Thâu đêm soát chặt các phương tiện về từ Gia Lai, Tây Nguyên phòng Covid-19

42 cán bộ gồm y tế, công an , quân đội và thanh niên tình nguyện túc trực 24/24 để kiểm soát tất cả phương tiện từ các tỉnh Gia Lai , Tây Nguyên về Bình Định qua quốc lộ 19 thuộc huyện Tây Sơn.

Thâu đêm soát chặt cửa lên Gia Lai, Tây Nguyên phòng chống dịch Covid-19

Tính phương án cấm vận chuyển hành khách từ vùng dịch về tỉnh

Chiều 2/2, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành công điện khẩn về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh được cho nghỉ Tết sớm để phòng chống dịch.

Thâu đêm soát chặt các phương tiện về từ Gia Lai, Tây Nguyên phòng Covid-19 - Hình 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đi kiểm tra các chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch tại: Cảng Hàng không Phù Cát, Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và huyện Tây Sơn – tại vùng giáp ranh với tỉnh Gia Lai.

Tại đây, ông Nguyễn Phi Long lưu ý các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”, bám sát tình hình, chuẩn bị nhanh các kịch bản, tình huống, giải pháp để chủ động ứng phó hiệu quả, bảo đảm dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, không để sót lọt bất kỳ trường hợp nào đi vào tỉnh mà chưa được kiểm tra, khai báo y tế.

Thâu đêm soát chặt các phương tiện về từ Gia Lai, Tây Nguyên phòng Covid-19 - Hình 2

Thâu đêm soát chặt cửa lên Gia Lai, Tây Nguyên về Bình Định để phòng chống dịch Covid-19 (ảnh Huyện đoàn Tây Sơn).

Đặc biệt, tại Chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 ở quốc lộ 19 (đoạn thuộc huyện Tây Sơn, Bình Định) đang diễn ra tình trạng ùn tắc giao thông do các lái xe, chủ phương tiện chưa làm các thủ tục khai báo y tế cho hành khách đi xe theo quy định.

Thượng tá Lê Văn Khải, Phó trưởng Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) cho biết, từ trưa 2/2, lưu lượng xe khách, xe tải, người đi xe máy về Bình Định tăng đột biến. Dù tại chốt kiểm tra đã tăng cường thêm lực lượng lên đến 42 cán bộ gồm: y tế, công an, bộ đội và đoàn thanh niên nhưng vẫn xử lý không kịp, đã xuất hiện tình trạng người đi xe máy vượt chốt kiểm tra.

Thâu đêm soát chặt các phương tiện về từ Gia Lai, Tây Nguyên phòng Covid-19 - Hình 3

Lưu lượng người và phương tiện từ Gia Lai, các tỉnh Tây Nguyên về Bình Định ngày cận Tết sẽ càng lớn

“Lúc cao điểm, lưu lượng phương tiện về nhiều, tất cả lực lượng làm việc không có thời gian để nghỉ ăn cơm trưa. Nhất là giai đoạn đầu đã xuất hiện tình trạng người đi xe máy vượt chốt kiểm tra, đặc biệt sắp tới lưu lượng máy từ Gia Lai đổ về rất nhiều. Vì vậy, cần phải gắn camera hai bên đường để làm cơ sở trích xuất thông tin khi cần thiết”, Thượng tá Lê Văn Khải đề xuất.

Trực tiếp thị sát tại chốt, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chỉ đạo “nóng” Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tây Sơn tiếp tục tăng cường bố trí lực lượng ứng trực; lực lượng CSGT phải phân luồng ngay tại điểm chốt, đảm bảo việc kiểm tra được khép kín, không để lọt phương tiện và người đi từ địa phương khác về Bình Định.

Thâu đêm soát chặt các phương tiện về từ Gia Lai, Tây Nguyên phòng Covid-19 - Hình 4

Kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế với hành khách về từ Gia Lai.

