Thay đổi chiến lược chống dịch ở phía Nam và những ưu tiên cho TP.HCM

Sau 14 ngày áp dụng Chỉ thị 16, các chiến lược chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tiếp tục có nhiều thay đổi để khắc phục hạn chế, siết chặt các biện pháp trong 2 tuần tới.

Hàng nghìn xe máy chằng chéo đồ đạc nối đuôi nhau chạy trên quốc lộ. Những đứa trẻ gật gù dựa lưng mẹ cha, mặt bện lớp bụi đường. Chiếc lều dựng tạm giữa chặng đường về quê. Đó là những hình ảnh được chia sẻ suốt tuần qua về hành trình hồi hương gian truân của những người rời tâm dịch TP.HCM, Bình Dương… để về các tỉnh, thành phố khác. Dịch bệnh bùng phát và cách ly xã hội khiến khu vực đầu tàu kinh tế của cả nước – Vùng TP.HCM – đóng băng, buộc những người lao động tha hương phải trở về khi không còn lựa chọn.

Đó là nhu cầu chính đáng của người dân, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, nhưng ông cũng nhìn nhận tình trạng này làm lộ ra bất cập lớn trong công tác chống dịch tại các tỉnh phía Nam: Thực hiện chưa nghiêm Chỉ thị 16.

Video đang HOT

Trong khi các chính sách chống dịch đều được đánh giá đi đúng hướng, tổ chức thực hiện là bất cập lớn nhất được chỉ ra trong 2 tuần qua. Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng việc thực hiện Chỉ thị 15, 16 còn “có lúc chập chờn”, thậm chí trì trệ. Thượng tướng Võ Minh Lương , Thứ trưởng Bộ Quốc phòng , Tổ trưởng Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, cũng đánh giá nhiều giải pháp chống dịch mới chỉ ở “trên giấy”, chưa ra tới thực địa.

Tối 31/7, công điện mới của Thủ tướng được ban hành yêu cầu kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại các tỉnh, thành phố phía Nam thêm 14 ngày với thông điệp cứng rắn “ai ở đâu ở đấy”, người dân không di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú sau ngày 31/7. Sau 2 tuần, nhiều chiến lược chống dịch một lần nữa được thay đổi theo chiều hướng mạnh mẽ hơn, đặc biệt tại TP.HCM – nơi số ca nhiễm vượt 94.000 (tính đến 1/8).

Một địa bàn, hai chiến lược

Khu rừng đang cháy là phép ẩn dụ được nhiều lãnh đạo Chính phủ sử dụng để miêu tả về tình hình dịch tại TP.HCM và 18 tỉnh, thành phố phía Nam thời gian qua. Từ chiến lược dập từng “đốm lửa nhỏ” là các chùm ca bệnh, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch chuyển sang khoanh vùng rộng các “đám cháy”, phong tỏa hẹp để dập dịch, và bổ sung thêm mục tiêu bảo vệ các vùng còn an toàn.

Đỏ – cam – vàng – xanh trở thành những thuật ngữ mới trong công tác chống dịch để phân nhóm nguy cơ, phân tầng biện pháp. 4 màu sắc biểu thị cho 4 mức: Nguy cơ rất cao – đỏ; nguy cơ cao – cam; nguy cơ – vàng; và bình thường mới – xanh.

Ngay từ khi áp dụng Chỉ thị 16 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, người được Thủ tướng phân công chỉ đạo chống dịch tại đây, đã chia 19 địa phương này thành 2 nhóm: Nhóm dịch lây nhiễm cao, lây lan rộng (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An); và nhóm dịch còn ít, tương đối an toàn (khu vực còn lại).

Cùng là địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16 nhưng mỗi nhóm có chiến lược khác nhau. Nhóm thứ hai mục tiêu là giảm F0 như hầu hết tỉnh thành có dịch trên cả nước. Còn nhóm thứ nhất, mục tiêu cao nhất là giảm số ca tử vong.

