Thay đổi thói quen vứt rác: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Từng là một trong những địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc thu gom , xử lý rác thải sinh hoạt tại huyện Yên Khánh (Ninh Bình), thế nhưng, gần đây xã Khánh Thiện đã lập đề án phân loại rác thải sinh hoạt tại từng hộ gia đình và bước đầu đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét.

Khi rác quá tải

Ông Phạm Hồng Quang – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thiện cho biết: Trước kia việc thu gom , xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn, toàn xã có 8 xóm thì thành lập 8 tổ thu gom rác, chủ yếu là vận chuyển về bãi rác tập trung của xã. Đến năm 2012 thì xã thành lập 1 tổ chuyên thu gom , xử lý rác thải sinh hoạt. Năm 2014, xã được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình hỗ trợ lò đốt rác thải sinh hoạt trị giá 500 triệu đồng, công suất 5-6 tấn/ngày. Vào thời điểm đó, lò đốt này kiêm xử lý rác thải sinh hoạt cho hai xã lân cận là Khánh Lợi và Khánh Tiên.

Thay đổi thói quen vứt rác: Chuyện nhỏ mà không nhỏ - Hình 1

Việc phân loại rác thải sinh hoạt ngay từ hộ gia đình đã và đang được người dân xã Khánh Thiện thực hiện một cách tự giác và nghiêm túc. A.T

Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động, lò đốt này bị quá tải, một số hạng mục bị hư hỏng như sàn, gạch chịu nhiệt… thế nên xã đề nghị tạm dừng xử lý rác cho hai xã trên. Giai đoạn 2017-2018, rác không xử lý kịp gây ô nhiễm môi trường nên xã cho máy xúc vào đảo, phun thuốc khử trùng và chôn lấp.

Nhận thấy việc xử lý rác là vô cùng khó khăn, tốn kém, mất thời gian và không đạt hiệu quả cao nếu không được phân loại tại nguồn, vậy nên từ cuối năm 2018, xã Khánh Thiện lập đề án phân loại rác thải tại nguồn và giao cho Hội Cựu chiến binh và Hội Phụ nữ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân về việc phân loại rác thải sinh hoạt tại gia đình.

Đề án này được hiện thực hóa và áp dụng tại xóm Cầu và xóm 1, mỗi hộ sẽ được phát 2 xô nhựa có dán tên từng xô bỏ rác thải hữu cơ và chất thải vô cơ riêng. Mỗi xô nhựa được phát kèm với 2 loại túi nylon 2 màu xanh, đen để tổ thu gom dễ dàng nhận biết và đưa đến đúng vị trí xử lý phù hợp cho từng loại rác.

Thay đổi thói quen là giải pháp bền vững nhất

Bà Đậu Thị Nụ (49 tuổi, ở xóm Cầu, xã Khánh Thiện) chia sẻ: 217 hộ dân ở xóm Cầu đều được xã phát tận tay từng hộ đầy đủ xô nhựa và túi nylon màu. Người dân rất phấn khởi với cách làm này.

“Trước kia chúng tôi không hề biết cách phân loại rác, cứ có rác là bỏ chung vào 1 túi, thế nhưng sau khi được hướng dẫn thì bà con đã thành thạo trong việc phân loại. Không những thế, người dân xóm Cầu rất tự giác, nghiêm chỉnh trong việc phân loại rác thải sinh hoạt, nếu làm chưa đạt thì tổ thu gom sẽ thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở” – bà Nụ chia sẻ.

Cũng giống như bà Nụ, gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc đã quen với việc phân loại rác sau một thời gian dài bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn khi phải thay đổi thói quen. Bà Ngọc cho hay: “Thú thật là lúc đầu tôi thấy rắc rối lắm, quen với việc bỏ chung rác rồi, giờ phải phân loại này loại kia không quen, nên thời gian đầu thường xuyên quên và nhầm. Nhưng giờ bắt đầu đi vào nền nếp rồi thì con cháu mà nhỡ bỏ rác nhầm là phải nhắc ngay”.

