“Thầy chùa ăn thịt chó” Nguyễn Minh Phúc và sự thật về quá khứ? Các youtuber đang cổ xúy câu view?

Nguyễn Minh Phúc (ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi ) có đến chùa Hoằng Pháp , xin được ở lại chùa cũng như xin chùa giúp đỡ việc ăn học vì hoàn cảnh gia đình của Phúc khó khăn. Với tinh thần từ bi của đạo Phật, chùa đã nhận chú Phúc vào chùa ăn học. Trong thời gian ở chùa Hoằng Pháp , chú Phúc có Quy Y Tam bảo , lấy pháp danh là Tịnh Phú.

Liên quan đến việc trên mạng xã hội youtube tràn lan những video về ” thầy chùa ăn thịt chó” gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây, theo một nguồn thông tin cho hay, nhiều cơ quan chức năng huyện Củ Chi , TP.HCM đã phối hợp vào cuộc để điều tra, xử lý về những cá nhân có liên quan đến những video này. Thượng tọa Thích An Thường – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi vừa cho biết đã có báo cáo gửi Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về kết quả xác minh người đàn ông tự nhận là “Đại đức Thích Tâm Phúc” và xưng là “Trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung ương” được đăng tải nhiều trên các mạng xã hội (Facebook, Youtube).

Cụ thể theo báo cáo, thời gian qua dư luận xôn xao vì trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện những đoạn clip về một nhà sư tự nhận là “Đại đức Thích Tâm Phúc”. Người này thường nói năng tục tĩu, và phát ngôn “nhà sư nhận tất cả các loại thịt động vật”, trái với truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam khiến Phật tử bức xúc, phẫn nộ.

Theo xác minh người đàn ông trong video chính là Nguyễn Minh Phúc (ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM), hay mặc áo tu sĩ Phật giáo, ăn các loại thịt, trong đó có thịt chó. Thậm chí, ở 1 video , ông Phúc vừa bê bát, gắp miếng thịt vừa nói: ” thầy chùa ăn thịt chó, cực kỳ ngon… quá xá là ngon”. Ở một khung cảnh khác, ông Phúc nói: “…Vẫn ăn thịt cá bình thường, chỉ Rằm mùng 1 các thầy ăn cùng phật tử là ăn chay. Riêng một số chùa… ban ngày đãi phật tử cũng đãi đồ chay, nhưng các thầy cũng có ăn mặn bình thường”.

Thầy chùa ăn thịt chó Nguyễn Minh Phúc và sự thật về quá khứ? Các youtuber đang cổ xúy câu view? - Hình 1

Nghiêm trọng hơn nữa, ông Phúc còn được ghi lại cảnh đánh nhau, phát ngôn rằng người tu cũng được ăn thịt chó. Để đạt nhiều lượt xem (view) và thích (like) trên YouTube nhằm mục đích kiếm tiền. Ông Phúc còn xưng “thầy” ở trong đoạn video. Rất đông các Youtuber đã liên tục đăng tải hàng trăm đoạn clip ghi hình ông Nguyễn Minh Phúc cùng những phát ngôn, việc làm phản cảm của người này. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có hơn 500 video đăng tải xoay quanh câu chuyện nói trên.

Liên quan đến việc phát tán các clip có nội dung xuyên tạc lên mạng xã hội , Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi cũng đề nghị Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM có văn bản gửi Sở Thông tin và truyền thông, Công an TP.HCM tổ chức xác minh, xử lý những kênh Youtube đăng tải các clip phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc trái với truyền thống và xuyên tạc Phật giáo theo quy định của pháp luật . UBND huyện Củ Chi cũng kiến nghị Sở Thông tin – Truyền thông, Công an TPHCM xử lý các kênh Youtube đã đăng tải các video clip phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo, xuyên tạc Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc.

Hiện tại đã có 5 Youtuber được mời làm việc và đề nghị thực hiện việc tháo bỏ thông tin không chính xác. Trong đó có hình ảnh đánh nhau, dùng lời lẽ tục tĩu…

Qua xác minh, đối tượng Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo. Căn nhà số 174/13A ấp Láng Cát là nhà người này để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là Chùa Hoằng Pháp Trung ương.

