Thầy cô mua bán, trao đổi giáo án, tài liệu qua mạng có gì xấu?

Thầy Bùi Nam cho rằng việc mua, bán, xin cho,… tài liệu tham khảo , sáng kiến kinh nghiệm là điều nên khuyến khích giáo viên thực hiện càng nhiều càng tốt.

Bài viết: “Có những thầy cô mua bán, xin cho giáo án và đủ thứ khác trên mạng xã hội ” của tác giả Lê Mai đăng trên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 22/11/2020 nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc trên cả nước và rất nhiều bình luận trái chiều trong đó nhiều ý kiến không đồng tình với nội dung bài viết của tác giả.

Trong bài viết, tác giả nêu quan điểm ” Sau một thời gian hoạt động một số hội, nhóm do giáo viên lập ra trên mạng xã hội , đã thể hiện mặt trái của nó, đi ngược lại mục tiêu ban đầu, trở thành nơi thầy cô mua bán, xin cho đủ thứ.

Điều đáng buồn nhất đó là những sản phẩm cao quý đúng ra giáo viên phải tự sản xuất, tự làm để trau dồi chuyên môn nghiệp vụ lại trở nên tầm thường vì bị mua bán, xin cho.

Đầu tiên phải kể đến là Kế hoạch bài dạy hay còn gọi là giáo án dạy học .

Kế hoạch bài dạy hay giáo án dạy học được xin cho, mua bán chủ yếu dùng để đối phó với sự thanh kiểm tra của tổ, của trường…

Ngay cả nội dung, chương trình hội thảo Nghiên cứu khoa học kỹ thuật được giáo viên đăng xin trên Facebook, đúng ra để làm được điều này người phụ trách hội thảo phải có bản lĩnh, kinh nghiệm, trải qua thực tế, có như thế mới thực sự lan tỏa điều tử tế với người khác.

Tác giả chốt lại bài viết bằng câu ” Việc mua bán, xin cho các sản phẩm đúng ra là của giáo viên, do giáo viên làm là điều phản cảm, không nên có khi “nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, nghề giáo đang gieo mầm mơ ước, gieo mầm tử tế cho học trò .”

Theo quan điểm cá nhân tôi với nhiệm vụ là giáo viên bộ môn trực tiếp đứng lớp và giữ nhiệm vụ tổ trưởng bộ môn đã hơn 20 năm trong nghề, tôi cho rằng tác giả bài viết trên đã có góc nhìn chủ quan, duy ý chí, việc trên không có gì gọi là phản cảm,

Tác giả chỉ đưa ra những hạn chế mà không nhìn cụ thể vào bản chất tốt đẹp của việc mua, bán, chia sẻ giáo án, tài liệu, sáng kiến kinh nghiệm , khoa học kỹ thuật hay mô hình thí nghiệm ,… là điều đáng khuyến khích hơn là đáng bị lên án.

Thầy cô mua bán, trao đổi giáo án, tài liệu qua mạng có gì xấu? - Hình 1

(Ảnh chụp màn hình do tác giả Lê Mai cung cấp)

Bản chất của việc mua, bán trao đổi tài liệu, giáo án là việc rất tốt, tích cực

Để trở thành một giáo viên đứng lớp giỏi, tốt theo người viết phải đảm bảo hội tụ đủ 3 yếu tố sau: một là có kiến thức chuyên môn vững vàng; hai có kế hoạch bài dạy (giáo án) chuẩn bị đầy đủ tiến trình rõ ràng, phương pháp, phương tiện dạy học phù hợp; ba là có đủ bản lĩnh đứng lớp, truyền đạt và giáo dục học sinh.

Trong ba yếu tố trên thì yếu tố 1, 2 muốn có được phải do học hỏi kinh nghiệm, kiến thức không chỉ là kiến thức học trong trường sư phạm mà phải là kiến thức, kinh nghiệm từ thực tế, từ dự giờ,…và quan trọng là những kinh nghiệm, giải pháp hay của các đồng nghiệp, hội nhóm trên mạng xã hội , các trang web, tư liệu tham khảo,… nên việc trao đổi, chia sẻ tư liệu là rất cần thiết để giáo viên giảng dạy hiệu quả.

Còn việc bán tư liệu cũng là việc hợp lý, nếu bỏ ra một số ít kinh phí để có được một giáo án tốt, một tài liệu tốt, hay để tham khảo và chia sẻ kinh nghiệm cho đồng nghiệp là điều đáng hoan nghênh.

