Thấy gì từ chính sách chiêu mộ nhân sự cấp cao của VinFast “giai đoạn 2″? Vẫn là những profile “khủng” nhưng đây là sự khác biệt 

Ở “giai đoạn 2″, khi hoạt động sản xuất đã đi vào ổn định, những nhân sự cao cấp được VinFast chiêu mộ chủ yếu nhắm đến việc phát triển thị trường, bán hàng và tiếp thị nhằm tiến nhanh ra thị trường quốc tế.

Những profile khủng

VinFast là cái tên luôn gây ra những bất ngờ lớn với hàng loạt chiến lược táo bạo. Từ việc gây dựng thương hiệu, chính sách bán hàng, VinFast đều nhiều lần tạo ra những điều chưa từng có trong tiền lệ thị trường Việt Nam, thậm chí cả quốc tế. Tuy nhiên, nếu phải nói đến sự táo bạo thì chính sách nhân sự mới là thứ khiến người ta thực sự “nể” thương hiệu này.

Video đang HOT

Cách làm của VinFast là tìm những nhân sự tốt nhất, giỏi nhất ở tầm quốc tế cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt để đưa thương hiệu này tiến nhanh đến các mục tiêu của mình. Đây đều là những nhân sự “có name” với hàng chục năm giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt tại các hãng xe hàng đầu thế giới .

Chẳng hạn mới đây, Vingroup công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller – người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu – làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu (CEO).

Thấy gì từ chính sách chiêu mộ nhân sự cấp cao của VinFast giai đoạn 2? Vẫn là những profile khủng nhưng đây là sự khác biệt - Hình 1

Ông Michael Lohscheller vừa được bổ nhiệm làm CEO VinFast toàn cầu.

Vị CEO sinh năm 1968, quốc tịch Đức này có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô, giành nhiều giải thưởng quốc tế cho nhân vật điều hành xuất sắc tại châu Âu. Quan trọng hơn, ông là hạt nhân trong chiến tích “thần kỳ” của Opel chuyển đổi từ mô hình xe xăng sang xe điện với doanh số hơn 35.000 xe trong năm 2020, sở hữu mẫu xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Đức. Dưới sự lãnh đạo của vị CEO này, Opel đã 3 năm liền làm ăn có lãi, mặc dù trước đó thua lỗ cả tỷ USD.

Trước đó, khi mới thành lập thương hiệu, VinFast cũng đã thành công khi chiêu mộ CEO James B.Deluca – lãnh đạo nổi tiếng của General Motors. Ông Deluca có 16 năm gắn bó với General Motors, từng giữ vị trí Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu của thương hiệu này.

Một số nhân vật đáng chú ý khác từng “đầu quân” cho VinFast, có thể kể đến như Sam Casabene – Phó Tổng giám đốc Khối mua hàng của VinFast từng là Giám đốc phụ trách Mua hàng của Ford ở khu vực châu Á Thái Bình Dương; Roy Flecknell – Phó Tổng Giám đốc Kế hoạch & Quản lý kế hoạch chương trình từng là Giám đốc Kế hoạch và Sản xuất ô tô khu vực và toàn cầu tại General Motors trong 22 năm.

Hay như ông Võ Quang Huệ – Phó Tổng giám đốc Vingroup phụ trách ngành ô tô cũng từng là CEO của Bosch Việt Nam trong gần 10 năm, trưởng phòng đại diện của BMW tại Ai Cập.

Thấy gì từ chính sách chiêu mộ nhân sự cấp cao của VinFast giai đoạn 2? Vẫn là những profile khủng nhưng đây là sự khác biệt - Hình 2

Sau giai đoạn hoàn thiện mô hình sản xuất và vận hành, VinFast có vẻ đang bước sang “giai đoạn 2″ với những mục tiêu lớn hơn.