Theo ông Phạm Hồng Quang , đa số bà con đều chung tâm trạng như bà Ngọc, khi chưa quen thì thấy bất tiện và rườm rà, rắc rối, nhưng nhờ sự kiên trì vận động của các cấp, tổ đội ở thôn, xóm mà giờ đây nhiều gia đình đã hình thành thói quen tốt là phân loại rác tại nguồn. Ông Quang đánh giá: Môi trường sạch hơn chỉ là việc trước mắt, điều lâu dài chính là thay đổi tư duy trong cách vứt rác của bà con, chuyện tưởng nhỏ mà không nhỏ.

“Việc làm này không chỉ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại địa phương mà quan trọng hơn là nâng cao ý thức phân loại rác cho cả gia đình, đặc biệt là các cháu nhỏ, qua đó chung tay bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch hơn. Tới đây, mô hình này sẽ được áp dụng trên địa bàn toàn xã” – ông Quang cho biết thêm.

Theo Danviet

Ninh Bình: Trên vườn, dưới ao nuôi ốc nhồi nhốt lồng, dễ kiếm tiền

Đăng ký xây dựng vườn mẫu, gia đình ông Phạm Văn Tâm ở xóm 1, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã dành 340m2 đất làm vườn rau, còn 360m2 làm ao nuôi ốc nhồi.

Ông Tâm nuôi ốc nhồi kiểu nuôi nhốt trong lồng vèo. Từ vườn mẫu với ao ốc nhồi, mỗi năm gia đình ông Tâm thu về hàng trăm triệu đồng.

Cảnh quan đẹp, tăng thu nhập

Cùng với sự tiếp sức từ cơ chế, chính sách hỗ trợ của huyện, xã, nhiều vườn hộ ở Khánh Thiện đã áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Điển hình như mô hình vườn mẫu của gia đình ông Phạm Văn Tâm (tại xóm 1, xã Khánh Thiện). Vườn có tổng diện tích 820m2, trong đó diện tích ao là 360m2 nuôi ốc nhồi và 340m2 trồng các loại rau màu, cây ăn quả, phong lan. Ốc nhồi ông Tâm nuôi trong các lồng lưới dưới ao nên nhanh lớn.

Khi quy hoạch lại diện tích đất thành khu vườn kiểu mẫu, ông Tâm sử dụng hệ thống tưới phun tự động cho các loại cây rau màu và nuôi ốc nhồi trong lồng riêng dưới ao.

Cách làm này đã giảm công lao động từ 4 người xuống còn 2 người. Nhờ bố trí vườn, ao khoa học, đúng kỹ thuật nên mỗi năm gia đình ông Tâm thu về hàng trăm triệu đồng.

Hay mô hình khu vườn kiểu mẫu của gia đình ông Nguyễn Xuân Tính ở xóm Cầu Âu. Với diện tích 1.550m2, gia đình ông chủ yếu trồng các loại cây ăn quả như ổi, hồng xiêm, na và một số loại rau màu. Bên cạnh đó, ở góc vườn, gia đình ông còn nuôi 2 con lợn sọc đen và làm chuồng nhốt riêng.

Ông Tính cho biết: "Thời điểm trước khi thực hiện mô hình vườn mẫu, chúng tôi vẫn làm vườn chưa thật sự khoa học. Sau khi triển khai vườn mẫu, chúng tôi đã lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, vừa tiết kiệm nhân lực lại hiện đại, chỉ cần cắm điện là hệ thống tự tưới cây...".

Chia sẻ về kinh nghiệm làm vườn, ông Nguyễn Văn Tính cho biết: "Muốn tạo ra một khuôn viên vườn xanh, sạch và đẹp trước tiên phải có kinh phí, nhân lực. Ngoài ra còn phải biết ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăm sóc cây trồng để đạt được năng suất tốt nhất, giảm nhân công lao động. Quan trọng là phải thật sự đam mê, cần cù và chịu khó học hỏi".

Để thực hiện có hiệu quả vai trò của Hội ND trong tham gia xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ trong thời gian tới, Hội ND xã Khánh Thiện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên và tạo ra các phong trào thi đua giữa các thôn trong xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ.