Phải quen dần với việc có được những cái hay, cái tinh túy,… phải mất phí để người đầu tư tạo những sản phẩm đó có chất lượng hơn.

Bên cạnh, đó có rất nhiều trang web miễn phí (free), những hội nhóm lập ra để chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp hay tốt, kiến thức chuyên môn, chuyên sâu,… để giáo viên vận dụng áp dụng vào giảng dạy,… là điều rất tốt, đáng hoan nghênh.

Cá nhân tôi rất thường truy cập vào các trang violet.vn, bachkim.vn (chủ yếu là miễn phí) để chia sẻ những bài soạn hay của mình và tải những bài soạn của các đồng nghiệp để tham khảo, làm tư liệu cho tiết dạy của mình thêm sinh động, hấp dẫn.

Tôi cũng sẵn sàng bỏ ra một phần kinh phí nhỏ để lấy một số tài liệu hay của các trang 123.doc.net, 123doc.org,… hoặc thường xuyên tham gia các hội nhóm bộ môn để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy để đạt hiệu quả tốt hơn cho tiết dạy của mình.

Với cương vị tổ trưởng chuyên môn khi chủ trì các phiên họp tổ, tôi thường khuyến khích giáo viên trong tổ cố gắng học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và tham khảo từ nhiều nguồn chính thống và vận dụng để giảng dạy đạt chất lượng và hiệu quả.

Và quan trọng khi đã có kiến thức vững vàng, có kinh nghiệm thì việc trao dồi thêm bản lĩnh thì chất lượng giảng dạy sẽ được nâng lên.

Việc nếu giáo viên giỏi, trình độ cao soạn một tiết, một bài hay một chương hấp dẫn, đầu tư nhiều thời gian, chất xám và chia sẻ lại cho giáo viên, cộng đồng mạng để thu lại một phần kinh phí cũng là điều hợp lý. Bên cạnh đó nó cũng khuyến khích các giáo viên nào đầu tư soạn hay, thuyết phục chia sẻ giáo viên khác để kiếm thêm thu nhập.

Vấn đề là nhiều giáo viên khi lên mạng chỉ tải tài liệu, giáo án về để nộp cho có, để đối phó là điều đáng lên án, cái đó là lỗi của giáo viên lười biếng, ỷ lại chứ không phải lỗi của những tài liệu tham khảo , tư liệu tham khảo.

Do đó, tôi cho rằng việc mua, bán, xin cho,… tài liệu tham khảo , sáng kiến kinh nghiệm , giải pháp hay để thực hiện nhiệm vụ cho tốt, cho hấp dẫn là điều nên khuyến khích giáo viên thực hiện càng nhiều càng tốt để có thêm nguồn tư liệu, ngữ liệu dạy học phù hợp, khuyến khích sáng tạo để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giáo dục.

Mọi người soạn giáo án hay, sáng kiến hay để hy vọng mọi người ghi nhận, tham khảo áp dụng vào cùng chung mục đích là nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục trong thời gian tới, nên việc mọi người mua, bán, chia sẻ,… không có gì sai mà nên được khuyến khích.

Bản chất của việc mua, bán, trao đổi, chia sẻ,… tư liệu, sáng kiến kinh nghiệm là việc làm tốt, từ đó sẽ phát sinh những tiết dạy tốt, những giáo viên tốt nên được nhân rộng đừng lạm dụng nó, đừng lười biếng, đừng ỷ lại, đừng biến ý tưởng của người khác thành của mình có như vậy mới có hiệu quả thật sự.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện quan điểm của tác giả. Tòa soạn mong muốn tiếp tục nhận được các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, phản biện và góp ý xây dựng, hoàn thiện chính sách phục vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo từ quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà nghiên cứu, phụ huynh, học sinh sinh viên. Bài, ảnh và thông tin tài khoản ATM quý vị vui lòng gửi về Tòa soạn theo địa chỉ toasoan@giaoduc.net.vn.

