Thầy giáo dạy tiếng Anh giống hệt Bruno Fernandes

Mới đây, trên mạng xã hội đã ngập tràn hình ảnh một giáo viên mẫn cán dạy tiếng Anh, với vẻ ngoài giống… Bruno Fernandes của Man United .

Theo đó, hàng loạt fanpage nổi tiếng trên Facebook đã đăng tải bức ảnh một giáo viên dạy tiếng Anh ở Việt Nam, có gương mặt tựa như chuyên gia sút phạt đền của Quỷ đỏ. Với chiếc thẻ đeo trước ngực cùng màu áo đỏ bã trầu, trông thầy giáo chẳng khác nào một ngôi sao bóng đá thế giới .

Tất nhiên, từ kiểu tóc, vẻ mặt, bộ râu cho đến… phong thái chỉ đạo (cho các học sinh) cũng rất giống Bruno Fernandes . Bên dưới bài đăng, nhiều bình luận hài hước xuất hiện như: “Việc gì cũng đến tay”, “tối gánh MU, sáng bay sang Việt Nam dạy học”, “thầy vất vả thế này thì ảnh hưởng đến cột sống lắm”.

Thầy giáo dạy tiếng Anh giống hệt Bruno Fernandes - Hình 1

Thầy giáo dạy tiếng Anh giống hệt Bruno Fernandes

Bên cạnh đó, cũng có hình ảnh một giáo viên Toán trông tựa tựa… Timo Werner của Chelsea , cũng đang say sưa giảng bài cho học sinh. Trên thế giới , việc người giống người là chuyện không phải hiếm, nhưng thật bất ngờ khi cả Bruno Fernandes Timo Werner đều có song trùng (‘doppelganger’ – chỉ những người không có máu mủ nhưng giống hệt nhau) ở Việt Nam.

Cuối tuần này, Chelsea sẽ có màn chạm trán với Crystal Palace , trong khi Bruno Fernandes sẽ tiếp tục có cơ hội ‘gánh team’ khi đội bóng của mình đối đầu với Tottenham ở vòng 31 Premier League .

Thầy giáo dạy tiếng Anh giống hệt Bruno Fernandes - Hình 2

Còn đây là Timo Werner đang dạy Toán?

Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh

Thầy Tùng gắn liền với rất nhiều kỷ lục đầu tiên của kì thi IELTS tại Việt Nam. Ngoài đời, anh cũng là giáo viên truyền nhiều cảm hứng học tiếng Anh cho giới trẻ.

8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên.

1 trong 5 người Việt đầu tiên đạt điểm 9.0 IELTS tại Việt Nam

Cũng là chàng trai Việt đầu tiên 4 lần đạt thành tích 9.0 IELTS.

Quá nhiều cái "đầu tiên" để nhắc về thầy giáo Đặng Trần Tùng - một người mà nhắc về học tiếng Anh thì bạn trẻ nào cũng nhớ mặt gọi tên. Với ngoại hình soái ca cùng với những phương pháp học ngoại ngữ thú vị, thầy Tùng sở hữu lượng follow khủng với gần 1,8 triệu lượt xem và hơn 100.000 follower.

Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh - Hình 1

Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh - Hình 2

Thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng

Nhưng đằng sau thầy giáo điển trai này không chỉ có học ngoại ngữ. Thầy Tùng có lối nói chuyện thông minh, cùng cách làm video trendy nhưng cũng đầy văn minh. Thầy cũng được coi là 1 KOL có cá tính riêng giữa một rừng những chiêu trò để câu view hay lôi kéo người học.

Thầy Tùng khi không gắn với "dạy tiếng Anh" sẽ thế nào, cùng lắng nghe tâm sự của giáo viên điển trai này!

Những video thú vị chia sẻ phương pháp học tiếng Anh (Nguồn: dangtrantung93)

Năm qua có vẻ bạn đã lấn sân sang mảng KOL giáo dục, theo bạn đây có phải là một nghề và liệu có khác gì so với ngành nghề khác?

