Thay đổi t.uổi dậy thì ở nam và nữ khác nhau như thế nào?

Theo dõi VGT trên

Khi bắt đầu trở thành người lớn, cơ thể sẽ trải qua rất nhiều thay đổi. Trẻ cần được biết về những thay đổi trên cơ thể mình để không quá lo lắng hay cảm thấy khác biệt.

Theo BS. Nguyễn Giang, Bệnh viện Nhi Trung ương, dậy thì là một hiện tượng sinh lý trong phát triển nhưng liên quan đến biến đổi nội tiết do đó dễ dẫn đến các rối loạn, biến đổi trong đời sống tâm sinh lý của trẻ.

T.uổi dậy thì là lúc cơ thể bắt đầu phát triển và thay đổi từ một đ.ứa t.rẻ trở thành người lớn. Những thay đổi này là rất bình thường và là một phần của quá trình lớn lên. Cũng như những thay đổi về thể chất, trẻ ở độ t.uổi dậy thì cũng bắt đầu có cảm xúc t.ình d.ục và nhận thấy tâm trạng cũng thay đổi. Hãy tìm hiểu những điều sẽ xảy ra khi bắt đầu tới t.uổi dậy thì.

1. T.uổi dậy thì bắt đầu khi nào?

Không có độ t.uổi nào chính xác cho t.uổi dậy thì nên đừng lo lắng nếu cơ thể thay đổi sớm hơn hoặc muộn hơn so với cơ thể bạn bè. Đối với các b.é g.ái, t.uổi dậy thì thường xảy ra từ 8-13 t.uổi. Các b.é t.rai thường bắt đầu dậy thì từ 9-14 t.uổi.

Những thay đổi này xảy ra trong vài năm. Sự phát triển của mỗi người là khác nhau, một số trẻ phát triển rất nhanh và những trẻ khác phát triển chậm hơn.

2. Những thay đổi trên cơ thể trẻ ở độ t.uổi dậy thì

2.1 Những giai đoạn dậy thì ở b.é g.ái

Giai đoạn dậy thì ở b.é g.ái thường bắt đầu từ khoảng 9-10 t.uổi. Trên cơ thể b.é g.ái có những sự khác biệt như lớp mỡ dưới da dày lên giúp cơ thể trẻ trở nên nữ tính, rõ nét các đường cong của cơ thể, hông rộng ra, bầu vú bắt đầu phát triển, quầng vú dày lên, sẫm lại, núm vú nhô ra, sự phát triển giữa hai vú có thể không đều nhau, bên to bên nhỏ.

Khi buồng trứng bắt đầu hoạt động sẽ thấy lông mu, lông nách mọc, xuất hiện k.inh n.guyệt, mùi cơ thể thay đổi, có thể có mụn trứng cá. Một trong những thay đổi thể chất chính của t.uổi dậy thì là sự tăng trưởng và phát triển của các cơ quan s.inh d.ục – được sử dụng để quan hệ t.ình d.ục và sinh con.

Ở t.uổi dậy thì, khi hormone s.inh d.ục hoạt động, â.m đ.ạo thay đổi và bắt đầu tiết ra chất lỏng trong suốt hoặc trắng đục gọi là tiết dịch. Đó là một dấu hiệu tốt vì nó giúp giữ cho môi trường â.m đ.ạo cân bằng và khỏe mạnh.

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với các b.é g.ái là bắt đầu có kỳ kinh đầu tiên. Độ t.uổi trung bình để bắt đầu có k.inh n.guyệt là 12 t.uổi. Một số b.é g.ái có k.inh n.guyệt sớm hơn và cũng có trường hợp k.inh n.guyệt bắt đầu ở t.uổi 14.

Video đang HOT

Thay đổi t.uổi dậy thì ở nam và nữ khác nhau như thế nào? - Hình 1

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với các b.é g.ái dậy thì là buồng trứng bắt đầu hoạt động và có kỳ k.inh n.guyệt đầu tiên.

