‘Thầy giáo công nhân’ 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc.

Tại buổi lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021, thầy giáo Trần Tiến Đức (Giáo viên Trung tâm GDNN – GDTX quận 11) đã chia sẻ về hành trình từ chàng công nhân đến Tiến sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học Kỹ thuật.

Trước khi gắn bó với nghề giáo, thầy Đức từng là học viên trường Trung học Kỹ thuật công nghiệp TP.HCM. Thời điểm đó, thầy Đức làm việc như một công nhân trong cả 3 ca sáng chiều tối. Thầy nhớ trong lớp có một người công nhân rất giỏi, sửa thiết bị rất hay, ai cũng gọi là thầy. Từ đó, thầy đã ước mơ trở thành giáo viên.

Thầy giáo công nhân 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản - Hình 1

Thầy Trần Tiến Đức (Giáo viên Trung tâm GDNN – GDTX quận 11) chia sẻ về sự nghiệp 35 năm trồng người. Ảnh: KHÁNH CHI

Có động lực mạnh mẽ, chàng công nhân quyết tâm ôn tập và thi đậu trường Cao đẳng Sư phạm TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, thầy về dạy tại huyện Củ Chi trong ba năm và chuyển về dạy Toán tại trường Bổ túc Văn hóa quận 11 (nay là Trung tâm GDNN – GDTX quận 11).

Quen với cách làm sáng chiều tối, thầy tiếp tục đăng ký làm việc tại nhà máy vào ca ban ngày, ban đêm đi dạy. Trong qua trình đó, thầy cũng tốt nghiệp cử nhân khoa học Toán, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy Trường ĐH Bách khoa và cử nhân chuyên ngành Toán ĐH Sư phạm TP.HCM.

Thầy Đức nhớ lại: “Học Toán khó, có môn phải thi lại 3 lần mới đậu nhưng tôi không nản lòng. Cho đến khi học Tiến sĩ, tôi vẫn dạy Toán vào các buổi tối từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ban ngày đi làm đến sáng Thứ Bảy và tranh thủ những ngày cuối tuần để học”.

Có lần, một HS bày tỏ không thể tiếp tục học vì công việc bán hàng rong cực khổ. Thầy Đức liền kể về thời gian đạp xe bán bánh tráng giúp mẹ nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình để làm động lực cho HS. Từ đó, HS này bắt đầu tích cực học tập hơn. Sau 35 truyền thụ kiến thức, nhiều học trò của thầy trở thành sinh viên của các trường top đầu như Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế…

Video đang HOT

Hiện tại, khi đang giảng dạy trực tuyến, thầy Đức cho biết không hề gặp khó khăn khi tiếp cận công nghệ dù tuổi đã cao. “Chỉ khó ở chỗ không nhìn được tất cả các em. Còn việc làm quen với các ứng dụng thì rất dễ vì tôi là dân kỹ thuật. Chỉ cần được hướng dẫn qua là tôi hiểu ngay, tôi còn thấy nó đơn giản hơn việc lập trình gia công trong kỹ thuật” – thầy cười.

Nhận được giải thưởng Võ Trường Toản ngay một ngày trước khi về hưu, thầy vui mừng vì: “Đó là món quà tới vừa kịp lúc kết thúc 35 năm đi dạy và hoàn thành học vị cuối cùng – Tiến sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học Kỹ thuật”.

Tại buổi lễ, Sở GD&ĐT TP.HCM đã trao giải cho 15 nhà giáo được phong tặng danh hiêu Nhà giáo ưu tú và 50 nhà giáo đạt giải thưởng Giải thưởng Võ Trường Toản.

Thầy giáo công nhân 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản - Hình 2
Niềm vui của giáo viên nhận giải thưởng Võ Trường Toản. Ảnh: KHÁNH CHI

Thầy giáo công nhân 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản - Hình 3

15 nhà giáo được phong tặng danh hiêu Nhà giáo ưu tú và 50 nhà giáo đạt giải thưởng Giải thưởng Võ Trường Toản. Ảnh: KHÁNH CHI

Đầu tư cho giáo viên là yếu tố quyết định tương lai dân tộc

Phát biểu tại buổi trao giải, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến quý thầy cô giáo, cán bộ công tác trong ngành giáo dục và mong thầy cô luôn vững vàng trong sự nghiệp trồng người vẻ vang.

“Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, tạo động lực then chốt cho sự phát triển. Vì vậy, tạo điều kiện để đội ngũ thầy cô giáo an tâm công tác, có cơ hội thuận lợi nhất để phát triển, học tập, bồi dưỡng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn nghiệp vụ là yếu tố quyết định không chỉ đối với ngành giáo dục mà còn là tương lai của thành phố, của dân tộc” – ông Đức nhấn mạnh.

Thầy giáo công nhân 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản - Hình 4
Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi trao giải. Ảnh: KHÁNH CHI

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng.

Hạnh phúc của thầy cô chỉ đơn giản là được nhìn thấy các em thay đổi, tiến bộ từng ngày, vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Đến bằng sự yêu thương

Trò chuyện với cô Trần Hồng Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Bình Chánh (huyện Bình Chánh, TPHCM), chúng tôi cảm nhận rõ được tình thương yêu và những trăn trở đối với học sinh khuyết tật. Với 14 năm dạy trẻ mầm non, 22 năm dạy và quản lý trẻ khuyết tật, cô Vân đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, cập nhật chương trình học phù hợp với các em ở từng độ tuổi, từng trường hợp.

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật - Hình 1

Cô Trần Hồng Vân (trái) và cô Huỳnh Thị Thúy Hương

Từ khi ngồi trên giảng đường đại học, cô Vân đã mong muốn được chăm sóc học sinh khó khăn, nhất là những em khuyết tật, kém may mắn. Đầu năm 1999, UBND huyện Bình Chánh xây dựng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật bán tập trung huyện Bình Chánh - và cô Vân được phân công về đây. Từ đó đến nay, cô kiên trì dạy dỗ, gắn bó với bao trẻ kém may mắn. Trung tâm hiện có 23 lớp với tổng số 258 học sinh tuổi 3-18 - đa số khuyết tật trí tuệ, khiếm thính, tự kỷ...

Những ngày đầu đứng trên bục giảng là chuỗi ngày lo lắng, áp lực, khó khăn nhất của cô Vân. "Thời gian đầu, hầu như tôi không thể hòa nhập với các em. Tôi không biết làm gì với những tình huống đang xảy ra, nhất là khi thấy các em chậm nhớ, mau quên, khó tiếp thu... Tôi bắt đầu học thêm nhiều phương pháp giảng dạy, tìm cách hiểu các em hơn để tìm ra phương pháp dạy hợp lý nhất", cô Vân nhớ lại.

Với trẻ khuyết tật, ngôn ngữ và thị giác các em đều hạn chế, ban đầu cô - trò chỉ giao tiếp với nhau qua xúc giác, khẩu hình miệng. Nhiều em khả năng xúc giác hạn chế, cô Vân phải áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, sử dụng đồ dùng dạy học trực quan, sinh động để các em dễ hiểu. "Giáo viên phải có cái tâm, yêu nghề, nhẫn nại với trẻ khuyết tật thì mới có thể gắn bó, giảng dạy các em được. Đồng thời, cần hiểu rõ tâm lý, có sự quan tâm, đồng cảm yêu thương các em nhiều hơn thì mới có hiệu quả", cô Vân chia sẻ.

Trong hơn 22 năm gắn bó, đồng hành học sinh khuyết tật, cô Vân có rất nhiều kỷ niệm khắc sâu. "Năm 1999, khi thấy học sinh khuyết tật đều có hoàn cảnh khó khăn, nghĩ mãi, tôi liên hệ thử và được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM hỗ trợ 12 máy trợ thính. Lần đầu nhìn thấy các em nghe được tiếng động, âm thanh cuộc sống bên ngoài, các em rất vui mừng, háo hức. Lúc ấy bao nhiêu mệt mỏi trong tôi đều tan biến. Vậy là tôi có thêm động lực đi vận động, xin thêm máy trợ thính", cô Vân nhớ lại.

Sáng tạo phương pháp dạy

Để giúp học sinh khuyết tật tiến bộ, phát triển, nhiều giáo viên đã có sáng kiến, xây dựng các phương pháp giảng dạy phù hợp, tìm cách hiểu tâm lý các em. Sự nhẹ nhàng, động viên tinh thần và khuyến khích các em có giá trị hơn tất cả. Ở đó, giáo viên là cầu nối, là người bạn đồng hành, đưa các em khuyết tật hòa nhập với bạn cùng trang lứa.