“Nếu tình hình dịch Covid-19 tại Gia Lai những ngày tới tiếp tục phức tạp, nguy hiểm, tỉnh sẽ tính đến phương án hạn chế, thậm chí cấm việc vận chuyển hành khách đi từ các địa phương này về Bình Định”, ông Long cho hay.

Thông tin mới từ Sở Y tế tỉnh Bình Định, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 2/2 có 138 ca âm tính, đặc biệt trong đó có các ca là F1 tại huyện Hoài Ân (tiếp xúc với ca dương tính từ Gia Lai về).

Thâu đêm soát chặt các phương tiện về từ Gia Lai, Tây Nguyên phòng Covid-19 - Hình 5

Phun thuốc khử khuẩn phương tiện về từ vùng dịch.

Thâu đêm soát chặt các phương tiện về từ Gia Lai, Tây Nguyên phòng Covid-19 - Hình 6

Lái xe, hành khách khai báo y tế tại Chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 19 qua huyện Tây Sơn, giáp tỉnh Gia Lai.

Thâu đêm soát chặt các phương tiện về từ Gia Lai, Tây Nguyên phòng Covid-19 - Hình 7

Khai báo y tế ngay trên xe

Thâu đêm soát chặt các phương tiện về từ Gia Lai, Tây Nguyên phòng Covid-19 - Hình 3

Kiểm tra thân nhiệt cho khách đi xe

Gia Lai: Thêm một trường hợp dương tính với Covid-19

Sáng 1.2, Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết vừa có thêm một trường dương tính lần 1 với Covid-19 tại H.Krông Pa và một trường hợp khác có nguy cơ cao đang chờ xét nghiệm.

Gia Lai: Thêm một trường hợp dương tính với Covid-19 - Hình 1

Các chốt chặn phong toả ở thị xã Ayun Pa trực 24/24 . Ảnh TRẦN HIẾU

Theo thông báo mới nhất sáng nay, 1.2, toàn tỉnh Gia Lai đã có tổng cộng 6 ca dương tính với Covid-19. Trường hợp mới nhất được xác định dương tính ở H.Krông Pa và một trường hợp khác đang nghi ngờ, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết: "Bây giờ, chúng ta xác định 3 ổ dịch tại H.Ia Pa, thị xã Ayun Pa và mới nhất là H.Krông Pa".

Hiện các lực lượng chức năng của tỉnh Gia Lai cùng với sự hỗ trợ của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây nguyên và lực lượng của Quân đoàn 3 đang tích cực, khẩn trương có các biện pháp phòng chống dịch. Một số biện pháp chống dịch cũng được triển khai khẩn trương trong sáng nay nhằm hỗ trợ cho H.Krông Pa.

Sáng nay, 50 cán bộ y tế của các bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai chia làm 4 tổ công tác, tình nguyện xuống các địa phương đang có dịch để hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Các tình nguyện viên này sẽ phối hợp với y tế thôn bản, vào tận từng nhà, vận động người dân xét nghiệm, khai báo y tế, truy vết F1 để đưa về cách ly, điều trị.

Hiện ngành chức năng Gia Lai đang phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng F1, F2 sau khi ghi nhận 5 trường hợp dương tính Covid-19. Qua đánh giá các trường hợp ghi nhận dương tính Covid-19, Ban chỉ đạo nhận định các địa điểm: phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, Trung tâm y tế H.Ia Pa, đám cưới tại nhà anh Lê Văn Tiến, xã Ia Trốk, H.Ia Pa - là những địa điểm có yếu tố lây nhiễm cao.

Cùng với chính quyền địa phương, chiều tối 31.1, có 21 cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 do đại úy Mai Vĩnh Long, Chính trị viên phó Tiểu đoàn Hóa học 21 (Bộ Tham mưu Quân đoàn) chỉ huy, đã có mặt tại thị xã hỗ trợ địa phương tiêu độc, khử trùng tại những vị trí trọng yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: Khu cách ly tại Trung tâm y tế thị xã Ayun Pa, đường Lý Thường Kiệt (phường Cheo Reo), chợ Bình Lợi (phường Cheo Reo) và khu cách ly tập trung tại trụ sở cũ của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Ayun Pa. Hiện công tác phun thuốc khử khuẩn tại thị xã Ayun Pa đã cơ bản hoàn tất với hơn 9.000 lít dung dịch được sử dụng.