K.inh n.guyệt là chỉ dấu cho thấy lúc này cơ thể bạn gái có thể mang thai và sinh con. Một chu kỳ k.inh n.guyệt thường xảy ra sau mỗi 28 ngày và kéo dài từ 3-5 ngày. Tuy nhiên ở mỗi bạn gái chu kỳ k.inh n.guyệt có thể khác nhau. Có người chu kỳ kéo dài và lượng m.áu kinh lớn, cũng có những người chu kỳ kinh ngắn và lượng m.áu kinh ít hoặc rất ít.

Ngoài ra, có nhiều thay đổi khác trên cơ thể các cô gái như bắt đầu mọc lông ở phần nách và phần mu. Lông chân cũng mọc dày hơn và đen hơn. Hông bắt đầu mở rộng giúp chuẩn bị cho cơ thể nữ giới sẵn sàng mang thai và sinh con.

Việc đổ mồ hôi nhiều hơn là điều bình thường và nhiều cô gái bắt đầu sử dụng chất khử mùi. Kèm theo đó là các đợt tăng trưởng nhanh chóng. Bạn gái thường cảm thấy mình tăng cân khá nhanh và phát triển chiều cao trông thấy.

2.2 Ở b.é t.rai, cơ thể có những thay đổi như thế nào?

Khi một cậu bé bước qua t.uổi dậy thì, d.ương v.ật sẽ phát triển hơn, t.inh h.oàn di chuyển xuống bìu. Đôi khi một bên t.inh h.oàn phát triển nhanh hơn bên kia, và việc một bên bị treo thấp hơn bên kia là điều bình thường.

Thông thường, d.ương v.ật sẽ bắt đầu cương cứng nhiều hơn vào những thời điểm mà cậu bé không nghĩ đến chuyện quan hệ t.ình d.ục. Đây là hiện tượng bình thường và là kết quả của các thông điệp phát ra từ não (từ khứu giác, xúc giác, thị giác hoặc âm thanh).

Các cậu bé t.uổi dậy thì cũng có thể có “giấc mơ ướt” có nghĩa là x.uất t.inh trong giấc ngủ. X.uất t.inh là cách cơ thể đẩy t.inh d.ịch (t.inh t.rùng và các chất lỏng khác) ra ngoài qua d.ương v.ật. Nếu t.inh t.rùng trong t.inh d.ịch gặp trứng của bạn gái, nó có thể thụ tinh với trứng để thụ thai.

Thay đổi t.uổi dậy thì ở nam và nữ khác nhau như thế nào? - Hình 2

Bạn trai t.uổi dậy thì có thể gặp “giấc mơ ướt” trong khi ngủ.

Những thay đổi khác trên cơ thể con trai như lông mu bắt đầu mọc ở bụng dưới, trên bìu, gốc d.ương v.ật và lông nách cũng phát triển.

Các cậu bé dậy thì bắt đầu mọc lông mặt và ria mép. Giọng nói trở nên trầm hơn, còn được gọi là “vỡ giọng”. Đối với một số b.é t.rai, điều này diễn ra nhanh chóng và đối với bé khác thì cần nhiều thời gian hơn.

Việc đổ mồ hôi nhiều hơn là điều bình thường, có thể mùi mồ hôi gây khó chịu và nhiều chàng trai bắt đầu sử dụng chất khử mùi.

Trong giai đoạn này, cả cân nặng và chiều cao của các cậu bé tăng lên đáng kể.

3. Kiểm soát sức khỏe t.ình d.ục ở trẻ t.uổi dậy thì

Hoàn toàn bình thường khi bắt đầu nghĩ về t.ình d.ục nhiều hơn ở t.uổi dậy thì. Một số bạn trẻ bắt đầu khám phá và chạm vào cơ thể mình (gọi là t.hủ d.âm). Cần biết rằng t.hủ d.âm là một cách tự nhiên để làm cho bản thân cảm thấy thoải mái và không có gì phải xấu hổ. Tuy nhiên, không được lạm dụng t.hủ d.âm và tránh thực hiện những hành vi nguy hiểm vì có thể gây những hậu quả khó lường.