Vườn tạp thành vườn mẫu

Hội ND xã Khánh Thiện xác định công tác chỉnh trang vườn cây, xây dựng vườn mẫu là nhiệm vụ thường xuyên và trọng tâm trong phong trào nông dân tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh. Ngay từ khi có chủ trương của UBND xã về thực hiện bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu, Hội ND xã đã ban hành kế hoạch cụ thể trong việc thực hiện cải tạo, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu.

Ninh Bình: Trên vườn, dưới ao nuôi ốc nhồi nhốt lồng, dễ kiếm tiền - Hình 1

Nông dân tham quan khu ao nuôi ốc nhồi lồng trong vườn mẫu của hộ ông Phạm Văn Tâm tại xóm 1, xã Khánh Thiện. Ảnh: Lê Bích

Bên cạnh đó, Hội ND xã Khánh Thiện còn phối hợp Văn phòng điều phối NTM tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn cho nhân dân trên tất cả các thôn, xóm để nhân dân hiểu rõ hơn về cách làm. Qua tập huấn, tuyên truyền, Hội đã tạo sự ủng hộ và đồng tình của nhân dân.

Vì vậy, sau hơn 3 năm triển khai xây dựng vườn mẫu đã thu hút được hơn 80 hộ tham gia cải tạo vườn tạp và chỉnh trang vườn hộ. Đến nay, trên địa bàn xã Khánh Thiện đã xây dựng được 40 vườn mẫu đạt chuẩn đã và đang thẩm định. Các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, trở thành mô hình điển hình cho nhân dân trong vùng lân cận học tập.

Để có được kết quả trên, Hội ND xã Khánh Thiện không những tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hội nghị, tập huấn, sinh hoạt chi hội, tham quan học tập các mô hình vườn tại các địa phương khác, mà Hội ND xã còn tổ chức phát động hội viên đăng ký xây dựng vườn mẫu.

Hội tổ chức cán bộ chủ động đến từng hộ gia đình để vận động phát quang cây cối trong vườn và huy động lực lượng hội viên đến giúp đỡ ngày công cho các hộ gia đình khó khăn về nhân lực, đăng ký vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ. Hội tổ chức hướng dẫn hội viên thiết kế quy hoạch, lập phương án dự toán triển khai thực hiện, đảm bảo sự phát triển bền vững, phù hợp thực tiễn cả về kinh tế, văn hóa, môi trường. Cây trồng, con nuôi ở vườn mẫu được bố trí hợp lý phù hợp với lợi thế của gia đình và địa phương.

Ngoài ra, các cấp Hội còn chủ động tổ chức phát động hội viên, nông dân hàng tuần, hàng tháng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang cây cối trong vườn tạo môi trường trong sạch. Hội vận động nông dân thực hiện việc khắc phục ô nhiễm nơi sinh hoạt do thói quen, tập quán như: Hướng dẫn làm hố rác, di dời chuồng trại chăn nuôi xa nhà ở, bố trí sắp đặt đồ đạc trong nhà gọn gàng, sạch sẽ...

Từ đầu năm 2015 đến nay, Hội ND xã Khánh Thiện đã phối hợp tổ chức gần 45 cuộc tuyên tuyền, thu hút hơn 2.250 lượt cán bộ, hội viên tham gia và giúp đỡ hơn 3.000 ngày công.

Là 1 trong 3 xã đầu tiên của tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2013, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, đã phát huy thế mạnh sẵn có, duy trì, phát triển và giữ vững các tiêu chí. Về đích nhưng không dừng lại, thời gian qua, Hội Nông dân (ND) xã Khánh Thiện đã có những cách làm hay, sáng tạo để góp phần cùng nhân dân xã Khánh Thiện hoàn thành các tiêu chí về NTM kiểu mẫu.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00