Chắc chắn rồi. Nếu định nghĩa nghề nghiệp là một hoạt động để vừa kiếm được thu nhập cho bản thân vừa đóng góp cho xã hội, thì KOL giáo dục hoàn toàn thoả mãn 2 yếu tố này. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với đa phần các nghề khác có thể là sự linh động về giờ giấc làm việc, cũng như cơ hội được trực tiếp tương tác và qua đó tác động lên cuộc sống của nhiều người.

Nếu lựa chọn giữa 1 giáo viên và 1 KOL giáo dục, bạn chọn điều gì?

Mình sẽ chọn nghề giáo viên. Thực ra cái mình muốn làm nhất là được tiếp tục học hỏi và trau dồi kiến thức về mọi mảng, và mình thấy nghề giáo cho phép mình làm điều này tốt hơn. Khi bắt đầu dạy IELTS, mình nhanh chóng nhận ra công việc của mình không chỉ giới hạn ở việc chia sẻ những mẹo làm bài hay thậm chí là dạy tiếng Anh - có những câu hỏi lớn hơn mà học sinh mình cần câu trả lời, ví dụ như xã hội hiện giờ có những bài toán gì và họ có thể giúp giải bài toán đó như thế nào. Từ đó, mình được thôi thúc luôn học thêm một cái gì mới mỗi ngày, và đây là một niềm vui rất lớn của việc giảng dạy mà mình không sẵn sàng từ bỏ.

Bạn định hướng mình sẽ trở thành 1 KOL như thế nào?

Mình mong muốn trở thành một KOL với sứ mệnh và sở trường rõ ràng, mang giá trị thiết thực tới cộng đồng.

Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh - Hình 3

Giữa giá trị mang đến cho mọi người và lợi ích kinh tế của bản thân, bạn cân bằng thế nào?

Mình nghĩ nếu có thể mang đến thật nhiều giá trị cho mọi người, phần thưởng về kinh tế sẽ tự đến với chúng ta chứ không cần phải đâm đầu theo đuổi nó.

Những yếu tố nào bạn nghĩ sẽ dễ bị đánh mất khi trở thành 1 KOL?

Mình nghĩ KOL cũng là người bình thường, chỉ có một bất lợi là tất cả những khía cạnh không được đẹp đẽ cho lắm thì dễ bị phóng đại lên. Nhưng mình có nhận thức được là những gì mình làm hoặc nói sẽ dễ làm ảnh hưởng tới nhiều người khác hơn, nên mình sẽ hết sức tránh không đưa ra những phát ngôn tiêu cực.

Mình là cơ đốc nhân, và một trong những câu trong Kinh thánh mà mình luôn hướng tới để sống: "And let us consider how we may spur one another on toward love and good deeds, not giving up meeting together, as some are in the habit of doing, but encouraging one another - and all the more as you see the Day approaching." (Tạm dịch: Chúng ta hãy tìm cách giục giã nhau sống yêu thương và làm những điều tốt. Chúng ta đừng bỏ các buổi hội họp, như vài người quen làm; trái lại, phải biết khuyến khích nhau cùng sống tốt).

Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh - Hình 4

Một thói quen đặc biệt nào đó của bạn?

Mình luôn cố gắng dậy sớm (khoảng 4h30 - 5h00 sáng) kể cả khi không có việc gì, kể cả khi đi du lịch. Tâm trạng của bạn trong ngày ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng những việc bạn làm, và đối với mình việc "ăn gian" được mấy tiếng trước khi người khác thức dậy cho mình cảm giác khá tích cực (ít ra là cho tới khi cơn thèm ngủ trỗi dậy). Mình cũng uống khá nhiều cà phê - một thói quen mà mình sẽ cố gắng giảm bớt trong năm nay.

Bạn có sợ bị chê "nhạt" khi hình ảnh của bản thân chỉ gắn với IELTS?

Hoàn toàn không. Mình nghĩ việc đó sẽ giúp khán giả dễ định hình các kênh của mình hơn. Và bạn nào follow mình cũng sẽ nhanh chóng nhận ra thực ra IELTS chỉ là một phần của công việc mình làm chứ nó không hề định nghĩa 100% các giá trị của mình.

Ngoài tiếng Anh, bạn còn đam mê nào khác không?

