cơ sở Hùng Vương.

Đến năm 2003, thầy được chuyển công tác về Trường Tiểu học Quán Toan và gắn bó với nhà trường cho đến hiện tại.

Với nhiệt huyết và năng lực chuyên môn cao thầy giáo Nguyên mang đến “làn gió mới” trong công tác giảng dạy bộ môn Mĩ thuật của nhà trường.

Thầy đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thành phố nói chung và cho nhà trường nói riêng những phương pháp giảng dạy mới lạ, hấp dẫn và hiệu quả.

Thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên và những tiết học Mĩ thuật độc đáo, cuốn hút - Hình 1

Thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên tâm huyết phát triển năng lực nghệ thuật của mỗi học sinh (Ảnh: NVCC)

Theo thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên, dạy học mĩ thuật đối với lứa tuổi học sinh tiểu học, việc quan trọng không phải đào tạo các em trở thành họa sĩ mà là giúp các em biết cách cảm nhận cái đẹp từ những thứ gần gũi của cuộc sống cho đến những tác phẩm nghệ thuật.

Đồng thời hình thành cho các em các kỹ năng, cách thức tạo ra cái đẹp từ những đồ dùng, vật dụng đơn giản gần gũi quen thuộc với các em.

Nhận thức được thế nào là đẹp, biết tạo ra cái đẹp cũng chính là phát triển năng lực thẩm mĩ cho học sinh.

Thầy giáo Nguyên mong muốn thông qua môn Mĩ thuật, mỗi thế hệ học sinh qua đi, các em đều có thể biết cách cảm nhận được cái đẹp và biết cách tạo ra cái đẹp theo năng lực, theo sự sáng tạo của bản thân.

Cũng bởi những mong muốn ấy, thầy Nguyên luôn không ngừng nỗ lực trau dồi, tìm tòi những kiến thức hay phương pháp giảng dạy mới giúp phát huy tiềm năng của học sinh tiểu học.

Thầy Nguyên chia sẻ: “Xuất phát từ tình yêu với Mĩ thuật, tôi đặt ra cho bản thân mục tiêu luôn phải nỗ lực để giúp học sinh cảm nhận được nét đẹp của cuộc sống, hiểu được ý nghĩa và vẻ đẹp riêng biệt trong từng tác phẩm.

Quá trình dạy học, tôi không đặt nặng việc bắt học sinh trở thành một họa sĩ mà để các em tự do phát triển năng lực của mình.

Mỗi học sinh sẽ có năng lực thẩm mĩ khác nhau, đối với học sinh có năng khiếu mĩ thuật thì tôi hướng dẫn các em cách để phát huy tốt nhất thể mạnh của bản thân.

Các em học sinh còn lại tôi giúp các em hình thành kiến thức mĩ thuật cơ bản giúp các em biết nhận thức và đánh giá cái đẹp”.

Thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên và những tiết học Mĩ thuật độc đáo, cuốn hút - Hình 2

Nhận thức được thế nào là đẹp, biết tạo ra cái đẹp cũng chính là phát triển năng lực thẩm mĩ cho học sinh (Ảnh: NVCC)

Thầy Nguyên vinh dự là 1 trong 8 giáo viên cốt cán Mĩ thuật được Sở Giáo dục và Đào tạo cử đi tập huấn Dự án “Hỗ trợ giáo dục Mỹ thuật tiểu học” Việt Nam – Đan Mạch (SEAPS) vào năm 2011.

Năm học 2012 – 2013, dự án được triển khai dạy thí điểm tại Trường Tiểu học Quán Toan.

Thầy giáo Nguyên chia sẻ về Phương pháp “Dạy Mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực” hay thường được gọi là dạy Mĩ thuật theo Phương pháp Đan Mạch: “Phương pháp này hướng tới lấy học sinh làm trung tâm và khuyến khích học sinh phát triển năng lực mĩ thuật của bản thân.