Tiêu điểm

Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Ảnh: Nữ sinh Sư phạm khóc nức nở, từ TP.HCM ra Hà Nội tiễn người yêu lên đường nhập ngũ
10:52:26 27/02/2021
Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng
07:12:54 27/02/2021
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm điểm chủ tịch phường để tụ tập ngàn người ở chùa Viên Giác
13:50:52 26/02/2021
Xe máy Honda tràn ngập thị trường vì lý do này
14:35:58 26/02/2021
Bệnh nhân COVID-19 'siêu lây nhiễm' ở ổ dịch Cẩm Giàng xuất viện
20:25:20 26/02/2021
Thị trường ô tô tỉnh lẻ vào “tầm ngắm” các hãng xe
10:31:48 27/02/2021
Hà Nội chỉ đạo các trường sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại
17:10:08 26/02/2021
Nam điều dưỡng kể chuyện 6 lần cách ly, đón con chào đời qua điện thoại
09:02:16 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Biệt thự ngập tràn hoa của ca sĩ Quang Lê
05:56:09 28/02/2021
Cuộc sống viên mãn của 'Điêu Thuyền đẹp nhất' với đạo diễn hơn 16 tuổi
05:52:48 28/02/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai
07:34:48 28/02/2021
Vì sao Song Hye Kyo dễ dàng trở thành đại sứ toàn cầu?
06:28:22 28/02/2021
Giây phút cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt
06:24:52 28/02/2021
Con trai của Quang Dũng - Jennifer Phạm tuổi 13 cao 1m72
07:54:33 28/02/2021

Tin mới nhất

Giá heo hơi hôm nay 28/2: Một tuần ít biến động

10:02:47 28/02/2021
Giá heo hơi hôm nay 28/2/2021 vẫn duy trì quanh mức 78.000 đồng/kg. Trong tuần, giá heo hơi ở cả 3 miền chủ yếu đi ngang, lác đác giảm nhẹ tại vài nơi.

Xe biển xanh lấn làn đường ngược chiều: 'Mong thông cảm'

08:56:38 28/02/2021
Ông Hiệp cho biết, ông đã nhận thấy lỗi qua việc để xe biển xanh của Chi cục lấn làn đường ngược chiều và ông mong được mọi người thông cảm.

TP HCM: Người dân được nhận 2 tháng lương hưu cùng lúc

08:53:21 28/02/2021
UBND TP HCM vừa có văn bản chấp thuận phương án đề xuất của BHXH TP về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và tháng 4-2021 cho người dân vào cùng một kỳ thông qua hệ thống bưu điện trong thời gian tiếp tục thực hiện c...

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

08:02:00 28/02/2021
Xây dựng nông thôn mới (NTM) là Chương trình mục tiêu Quốc gia lớn, mà thành quả mang lại sẽ làm thay đổi khu vực nông thôn. Nắm bắt được mục đích, ý nghĩa đó, tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút m...

Nông sản Hà Nội cũng cần 'giải cứu'

07:57:51 28/02/2021
Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các địa phương có nhu cầu hỗ trợ tiêu thụ nông sản thông tin với Sở để có giải pháp. Bên cạnh đó, để hạn chế tối đa tình trạng giải cứu, những vụ thu hoạch sắp tới, địa phương cần chủ động làm việc, thông t...

Hà Nội: Phối hợp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

07:53:42 28/02/2021
BHXH Hà Nội cho biết năm 2020, mặc dù các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn gặp khó khăn vì dịch Covid-19, nhiều DN giải thể, dừng hoạt động nhưng tỉ lệ nợ đọng BHXH của TP giảm còn 2,58%.

Giá tiêu hôm nay 28/2: Thủ phủ hồ tiêu Gia Lai tăng nhẹ, dự báo thị trường tháng 3/2021 khả quan

07:50:07 28/02/2021
Giá tiêu hôm nay 28/2 cao nhất 55.500 đồng/kg, tăng nhẹ tại Chư Sê (Gia Lai). Trên thế giới giá tiêu Ấn Độ đang có chuỗi đà tăng.

Giá cà phê hôm nay 28/2: Giá giảm do cung ngắn hạn tăng,'món quà hy vọng' của Tổng thống Mỹ Biden

07:46:32 28/02/2021
Dù có xu hướng giảm nhưng giá cà phê vẫn đang ở mức cao, các nhà sản xuất đang tranh thủ ký kết các hợp đồng bán hàng mới, khiến phần nào làm tăng nguồn cung ngắn hạn. Giá cà phê arabica tuần qua giảm 1,82% về 137,5 USD Cents/lb, giá cà...

