Thầy giáo Ấn Độ đạt giải giáo viên toàn cầu

Thầy Ranjitsinh Disale (Ấn Độ) đạt giải thưởng giáo viên toàn cầu trị giá một triệu USD theo công bố tối 3/12 của ban tổ chức Global Teacher Prize 2020 .

Ranjitsinh Disale là giáo viên tiểu học ở Ấn Độ. Năm 2009, khi đến làm việc tại trường tiểu học Zilla Parishad ở làng Paritewadi, Solapur, bang Maharashtra, anh nhận thấy mình cần làm gì đó để tăng tỷ lệ nữ sinh đi học bởi ở đó, hầu hết cô gái kết hôn tuổi vị thành niên . Đối với những người đến trường, chương trình giảng dạy không phải bằng ngôn ngữ mẹ đẻ (tiếng Kannada) khiến nhiều học sinh không thể học được.

Trước thực tế đó, Ranjitsinh đã học tiếng Kannada để thiết kế lại tất cả sách giáo khoa lớp 1-4, đồng thời mã hóa QR tất cả bài thơ, truyện, video bài giảng, bài tập bằng tiếng Kannada cho học sinh dễ học, có thể học ngay cả khi trường bị đóng cửa.

Thầy giáo Ấn Độ đạt giải giáo viên toàn cầu - Hình 1

Ranjitsinh Disale nhận giải thưởng một triệu USD từ Varkey Foundation, đơn vị sáng lập giải thưởng giáo viên toàn cầu . Ảnh: Global Teacher Prize.

Những việc làm của Ranjitsinh đem đến hiệu quả “phi thường”, theo đánh giá của Global Teacher Prize. Hiện, 100% nữ sinh ở làng được đến trường, không em nào kết hôn tuổi vị thành niên . Gần đây, trường học này cũng được trao giải thưởng trường tốt nhất huyện với 85% học sinh đạt điểm A trong các kỳ thi hàng năm. Một cô gái trong làng đã tốt nghiệp đại học – một điều được xem như giấc mơ không tưởng trước khi Ranjitsinh đến

Tác động của các biện pháp can thiệp của Ranjitsinh là rất phi thường: hiện nay không có cuộc hôn nhân nào ở tuổi vị thành niên trong làng và 100% học sinh nữ đến trường. Trường gần đây cũng được trao giải trường tốt nhất ở Solapur với 85% học sinh đạt điểm A trong các kỳ thi hàng năm. Một cô gái cùng làng nay đã tốt nghiệp Đại học, điều được xem như một giấc mơ không tưởng trước khi Ranjitsinh đến.

Ranjitsinh sau đó đã tiếp tục tạo ra một cuộc cách mạng trong việc sử dụng sách giáo khoa được mã hoá QR trên khắp Ấn Độ, đồng thời tham gia giải quyết nhiều vấn đề thực tế mà ngôi trường của anh phải đối mặt.

Nhận được giải thưởng giáo viên toàn cầu trị giá một triệu USD, Ranjitsinh cho biết sẽ chia một nửa số tiền cho 9 giáo viên trong top 10 chung cuộc, tức mỗi giáo viên còn lại trong top 10, trong đó có cô giáo Hà Ánh Phượng (trường THPT Hương Cần, Phú Thọ, Việt Nam) sẽ nhận được hơn 55.000 USD. Ranjitsinh là người đầu tiên làm điều này trong lịch sử 6 năm của giải thưởng giáo viên toàn cầu.

Năm nay, ngoài Ranjitsinh Disale , ban tổ chức Global Teacher Prize còn trao giải “người hùng Covid” trị giá 45.000 USD cho giáo viên Toán người Anh Jamie Frost, người sáng lập chương trình DrFrostMaths miễn phí, giúp học sinh trên toàn thế giới có thể tiếp cận với Toán học, ngay cả khi không thể đến trường.

Giải thưởng giáo viên toàn cầu – Global Teacher Prize được Varkey Foundation – quỹ từ thiện toàn cầu, sáng lập năm 2014. Mỗi năm, ban tổ chức nhận được hàng chục nghìn hồ sơ đến từ nhiều quốc gia. Năm nay, 12.000 ứng viên từ hơn 140 quốc gia đã gửi hồ sơ tới. Chỉ một giáo viên xuất sắc nhận được giải thưởng một triệu USD từ ban tổ chức.

Năm 2019, giải thưởng này thuộc về một thầy giáo nghèo ở Kenya, tên Peter Tabichi, nhờ những đóng góp vật chất và tinh thần giúp học trò nghèo đi thi đạt giải quốc tế. Trong lịch sử 6 năm của giải, Việt Nam có hai giáo viên được vinh danh là cô Hà Ánh Phượng (trường THPT Hương Cần, Phú Thọ) lọt top 10 năm nay và cô Trần Thị Thuý (trường THPT Đức Hợp, Hưng Yên) top 50 năm ngoái.

9 cách giúp con vượt qua kỳ thi

Chuyên gia cho rằng, mặc dù không thể thay đổi tình huống khó khăn mà các con phải đối mặt trước kỳ thi, nhưng cha mẹ hoàn toàn có thể khiến trẻ cảm thấy dễ dàng hơn.