Mình cái gì cũng ham í: menswear (đặc biệt là phong cách Italian tailoring, American sportswear và Japanese denim), âm nhạc, ăn uống, lịch sử (mình đang tập trung vào những sự kiện xoay quanh WW2), đồng hồ (mình thích khá nhiều brand, nhưng hiện tại đang đặc biệt thích thú vintage Longines flyback chronographs)...

Bạn có tốn nhiều tiền cho những đam mê này?

Mình nghĩ khi đam mê cái gì thì khó tránh khỏi chi hơi nhiều tiền một chút cho nó. Tuy nhiên, điều mang lại nhiều niềm vui nhất cho mình dù là đam mê gì đi chăng nữa là được học hỏi về nó chứ không nhất thiết phải sở hữu nó. Nếu mình nghĩ mình phải sở hữu gì đó để có thể tận hưởng được nó thì thường mình sẽ thấy rất "tù" và sớm từ bỏ đam mê đó.

Trong cuộc sống, ngoài sự chỉn chu và lịch lãm thường ngày, bạn là người thế nào?

Mình rất thích rửa bát.

Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh - Hình 5

Bạn sẽ làm gì nếu đang ăn mặc xuề xòa ra đường mà gặp học sinh của mình?

Mình nghĩ học sinh của mình sẽ rất thích việc đó vì mình thường ăn mặc rất nghiêm túc khi lên lớp, kể cả là qua Zoom.

Giả sử ra đường gặp học sinh, bạn nhận ra họ và chào nhưng họ không chào lại do không nhận ra mình, bạn xử lý thế nào?

Mình sẽ nhắc lại số lớp của học sinh đó (thường mình nhớ lắm) và thời gian theo học, còn nếu họ vẫn không nhớ thì tốt nhất là xin lỗi và đi tiếp trước khi mình tự làm ê mặt bản thân thêm nữa.

Năm 2021 của bạn sẽ có gì mới?

Mình không muốn lên kế hoạch quá xa, vì nếu có gì 2020 dạy chúng ta thì đó là mọi kế hoạch đều có thể đổ bể. Nhưng nếu mọi việc thuận buồm xuôi gió, mình mong muốn được tiếp tục mở rộng The IELTS Workshop, phát triển các kênh social media của bản thân, và nhìn chung trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân so với năm ngoái.

Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh - Hình 6

Bạn thích làm việc với những người thế nào?

Mình thích những người ham học hỏi và ngược lại cũng rất cởi mở chia sẻ những gì họ biết.

Bạn ghét làm việc với kiểu người thế nào?

Mình không ghét ai cả, nhưng nếu được thì mình sẽ tránh làm việc với một người không chịu tiếp thu.

Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện này!

Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh - Hình 7

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Design: Minh Trang

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bạn gái tin đồn của Quang Hải post ảnh diện bikini nóng bỏng, ăn đứt các hot girl khác ở điểm này
22:50:26 14/05/2021
Trọng tài Serie A bị treo còi vì mặc quần jeans trong phòng VAR
06:45:22 13/05/2021
Các em bé hồn nhiên nhà C. Ronaldo
13:30:03 13/05/2021
Sir Alex: 'Bác sỹ nói, tôi chỉ còn 20% hy vọng sống'
10:05:07 14/05/2021
Bạn gái nấu đồ ăn gửi tới khách sạn cho Đức Chinh
13:32:22 13/05/2021
Cảnh sát đội kích vào tiệc sinh nhật của Lukaku
21:58:26 13/05/2021
Messi & CR7 bị 'Gã điên' McGregor vượt mặt
10:07:30 14/05/2021
Liverpool đánh lừa kế hoạch gây rối của CĐV Man Utd
08:17:45 14/05/2021
Tuyển Việt Nam làm điều đặc biệt trong ngày thầy Park cho nghỉ tập
16:16:05 14/05/2021
Martinez và HLV Conte chấm dứt mâu thuẫn
11:09:21 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021
Đông Nhi lại "dìm hàng" vén áo làm lộ bụng tròn vo của tiểu công chúa, chú Noo cô Mai Phương Thuý "đổ đứ đừ" vì quá cưng!
21:49:06 14/05/2021
Tài tử 'Tây du ký' đi giao hàng
22:33:08 14/05/2021

Tin mới nhất

"Em út" của tuyển Việt Nam, thích chụp ảnh nhưng không phải để "sống ảo" mà gửi về cho bố mẹ xem

21:16:52 14/05/2021
Người soái ngôi vị trí em út của Văn Hậu ở đội tuyển Việt Nam không ai khác chính là trung vệ Nguyễn Thanh Bình.