Sáng 1.2, đơn vị di chuyển sang H.Ia Pa phun khử khuẩn tại trung tâm y tế huyện, nơi đang bị phong tỏa do có nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã cử đoàn công tác gồm 8 thành viên do thạc sĩ Phạm Ngọc Thanh - Phụ trách Khoa Kiểm soát bệnh tật làm trưởng đoàn xuống hỗ trợ thị xã Ayun Pa và H.Ia Pa trong công tác truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cũng như hướng dẫn 2 địa phương phòng, chống dịch. Viện đã chuyển một bộ phận xét nghiệm từ Đắk Lắk sang để xét nghiệm ngay tại chỗ nhằm có kết quả sớm nhất.

Theo đánh giá của TS Viên Chinh Chiến, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên: "Trong những ngày qua, chúng ta đã triển khai quyết liệt và làm được rất nhiều việc, mấy đêm vừa rồi gần như thức trắng, chúng ta đã có được những bước thành quả ban đầu. Trong đó, xác định được vùng dịch, các "chân rết" của nó nhằm tiến hành truy vết thần tốc".

"Chúng tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm của các tình nguyện viên khi xung phong đi vào tâm dịch, xác định ở lại đón tết trong vùng dịch với nhiều nguy hiểm", bà Nguyễn Thị Thanh Lịch nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Lâm Đồng: Phát hiện một lái xe chở hàng đến từ TP.HCM dương tính Covid-1903:34Khánh Hòa: Thêm 44 ca dương tính Covid-19; lập 7 chốt kiểm soát, kiểm tra tại Nha Trang02:05Tây Ninh: Ghi nhận thêm 67 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng02:11Hà Nội thêm 16 ca Covid-19, chùm ca bệnh 90 Nguyễn Khuyến đã lên tới 34 F002:57Tối 20.7, Đắk Nông ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-1902:40Khánh Hòa ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-1902:20TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 nhân viên y tế để chống dịch Covid-1904:50Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh01:50

Tiêu điểm

Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ
17:01:07 30/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 đang ở giai đoạn tấn công’
15:36:12 30/07/2021
Sáng 31/7: Có 4.060 ca mắc COVID-19, gần 6 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng
06:20:00 31/07/2021
Hà Nội: Thêm 61 người nghi COVID-19, 36 ca cộng đồng
13:50:10 30/07/2021
Sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2
08:36:50 31/07/2021
Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM "đi ngang", Hà Nội có 11 chùm ca bệnh
08:45:19 31/07/2021
Tối 31/7: 4.564 ca Covid-19, Việt Nam tiêm gần 6 triệu liều vắc xin
19:02:49 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm
22:14:16 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời
20:50:47 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021
Hot girl 300 nghìn theo dõi bị lan truyền clip nhạy cảm với bạn trai lên tiếng: "Đó là ghép"
21:38:19 31/07/2021
Chuyện "cả hẻm âm tính, một mình F0" và 8 điều giúp một chàng trai ở Sài Gòn "qua ải" Covid-19 sau 10 ngày tự cách ly ở nhà
22:30:17 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ
22:51:40 31/07/2021
Về nhà bạn trai ra mắt, nghe cháu anh hồn nhiên nói chuyện, tôi rụng rời xách túi chạy luôn
19:35:24 31/07/2021
Võ Hạ Trâm thừa nhận bị "ra rìa" sau gần 3 tuần sinh con đầu lòng
21:26:58 31/07/2021

Tin mới nhất

Bình Thuận đề nghị Đồng Nai dừng đưa cả ngàn người ngang qua tỉnh thiếu sự thỏa thuận

01:02:07 01/08/2021
Liên quan việc Đồng Nai đưa hơn 1.000 công nhân trở về hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, tối 31-7, UBND Bình Thuận có văn bản hỏa tốc đề nghị UBND Đồng Nai dừng việc này do chưa có sự thống nhất giữa hai tỉnh.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phong tỏa gấp 4 phường ở Sơn Trà ngay trong đêm

23:20:24 31/07/2021
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.

