Thầy cô không giao bài tập, cha mẹ Trung Quốc sợ con kém bạn bè

Ở đất nước nơi mà học sinh phải đối mặt với 2 kỳ thi mang tính “sinh tử”, quy định cấm hoặc giới hạn số lượng bài tập khiến nhiều phụ huynh lo sợ con mình tụt lại phía sau.

Lệnh cấm và giới hạn giao bài tập về nhà đối với học sinh ở tỉnh Thiểm Tây ( Trung Quốc ) gây ra phản ứng dữ dội từ phía phụ huynh, theo South China Morning Post.

Tuần trước, Sở Giáo dục tỉnh Thiểm Tây ban hành quyết định cấm các trường tiểu học ở địa phương giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1 -2 vì lợi ích phát triển cân bằng của các em. Hình thức bài tập được nhắc đến là các bài dạng viết.

Sở cũng ra quy định số lượng bài tập viết dành cho các học sinh lớp 3-6 chỉ được phép tốn 1 giờ để hoàn thành. Con số với đối tượng lớp 7-9 là 1,5 giờ/ngày.

Cha mẹ sợ con cái tụt lại phía sau

Quy định mới của Sở Giáo dục tỉnh Thiểm Tây không được người lớn hoan nghênh. Nhiều phụ huynh nói rằng điều này sẽ phản tác dụng, nhất là khi học sinh Trung Quốc vốn phải đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp cực kỳ cạnh tranh.

“Phụ huynh nào không quan tâm sẽ làm theo yêu cầu của giáo viên và chạy theo tốc độ giảng dạy trên lớp. Trong khi, các cha mẹ khác có kỳ vọng vào con cái sẽ thúc ép con học thêm ở nhà. Sẽ có một khoảng cách lớn giữa hai nhóm này”, một người dùng bình luận trên Weibo .

Thầy cô không giao bài tập, cha mẹ Trung Quốc sợ con kém bạn bè - Hình 1

Quy định không giao hay giới hạn số lượng bài tập về nhà của cơ quan giáo dục tỉnh Thiểm Tây vấp phải phản đối của nhiều phụ huynh. Ảnh: Getty.

Trước đó, Bộ Giáo dục Trung Quốc từng đưa ra quy định liên quan đến giao bài tập về nhà cho học sinh các cấp vào tháng 9/2018. Tuy nhiên, hầu hết trường học hiếm khi làm theo.

Ở Trung Quốc, học sinh cần trải qua 2 kỳ thi có tính cạnh tranh gay gắt là zhongkao ( thi chuyển cấp 3) và gaokao (thi đại học).

“Khi hai kỳ thi này vẫn mang tính bước ngoặt, tại sao các nhà chức trách lại tạo ra viễn cảnh cho các em học sinh tiểu học rằng việc học sẽ dễ dàng? Nếu bạn thực sự tin tưởng vào việc không nên có bài tập về nhà, tôi cá rằng bạn sẽ hối hận trong tương lai”, trích một bình luận khác.

Sở Giáo dục thành phố Phúc Châu, thuộc tỉnh Phúc Kiến, tuần trước cũng đưa ra những hạn chế tương tự.

Thầy cô không giao bài tập, cha mẹ Trung Quốc sợ con kém bạn bè - Hình 2

Khi các gia đình Trung Quốc vốn đã quen thuộc với việc con cái phải trải qua 2 kỳ thi “sinh tử”, chuyện làm ít bài tập hơn đi kèm với nỗi lo con mình tụt lùi so với chúng bạn. Ảnh: Getty.

Hồi tháng 2, Lu Yugang, Giám đốc bộ phận giáo dục cơ bản của Bộ Giáo dục Trung Quốc, kêu gọi các bậc phụ huynh không nên tạo áp lực học tập quá mức lên con cái.

“Tôi khuyên cha mẹ hãy đặt sức khỏe thể chất và tinh thần của con cái lên hàng đầu. Cân bằng việc học, chơi và tăng cường luyện tập thể thao một cách phù hợp để lũ trẻ lớn lên toàn diện”, Lu nói.