Nhưng có những sự khác biệt trong từng giai đoạn

Nếu nhìn vào danh sách những nhân sự cao cấp người nước ngoài (và làm việc cho công ty nước ngoài) tại VinFast trong giai đoạn công ty mới thành lập, có thể nhận thấy một điểm quan trọng là họ đều là những chuyên gia trong khối sản xuất, kỹ thuật, mua hàng…

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ở giai đoạn đó, VinFast cần xây dựng nền tảng trong giai đoạn đầu bước vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô.

Giờ đây, sau 2 năm xuất hiện trên thị trường và tạo được niềm tin nhất định bằng sản phẩm, dịch vụ, đồng thời bộ máy và mô hình kinh doanh đã hoàn thiện, VinFast đang bước sang một giai đoạn phát triển mới – tạm gọi là “giai đoạn 2″ là đẩy mạnh kinh doanh, tiến ra thị trường quốc tế.

Do đó, có thể thấy những khác biệt lớn trong việc tuyển dụng nhân sự mới đây của VinFast. Ông Michael Lohscheller là một chuyên gia về tài chính, chuyển đổi mô hình kinh doanh – được kỳ vọng sẽ giúp VinFast tối ưu doanh thu cũng như mở rộng mảng kinh doanh ô tô điện tại các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

Thấy gì từ chính sách chiêu mộ nhân sự cấp cao của VinFast giai đoạn 2? Vẫn là những profile khủng nhưng đây là sự khác biệt - Hình 3

Jeremy Snyder – Giám đốc phát triển thị trường Mỹ của VinFast là cựu sếp Tesla, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đội ngũ, bán hàng và tiếp thị.

Trước đó không lâu, VinFast cũng bổ nhiệm ông Jeremy Snyder làm Giám đốc phát triển thị trường Mỹ. Ông này có 10 năm kinh nghiệm quản lý tại Tesla, từng xây dựng đội ngũ bán hàng đạt doanh thu 2 tỷ USD/năm. Điểm mạnh của vị Giám đốc này là hoạch định chiến lược, xây dựng đội ngũ nhân sự, bán hàng và tiếp thị thương hiệu.

“Nữ tướng” đầu tiên của VinFast tại châu Âu – bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền giám đốc VinFast châu Âu từng là CEO kiêm thành viên Ban giám đốc Toyota Hà Nội, đưa đơn vị này lọt top 3 các nhà bán hàng của Toyota tại Việt Nam. Trong profile trên LinkedIn, bà giới thiệu mình là người có kỹ năng về quản lý chung, quản lý vận hành, tiếp thị và bán hàng.

Trong cách tuyển dụng nhân sự cấp cao củaVinFast, vẫn có một điểm không thay đổi giữa 2 giai đoạn là “hàng chất lượng cao”, profile “khủng” và đã khẳng định được năng lực bằng thành tích thực tế. Tuy nhiên, tuỳ vào tình hình phát triển của thương hiệu, chính sách “săn tìm” nhân tài của VinFast đã thay đổi. Đây được xem là cách làm hợp lý, bài bản và chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân sự mới, VinFast có vẻ như đã sẵn sàng tiến ra thị trường thế giới. Tháng 3/2022, hãng sẽ chính thức ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Trước đó vào tháng 11/2021, VinFast cũng sẽ bàn giao mẫu SUV VF e34 cho người dùng Việt Nam.

CEO VinFast toàn cầu mới được bổ nhiệm là ai? 

Ông Michael Lohscheller được đánh giá là một chuyên gia về tài chính khi đưa thương hiệu Opel từ nhiều năm thua lỗ trở thành làm ăn có lãi trong 3 năm liên tiếp gần đây.

Tập đoàn Vingroup vừa công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu - làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Sở hữu một profile "khủng" với hơn 20 năm làm việc trong ngành ô tô, giữ các chức vụ quan trọng tại nhiều công ty lớn như Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Mitsubishi Motors châu Âu; Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Volkswagen Mỹ nhưng quãng thời gian ghi dấu ấn lớn nhất của ông Michael Lohscheller chính là 4 năm tại Opel với chức danh Tổng giám đốc (CEO).