9 cách giúp con vượt qua kỳ thi - Hình 1


Khoảng 6/10 học sinh không chú ý đến chiến lược khi làm bài. Ảnh minh họa.

Quản lý thời gian

Theo cô Srishti Mahendru - chuyên gia định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tại Ấn Độ, quản lý thời gian là vấn đề lớn nhất mà người học phải đối mặt trong suốt những năm cuối cấp 3.

Với rất nhiều công việc cần thực hiện trong ngày, từ tới trường, làm bài tập về nhà và bài kiểm tra, cho đến đóng học phí cũng như tham gia hoạt động ngoại khóa, các con hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng hỗn loạn, không có kế hoạch nếu không được định hướng.

"Là cha mẹ, bạn có thể giúp đỡ con xây dựng một lịch trình hữu ích cho ngày và tuần, khiến trẻ có thể sử dụng hiệu quả thời gian của mình", cô Mahendru nói.

Nữ chuyên gia này chia sẻ, cô từng gặp một sinh viên ngành Nhân văn 17 tuổi tên Mehak và có niềm đam mê với khiêu vũ. Dù muốn theo đuổi ngành Truyền thông đại chúng khi vào đại học, nhưng điểm số của nữ sinh này bắt đầu giảm vào năm lớp 12.

Để có thể giúp con gái, mẹ Mehak quyết định hỏi toàn bộ lịch trình và ghi lại thời gian Mehak dành cho mỗi hoạt động. Nhờ đó, phụ huynh này nhận thấy, chính việc học thêm đã gây tổn hại tới con, trong khi Mehak có thể tự học tốt hơn.

Sau khi sắp xếp lại lịch trình một cách cụ thể, điểm số của nữ sinh này dần có sự cải thiện.

Đồng hành cùng con

"Hãy luôn sát cánh bên con của bạn, không chỉ về thể chất mà còn về mặt cảm xúc. Hành động này có thể có những tác động cực kỳ tích cực đối với trẻ", cô Mahendru chia sẻ.

Cô lý giải, học sinh thường đối mặt với lo lắng và áp lực nặng nề trong giai đoạn luyện thi. Do đó, sức khỏe tinh thần của người học có thể được cải thiện nếu họ biết rằng, cha mẹ luôn ở bên. Trong thời gian con ôn thi, cha mẹ được khuyến cáo dành nhiều thời gian và động viên trẻ.

Sử dụng từ ngữ đúng mực

"Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều lời khuyên rằng, đừng bao giờ so sánh con mình với người khác", cô Mahendru nói.

Theo chuyên gia này, mỗi đứa trẻ là duy nhất và cha mẹ nên tôn vinh sự khác biệt, độc đáo của con. Ngay cả khi trẻ không thể đạt điểm cao trong một môn học nào đó, có thể con sẽ hoàn thành xuất sắc ở lĩnh vực khác. Do vậy, phụ huynh cần nhớ, mỗi đứa trẻ đều có thế mạnh riêng và việc cho phép con phát huy sẽ giúp trẻ thành công.

Ngoài ra, cha mẹ được khuyến cáo tránh những câu nói như: "Tương lai của con phụ thuộc vào kỳ thi này và nếu muốn làm tốt trong cuộc sống, con phải làm tốt trong kỳ thi". Những phát ngôn như vậy có thể khiến con sợ hãi và cản trở năng lực của trẻ.

9 cách giúp con vượt qua kỳ thi - Hình 2

Cha mẹ cần chú ý tới biểu hiện của con. Ảnh minh họa.

Giúp con tự tạo động lực

Theo cô Mahendru, việc đánh giá mỗi tuần có thể giúp nhận ra sự tiến bộ cũng như tìm ra điểm yếu của trẻ. Cha mẹ cũng nên thúc đẩy con tham gia các kỳ thi thử thường xuyên, bởi đây được coi là giải pháp hiệu quả giúp đánh giá khả năng của trẻ.

Sau khi con hoàn thành bài kiểm tra, phụ huynh cần yêu cầu trẻ tự nhận xét những thế mạnh và điểm yếu, nhằm lập kế hoạch cải thiện.

Khuyến khích con bằng phần thưởng

"Con sẽ làm tốt hơn nếu cha mẹ đề ra mục tiêu và phần thưởng, đặc biệt là những món đồ trẻ yêu thích", cô Mahendru chia sẻ.

Trẻ có thể nhận được những phần thưởng ngắn hạn và dài hạn, từ đó giúp con có động lực trong toàn bộ quá trình chuẩn bị cho kỳ thi cuối cùng.

Thảo luận về chiến lược thi

Chuyên gia định hướng nghề nghiệp cho rằng, cha mẹ nên trao đổi với con về một số vấn đề khi làm bài. Ví dụ: Cách trình bày câu trả lời, làm thế nào để đưa ra câu trả lời, câu hỏi nào cần được trả lời trước, cách phân chia thời gian giữa các phần khác nhau...

"Theo thống kê, có khoảng 6/10 học sinh không chú ý đến chiến lược làm bài và dễ bị mất điểm", cô Mahendru cho biết.