Nỗ lực giúp trẻ Trung Quốc cân bằng cuộc sống

Trên thực tế, rất ít bậc cha mẹ tại đất nước tỷ dân biết đến quy định hạn chế số lượng bài tập về nhà.

Shu Na, một người mẹ ở Thượng Hải có con học lớp 3, cho biết con gái mình dành 1 giờ/ngày để làm bài tập từ khi bắt đầu đến trường. Khi cô bé lên lớp 3, thời lượng tăng lên 1,5 giờ/ngày.

“Tôi không biết gì về những giới hạn bài tập về nhà do cơ quan giáo dục đặt ra . May mắn, con gái tôi học trường công lập. Theo tôi được biết, lượng bài tập về nhà ở trường công vẫn ít hơn nhiều so với trường tư nhân”, Shu nói.

Thầy cô không giao bài tập, cha mẹ Trung Quốc sợ con kém bạn bè - Hình 3

Các nhà chức trách phụ trách vấn đề giáo dục đang muốn giúp học sinh Trung Quốc có cuộc sống cân bằng hơn giữa học tập và vui chơi. Ảnh: SCMP.

Shi, giáo viên dạy tiếng Trung tại một trường tiểu học công lập ở Thượng Hải, cho biết phụ huynh rất ít khi phàn nàn về số lượng bài tập mà con họ được giao.

“Tôi nói với phụ huynh rằng học sinh lớp 1 -2 nên có nền tảng học vững chắc. Nếu không, các em sẽ khó bắt kịp các bạn khi lên lớp 3 vì chương trình học khó hơn nhiều so với 2 năm đầu”, Shi cho hay.

“Các giáo viên của chúng tôi không giao bài tập viết về nhà. Thay vào đó, chúng tôi yêu cầu học sinh tự viết lại những gì đã học được”, cô nói thêm.

Zheng Fuming, phó hiệu trưởng Đại học Sư phạm Nam Trung Quốc (Quảng Châu), cho biết lệnh cấm giao bài tập viết về nhà với học sinh tiểu học được đưa ra nhằm giảm áp lực cho những em vừa học xong mẫu giáo đã bắt đầu đi học cấp 1 ngay.

“Không có bài tập viết về nhà không đồng nghĩa với việc được chơi hoàn toàn sau giờ học. Học sinh vẫn cần xem và ôn lại những gì đã học ở trường”, Zheng nói.

Phó hiệu trưởng cho biết quy định về bài tập về nhà là một trong loạt các sáng kiến ​​mà Bộ Giáo dục đã thực hiện trong những năm gần đây để giảm bớt áp lực học tập đối với học sinh Trung Quốc.

“Việc dành quá nhiều thời gian cho việc học dẫn đến sự phát triển không cân đối. Nhiều em kém thể thao , yếu thể chất và thiếu năng khiếu nghệ thuật. Cận thị và béo phì tăng cao cũng xuất phát từ đó”, Zheng nói.

Vị phó hiệu trưởng cũng đánh giá quy định đã được đề ra, song những bậc cha mẹ không đồng ý và lo lắng về tương lai của con vẫn sẽ bắt trẻ đi học thêm, làm bài tập ở nhà nhiều giờ như trước.

Mẹ bỏ con ngoài thang máy để cứu người già ngất xỉu nhưng phép màu không xảy ra, video ghi lại sự việc khiến mọi người cảm kích

Đoạn video ghi lại hình ảnh người mẹ trong phút chốc không ngần ngại bỏ con để cứu người khiến cộng đồng mạng cảm phục.

Ngày 27/8, trang Sina đưa tin, mới đây có một tai nạn xảy ra ở khu dân cư huyện Tuần Dương, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

Theo đó, một người phụ nữ 60 tuổi sau khi bước vào thang máy đã bị nhồi máu cơ tim, ngất xỉu tại chỗ. Lúc sau, một người phụ nữ trẻ đang bế con trên tay, ngay khi bước vào nhìn thấy cảnh tượng này đã nhanh chóng đặt đứa bé ở bên ngoài và ra sức cứu người già trong tuyệt vọng.

Mẹ bỏ con ngoài thang máy để cứu người già ngất xỉu nhưng phép màu không xảy ra, video ghi lại sự việc khiến mọi người cảm kích - Hình 1

Người già ngất xỉu ngay sau khi bấm thang máy.