Thay đổi chiến lược chống dịch ở phía Nam và những ưu tiên cho TP.HCM - Hình 1

Chiến lược giãn cách xã hội là phân cấp nguy cơ để phân tầng biện pháp phù hợp. Ảnh: Phương Lâm.

Trong chuyến làm việc với nhiều tỉnh, thành phố, ông Đam thúc đẩy các tỉnh ở nhóm 2 khẩn trương mở rộng vùng xanh nhằm hình thành vành đai xung quanh TP.HCM, tạo phòng tuyến an toàn để sớm quay trở lại chi viện cho thành phố. Bởi lẽ, việc dập dịch hoàn toàn ở TP.HCM có thể mất hàng tháng, theo đánh giá của ông Đam.

Nguyên tắc không đổi với cả hai nhóm là áp dụng các biện pháp “sớm hơn một bước, cao hơn một mức” và kiên trì thực hiện ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị tích cực. Khu vực ít ca nhiễm phải truy vết đến cùng, thậm chí F2, F3; nơi nhiều ca nhiễm thí điểm cách ly F0, F1 tại nhà an toàn.

Riêng khu vực đỏ toàn vùng như TP.HCM cần một cách tiếp cận khác. Sau khi trao đổi và thống nhất với Thủ tướng, ông Đam cho biết TP.HCM sẽ tập trung vào 3 thay đổi chính: Tiếp tục giãn cách xã hội để giảm lây lan; chăm lo cho người dân qua hệ thống chính quyền và lực lượng thiện nguyện; xây dựng hệ thống giám sát y tế cộng đồng để hỗ trợ người dân ngay khi cần thiết.

Riêng hệ thống giám sát cộng đồng được chia 2 lớp: Mạng lưới thầy thuốc hỗ trợ từ xa qua mạng; và lực lượng giám sát từng khu dân cư. TP.HCM cũng sẽ hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm để giảm tải cho đội ngũ y tế đang ngày càng đuối sức sau hơn 3 tháng căng mình chống dịch.

Thay đổi quan điểm về F0

Trong suốt 2 năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, ngành y tế luôn kiên định với quan điểm coi F0 là bệnh nhân và tất cả phải được nhập viện điều trị. Khi số ca nhiễm tại TP.HCM gần chạm ngưỡng 4.000, một số chuyên gia dịch tễ đưa ra đề xuất xem xét cách ly F0 tại nhà để giảm áp lực cho ngành y tế. Khi đó, Sở Y tế TP.HCM nhiều lần nhấn mạnh chưa có chủ trương này.

Thế nhưng, chưa đầy nửa tháng sau, chính sách cách ly F0 tại nhà chính thức được áp dụng khi số ca nhiễm tại TP.HCM vượt ngưỡng 16.000, gây quá tải cho hệ thống y tế.

Ngày 20/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lần đầu đưa ra quan điểm coi F0 chưa có triệu chứng chưa phải bệnh nhân.

Qua theo dõi, ngành y tế đánh giá 70-80% F0 không có triệu chứng hoặc tự khỏi sau một thời gian. Nhóm này chỉ cần được cách ly để không lây nhiễm ra cộng đồng và tăng cường sức khỏe sẽ tự khỏi bệnh. Việc kết hợp sử dụng thuốc đông y phối hợp với tây y để tăng sức đề kháng cho F0, F1 cũng chính thức được triển khai.

Thay đổi chiến lược chống dịch ở phía Nam và những ưu tiên cho TP.HCM - Hình 2

Ngành y tế phân tầng điều trị, nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân nặng. Ảnh: Việt Linh.

Thay đổi trong quan điểm về F0 kéo theo những thay đổi trong công tác điều trị. Mục tiêu cao nhất là giảm số ca tử vong, đặc biệt tại điểm nóng như TP.HCM. Đồng thời, bảo vệ thành trì cuối cùng và quan trọng nhất trong chống dịch – lực lượng y tế.