Tài xế container ở Hải Phòng dương tính SARS-CoV-2

23:13:56 31/07/2021
Thành phố Hải Phòng vừa phát hiện 1 tài xế container chạy tuyến Hải Phòng - Lạng Sơn dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM vượt ngưỡng 90.000 bệnh nhân mắc COVID-19

23:12:03 31/07/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP ghi nhận 90.243 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

19 tỉnh, thành phía Nam giãn cách xã hội thêm 14 ngày

22:35:39 31/07/2021
19 tỉnh, thành phía Nam kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, Công điện của Thủ tướng ngày 31/7 nêu.

Tiêm hết vaccine cho người dân TPHCM để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất

22:07:24 31/07/2021
Chúng ta ưu tiên cao nhất vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM. Bộ Y tế rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, an toàn; bảo đảm nguồn vaccine theo đúng tiến độ tiêm của UBND TPHCM đề ra.

Đà Nẵng: Người dân được ra đường với điều kiện nào ở quy định giãn cách mới?

21:08:25 31/07/2021
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ban hành chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội với những biện pháp cao hơn trong công tác phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị số 16.

Nha Trang: Yêu cầu người dân không ra đường từ 19 giờ đến 6 giờ

21:00:42 31/07/2021
UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn thành phố không ra đường từ 19 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau, thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 31.7 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 74 ca F0 mới, nhiều ca trong cộng đồng

20:24:14 31/07/2021
Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 8.624 ca mắc mới, trong đó Hà Nội có 46 trường hợp.

Nóng: Thủ tướng đồng ý giảm tiền điện, giá điện vì Covid-19

19:04:58 31/07/2021
Bộ Công Thương vừa thông tin liên quan tới việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 do tác động của dịch Covid-19.

Hà Nội thêm 74 ca nghi nhiễm trong ngày

19:00:11 31/07/2021
Sở Y tế Hà Nội chiều 31/7 ghi nhận thêm 25 ca dương tính nCoV, liên quan 3 chùm ca nhiễm, nâng tổng số ca trong ngày lên 74.

Bạc Liêu tăng thời gian Áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần

18:40:53 31/07/2021
Để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bạc Liêu quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần.

Hà Nội tạm phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ

18:31:09 31/07/2021
Lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để lấy mẫu xét nghiệm người liên quan, thực hiện các biện pháp y tế do có bệnh nhân mắc COVID-19 đến điều trị.

Bé gái 2 tuổi trên chuyến bay đón công dân từ TPHCM về Huế mắc Covid-19

15:44:02 31/07/2021
Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa có thêm 4 ca mắc Covid-19 là công dân tỉnh này từ TPHCM trở về quê.

Hà Nội: Ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, có 17 ca tại khu cách ly

15:40:40 31/07/2021
Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong đó 17 ca phát hiện tại khu cách ly và 9 ca phát hiện tại cộng đồng.

Thêm hơn 2.800 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM xuất viện

13:40:00 31/07/2021
CDC TP.HCM cho biết, với 2.826 bệnh nhân COVID-19 xuất viện trong ngày 30/7 thì tổng số người được điều trị khỏi từ khi dịch bệnh bắt đầu đến nay là 31.146.

Hải Dương thêm 3 người dương tính SARS-CoV-2

13:37:51 31/07/2021
Lãnh đạo CDC Hải Dương cho biết, địa phương này vừa ghi nhận 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có trường hợp liên quan đến lái xe container tuyến Quảng Trị-Lạng Sơn.

Quảng Bình: Người đi bắt cá kịp thời cứu sống 2 người bị nước cuốn trôi

13:28:57 31/07/2021
Ngày 31/7, ông Cao Thế Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết: Trên địa bàn xã vừa có 2 người đi tắm suối bị nước cuốn trôi.

