Thầy A Mik ngồi xe lăn “thắp lửa” tương lai

Dù bị khiếm khuyết đôi chân, phải di chuyển bằng xe lăn nhưng thầy A Mik vẫn cố gắng vượt lên số phận để trở thành một giáo viên “thắp lửa” cho học trò nghèo.

Thầy A Mik ngồi xe lăn thắp lửa tương lai - Hình 1

Thầy A Mik hướng dẫn học sinh học tập.

Chiếc xe lăn trên bục giảng

Trường Tiểu học – THCS Đăk Rơ Wa (xã Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum, Kon Tum) có một lớp học “đặc biệt” của thầy A Mik. Ngồi trên chiếc xe lăn, dáng thầy thấp khiến vóc dáng ấy lọt thỏm giữa học trò.

Tranh thủ thời gian nghỉ giữa tiết, thầy A Mik ngược dòng thời gian kể: Khi lọt lòng mẹ, A Mik cũng như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng khi được hơn 1 tuổi sau một trận sốt thì chân phải của A Mik mất cảm giác rồi teo hẳn. Thời thơ ấu nhìn bạn bè tung tăng cắp sách tới trường, A Mik cũng thầm ước mình có được cái cảm giác lành lặn ấy. Lên 5 tuổi, A Mik bắt đầu bám vào tường, mép bàn, thành giường để tập đi.

Thương con hiếu học, bố mẹ A Mik lấy lưng thay chân nâng bước con đến trường. Đến năm A Mik lên cấp 2 nhà cách trường vài km, bố mẹ bận làm nương rẫy nên không thể đưa cậu bé đến lớp. Thương bạn khiếm khuyết, một người bạn gần nhà xung phong cõng A Mik đi học mỗi ngày. Từ đó, đôi bạn thân đội nắng, mưa, vượt suối đến trường.

A Mik nhớ lại, khi đó con đường dẫn đến trường bụi bay mù mịt. Mùa mưa thì trơn như đổ mỡ. Để đến được lớp học, tất cả học sinh trong làng phải vượt qua một con suối. Có những hôm A Mik và cậu bạn ngã sõng soài giữa suối, ướt sũng người.

“Trước đây, con đường đến trường đầy gian nan, khó nhọc, đặc biệt vào mùa mưa. Những hôm mưa mình và người bạn thường xuyên bị té ngã, quần áo và sách vở ướt hết. Để kịp giờ đến lớp, những hôm sau đó chúng mình đều mang thêm 1 bộ quần áo, nếu có té ngã còn có đồ thay. Còn sách vở mình bọc kĩ vào túi nilong để không bị ướt, rách”, thầy A Mik kể.

Video đang HOT

Không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình, bạn bè A Mik quyết tâm thi vào Trường PTDTNT tỉnh để ở lại bán trú. Không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, gia đình, A Mik đã đậu vào ngôi trường mà bản thân hằng mong ước. Mặc dù, trường nội trú chỉ cách nhà khoảng 7km nhưng vì đôi chân khiếm khuyết nên A Mik ở lại nội trú trong trường. Để không ảnh hưởng đến mọi người, A Mik tập làm quen với môi trường mới và học cách tự chăm sóc cá nhân.

Thầy A Mik ngồi xe lăn thắp lửa tương lai - Hình 2

Thầy A Mik khó nhọc di chuyển từ xe lăn lên xe máy để mang con chữ đến cho học trò nghèo.

Hạnh phúc giản đơn

Từ nhỏ sống quanh quẩn trong làng, cậu bé A Mik thấu hiểu những khó khăn, vất vả và thiếu thốn mà học sinh nơi đây trải qua. Do đó, A Mik luôn mong muốn trở thành một giáo viên để dạy con chữ cho học sinh nghèo như người bố của mình. Thế rồi A Mik cũng đậu Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum và chạm tay vào ước mơ trở thành giáo viên của mình.

Sau một thời gian giảng dạy tại Trường Tiểu học – THCS Đăk Rơ Wa, năm 2014 thầy A Mik kết hôn với một người phụ nữ ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum). Khi con vừa tròn 2 tuổi, cuộc sống quá khó khăn nên vợ thầy vào miền Nam để tìm việc làm. Vợ vắng nhà, con còn quá nhỏ nên thầy A Mik vừa làm cha, vừa làm mẹ. Thời gian đứng trên bục giảng thầy lại gửi con cho bố mẹ ở nhà chăm sóc.

