Thật kỳ lạ, những hành vi này của đàn ông lại thu hút phụ nữ nhất

Huấn luyện viên cuộc sống tình yêu người Mỹ Lisa Concepcion tiết lộ, về mặt sinh lý, phụ nữ muốn cảm thấy được bảo vệ và bị thu hút bởi một người đàn ông khiến họ cảm thấy an toàn.

Thật kỳ lạ, những hành vi này của đàn ông lại thu hút phụ nữ nhất - Hình 1

Có một số hành vi hầu như luôn hấp dẫn đối với mọi phụ nữ – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Sự hấp dẫn là một điều cực kỳ phức tạp.

Và khi nói đến sự hấp dẫn, cách đối nhân xử thế cũng quan trọng không kém gì ngoại hình.

Và có một số hành vi hầu như hấp dẫn đối với mọi phụ nữ, theo The List.

Sau đây là những hành vi thu hút phụ nữ nhất.

1. Tinh thần nghĩa hiệp

Thật kỳ lạ, những hành vi này của đàn ông lại thu hút phụ nữ nhất - Hình 2

Từ cổ chí kim, sự nghĩa hiệp luôn hấp dẫn phụ nữ – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Từ cổ chí kim, sự nghĩa hiệp luôn hấp dẫn phụ nữ.

Huấn luyện viên cuộc sống tình yêu người Mỹ Lisa Concepcion tiết lộ, về mặt sinh lý, phụ nữ muốn cảm thấy được bảo vệ và bị thu hút bởi một người đàn ông khiến họ cảm thấy an toàn.

2. Giao tiếp bằng mắt

Theo “bà mai mối” nổi tiếng người Mỹ Bonnie Winston, đàn ông giao tiếp bằng mắt rất gợi cảm. Trên thực tế, đó là hành vi quyến rũ nhất mà một người đàn ông có thể làm với một người phụ nữ.

Winston cho biết thêm: “Phụ nữ muốn cảm thấy đàn ông thực sự quan tâm đến họ, và giao tiếp bằng mắt khiến họ cảm thấy được lắng nghe, thấu hiểu và có giá trị”.

3. Chủ động

Thật không vui khi bạn luôn là người quyết định bạn sẽ làm gì và bạn sẽ đi đâu, đó là lý do tại sao phụ nữ cảm thấy hấp dẫn khi một người bạn đời tiềm năng chủ động và thực sự tham gia vào buổi hẹn hò.

Theo Sarah Rose Marcus, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Rutgers (Mỹ), phụ nữ muốn một người tôn trọng sở thích của họ, chẳng hạn như đến các sự kiện phục vụ cộng đồng .

4. Thể hiện năng lực

Theo Raffi Bilek, chuyên gia tư vấn các cặp vợ chồng và là giám đốc của Trung tâm Trị liệu Baltimore (Mỹ), bất kỳ hành vi nào thể hiện năng lực của một người đàn ông đều có thể hấp dẫn phụ nữ.

Phụ nữ bị thu hút bởi những người đàn ông được cho là thành công. Một người đàn ông siêu giỏi ở lĩnh vực nào không quan trọng, chỉ cần anh ta có năng lực và tỏa sáng.

Một người phụ nữ có thể thấy một người đàn ông hấp dẫn khi anh ta tỏa sáng như một diễn giả trước công chúng hoặc khi anh ta sửa một chiếc xe mà không ai khác có thể sửa trong thời gian kỷ lục. Bất cứ điều gì một người đàn ông làm xuất sắc hơn người, bất kể nó có vẻ trần tục như thế nào, đều có thể được phụ nữ ngưỡng mộ!”.

5. Mạo hiểm có kiểm soát

Thật kỳ lạ, những hành vi này của đàn ông lại thu hút phụ nữ nhất - Hình 3

Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống, và cảm giác mạo hiểm ở một đối tác tiềm năng có thể mang lại sự hồi hộp thích thú. Nhưng điều mà phụ nữ cảm thấy thực sự hấp dẫn là khi một người đàn ông có thể cân bằng cảm giác phiêu lưu đó với tinh thần trách nhiệm.