Có những thầy cô mua bán, xin cho giáo án và đủ thứ khác trên mạng xã hội

Đáng buồn nhất là những sản phẩm cao quý đúng ra giáo viên phải tự sản xuất, tự làm để trau dồi chuyên môn nghiệp vụ lại trở nên tầm thường vì bị mua bán, xin cho

Theo Thống kê Internet Việt Nam 2020, có trên 65 triệu người dân Việt Nam, đã và đang sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để giải trí, liên hệ bạn bè, chia sẻ khoảnh khắc, mẹo vặt cuộc sống và kể cả quảng cáo bán hàng. Số liệu được thống kê tính đến tháng 1 năm 2020.

Có thế nói đa phần giáo viên hiện nay đều có tài khoản mạng xã hội, việc giáo viên tận dụng mạng xã hội để để giải trí, liên hệ bạn bè, chia sẻ khoảnh khắc, mẹo vặt cuộc sống và kể cả quảng cáo mua bán hàng online là điều bình thường.

Không ít thầy cô giáo nhờ mua bán hàng online mà mua được nhà, mua được xe, có đời sống khá giả.

Nhan nhản các hội, nhóm do giáo viên lập ra trên mạng xã hội với mục tiêu hết sức tốt đẹp như trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, giáo dục học sinh cá biệt...

Sau một thời gian hoạt động một số hội, nhóm do giáo viên lập ra trên mạng xã hội, đã thể hiện mặt trái của nó, đi ngược lại mục tiêu ban đầu, trở thành nơi thầy cô mua bán, xin cho đủ thứ.

Điều đáng buồn nhất đó là những sản phẩm cao quý đúng ra giáo viên phải tự sản xuất, tự làm để trau dồi chuyên môn nghiệp vụ lại trở nên tầm thường vì bị mua bán, xin cho.

Đầu tiên phải kể đến là Kế hoạch bài dạy hay còn gọi là giáo án dạy học.

Kế hoạch bài dạy hay còn gọi là giáo án dạy học là một trong bốn hồ sơ của giáo viên được quy định phải có trước khi lên lớp.

Kế hoạch bài dạy hay giáo án dạy học được xin cho, mua bán chủ yếu dùng để đối phó với sự thanh kiểm tra của tổ, của trường...

Có những thầy cô mua bán, xin cho giáo án và đủ thứ khác trên mạng xã hội - Hình 1

Giáo án được giáo viên đăng xin trên Facebook (Ảnh chụp màn hình do tác giả cung cấp)

Việc chuẩn bị Kế hoạch bài dạy hay giáo án dạy học kỹ càng đảm bảo 50% cho tiết dạy thành công trở lên.

Kế hoạch bài dạy hay giáo án dạy học là "phương án tác chiến" của giáo viên tấn công vào "đồn giặc dốt", vì vậy nếu không tự mình chuẩn bị, tiết dạy không thể đạt yêu cầu là điều tất yếu.

Ngoài giáo án, có những điều mà giáo viên phải bắt buộc đi từ thực tế, tuyệt đối không được gieo mầm gian dối cho học trò cũng được giáo viên mua bán, xin cho đó là các đề tài khoa học kỹ thuật.

Có những thầy cô mua bán, xin cho giáo án và đủ thứ khác trên mạng xã hội - Hình 2

Ý tưởng đề tài Nghiên cứu khoa học kỹ thuật được giáo viên đăng xin trên Facebook (Ảnh chụp màn hình do tác giả cung cấp)

Ngay cả nội dung, chương trình hội thảo Nghiên cứu khoa học kỹ thuật được giáo viên đăng xin trên Facebook, đúng ra để làm được điều này người phụ trách hội thảo phải có bản lĩnh, kinh nghiệm, trải qua thực tế, có như thế mới thực sự lan tỏa điều tử tế với người khác.

Có những thầy cô mua bán, xin cho giáo án và đủ thứ khác trên mạng xã hội - Hình 3

Nội dung, chương trình hội thảo Nghiên cứu khoa học kỹ thuật được giáo viên đăng xin trên Facebook (Ảnh chụp màn hình do tác giả cung cấp)

Có những thầy cô mua bán, xin cho giáo án và đủ thứ khác trên mạng xã hội - Hình 4

Ngoài "xin cho", không ít giáo viên ẵn sàng trả phí để có được điều mình mong muốn. (Ảnh chụp màn hình do tác giả cung cấp)

Thực tế, không ít giáo viên đăng mua, đăng xin giáo án... nhưng thực ra đang quảng cáo để tìm khách hàng.