Quang Hải, Tuấn Anh đối đầu Công Phượng, Văn Vũ trong trò chơi bóng bàn: "Chân đã khéo tay còn khéo hơn"

21:13:48 14/05/2021
Không thể ra ngoài vì dịch bệnh, trong thời gian không phải luyện tập, nhóm cầu thủ ĐTQG Việt Nam chơi bóng bàn ngay tại khách sạn.

Mẹ muốn Ronaldo trở về Sporting Lisbon

11:58:29 14/05/2021
Bà Dolores Aveiro – mẹ Cristiano Ronaldo, dự định thuyết phục con trai trở về khoác áo Sporting Lisbon, đội vừa vô địch Bồ Đào Nha.

"Tổ ấm" đắt tiền của các ngôi sao bóng đá

10:26:04 14/05/2021
David Beckham, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi… không chỉ nổi tiếng bởi tài năng trên sân cỏ mà còn có điểm chung là rất giàu có và sẵn sàng đầu tư để có được tổ ấm sang chảnh với đầy đủ tiện nghi.

Bạn gái nhớ kỷ niệm cùng Văn Lâm ở Thái Lan

10:12:40 14/05/2021
Hot girl Yến Xuân chia sẻ cô nhớ những ngày cùng Văn Lâm chạy bộ dưới trời nắng lúc 11h trưa.

Thầy của Văn Quyến đầu quân cho bóng đá Hà Tĩnh; Xuân Trường, Văn Hậu, Văn Xuân tiếp tục tập riêng

10:02:20 14/05/2021
Mới đây, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức ký hợp đồng với ông Nguyễn Văn Thịnh; Tiền vệ Lương Xuân Trường bước sang ngày tập riêng thứ 2 cùng nhóm cầu thủ chấn thương là Đoàn Văn Hậu và Lê Văn Xuân...

Mane giận dỗi HLV Klopp sau trận thắng MU

08:35:43 14/05/2021
Tiền đạo người Senegal tỏ thái độ khó chịu với HLV Jurgen Klopp của Liverpool sau trận thắng 4-2 trước Man Utd rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội).

CĐV MU tiếp tục làm loạn ở Old Trafford

08:14:48 14/05/2021
Trước trận đá bù vòng 34 Premier League giữa Man United và Liverpool rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội), cổ động viên lại tụ tập ở sân Old Trafford để phản đối nhà Glazer.

MU phải làm điều khó tin trước trận đấu bù Liverpool

15:28:48 13/05/2021
Lo sợ trận đấu với Liverpool bị CĐV ‘phá’ một lần nữa, MU giữ kín nơi ở của thầy trò Solskjaer cũng như chiếc xe bus thực sự chở đội đến Old Trafford.

Hậu trường 13/5: Hậu vệ M.U sử dụng dây đeo thông minh

13:36:33 13/05/2021
Hậu vệ M.U sử dụng dây đeo thông minh; Cầu thủ bị ném đá vì vẽ Sir Alex quá xấu ; Son lên bìa tạp chí Arena Homme ... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 13/5.

Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam; Đặng Văn Lâm hội quân sớm hơn dự kiến

12:38:52 13/05/2021
Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam; Văn Lâm sẽ được hội quân với đội tuyển Việt Nam sớm hơn dự kiến; Chelsea bại trận, cuộc đua top 4 thêm kịch tính... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Kiatisak đi thăm Biển Hồ Pleiku ngày V.League tạm nghỉ

23:32:41 12/05/2021
Trên trang cá nhân, HLV Kiatisak đã chia sẻ những hình ảnh về chuyến du ngoạn Pleiku cùng đồng nghiệp.

Ronaldo bỏ tập ở Juventus để đến trụ sở của Ferrari

22:18:50 12/05/2021
Trong bối cảnh tương lai tại Juventus còn chưa rõ ràng, Cristiano Ronaldo vẫn có chuyến đi tham quan trụ sở của hãng Ferrari cùng với những sếp lớn của mình.