Thầy chùa ăn thịt chó Nguyễn Minh Phúc và sự thật về quá khứ? Các youtuber đang cổ xúy câu view? - Hình 2

Địa chỉ này trước đây có đăng ký thành lập 6 doanh nghiệp do ông Nguyễn Minh Phúc làm người đại diện pháp luật nhưng không hoạt động. Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã có quyết định thu hồi tất cả giấy phép thành lập doanh nghiệp tại địa chỉ này.

Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết, Nguyễn Minh Phúc (ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) có đến chùa Hoằng Pháp, xin được ở lại chùa cũng như xin chùa giúp đỡ việc ăn học vì hoàn cảnh gia đình của Phúc khó khăn.

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, chùa đã nhận chú Phúc vào chùa ăn học. Trong thời gian ở chùa Hoằng Pháp, chú Phúc có Quy Y Tam bảo , lấy pháp danh là Tịnh Phú.

“Sau 3 – 4 năm chú Phúc trở về nhà, nhà chùa cũng không biết chú Phúc làm gì. Một thời gian sau, chú Phúc có nói là thăm một số chùa ở nhiều nơi, sau đó chú Phúc tự cạo đầu, tự mặc pháp phục của người xuất gia và tự đặt tên là Thích Tâm Phúc. Đồng thời chú Phúc còn tự nhận là trụ trì chùa Hoằng Pháp, tự in danh thiếp cho mình.

Khi biết được sự việc, chùa Hoằng Pháp đã lên tiếng thì người này bày tỏ sự sám hối, đồng thời hứa sẽ không tái phạm”, Thượng tọa Thích Chân Tính nói.

Ông Phúc rời chùa đi “hết chỗ này tới chỗ kia”. Sau đó trở về nhà dựng lên “ngôi chùa” Ngộ Chân Tử – chính là căn nhà mà người mẹ của ông Phúc đang ở. Thượng tọa Thích Chân Tính có liên lạc với Phúc nói không được lấy tên Hòa thượng Ngộ Chân Tử để đặt cho chùa của mình. Phúc sau đó đổi tên “chùa” của Phúc là Ngộ Chân Tự (chỉ khác một từ).

Thầy chùa ăn thịt chó Nguyễn Minh Phúc và sự thật về quá khứ? Các youtuber đang cổ xúy câu view? - Hình 3

Trưởng phòng văn hóa huyện Củ Chi cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện Củ Chi đã chỉ đạo đơn vị xuống nhà ông Phúc và yêu cầu tháo dỡ các bảng hiệu treo tại nhà ghi là chùa Hoằng Pháp Trung Ương và tượng Phật.

“Khi cơ quan chức năng xuống xử lý, người này cũng chấp hành tháo dỡ, khi hỏi về giấy tờ thì ông Phúc cho biết đang trong thời gian chờ làm giấy tờ. Do người này không có giấy phép hoạt động nên cơ quan chức năng không cho phép hoạt động ở địa phương.”

UBND huyện Củ Chi cũng đã triệu tập nhiều cuộc họp với sự tham dự của đại diện các cơ quan chức năng: UBMTTQ huyện, Công an huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Tư pháp, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, phòng Văn hóa và Thông tin, Chi cục Thuế và UBND xã Tân Phú Trung cùng Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi để xử lý.

Ngoài ra, Văn phòng II Trung ương GHPGVN cũng đã xác nhận các giấy tờ tu học của Nguyễn Minh Phúc đều là giả mạo, do người này tự làm. Các huân chương, huy chương, bằng khen của trung ương, qua tra xét danh sách khen thưởng lưu trữ tại Ban Thi đua – Khen thưởng không có tên ông Nguyễn Minh Phúc và cơ quan chức năng khẳng định do ông Phúc tự làm giả.

Các youtuber có đang tiếp tay cho hành vi sai trái?

Từ những video “thầy chùa ăn thịt chó” có thể thấy rằng, có phải các youtuber đang cổ xúy cho những hành động trái với đạo đức xã hội. Chưa hết, ngoài ra còn có rất nhiều video chứa những nội dung bạo lực, đánh đấm kiểu giang hồ, tự làm nhục bản thân, ăn thịt động vật quý, mua bán súng, vũ khí nguy hiểm. Thậm chí có những kênh còn cố tình hớ hênh, ăn mặc khiêu gợi để câu view.