Dẫu biết rằng hồ sơ sổ sách giáo viên dù được giảm nhưng vẫn còn gây áp lực do sự chồng chéo trong quy định và "phép vua thua lệ làng" ở các cơ sở giáo dục, giáo viên đi mua bán, xin cho hồ sơ để đối phó cũng không nên làm.

Việc mua bán, xin cho các sản phẩm đúng ra là của giáo viên, do giáo viên làm là điều phản cảm, không nên có khi "nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý", nghề giáo đang gieo mầm mơ ước, gieo mầm tử tế cho học trò.

Tài liệu tham khảo:

https://vnetwork.vn/news/thong-ke-internet-viet-nam-2020

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Xôn xao clip chú rể 2k3 lấy cô dâu 29 tuổi để trả nợ cho gia đình, ngày cưới mặt không thể vui, mắt rưng rưng muốn khóc?00:20Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"00:32Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi01:02Chú rể bật khóc nức nở vì không ai dự đám cưới, hành động của cô dâu được khen ngợi00:13MC VTV điểm lại sự kiện trong tuần bất ngờ nhắc đến từ hot "trà xanh", khiến dân mạng nể phục tài bắt trend00:41Lâm Vlog: Hành trình theo đuổi đam mê làm clip đưa anh chàng thợ hàn thành Hot YouTuber 5,6 triệu sub, được vinh danh tại WeChoice 202004:46Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!00:15Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường01:021977 Vlog nhắc đến 'trà xanh' – cụm từ đang hot nhất mạng xã hội trong tiểu phẩm mới nhất07:17Góc 'cười bò': Người đẹp Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 khiến khán giả 'đứng hình' vì 'bẻ cua' quá gắt khi thi ứng xử11:34Kỳ công vẽ tranh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm - Hải Tú bằng trà xanh, chàng trai trẻ nhận 'cơn mưa' lời khen01:13Lên máy bay, cô gái "đau đớn" nhìn 1 bên tai nghe AirPods rơi ngay trước mắt nhưng không thể lấy được00:11Thí sinh Olympia gây tranh cãi vì múa quạt theo Khá Bảnh ngày ấy: Đỗ đại học danh tiếng cả nước, những điều chia sẻ gần đây gây bất ngờ00:57Cư dân mạng quốc tế phát sốt với clip khỉ con Quý Báu đi tắm00:39Linh Ka diện váy 'xẻ đùi' cuốn hút, 'đốt mắt' với điệu nhảy gợi cảm khó cưỡng00:10Sau 5 năm nhận nuôi bé Lào Cai bị suy dinh dưỡng, 9X thành tổng giám đốc, có thêm con01:00Cộng đồng mạng đua nhau "đu trend" nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp?00:43Clip: Chiếc ô tô phóng vọt lên, đâm thẳng vào cột cờ giữa quảng trường, khoảnh khắc bất ngờ khiến tất cả "đứng tim"00:32Chú chó ngày ngày chờ chủ trước cửa bệnh viện gây xúc động00:13

Tiêu điểm

Cô gái bị đánh ghen ở Lý Nam Đế: “Tôi được bồi thường tiền, một người đàn ông nói xấu sau lưng để hại tôi vì không có được tình cảm”
11:38:31 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Hot girl phim 18+ bức xúc kể việc bị quấy rối giữa đường vì vòng một khủng, xấu hổ khi kể lại trải nghiệm lần đầu làm "chuyện ấy"
22:09:30 26/01/2021
Thanh lý đôi hài hiệu bạc triệu lại bị dân tình mỉa mai "hỏng không ném đi còn bán", lời thanh minh của khổ chủ khiến ai cũng phì cười
22:05:13 25/01/2021
Góc 'cười bò': Người đẹp Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 khiến khán giả 'đứng hình' vì 'bẻ cua' quá gắt khi thi ứng xử
18:00:01 25/01/2021
Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!
06:14:27 27/01/2021
Thất tình, nữ streamer tự gửi clip "gợi cảm" cho bạn trai cũ, cố níu kéo ngay trên sóng livestream, gây sốc cho người xem
14:54:59 26/01/2021
Linh Ngọc Đàm lên tiếng về hành động chia sẻ story của Thiều Bảo Trâm: 'Bạn ai người đó bênh', 'không bênh vực mù quáng'
22:54:17 25/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như chính thức lên tiếng về tin đồn mang thai lần hai
14:22:05 27/01/2021
Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Nam Em, Hoàng Thùy, Mâu Thủy cùng các người đẹp có sự xung đột, cuối cùng lại chọn cách này để giải quyết
13:52:20 27/01/2021
Lee Hyori gây bão với cách đáp mẹ chồng: “Mẹ ơi, con không giỏi nữ công gia chánh nhưng con rất giỏi kiếm tiền”
13:13:38 27/01/2021
Yêu cầu khắt khe trong họp báo của Sơn Tùng M-TP sau ồn ào tình ái
15:26:56 27/01/2021
Những hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của con gái diva Thanh Lam
13:34:56 27/01/2021
Tết cận kề mà Hari Won vẫn thông báo chuyển nhà lần thứ... 46, nghe số lần đổi trường trong 12 năm mới choáng
14:26:21 27/01/2021
Lý Hải được ăn loại ớt đắt nhất thế giới, choáng khi nghe giá nửa tỷ một cân
13:30:45 27/01/2021
Hậu scandal ly hôn Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh gây hoang mang với tin đồn bị lừa mất căn biệt thự tại Bắc Kinh
15:18:50 27/01/2021
Xuân Bắc, Lâm Vỹ Dạ bật cười khi nhắc đến "trà xanh" ở Táo Quân 2021
13:11:01 27/01/2021