Khi bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu khám phá t.ình d.ục, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục.

Hãy nhớ rằng quan hệ t.ình d.ục phải luôn được sự đồng ý của cả hai người và đừng bao giờ cảm thấy bị áp lực khi làm bất cứ điều gì bạn không muốn. Bạn cũng có thể yêu cầu bạn trai hoặc bạn gái của bạn dừng lại bất cứ lúc nào nếu bạn không cảm thấy thoải mái.

T.uổi trung niên, vì sao nhiều nam giới bỗng hưng phấn như t.uổi đôi mươi?

Không chỉ nữ giới, nam giới cũng có giai đoạn hồi xuân, như thấy tăng ham muốn t.ình d.ục, tăng các nhu cầu về hoạt động t.ình d.ục, cơ thể cảm thấy thoải mái và hưng phấn như t.uổi 20-30.

Tuổi trung niên, vì sao nhiều nam giới bỗng hưng phấn như t.uổi đôi mươi? - Hình 1

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện Nam học Hiếm muộn Việt - Bỉ (Hà Nội), tư vấn và điều trị cho nam giới gặp vấn đề sức khỏe sinh sản - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Chúng ta thường nghe nói nữ giới bỗng xuất hiện cơn "bốc hỏa" và nhiều triệu chứng khác ở giai đoạn mãn kinh, tuy nhiên nhiều nam giới cũng phải đối mặt với những "cơn khủng hoảng hồi xuân" t.uổi "xế chiều".

Trao đổi với T.uổi Trẻ Online, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện Nam học Hiếm muộn Việt - Bỉ (Hà Nội), chia sẻ về cơ bản sinh lý t.ình d.ục và sinh sản nam giới và nữ giới đều phụ thuộc vào hoạt động nội tiết do buồng trứng ở nữ giới hoặc t.inh h.oàn ở nam giới tiết ra.

Nữ giới có giai đoạn nội tiết tố suy giảm, đây gọi là giai đoạn t.iền mãn kinh tới khi hoạt động buồng trứng dừng hẳn gây ra tình trạng mãn kinh. Ở giai đoạn này có hiện tượng hồi xuân do hoạt động buồng trứng thay đổi.

Đối với nam giới, hoạt động chức năng của t.inh h.oàn sẽ duy trì một lượng testosterone để duy trì các chức năng t.ình d.ục và chức năng cơ thể.

Sự suy giảm này diễn ra theo t.uổi và diễn ra từ từ tới khi giảm và không còn ham muốn t.ình d.ục.

Tuy nhiên ở một số trường hợp nam giới t.uổi trung niên có thể xuất hiện các biểu hiện về hồi xuân như: thấy tăng ham muốn t.ình d.ục, tăng các nhu cầu về hoạt động t.ình d.ục, cơ thể cảm thấy thoải mái và hưng phấn như t.uổi 20-30.

Giải thích cho tình trạng này, có thể thấy ở nhóm nam giới khi đã được thoải mái về công việc, thu nhập, giảm bớt stress và có điều kiện dinh dưỡng thể dục ổn định thì chức năng nội tiết có thể được hồi phục nên gặp tình trạng trên.

Với những nhóm người gặp tình trạng trên, chúng ta không nên chủ quan vì với một phong độ như t.uổi 30 nhưng cơ thể đã có nhiều bệnh lý nền, nếu duy trì hoạt động t.ình d.ục như vậy rất dễ gặp các tổn thương ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cần có chế độ luyện tập hợp lý, dinh dưỡng và tần suất, thời gian t.ình d.ục hợp lý để duy trì sức khỏe và kéo dài thời gian hồi xuân này.

Bác sĩ Vũ Thái Hoàng - chuyên khoa ngoại tiết niệu - cho biết thường xuyên thăm khám cho những cặp vợ chồng bỗng dưng bị lệch pha trong chuyện "chăn gối".

Ví dụ nhiều phụ nữ 40-50 t.uổi bỗng dưng cảm thấy mình muốn gần gũi với chồng nhiều hơn, tuy nhiên chồng không đáp ứng đủ nên phải tìm đến bác sĩ.