Đêm nào cũng vậy, vì vắng hơi mẹ, đứa con mới tròn 2 tuổi cứ ngằn ngặt khóc. Để con bớt quấy khóc, thầy thường xuyên gọi điện cho vợ để con được nghe giọng mẹ. Tuy nhiên, sau vài lần về thăm nhà vợ thầy A Mik bỗng “bặt vô âm tín”. Dù thầy có cố gắng liên lạc nhưng bất thành, từ đó 2 cha con nương tựa nhau sống qua ngày.

Bất hạnh chưa dừng lại tại đây, năm 2020 trong một lần thăm bạn trở về nhà thầy A Mik gặp tai nạn. Chiếc chân trái từ lành lặn bỗng bị vỡ bánh chè. Thầy A Mik phải nằm viện chữa trị suốt 1 tháng. Tuy nhiên, đến nay thầy vẫn chưa thể di chuyển trên đôi chân của mình. Mọi sinh hoạt thường ngày đều phụ thuộc vào chiếc xe lăn.

Thời gian đầu chưa quen với việc di chuyển trên xe lăn nên không ít lần thầy A Mik ngã nhào. Vết thương ở chân trái chưa lành lại bị va đập nên cơn đau kéo dài ngót tuần.

“Có những lúc mình bất lực với cuộc sống hiện tại vì bản thân không thể đi lại và sinh hoạt như người bình thường. Khi đó mình muốn buông xuôi tất cả. Nhưng thấy người con mới lên 7 tuổi ngây thơ, non nớt mình lại dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Mình động viên bản thân cố gắng vươn lên để con có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc”, thầy A Mik nói.

Sau nhiều lần té ngã, giờ đây thầy A Mik có thể tự di chuyển từ nhà đến trường để dạy con chữ cho học trò nghèo. Tuy nhiên, việc vệ sinh cá nhân thầy vẫn phải nhờ đồng nghiệp và học sinh hỗ trợ.

“Mặc dù bất hạnh hơn những người khác nhưng mình may mắn có gia đình, đồng nghiệp và các em học sinh ở cạnh bên. Mình hy vọng rằng có thể mang con chữ đến với học sinh nghèo để các em vươn lên, sau này có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mình cũng rất hạnh phúc khi cậu con trai mới lên 7 tuổi nhưng rất hiểu chuyện. Ở nhà cháu là người giúp đỡ mình trong việc vệ sinh cá nhân và dọn dẹp nhà cửa. Do đó, dù có đau đớn, cực khổ thế nào chỉ cần có con bên cạnh là mọi mệt mỏi đều tan biến. Mình sẽ cố gắng kiên cường để làm chỗ dựa vững chắc cho con”, thầy A Mik nói.

Thầy Phan Đình Kiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Đăk Rơ Wa, cho biết, mặc dù đôi chân bị khiếm khuyết nhưng thầy A Mik luôn cố gắng, nỗ lực trong công tác dạy học. Bên cạnh đó, thầy A Mik là một trong những người tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Qua đó, giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức. Đồng thời thầy A Mik cũng thường xuyên học hỏi, trau dồi và nâng cao năng lực chuyên môn.

Vị hiệu trưởng còn cho hay, thầy A Mik cũng là người truyền cảm hứng cho giáo viên và học sinh trong trường cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

“Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thầy A Mik nhà trường bố trí cho thầy dạy ở tầng trệt. Khi đến môn học của thầy A Mik học sinh sẽ chủ động di chuyển xuống lớp học”, thầy Kiên nói.

Người thầy trên chiếc xe lăn

Một bên chân bị teo từ nhỏ, bên còn lại bị gãy sau tai nạn, nên bài giảng của thầy A Mik cứ xoay đều theo những vòng quay của chiếc xe lăn.