Trong đó, có năng lực trải nghiệm, năng lực sáng tạo, năng lực biểu đạt, năng lực phân tích và diễn giải, năng lực giao tiếp và đánh giá.

Mỗi tiết học tôi sẽ vận dụng linh hoạt các quy trình trong mỗi chủ đề học để thầy và trò cùng nhau trải nghiệm, sáng tác như: Vẽ cùng nhau và sáng tác, Vẽ biểu cảm, Vẽ theo âm nhạc , Xây dựng cốt truyện, Điêu khắc – Nghệ thuật tạo hình không gian,…

Trong mỗi chủ đề thì kết thúc của hoạt động này là tiền đề cho hoạt động sau nên các sản phẩm của học sinh trong chủ đề thường được làm trong nhiều tiết và có sự hoạt động linh hoạt giữa cá nhân và nhóm, giữa nhóm và cá nhân được đan xen lẫn nhau giúp các em có thể phát huy được hết khả năng của mình trong môn mĩ thuật.

Hiện nay chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của môn mĩ thuật có nhiều nét tương đồng với Phương pháp Đan Mạch trong nên rất thuận lợi cho tôi cũng như đồng nghiệp khi triển khai dạy đại trà theo chương trình mới”.

Không ngừng học hỏi bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, thầy giáo Nguyên nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Năm học 2012 – 2013, năm học 2016 – 2017 và trong năm học 2020 – 2021 vừa qua, thầy đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi môn Mĩ thuật cấp Tiểu học Thành phố.

Thầy giáo Nguyên đã nhận được Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục cấp Tiểu học Thành phố năm học 2020 – 2021 do Công Đoàn Giáo dục Hải Phòng cấp.

Đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy

Trong quá trình công tác, thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên đã cống hiến nhiều sáng kiến giáo dục nhận được sự đánh giá cao trong đó phải kể đến sáng kiến “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy phân môn thưởng thức mĩ thuật ở Tiểu học”.

Sáng kiến của thầy đưa ra việc sử dụng có tính sư phạm những thành quả của khoa học công nghệ sẽ giúp công tác giảng dạy hiệu quả, học sinh có thể lĩnh hội kiến thức một cách tích cực và trọn vẹn.

Thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên và những tiết học Mĩ thuật độc đáo, cuốn hút - Hình 3

Thầy giáo Nguyên luôn đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học (Ảnh: NVCC)

“Một trong những phương pháp dạy học có thể phát huy được hiệu quả trong giảng dạy phân môn thưởng thức mĩ thuật chính là sử dụng công nghệ thông tin thông qua những Bản trình diễn điện tử hay còn gọi là giáo án điện tử.

Môn học Mĩ thuật là môn học thị giác, học sinh cảm nhận cái đẹp về hình thể và màu sắc thông qua con mắt của mình.

Chính vì vậy, công nghệ thông tin với các phần mềm đa dạng có thể giúp cho giáo viên phóng to được những hình ảnh trong bài.

Phân tích, nhận xét được từng hình ảnh, chi tiết trong tác phẩm qua đó nêu bật được chủ đề, ý nghĩa của tác phẩm, thu hút lôi cuốn học sinh vào tiết học” theo sáng kiến của thầy Nguyên.

Không riêng việc đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thầy còn tích cực lan tỏa, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp góp phần mang đến môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh nhà trường.

Thầy giáo Nguyên hiện là giáo viên chủ chốt của nhà trường trong các công tác liên quan đến công nghệ thông tin.

Đặc biệt, trong các đợt triển khai dạy học trực tuyến của nhà trường, thầy đã dành nhiều thời gian nghiên cứu các phần mềm, đào tạo và hỗ trợ đồng nghiệp.

Thầy Nguyên cho biết: “Đợt dạy trực tuyến đầu tiên, khối tiểu học chưa được cấp tài khoản học trực tuyến nên tôi cố gắng nghiên cứu nhiều phần mềm, tự phân tích xem cái nào dễ sử dụng và đạt hiệu quả cao.