Có mặt tại Trường Hy Vọng (quận 6, TPHCM), chúng tôi gặp cô Huỳnh Thị Thúy Hương, giáo viên kiêm tổ trưởng chuyên môn, thấy được sự nhiệt huyết, yêu nghề, đồng cảm với học sinh kém may mắn tại ngôi trường này. Với sự sáng tạo trong phương pháp dạy, hiểu tâm lý học sinh, với tình yêu thương học sinh, cô Hương và nhiều đồng nghiệp đã giúp các em phát triển, ra trường và học ở các cấp cao hơn. Cô là một trong 3 giáo viên, cán bộ quản lý đoạt giải Võ Trường Toản năm 2021 với nhiều sáng kiến, giải pháp giúp trẻ khuyết tật phát triển và hòa nhập cộng đồng.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Trung ương 3, về dạy tại Trường Hy Vọng vào năm 2008, năm 2010-2012, cô Hương học liên thông đại học chuyên ngành giáo dục đặc biệt. Giai đoạn 2014-2017, cô học thêm khóa chuyên viên tâm vận động và nhiều khóa học khác liên quan đến giáo dục đặc biệt. Cô cho biết, Trường Hy Vọng hiện có 120 học sinh, chủ yếu là khiếm thính và khuyết tật trí tuệ. Trong mùa dịch, các em không học trực tiếp tại trường, mà học online tại nhà.

Cô Hương nhớ lại những ngày đầu gặp rất nhiều khó khăn về phương pháp dạy, hiểu tâm lý mỗi đứa trẻ. Đối với trẻ bình thường, giáo viên dạy theo khung chương trình có sẵn, nhưng đối với trẻ kém may mắn, giáo viên phải đánh giá năng lực từng trẻ rồi đưa ra phương pháp, chương trình dạy sao cho phù hợp nhất. Để các em tiếp thu, cô Vân thường xuyên dùng nhiều phương pháp khác nhau, nhất là phương pháp tiếp cận cá thể, cầm tay chỉ tận tình, để các em dễ nhớ, dễ hiểu.

"Bản thân giáo viên phải luôn đồng cảm, dành tình yêu thương cho các em, kiên trì, nhẫn nại, có như vậy thì mới gắn bó được với nghề. Khi giảng cho học sinh khuyết tật, tôi thường lặp đi lặp lại nhiều lần các bài học, luôn động viên, khuyến khích khi các em tiến bộ dù rất nhỏ", cô Hương tâm sự.

Nhìn lại chặng đường hơn 13 năm đã đi qua với bao buồn vui, cô Hương mỉm cười: "Với tôi, hạnh phúc nhất là được các em chào đón mỗi sáng khi vừa tới trường, có thể là tiếng reo hò, những cái ôm, cái hôn thân thương. Những lúc đó, tôi lại tràn đầy năng lượng, tiếp tục theo đuổi công việc. Hạnh phúc là khi chứng kiến nhiều em phát triển, có thể đi học ở các cấp cao hơn".

Cô Nguyễn Thị Xuân Mai, Hiệu trưởng Trường Hy Vọng, nhận xét, cô Hương luôn là giáo viên năng động, nhiệt huyết, yêu nghề, đi đầu trong công tác giảng dạy và các phong trào của trường. "Tôi mong ngành giáo dục có chế độ riêng cho giáo viên các trường chuyên biệt, bởi hiện nay đa số thầy cô nơi đây hưởng lương chung theo chế độ giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học nên rất thiệt thòi", cô Xuân Mai bày tỏ.

Danh sách giáo viên chuyên biệt đoạt Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay còn có cô Hoàng Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Thảo Điền, TP Thủ Đức. Cô Thu Hường là một giáo viên đầy tâm huyết với trẻ khuyết tật. Với 3 năm làm giáo viên và 15 năm làm cán bộ quản lý, cô đã đạt được nhiều danh hiệu, bằng khen từ TPHCM, Bộ GD-ĐT.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết
14:54:51 23/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS
09:09:58 24/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022
Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?
17:52:43 24/01/2022
Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Biến căng: 1 nữ diễn viên tố bị nam ca sĩ đình đám hiếp dâm ngay tại trường quay MV khi chỉ mới 19 tuổi
09:46:14 25/01/2022
NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Lời đau đáu gửi bố của cô gái tố Lều Phương Anh phá gia đình
09:56:22 25/01/2022
Không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng
09:24:11 25/01/2022
Liên Quân Mobile: Bỏng mắt trước màn cosplay Tel'Annas Tân Niên Vệ Thần - skin xịn nhất được game thủ đón đợi dịp Tết này!
08:36:39 25/01/2022
Trương Ngọc Ánh rạng rỡ bên tình trẻ, đưa con đi tiệc khi vừa từ Mỹ về
09:59:34 25/01/2022
HOT: Nam idol đình đám tuyên bố cưới bạn gái 40 tuổi, cô dâu đã mang thai con đầu lòng
09:43:22 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
10:44:01 25/01/2022
Đúng vào ngày vợ đi công tác, tôi phát hiện người giúp việc có bầu và muốn đuổi việc chị ta nhưng vợ tôi không chịu
09:25:57 25/01/2022