Loại bỏ tác nhân gây xao nhãng

Mỗi học sinh đều dễ bị phân tâm riêng từ việc nghe nhạc, trò chuyện, nhắn tin... Do đó, cô Mahendru khuyến cáo, các phụ huynh cần nhận biết đâu là yếu tố đang cản trở quá trình học tập của con và đưa ra biện pháp giải quyết.

Tuy nhiên, cha mẹ có thể giảm tần suất, thay vì loại bỏ hoàn toàn sở thích đó của con.

Lắng nghe con sau kỳ thi

Thời gian ngay sau kỳ thi được coi là vô cùng quan trọng. "Đây là giai đoạn con bạn cần ai đó để chia sẻ cảm xúc, nỗi sợ hãi và lo lắng về bài thi.

Hãy lắng nghe từng khía cạnh của câu chuyện và cho con thời gian để thảo luận về bài thi mà không đưa ra phán xét. Ngay cả khi đã thực hiện tốt, trẻ cũng cần được khích lệ", cô Mahendru cho hay.

Đặc biệt, phụ huynh cần tránh xem lại kết quả bài làm của con để chỉ ra những sai lầm mà trẻ đã mắc. Việc này được cho là sẽ hạ thấp tinh thần con, đặc biệt là ngay sau khi trẻ đã nỗ lực hết sức. Do đó, nếu muốn giúp con học hỏi từ những sai lầm, phụ huynh cần nhắc nhở trẻ sau 2 - 3 ngày kiểm tra.

Quan tâm tới con

Cho dù chuẩn bị tốt đến đâu, học sinh luôn có xu hướng cảm thấy lo lắng trong các kỳ thi và kết quả bài làm. Điều thực sự quan trọng là bảo đảm sức khỏe tinh thần của con bằng cách quan tâm thường xuyên.

Mặc dù lo lắng ở một mức độ nào đó là điều bình thường, nhưng nếu trẻ sử dụng những câu nói quá tiêu cực, đó có thể là nguyên nhân đáng báo động. Bởi vậy, cha mẹ cần chú ý tới con và can thiệp kịp thời nếu nhận thấy trẻ có biểu hiện lạ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển
06:51:26 25/01/2021

Thông tin đang nóng

'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ về ông xã: 'Đi làm nhớ anh Chí Tài, khóc đeo khẩu trang để người ta không thấy'
23:06:06 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Sao nữ Trung Quốc không dám sinh con vì sợ mất danh tiếng, quảng cáo
19:50:02 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021
Nhan sắc nữ diễn viên U40 muốn lấy chồng có 30-40 tỷ trong tài khoản
21:15:39 26/01/2021

Tin mới nhất

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021

16:23:32 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tại Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai (Lào Cai) đã khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Lào Cai, diễn ra từ ngày 26-29/1/2021.

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Hair stylist người Hàn mách chọn màu tóc hợp với tông da mỗi người, hóa ra đây lại là cách đơn giản nhất để F5 nhan sắc

Thời trang

04:09:34 27/01/2021
Bên cạnh kiểu cắt thì màu nhuộm cũng là yếu tố quan trọng cần lưu tâm khi làm tóc. Chọn được màu tóc hợp với làn da, tôn da sẽ giúp bạn lên hương nhan sắc của mình.

Sao Việt mê đồ local brand giá rẻ: Thiều Bảo Trâm diện nguyên set váy hot trend 520k, Linh Ka sắm áo Tết 320k

Phong cách sao

04:06:28 27/01/2021
Bắt chước các sao sắm đồ local brand thôi chị em vì diện lên chất lừ, giá lại nhẹ ví lắm đó.

6 lọ toner chứa AHA bạn nên dùng từ bây giờ, để đến Tết da căng bóng không tì vết

Làm đẹp

03:55:44 27/01/2021
Chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa là đến Tết Tân Sửu. Nhưng 6 loại toner dưới đây lại có thể đánh nhanh, thắng nhanh, hiệu quả chỉ sau 2 tuần!

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

EU hối thúc Mỹ hợp tác kiểm soát các tập đoàn công nghệ khổng lồ

Thế giới

23:43:55 26/01/2021
Chủ tịch EC kêu gọi Mỹ cùng EU tạo ra bộ quy tắc kinh tế kỹ thuật số có giá trị trên toàn thế giới bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cũng như đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Luật sư không được làm chứng trong giao dịch đất đai

Đời sống

23:41:37 26/01/2021
Theo Sở Tư pháp, vẫn còn một số luật sư, tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh thực hiện cung cấp dịch vụ làm chứng thỏa thuận mua bán đất đai.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.

Kibum hé lộ lý do thực sự rời Super Junior: "Em đã từng muốn chết khi nghe phần hát của mình"

Show quốc tế

23:27:42 26/01/2021
Sau nhiều năm, Heechul và cựu thành viên Super Junior Kibum đã ngồi cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm khó thể nào quên.

Irina Shayk mặc đồ khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York

Sao âu mỹ

23:25:19 26/01/2021
Irina Shayk diện set đồ màu đen khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York ngày 25/1, thu hút mọi ánh nhìn.