Việc học trực tuyến do dịch bệnh khiến nhiều giáo viên gặp khó khăn đặc biệt là các thầy, cô giáo đã có tuổi.

Bản thân có niềm yêu thích và có kiến thức về công nghệ nên tôi muốn góp chút sức lực giúp mọi người thành thạo sử dụng thiết bị điện tử.

Từ đó, học sinh không bị gián đoạn việc học, khắc phục tối đa những nhược điểm của việc học trực tuyến”.

Thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên và những tiết học Mĩ thuật độc đáo, cuốn hút - Hình 4

Thầy đã cống hiến nhiều sáng kiến giáo dục và tích cực tham gia các hoạt động chuyên đề của nhà trường (Ảnh: NVCC)

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan nhận xét: “Thầy Nguyên là một giáo viên có năng lực, rất tâm huyết với nghề và hết lòng vì học sinh. Thầy luôn giảng dạy có tâm và có trách nhiệm với học sinh.

Bên cạnh chuyên môn của thầy là mĩ thuật, thầy còn ứng dụng công nghệ thông tin rất tốt.

Không chỉ mang lại những tiết dạy hiệu quả đối với học sinh, thầy còn tích cực bồi dưỡng công nghệ thông tin cho giáo viên của nhà trường.

Đặc biệt, trong những đợt học sinh học trực tuyến, thầy đảm nhiệm và đóng vai trò chủ chốt trong nhà trường.

Suốt những năm công tác tại trường, thầy Nguyên luôn nhận được sự yêu mến của học sinh và sự tin tưởng của đồng nghiệp”.

Sao chỉ có giáo viên Hải Phòng phải làm Phiếu nhận xét đánh giá học sinh?

Tại sao chỉ có mỗi Hải Phòng bắt giáo viên làm phiếu nhận xét, đánh giá học sinh, còn các địa phương khác không làm?

Mấy ngày gần đây, giáo viên xôn xao về chuyện "Hải Phòng đang "nóng" chuyện phiếu nhận xét, đánh giá học sinh cấp 2".

Tại sao chỉ có mỗi Hải Phòng bắt giáo viên làm phiếu nhận xét, đánh giá học sinh, còn các địa phương khác không làm?

Thông tư Số: 26/2020/TT-BGDĐT có yêu cầu giáo viên làm phiếu đánh giá học sinh theo bộ môn không?

Thông tư Số: 26/2020/TT-BGDĐT ghi rõ: Điều 1:

1. Sửa đổi, bổ sung Điểm b Khoản 1 Điều 6 như sau: "b) Kết hợp giữa đánh giá bằng nhận xét và đánh giá bằng điểm số đối với các môn học còn lại:

- Đánh giá bằng nhận xét sự tiến bộ về thái độ, hành vi và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh trong quá trình học tập môn học, hoạt động giáo dục quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Đánh giá bằng điểm số kết quả thực hiện các yêu cầu về chuẩn kiến thức, kĩ năng đối với môn học quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Kết quả đánh giá theo thang điểm 10, nếu sử dụng thang điểm khác thì phải quy đổi về thang điểm 10.".

2. Sửa đổi, bổ sung Điểm a Khoản 2 Điều 6 như sau:

"a) Đối với các môn học kết hợp giữa đánh giá bằng nhận xét và đánh giá bằng điểm số: nhận xét sự tiến bộ về thái độ, hành vi, kết quả học tập môn học sau mỗi học kì, cả năm học; tính điểm trung bình môn học và tính điểm trung bình các môn học sau mỗi học kì, cả năm học;".

9 . Sửa đổi, bổ sung khoản 1 và khoản 2 Điều 19 như sau:

"1. Thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên; tham gia kiểm tra, đánh giá định kì theo phân công của Hiệu trưởng; trực tiếp ghi điểm hoặc mức nhận xét (đối với các môn đánh giá bằng nhận xét) vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh.