Tin mới nhất

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn

12:55:24 23/01/2022
Chiều 22/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine

12:39:24 23/01/2022
Chiều nay (22/1), UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Giảng Võ

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Có thể bạn quan tâm

Chỉ mặc quần trong mùa đông? Học blogger Nhật Bản cách dùng 'váy' cho phù hợp, khí chất là điểm cộng lớn

Thời trang

14:17:00 25/01/2022
Vì lý do thời tiết hay một lý do nào khác, nhiều cô gái có thói quen chỉ mặc quần vào mùa đông mà không lựa chọn mặc váy

2 sao nam hàng đầu tự dưng "xé" nhau trước thềm Tết đến: Bên này chi tiền cho "bay màu" phim bên kia, rốt cục chuyện gì đây?

Phim châu á

14:16:06 25/01/2022
Hiện tại fan của hai sao nam hàng đầu này đang cãi nhau cực căng

TP.HCM: Công an ập vào sới gà, con bạc bỏ chạy tán loạn

Pháp luật

14:12:55 25/01/2022
Phát hiện công an, nhiều con bạc bỏ chạy tán loạn nhưng đã bị khống chế. Công an thu giữ 2 con gà đá, 13 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật

Fan Disney trổ tài biến nhân vật hot nhất bom tấn Encanto sang người thật, thành quả khiến cả chốn TikTok phải kinh hãi!

Phim âu mỹ

14:12:03 25/01/2022
Đúng là có những nhân vật Disney chỉ nên mãi mãi làm hoạt hình thôi!

Trên 10 người bị thương vong trong vụ nổ tại miền Nam Somalia

Thế giới

14:10:50 25/01/2022
Giới chức an ninh Somalia ngày 24/1 cho biết 6 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra cùng ngày tại một nhà hàng địa phương ở miền Nam nước này

Loạt hậu trường lịm tim của Hyun Bin - Son Ye Jin được đào lại, nhìn qua biết ngay ai là "nóc nhà"

Hậu trường phim

14:09:32 25/01/2022
Hạ Cánh Nơi Anh hết lâu lắm rồi mà khán giả vẫn đào được thính của Hyun Bin - Son Ye Jin

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu

Netizen

14:04:56 25/01/2022
Những hình ảnh của Lê Bống bị netizen cho là không phù hợp

Dàn người đẹp Hoa hậu Hoàn Vũ khoe nhan sắc rực rỡ đón Xuân

Phong cách sao

14:04:44 25/01/2022
Trước thềm Xuân mới Nhâm Dần, các Hoa hậu, Á hậu của đại gia đình Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã tung bộ ảnh mới với thần thái rạng rỡ đầy cuốn hút, gửi lời chúc Xuân an vui tới mọi nhà

iPhone Pro Max 11 sau 2 năm ra mắt có còn xịn xò cho Tết 2022?

Đồ 2-tek

14:03:59 25/01/2022
iPhone 11 dù ra mắt đã 2 năm nhưng vẫn được nhiều người yêu thích tìm mua vì có thiết kế trẻ trung và cấu hình mạnh mẽ

Tận dụng lều, lán cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết

Đời sống

14:03:22 25/01/2022
Tận dụng những lều, lán để cách ly công dân từ vùng dịch về trước đây, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm địa điểm cách ly người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thương ngày nắng về - Tập 31: Vân Vân sợ Duy làm anh rể vì đời tư phức tạp

Phim việt

14:02:32 25/01/2022
Sau khi biết Duy (Đình Tú), Vân Vân (Ngọc Huyền) vừa mừng vừa lo nếu Duy trở thành bạn trai của chị gái Vân Trang (Huyền Lizzie)

Cảm hứng bất tận: Văn Mai Hương hòa giọng ngọt ngào cùng Erik

Show việt

13:59:12 25/01/2022
Chương trình Tết Cảm hứng bất tận 2022 với sự góp mặt của hai ca sĩ trẻ Văn Mai Hương và Erik sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ dành tặng khán giả