Giá vàng hôm nay 28/2: Tuần tới, vàng có dứt đà giảm mạnh?

07:24:27 28/02/2021
Giá vàng hôm nay 28/2: Tuần tới, vàng có dứt đà giảm mạnh sau hai tháng giảm liên tiếp và chạm mức thấp nhất trong hơn 8 tháng?

Các hồ thủy điện xả nước phục vụ gieo cấy vụ đông xuân

07:17:31 28/02/2021
Theo Tổng cục Thủy lợi, đến nay các hồ thủy điện đã xả 5,14 tỷ mét khối nước phục vụ cấp nước đổ ải và gieo cấy vụ đông xuân 2020-2021 khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, tiết kiệm 0,7 tỷ mét khối nước so với kế hoạch ban đầu. Trong đ...

Duy trì mức sinh thay thế đồng đều ở các vùng, miền

07:14:40 28/02/2021
Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế và liên tục giữ vững tổng tỷ suất sinh (số con trung bình của một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ) ở mức dưới 2,1 con hơn 10 năm qua (từ năm 2006). Tuy nhiên, cần có những chính sách phù hợp để điều chỉnh ...

Phát huy vai trò hội nông dân trong bảo vệ môi trường

07:12:15 28/02/2021
Thời gian qua, Hội Nông dân Việt Nam đóng vai trò hết sức quan trọng trong đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) nói chung và các biện pháp BVMT nông thôn, bảo vệ sức khỏe người dân nói riêng tới...

Người nuôi tôm Hà Tĩnh tất bật cải tạo ao đầm, chuẩn bị vụ tôm xuân hè

07:09:14 28/02/2021
Với sự chuẩn bị chu đáo từ công tác cải tạo ao đầm, lựa chọn nguồn giống, đầu tư cơ sở hạ tầng... người nuôi tôm Hà Tĩnh đang khởi động vụ nuôi tôm xuân hè 2021 với hi vọng sẽ giành được nhiều thắng lợi.

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân vùng dịch

06:58:16 28/02/2021
Với mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia, chung tay của toàn xã hội hỗ trợ những địa phương, người dân gặp khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống bởi dịch Covid-19, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã phát động Chiến dịch Chung s...

Dự báo thời tiết ngày 28/2: Bắc Bộ tiếp chuỗi ngày mưa rét, Nam Bộ nắng

06:49:58 28/02/2021
Sáng 28/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Nhiều tỉnh thành có mưa vào buổi sáng, trưa chiều trời nắng.

Sáng 28/2, nước ta không có thêm ca mắc Covid-19

06:14:33 28/02/2021
Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 27/2 đến 6h ngày 28/2, Việt Nam không phát hiện thêm ca mắc mới Covid-19.

Huyện Như Thanh thu hút các doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu

06:00:30 28/02/2021
Tận dụng nguồn nguyên liệu và lao động dồi dào, những năm gần đây huyện Như Thanh đã có nhiều giải pháp thu hút các doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu đầu tư vào huyện, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm cho nhiều l...

Huyện Quan Sơn đưa nghị quyết vào cuộc sống

05:58:36 28/02/2021
Ngay sau thành công đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, các địa phương trên địa bàn huyện Quan Sơn khẩn trương bắt tay ngay vào việc cụ thể hóa, triển khai nghị quyết, bằng cách bám sát vào các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp c...

Các doanh nghiệp ở Hải Dương bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian chống dịch

05:50:30 28/02/2021
Bắt đầu từ 27/2, một số doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương đã hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Giai đoạn 2021 - 2030 cần đầu tư cho ngành điện 13 tỷ USD/năm

05:46:59 28/02/2021
Theo dự thảo Quy hoạch điện VIII, hàng năm Việt Nam cần đầu tư cho ngành điện khoảng 13 tỷ USD/ năm trong giai đoạn 2021 - 2030 và trên 12 tỷ USD/ năm trong giai đoạn 2031 - 2045.

"Tâm dịch" Hải Dương: Khi nào trường học an toàn?

05:43:38 28/02/2021
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. 

Đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số là yêu cầu bức thiết hiện nay

05:42:04 28/02/2021
Dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, do đó các chuyên gia kinh tế cho rằng, Việt Nam cần thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế giai đoạn hậu Covid-19 dựa trên đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.

Cần đảm bảo chế độ cho người lao động ở vùng đặc biệt khó khăn

05:30:53 28/02/2021
Từ việc hưởng lương và các chế độ theo vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn, bỗng dưng 15 nhân viên đang công tác tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Hiệp Đức (H. Hiệp Đức, Quảng Nam) bị chuyển sang hợp đồng theo Nghị định số...

Yên Bái giải cứu nông sản giúp nông dân Hải Dương

05:26:36 28/02/2021
Bà Bùi Thị Sửu, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái cho biết: Ngày 27/2, tại địa điểm đầu cầu Km3, thuộc phường Minh Tân thành phố Yên Bái (Yên Bái), Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công

05:24:13 28/02/2021
Mặc dù mới đầu xuân nhưng hàng nghìn công nhân thuộc công ty giày da Nam Hà phải đình công đòi quyền lợi liên quan đến tiền lương.

Những bác sĩ không mặc blouse trắng

05:18:56 28/02/2021
Trong suốt những đợt dịch Covid-19 vừa qua có một đội ngũ y bác sĩ luôn lặng thầm lặng cống hiến sức mình vào cuộc chiến chung của ngành Y tế Việt Nam.

TH khởi công Dự án Chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại An Giang

05:16:44 28/02/2021
Đây là dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, với quy mô nuôi 10.000 con bò và chế biến 135 tấn sữa tươi sạch/ngày, vốn đầu tư 2.655 tỷ đồng.

Tuổi trẻ Cần Thơ khởi động Tháng Thanh niên 2021

05:10:31 28/02/2021
Tại quận Ninh Kiều, hơn 150 đoàn viên, thanh niên (ÐVTN) sôi nổi ra quân thực hiện công trình thanh niên vệ sinh, khai thông cống rãnh ở rạch Tham Tướng. Sau hoạt động này, các cơ sở Ðoàn trên địa bàn phấn đấu thực hiện ít nhất 1 công t...

Tỉnh đoàn Bắc Giang khởi động tháng Thanh niên, khánh thành cầu 1,6 tỷ đồng

05:08:53 28/02/2021
Ngày 27/2, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức chương trình Khởi động Tháng Thanh niên và khánh thành công trình thanh niên cấp tỉnh cầu Bến Mộng.

Đồng Tháp, Cà Mau tưng bừng các hoạt động Tháng thanh niên ​

05:06:28 28/02/2021
Ngày 27/02, Tỉnh đoàn Đồng Tháp và Cà Mau ra quân sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên 2021 với chủ đề Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

HLV Park Hang-seo một lần nữa khiến người hâm mộ "ngã ngửa"?

Bóng đá việt nam

10:37:42 28/02/2021
Không loại trừ khả năng HLV Park Hang-seo vẫn trao cơ hội cho tiền đạo Anh Đức ở tuyển Việt Nam.

Hơn 114 triệu ca nCoV toàn cầu, Mỹ phê duyệt vaccine thứ ba

Thế giới

10:36:57 28/02/2021
Thế giới ghi nhận hơn 114 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong, giới chức Mỹ chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson.

Nữ diễn viên lấn sân ca hát, được 3 đội trưởng Trời Sinh Một Cặp thi nhau tranh giành là ai?

Show việt

10:36:27 28/02/2021
Diệp Bảo Ngọc là gương mặt nữ hiếm hoi được cả 3 đội trưởng Trời Sinh Một Cặp 2021 giành nhau một cách sôi nổi.

Thomas Tuchel quyết xóa đi ác mộng trước MU

Bóng đá thế giới

10:36:26 28/02/2021
Ngày 6/3/2019, khi trọng tài Damir Skomina thổi còi chấm dứt 90 phút điên rồ trên sân Parc des Princes, huấn luyện viên Thomas Tuchel cảm thấy mọi thứ sụp đổ.

Đổi vị cho cả nhà với món trứng rán phô mai xúc xích vừa ngon vừa lạ !