Đối với hình thức kiểm tra, đánh giá bằng hỏi - đáp, giáo viên phải nhận xét, góp ý kết quả trả lời của học sinh trước lớp; nếu quyết định cho điểm hoặc ghi nhận xét (đối với các môn đánh giá bằng nhận xét) vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh thì phải thực hiện ngay sau đó.

2. Tính điểm trung bình môn học (đối với các môn học kết hợp đánh giá bằng nhận xét và điểm số), xếp loại nhận xét môn học (đối với các môn học đánh giá bằng nhận xét) theo học kì, cả năm học và trực tiếp vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh, học bạ.".[1]

Sao chỉ có giáo viên Hải Phòng phải làm Phiếu nhận xét đánh giá học sinh? - Hình 1

Phiếu nhận xét, đánh giá cá nhân học sinh mà giáo viên Hải Phòng phải thực hiện. (Ảnh: Lã Tiến)

Như vậy, chỉ trừ các môn Thể dục, Âm nhạc, Mĩ thuật ra, từ năm học 2020-2021 trở đi sẽ kết hợp giữa đánh giá bằng nhận xét và đánh giá bằng điểm số đối với tất cả các môn học còn lại.

Tuy nhiên, Thông tư Số: 26/2020/TT-BGDĐT tuyệt đối không có cụm từ nào yêu cầu giáo viên làm phiếu đánh giá học sinh theo bộ môn.

Yêu cầu giáo viên làm Phiếu nhận xét đánh giá học sinh là giấy phép con?

Khoản 9 Điều 1 Thông tư Số: 26/2020/TT-BGDĐT ghi rõ ràng:

9 . Sửa đổi, bổ sung khoản 1và khoản 2 Điều 19 như sau:

"1. Thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên; tham gia kiểm tra, đánh giá định kì theo phân công của Hiệu trưởng; trực tiếp ghi điểm hoặc mức nhận xét (đối với các môn đánh giá bằng nhận xét) vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh. Đối với hình thức kiểm tra, đánh giá bằng hỏi - đáp, giáo viên phải nhận xét, góp ý kết quả trả lời của học sinh trước lớp; nếu quyết định cho điểm hoặc ghi nhận xét (đối với các môn đánh giá bằng nhận xét) vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh thì phải thực hiện ngay sau đó.

2. Tính điểm trung bình môn học (đối với các môn học kết hợp đánh giá bằng nhận xét và điểm số), xếp loại nhận xét môn học (đối với các môn học đánh giá bằng nhận xét) theo học kì, cả năm học và trực tiếp vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh, học bạ.".

Như vậy, giáo viên phải trực tiếp ghi điểm hoặc mức nhận xét vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh, không có quy định giáo viên phải ghi nhận xét trên phiếu đánh giá học sinh.

Mặt khác, Điều 21 Thông tư Số 32/2020/TT-BGDDT ghi rõ: Hệ thống hồ sơ quản lý hoạt động giáo dục Hệ thống hồ sơ quản lý hoạt động giáo dục trong nhà trường gồm:

1. Đối với nhà trường:

a) Sổ đăng bộ.

b) Học bạ học sinh.

c) Sổ theo dõi và đánh giá học sinh (theo lớp học).

3. Đối với giáo viên:

a) Kế hoạch giáo dục của giáo viên (theo năm học).

b) Kế hoạch bài dạy (giáo án).

c) Sổ theo dõi và đánh giá học sinh.

d) Sổ chủ nhiệm (đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp).[2]

Tuyệt đối không có cái gọi là "phiếu đánh giá học sinh" trong hồ sơ nhà trường cũng như hồ sơ giáo viên như yêu cầu của Hải Phòng.

Phiếu đánh giá học sinh theo bộ môn chỉ làm khổ cả trò và thầy, thực ra không có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục.

Vì vậy, không nên "đẻ thêm những giấy phép con" hành giáo viên, không có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục.