Bộ Y tế chia 3 tầng điều trị, riêng TP.HCM phân thành 3 tầng 5 lớp điều trị. Mỗi lớp được phân công chăm sóc, điều trị các nhóm bệnh nhân từ không triệu chứng, có triệu chứng, triệu chứng nhẹ, triệu chứng nặng đến nguy kịch. Mục tiêu chung của mỗi tầng là giảm tỷ lệ F0 trở nặng, phải chuyển lên tuyến trên.

Cùng với đó, Bộ Y tế liên tục hỗ trợ TP.HCM thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức để điều trị bệnh nhân nặng, bên cạnh Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM với quy mô 1.000 giường đã được xây dựng trước đó.

Ba trung tâm này gồm: Bệnh viện Hồi sức Covid-19 500 giường tại TP Thủ Đức do Bệnh viện Việt Đức phụ trách. Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bệnh viện dã chiến số 16 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách; và Trung tâm Hồi sức 500 giường tai Bệnh viện dã chiến số 13 do Bệnh viện Trung ương Huế đảm nhiệm.

Lực lượng y tế tư nhân cũng được huy động triệt để. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhiều lần dành thời gian làm việc với các bệnh viện tư. Ông kêu gọi tất cả bệnh viện, không phân biệt lớn hay nhỏ, công hay tư và đội ngũ y, bác sĩ cùng tham gia chống dịch với tinh thần khẩn trương nhất để chạy đua với thời gian, hạn chế số ca tử vong đang ngày càng tăng tại TP.HCM.

Ngày 1/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục có văn bản hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế chống dịch để hỗ trợ các địa phương có ca nhiễm cao như TP.HCM và một số tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang…

Chuyển hướng tiêm vaccine

Trong cuộc làm việc với TP.HCM hôm 20/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Y tế và lãnh đạo TP.HCM cùng thống nhất quan điểm tiêm vaccine theo đối tượng thay vì theo vùng, đồng thời, các khu vực phong tỏa sẽ được triển khai tiêm sau.

Tuy nhiên, những ngày đầu của đợt tiêm thứ 5 tại TP.HCM cho thấy tiến độ quá chậm. 5 ngày kể từ khi bắt đầu, tốc độ chỉ đạt 60% kế hoạch. Yêu cầu mới được cả Chính phủ và Bộ Y tế đặt ra là TP.HCM phải đẩy nhanh việc tiêm vaccine, đặc biệt trong bối cảnh lượng lớn vaccine sẽ sớm về nước thời gian tới.

Ngày 30/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết sẽ giao TP.HCM lập kế hoạch tiêm vaccine nhanh nhất có thể. Đồng thời, thay vì tiêm theo đối tượng như trước đây, thành phố sẽ tiêm theo cụm với mong muốn đẩy nhanh tiến độ, sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Cùng ngày, lãnh đạo TP.HCM cho biết sẽ mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19 ra tất cả người dân trên 18 tuổi sinh sống tại TP.HCM, không cần có hộ khẩu. TP đặt mục tiêu trong tháng 8 cơ bản tiêm phủ 2/3 người trên 18 tuổi tại thành phố và dự kiến cần khoảng 5 triệu liều vaccine để đạt tiến độ này.

Thay đổi chiến lược chống dịch ở phía Nam và những ưu tiên cho TP.HCM - Hình 3

TP.HCM mở rộng đối tượng tiêm vaccine cho tất cả công dân trên 18 tuổi sinh sống tại TP. Ảnh: Duy Hiệu.

Từ nhiều tuần nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ Y tế liên tục khẳng định dành ưu tiên cao nhất cho TP.HCM trong phân bổ vaccine. Thực tế, đợt tiêm vaccine thứ 5, TP.HCM cũng là địa phương được phân bổ nhiều vaccine nhất cả nước.