Theo đoạn video giám sát cho thấy, sự việc xảy ra vào 8 giờ sáng ngày 24/8, một người phụ nữ lớn tuổi mặc áo hoa bước vào thang máy với 2 túi đồ. Sau khi nhấn tầng cần đến, bà bất ngờ ngất xỉu. Lúc này, trong thang máy không có ai. Khoảng 5 phút sau, một người phụ nữ đang bế con trên tay bước vào thang máy thì phát hiện sự việc. Cô nhanh chóng đặt đứa con 6 tháng tuổi ở bên ngoài thang máy và nhanh chóng cứu người.

Mẹ bỏ con ngoài thang máy để cứu người già ngất xỉu nhưng phép màu không xảy ra, video ghi lại sự việc khiến mọi người cảm kích - Hình 2

Người phụ nữ nhanh chóng đặt con xuống và cứu người già.

Mẹ bỏ con ngoài thang máy để cứu người già ngất xỉu nhưng phép màu không xảy ra, video ghi lại sự việc khiến mọi người cảm kích - Hình 3

Đứa bé khóc lớn và là nhân chứng duy nhất chứng kiến toàn bộ sự việc.

Được biết, người phụ nữ này từng làm y tá. Tuy nhiên, dù đã nhanh chóng thực hiện những thao tác sơ cứu cho người già bị nhồi máu cơ tim nhưng bà đã không qua khỏi. Cô nhanh chóng gọi cho cấp cứu và thông báo tình hình.

Cô y tá tên Tôn Điền, sống tại khu dân cư này. Cô cho biết, thời điểm nhìn thấy tình hình này, cô Tôn lập tức tiến hành hồi sinh tim phổi cho người già. Sau vài giây, cô Tôn nhận thấy trong thang máy khá kín, liền kéo bà ra khỏi để tiếp tục hồi sức tim phổi và hô hấp nhân tạo. Một lúc sau, bảo vệ khu dân cư mới xuất hiện. Cô Tôn nói rằng, dù đã làm tất cả những gì bản thân có thể làm nhưng không thể cứu người được khiến cô rất buồn, cảm thấy như bất lực.

Đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc khiến cộng đồng mạng cảm phục hành động của người mẹ.

Theo điều tra được biết, người phụ nữ lớn tuổi kia từ quê lên thăm con cháu, nhưng không ngờ lại gặp tai nạn trong thang máy. Khi cô Tôn được hỏi có sợ hãi khi cứu người không, cô nói rằng mình từng là y tá, gặp tình huống này cô chỉ nghĩ đến việc cứu người, thậm chí cô còn bỏ đứa con 6 tháng tuổi nằm bên ngoài.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, cộng đồng mạng vô cùng cảm kích trước hành động của cô Tôn. Họ tin rằng, trong thời buổi hiện nay, không mấy ai có thể hành xử đáng trân trọng được như thế, thậm chí cô Tôn còn bất chấp sự an nguy của con mình và chỉ muốn cứu người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”19:21Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Xem xong đoạn clip này, đảm bảo ai cũng tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc: "Ngủ chung giường với con là như thế nào?"00:46Cặp đôi trẻ hồn nhiên đứng 'mây mưa' giữa rừng phòng hộ01:26Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Cảnh tượng giành giật các mối sỉ quần áo khiến ai xem cũng ngỡ ngàng00:11Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Độc quyền: Streamer Mèo Simmy lạc quan trước ngày lên bàn phẫu thuật01:07Clip: Vợ bất ngờ 'mất tích' sau 2 giây để đồ lên cốp xe ô tô, ông chồng hốt hoảng đi tìm01:01Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Clip: Tài xế nằm ngửa, lái ô-tô bằng một chân, nắm chặt tay bạn gái lao vun vút trên đường cao tốc00:16Dân mạng “đào mộ” khoảnh khắc Harry bối rối, liên tục lảng tránh vợ chồng anh trai trong lần đụng mặt mà không có Meghan Markle00:37Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04