Do đó, các bác sĩ phải hướng dẫn tư vấn tâm lý, chia sẻ cảm xúc khi hai vợ chồng cạnh nhau, để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo bác sĩ Hoàng, nhu cầu t.ình d.ục ở mỗi người là khác nhau tùy vào từng độ t.uổi, hai vợ chồng nếu mới lấy nhau có thể đều đặn chuyện "chăn gối" mỗi ngày từ 1-2 lần đều được không ảnh hưởng.

Khi độ t.uổi càng lớn, hàm lượng testosterone sẽ bắt đầu có dấu hiệu chững lại hoặc suy giảm. Do vậy ở độ t.uổi này nếu tần suất quan hệ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

"Khi quan hệ nhiều, cơ thể sẽ mệt mỏi, do vậy không nên lạm dụng, tốt nhất là theo nhu cầu của mình. Không có một con số cụ thể về tần suất quan hệ tình dục", bác sĩ Hoàng cho biết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quang Linh đi khách sạn thắc mắc vật "nhỏ xíu" trên giường, CĐM vội giải thích02:48Thơ Nguyễn nhắc người mẹ đơn thân, khoe của nghe choáng, CĐM loá mắt ngưỡng mộ03:03VĐV Nguyễn Minh Triết qua đời ở t.uổi 18, HLV hé lộ di nguyện cuối của học trò03:28ViruSs bị chủ nhà hàng tung ảnh hẹn hò hotgirl Ngọc Kem, đưa nàng ra mắt mẹ ruột03:06Nghề ngủ thuê có mức lương cao vút, tưởng chừng dễ nhưng lại mệt không tưởng04:25Ngân 98 bị một tiktoker "đạo nhái" cách mukbang, copy luôn bạn trai ngồi cạnh03:13Mèo Béo lộ đoạn clip ngày cuối đời, căn phòng thuê bừa bộn không có nổi thứ này03:00Mẹ Doãn Hải My muốn dao kéo để thi Hoa hậu, thay con gái thực hiện ước mơ?03:21Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn03:12Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Soanh - Diệp chia tài sản hậu ly hôn, còn 1 điều khó phân xử, CĐM cũng rối não?02:45Lôi Con khuấy đảo Đà Lạt, về bản làng Tây Nguyên bê bết, hát Chú Voi Con cực hài03:16Call Me Duy sang Trung, hé lộ 1 sự thật của Mèo Béo ít ai biết, nhắn nhủ 1 điều03:07Hàn Hằng: Hotgirl thị phi bị đồn "tiểu tam", giờ êm ấm bên thiếu gia Hà thành04:03Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng03:03Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?03:26Diệp nói rõ con người thật của Soanh, thú nhận bản thân làm tổn thương nửa kia02:43TikToker Tín Nguyễn gây sốt với vai diễn đầu tay, trở thành điểm nhấn của phim03:09Chàng trai "keo kiệt" đòi lại t.iền 16 ly trà sữa sau khi bị từ chối tỏ tình02:55Blogger tiết lộ gặp Mèo Béo vào đêm cuối, suy sụp trên cầu, liên tục điện thoại02:58