Ngày 30/7, một lần nữa, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam “tha thiết” kêu gọi các địa phương “nhường một phần vaccine cho TP.HCM tiêm trước” để sớm đạt miễn dịch cộng đồng với tinh thần cả nước hướng về TP.HCM. Như vậy, TP.HCM sẽ kêu gọi người lao động ngoại tỉnh ở lại tiêm vaccine. Sau đó, thành phố có thể tổ chức cho công nhân đi làm, lao động trong trạng thái “bình thường mới”.

Thống nhất với quan điểm này, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh nhiều khu công nghiệp.

Sau 14 ngày áp dụng Chỉ thị 16 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định cuộc chiến đấu này còn trường kỳ, vất vả. Người đứng đầu Chính phủ một lần nữa nhắc nhở các địa phương nguyên tắc phòng ngừa là cơ bản, là chiến lược, cộng với vaccine và ý thức của người dân, các biện pháp công nghệ thì mới thích ứng với điều kiện chống dịch trong tình hình mới.

Dịch bệnh tại phía Nam có dấu hiệu tích cực, số ca nhiễm "đi ngang"

Đây là đánh giá được đưa ra tại hội nghị trực tuyến tối 23/7 của Thường trực Chính phủ với 21 tỉnh thành phía Nam và Nam Trung bộ, khu vực đã trải qua gần một tuần cách ly xã hội toàn địa bàn.

Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì để đánh giá tình hình sau một thời gian thực hiện Chỉ thị 16 và quán triệt Công điện ngày 21/7 của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị tại đầu các tỉnh, thành phố có Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành.

Dịch bệnh tại phía Nam có dấu hiệu tích cực, số ca nhiễm đi ngang - Hình 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với 21 tỉnh thành trong tối ngày 23/7.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, qua 5 ngày triển khai biện pháp cách ly xã hội tại các tỉnh thành phía Nam, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp do biến chủng mới có tốc độ lây lan rất nhanh, vòng lây nhiễm ngắn, trong cộng đồng đã có sẵn nhiều ca bệnh từ trước đó.

Các ca nhiễm bệnh đã được ghi nhận tại các khu chợ đầu mối, khu công nghiệp, khu dân cư đồng người, có cả người khám sàng lọc tại bệnh viện. Qua điều tra dịch tễ, truy vết, các tỉnh đã xác định được phần lớn nguồn lây.

Bộ Y tế nhận định, số ca mắc mới gia tăng do các địa phương tăng tốc lấy mẫu và xét nghiệm với số mẫu lớn tại các khu vực nguy cơ, khu cách ly, phong tỏa.

Các ý kiến cho rằng, tình hình dịch bệnh đã có những dấu hiệu tích cực và tỷ lệ nhiễm sẽ có xu hướng "đi ngang" trong một vài ngày tới nếu TPHCM và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, việc thực hiện Chỉ thị 16 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam những ngày qua có những kết quả nhất định.

Tuy nhiên, lãnh đạo Chính phủ chỉ ra những hạn chế cần khắc phục như: vẫn còn hiện tượng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác ở một số nơi, cơ quan, đơn vị và một số người dân; việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 có nơi còn chưa nghiêm. Một số nơi vẫn còn tình trạng tập trung đông người, một số dịch vụ không thiết yếu vẫn hoạt động. Một số chợ dân sinh còn hoạt động thiếu kiểm soát; có điểm lấy mẫu xét nghiệm chưa thực hiện nghiêm giữ khoảng cách.

Ngoài ra, tại các tỉnh thành, có nơi chưa thành lập được Tổ Covid-19 cộng động hoặc hoạt động chưa hiệu quả. Việc kiểm soát người về từ các vùng có dịch chưa được tổ chức hợp lý, hiệu quả theo quy định; việc thực hiện phương châm "4 tại chỗ" chưa nghiêm túc, nên còn thiếu hụt, bị động, lúng túng. Việc tổ chức tiêm vắc xin tại các địa phương còn chậm. Hoạt động vận tải, cung ứng hàng hóa có lúc, nhất là những ngày đầu còn lúng túng, thiếu hụt cục bộ...