YouTuber về bản chất là những người làm clip mang nội dung sáng tạo để chia sẻ cho cộng đồng. Vậy nhưng có một bộ phận các YouTuber lại sáng tạo ra những clip phản cảm, gây hại, lố bịch. Những đoạn video triệu view có thể mang về cho các chủ kênh số tiền lớn nhưng liệu họ có vui vẻ với số lợi trên khi nhận không ít lời chỉ trích của cộng đồng mạng và tiếp tay làm suy đồi văn hóa.

Thời gian gần đây, Google cũng khá mạnh tay trong việc xóa sổ các kênh YouTube có nội dung không lành mạnh. Riêng YouTube đã có chính sách tắt tính năng kiếm tiền đối với các video, các nội dung và tiêu đề có nội dung phản cảm, bạo lực dù lượt xem lên đến hàng ngàn hay hàng triệu view. Đây là cách YouTube hạn chế những video mang tính tiêu cực.

Một con số không nhỏ là có đến 8.000 video độc hại đã bị ngăn chặn và gỡ bỏ trên YouTube theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử từ đầu năm 2018 đến giữa năm 2019 sau quá trình làm việc với đại diện Google. Tuy nhiên, lượng video độc hại mới vẫn tăng lên từng giờ.

Thầy chùa ăn thịt chó Nguyễn Minh Phúc và sự thật về quá khứ? Các youtuber đang cổ xúy câu view? - Hình 4

Điều đó cho thấy dù chính sách của YouTube có chặt chẽ như thế nào đi nữa thì vẫn không thể rà soát kịp thời hết tất cả video mang tính phản cảm thuộc về phạm trù đạo đức, chẳng hạn như chuyện YouTuber đổ trứng, đổ nước mắm lên đầu mẹ để câu view. Do đó, người xem có vai trò rất lớn trong việc ngăn chặn tình trạng này.

Mối tương tác giữa các YouTuber và người xem là mối quan hệ cung-cầu, có cầu mới có cung. Tâm lý người xem luôn cảm thấy tò mò, thích thú với những nội dung mới, độc, lạ và sẵn sàng nhấn chuột vào xem, thậm chí chia sẻ những nội dung xấu chỉ vì thỏa trí tò mò. Dù không có ý cổ súy, thậm chí người xem còn lên án các video câu view bẩn nhưng hành động nhấn chuột vào xem, chia sẻ các đoạn video xấu đã gián tiếp lan truyền những nội dung gây hại đến cộng đồng.

Những mối nguy khôn lường từ các video “bẩn” trên Youtube

Một điểm chung của nhiều video “bẩn” và nhảm nhí trên Youtube đó là thường có rất nhiều lượt xem, nhưng lượng lớn người xem là trẻ em và trẻ vị thành niên. Một nguyên do khiến những video “bẩn” này thu hút nhiều trẻ em là vì chúng thường có tiêu đề khơi gợi trí tò mò và hình ảnh đại diện được thiết kế một cách bắt mắt, để ngay cả những trẻ em chưa biết đọc khi xem Youtube cũng cảm thấy tò mò và hấp dẫn để bấm vào xem.

Thầy chùa ăn thịt chó Nguyễn Minh Phúc và sự thật về quá khứ? Các youtuber đang cổ xúy câu view? - Hình 5

Dù có nội dung “bẩn” và gây nguy hại cho trẻ em, chủ các kênh Youtube này thường không bật chế độ giới hạn trẻ em cho video của mình vì điều này sẽ khiến giảm lượng tương tác của video, từ đó sẽ giảm lượng xem của các video này. Do vậy, không quá khó để bắt gặp những video với nội dung “bẩn” và nhảm nhí xuất hiện ngay trên trang chủ Youtube hoặc ở các khu vực gợi ý.

Nếu để trẻ em và thiếu niên tiếp cận với những video “bẩn” như video “thầy chùa ăn thịt chó” trên Youtube sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, khi những đứa trẻ đó còn ở độ tuổi thích khám phá và chưa đủ nhận thức chín chắn.