Theo nhà tâm lý học kiêm chuyên gia tình yêu người Mỹ, tiến sĩ Carla Marie Manly, không có gì thú vị và hấp dẫn bằng một người đàn ông thích mạo hiểm nhưng lại có khả năng đưa ra những quyết định sáng suốt và đáng tin cậy.

Điều này không chỉ cho thấy một đối tác tiềm năng có khả năng khiến bạn ngạc nhiên theo những cách thú vị và mạo hiểm , nó còn cho thấy anh ấy luôn ủng hộ bạn và sẽ không lao vào bất cứ điều gì mà anh ấy không chuẩn bị, theo The List.

Đi bộ đường dài và cắm trại dưới các vì sao có thể cảm thấy siêu mạo hiểm , nhưng một người phụ nữ sẽ bị thu hút nhiều hơn bởi người đàn ông đã chuẩn bị cho chuyến đi đó bằng cách đóng gói đầy đủ, mang theo bộ sơ cứu và nghiên cứu tiền trạm, hơn là người đàn ông đưa cô ấy đi du lịch mà không có bất kỳ sự chuẩn bị hay suy nghĩ nào.

Rốt cuộc, phụ nữ muốn phiêu lưu, nhưng cũng muốn cảm thấy an toàn.

6. Chu đáo và có trách nhiệm

Bước thứ hai sau đây là điều thực sự hấp dẫn phụ nữ. Không nhất thiết phải là cử chỉ khoa trương, nhưng để ý xem phụ nữ cần gì và chủ động đáp ứng nhu cầu của cô ấy – có thay đổi cuộc chơi.

Một cô gái kể rằng cô đã không thể rời xa chàng trai, chỉ vì khi cô liên tục xoa cổ tay của mình, vì bị trật tay khi chơi tennis, thì anh chàng đã ngay lập tức nhắn tin cho anh trai là bác sĩ chỉnh hình và đặt một cuộc hẹn cho cô, đồng thời ghi vào lời nhắc.

Việc anh ấy chú ý và hỏi về điều đó thật tử tế, nhưng bước đưa ra giải pháp “là thứ đã đưa anh ấy từ cuộc hẹn vui vẻ trở thành bạn trai trong một nốt nhạc ”, theo The List.

7. Tử tế với tất cả mọi người

Trong khi phụ nữ muốn được đối xử một cách đàng hoàng và tôn trọng, cô ấy cũng muốn đối tác cũng đối xử với những người khác theo cách đó.

Như Winston đã nói, cách một người đàn ông đối xử với người khác như với mẹ, với người phục vụ… là chuyện quan trọng.

Phụ nữ luôn theo dõi để xem đối tác đối xử với người khác như thế nào vì đó là manh mối cách người đó thực sự đối xử với họ sau này, nếu xảy ra bất đồng. Tiến sĩ de la Garza đồng ý và nói thêm, họ không coi thường người phục vụ khi gọi sai món và họ biết cách tôn trọng những bất đồng với người khác, theo The List.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bên hố ga, khe tường: Người cha ở đâu?

Khi đòi hỏi phải gìn giữ phẩm giá, tránh làm gia phong bại hoại thì chúng ta cũng chỉ nhắm vào người phụ nữ mà quên mất người đàn ông trong "gia phong" ấy có thể là tác nhân gây hậu quả với người phụ nữ dòng họ khác.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bên hố ga, khe tường: Người cha ở đâu? - Hình 1

Mùa Vu lan, mấy người không nghe thập ân báo hiếu, nhất là những người ai từng làm mẹ vì "có con mới hiểu lòng cha mẹ". Nhưng có những người đàn bà, không biết suốt đời có dám nghe thập ân không. Vì sau bao đau đớn tan xương nát thịt sinh con, chị ta không đối diện được tiếp với những cơ cực nuôi nấng con mà vứt bỏ sinh linh, lén nhét xuống hố ga, phơi ngoài ruộng, thả vào kẽ tường, ném vào thùng rác... để cho kiến bâu nắng đốt, còn tội nghiệt nào bằng.