Nguyên nhân của tình trạng trên là do việc tổ chức thực hiện các quy định còn yếu, một số nơi việc kiểm tra, giám sát còn chưa chặt chẽ; ý thức chấp hành của một số người dân còn chưa nghiêm...

Dịch bệnh tại phía Nam có dấu hiệu tích cực, số ca nhiễm đi ngang - Hình 2

Lãnh đạo các địa phương dự họp qua cầu truyền hình trực tuyến.

Thời gian tới, Thủ tướng quán triệt, công tác lãnh đạo, chỉ đạo phải thống nhất, tập trung, nhất quán ở tầm quốc gia, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng yêu cầu Bí thư tỉnh/thành ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thành trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị 16 tại địa phương. Theo đó, phải phân công trách nhiệm rõ ràng, yêu cầu thực hiện cụ thể, nghiêm túc theo quy định.

Biện pháp cụ thể là tiếp tục thành lập các Trung tâm cứu trợ, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; Thành lập các đường dây nóng để tiếp nhận, kịp thời hỗ trợ, xử lý những vấn đề phát sinh; Chuẩn bị đầy đủ, kịp thời nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, đảm bảo điều phối phù hợp, hiệu quả, tránh lãng phí nguồn lực, trong đó, nhất thiết không để thiếu máy thở, oxy phục vụ chữa bệnh.

Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát việc thực hiện Nghị quyết 68 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đảm bảo minh bạch, kịp thời, hiệu quả, đồng thời nghiên cứu trình cấp có thẩm quyền nếu cần mở rộng đối tượng hỗ trợ.

Các Bộ Công an, Quốc phòng được nhắc nhở tiếp tục tăng cường lực lượng chi viện cho các địa phương phòng, chống dịch. Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương lên kịch bản tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đảm bảo an toàn, công bằng quyền lợi của học sinh.

Thủ tướng nhấn mạnh, các bộ, ngành, địa phương, các tổ công tác đặc biệt của Chính phủ và các bộ, ngành cần tăng cường phối hợp, trao đổi, rút kinh nghiệm thường xuyên để kịp thời có các điều chỉnh hợp lý, hiệu quả trong phòng, chống dịch, với tinh thần linh hoạt, sáng tạo, lấy nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Báo cáo Trung ương xem xét lùi thời điểm cải cách tiền lương
18:39:56 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Tiểu tam ngông nghênh thách thức vợ người tình tưởng thế là đắc thắng nhưng cái kết nhục không thể tả
20:09:27 17/09/2021
Thuỷ Tiên và Công Vinh có thể phải trả gần 100 triệu đồng để in 18.000 tờ sao kê kêu gọi 177 tỷ đồng?
18:33:49 17/09/2021
Netizen "soi" chi tiết khó hiểu trong sao kê của Thuỷ Tiên: 2 cụ già 116 tuổi vẫn được nhận 1,5 triệu tiền trợ cấp?
22:57:32 17/09/2021
Xuất hiện những trang sao kê đầu tiên của Thuỷ Tiên, netizen nhanh chóng so sánh với Trấn Thành: Liệu có gì khác biệt?
18:13:13 17/09/2021
Ngày giỗ Tổ nghề sân khấu hiu quạnh, NSND Hồng Vân: "Chưa lúc nào chúng con đơn độc như vậy"
19:37:34 17/09/2021
Nữ đại gia tố Trấn Thành, Thuỷ Tiên và Công Vinh ăn chặn hàng trăm tỷ, cả 3 đều dứt khoát công khai sao kê trái với dự đoán
17:34:44 17/09/2021

Tin mới nhất

Nguồn nước bị hạn chế do biến đổi khí hậu

00:36:49 18/09/2021
Tình trạng biến đổi khí hậu khiến nguồn nước hạn chế buộc doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, áp dụng quy trình vận hành để đảm bảo an toàn an ninh nguồn nước, cải thiện chất lượng nước sạch.

