Thay đổi cách đánh giá HS góp phần tạo ra thế hệ công dân toàn cầu

Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề cập đến những đột phá của GD-ĐT trong tiến trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo.

Thay đổi cách đánh giá HS góp phần tạo ra thế hệ công dân toàn cầu - Hình 1

GV cần tôn trọng, truyền cảm hứng, tạo môi trường thân thiện với HS.

Việc đổi mới Chương trình, SGK phổ thông kèm theo những thay đổi cách đánh giá, nhận xét HS cho thấy những nỗ lực của ngành Giáo dục trong hành trình phát triển phẩm chất, năng lực của người học, góp phần tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu trong tương lai.

GS.TS Nguyễn Công Khanh - giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chia sẻ quan điểm về đánh giá HS tiểu học theo Thông tư 27:

Thông tư 27 chuyển đánh giá HS theo hướng tiếp cận năng lực và phẩm chất của HS; coi trọng đánh giá thường xuyên. Đây là 2 vấn đề cốt lõi của đánh giá theo yêu cầu mới.

Thông tư 27 quy định rõ thời điểm đánh giá định kỳ về nội dung học tập các môn học, hoạt động giáo dục vào giữa học kỳ I, cuối học kỳ I, giữa học kỳ II và cuối năm học. Giáo viên dạy môn học căn cứ vào quá trình đánh giá thường xuyên và yêu cầu cần đạt, biểu hiện cụ thể về các thành phần năng lực của từng môn học, hoạt động giáo dục để đánh giá HS đối với từng môn học, hoạt động giáo dục theo các mức Hoàn thành tốt, Hoàn thành và Chưa hoàn thành.

Đánh giá là một bộ phận không thể tách rời của quá trình dạy học, diễn ra trong suốt quá trình dạy học, giúp HS nhận ra mình đang ở đâu trên con đường đạt đến mục tiêu bài học và yêu cầu cần đạt; giúp GV kịp thời điều chỉnh hoạt động dạy học cũng như giúp HS điều chỉnh phương pháp học.

Qua việc phân tích, so sánh, GV nắm chắc mục đích, đặc điểm, sự khác biệt giữa đánh giá thường xuyên với đánh giá định kì. Với triết lý đánh giá để phát triển người học, vì người học thì đánh giá thường xuyên có tác dụng tốt hơn.

Yêu cầu mới đòi hỏi GV phải học cách nhận xét tích cực người học, sử dụng công cụ đánh giá đa dạng (câu hỏi, tình huống, bài tập, trò chơi…), đặc biệt là đánh giá thường xuyên, chú ý phân hóa từng HS. Nếu không sẽ không tạo ra sự công bằng, không vì sự tiến bộ của người học.

Việc đánh giá thường xuyên nhằm mục đích phát hiện lỗi, sai sót, thiếu hụt… cả sự tiến bộ, sáng tạo của mỗi HS nhằm cải tiến, điều chỉnh các hoạt động, kế hoạch dạy học , không nhằm phân loại, xếp hạng HS.

Dạy học và đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học được thể hiện bằng việc GV: sử dụng những lời nói tích cực; Khơi gợi những cảm xúc tích cực; Tạo ra những tương tác xã hội tích cực; Tăng cường các trải nghiệm tích cực.

Để đạt thành công trong dạy HS tiểu học , điều quan trọng nhất là GV phải thiết kế được không khí buổi học trong lớp mang tính tương tác, khơi được sự hứng thú của HS, HS được đánh giá lẫn nhau, được tăng cường làm việc nhóm…

Kết quả học tập của HS tiểu học bị ảnh hưởng sâu sắc bởi không khí lớp học. GV cần tôn trọng, truyền cảm hứng, tạo môi trường thân thiện với HS. Qua đó, GV tổ chức được giờ dạy hiệu quả và quan sát được khả năng nhận thức, phẩm chất của từng HS. Từ đó có những nhận xét thường xuyên khách quan, đúng với từng HS và có hướng dạy học phù hợp với năng lực của mỗi em.