Đặc biệt thời điểm năm 2019, ông liên tiếp giành những giải thưởng cho nhà điều hành hãng xe xuất sắc như giải thưởng Eurostar 2019 của Tạp chí ô tô Automotive News Europe, giải thưởng MANBEST 2019 được bình chọn bởi Hội đồng giám khảo của Tổ chức AUTOBEST và giải Manager of the Year 2019 của Tạp chí Autozeitung.

CEO VinFast toàn cầu mới được bổ nhiệm là ai? - Hình 1

CEO VinFast toàn cầu ghi dấu ấn trong 4 năm làm CEO tại Opel.

Những giải thưởng liên tiếp trong năm 2019 được trao cho vị CEO sinh năm 1968, quốc tịch Đức này là nhờ những "điều thần kỳ" ông làm được vào năm 2018. Chỉ khoảng một năm sau khi nhậm chức, ông đã giúp Opel ghi nhận khoản lãi kỷ lục 1,3 tỷ USD, mặc dù nhiều năm trước đó thương hiệu này thua lỗ cả tỷ USD - riêng năm 2016 là 344 triệu USD.

Ông Lohscheller đảm nhiệm vị trí CEO tại Opel trong 4 năm, từ tháng 7/2017 khi thương hiệu này bị thâu tóm bởi PSA Group. Trước đó, ông là Giám đốc tài chính (CFO) của Opel từ năm 2012.

Nhìn rộng ra, 2020 là năm thứ 3 liên tiếp Opel, dưới sự điều hành của Michael Lohscheller, ghi nhận lãi (mức của năm 2020 là 627 triệu USD). Theo Automotive News, thương hiệu Opel được khôi phục nhanh chóng một phần nhờ chiến lược quyết đoán của ông Lohscheller khi khai tử các mẫu xe có mức tiêu thụ nhiên liệu quá cao của GM, chuyển dịch nhanh sang ô tô điện với các mẫu xe như Corsa và Mokka.

Năm 2020, Corsa chính là mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Đức, trong nhóm dẫn đầu ở Anh và một số thị trường châu Âu. Tổng doanh số ô tô điện của Opel trong năm 2020 đạt 35.000 xe. Một chi tiết khá thú vị là trong năm 2020, Opel có chính sách "thưởng doanh số" 500 euro cho tất cả nhân viên. Đây mới là lần thứ 2 trong 30 năm qua thương hiệu này làm được điều đó.

Trong bài trả lời phỏng vấn với Automotive News Europe cách đây không lâu, ông nhắc nhiều đến cụm từ "cost discipline", cho thấy góc nhìn của một chuyên gia về tài chính trong việc quản lý doanh nghiệp. Vị CEO này cũng bày tỏ quan điểm cho thấy ô tô điện là xu hướng tất yếu của thị trường, đặc biệt là phân khúc ô tô điện chạy đô thị.

Mặc dù vậy, vị tân CEO của VinFast toàn cầu cũng nhìn nhận thực tế rằng, sẽ có nhiều việc phải làm để ô tô điện trở thành phổ thông. "Các khung pháp lý cần thiết sẽ thúc đẩy doanh số ô tô điện lên cao hơn. Để làm được điều đó, cần phải có rất nhiều thứ khác diễn ra. Mối lo ngại của tôi là hạ tầng vẫn chưa sẵn sàng và doanh số sẽ không tăng nhanh như một vài người trong chúng ta mong đợi".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu00:35Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn03:08Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"04:04Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"05:05Tiêu Chiến “tố” Vương Nhất Bác giật spotlight, NSX Trần Tình Lệnh phân biệt đối xử?04:32Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy01:20Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao01:34Sau bão sao kê, Thuỷ Tiên có làm từ thiện nữa không?01:09Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"02:56Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"01:12Thủy Tiên lên sóng VTC1: “Chỉ là đi in những khoản tiền VÀO, không có tiền RA”04:52Nam sinh chưa tắt mic, hồn nhiên chửi bậy trong giờ học online: Thầy giáo nghe hết và cái kết không thể đắng hơn00:32Triệu Lệ Dĩnh bị soi nết “ăn thùng uống vại”, Phùng Thiệu Phong lộ diện bên quý tử04:22Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy04:26Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện04:49Chi Bảo gây tranh cãi khi nói: “Xin đừng yêu cầu Thủy Tiên minh bạch vì rất khó”04:35Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại03:54Trời mưa không nghe rõ, nam sinh nhờ giảng lại liền bị thầy giáo đuổi ra khỏi lớp online: Nhà trường chính thức lên tiếng!01:20Phương Mỹ Chi lần đầu nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như và tường tận chuyện cả gia đình nhiễm Covid-1926:31