Những tội nghiệt ấy, người mẹ trẻ sẽ dằn vặt, trả giá trong suốt phần đời còn lại và có lẽ cả kiếp sau nhưng còn công chúng xã hội và truyền thông chính thống, có truy lùng tìm kiếm, ngầm kết tội người mẹ ấy cũng chẳng mang lại gì hơn ngoài những bản án bia miệng. Tiếc là truyền thông hiện nay quá "nhiệt tình" trong việc truy lùng này, như một thứ "ẩn ức" từ quá khứ phải "gọt đầu bôi vôi" người phụ nữ lầm lỡ vậy.

Phần lớn mũi dùi chĩa vào người mẹ mà không ai hỏi người cha ở đâu. Mà ở đời, càng truy lùng, càng khiến những người phụ nữ khác, nếu không may lầm lỡ sẽ càng tiếp tục giấu diếm, sợ hãi và rồi không thoát được vòng nghĩ quẩn.

Phần lớn chúng ta cũng chỉ đổ lỗi hơn là tìm căn nguyên trong cái xã hội này, nền giáo dục này, truyền thông này cho tới các dòng họ, gia đình đã dạy dỗ những người đàn ông, đàn bà, bố mẹ của cả trăm nghìn đứa trẻ tội nghiệp bị vứt đi như thế nào?

Bây giờ thử xét: nhà trường đã dạy cho những đứa trẻ, con trai, con gái ứng xử như thế nào khi đến tuổi dậy thì? Nhà trường có dạy những chủ đề mới mẻ như bỏ rơi trẻ sơ sinh không, có chạm đến những vấn đề rất người như thế không? Có khiến cho những đứa trẻ của chúng ta thương xót một thân phận con người, đầy lòng trắc ẩn không?

Giáo dục trong gia đình dòng họ đã từng khi nào nhắc tới không? Những bà mẹ đẻ con gái có khi nào từng nhắc tới tất cả những phương án của đời mình, trong đó cả những rủi ro khi yêu đương với bạn trai không? Hay phần lớn lờ đi, và đứa bé gái ấy lớn dần, tự tìm hiểu về tình dục, không may dính bầu và rồi hết sai lầm này tới sai lầm khác, không giết con thì cũng phá thai?

Những bà mẹ đẻ con trai có từng một lần trong đời nhắc tới trách nhiệm của người đàn ông với bạn gái không? có từng đặt ra phương án lỡ đâu con mình là bố của một đứa trẻ rơi ngoài đường không? có từng nghĩ con mình có thể đưa bạn gái lén lút đi phá thai không?

Mà một khảo sát gần đây cho thấy, đàn ông Việt Nam, dù tuổi quan hệ tình dục lần đầu ngày càng sớm (giờ là 11 tuổi), nhưng ý thức về an toàn tình dục cực kỳ kém, chỉ có 25,78% sử dụng bao cao su trong lần quan hệ tình dục gần nhất thôi [1]. Chưa kể, hầu hết các chương trình sức khỏe sinh sản hầu như chỉ nhắm vào cơ thể người phụ nữ, chỉ "giáo dục" phụ nữ, chỉ coi nữ mới là tác nhân cần thay đổi, trong khi người đàn ông - một tác nhân nghĩ rằng "luôn chủ động và dẫn dắt khi quan hệ tình dục" [1] thì bị lờ đi.

Dù rủi ro như thế, nhưng xã hội vốn trọng nam này còn nặng nề lắm, nếu chẳng may con gái mang bầu là chết rồi, ngày xưa cầm nón úp bụng đi cắm cúi, ngày nay thì có hơn được mấy phần? Trước đây, mà không nói đâu xa, chỉ độ mươi năm trước thôi, có cưới thì nhà trai chì chiết bằng chết, nhà gái gần như gúi mặt lạy lục mới được cưới, phải chịu đi cửa sau, phải lén lút.