Tiêu điểm

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'lột mặt' bà Nguyễn Phương Hằng: 'Chuyện tình, tiền, gái dưới trai trên, đóng cửa tắt đèn bảo nhau'
10:50:38 18/04/2021
NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
Lộ nguyên nhân cô giáo đánh trẻ 18 tháng tuổi đến mức nhập viện điều trị tâm lý, nhắn tin cầu xin phụ huynh bỏ qua mọi chuyện?
14:49:06 17/04/2021
Livestream tới 3 giờ sáng rồi quên tắt camera, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ cảnh "tình cảm" với bạn trai ngay trên sóng
17:11:23 18/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Chỉ một khoảnh khắc, Công nương Kate đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế của mình, giúp Hoàng tử William và Harry hàn gắn quan hệ
17:15:44 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021
Tiết lộ mong muốn duy nhất của Nữ hoàng Anh tại tang lễ của Hoàng tế Philip, Meghan ở trời Mỹ vẫn lăm le chiếm spotlight
22:36:24 17/04/2021
Phẫn nộ cô giáo đánh bé 18 tháng tuổi thương tích khắp người, đến mức nhập viện điều trị tâm lý vì quá hoảng sợ?
14:44:59 17/04/2021
Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay
21:33:14 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021
Độc quyền: Phía Nhã Phương và Diễm My 9x chính thức lên tiếng về ồn ào tố cáo căng đét của đạo diễn phim 1990
17:32:37 18/04/2021
Gặp lại vợ cũ hằng nhung nhớ sau ly hôn, thấy cô ôm bụng to, anh lao thẳng đến bệnh viện
16:52:54 18/04/2021
Bài tố của đạo diễn 1990 được hàng loạt sao Vbiz ủng hộ, đạo diễn Vua Bánh Mì tiết lộ cũng bị nữ diễn viên nọ “hành”?
19:22:07 18/04/2021
Đối thủ "không đội trời chung" được chồng cũ Song Joong Ki ủng hộ, Song Hye Kyo đã có ngay động thái dằn mặt?
17:28:47 18/04/2021
Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?
17:37:59 18/04/2021
Chi Dân xót xa thông báo mẹ ruột qua đời, Lan Ngọc nói lời tiễn biệt, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn
19:42:22 18/04/2021
Vợ Quý Bình "thả thính" chồng cực ngọt khi khoe ảnh trên du thuyền
19:15:27 18/04/2021

Tin mới nhất

Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ của 2 anh em?

23:08:06 18/04/2021
Trước tang lễ Hoàng tế Philip, Hoàng tử William được cho là không muốn đi cùng em trai nên đã yêu cầu anh họ Peter Philips đi giữa mình và Harry.

Đằng sau khoảnh khắc trò chuyện thoải mái với anh trai là nỗi bồn chồn, sự cô độc không thể chia sẻ cùng ai của Hoàng tử Harry

23:03:58 18/04/2021
Những khoảnh khắc cô đơn của Harry trong tang lễ của Hoàng tế Philip thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận.

Hành trình yêu nhanh, cưới và kết thúc chóng vánh của Huy Cung cùng vợ

22:35:29 18/04/2021
Thông tin Huy Cung và vợ chính thức chia tay say hơn 2 năm về chung một nhà đã khiến nhiều người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Yêu nhau nhanh chóng, kết hôn chớp nhoáng cho đến màn chia tay cũng vô cùng gây hoang mang, cả hai đã có một con ch...

Dân tình buồn bã trước tin nhà sáng lập Adobe qua đời ở tuổi 81

22:31:58 18/04/2021
Mới đây rất nhiều trang thông tin nổi tiếng thế giới như AP, Business Insider hay BBC…đã đồng loạt đưa tin nhà sáng lập của Adobe đã qua đời, hưởng thọ 81 tuổi. Ông Charles Geschke còn được biết đến là người tạo ra công nghệ tập PDF nổi...

Cặp đôi gây sốt với bộ ảnh cưới chụp chung cùng đàn chó mèo

22:26:30 18/04/2021
Ngày cưới, mỗi người đều muốn lên ý tưởng chụp ảnh thật đặc biệt để lưu giữ kỷ niệm. Có người chọn trang phục áo dài, người lại đến nơi đầu tiên nên duyên…nhưng đặc biệt tới nỗi rủ cả đàn thú cưng chụp chung quả là khiến dân tình phải n...