Thầy chùa ăn thịt chó Nguyễn Minh Phúc và sự thật về quá khứ? Các youtuber đang cổ xúy câu view? - Hình 6

Thầy chùa ăn thịt chó Nguyễn Minh Phúc và sự thật về quá khứ? Các youtuber đang cổ xúy câu view? - Hình 7

Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức

UBND huyện Củ Chi yêu cầu ông Nguyễn Minh Phúc chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của GHPGVN.

Sự thật về nhân vật thầy chùa ăn thịt chó: Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức - Hình 1

Liên quan việc một số kênh Youtube đăng tải hàng loạt clip " thầy chùa ăn thịt chó ", gây xôn xao dư luận, theo tin Cổng thông tin Phật giáo, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) Huyện Củ Chi vừa ra báo cáo số 15/BC-BTS gửi Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, về giải quyết việc ông Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo.

Theo nguồn trên, ngày 2/2/2021, UBND huyện Củ Chi triệu tập cuộc họp xử lý vụ việc, phiên họp có đại diện các cơ quan ban ngành huyện Củ Chi. Kết quả phiên họp xác định, tại địa chỉ nhà số 174/13A ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung (huyện Củ Chi) là địa chỉ nhà để ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo.

Địa chỉ này trước đây từng có đăng ký thành lập 6 doanh nghiệp do ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc) làm người đại diện pháp luật nhưng không hoạt động. Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã có quyết định thu hồi tất cả giấy phép thành lập doanh nghiệp tại địa chỉ này.

Ông Nguyễn Minh Phúc Chính quyền yêu cầu ông Phúc tự tháo dỡ các bảng hiệu treo tại nhà, sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của GHPGVN.

Phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc đăng tải trên các kênh YouTube là trái với truyền thống của GHPGVN, xúc phạm đến GHPGVN rất nghiêm trọng.

Sự thật về nhân vật thầy chùa ăn thịt chó: Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức - Hình 2

Nơi tự xưng là "chùa Hoằng Pháp Trung ương" thực chất là nhà của ông Nguyễn Minh Phúc. Ảnh: Internet

Giới chức huyện giao cho UBND xã Tân Phú Trung chủ trì phiên họp mời ông Phúc ra làm việc trước các cơ quan chức năng và Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi.

Chính quyền yêu cầu ông Phúc tự tháo dỡ các bảng hiệu treo tại nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung - nơi tự xưng là chùa Hoằng Pháp Trung Ương; di dời tất cả các tượng Phật trưng bày tại đây.

Nghiêm cấm triệt để các kênh YouTube đến nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung ghi hình đăng thông tin những hoạt động hoặc những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc.

UBND huyện Củ Chi yêu cầu ông Nguyễn Minh Phúc chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của GHPGVN, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật nhà nước, tôn trọng đúng truyền thống Phật giáo. Nếu ông Phúc không tự chấp hành thì nhà chức trách sẽ có biện pháp xử lý tiếp tục hoặc cưỡng chế.

Cũng theo Cổng thông tin Phật giáo, Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi có văn bản báo cáo kết quả xử lý ông Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo về Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM. Đề nghị Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM có công văn yêu cầu Công an TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố xử lý các kênh YouTube đã đăng tải các video clip phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo, xuyên tạc Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc. Tất cả các video clip này phải tháo gỡ khỏi các trang YouTube.

Theo thông tin từ báo Đại đoàn kết, ông Nguyễn Minh Phúc từng khoe khoang nhiều giấy khen, bằng khen của các tổ chức, cá nhân, hiệp hội ở trong và ngoài nước. Ông này còn khoe việc đi học ở nhiều nước trên thế giới. Thế nhưng, toàn bộ các thông tin này chưa có bất cứ nơi nào xác nhận, chứng thực.