Cần Thơ: 5 quận thực hiện chỉ thị 16, người dân có thể ra đường tập thể dục 4 tiếng/ngày

00:33:28 18/09/2021
Tối 17-9, chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sau ngày 18-9. Cụ thể, 4 huyện vùng xanh sẽ thực hiện chỉ thị 15 và 5 quận thực hiện tiếp chỉ thị 16.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyển viện phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải

00:25:57 18/09/2021
Bệnh viện cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép bệnh nhân chuyển viện thì người nhà phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải.

Ông Trương Gia Bình là ai? người mở trường nuôi dưỡng miễn phí cho 1.000 trẻ mồ côi cha mẹ bởi Covid-19

00:01:22 18/09/2021
Ông Trương Gia Bình là người từng có đường học vấn vô cùng đáng nể trước khi cùng các anh em đặt nền móng, sáng lập nên FPT.

Ấn Độ phát triển công nghệ biến tóc người thành phân bón, thức ăn cho vật nuôi

23:58:21 17/09/2021
Các nhà khoa học Ấn Độ đã phát triển một giải pháp bền vững giúp chuyển đổi chất thải keratin như tóc người, lông cừu và lông gia cầm thành phân bón, thức ăn cho vật nuôi.

Kiên Giang: Phấn đấu đến 25.9 kiểm soát được dịch Covid-19

23:05:30 17/09/2021
Chiều 17.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và các ngành chức năng của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh thứ 3 phấn đấu tiêm vắc xin mũi 1 cho 100% người dân sau Hà Nội và TP HCM

23:03:04 17/09/2021
Theo báo cáo từ Tiểu ban Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, đến nay Quảng Ninh đã tiếp nhận đủ liều vắc xin phòng COVID-19 để đáp ứng nhu cầu tiêm mũi 1 cho người dân có chỉ định tiêm.

Chính phủ đề xuất gói miễn, giảm thuế hơn 21.300 tỷ đồng cho doanh nghiệp

22:53:19 17/09/2021
Chính phủ vừa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo nghị quyết một số giải pháp hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

22:50:57 17/09/2021
Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc

22:15:11 17/09/2021
Ngư dân phường Mũi Né, TP Phan Thiết mấy hôm nay liên tục trúng bạch tuộc, mỗi ghe đánh được hơn 100 kg mỗi ngày.

Nhà máy ở quận 7, Củ Chi sản xuất theo phương thức ‘4 xanh’

22:13:19 17/09/2021
Nhà máy ở các khu công nghiệp quận 7, Củ Chi tổ chức sản xuất theo phương thức “4 xanh”, tức bảo đảm phòng dịch cho lao động, nơi ở, làm việc và di chuyển.

Phó thủ tướng: Phong tỏa diện hẹp, không để lây nhiễm chéo ở khu cách ly

22:00:13 17/09/2021
Đồng Tháp, tổ chức lại các khu cách ly tập trung, đã đưa vào cách ly là phải an toàn, không để lây nhiễm chéo, phong tỏa diện hẹp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Hỗ trợ xây nhà mới cho người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 2

21:59:06 17/09/2021
Ngày 17/9, đại diện các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, đã hoàn thành xây dựng nhà mới và bàn giao cho gia đình anh Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) - ngườ...

Ninh Thuận, Sóc Trăng đón người dân từ vùng dịch về

21:56:19 17/09/2021
Chiều 17/9, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP Hồ Chí Minh trở về tỉnh (đợt 1).

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Nhuệ

21:53:07 17/09/2021
Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17/9, quân nhân Nguyễn Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam đã dũng cảm cứu được một người phụ nữ bị đuối nước trên sông Nhuệ (đoạn cầu Châu Sơn, phường Lê Hồng Phong, thà...

Ngày 17/9, dịch Covid-19 ở Hà Nội "hạ nhiệt", ca mắc mới tại TPHCM đi ngang

21:19:10 17/09/2021
Một tuần trở lại đây, dịch Covid-19 ở Hà Nội có dấu hiệu hạ nhiệt, khi số F0 ghi nhận mới hàng ngày giảm rõ rệt. Tại TPHCM, số ca mắc mới đi ngang trong vài ngày qua, số ca tử vong giảm sâu.