Tiêu điểm

5 chiếc máy chiếu mini giá rẻ phù hợp dùng tại nhà mùa dịch, làm việc online hay giải trí đều tiện cả 
16:32:09 18/09/2021
6 hacker trứ danh từ thuở Internet còn sơ khai 
11:29:51 19/09/2021
Công nghệ biến bất kỳ ai thành ngôi sao phim khiêu dâm  
11:09:53 19/09/2021
Nguy cơ bị quay lén từ kính thông minh 
10:41:27 18/09/2021
Cha đẻ Bitcoin được dựng tượng tại Hungary 
21:47:55 17/09/2021
'Rừng' ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu 
19:23:07 17/09/2021
Người máy Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào năm nay 
15:47:51 18/09/2021
Amazon "cấm cửa" 600 thương hiệu Trung Quốc vì review sản phẩm gian dối: Trong danh sách có nhiều cái tên nổi tiếng 
16:01:38 19/09/2021
Lĩnh 12 năm tù vì 'bẻ khóa' gần hai triệu điện thoại
10:45:46 18/09/2021
TikTok đối mặt với điều tra ở EU về việc chuyển dữ liệu sang Trung Quốc 
18:11:16 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Facebooker tung bằng chứng nghi “phốt” Thủy Tiên nợ 17 tỷ, sau 3 tháng từ thiện trả “sạch bóng”?
11:56:48 19/09/2021
Rộ tin Việt Hương ngã quỵ bên linh cữu Phi Nhung, con gái NSƯT Bảo Quốc tiết lộ tin mới nhất
12:22:38 19/09/2021
Thủy Tiên sinh năm 1985 là thông tin ảo?
15:31:26 19/09/2021
Thủy Tiên bị nhân viên tài chính “bóc” nợ 17 tỷ trước khi kêu gọi từ thiện?
13:02:29 19/09/2021
Vừa thông báo phá sản, vợ liền ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ, hai ngày sau quay lại, đưa tôi 2 tỷ cùng câu nói nhớ đời
13:33:50 19/09/2021
Trông cháu được 1 tháng mẹ chồng đòi trả công 7 triệu, tôi không tranh cãi chỉ đưa thêm thứ khiến bà tá hỏa
12:52:19 19/09/2021
Mẹ tôi xin lại chị dâu cây vàng cưới đã trao, ai ngờ chị ấy đưa ra điều kiện khiến bà tăng xông
11:47:08 19/09/2021
Hé lộ tình hình hiện tại của Phi Nhung: Bị đông máu, phải chạy ECMO
15:40:29 19/09/2021
Hẹn khán giả trên sóng livestream 19h, bà Phương Hằng khẳng định chắc nịch: "Tôi sẽ đem sự thật trả về thực tại, đem những điều dối trá ra trước công chúng"
11:58:38 19/09/2021
Ngọc Huyền gọi Việt Hương là Bồ Tát sống, tiết lộ "nhiều đêm nằm khóc vì không có nhiều tiền"
13:17:22 19/09/2021

Tin mới nhất

Smartphone Trung Quốc lấy dữ liệu người dùng trên khắp thế giới 

16:52:48 19/09/2021
Từ các mẫu smartphone bình dân giá rẻ cho đến các mẫu cao cấp, điện thoại Trung Quốc có truyền thống lấy dữ liệu người dùng trên khắp thế giới để gửi về cho nhà sản xuất ở Trung Quốc.