"Thậm chí, theo thông tin của chúng tôi, những huân chương, huy chương, bằng khen của Trung ương đó qua tra xét danh sách khen thưởng lưu trữ tại Ban Thi đua - Khen thưởng không có tên ông Nguyễn Minh Phúc và cơ quan chức năng khẳng định do ông Phúc tự làm giả. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra các thông tin này", báo Đại đoàn kết ghi nhận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
[Video] Người thân nạn nhân kể về vụ cháy nhà ở Thủ Đức khiến 6 người tử vong02:24Vụ cháy làm chết 4 người tại Hà Nội: Một nạn nhân mang thai 3 tháng02:12Nguyên nhân vụ cháy lớn làm 4 người chết ở Hà Nội00:53Vợ chồng đại gia Dũng lò vôi vạch trần đoạn ghi âm “mùi mẫn” của “thần y” Võ Hoàng Yên02:51H&M bị tẩy chay vì đăng bản đồ công nhận đường lưỡi bò là của Trung Quốc02:55Người phụ nữ cho 3 bao cát vào quan tài làm đám tang giả để trốn nợ02:40Nữ du học sinh Việt tố bị xâm hại tập thể, thủ phạm nói cô gái tự cởi đồ và tạo hiện trường giả04:16Hỏa hoạn đau lòng tại Sài Gòn: Nhà 7 người chết 6, có bé mới 2 tháng tuổi03:40“Động bay lắc" bán mai thuý ngay trong bệnh viên tâm thần - Giám đốc bệnh viện nói gì?04:08GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37Xét xử tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 và cái kết bất ngờ04:08Vợ "xanh chín" với tiểu tam, đánh đu trên nóc capo chồng vẫn tiếp tục cho xe chạy03:31"Mây mưa" với tài xế dưới gầm xe khách bị chồng bắt tại ngay lúc nửa đêm02:28Vợ diễn viên Kinh Quốc – Nữ đại gia bị bắt trong đường dây cho vay nặng lãi “cắt cổ”03:18CleverFood đóng cửa toàn bộ hệ thống sau sự cố giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho03:36Ông Dũng Lò Vôi treo thưởng 20 tỷ cho “thần y” Võ Hoàng Yên và “đồng bọn”03:41Hố “tử thần” xuất hiện tại Hà Nội, sơ tán 20 hộ dân và nguyên nhân thật sự03:08Linh Lan đăng đàn ấm ức khi Phạm Thanh Thảo nghi ngờ thân phận bé Helen03:13Phát hiện ổ dòi trắng xóa, lúc nhúc trong tô gà hầm, thực khách nôn thốc nôn tháo03:33Tài xế lái xe bằng chân, tay “bận” âu yếm bạn gái trên đường cao tốc02:57

Tiêu điểm

Tài xế xe máy tử vong thương tâm dưới bánh xe buýt
13:51:55 11/04/2021
Thêm 1 ca mắc mới Covid-19, gần 38 nghìn người đang cách ly
18:14:52 11/04/2021
Nam sinh lớp 10 bị điện giật tử vong vì đeo tai nghe khi sạc điện thoại
11:31:38 10/04/2021
GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ
14:03:40 10/04/2021
Mẹ bị xe ben cán nát chân, con gái gào khóc thảm thiết
20:33:07 10/04/2021
Chiều 10/4: Có 9 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang
18:26:35 10/04/2021
TP. Thủ Đức: Xe buýt tông văng xe máy, người đàn ông tử vong tại chỗ
20:42:12 10/04/2021
Làm rõ việc cho học sinh uống trà sữa rồi yêu cầu quay clip “nhạy cảm”
10:04:25 11/04/2021
Danh tính người đàn ông bị xe buýt cán chết thương tâm ở Hà Nội
17:51:27 11/04/2021
Chặn bắt xe đầu kéo gây TNGT khiến đôi nam nữ tử vong thương tâm trên QL9
20:36:35 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa
22:33:19 11/04/2021
Thẩm Thúy Hằng: Mỹ nhân cảnh nóng, cát xê 1 tỷ đồng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ
22:27:27 11/04/2021
Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021
Mẹ ôm "mặt nặng mày nhẹ", cặp sinh đôi Hà Hồ khác hẳn lúc trai đẹp bế
21:47:30 11/04/2021
Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ
22:23:34 11/04/2021
Park Min Young - Park Seo Joon lộ bằng chứng hẹn hò ngắm hoa anh đào, còn dùng "chiêu" này để đánh lạc hướng?
23:14:04 11/04/2021
Lau tay sau khi chạm vào bạn diễn và loạt bê bối của Kim Jung Hyun
23:29:44 11/04/2021
Wowy công khai xin lỗi Lương Thế Thành sau sự cố nhầm tên tại concert Rap Việt, lý do sai sót có chính đáng?
23:09:52 11/04/2021
Bất chấp bị đối xử thô lỗ, Seohyun (SNSD) vẫn nói về tài tử Hạ Cánh Nơi Anh theo cách khiến công chúng nể phục
21:32:00 11/04/2021
Sinh con trai được nhà chồng cưng hơn trứng mỏng, nhìn bé tôi gặp ác mộng hàng đêm
22:21:22 11/04/2021