Chẳng đâu xa, chính tôi từng chứng kiến những một đàn ông mà mình vô cùng kính trọng, đã thẳng thừng từ chối nhận cô con dâu và đứa cháu trai mặc dù con trai ông ấy thề thốt đứa trẻ là con mình, chỉ vì một nhẽ "gia phong không chấp nhận cái thứ phụ nữ ấy". Và không ít lần, mình chứng kiến những người phụ nữ bị búa rìu dư luận "hoang thai" ở quê mình khổ sở như thế nào. Giờ đây tất cả những điều ấy có bớt đi không?

Gỡ được căn nguyên ấy mới bớt được chứ chửi rủa chẳng ích gì. Chỉ một vấn đề này thôi, nhưng khi xới tung nó lên, mình nghĩ rằng, sẽ phải chạm tới cả những thứ khó chịu nhất, chính là "ý thức hệ" trọng nam, các chính sách, các chương trình giáo dục dường như bỏ sót nam giới.

Điều khá buồn cười là khi tìm kiếm "tranh vu lan báo hiếu", chỉ ra kết quả tranh mẹ và con nhưng ngược lại khi chì chiết, người ta cũng chỉ nhằm vào mỗi bà mẹ. Nghịch lý khác, khi đòi hỏi phải gìn giữ phẩm giá, tránh làm gia phong bại hoại thì chúng ta cũng chỉ nhắm vào người phụ nữ mà quên mất người đàn ông trong "gia phong" ấy có thể là tác nhân gây hậu quả với người phụ nữ dòng họ khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ
14:50:01 21/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Full bộ ảnh Lan Ngọc "đẹp xỉu" trong đám cưới em trai: Nhìn phát biết ngay "ngọc nữ" thừa hưởng gen trội từ ai luôn!
16:07:16 22/04/2021
Thanh Thảo về nước định cư, được chồng đại gia mua nhà 14 tỉ ở quận 1
16:28:22 22/04/2021
Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch "hạ màn"
16:49:45 22/04/2021
Cuối cùng Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân Thuý Ngân, Trương Thế Vinh giữa drama với đạo diễn Nhất Trung?
18:11:51 22/04/2021
Mới: Nhật Kim Anh lên tiếng sau đoạn clip trai trẻ cầu hôn: “Vừa đòi con về đã ham cưới chồng”
17:18:38 22/04/2021
Nathan Lee khẳng định mình sinh ra "ngậm thìa kim cương", phản ứng thế nào khi bị mỉa mai sau loạt drama đấu tố?
16:10:51 22/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị Phùng Thiệu Phong chê tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng nói một câu gây bất ngờ
16:41:25 22/04/2021
Bị Nathan Lee dọa vũ lực, Cao Thái Sơn còn lâu mới để yên!
20:38:26 22/04/2021
Nặng hơn Triệu Lộ Tư tới 6kg, Dương Tử bất ngờ được khen ngợi khí chất ngút ngàn, lấn át đàn em dù cả 2 "đụng hàng"
19:37:28 22/04/2021
Sự kiện hot nhất chiều nay: Lệ Quyên hiếm hoi xuất hiện mà thiếu Lâm Bảo Châu, H'Hen Niê, Khánh Vân khoe body "căng đét"
17:32:23 22/04/2021

Tin mới nhất

USAID tài trợ hơn 31 triệu USD triển khai dự án về thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam

22:01:20 22/04/2021
Chiều 22-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức tổng kết Dự án rừng và đồng bằng Việt Nam. Đây là dự án về biến đổi khí hậu do USAID tài trợ, với...

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

21:59:19 22/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Bầu cử QH và HĐND: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Đồng Nai

21:54:21 22/04/2021
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào có đạo, công nhân nhập cư.

Lốc xoáy gây thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng ở Bình Phước

21:50:17 22/04/2021
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước xuất hiện những cơn lốc xoáy đầu mùa mưa. Đặc biệt, vào giữa tháng 4, lốc xoáy đã gây thiệt hại cây trồng, nhà cửa ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Có thể lĩnh lương hưu sau 10 năm đóng bảo hiểm

21:34:05 22/04/2021
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, quy định mới về mức trần đóng BHXH bắt buộc, các điểm mới chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và tử tuất

Nhà giáo Nguyễn Văn Hòa: Lương không quyết định phẩm chất, năng lực của giáo viên

21:14:38 22/04/2021
Lương quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định bởi vì lương có cao mà tâm không sáng, không có phương pháp thì giáo viên vẫn chỉ là thợ dạy, làm sao giáo dục có thể nâng tầm.