Tin mới nhất

Tiên Nguyễn rạng rỡ nhận giải thưởng Best Of The Best 2020

16:55:52 27/01/2021
Tại Lễ trao giải Best Of The Best 2020 do Tạp chí Robb Report tổ chức vào tối ngày 26/1 vừa qua, thương hiệu trang sức đồng hồ danh tiếng nước Pháp Cartier được phân phối vào thị trường Việt Nam bởi công ty DAFC đã được vinh danh hạng m...

Cặp đôi nhận quà cưới nhưng chỉ được mở ra xem nếu cãi nhau, 9 năm sau mới “khui quà” thì hoàn toàn xúc động với thứ bên trong

15:26:30 27/01/2021
Một cặp vợ chồng đến từ Michigan (Mỹ), Kathy và Brandon Gunn kết hôn từ 9 năm trước đã chia sẻ về món quà cưới bí ẩn mình đã nhận được từ một người dì thân thiết, nhưng mãi đến gần đây mới khui ra để biết bên trong là gì.

Làm bạn với người yêu cũ và cái kết "muối mặt" trong buổi họp lớp, phản ứng cùng tuyên ngôn của cô bạn gái quả là "chất lượng"

15:24:38 27/01/2021
Thú thật là lúc đầu mình định đi 1 mình nhưng vì sợ cô ấy suy nghĩ nên mới kêu đi cùng để biết mình và người cũ không còn tình cảm gì, anh chàng chia sẻ.

Màn trò chuyện ngắn ngủi gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng phía cuối clip

15:20:29 27/01/2021
Đoạn clip chưa đầy 30 giây này đã gây sốt mạng xã hội vì hành động quá đỗi đáng yêu của những chú chim cánh cụt.

Những màn đón dâu bá đạo nhất quả đất: Không gì làm khó được những người đàn ông muốn lấy vợ

15:16:36 27/01/2021
Những thử thách này có lẽ chưa thấm vào đâu nếu so với sự quyết tâm của những thanh niên khao khát lấy vợ đâu.

Tỷ phú gây "sốt" vì soán ngôi Bill Gates, nhưng nhìn hành trình nuôi dạy con với "4 miếng thịt chia cả tháng" của mẹ ông mới nể phục

15:15:08 27/01/2021
Ở tuổi 71, mẹ tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk vẫn là người mẫu đắt giá. Dù bao nhiêu tuổi, dù hoàn cảnh ra sao, người phụ nữ này luôn thử thách những điều mới mẻ.

"Rụng tim" với loạt ảnh các em bé má phính như bánh bao 2 trứng khiến ai nhìn cũng chỉ muốn "thơm 1 miếng"

15:08:31 27/01/2021
Trẻ con một sức mạnh thú vị cực kỳ, đó là nhìn chúng kiểu gì cũng thấy dễ thương, còi cũng có nét dễ thương của còi, mũm mĩm cũng có nét dễ thương của mũm mĩm, nhưng đặc biệt là các em bé má phính như bánh bao thì có sức hấp dẫn với tất...