Ẩm thực

10:32:23 28/02/2021
Chả là hum trước vừa làm món pizza vẫn còn dưa khá là nhìu phô mai, thế nên hum nay mình sẽ quyết định chế biến món trứng rán phô mai xúc xích vừa ngon vừa lạ đổi vị cho cả nhà.

Messi mở quán bar "hàng xóm" với bạn thân Luis Suaez

Bên lề sân cỏ

10:29:51 28/02/2021
Được biết, quán bar mới của Messi rất gần với nhà hàng của Luis Suarez và đôi bạn thân này dường như sẽ có thêm cơ hội song kiếm hợp bích trên thương trường.

Mỹ nhân 'Vườn sao băng' đón tuổi 24

Sao châu á

10:28:11 28/02/2021
Diễn viên Thẩm Nguyệt nhận quà, hoa mừng sinh nhật từ fan và êkíp hôm 27/2, tâm trạng ngập tràn hạnh phúc.

Con giáp được Thần Tài hộ mệnh, Quý nhân theo gót, phát tài liên tục trong 10 ngày tới

Trắc nghiệm

10:27:54 28/02/2021
3 con giáp dưới đây liên tục gặp may mắn trong 10 ngày sắp tới cuộc sống vô cùng hanh thông, viên mãn ít ai bì kịp.

Tảng băng trôi khổng lồ chưa từng có tách khỏi Nam Cực

Chuyện lạ

10:26:05 28/02/2021
Một tảng băng trôi khổng lồ, có kích thước gấp 20 lần khu vực Manhattan, New York, Mỹ, vừa tách ra khỏi thềm băng Brunt của Nam Cực.

Khi "sếp lớn" Riot reaction giải đấu Tốc Chiến Việt Nam: Không hiểu ngôn ngữ, chỉ biết MC rất là "cute"

Game online

10:25:20 28/02/2021
Icon SEA Series là hệ thống giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Liên Minh: Tốc Chiến được khởi tranh tại Việt Nam. Và không quá khó hiểu khi đây cũng là giải đấu thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt.

Sony chơi lớn, tặng miễn phí Final Fantasy VII Remake cho game thủ PlayStation Plus

Game offline

10:25:07 28/02/2021
Người đăng ký PlayStation Plus sẽ nhận được quyền truy cập miễn phí vào rất nhiều những tựa game hay trong tháng 3 này, đặt biệt trên PS4. Trong đó cái tên nổi bật nhất chính là Final Fantasy VII Remake, tựa game có điểm đánh giá Metacr...

Những người truy vết dịch tễ

Sự kiện nóng

10:24:11 28/02/2021
4h sáng, anh Đoàn Văn Công, 36 tuổi, phó trưởng khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, giật mình tỉnh dậy sau hồi chuông báo thức lớn.

Trai đẹp Ong Seong Woo bắt tay ảnh đế Yoo Ah In làm siêu trộm ở bom tấn truyền hình mới của Netflix?

Phim châu á

10:22:00 28/02/2021
Ong Seong Woo đang đàm phán cho dự án 21 tỷ won từ Netflix, do Yoo Ah In đóng chính.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ 5 vàng đang bị "out meta", game thủ cần cân nhắc kỹ trước khi mua

Esport

10:22:00 28/02/2021
Ở giai đoạn nửa đầu mùa 4, Zilean thực sự là một thế lực đáng sợ khi có thể khắc chế hầu hết đội hình có khả năng dồn sát thương mạnh. Hiệu ứng hồi sinh từ chiêu Đảo Ngược Thời Gian giúp cho các chủ lực của bạn có thêm cơ hội để dọn dẹp...

Những khu mua sắm xa xỉ bậc nhất thế giới

Du lịch

10:19:36 28/02/2021
Liên tiếp các đợt đóng cửa vì Covid-19 tấn công các trung tâm thương mại và phố mua sắm trên khắp thế giới. Mặc dù vậy, trung tâm thương mại Shin Kong Place (SKP) ở Bắc Kinh (Trung Quốc) vẫn đạt doanh thu khoảng 2,7 tỷ USD vào năm 2020,...