TP.HCM cấm xe kéo rơ-moóc lưu thông trên đường Nguyễn Du, Võ Văn Tần

21:09:36 22/04/2021
Từ ngày 1/5, TP.HCM cấm xe sơ-mi rơ- moóc trên 3,5 tấn lưu thông trên đường Nguyễn Du và Võ Văn Tần.

Đảng bộ huyện Thạch Thành thi đua làm theo Bác

20:57:02 22/04/2021
Thời gian qua, Đảng bộ huyện Thạch Thành chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học tập và...

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

20:52:02 22/04/2021
Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Đông Sơn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường lệ, 10 kỳ họp bất thường v...

Bầu cử QH: Phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo trong bầu cử

20:48:06 22/04/2021
Ông Đoàn Văn Hùng nhấn mạnh việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

Phú Thọ và Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19

20:44:38 22/04/2021
Tỉnh Phú Thọ tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 21 điểm tiêm chủng trong khi đó, tỉnh Yên Bái dự kiến đợt 1 sẽ dùng hết 4.500 liều vắc xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ.

Sẽ "phạt nguội" xe quá tải bằng cân tự động trên QL5 đến hết năm 2021

20:41:16 22/04/2021
Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ I có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát tải trọng xe trên QL5 bằng cân tự động tại Km78 830 QL5 đến hết năm 2021. Phiếu cân kiểm soát tải trọng xe, Cục Quản lý Đường bộ I chuyển cho Thanh tra ...

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

20:34:33 22/04/2021
Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang bước vào giai đoạn cao điểm, với hàng loạt công việc cần được triển khai đúng thời hạn. Để đảm bảo các phần việc diễn ra đúng theo luật...

Thiệt hại trên 4 tỷ đồng và làm 3 người chết do lũ ống.

20:29:46 22/04/2021
UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai) vừa có báo cáo số 15/BC-PNN về công tác khắc phục hậu quả trận lũ ống xảy ra vào sáng 17/4/2021 tại thôn Minh Hạ 1, xã Minh Lương (Văn Bàn). Theo đó, thiệt hại do trận lũ gây ra ước trên 4 tỷ đồng và làm 3 n...

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19

20:25:38 22/04/2021
Bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ quyền biên giới toàn vẹn lãnh thổ, các chiến sỹ mang quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai) còn ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chung quyết tâm cùng cả nước phòng...

Vì sao giá sách giáo khoa vẫn cao?

20:17:52 22/04/2021
Không chỉ giá sách mới, mà ngay cả với bộ sách trong chương trình cũ, chi phí bao gồm cả sách bài tập đầy đủ cũng lên đến hơn 600.000 đồng/bộ. Vì sao, giá sách giáo khoa (SGK) vẫn cao như vậy?

Phong tục bắt vợ, bắt chồng, ăn trộm lấy may và những điều độc đáo chỉ có ở các dân tộc Việt Nam

19:53:33 22/04/2021
Ở miền Tây Nghệ An, tục bắt vợ vẫn được đồng bào ở đây lưu giữ, như một nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình. Đối với người Mông xứ Nghệ, bắt vợ là nâng cao giá trị của người phụ nữ.

Bạc Liêu: Người dân bức xúc vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

19:45:13 22/04/2021
Gần 2 năm qua hàng trăm hộ dân sinh sống tại ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình rất bức xúc vì tình trạng bãi rác tự phát gây mùi hôi thối nồng nặc khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng đ...

38.220 lượt khách đến Vườn thú Hà Nội dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

19:43:14 22/04/2021
Ngày 22-4, theo ông Bùi Quang Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư (Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội), thông thường vào dịp nghỉ lễ, Vườn thú Hà Nội đón hơn 30.000 lượt khách. Năm nay, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào giữa tuần, đượ...