Người thầy trên chiếc xe lăn - Hình 1

Sau vụ tai nạn, thầy A Mik chỉ có thể di chuyển với sự trợ giúp của xe lăn - ĐỨC NHẬT

Nhiều năm nay, học sinh Trường tiểu học và THCS Đăk Rơ Wa (TP.Kon Tum, Kon Tum) đã quen với cái dáng đi tập tễnh của thầy giáo A Mik. 35 tuổi, thầy Mik đã có 11 năm công tác tại ngôi trường này. Thầy Mik kể rằng thầy sinh ra và lớn lên ở thôn Kon Rơ Ji, xã Đăk Rơ Wa. Khi mới lọt lòng mẹ, A Mik khỏe mạnh bình thường. Thế nhưng đến năm 1 tuổi, cậu bị cơn sốt rét hành hạ. Gia đình đã đưa cậu đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, các bác sĩ chỉ cứu được tính mạng cậu, còn chiếc chân bên phải thì không. Từ đó A Mik lớn lên với dáng đi tập tễnh và những ánh nhìn thương hại của chúng bạn.

Học hết tiểu học, A Mik tiếp tục cùng chúng bạn đuổi theo con chữ ở bên kia dòng suối. Trường học chỉ cách nhà hơn 4 km nhưng lúc bấy giờ mọi con đường ra khỏi làng đều là đường đất. Chẳng có cầu, những đứa trẻ trong làng muốn qua bên kia học chữ đều phải lội suối. Những ngày đầu khi vừa học lên THCS, A Mik nhìn xuống chân mình, đường đến lớp như xa vạn dặm.

Thương bạn tật nguyền, một người bạn xung phong cõng A Mik đến lớp. Nhưng con suối sâu, một người lội qua còn khó chứ nói gì đến chuyện cõng nhau. A Mik và bạn đã không ít lần ngã nhào giữa dòng nước lớn. Sách vở ướt sũng, quần áo lấm lem là chuyện thường xuyên xảy ra, nhưng chưa một lần A Mik nghĩ đến chuyện nghỉ học...

Học hết THPT, A Mik mong muốn trở thành giáo viên để dạy chữ cho học sinh trong làng. Tâm nguyện cũng hoàn thành khi A Mik thi đậu vào Trường cao đẳng Sư phạm Kon Tum. Sau khi ra trường, A Mik được phân công về dạy học tại nơi mình sinh ra. Cậu bé tật nguyền ngày nào giờ đã trở thành người thầy đáng kính.

Năm 2014, thầy A Mik xây dựng gia đình. Sau khi có con, cuộc sống thêm phần vất vả, vợ thầy A Mik để lại chồng con ở nhà rồi vào miền Nam làm công nhân. Cũng bắt đầu từ đây, vợ thầy A Mik bặt vô âm tín. Vậy là một mình thầy gà trống nuôi con.

Năm 2020, bi kịch ập đến, sau một lần đi thăm nhà bạn, thầy A Mik gặp tai nạn xe máy. Chiếc chân lành còn lại bị gãy, vỡ bánh chè. Sau khi xuất viện, thầy A Mik không thể đi lại như trước. Mọi sinh hoạt hằng ngày gặp vô vàn khó khăn. Bản thân gặp nạn phải nằm một chỗ, vợ bỏ đi, đã có những lúc bất lực, thầy A Mik muốn giải thoát cho mình.

"Nhiều lúc mình bất lực, chẳng thể tự làm được việc gì, ngay cả vệ sinh cá nhân. Những lúc ấy mình chỉ muốn buông xuôi. Nhưng rồi nhìn thấy đứa con mới 7 tuổi, mình lại cố gắng mạnh mẽ, cố gắng vươn lên để làm chỗ dựa cho con", thầy A Mik tâm sự.

Đến nay, tuy đã xuất viện nhưng mọi công việc của thầy A Mik đều phải thực hiện trên chiếc xe lăn. Thời gian đầu, khi chưa quen, thầy A Mik đã không ít lần ngã từ trên xe lăn xuống đất, vết thương ở chân trái chưa lành lại bị va đập đau điếng. Những lần như thế thầy A Mik lại cắn răng chịu đựng, vịn thành xe mà đứng dậy. Sau nhiều cố gắng tập luyện, đến nay thầy đã tự mình di chuyển từ nhà đến trường bằng xe máy để tiếp tục gieo chữ cho học sinh nghèo ở quê hương mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'
22:08:27 28/11/2021
Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán
22:20:27 28/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Ngôi sao ĐT Việt Nam bị bạn gái chơi khăm
16:29:51 30/11/2021
Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?
16:50:16 30/11/2021
Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày
18:34:39 30/11/2021
Vợ cũ nhắc đến mẹ đẻ Hoàng Anh sau đấu tố 'gài bầu'
19:27:27 30/11/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Có thể bạn quan tâm