10 đứa trẻ dân tộc bẽn lẽn vào mua 3 ly trà sữa, chủ quán thở dài, mở tủ làm điều bất ngờ

15:05:15 27/01/2021
Những đứa trẻ không có đủ tiền để uống trà sữa có thạch hay trân châu, tuy vậy, trong ngày hôm nay, chúng vẫn được chủ quán tiếp đãi một cách ưu ái.

Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường

15:02:33 27/01/2021
Người mẹ có biểu hiện bất thường liên tục dùng chân đạp mạnh vào 2 con nhỏ nằm trên võng. Chứng kiến cảnh tượng xót xa cùng tiếng khóc lạc giọng của 2 đứa trẻ, người ngoài không thể tiếp cận do cửa đã bị khóa trái.

Giải mã cơn sốt hot trend chơi clip với hiệu ứng "ngọ nguậy" siêu dị trên TikTok

14:58:41 27/01/2021
Cư dân mạng thích thú với những clip tấu hài siêu dị bằng hiệu ứng mới khó đỡ từ TikTok.

Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV

14:48:36 27/01/2021
Một trong những nguyên tắc tối thiểu mà gần như streamer nào khi mới vào nghề cũng phải học thuộc lòng chính là việc phải tắt camera mỗi khi dừng phát sóng hoặc khi cần xử lý những nhu cầu cá nhân.

"Đệ nhất thảm họa thẩm mỹ" Thái Lan từng khiến dư luận xôn xao với gương mặt như tượng sáp sau 6 năm lộ diện với vẻ ngoài gây chú ý

14:40:28 27/01/2021
Nữ tỷ phú từng gây nhiều tranh cãi với gương mặt biến dạng và được đặt biệt danh là Đệ nhất thảm họa thẩm mỹ Thái Lan.

Mắng vợ "Tết chỉ rửa bát nhặt rau, cần gì phải đẹp", song màn "song kiếm hợp bích" của cô vợ cứng rắn làm anh chồng phải chịu thua

14:37:13 27/01/2021
Vừa nghe vợ nói, anh ấy đã đỏ mặt mắng vợ rằng Tết chỉ nhặt rau, rửa bát chứ đi đâu mà phải làm móng chân móng tay cho phí tiền..., người vợ kể.

Bị nghi vấn đụng chạm dao kéo, nữ streamer xinh đẹp không ngần ngại tung ảnh "nóng" trong quá khứ chứng minh sự thật

14:31:37 27/01/2021
Ở một quốc gia như Hàn Quốc - nơi sở hữu ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ cực kỳ phát triển và tiên tiến nhất thế giới, câu chuyện về các cô nàng hot girl xinh đẹp gặp phải nghi vấn về nhan sắc.

“Tưởng đùa mà thật” một thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới lấy đoạn tâm sự “duyên phận” của Sơn Tùng M-TP làm quảng cáo

14:29:32 27/01/2021
Đôi lời nhắn nhủ mà Sơn Tùng trước đó đã nói trước hàng nghìn người gây bão mạng xã hội nay lại trở thành trend cho hàng loạt thương hiệu đu theo.

Lác mắt trước "hội nhà gái theo hệ sneaker", toàn Air Jordan xịn sò trong đám cưới của cô dâu gốc Hoa

14:28:24 27/01/2021
Những hình ảnh trong đám cưới được chia sẻ đã khiến cho dân mạng không khỏi trầm trồ trước độ chịu chơi và chất lừ của các bạn trẻ.

Clip: Người phụ nữ đu bám sau xe máy chở quất Tết để giữ cân bằng khiến cư dân mạng vừa trầm trồ vừa sợ hãi!

14:18:58 27/01/2021
Để giữ thăng bằng cho phương tiện, người phụ nữ đã ngồi chơi vơi, đu bám vào 1 bên chiếc xe máy khi chở cây quất trên đường khiến nhiều người không khỏi rùng mình vì quá nguy hiểm.

Bỏ chồng đến với "phi công", người phụ nữ sốc nặng khi tình trẻ lộ mặt, ném lại 1 câu đau lòng

14:17:06 27/01/2021
Khi Joanna Girling, 45 tuổi cùng chồng mình là John đến Ai Cập vào tháng 6/2018, cô muốn có 1 tuần nghỉ dưỡng lãng mạn dưới ánh mặt trời.

Clip: Đi ngược chiều, xe ben còn cố tình đẩy ô tô con đi chục mét và cái kết "muối mặt" giữa đường

14:09:51 27/01/2021
Hành xử của tài xế xe ben khiến những người có mặt trên đường thời điểm đó không khỏi bức xúc.