Tiêu điểm

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu?
10:47:26 17/05/2024
Điều gì xảy ra với não khi bạn đang yêu?
10:59:51 17/05/2024
Tại sao đàn ông trên 45 t.uổi dễ bị rối l.oạn c.ương d.ương?
10:52:28 17/05/2024
Phân biệt m.áu báo mang thai và ra m.áu k.inh n.guyệt
11:03:43 17/05/2024
Một nguyên nhân 'thầm lặng' có thể gây vô sinh ít ai ngờ
11:08:13 17/05/2024
Người bình thường tập thiền có tác dụng gì trong t.ình d.ục?
11:20:28 17/05/2024
Cắt b.ao q.uy đ.ầu cho trẻ sơ sinh có lợi ích và rủi ro gì?
11:25:55 17/05/2024
Khi nào c.hảy m.áu âm đạo là nguy hiểm?
09:21:16 18/05/2024
4 thực phẩm giúp nam giới 'khỏe cả trong lẫn ngoài'
09:44:31 18/05/2024
Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có hại cho 'cậu nhỏ' và đối tác không?
09:57:29 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Con trai Go Hyun Jung: Cháu trai đế chế Samsung lựa chọn đi lên từ vị trí thấp, gây bão với "visual" chuẩn mỹ nam
06:37:20 19/05/2024
Vbiz ồn ào chuyện một mỹ nhân không dự đám cưới tri kỷ vì né sao hạng A từng có "thâm thù"
06:31:20 19/05/2024
Sao Việt 19/5: Hà Hồ đọ sắc Hoa hậu Hoàn vũ, Việt Anh lên mạng tìm bạn gái
07:30:38 19/05/2024
Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng
07:27:31 19/05/2024
Won Bin 'tái xuất' màn ảnh sau 14 năm, netizen tỏ thái độ thờ ơ
05:56:17 19/05/2024
Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc
07:33:34 19/05/2024
Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024
Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây
05:56:46 19/05/2024
Penthouse 150m2 với view đắt giá của á hậu Phương Anh và chồng tiến sĩ
07:06:08 19/05/2024
Hồng Duy "Pinky" hôn vợ thạc sĩ ngọt ngào trong lễ ăn hỏi, chàng MC trong đám cưới Công Phượng nay đã lập gia đình
07:24:51 19/05/2024

Tin mới nhất

Tác hại của các chất kích thích đến khả năng sinh lý của nam giới

21:15:33 18/05/2024
Rượu và t.huốc l.á là những chất kích thích được sử dụng rất phổ biến. Nếu lạm dụng những chất kích thích này sẽ gây hậu quả khôn lường đến khả năng sinh lý của nam giới.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh

21:10:50 18/05/2024
Rối loạn x.uất t.inh là tình trạng rối loạn bất thường về phản xạ x.uất t.inh ở người nam giới. Mỗi loại rối loạn x.uất t.inh đều có những nguyên nhân khác nhau gây ra.

Người mẹ nghi con bất thường giới tính khi kiểm tra "vùng kín"

21:04:53 18/05/2024
Ngoài vùng kín không giống những b.é g.ái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám

Tiêm trẻ hóa 'cậu nhỏ', chưa kịp trẻ đã n.hiễm t.rùng

20:56:58 18/05/2024
Thấy cậu nhỏ không còn phong độ như hồi trẻ, nhiều quý ông lựa chọn tiêm trẻ hóa tại các cơ sở thẩm mỹ, dẫn đến biến chứng n.hiễm t.rùng.

5 'trục trặc' thường gặp khiến nam giới lo lắng

20:51:08 18/05/2024
Hầu hết nam giới trưởng thành đều từng đối mặt với vấn đề trục trặc t.ình d.ục khiến nhiều người căng thẳng, lo lắng. Vì vậy, nên biết cách tự kiểm tra nếu gặp một trong 5 vấn đề t.ình d.ục sau đây.

Bi kịch hôn nhân ở nam giới Trung Quốc, chuyên gia lấy Mèo Béo làm ví dụ

16:24:13 16/05/2024
Không chỉ là một bài học trong tình yêu, vụ việc chàng game thủ Mèo Béo ở Trung Quốc còn dấy lên một vấn đề nghiêm trọng ở xứ Trung - nơi đàn ông đông hơn phụ nữ và phải chịu áp lực chu cấp cho bạn gái ngay cả trước khi kết hôn.

Đậu nành có ảnh hưởng đến sức khỏe t.ình d.ục của nam giới không?

08:50:10 16/05/2024
Đậu nành có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm các acid amin, được biết đến với công dụng giảm cholesterol và các vấn đề về tim.

Cách xử lý khi bị dị ứng b.ao c.ao s.u

08:40:44 16/05/2024
Nghe có vẻ rất hiếm gặp nhưng trên thực tế có một số người bị dị ứng khi sử dụng b.ao c.ao s.u. Vậy thực chất hiện tượng này là gì và cách xử lý như thế nào?