Tài liệu tham khảo:

[1]https://luatvietnam.vn/giao-duc/thong-tu-26-2020-tt-bgddt-sua-doi-quy-che-danh-gia-xep-loai-hoc-sinh-trung-hoc-190228-d1.html

[2]https://luatvietnam.vn/giao-duc/thong-tu-32-2020-tt-bgddt-dieu-le-truong-thcs-va-thpt-190977-d1.html

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Thêm 2 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung hơn một ngàn chỉ tiêu
17:54:24 19/09/2021
Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
18:12:29 19/09/2021
Những trường đại học nào đang xét tuyển nguyện vọng bổ sung?
22:20:16 18/09/2021
Những 'cú sốc' điểm thi đại học năm 2021 khiến thí sinh 'choáng váng': 30 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn tăng 'phi mã'
22:21:45 18/09/2021
Trường THPT có thành tích quá khủng: 36 em đỗ ĐH từ 30 điểm trở lên, điểm các năm trước đỉnh không kém
09:20:44 19/09/2021
Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS
18:15:06 19/09/2021
Có trường Đại học lấy điểm chuẩn đến 30, 30,5 là điều không bình thường
08:17:19 19/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Nhà báo Hàn Ni dẫn luật Vietcombank, bắt lỗi phát ngôn “tạm đóng báo có” của bà Phương Hằng
13:52:36 20/09/2021
Tin buồn: Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời vì Covid-19, vợ và 2 con từng là F0
12:25:50 20/09/2021
Cô gái không mặc quần áo vô tư thả dáng giữa trung tâm thương mại và đây là phản ứng của những người xung quanh
16:19:33 20/09/2021
Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?
12:34:47 20/09/2021
Lần đầu gần gũi với người yêu, vừa xong việc mẹ anh đã xông thẳng vào phòng mắng mỏ tôi
12:37:56 20/09/2021
Trước vấn đề "không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện", bà Phương Hằng đanh thép: "Bao thập niên nay ai làm? Bộ đội, công an và bao người xả thân vì miền Trung"
12:04:48 20/09/2021
HOT: Không phải Dương Tử, Đặng Luân bị "tóm sống" hẹn hò bí mật với tình cũ Phùng Thiệu Phong kiêm tình địch Triệu Lệ Dĩnh?
13:00:00 20/09/2021
Chồng cũ và bạn trai tin đồn Dương Mịch chạm mặt lạnh lùng
14:15:42 20/09/2021
Lan truyền tin đồn bà Phương Hằng "sợ" người đập phá KDL 6000 tỷ Đại Nam nên rào cổng tận 4 lớp, thực hư ra sao?
16:00:33 20/09/2021
Thêm một ca sĩ Việt qua đời ở tuổi 42 vì COVID-19, vợ và 2 con từng là F0
13:05:44 20/09/2021

Tin mới nhất

Bình thường hay không?

17:29:03 20/09/2021
Cho dù lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lý giải rằng, điểm chuẩn đại học (ĐH) năm 2021 tăng vọt là chuyện bình thường, nhưng theo ý kiến của nhiều phụ huynh, việc thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt ĐH là không bình thường, phi lý tron...

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc

17:26:17 20/09/2021
Giành học bổng 5 trường đại học Mỹ nhưng Nguyễn Đức Duy quyết định tạm hoãn 1 năm, chọn theo học Đại học Sydney (Úc), chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu.

Giờ học ở biển của cậu học trò làm thuê trên tàu cá

16:35:17 20/09/2021
Cả lớp đang say sưa học trực tuyến, bất chợt bị cắt ngang bởi âm thanh ồn ào của tiếng sóng biển. 