Nam Định tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19

19:40:39 22/04/2021
Ngày 22-4, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, đã tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất, vừa được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh. Địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai tiêm phòng Covid-19 trong th...

Sư đoàn 3 hỗ trợ gia đình chiến sĩ khó khăn

19:37:30 22/04/2021
Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên trao quà cho gia đình hạ sĩ Lộc Công Tuyền, Y tá Đại đội 1 có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Hòa tiêm 6.800 liều vaccine COVID-19 trước 30-4

19:30:23 22/04/2021
Toàn bộ liều vaccine Khánh Hòa nhận được, sau khi phân bổ về các đơn vị sẽ tổ chức tiêm xong trước ngày 30-4.

Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh

19:24:51 22/04/2021
Ngay sau khi xảy ra sự cố sập 15.000 m2 nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Texhong Dệt kim Việt Nam vào trưa 21/4, chủ đầu tư dự án Nhà máy dệt kim tại Khu công nghiệp Texhong - Hải Hà (Quảng Ninh) đã đưa ra thông tin về nguyên n...

Thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản sang TP HCM

19:22:34 22/04/2021
Ngày 22/4, đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, chuẩn bị có thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản qua. Như vậy, đã có 7 trong tổng số 17 đoàn tàu metro được đưa về TP HCM phục vụ vận hành tuyến metro số 1.

TP HCM: Đường Lê Lợi được trả lại mặt bằng sau 7 năm rào chắn

19:19:48 22/04/2021
Đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) dự kiến đưa vào sử dụng đúng ngày 30/4 sau 7 năm bị rào chắn để thi công mặt bằng phía trên ga ngầm Nhà hát Thành phố.

Sóc Trăng sẵn sàng triển khai tiêm chủng hơn 6.000 liều vắc xin phòng COVID-19

19:14:03 22/04/2021
Sáng 22/4, đoàn công tác của GS.TS Trần Văn Thuấn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc Gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại BVĐK Sóc Trăng; K...

Đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội về nước muộn hơn dự kiến

19:10:30 22/04/2021
Sau sự cố tàu Ever Given mắc cạn tại kệnh đạo Suez, tàu chở đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội phải chạy vòng, không thể về nước như kế hoạch.

Hà Nội: Thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường nước hồ Tây

19:07:12 22/04/2021
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản số 3481/VP-ĐT gửi các đơn vị có liên quan yêu cầu khẩn trương thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường nước hồ Tây.

Bệnh viện Quân y 103 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

19:02:54 22/04/2021
Chiều 22-4, Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 87-CT/QUTW ngày 8-7-2016 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tâ...

Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nga Sơn

19:00:11 22/04/2021
Ngày 22-4, đoàn công tác do đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Có thể bạn quan tâm

Những cách ngăn cơ thể bạn đổ quá nhiều mồ hôi

Làm đẹp

22:01:43 22/04/2021
Mặc các loại vải thoáng khí, hạn chế đồ ăn cay nóng, tắm thường xuyên... là những cách đơn giản bạn cần thực hiện hàng ngày nếu muốn giảm tình trạng này.

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em- Việc nên làm

Sức khỏe

22:01:12 22/04/2021
Để nâng cao chất lượng cuộc sống, việc khám, phát hiện và điều trị các bệnh lý ở giai đoạn sớm góp một phần không nhỏ. Khám sức khỏe định kỳ là một phần quan trọng để đảm bảo trẻ em được phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc và được tiêm chủn...

Những mẫu giày Nike ấn tượng nhất của Kobe Bryant

Thời trang

22:00:22 22/04/2021
Nike Zoom Kobe 6s Grinch hay Nike Zoom Kobe 4 được cho là những mẫu giày ghi dấu ấn của cố huyền thoại bóng rổ.