Nón hoa loa kèn xác lập Kỷ lục Việt bị chê cười, Ban tổ chức nói gì?

22:25:06 18/04/2021
Theo thông tin trên báo Dân Việt, mới đây, một chiếc nón lớn được làm từ hàng ngàn bông hoa loa kèn đặt ở bán đảo hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) đã khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn. 

Loạt khoảnh khắc đẹp của Huy Cung - Linh My trước khi tan vỡ hôn nhân

22:23:54 18/04/2021
Huy Cung và Linh My là cặp đôi nhận được sự quan tâm từ công chúng. Nếu như Huy Cung được biết đến là vlogger đình đám trong giới trẻ thì vợ hot girl của anh lại là một người trẻ tài giỏi ở lĩnh vực làm đẹp.

Chỉ có duy nhất 1 khẩu trang, người đàn ông vẫn quyết nhường cún cưng

22:21:53 18/04/2021
Đối với một số người, chó mèo không chỉ là vật nuôi mà chúng còn quan trọng hơn thế, là những người bạn, người thân trong gia đình. Đã có rất nhiều hình ảnh, video ghi lại khoảnh khắc những chú chó cưng được chủ nuông chiều hết mực.

Tranh cãi việc đưa bồ đi chơi với hội chị em, xem bạn bè như vô hình

22:21:00 18/04/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô gái dẫn người yêu đi chơi cùng hội chị em bạn dì thân thiết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Tài xế của app giao đồ ăn N.: "Nhiều người đã chuyển sang hãng khác"

22:19:17 18/04/2021
Mới đây, sự việc app giao đồ ăn N. thay đổi chính sách khiến nhiều tài xế đang làm việc bức xúc, kêu gọi tẩy chay đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

Tác dụng bất ngờ của loại trứng lạ đang hot trên TikTok

22:03:54 18/04/2021
Bên cạnh việc là một ứng dụng video nhiều người sử dụng thì TikTok giờ đây còn là không gian được tận dụng để bán hàng.

Lộ info soái ca căn cước: Đang độc thân, ngoài đời trẻ hơn nhiều

22:00:34 18/04/2021
Thời gian qua việc làm căn cước công dân trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi xuất hiện những anh công an có nhan sắc cực phẩm. Không ít người đã chia sẻ những hình ảnh này lên mạng để mong truy tìm được thông tin trai đẹp.

Chú khỉ bị cảnh sát "bế" đi sau khi giật iPhone của khách du lịch

21:59:12 18/04/2021
Mới đây, cư dân mạng Việt Nam đã được dịp xôn xao với câu chuyện từ một vị khách du lịch nước ngoài bị chú khỉ lấy mất điện thoại.

Vợ đại gia Dũng "lò vôi": Thay chồng điều hành tập đoàn

21:57:51 18/04/2021
Thời gian vừa qua, sự việc bà Nguyễn Phương Hằng - vợ đại gia Dũng lò vôi tố thần y Võ Hoàng Yên chiếm đoạt 200 tỷ đồng gây xôn xao dư luận.

Cặp đôi đồng tính Bi Bảo - Múi Xù khoe ảnh hai con khiến CĐM hào hứng?

21:56:11 18/04/2021
Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc của cặp đôi đồng giới chỉ vừa đăng tải đã thu hút được sự chú ý, đặc biệt nhất là sự xuất hiện của hai em bé.

Cánh mày râu nấu cỗ bàn, hội chị em chỉ việc "ngồi chơi xơi nước"

21:54:31 18/04/2021
Không ít người nghĩ rằng, việc nấu nướng thường sẽ do phụ nữ đảm trách. Kể cả là những dịp lớn như cỗ bàn, tiệc tùng, người làm bếp chính cũng là các mẹ, các chị.

Cô gái 'bóc phốt' bạn trai thay đổi trước và sau khi hẹn hò khiến dân mạng cười nắc nẻ

21:45:44 18/04/2021
Cô gái đã so sánh 2 bức ảnh chụp bạn trai tại 2 thời điểm khác nhau là từ trước và sau khi họ bắt đầu hẹn hò cho đến nay.