Nhận 12 năm tù vì hành nghề mở khóa iPhone 

16:50:54 19/09/2021
Muhammad Fahd đã mở khóa bất hợp pháp gần 2 triệu chiếc điện thoại AT&T bằng phần mềm.

Vì sao doanh thu của Axie Infinity tăng vọt thời gian gần đây? 

16:48:24 19/09/2021
Axie Infinity đã được hưởng lợi rất nhiều khi thị trường tiền ảo vụt tăng trở lại từ khoảng nửa cuối tháng 8, từ đó doanh thu tăng đột biến.

Huawei ra mắt Mine Harmony OS - hệ điều hành dành cho việc... khai thác mỏ than 

15:59:55 19/09/2021
Huawei vừa qua đã ra mắt hệ điều hành Mine HarmonyOS, là phiên bản HarmonyOS dành riêng cho việc khai thác mỏ. Đây là lần đầu tiên Huawei mở HarmonyOS cho doanh nghiệp và kích hoạt các trường hợp sử dụng công nghiệp với phiên bản thương...

Telegram nổi lên như một dark web mới - mảnh đất màu mỡ cho tội phạm mạng

15:57:44 19/09/2021
Nghiên cứu mới cho thấy Telegram đã bùng nổ như một trung tâm cho tội phạm mạng tìm cách mua, bán và chia sẻ dữ liệu bị đánh cắp, cũng như các công cụ hack, khi ứng dụng nhắn tin này nổi lên như một giải pháp thay thế cho dark web.

Ghét nhau "như chó với mèo", nhưng SpaceX của Elon Musk vừa đạt một thành tích làm cả Jeff Bezos cũng phải ngả mũ kính phục 

15:50:40 19/09/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử hàng không vũ trụ, SpaceX đưa được một phi hành đoàn hoàn toàn không chuyên vươn ra vùng quỹ đạo Trái Đất.

Có phải Tim Cook đã xây nên triều đại mới cho Apple sau Steve Jobs? 

12:58:52 19/09/2021
Hiện ông cũng đang ở trong danh sách top 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất năm 2021, theo bảng xếp hạng được công bố bởi TIME.

Tranh cãi về AI giả giọng nói 

12:56:48 19/09/2021
Sau video deepfake, AI giả giọng nói đã đến giai đoạn chín muồi khiến nhiều người lo ngại về những tác động tiêu cực bên cạnh ứng dụng thực tiễn của nó.

Những người kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm nhờ 'đọc lệnh' trên mạng

11:09:55 19/09/2021
Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể kiếm được hơn 500.000 USD/năm nhờ quảng cáo cho các công ty tài chính, và họ cũng có thể sa ngã vào đường dây lừa đảo.

Sở thích nghe nhạc đặc biệt của Steve Jobs 

11:09:51 19/09/2021
Steve Jobs tạo ra máy nghe nhạc iPod - thiết bị tiên phong cho âm nhạc kỹ thuật số. Thế nhưng, ông lại có niềm đam mê mãnh liệt với các dàn loa và đĩa than.

Tim Cook đối mặt bất ổn trong nội bộ Apple 

10:58:19 19/09/2021
Hàng trăm nhân viên và cựu nhân viên Apple than phiền về môi trường làm việc, động thái hiếm có với tập đoàn luôn giữ kín tình hình nội bộ.

Nhân lực công nghệ đã thay đổi thế nào vì Covid-19 

10:56:06 19/09/2021
18 tháng dịch bệnh toàn cầu đã thay đổi nhiều mặt cuộc sống, trong đó, Thung lũng Silicon buộc phải chấm dứt sự ám ảnh với tối ưu hóa công việc.