Tuanzebe đưa công nghệ vào bóng đá khiến CĐV MU tức sôi máu

19:16:34 12/05/2021
Hậu vệ Axel Tuanzebe của MU bị phát hiện sử dụng một chiếc dây đeo thông minh khi đội nhà để thua Leicester 1-2 ngay tại thánh địa Old Trafford tại vòng 36 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Kiatisak ủng hộ gần 200 triệu đồng giúp Thái Lan chống dịch Covid-19

17:19:19 12/05/2021
Tổng số tiền mà Kiatisak kêu gọi trong những ngày bán đấu giá áo của ông tại HAGL lên tới gần 200 triệu đồng. Zico Thái dùng số tiền này để ủng hộ Thái Lan trong chống dịch Covid-19.

Thủ thành Becker lên chức bố lần thứ 3

16:03:28 12/05/2021
Thủ thành Becker lên chức bố lần thứ 3, tiền đạo Sheffield United bị tố hành hung người khác... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 12/5.

Đội bóng chỉ còn 7 người vì cầu thủ nhiễm Covid-19

15:19:04 12/05/2021
Không đủ 11 người vì Covid-19 nhưng Royal Pari FC vẫn phải ra sân thi đấu với đội đầu bảng The Strongest ở giải vô địch Bolivia hôm 9/5.

Maguire chống nạng dự khán trận thua của MU

14:19:42 12/05/2021
Chấn thương của trung vệ sinh năm 1993 nặng hơn dự kiến, bởi anh phải chống nạng khi di chuyển.

Sir Alex từng viết thư vĩnh biệt gia đình

14:05:57 12/05/2021
HLV huyền thoại Alex Ferguson lo rằng mình không qua khỏi khi bị xuất huyết não ba năm trước nên chuẩn bị tinh thần từ biệt vợ con và các cháu.

CĐV Man City ăn mừng chức vô địch Premier League

08:33:15 12/05/2021
Cổ động viên tụ tập trước sân Etihad đốt pháo khói, hò hét trong ngày Man City vô địch Premier League 2020/21 sớm 3 vòng.

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay

Thế giới

01:38:50 15/05/2021
Tổng giám đốc WHO Tedros cảnh báo Covid-19 khi bước sang năm thứ hai sẽ chết chóc hơn nhiều trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành toàn cầu.

12 chốt bắt đầu kiểm dịch tại các cửa ngõ TP.HCM

Sự kiện nóng

00:40:20 15/05/2021
0h ngày 15-5, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM bước vào hoạt động. Các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, hướng dẫn người dân vào khu vực kiểm tra, khai báo y tế.

Han Ye Seul vừa công khai bạn trai đã bị soi profile, số tuổi khiến dân tình choáng váng

Sao châu á

00:36:51 15/05/2021
Nữ diễn viên Han Ye Seul vừa khiến công chúng vô cùng ngỡ ngàng khi bất ngờ đăng tải hình ảnh bạn trai lên trang cá nhân.

Bị vây bắt, băng cướp táo tợn dùng mã tấu chống trả công an

Pháp luật

00:33:48 15/05/2021
Khi bị vây bắt, băng nhóm chuyên cướp tài sản của các cặp tình nhân đã dùng mã tấu chống trả quyết liệt lực lượng công an.

Không ngán đối thủ nào nhưng đây là yếu tố đội tuyển Việt Nam e ngại nhất

Bóng đá việt nam

00:12:00 15/05/2021
Chướng ngại mà thầy trò HLV Park cần vượt qua tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới không chỉ đến từ các đối thủ mà còn từ trọng tài.

Không phải De Gea, đây mới là cái tên của MU được Mourinho thèm khát?

Bóng đá thế giới

23:54:02 14/05/2021
Tờ Telegraph đưa tin, HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với thủ môn Sergio Romero tại Roma. Ngôi sao người Argentina xác nhận sẽ rời MU theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

Justin Bieber lại gây tranh cãi vì cột tóc “sừng trâu” đi ăn tối cùng vợ

Sao âu mỹ

23:27:56 14/05/2021
Có vẻ như phong độ thời trang của Justin Bieber ngày càng có dấu hiệu xuống cấp.