Tăng cường đánh giá thường xuyên bằng nhận xét, phản hồi có tính xây dựng (dựa trên những cảm xúc tích cực) sẽ là một chiến lược dạy học và đánh giá khác biệt để phát triển năng lực trong những năm tiếp theo của thế kỷ 21.

Đề đâu chỉ để thi

Đề thi ngoài việc kiểm tra kiến thức và đánh giá học sinh còn có tác dụng định hướng cho việc dạy và học không chỉ cho một lớp mà cho toàn bộ cấp học, ví như đề thi tuyển vào lớp 10 ở các tỉnh thành và đề thi quốc gia cho học sinh lớp 12.

Đề đâu chỉ để thi - Hình 1

Đề thi học sinh giỏi lớp 9 TP Hà Nội gây "bão"

Có khi, thông qua một bài thi, người ra đề muốn học sinh (HS) thay đổi nhận thức và tư duy, quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề thiết thực của đời sống, góp phần giáo dục nhân cách, phẩm chất cho thế hệ trẻ.

Sáng tạo, gần gũi, thiết thực

Theo dõi đề thi môn ngữ văn quốc gia (thi tốt nghiệp và HS giỏi) và các đề thi tuyển lớp 10, thi Olympic cũng như thi học kỳ ở TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh thành khác, chúng tôi thấy có nhiều đề thi hay. Đặc biệt ở TP.HCM, nhiều đề thi khiến cho giáo viên bất ngờ, HS thích thú và dư luận khen ngợi.

Sáng tạo nhiều nhất của đề thi ngữ văn ở TP.HCM vẫn là phần yêu cầu làm bài văn nghị luận về hiện tượng xã hội hay đạo đức - tư tưởng. Đề vừa có nội dung mang tính thời sự, lại gần gũi, thiết thực, phù hợp tâm sinh lý lứa tuổi, vừa mới mẻ trong cách thể hiện. Đó có thể là hình ảnh một bàn tiệc gồm 10 người, cả 10 người đều cắm cúi vào chiếc điện thoại thông minh của mình, yêu cầu HS viết bài văn trả lời câu hỏi: "Theo em, những người này đang gần nhau hay xa nhau?" (đề thi Olympic lớp 11).

Đó có thể là 3 tấm hình, mỗi hình gồm 2 vòng tròn 1 lớn 1 bé hoặc lồng vào nhau hoặc giao nhau một phần hoặc tách riêng độc lập, yêu cầu HS "Từ một trong ba hình ảnh trên, em hãy viết một bài văn ngắn - khoảng 01 trang giấy thi - bàn về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội hiện nay (đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018)...

Đề đâu chỉ để thi - Hình 2

Một đề thi được đánh giá sáng tạo, gần gũi - Ảnh tư liệu

Những đề thi bị lỗi

Trong quá trình ra đề thi hoặc kiểm tra, với mong muốn làm mới, không ít trường hợp đề thi bị HS, giáo viên chê bai, phê phán, có trường hợp "gây bão" trong dư luận, được báo chí và mạng xã hội đăng tải. Những đề "gây bão" thường là do việc chọn văn bản làm ngữ liệu.

Mới đây, đề thi học sinh giỏi lớp 9 TP Hà Nội gây ý kiến trái chiều khi chọn ngữ liệu là câu chuyện "khóc giùm". Con gái học về muộn, mẹ hỏi nguyên nhân thì con gái bảo xe đạp của bạn bị hỏng, phải dừng lại giúp bạn. "Nhưng con đâu biết sửa xe? - Đúng ạ! Con dừng lại để giúp bạn ấy khóc". Có người khen câu chuyện giáo dục lòng nhân ái, sự đồng cảm, chia sẻ. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng chỉ "giúp bạn ấy khóc" là vô nghĩa, là yếu đuối, bất lực, như vậy không phù hợp với phẩm chất mà người trẻ thời nay muốn có.

Chưa hết, câu 2 của đề thi trên còn "gây bão" nhiều hơn: "Câu 2 (14 điểm). Nếu xem tác phẩm như một lời phát biểu trước cuộc sống thì phần đề tài, chủ đề có thể xem như là "chủ ngữ", còn phương diện chủ quan của nội dung có thể xem là "vị ngữ".