Thiều Bảo Trang, Liz Kim Cương đạt bốn điểm 10 ở show vũ đạo

Nhạc việt

21:59:41 30/11/2021
Trong đêm thi chung kết đầu tiên của Sàn đấu vũ đạo, đội Liz Kim Cương - Lit Nguyễn đạt mức điểm tuyệt đối là bốn điểm 10

Coi nhẹ tuyển Việt Nam, “sếp lớn” ĐT Thái Lan chỉ ra đối thủ nguy hiểm nhất với đội nhà

Bóng đá việt nam

21:58:54 30/11/2021
Cựu giám đốc kỹ thuật của Thái Lan cho rằng Việt Nam ở thời điểm hiện tại đang không có phong độ cao sau chuỗi trận bết bát ở vòng loại World Cup 2022

Jin BTS hóa búp bê 'Trò chơi con mực' khiến fan thích thú

Nhạc quốc tế

21:56:26 30/11/2021
Jin của BTS đã gây chú ý với kiểu tóc buộc 2 bên đáng yêu trong buổi hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận độn SoFi ở Los Angeles, California, Mỹ

Nam sinh Olympia thay đổi ngoạn mục sau 15 năm: Trở thành CEO ở Nhật Bản, ngoại hình "hack tuổi" hiện tại gây choáng

Netizen

21:55:48 30/11/2021
Dù không giành được vòng nguyệt quế năm song cuộc sống hiện tại của nam sinh Olympia này vẫn cực kì thành công

Cảnh bị cắt khỏi Running Man: Lan Ngọc dẫn Kim Jong Kook đi đâu đây?

Show việt

21:55:07 30/11/2021
Khán giả Running Man Việt hờn dỗi ê-kíp khi không cho phân cảnh Lan Ngọc đi riêng cùng Kim Jong Kook lên sóng

“Bà trùm” bán hàng online giật mình khi xem camera thấy con làm 1 việc trong lớp trái ngược với số đông, ở nhà dạy kỹ lắm đây!

Bên lề sân cỏ

21:53:15 30/11/2021
Tố chất như này xứng đáng được khen ngợi nè!

Cô nàng 9X vượt qua định kiến, khởi đầu xu hướng tự may nội y tại Việt Nam

Thời trang

21:52:57 30/11/2021
Không đi theo hướng thiết kế thời trang thông thường, Bùi Thị May (SN 1993, biệt danh là Maya) lựa chọn cho mình một lối đi riêng là tự may nội y

Vừa ly hôn, Đàm Vĩnh Hưng thú nhận tình cảm với 1 sao nữ không phải Mỹ Tâm, danh tính gây bất ngờ

Sao việt

21:52:14 30/11/2021
Trong chia sẻ mới đây, Đàm Vĩnh Hưng không ngần ngại thừa nhận mình có rung động trước 1 sao nữ. Đáng nói người này lại không phải Mỹ Tâm - người tình trong mộng bấy lâu của anh

Thưởng nóng lực lượng bộ đội biên phòng phá 2 vụ án "khủng" trong 15 giờ

Pháp luật

21:51:56 30/11/2021
Ngày 29 và 30/11 lực lượng phòng chống ma túy biên phòng đã bắt giữ kịp thời 2 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với khối lượng lớn 100 bánh heroin và 18.000 viên ma túy tổng hợp

FIFA thử nghiệm công nghệ VAR mới xác định việt vị theo vị trí tay chân từng cầu thủ

Bóng đá thế giới

21:50:31 30/11/2021
Hệ thống này có thể được sử dụng tại World Cup 2022

3 công thức uống trà gừng giảm cân giúp lấy lại vòng eo con kiến chuẩn bị đón Tết

Làm đẹp

21:48:12 30/11/2021
Công việc quá bận rộn khiến bạn không có thời gian đến phòng tập để giảm cân. Đừng lo hãy uống trà gừng giảm cân, không chỉ tốt cho sức khỏe mà hiệu quả giảm cân cũng hữu dụng đấy

Hàng loạt ứng dụng dính nghi vấn đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, tiền điện tử, người dùng smartphone nên gỡ gấp! 

Thế giới số

21:45:21 30/11/2021
Nếu phát hiện smartphone của mình có các ứng dụng sau đây, bạn nên gỡ bỏ chúng ngay lập tức để tránh những thiệt hại về tiền bạc