7 dấu hiệu phụ nữ bước vào thời kỳ t.iền mãn kinh

08:34:57 16/05/2024
Thời kỳ t.iền mãn kinh của phụ nữ (quá trình chuyển sang mãn kinh) thường bắt đầu ở độ t.uổi 40. Giai đoạn này có thể bắt đầu ở bất kỳ thời điểm nào từ cuối độ t.uổi 30 đến 50 và kéo dài trung bình 4 năm, thậm chí kéo dài đến 8 năm.

Rối loạn x.uất t.inh nên ăn gì để cải thiện?

08:24:51 16/05/2024
Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe sinh sản vì vậy lựa chọn những thực phẩm nên ăn, nên tránh cũng góp phần cải thiện chứng x.uất t.inh sớm.

Các lý do khiến đàn ông lơ là chuyện 'chăn gối'

08:18:32 16/05/2024
Ngoài vấn đề tâm lý, suy giảm testosterone, việc mắc một số bệnh mạn tính cũng khiến đàn ông giảm ham muốn t.ình d.ục.

Đau đầu, cổ khi "yêu": 3 cảnh báo giật mình

08:12:53 16/05/2024
Theo một phân tích mới, chứng đau đầu nguyên phát liên quan đến hoạt động t.ình d.ục (PHASA) có thể là lời cảnh báo cho những biến cố c.hết người.

Vào chuồng đỡ đẻ cho heo, người đàn ông bị cắn nát d.ương v.ật

08:04:35 16/05/2024
Nửa đêm vào chuồng đỡ đẻ cho heo, một người đàn ông ở Bình Phước bị heo mẹ tấn công cắn nát d.ương v.ật. Sáng 15-5, Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho hay vừa mổ cấp cứu trong đêm cứu ca tai nạn hy hữu bị heo cắn nát cơ quan s.inh d.ục.

Thêm cơ hội làm cha cho nam giới sau biến chứng quai bị

08:01:16 16/05/2024
Viêm t.inh h.oàn sau quai bị được coi là biến chứng rõ ràng nhất của căn bệnh này và nó là nguyên nhân có thể gây vô sinh nam

Vi rút gây ung thư cổ tử cung xuất hiện ở nam giới

07:58:04 16/05/2024
Nhiều người nghĩ rằng vi rút HPV có thể gây ung thư cổ tử cung, tuy nhiên thực tế loại vi rút này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận s.inh d.ục của nam giới.

Chơi thể thao cường độ mạnh có ảnh hưởng 'chuyện ấy'?

07:54:28 16/05/2024
Nhiều người cho rằng nếu chơi thể thao cường độ mạnh có thể dẫn tới suy giảm sinh lý, giảm nhu cầu t.ình d.ục. Liệu việc tập thể thao có gây ảnh hưởng đến khả năng chuyện ấy ?

Kỹ thuật vi phẫu giành lại cơ hội làm cha cho nam giới

07:49:39 16/05/2024
Theo bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, biến chứng sau quai bị là một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng vô tinh không do tắc nghẽn, gây ra teo t.inh h.oàn, suy t.inh h.oàn không có t.inh t.rùng.

10 khác biệt sinh học đáng ngạc nhiên giữa nam và nữ

07:45:19 16/05/2024
Bạn hãy khám phá 10 khác biệt sinh học đáng ngạc nhiên giữa 2 giới để tình yêu, cuộc sống chung của 2 bạn luôn được nhìn nhận, đ.ánh giá, cư xử chính xác, phù hợp hàng ngày.

4 rau tốt không kém Viagra, là "thần dược" để vợ tẩm bổ cho chồng

07:40:49 16/05/2024
Với cánh mày râu, Viagra là thần dược điều trị rối l.oạn c.ương d.ương rất phổ biến. Tuy nhiên trong cuộc sống, có nhiều loại lá, loại rau rẻ t.iền có thể cải thiện sinh lý cho phái mạnh không thua kém Viagra.