Em hiểu như thế nào về nhận định trên? Từ "chủ ngữ" mà em yêu thích, hãy làm rõ những phương diện độc đáo, đặc sắc của "vị ngữ" trong một vài tác phẩm ở chương trình trung học cơ sở".

Người ra đề đã chọn một câu nói về vấn đề lý luận (vốn đã mới mẻ và khó với HS đang học lớp 9), phần yêu cầu lại diễn đạt cầu kỳ, làm khó không cần thiết cho HS.

Một điều nữa đáng lo là gần đây, vì muốn làm mới đề mà nhiều trường ra đề kiểm tra, đề thi bất chấp đặc trưng thể loại. Học văn, dạy văn, chúng ta đều biết phương thức tự sự và biểu cảm (trữ tình) là khác xa nhau, vậy nhưng giờ đây, nhiều trường ra đề cho HS đóng vai nhân vật trữ tình trong các bài thơ để kể chuyện (ví dụ đề thi học kỳ I của HS lớp 9 ở một quận trung tâm TP.HCM: "Đóng vai nhân vật trữ tình (người lính) trong bài thơ Ánh trăng kể lại câu chuyện"... Trong các bài thơ trữ tình, yếu tố tự sự hầu như không có hoặc nếu có cũng rất ít, vì thế HS và cả giáo viên khó có thể kể được câu chuyện cụ thể, hấp dẫn với đúng nghĩa là một câu chuyện.

Cần được đào tạo, hướng dẫn

Để đảm bảo đề thi môn ngữ văn nói riêng và các môn nói chung đạt chuẩn và hay, thực hiện được mục đích của kỳ thi, người viết đề xuất một số ý sau.

Thứ nhất, các trường sư phạm nên có phân môn (nằm trong môn giáo học pháp) hướng dẫn sinh viên cách ra đề thi.

Thứ hai, sở và các phòng GD-ĐT nên tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn về việc ra đề thi.

Thứ ba, cần nâng cao chất lượng các cuộc họp của tổ/nhóm chuyên môn, đi vào thực chất bàn về các vấn đề chuyên môn chứ không chỉ mang tính hình thức phổ biến như hiện nay.

Thứ tư, cần có khâu duyệt đề, phản biện đề. Cách thực hiện tùy vào điều kiện từng nơi, để đảm bảo được tính tuyệt mật mà không quá phức tạp.

Thứ năm, bản thân giáo viên ra đề cần đọc kỹ, rà soát kỹ từng dấu chấm phẩy, câu, chữ, không bao giờ được cẩu thả với việc ra đề.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Em chồng cậy bụng mang dạ chửa đưa ra lời đề nghị vô lý, chị dâu liền "xử đẹp" khiến giặc bên Ngô cứng họng
19:02:02 02/03/2021
Hoàng Tử Thao sống sung túc sau khi thừa kế 3 tỷ USD
22:13:48 02/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh lớp 12 ở Hải Dương trở lại trường học từ ngày 8.3

22:19:24 02/03/2021
UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh lớp 12 ở các trường THPT, Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 8.3.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo

22:13:51 02/03/2021
Theo GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021 các đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu đại học cho 132 chương trình đào tạo, bằng 4 phương thức xét tuyển.

Hà Nội: Trẻ mầm non tới lớp ngày đầu đi học đông ‘bất ngờ’

22:10:50 02/03/2021
Hôm nay, 2.3,  là ngày đầu tiên trẻ mầm non, phổ thông,... trên địa bàn TP.Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 với tỷ lệ rất cao, thậm chí khiến nhiều trường bất ngờ.

Hà Nội: 400 học sinh chưa đến trường do đi về từ vùng dịch

22:07:27 02/03/2021
98% học sinh các cấp của Hà Nội đã trở lại trường vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

Đời sống

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

Thế giới số

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?

Sao châu á

23:22:39 02/03/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh ngồi một mình một chỗ khiến cư dân mạng chú ý.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.