Bệnh viện Chợ Rẫy tặng học bổng đỡ đầu học sinh mồ côi do Covid-19

20:35:45 17/09/2021
4 học sinh ở quận 8, mất cha mẹ do Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, được Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng học bổng đỡ đầu.

Cận cảnh công tác chống dịch tại địa phương bị Thủ tướng "điểm danh"

20:30:16 17/09/2021
Tại điểm nóng ổ dịch thị trấn Long Bình, huyện An Phú, An Giang, lực lượng công an lập nhiều chốt chặn, kiểm soát việc đi lại của người dân; lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu, bóc tách F0.

Phường, xã phải chăm sóc, cử người giám hộ trẻ mồ côi vì COVID-19

20:21:14 17/09/2021
UBND xã, phường phải có trách nhiệm chăm sóc và cử người giám hộ cho trẻ bị mất cha, mẹ, người thân do COVID-19.

Mới có 14 đơn vị đăng ký đào tại lại, nâng cao kỹ năng nghề cho lao động

20:13:49 17/09/2021
Tối ngày 17/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thông tin về kết quả triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách hỗ trợ tới người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ...

Chính phủ yêu cầu sớm hoàn thiện quy trình thử nghiệm thuốc kháng virus

19:47:19 17/09/2021
Phó thủ tướng giao Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể (đã có nhưng Chính phủ yêu cầu cụ thể hơn) tiêu chí vùng đỏ, vùng vàng, vùng xanh, làm cơ sở cho địa phương quyết định quy mô, tần suất xét nghiệm COVID-19.

Đồng Tháp báo cáo Phó thủ tướng: 15 đám tang lây hơn 200 ca COVID-19

19:45:51 17/09/2021
Đây là một trong nhiều ví dụ được bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nêu ra để trả lời câu hỏi vì sao ca nhiễm ở Đồng Tháp cứ lai rai, dịch giảm chậm?.

Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới cuối tuần này

19:42:28 17/09/2021
Dự báo trong 2 ngày cuối tuần này trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp, sau đó có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Sở Y tế TPHCM: Chưa nên quá lạc quan về số ca Covid-19 tử vong giảm

19:26:41 17/09/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 nặng vẫn ở mức cao tại tầng điều trị 2 và 3. Thành phố chưa nên quá lạc quan với việc kéo giảm số ca tử vong những ngày qua.

Hà Nội chuẩn bị cho tình huống 40 nghìn người mắc và 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19

18:50:04 17/09/2021
Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin cho PV Báo SK&ĐS biết, Hà Nội đã chuẩn bị nhiều kịch bản sẵn sàng đáp ứng cho tình huống dịch bệnh xấu có thể xảy ra.

Quảng Ngãi yêu cầu người dân không ra vào thành phố

18:36:05 17/09/2021
Từ 18h ngày 17/9, TP Quảng Ngãi lập 22 chốt kiểm soát ở cửa ngõ không cho người không cần thiết ra vào trong 12 ngày, sau khi ca nhiễm tăng cao.

Chuyên gia đề xuất TP HCM dừng xét nghiệm diện rộng

18:34:03 17/09/2021
Theo PGS. TS Đỗ Văn Dũng, thành phố không nên tiếp tục xét nghiệm diện rộng và truy vết vì rất tốn kém, chỉ tập trung lấy mẫu những người nguy cơ cao, triệu chứng.

'Bảo mẫu' của những bé sơ sinh bất đắc dĩ tách mẹ

18:20:11 17/09/2021
Trong cơn mưa nặng hạt, xe đón những đứa trẻ chào đời từ khu điều trị Covid-19 vừa tới, điều dưỡng Lê Trần Thanh Mai, 26 tuổi, khom người che mưa ẵm từng bé vào xe đẩy.