BKAV mở website để người dùng báo lỗi Bphone 

16:15:18 18/09/2021
Website Breport được BKAV thành lập nhằm cho phép người dùng báo cáo lỗi về Bphone.

Cách Facebook trao đặc quyền cho hàng triệu tài khoản VIP

13:20:27 18/09/2021
Một chương trình mang tên XCheck cho phép hàng triệu chính khách và người nổi tiếng thoải mái vi phạm chính sách cộng đồng trên Facebook.

Tham vọng AR của Tim Cook sau 5 năm 

10:48:42 18/09/2021
CEO Apple đặt mục tiêu phát triển các sản phẩm thực tế tăng cường (AR) từ năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

Tình bạn khác lạ của Elon Musk và Larry Page 

10:43:28 18/09/2021
Elon Musk và Larry Page xem nhau như anh em, nhưng nhiều lần tranh cãi vì quan điểm công nghệ của cả hai trái ngược nhau.

Tính năng sơ hở mà Apple quên cảnh báo trên iPhone 

21:45:49 17/09/2021
Kết nối Wi-Fi tự động là tính năng rất hữu ích đối với người dùng smartphone nói chung. Tuy nhiên, tin tặc có thể lợi dụng tính năng này trên iPhone để đánh cắp dữ liệu.

Đã nhận là Samfan, trong nhà nhất định phải có loạt “siêu phẩm” đồ gia dụng tích hợp AI này mới xứng 

21:11:24 17/09/2021
Đâu phải điện thoại mới tích hợp trí tuệ nhân tạo, với Samsung, từ TV, điều hòa tới máy giặt, máy hút bụi đều xứng đáng tích hợp công nghệ tương lai này.

Instagram đang bị điều tra, xem như một vấn nạn tại Mỹ và Anh 

21:02:38 17/09/2021
Dính phải những tuyên bố gây ảnh hưởng nghiêm trọng, Instagram đứng trước nguy cơ phải từ chối người dùng thiếu niên.

Fortinet: Mã độc tống tiền vẫn tiếp tục “uy hiếp” các doanh nghiệp 

21:02:35 17/09/2021
Nhận định tại Việt Nam những năm gần đây tấn công ransomware - mã độc tống tiền được ghi nhận ở nhiều lĩnh vực, chuyên gia Fortinet khuyến nghị các tổ chức, cá nhân cần nâng cao nhận thức để nhận biết các bẫy ngày càng tinh vi của hacke...

Oppo giảm 20% nhân sự sau khi sáp nhập OnePlus 

21:02:33 17/09/2021
Theo Bloomberg, hãng sản xuất smartphone Oppo sẽ cắt giảm 20% nhân sự bộ phận thiết bị và phần mềm sau khi sáp nhập với OnePlus.

Có thể bạn quan tâm

7 trường hợp xe ôtô không chịu phí sử dụng đường bộ

Ôtô

17:26:09 19/09/2021
Trường hợp xe ôtô bị hủy hoại do tai nạn, thiên tai hoặc không thể tiếp tục lưu hành... sẽ không phải chịu phí sử dụng đường bộ.

FIFA khen người hùng futsal Việt Nam trước trận quyết đấu CH Czech

Bóng đá việt nam

17:24:41 19/09/2021
FIFA đánh giá rất cao nỗ lực của Văn Hiếu, và đặt hy vọng cầu thủ futsal Việt Nam tiếp tục tỏa sáng ở trận quyết đấu với CH Czech.

Thanh niên cứu em bé ngồi xe lắc trôi dốc lao như tên bắn 

Clip hay

17:23:17 19/09/2021
Hai thanh niên lao ra cứu em bé ngồi trên xe lắc trôi dốc lao như tên bắn, trong khi ông bố cố đuổi theo phía sau nhưng bất lực.