Trường đại học xin lỗi vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online

16:30:03 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin lỗi vì sự việc giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học online đã gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và sinh viên.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học

15:44:10 20/09/2021
Sau một thời gian dài học online, học sinh mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến trường học tập trung trở lại trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

NÓNG: Một địa phương vừa công bố lịch cho học sinh đến trường trực tiếp trở lại

15:01:31 20/09/2021
Tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ ngày 27/9, học sinh một số huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp trở lại.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Tổ chức đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232

14:58:01 20/09/2021
Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị thứ 3 của Đại học Thái Nguyên thực hiện đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN - QA trong năm 2021.

Trượt đại học có phải là một thất bại?

13:48:39 20/09/2021
Khi một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra nếu bạn đủ tỉnh táo để tìm thấy tay nắm cửa. Trượt đại học có thể là một thất bại, nhưng bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại...

Hậu quả khôn lường về "văn hóa bề trên" của giáo viên

12:17:39 20/09/2021
Văn hóa bề trên của giáo viên và niềm tin mình có quyền trên hết trong việc giáo dục học sinh mới dẫn đến việc khi nổi nóng vì những trò nghịch ngợm của học trò thì lời lẽ nào cũng có thể buông ra.

Lớp 100% học sinh dân tộc thiểu số, vùng khó khăn đỗ đại học điểm cao

12:10:09 20/09/2021
Trong kỳ xét tuyển đại học vừa qua, lớp 12A1 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An có 100% em đỗ đại học. Các em, phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số và ở vùng khó khăn.

Học sinh lớp 1 phải cõng em băng núi đến trường

12:06:56 20/09/2021
Bố mẹ bỏ đi, rơi vào các tệ nạn xã hội, hay vì bận lên nương rẫy buộc nhiều học sinh lớp 1, lớp 2 ở xã vùng cao Nghệ An phải cõng theo em của mình đến lớp vừa trông em vừa học chữ.

Lấy ý kiến dự thảo quy định về đào tạo nghệ thuật chuyên sâu

10:54:41 20/09/2021
Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL vừa đăng tải dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực nghệ thuật để lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, tổ chức, chuyên gia, nhân dân từ nay đến ngày 17/11/2021.

Sóng và máy tính cho em - Ước mơ của học sinh nghèo xứ Lạng

10:50:24 20/09/2021
 Chương trình Sóng và máy tính cho em là cơ hội và động lực giúp ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn nâng cao chất lượng dạy - học, học sinh nghèo có điều kiện tiếp cận công nghệ mới.

Cập nhật: 25 tỉnh, thành học sinh đến trường, 24 tỉnh dạy học trực tuyến

10:44:57 20/09/2021
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT đến tối 19-9, cả nước có 25 tỉnh, thành dạy học trực tiếp, 24 tỉnh dạy học trực tuyến và 14 tỉnh kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Điểm chuẩn cao: Lạm phát điểm thi?

10:38:02 20/09/2021
So với mức điểm chuẩn năm 2020, nhìn chung điểm chuẩn năm 2021 tăng như dự đoán, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm thi năm 2021 có mức cao ở nhiều môn

Bài học gì từ việc 61 thí sinh từ 29,5 điểm trở lên trượt đại học?

10:33:57 20/09/2021
29,5 điểm trở lên trượt tất cả các nguyện vọng đang là vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Hai mũi nhọn đột phá ở Trường Sĩ quan Phòng hóa

10:31:24 20/09/2021
Trước yêu cầu ngày càng cao về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, những năm qua, Trường Sĩ quan Phòng hóa thực hiện đổi mới toàn diện, tập trung vào hai mũi nhọ...

PGS Đặng Quốc Bảo bàn về chữ "thật" trong nền giáo dục Việt Nam

10:27:38 20/09/2021
PGS.TS Đặng Quốc Bảo: Chỉ một chữ thật nhưng không dễ gì đạt được, vì nó còn liên quan tới nền tảng văn hóa, sự giáo dục truyền thống trong từng gia đình.

Khẩn trương nghiên cứu phần mềm dùng chung để hỗ trợ giảng, dạy học trực tuyến

10:25:11 20/09/2021
Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 508/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng về việc triển khai các nội dung liên quan đến công tác dạy và học trực tuyến, tại cuộc họp ngày...