Dùng chung khăn tắm, vật dụng cá nhân không đúng cách, có nguy cơ lây nhiễm HPV?

14:12:55 02/05/2024
Các bác sĩ cho biết độ t.uổi dễ lây nhiễm HPV nhất là 20 - 30 t.uổi vì đây là độ t.uổi có quan hệ t.ình d.ục nhiều.Nguy cơ nhiễm HPV qua quan hệ t.ình d.ục không an toàn

Có thể bạn quan tâm

Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

Pháp luật

09:20:03 19/05/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

LHP Cannes: Vài phút uốn éo trên thảm đỏ, loạt sao kém tiếng phải chi bao nhiêu?

Sao châu á

09:04:26 19/05/2024
Liên hoan phim Cannes là sự kiện lớn về phim ảnh được netizen quốc tế mỗi năm vô cùng quan tâm. Tuy nhiên những năm gần đây, sự kiện bị nhận xét đã dần xuống cấp, khi những nghệ sĩ kém tiếng bỏ t.iền mua vé ra để có thể làm lố trên thảm ...

4 mẫu áo nên mặc đi du lịch để phong cách thêm nổi bật

Thời trang

08:59:49 19/05/2024
Do đó, các nàng nên đa dạng hóa style đi du lịch để vừa ghi điểm phong cách, vừa có được nhiều hình sống ảo hút mắt.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ

Trắc nghiệm

08:53:28 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 19/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Yeye Nhật Hạ: Sinh con ở t.uổi 20, làm đẹp bằng 2 lần thẩm mỹ

Sao việt

08:50:21 19/05/2024
Làm mẹ ở t.uổi 20 và hứng chịu nhiều áp lực, song Yeye Nhật Hạ vẫn cảm thấy tự hào vì đã mang được thiên thần nhỏ đến với cuộc đời này.

Chill House quán cà phê có 'biển xanh, cát trắng' giữa lòng TPHCM

Sáng tạo

08:29:47 19/05/2024
Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi một khu tiểu cảnh với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giành Top 1 tuần 2

Mọt game

08:10:47 19/05/2024
Kết thúc vòng bảng tuần 2, D Xavier giữ phong độ thăng hoa khi tiếp tục trở thành thợ săn kho báu xuất sắc nhất 2024 PMSL SEA Summer.

Người 2 lần đ.ánh bại thầy Park nhận lương thấp bất ngờ tại V-League

Sao thể thao

08:09:01 19/05/2024
HLV Polking đã gặp đại diện của CLB CAHN. Tại đây, đôi bên được cho là đã thống nhất một số điều khoản trong hợp đồng, bao gồm cả t.iền lương.

Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan

Người đẹp

07:46:34 19/05/2024
Vicki Li là người mẫu, ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Người đẹp sinh năm 1993 này sinh ra ở Trung Quốc nhưng hiện cô đang sinh sống ở Mỹ.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

Góc tâm tình

07:21:11 19/05/2024
Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con. Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy.

Bước chuyển dịch đúng hướng

Thế giới

07:01:02 19/05/2024
Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Putin lần này có thể coi là bước tiếp nối chính sách hướng Đông của Nga, ưu tiên thúc đẩy quan hệ với các nước đối tác truyền thống, trong đó Trung Quốc.

Sofia bật khóc khi đi diễn

Nhạc việt

06:48:56 19/05/2024
Cuối tháng 3, Sofia cho biết giữa cô và công ty của Châu Đăng Khoa đang gặp một số vướng mắc, cần đối chất trực tiếp để thỏa thuận, giải quyết.

Ca sĩ Hồng Nhung, sở hữu cơ bụng săn chắc, rãnh lưng sâu hun hút ở t.uổi U60 khiến chị em nằm mơ cũng không có được

Làm đẹp

06:46:39 19/05/2024
Dù sắp chạm ngưỡng U60 nhưng nữ diva Hồng Nhung vẫn tự tin diện b.ikini khoe trọn hình thể săn chắc khiến nhiều chị em U20, 30 phát thèm.