Tin mới nhất

Sáng 12/4: Hà Nội và Thái Nguyên có thêm 3 ca mắc COVID-19

06:15:55 12/04/2021
Bản tin sáng 12/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội và Thái Nguyên. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.696 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới đã có trên 136,6 triệu ca mắc ...

Tài xế nhậu rồi lái xe tông chết 2 người bị xử lý như thế nào?

20:08:07 11/04/2021
Với hành vi điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn, tông tử vong 2 người và làm 5 người bị thương, Châu Văn Ánh có thể bị xử lý hành chính lẫn hình sự.

Nữ sinh gọi người nhà đến trường đánh bạn, còn cầm cả dao rọc giấy

11:22:57 11/04/2021
Mới đây 10/4, cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh vụ việc 2 nhóm nữ sinh cấp 3 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk sau khi đánh nhau đã gọi người nhà tới lớp đánh bạn.

Vụ xe "điên" gây tai nạn khiến 7 người thương vong ở Quảng Nam: Tài xế có nồng độ cồn

20:23:21 10/04/2021
Liên quan đến vụ xe ô tô BKS: 92A- 183.25 do tài xế Châu Văn Ánh (46 tuổi, huyện Đại Lộ, tỉnh Quảng Nam) điều khiến, tông liên tiếp vào 4 xe máy khiến 2 người chết, 5 người bị thương, Công an huyện Đại Lộc xác định tài xế có nồng độ cồn...

Tài xế ôtô vi phạm nồng độ cồn khi tông chết 2 người

14:43:49 10/04/2021
Kiểm tra tài xế gây ra vụ tai nạn liên hoàn ở Quảng Nam, cảnh sát phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.

Danh tính hai quân nhân tử vong trong vụ ô tô đối đầu với xe khách trên QL6

22:00:38 09/04/2021
Cả 2 nạn nhân tử vong trong vụ ô tô đối đầu với xe khách trên QL6 đều là quân nhân, đang công tác tại Ban chỉ huy quân sự huyện Vân Hồ (Sơn La).

Quảng Nam: Ôtô "điên" lùa 4 xe máy, 2 người chết, 2 người bị thương

21:52:54 09/04/2021
Thông tin ban đầu, người điều khiển ôtô gây ra vụ tai nạn liên hoàn khiến 2 người chết, 2 người bị thương đã sử dụng bia rượu trước khi lái xe.

Điều tra vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng

19:33:21 09/04/2021
Clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị 2 người khác đánh liên tiếp lên đầu, đạp vào người xuất hiện trên mạng xã hội.

Tối 9/4, thêm 14 ca mắc mới Covid-19

18:19:32 09/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 14 ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận, Việt Nam đã có tổng cộng 2.683 ca bệnh, trong đó lây nhiễm trong nước là 1.570 trường hợp.

Hai nạn nhân tử vong trong tai nạn ở Hòa Bình là quân nhân

14:30:31 09/04/2021
Cơ quan chức năng đã xác định được 2 nạn nhân tử vong trong vụ TNGT trên QL6 đoạn qua Hòa Bình đều là quân nhân.

Phát hiện ổ dòi trắng xóa, lúc nhúc trong tô gà hầm, thực khách nôn thốc nôn tháo

14:05:32 09/04/2021
Mới đây, diễn đàn ẩm thực lại xôn xao những hình ảnh kinh hãi khi một thực khách phát hiện nguyên ổ dòi bò lúc nhúc trong tô gà hầm.