Nghệ An: Nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh viện tư nhân

10:48:23 31/07/2021
Trong thông báo mới nhất chiều tối 30/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Số ca F0 ở Hà Nội và TP.HCM tăng giảm thế nào trong những ngày giãn cách xã hội?

09:08:32 31/07/2021
Hà Nội quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 24/7 trong 15 ngày, còn tại TP.HCM từ ngày 9/7 cho đến nay.

Thêm 515 người Đồng Nai, 133 người Bà Rịa - Vũng Tàu dương tính SARS-CoV-2

08:40:49 31/07/2021
Sáng 31/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) cho biết, địa phương ghi nhận thêm 515 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 131 ca ghi nhận qua khám sàng lọc và 383 ca trong khu cách ly, phong tỏa.

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nhật Bản hỗ trợ 25 tỷ đồng thiết bị y tế giúp TPHCM chống Covid-19

23:47:07 30/07/2021
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) thông báo sẽ hỗ trợ trang thiết bị y tế khẩn cấp với tổng trị giá 25 tỷ đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh để chống dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 31/7: Cả khối thêm 2.341 ca tử vong; Thái Lan lập kỷ lục về ca mắc

Thế giới

01:56:21 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 31/7, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.066 ca mắc COVID-19 và 2.341 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 7.309.086 ca, trong đó 147.607 người tử vong.

Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Đời sống

01:51:48 01/08/2021
Tuyến đường gần 35 km từ TP Thanh Hoá đi sân bay Thọ Xuân đã thành hình sau gần một năm thi công giai đoạn hai.

Lừa bán số lô đề online 'trúng 100%'

Pháp luật

01:30:57 01/08/2021
Lâm xưng danh nhân viên công ty xổ số, dụ người chơi mua số đề với cam kết chính xác 100%, giá 20 triệu đồng.

Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?

Clip hay

00:15:38 01/08/2021
Tại bờ sông Pantanal, Brazil, một con trăn Anaconda đã bị một con báo đốm phát hiện ra khi đang kiếm ăn ven bờ sông.

Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 

Thế giới số

23:44:36 31/07/2021
Tính năng mới cho phép người dùng Instagram dễ dàng tự kiểm soát nội dung mà họ cho là nhạy cảm hiển thị trong tab Khám phá (Explore) của chính mình.

Phát hiện mẹ con Bahar còn sống, Sarp dí súng “hỏi tội” bố vợ

Phim âu mỹ

23:43:08 31/07/2021
Bộ phim Trái tim phụ nữ phần 2 đang đến hồi gay cấn khi Sarp bắt đầu nhận ra có gì đó sai sai về cái chết của mẹ con Bahar và quyết tâm tìm ra sự thật.

Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do

Đồ 2-tek

23:39:33 31/07/2021
Mới đây, liên tục có những người sử dụng MacBook M1 báo cáo về những trường hợp vỡ màn hình khi đang sử dụng bình thường, bao gồm cả hai mẫu MacBook Air và MacBook Pro sử dụng chip M1.

Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

Nhạc quốc tế

23:34:33 31/07/2021
Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những mặt tối của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn.

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Du lịch

23:33:02 31/07/2021
Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người ...

MONSTAR lại khiến fan thổn thức với ca khúc mở màn album cuối mơ màng như cổ tích

Nhạc việt

23:24:58 31/07/2021
Ca khúc intro cũng là một đặc sản của ST.319 Entertainment, bởi trước đó, album dreAMEE (AMEE) từng gây chú ý với phần intro dreAMEE dịu êm như một khúc hát ru, hay Fall Down (MIN).

Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

Sao châu á

23:24:57 31/07/2021
Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.

Lương Thế Thành "mừng hụt" khi Thúy Diễm bỗng dưng thông báo tin vui

Sao việt

23:21:29 31/07/2021
Không chỉ Lương Thế Thành mà đông đảo bạn bè, cư dân mạng đã xỉu lên xỉu xuống, vui mừng khi nghe Thúy Diễm công bố tin vui.