Linh hoạt trong việc đánh giá học sinh dân tộc thiểu số

10:20:25 20/09/2021
Đối với học sinh dân tộc thiểu số, thầy cô giáo hỗ trợ các em nâng cao tính tự học, tự lập trong cuộc sống. Giáo viên không áp đặt, nhằm giúp các em tự tin và phát huy được hết năng lực, sở trường của bản thân. 

ĐBSCL: Hàng ngàn học sinh không thể học trực tuyến

10:17:21 20/09/2021
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, qua 2 tuần học online, tỷ lệ học sinh học cấp tiểu học đạt 84%, cấp THCS đạt 90%, cấp THPT đạt gần 96%.

Điểm chuẩn ĐH tăng đột biến: Bộ GD-ĐT cần sớm công bố đổi mới thi năm tới

10:06:05 20/09/2021
Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường ĐH dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng ngoài sức tưởng tượng, khiến học sinh dự thi năm tới đang rất hoang mang lo lắng.

Điểm chuẩn đại học tăng mạnh: Nên giao chỉ tiêu theo tỷ lệ người thi tốt nghiệp?

10:02:52 20/09/2021
Thí sinh kêu trời vì điểm cao mà không thể đậu vào các trường ĐH có uy tín. Họ không được tuyển không phải vì kém hơn học sinh năm ngoái mà là vì Nhà nước không điều chỉnh chỉ tiêu theo cơ cấu dân số hàng năm.

Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ!

09:05:23 20/09/2021
Em Lộc Thị Vân Anh, học sinh lớp 12A1 của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 đã có những chia sẻ về môi trường học tập ở đây.

Nữ thủ khoa Đại học Bách Khoa dành 6 tiếng mỗi ngày để tự học

08:45:58 20/09/2021
Sinh viên cần tự tìm hiểu thêm về lĩnh vực mình học, vì để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì chỉ học ở trường thôi là chưa đủ, Phương Thảo cho biết.

Gỡ bất cập trong tuyển sinh đại học - Bài 1: Vì sao điểm cao vẫn trượt?

08:41:13 20/09/2021
Điểm chuẩn đại học (ĐH) năm 2021 tăng cao chóng mặt khiến nhiều thí sinh dù đạt điểm cao vẫn trượt.

ĐH Quốc gia Hà Nội trong top 601-800 thế giới về Khoa học cơ bản

08:39:54 20/09/2021
Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2022 của Times Higher Education (THE) về lĩnh vực Khoa học cơ bản, ĐH Quốc gia Hà Nội nằm trong top 601-800. 

Cô giáo Trang áp dụng phương pháp tích hợp trong dạy môn Giáo dục công dân

08:36:13 20/09/2021
Với sáng kiến dạy học tích hợp lý luận và thực tiễn với nhau, tiết học giáo dục công dân của cô giáo Vũ Thị Trang bao hàm nhiều ý nghĩa và bám sát thực tế.

Có thể bạn quan tâm

Món lòng gà xào mướp hương vừa ngon vừa tốt

Ẩm thực

18:14:44 20/09/2021
Món lòng gà xào mướp hương là món ăn dân dã, vừa ngon rẻ mà còn tốt cho sức khỏe.

NSƯT Thanh Thuỷ bị đồn có con trai ngỗ nghịch, đuổi ra khỏi nhà và sự thật ngã ngửa

Sao việt

18:13:18 20/09/2021
NSƯT Thanh Thủy là một nghệ sĩ hài, nghệ sĩ kịch nói, diễn viên điện ảnh, người dẫn chương trình và đạo diễn sân khấu nổi tiếng của miền Nam Việt Nam

Emmy 2021: Ngắm dàn mỹ nhân chuộng màu nổi, rực rỡ trên thảm đỏ

Phong cách sao

18:12:59 20/09/2021
Lễ trao giải Emmy 2021, vốn được coi là Oscar của truyền hình Mỹ vừa kết thúc sáng 20/9 (giờ Việt Nam) tiếp tục là bữa tiệc thời trang rực rỡ trên thảm đỏ của các ngôi sao hàng đầu.