Sự thật đằng sau buổi livestream chốt đơn "thoăn thoắt" ngàn view

21:44:40 18/04/2021
Hiện nay, việc bán hàng online dưới hình thức livestream đã không còn xa lạ gì với người dùng mạng xã hội, nhất là giới trẻ.

Ứng dụng bị kêu gọi tẩy chay thanh minh do lỗi hệ thống

21:44:13 18/04/2021
Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bài chia sẻ rất dài của tài khoản U.I, nhận là tài xế của một ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng khiến dân tình chú ý.

Lại thêm trend gây ám ảnh TikTok: Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao?

21:38:30 18/04/2021
TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tại đây đã có rất nhiều trào lưu nổi tiếng như trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, đưa tay đây nào...

Thanh niên "từng trải" diện áo mưa kín người đi xem cầu Rồng phun nước

21:30:48 18/04/2021
Mới đây, các diễn đàn mạng xã hội đồng loạt chia sẻ hình ảnh một chàng trai đến cầu Rồng Đà Nẵng đón chờ thời khắc phun lửa, phun nước của chú Rồng đặc biệt này.

Giáo sư 84 tuổi tuyển vợ, yêu cầu phụ nữ trẻ đẹp từ 22 - 40 tuổi, có nhà có xe

21:20:08 18/04/2021
Giáo sư Phúc nói: Ngay sau khi đăng tuyển thông tin, điện thoại của tôi đổ chuông suốt cả buổi sáng.

Cuối tuần của các hot mom: Thanh Vân Hugo trẻ xinh như búp bê, Hà Anh khoe body "bốc lửa" cùng gia đình đón sinh nhật tròn 40 tuổi

21:18:45 18/04/2021
Những bà mẹ đình đám MXH đã có 2 ngày cuối tuần tuyệt vời, mỗi người một vẻ với cuộc sống đầy màu sắc.

Thả kẹo Mentos vào bao cao su rồi làm thí nghiệm đổ Coca-Cola vào, anh chàng YouTuber chứng minh thực tế không ngờ về BCS

21:14:12 18/04/2021
Tạo ra những thử thách, những phát kiến và sáng chế mới lạ cho người xem từ lâu đã là một trong những tuyến nội dung khá phổ biến trên YouTube.

Cận cảnh hàng trăm con đuông dừa bò lúc nhúc khiến người mê, kẻ lại muốn bỏ chạy

21:12:58 18/04/2021
Đuông dừa được nhiều người liệt kê vào danh sách những món ăn kinh dị của Việt Nam mà không phải ai cũng dám thử.

Clip cá tự nhảy lên bờ chờ bắt: Nhìn như tua ngược nhưng dân tình chỉ ra đó hoàn toàn là sự thật vì lý do này

20:56:43 18/04/2021
Từng xuất hiện rất nhiều clip bắt cá kiểu không có làm mà vẫn có ăn, tuy nhiên cư dân mạng vẫn bán tín bán nghi với những clip này bởi hầu như ai cũng nghĩ, mọi chuyện chẳng bao giờ dễ dàng như chờ sung rụng thế được.

Vlogger Huy Cung xác nhận ly hôn với bà xã Linh My

20:14:03 18/04/2021
Vlogger Huy Cung từng gây bất ngờ khi kết hôn ở tuổi 23. Sau đám cưới anh khá kín tiếng về cuộc sống riêng. Vợ anh là hot girl Linh My, cả hai đã sinh được một cậu quý tử kháu khỉnh.

Trồng dưa hấu ra quả quá to, cô gái phải bổ ngay "tại trận" mới có thể mang vào nhà

20:05:21 18/04/2021
Trước đó, chúng ta từng biết tới trường hợp trồng dưa hấu bên ngoài rào chắn kim loại nhưng quả ra quá to, chủ nhân phải hì hục mãi mới mang được vào nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tàu hỏa trật đường ray tại Ai Cập

Thế giới

00:37:22 19/04/2021
Bộ Y tế Ai Cập ngày 18/4 cho biết 97 người đã bị thương khi một số toa của một tàu hỏa bị trật đường ray tại tỉnh Qalioubia, phía Bắc thủ đô Cairo. Hơn 50 xe cứu hỏa đã tới hiện trường và đưa những người bị thương tới 3 bệnh viện trong ...