Ronaldo bị chỉ trích lạm quyền ở MU, Solskjaer nói gì?

Bóng đá thế giới

17:20:56 19/09/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer của Manchester United đã phản pháo người đồng đội cũ Rio Ferdinand để bảo vệ Crstiano Ronaldo.

TP.HCM: 135 F0 lưu thông ngoài đường không biết mình là F0

Đời sống

17:18:15 19/09/2021
Công an TP.HCM thông tin thêm về việc có 135 F0 lưu thông ngoài đường và việc hủy, thu hồi 50 giấy đi đường của F0 liên quan.

Món thịt bò sốt chua ngọt mềm ngon không dai

Ẩm thực

17:17:53 19/09/2021
Món thịt bò sốt chua ngọt với hương vị thơm ngon, nước sốt sánh mịn thịt bò mềm ngon không dai, thấm đều gia vị đảm bảo cả nhà đều thích. 

28 ngày chống chọi Covid-19 của người chỉ còn một lá phổi

Sức khỏe

17:17:40 19/09/2021
Anh Nguyễn Thế Hùng từng nghĩ 99,99% sẽ chết nếu mắc Covid-19 nhưng không ngờ điều đó xảy ra đúng vào sinh nhật anh, hôm 26/7.

Xuất hiện lá đơn Thủy Tiên - Công Vinh khởi kiện những người vu khống

Sao việt

17:11:44 19/09/2021
Sau khi công khai sao kê, Thủy Tiên - Công Vinh được cho là đã thật sự khởi kiện những người vu khống, bịa đặt, xúc phạm vợ chồng họ trong thời gian qua.

Israel bắt lại toàn bộ tù nhân đào hầm vượt ngục

Thế giới

17:04:41 19/09/2021
Hai tù nhân cuối cùng trong nhóm 6 người Palestine vượt ngục đã bị quân đội Israel bắt, sau khi đào hầm thoát khỏi nhà tù hồi đầu tháng.

'Nếu thấy Ronaldo ăn phân ngựa, tôi cũng ăn'

Bên lề sân cỏ

16:55:22 19/09/2021
Cựu tiền đạo Troy Deeney đã hài hước nói thậm xưng như một cách chứng minh Ronaldo là hình mẫu số một cho các cầu thủ làm theo trong cách ăn uống dinh dưỡng để giữ thể chất và phong độ tuyệt vời của mình.

Hà Anh diện bikini nóng rực với em gái trên bãi biển

Phong cách sao

16:47:40 19/09/2021
Thời gian cách ly xã hội, gia đình Hà Anh đến một villa ở Vũng Tàu tránh dịch 1 tuần.

3 nốt ruồi ở vị trí hiểm hóc nhưng mang lại nhiều tài lộc

Trắc nghiệm

16:45:07 19/09/2021
Nếu bạn may mắn sở hữu 1 trong 3 nốt ruồi ở vị trí này, đường công danh tài lộc, tình duyên vô cùng viên mãn.

Vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong: Người bố đau khổ và hối hận, thừa nhận dùng một số đồ vật đánh con vì tiếp thu chậm

Pháp luật

16:44:45 19/09/2021
Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, bước đầu người bố thừa nhận dùng một số đồ vật đánh con do bé gái 6 tuổi tiếp thu chậm, dẫn đến bệnh nhi tử vong thương tâm.

Cựu sao Barcelona kinh doanh giày thể thao

Sao thể thao

16:39:41 19/09/2021
Tiền vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha, Andres Iniesta tiếp tục mở rộng đế chế kinh doanh của mình. Cựu ngôi sao Barcelona hiện đang tập trung vào kinh doanh giày thể thao với thương hiệu của riêng mình.

Nữ diễn viên vướng tin đang yêu Tom Cruise

Sao âu mỹ

16:39:00 19/09/2021
Trước khi hợp tác với Tom Cruise trong Mission: Impossible 7, Hayley Atwell được chú ý với vai diễn bạn gái Captain America của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.