Cán bộ y tế tử vong tại phòng làm việc

Đời sống

18:11:38 20/09/2021
Nam nhân viên y tế ở Nghệ An được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc. Công an đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đàn cá bơi kín sân khi nước rút 

Clip hay

18:07:19 20/09/2021
Sau cơn mưa lớn, đàn cá hàng trăm con đi lạc vào sân nhà và ở lại đó đến khi nước rút.

Choi Soo Jong - Chàng San Hiếc “Mối tình đầu” hôn nhân viên mãn bên Ha Hee Ra

Sao châu á

17:57:46 20/09/2021
Cách đây hơn 20 năm, bộ phim Mối tình đầu của điện ảnh Hàn Quốc nổi đình nổi đám khắp Châu Á. Ngày ấy, người ta chẳng quan tâm tên diễn viên viết thế nào cho đúng nhưng chắc chắn chỉ cần nhắc tới những phiên âm thân thuộc như San U, San...

Cách phân biệt mèo nhà nghèo và giàu 

Hài hước

17:55:50 20/09/2021
Được cho một con tôm ngon nhưng phản ứng của hai con mèo hoàn toàn trái ngược.

Gây tai nạn khiến 2 vợ chồng tử vong, trốn truy nã 9 năm mới sa lưới

Pháp luật

17:52:40 20/09/2021
Sau khi gây tai nạn khiến vợ chồng anh H. tử vong, Trần Trung Hiếu bỏ trốn và bị Công an TP Thủ Dầu Một truy nã. Sau 9 năm trốn nã, đối tượng đã bị bắt giữ.

Bà Phương Hằng đòi tát ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình oxy Đại Nam giá 500 nghìn

Netizen

17:45:09 20/09/2021
Bà Hằng tỏ ý muốn dùng vũ lực vì cho rằng mình bị vu khống, đặt điều.

5 món ăn nên tránh trước 10 giờ sáng để vòng eo thon gọn đáng mơ ước

Làm đẹp

17:44:38 20/09/2021
Nếu tránh được những món ăn này trong bữa sáng, đảm bảo bạn sẽ có vóc dáng như mong muốn.

Toyota Tundra 2022 chính thức ra mắt, cạnh tranh với Ford F-150

Ôtô

17:38:02 20/09/2021
Đúng 3 tháng kể từ ngày phát đi hình ảnh đầu tiên, Toyota đã chính thức trình làng thế hệ mới của dòng bán tải Tundra 2022.

5 mẫu nakedbike giá rẻ tiết kiệm xăng tại Việt Nam

Xe máy

17:33:17 20/09/2021
Những mẫu môtô nakedbike tiết kiệm xăng đều nằm ở phân khúc dưới 500 cc.

Hai bước cuối để cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax

Sự kiện nóng

17:32:34 20/09/2021
Nanocovax còn cần được Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc thẩm định hồ sơ, đánh giá hiệu quả bảo vệ, trước khi đề xuất Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp.

5 tính năng ẩn thú vị trên iPhone mà bạn có thể làm ngay cả khi đang gọi điện 

Đồ 2-tek

17:31:34 20/09/2021
Trên iPhone luôn có nhiều tính năng ẩn thú vị mà bạn thường không để ý. Ví dụ như trong một cuộc điện thoại, bạn không chỉ có nghe/gọi mà còn có thể thực hiện nhiều tính năng thú vị khác.

Bạn gái hơn tuổi, chỉ muốn yêu chứ không kết hôn

Tâm sự

17:29:30 20/09/2021
Tôi bỏ tất cả để yêu người con gái hơn mình 7 tuổi và đã từng ly hôn, có con riêng, nhưng cô ấy chỉ muốn yêu mà không kết hôn...