Va chạm kinh hoàng với xe khách, 2 người trên ô tô 4 chỗ tử vong

13:46:18 09/04/2021
Vụ tai nạn giao thông giữa chiếc xe khách và ô tô con xảy ra tại Mai Châu (Hòa Bình) khiến hai người tử vong, phương tiện hư hỏng nặng.

Chú ruột dùng hung khí khống chế cháu bé có dấu hiệu tâm thần

11:53:51 09/04/2021
Tối 8/4, Công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Công an địa phương đã giải cứu thành công cháu bé 3 tuổi bị chú ruột dùng hung khí khống chế.

Sáng 9/4, Việt Nam có thêm 1 ca mắc COVID-19 trở về từ Angola

06:26:31 09/04/2021
Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 08/4 đến 6h ngày 09/4, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 mới là ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Xe đông lạnh tông nữ sinh tử vong thương tâm trên đường đi học về

22:44:12 08/04/2021
Thông tin ban đầu, thời điểm trên xe tải BS: 68C-07545 lưu thông hướng Nam - Bắc. Khi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe máy BS: 86AE-02397 chở hai em nữ sinh lớp 11, Trường THPT Lương Thế Vinh trên đường đi học về.

Tài xế hất cảnh sát lên nắp ca pô rồi bỏ chạy

20:49:43 08/04/2021
Ngày 8/4, Công an thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thế Anh (SN 1995, trú tại xã Sơn Hà, huyện Nho Quan) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Linh Lan đăng đàn ấm ức khi Phạm Thanh Thảo nghi ngờ thân phận bé Helen

19:44:33 08/04/2021
Mới đây, vào đúng dịp 100 ngày ca sĩ Vân Quang Long qua đời, đồng nghiệp thân thiết với ngôi sao tài năng nhưng đoản mệnh là Phạm Thanh Thảo bất ngờ có bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ.

Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc mới Covid-19

18:16:42 08/04/2021
Tối 8/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 9 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại Việt Nam lên 2.668 trường hợp, trong đó 1.603 ca do lây nhiễm trong nước.

Tỷ lệ gặp phản ứng phụ sau tiêm vắc xin Covid-19 tại Việt Nam là bao nhiêu?

18:05:57 08/04/2021
Trong số hơn 55.000 người được vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca, tỷ lệ gặp phản ứng thông thường là 33%, có một phần nghìn trường hợp có phản ứng quá mẫn.

Vợ diễn viên Kinh Quốc – Nữ đại gia bị bắt trong đường dây cho vay nặng lãi “cắt cổ”

16:01:56 08/04/2021
Mới đây, truyền thông đồng loạt đưa tin vụ việc liên quan tới bà Lâm Thị Thu Trà (47 tuổi) - hay còn được biết tới là vợ diễn viên Kinh Quốc. Theo đó, vợ diễn viên Kinh Quốc vừa bị bắt với cáo buộc cho chủ biệt thự dát vàng Lê Thái Thiệ...

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách làm gà cuốn lá dứa thơm ngon lạ miệng

Ẩm thực

07:07:55 12/04/2021
Gà cuốn lá dứa (lá nếp) là một món ngon từ thịt gà nổi tiếng của Thái Lan trong các bữa cơm gia đình. Hãy cùng PasGo học cách làm gà cuốn lá dứa nhé.

Phụ nữ ăn loại trái cây này điều độ có thể làm giảm nếp nhăn, trẻ hóa

Làm đẹp

07:06:36 12/04/2021
Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) cho thấy ăn xoài có thể giúp giảm nếp nhăn trên mặt ở phụ nữ.

3 điều quý giá hơn tiền bạc, đàn ông chỉ trao cho người phụ nữ anh ấy yêu thương thật lòng, nếu bạn chưa nhận được từ chồng thì cần phải xem xét lại

Tình yêu

07:05:09 12/04/2021
Cùng với thương yêu, trân trọng, điều một người đàn ông lý tưởng thường làm cho vợ mình chính là nỗ lực hỗ trợ cô ấy trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Sướng rơn khi thấy 1 phong bì mừng cưới dày cộm, song lúc mở ra, tôi tái mặt rồi tuyên bố huỷ hôn

Tâm sự

07:00:49 12/04/2021
Trong đống tiền mừng cưới, chỉ có chiếc phong bì đó là dày cộm nhất. Nhưng tôi sốc nặng khi mở ra...