Quang Hải vừa đăng ảnh check-in ở chốn cũ, Huỳnh Anh cũng diện lại chiếc váy ngày xưa: Trùng hợp ghê

14:07:32 27/01/2021
Không biết có nhắn nhủ gì nhau trước không mà động thái từ phía Quang Hải và Huỳnh Anh lại trùng hợp đến khó hiểu.

Nhận được tin về 1 con chó hoang, đội cứu trợ đến nơi thì hoang mang không biết nó là con gì

14:05:52 27/01/2021
Đằng sau con vật trông rất kỳ lạ, nửa giống con chó, nửa giống con lợn này là 1 câu chuyện rất thương tâm.

Đi thu gom trứng gà, bà mẹ thấy sự lồi lõm bất thường liền hỏi dân mạng và bất ngờ trước đáp án

13:56:58 27/01/2021
Người phụ nữ đã rất thích thú trước các đáp án mà dân mạng đưa ra và còn ngạc nhiên hơn trước hình ảnh của những quả trứng kỳ dị khác được chia sẻ.

Tiểu thư Hà thành ngầm thừa nhận đã chia tay thiếu gia nhà Saigon Square

13:55:48 27/01/2021
Mới đây, bạn gái cũ Phan Hoàng đã chia sẻ chuyện tình cảm thông qua phần Q&A trên Instagram.

Vô địch nhờ câu hỏi gây tranh cãi, nữ Quán quân Olympia năm 2011 giờ có thành tích xuất sắc nơi xứ người, ngoại hình mới bất ngờ

12:39:35 27/01/2021
Từ năm 2017, Ngọc Oanh bắt đầu thi chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) - một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp.

Theo chân dân tình đi đòi nợ ngày gần Tết, đọc tin nhắn trả treo mà không cần Hải cũng muốn quay xe giùm

12:36:06 27/01/2021
Cuối năm lại đến, những pha đối đáp đi vào lòng đất khi bị sờ đến của con nợ tiếp tục khiến người ngoài cuộc thấy tức cái lồng ngực giùm.

Nam sinh ngành Cơ khí bất ngờ "gây thương nhớ" cho dân mạng

12:34:02 27/01/2021
Lê Tuấn Anh (sinh năm 2002, quê Hà Tĩnh) là cái tên tiếp theo gia nhập hội nam sinh mặc đồ quân sự gây thương nhớ cho cư dân mạng với gương mặt điển trai đầy cuốn hút.

Xúc động cảnh chú chó buồn bã, nằm lặng 2 ngày trước quan tài chủ

12:24:15 27/01/2021
Chứng kiến hình ảnh chú chó buồn bã, nằm lặng trước quan tài của cậu chủ nhỏ, dù ai kêu cũng không chịu đi, cư dân mạng đã không kìm nổi nước mắt.

Sân vận động Lạch Tray được tận dụng để trồng rau

12:22:38 27/01/2021
Loạt hình ảnh cho thấy một khoảng đất trống trên sân vận động Lạch Tray được sử dụng để trồng rau đã thu hút sự quan tâm và tranh cãi trái chiều không ngớt.

Có thể bạn quan tâm

Dùng iPhone bao lâu nay mà không biết đến 4 mẹo này là "bạn dở" rồi! 

Đồ 2-tek

18:15:54 27/01/2021
Mỗi ngày trên iPhone, bạn đang phải làm việc thường xuyên hơn với văn bản như viết thư, ghi chú hay chat chit trên các ứng dụng nhắn tin. Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhớ các mẹo hoàn tác nhanh hoặc làm lại thao tác đã hủy trên iPhone, khi kh...

Vận số của bạn ở năm 2021 sẽ được thể hiện rõ thông qua thần số học, hãy xem mình là con số may mắn thứ mấy nhé

Trắc nghiệm

18:14:55 27/01/2021
Theo Thần số học mỗi người đều chứa đựng trong mình một năng lượng và ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng xem con số cá nhân của bạn năm nay sẽ mang đến cho bạn những điều tốt đẹp gì nhé.

Ngoại binh gây xôn xao dư luận gia nhập Thanh Hóa

Bóng đá việt nam

18:11:27 27/01/2021
Gramoz Kurtaj - ngoại binh gây xôn xao dư luận và cộng đồng mạng chính thức gia nhập Thanh Hóa sau khi không được Nam Định ký hợp đồng dài hạn.