Saul Niguez chỉ ra cầu thủ Arsenal ở đẳng cấp thế giới

Bóng đá thế giới

21:58:59 22/04/2021
Saul Niguez đánh giá rất cao tài năng của tiền vệ Thomas Partey, anh cho rằng cầu thủ của Arsenal có thể trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

30 tuổi vẫn ế, tôi nhắm mắt lấy chồng hơn 20 tuổi, đêm tân hôn anh cho xem 1 thứ khiến tôi bủn rủn, muốn lập tức "bỏ của chạy lấy người"

Tâm sự

21:53:49 22/04/2021
Trước đám cưới háo hức, mong chờ bao nhiêu thì sau đêm tân hôn, tôi chỉ muốn bỏ về bố mẹ đẻ bấy nhiêu...

Seo Ye Ji có thể mất hàng triệu USD sau scandal

Phong cách sao

21:53:43 22/04/2021
Các thương hiệu mỹ phẩm, kính mắt đã xóa hình ảnh và video quảng cáo có liên quan đến Seo Ye Ji.

Túi Coach hoa cúc đang hot rần rần, hàng fake giá bằng 1/100 giá gốc khiến dân tình nhao đi mua

Netizen

21:53:09 22/04/2021
Nếu là người quan tâm đến thời trang hoặc chăm chỉ lướt mạng xã hội thời gian này thì hẳn bạn sẽ thấy có một mẫu túi đang được dân tình săn đón vô cùng nồng nhiệt, đó chính là mẫu túi cắp nách hoa cúc của Coach.

Nguyên nhân cán bộ công an đâm chết bí thư phường ở Khánh Hòa

Pháp luật

21:50:53 22/04/2021
Cán bộ Công an TP Nha Trang khai lý do cầm dao đâm chết Bí thư phường Ninh Hiệp ngay tại nhà mình.

Trường Giang được tặng biệt danh "thầy bói" khi nói Phí Phương Anh là "phí thời gian"

Show việt

21:49:38 22/04/2021
3 năm sau, màn đá chéo sân sang lĩnh vực ca hát của Phí Phương Anh cũng bị netizen gọi là phí thời gian.

5 "thiên thần" này sẽ là cứu cánh giúp căn bếp của bạn luôn sạch sẽ, thời gian lau chùi cực kỳ ít

Sáng tạo

21:45:51 22/04/2021
Những vết dầu mỡ, ố vàng, nấm mốc cứng đầu chắc hẳn đã không ít lần khiến bạn muốn phát điên. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp cho bạn.

Vẻ đẹp gợi cảm của “thiên thần nội y” ngoại cỡ đầu tiên

Người đẹp

21:39:56 22/04/2021
Người đẹp Ali Tate-Cutler là thiên thần nội y ngoại cỡ đầu tiên của hãng nội y danh tiếng Victorias Secret.

Những "điểm yêu" phụ nữ luôn xếp vào "vùng cấm", mới nghe qua đã đỏ mặt nhưng đàn ông lại thích mê, coi chốn đó như "thiên đường"

Kiến thức giới tính

21:37:09 22/04/2021
Với những phụ nữ rụt rè hay ngại thì phòng khách được coi là điểm yêu đầy thách thức. Thậm chí nhiều người lần đầu nghe qua sẽ đỏ mặt, giật mình từ chối ngay.

Vợ Phan Mạnh Quỳnh diện váy cưới đính 3.000 viên pha lê

Sao việt

21:32:59 22/04/2021
Lễ vu quy của cặp đôi Phan Mạnh Quỳnh - Khánh Vy diễn ra tại Nha Trang ngày 22/4. Vợ Mạnh Quỳnh diện váy cưới có giá 87,5 triệu đồng.

Lịch xét tuyển thẳng vào lớp 10 của Hà Nội

Học hành

21:30:49 22/04/2021
Theo quy định, có bốn đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Hà Nội. Sở GD-ĐT cho biết, ngày 12-5 tới đây, những học sinh trong diện tuyển thẳng bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng.

Mỹ cán mốc tiêm 200 triệu liều vaccine Covid-19

Thế giới

21:28:36 22/04/2021
Tổng thống Biden thông báo Mỹ đạt mục tiêu tiêm chủng 200 triệu liều vaccine Covid-19 trước 100 ngày tại nhiệm của ông.