Toyota GR 86 2021 sắp ra mắt: Ngoại hình lạ mắt, khả năng vận hành được nâng cấp

Ôtô

06:57:21 12/04/2021
Tới đây, Toyota GR 86 thế hệ mới sẽ được ra mắt tại Nhật Bản. Ở thế hệ mới này, Toyota GR 86 sở hữu ngoại hình lạ mắt, khả năng vận hành và trang bị được nâng cấp.

Hồng Nhung chăm "lên đồ" khoe đôi chân nuột nà, đến túi nửa tỷ cũng hoá phông nền

Phong cách sao

06:54:55 12/04/2021
Nhìn cách Hồng Nhung lên đồ mới đây, khó ai nghĩ rằng bà mẹ 2 con đã chạm ngưỡng tuổi ngũ tuần.

Thái Bình sẽ đẩy mạnh liên kết trong nông nghiệp

Đời sống

06:53:59 12/04/2021
Thái Bình xác định xây dựng hợp tác xã nông nghiệp hiện đại, lấy hợp tác làm trọng tâm để thúc đẩy các liên kết trong nông nghiệp.

Nghệ sĩ Mạc Can tuổi 76: ‘Sức khỏe yếu, không nhận ra người quen’

Sao việt

06:53:20 12/04/2021
Ở tuổi 76, nghệ sĩ Mạc Can gặp nhiều bệnh như xuất huyết dạ dày, khớp... Ông đi lại khó khăn và trí nhớ kém minh mẫn.

Bảng giá môtô Honda tháng 4/2021

Xe máy

06:53:07 12/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô Honda tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

CLB Sài Gòn chưa biết loại ai sau khi mua Diakite

Bóng đá việt nam

06:49:14 12/04/2021
Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương cho biết CLB Sài Gòn vẫn đang cân nhắc việc loại ngoại binh sau khi chiêu mộ trung vệ Pape Diakite.

Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm

Sao châu á

06:47:32 12/04/2021
Kim Hyun Joo thuộc nhóm những quý cô độc thân đắt giá nhất showbiz Hàn hiện nay. Nữ diễn viên duy trì cuộc sống kín tiếng và đời tư sạch sẽ, chuyên tâm cống hiến cho sự nghiệp.

Lingard sở hữu những thống kê khó tin sau cú đúp vào lưới Leicester

Bóng đá thế giới

06:40:23 12/04/2021
Jesse Lingard lại vừa có màn trình diễn ấn tượng, góp công vào chiến thắng 3-2 của West Ham trước Leicsester tại vòng 31 Ngoại hạng Anh 2020/21. Với kết quả này, West Ham đã nhanh chóng đòi lại vị trí thứ 4 trên BXH và cá nhân Lingard c...

Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính

Thế giới

06:28:30 12/04/2021
Cú sụp đổ bất ngờ của Quỹ Archegos Capital Management của Hwang hồi cuối tháng 3 vừa qua được coi là một trong những thất bại ngoạn mục nhất trong lịch sử tài chính. Bởi chưa từng có cá nhân nào mất nhiều tiền một cách chóng vánh như vậ...

Tử vi ngày 12/4: Dần có tài tinh trợ mệnh sự nghiệp thăng hoa, Tuất công việc thuận lợi ‘bỏ 1 lấy 10’ giàu nhanh bất chấp

Trắc nghiệm

06:15:22 12/04/2021
Hôm nay, Dần Tuất bán hợp, công việc của tuổi Tuất vô cùng thuận lợi, mọi sự đều suôn sẻ. Guồng quay công việc không còn làm khó được con giáp này.

Ngày nào cũng ăn một lát tỏi vào đúng "giờ vàng" này, cơ thể sẽ nhận được 6 lợi ích quý giá mà thuốc bổ cũng khó sánh kịp

Sức khỏe

06:07:37 12/04/2021
Tỏi không chỉ là thực phẩm mà còn là dược phẩm, nếu được tiêu thụ đúng cách chúng sẽ giúp cơ thể chống lại những căn bệnh nguy hiểm...