Suy nghĩ lại về đám cưới sắp tới

Tâm sự

18:10:22 27/01/2021
Tôi 30 tuổi, quen em được gần 3 năm, cả hai có kế hoạch tổ chức đám cưới vào cuối năm nay. Hai bên gia đình cũng hết sức ủng hộ chuyện tình cảm này.

Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngày lạnh

Ẩm thực

18:09:44 27/01/2021
Món ăn bình dân nhưng lại hấp dẫn các thành viên gia đình bạn vì vị béo ngậy của thịt ba chỉ được xào cháy cạnh thơm vị hành lá đập dập, thêm chút ớt cay cay nơi đầu lưỡi…

Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện

Sao việt

18:04:42 27/01/2021
Xuất hiện tại một sự kiện, Hồ Ngọc Hà gần như chiếm mọi ánh nhìn của khán giả và lấn át cả dàn khách mời.

Gladiators Of Valorant của Dell Gaming - Chung kết gọi tên SYG 

Esport

18:03:26 27/01/2021
Sau chiến thắng như thể chẻ tre ở vòng đấu bảng, SYG (Steal Your Glory) tự tin bước vào trận chung kết Gladiators Of Valorant với tinh thần thoải mái, vui vẻ. Điều đó đã góp phần làm nên chiến thắng ngoạn mục của SYG trước FFQ (Friends ...

Ổ siêu lây nhiễm trong các 'căn hộ quan tài' Hong Kong

Thế giới

17:57:01 27/01/2021
Những căn hộ chiếc lồng hay quan tài chật chội được cho là ổ siêu lây nhiễm nCoV, hơi bày tình trạng bất bình đẳng tại trung tâm tài chính hàng đầu châu Á.

Tôn Nghệ Hiên - Streamer nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở tuổi 19 vì xu hướng Mukbang

Sự kiện nóng

17:56:01 27/01/2021
Một vlogger 19 tuổi nổi tiếng với các video ăn uống theo kiểu Mukbang đã qua đời đột ngột khiến fan hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Theo trang 163 đưa tin, ngày 22/1 vừa qua vlogger nổi tiếng người Trung Tôn Nghệ Hiên đã qua đời vì xuất h...

NTK Tuyết Lê tiết lộ về chiếc đầm truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT của Hương Giang

Phong cách sao

17:53:46 27/01/2021
Chiếc đầm dạ hội đặc biệt NTK Tuyết Lê thiết kế riêng cho Hoa hậu Hương Giang trong đêm Chung kết Đại sứ Hoàn mỹ 2020 gửi gắm nhiều thông điệp tới cộng đồng LGBT.

Nam thanh niên bị cướp giật dây chuyền, kéo lê trên đường

Pháp luật

17:51:46 27/01/2021
Vừa lái xe máy rời khỏi quán ăn, anh Trúc bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát từ phía sau giật sợi dây chuyền đeo ở cổ và kéo lê 3-4 mét trên đường, gây thương tích khắp người.

Ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB – Nâng cấp đáng giá cho laptop

Game offline

17:48:25 27/01/2021
Có mức giá dễ chịu cùng dung lượng lớn so với mặt bằng chung của các ổ cứng chuẩn M.2, Plextor M8VG Plus 1TB sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho những bạn học sinh sinh viên muốn nâng cấp laptop hoặc máy tính thuộc phân khúc phổ thông của mình.

Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng

Sao châu á

17:41:13 27/01/2021
Lên 15 tuổi, Lý Yên càng thêm chăm chút cho ngoại hình, ra dáng thiếu nữ.

Những sai lầm ai cũng có thể mắc khi tập luyện thể thao

Sức khỏe

17:40:31 27/01/2021
Nhiều người vẫn có thói quen lựa chọn môn thể thao cảm thấy phù hợp mà không có sự tham vấn của bác sĩ nói chung, đặc biệt là bác sỹ thể thao. Điều này vô tình bị tác dụng ngược.

Ngạo Kiếm Thanh Vân chính thức ra mắt với nhiều sự kiện hấp dẫn

Game online

17:38:47 27/01/2021
Trong thế giới Ngạo Kiếm Thanh Vân, người chơi sẽ có quyền đa nhân cách, tùy chọn tu luyện theo 3 hệ phái cùng 1 lúc.