Bắt đối tượng bắn người trọng thương ở Lâm Đồng sau 15 giờ gây án

Pháp luật

00:28:36 19/04/2021
Ngày 18/4, Nguyễn Duy Hải (34 tuổi, trú tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà), đối tượng được xác định dùng súng bắn người tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã bị bắt cùng khẩu súng tang vật khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân (TP HCM) và được di lý ...

Arsenal thoát thua đội xếp thứ 18 ở phút 90+7

Bóng đá thế giới

00:19:24 19/04/2021
Bàn thắng muộn của Eddie Nketiah giúp Arsenal hòa Fulham 1-1 ở trận đấu tối 18/4 (giờ Hà Nội).

Nguyễn Tuấn Anh ăn mừng cực dị cùng Hữu Tuấn sau trận thắng Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

00:01:14 19/04/2021
CLB HAGL chính thức nâng thành tích bất bại của mình lên 9 trận sau khi giành chiến thắng 1-0 trước CLB Hà Nội tại vòng 10 V.League 2021 tối 18/4.

Quế Ngọc Hải troll Xuân Trường: Khẳng định là chuyền dài chẳng may vào lưới

Bên lề sân cỏ

23:57:14 18/04/2021
Bàn thắng để đời của người em mà nói thế này thì tình nghĩa có chắc bên lâu, phải không Quế Ngọc Hải?

H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020

Sao việt

23:23:39 18/04/2021
Trailer Miss Universe 2020 tổng hợp những lát cắt ấn tượng trong lịch sử cuộc thi. HHen Niê xuất hiện với phần trình diễn dạ hội đẳng cấp.

Tượng đá trước cửa nhà dính vết tay người, tôi hoảng hồn tưởng trộm, ngờ đâu đằng sau là câu chuyện đau đến xé lòng

Tâm sự

23:21:25 18/04/2021
Khi xem hình ảnh trích từ camera, lòng tôi như vụn vỡ...

Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố

Sao châu á

23:11:53 18/04/2021
Từ Nhược Tuyên tạm xa gia đình trở về Đài Loan đóng phim. Ở tuổi 46, cô có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã doanh nhân Lý Vân Phong.

Bật mí bí quyết chăm sóc da toàn diện với tảo xoắn nửa tháng sẽ có ngay hiệu quả rõ rệt

Làm đẹp

23:09:43 18/04/2021
Từ mặt nạ dưỡng da tới hỗn hợp sinh tố, bạn có thể tận dụng nhiều sức mạnh của tảo.

Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km

Du lịch

23:06:25 18/04/2021
The Diomedes là hai hòn đảo nhỏ ở Bearing Sea nổi tiếng là một trong số ít những nơi bạn có thể du hành ngược thời gian.

Ngọc Trinh cứ mỗi lần thử nghiệm phong cách trang điểm đậm lại bị "fail toàn tập"

Phong cách sao

23:06:11 18/04/2021
Với lợi thế gương mặt baby, làn da trắng nữ hoàng nội y luôn hớp hồn người hâm mộ khi make up nhẹ nhàng, kẹo ngọt.

Lâm Khánh Chi: "Nhiều show mời em không dám nhận hát vì... bán hàng online bị khàn tiếng"

Nhạc việt

22:59:39 18/04/2021
Lời chia sẻ của Lâm Khánh Chi trong đêm minishow của nam ca sĩ Quách Tuấn Du mới đây khiến nhiều người thích thú.

Lisa (BLACKPINK) mê boygroup nhà SM lắm rồi: Mới nhảy Kick It cực đỉnh giờ lại rủ rê thí sinh nhảy chung bài mới toanh

Nhạc quốc tế

22:58:32 18/04/2021
Huấn luyện viên có sân khấu kết hợp với các thực tập sinh luôn là một đặc sản được người theo dõi mong chờ tại chương trình Thanh Xuân Có Bạn. Trong tập mới nhất của Thanh Xuân Có Bạn 3, Lisa đã chính thức hé lộ về màn collab này.