Sadio Mane - Từ cậu bé nghèo đến siêu sao Liverpool, ghét hàng hiệu siêu xe, chỉ thích làm từ thiện

15:17:05 17/09/2021
Ngay cả với người bình thường, việc thay một chiếc điện thoại bị vỡ màn hình cũng là điều hiển nhiên chứ đừng nói là người giàu có, nổi tiếng.  Ấy vậy mà Sadio Mane, ngôi sao bóng đá của Liverpool, nhận lương hơn 12 tỷ đồng/tháng lại vẫ...

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà

Sức khỏe

01:09:37 18/09/2021
Các triệu chứng Covid-19 chuyển nặng gồm: sốt liên tục trên 39 độ dù uống thuốc hạ sốt, mệt mỏi không thể sinh hoạt bình thường, khó thở khi thay quần áo, oxy trong máu giảm...

Buồn của ca sĩ Thuỷ Tiên: Ra MV hoành tráng nhưng view sau 9 tháng chẳng bằng 11 phút livestream sao kê

Nhạc việt

01:06:28 18/09/2021
Ngay lúc này, cả cõi mạng đang đổ dồn sự quan tâm đến những tình tiết nóng hổi khi Thủy Tiên và Công Vinh sao kê số tiền làm từ thiện.

Bị bạn thân chơi khăm tới mức "lộ hàng" trên sóng, nữ streamer xinh đẹp suýt nữa nhận trái đắng

Game online

01:05:16 18/09/2021
Nữ streamer này phải nhanh chóng che chắn vùng nhạy cảm nếu không thì sẽ nhận án phạt.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế

Thế giới

01:01:06 18/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 17/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 68.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên g...

Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"

Netizen

00:16:36 18/09/2021
Không dừng cuộc chơi quá lâu, nữ CEO đã chính thức quay lại cuộc chiến của mình.

Cô gái trẻ "trốn nắng" suốt 2 năm để da trắng, ai dè lùn đi mất 7cm

Làm đẹp

00:10:48 18/09/2021
Ai cũng biết, để bảo vệ làn da của mình trước tác hại của ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài thì nên dùng kem chống và che chắn cẩn thận.

Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"

Sao việt

00:09:53 18/09/2021
Khi cư dân mạng đang tập trung vào sao kê từ thiện của Thuỷ Tiên, Lệ Quyên bất ngờ có động thái gây chú ý trên mạng xã hội.

10 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Golden Boy

Bóng đá thế giới

00:08:44 18/09/2021
Marca, Mundo Deportivo nhận định tiền vệ Pedri là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Golden Boy 2021.

Thùy Tiên hóa thân thành Lisa

Phong cách sao

00:05:20 18/09/2021
Thùy Tiên được khen không thua bản gốc khi trang điểm, mặc trang phục tương đồng với Lisa.

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt - địa điểm check-in 'ảo' nhất xứ thông reo

Du lịch

23:59:34 17/09/2021
Sở hữu những background đẹp và chất miễn bàn, Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt vẫn luôn là điểm hẹn lý tưởng để các tín đồ sống ảo thỏa thích chụp choẹt để mang về những bức ảnh ảo diệu nhờ hiệu ứng hiệu ứng kỹ thuật và không gian đầy tính ...

Giữa tháng 9 trở đi, 3 con giáp có tài lộc chạm nóc, 'tiền đè chết người', may mắn được thần tài theo gót

Trắc nghiệm

23:57:36 17/09/2021
Tử vi cho thấy, từ giữa tháng 9 trở đi, bán hợp mang tới vận may tài lộc cho con giáp tuổi Tuất. Bản mệnh không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc vì có người chỉ cho cách kiếm tiền dễ dàng mà không phải vất vả như mọi khi.

Lisa chưa quảng bá đã đánh bại girlgroup "họ hàng xa" của TWICE, ai còn chê flop là "tới công chuyện" liền!

Nhạc quốc tế

23:50:39 17/09/2021
Ngày 17/9, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức đạt được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp solo với ca khúc LALISA tại chương trình Music Bank.