Thất bại của Jeep tại Trung Quốc là điềm báo cho các hãng ôtô

Thời kỳ vàng son khi các liên doanh xe ôtô tăng trưởng như vũ bão và thu về lợi nhuận “khủng” tại Trung Quốc dường như sắp kết thúc và Jeep là một ví dụ điển hình.

Thương hiệu ôtô Jeep là một trong những hãng xe quốc tế đầu tiên gia nhập thị trường Trung Quốc và được người tiêu dùng tại đây biết đến rộng rãi. Thương hiệu Jeep của Mỹ được cho là có tiềm năng lớn ở thị trường Trung Quốc. Ấy thế nhưng, mới đây, Jeep đã đóng cửa nhà máy duy nhất của mình ở đất nước tỷ dân này.

Trong những ngày giữa tháng 7/2022, Stellantis – tập đoàn sở hữu thương hiệu Jeep – đã đưa ra thông báo sẽ đóng cửa công ty liên doanh với hãng xe Trung Quốc Guangzhou Automobile Group (GAC). Thông báo này là đỉnh điểm của sự thất bại trong ván bài đánh cược vào thị trường ôtô lớn nhất thế giới đồng thời dấy lên những câu hỏi đáng lo ngại về tương lai dành cho các hãng xe nước ngoài tại Trung Quốc.

ADVERTISEMENT

Thất bại của Jeep tại Trung Quốc là điềm báo cho các hãng ôtô - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thương hiệu ôtô Jeep là một trong những hãng xe quốc tế đầu tiên gia nhập thị trường Trung Quốc và được người tiêu dùng tại đây biết đến.

Cách đây khoảng 40 năm, Trung Quốc đã quyết tâm gây dựng nền công nghiệp ôtô nước nhà bằng cách kết hợp các công ty nội địa với những hãng xe quốc tế dày dặn kinh nghiệm. Một trong những hãng xe nước ngoài thành lập liên doanh sớm nhất tại Trung Quốc chính là American Motors – chủ cũ của thương hiệu Jeep.

Hiện nay, những “bánh xe đạp phụ” theo cách nói ví von này chẳng những không còn cần thiết nữa mà còn không phù hợp với khát khao biến Trung Quốc thành quốc gia tự lực hơn của ông Tập Cận Bình. Thời kỳ vàng son khi các liên doanh ôtô tăng trưởng như vũ bão và thu về lợi nhuận “khủng” dường như sắp kết thúc.

Video đang HOT

Chúng ta đang ở giai đoạn gần cuối của kỷ nguyên liên doanh tại Trung Quốc“, ông Michael Dunne, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn ZoZo Go chuyên giúp các hãng xe tìm ra hướng đi phù hợp với ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc, phát biểu. ” Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất và không ai muốn rút chân khỏi đây“.

Thất bại của Jeep tại Trung Quốc là điềm báo cho các hãng ôtô - Hình 2

Tập đoàn sở hữu thương hiệu Jeep – đã đưa ra thông báo sẽ đóng cửa công ty liên doanh với hãng xe Trung Quốc Guangzhou Automobile Group (GAC).

Vào tháng 9 năm ngoái, tập đoàn Stellantis từng tiết lộ muốn tăng cổ phần sở hữu trong liên doanh với GAC lên 50%. Tuy nhiên, đến tháng 1 năm nay, GAC lại khẳng định đã mất cảnh giác khi để cho đối tác của mình công khai kế hoạch này. Chưa đầy 6 tháng sau, Stellantis quyết định “chia tay” với GAC vì không thể tăng cổ phần của mình trong liên doanh lên 75%.

ADVERTISEMENT

Theo ông Carlos Tavares, CEO của Stellantis, một phần nguyên nhân dẫn đến quyết định đóng cửa nhà máy của Jeep ở Trung Quốc là do có sự can thiệp của nước sở tại. Ông Tavares cũng cho rằng GAC không đáp ứng được kỳ vọng của Jeep nên “tốt hơn hết là giải tán”. Đáp trả lại phát biểu này của ông Tavares, đại diện GAC tố Stellantis ” thiếu tôn trọng khách hàng ở thị trường Trung Quốc“.

Tất nhiên, ông Tavares chưa sẵn sàng từ bỏ hoàn toàn thị trường Trung Quốc. Thay vào đó, Jeep sẽ tiếp tục “bơm” xe cho các đại lý ở đất nước tỷ dân này. Dự kiến, Jeep sẽ xuất khẩu dòng sản phẩm khác sang Trung Quốc để bán tại các đại lý. Thực tế là các hãng xe chỉ có thể theo đuổi chiến lược này với sản lượng thấp. Trung Quốc hiện không còn dùng thuế để kiềm chế xe nhập khẩu như trước. Thế nhưng, mức thuế nhập khẩu 15% vẫn khiến các thương hiệu nước ngoài không thể cạnh tranh về giá với những đối thủ nội địa.

Thất bại của Jeep tại Trung Quốc là điềm báo cho các hãng ôtô - Hình 3

Một phần nguyên nhân dẫn đến quyết định đóng cửa nhà máy của Jeep ở Trung Quốc là do có sự can thiệp của nước sở tại.

Vào hồi tháng 3 năm nay, ông Tavares từng công bố kế hoạch chiến lược, trong đó tập đoàn Stellantis sẽ tung ra gần 30 sản phẩm mới ở thị trường Trung Quốc từ nay đến năm 2030 và mang về thu nhập thường niên 20 tỷ Euro. Có vẻ như ông Tavares đã kỳ vọng quá nhiều vào thị trường Trung Quốc trong khi năm ngoái, Stellantis chỉ bán được khoảng 122.000 chiếc xe cho khách hàng tại đây, tương đương thị phần 0,6%.

Sau khi kết thúc liên doanh với GAC, Stellantis chỉ còn lại liên doanh với hãng ôtô Trung Quốc Dongfeng. Tương lai của mối quan hệ này cũng có vẻ bất định khi hai bên đồng ý để Dongfeng bán nốt số cổ phần còn lại của mình trong Stellantis.

ADVERTISEMENT

Thất bại của Jeep tại Trung Quốc là điềm báo cho các hãng ôtô - Hình 4 ADVERTISEMENT

Dự kiến, Jeep sẽ xuất khẩu dòng sản phẩm khác sang Trung Quốc.

So với Stellantis, các tập đoàn quốc tế như Volkswagen và General Motors kinh doanh tốt hơn tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hai tập đoàn này hiện cũng đang phải chật vật duy trì vị thế của mình. Ông Dunne cho rằng Volkswagen và General Motors hiện chỉ còn là “hai thế lực của ngày hôm qua”.

“Bạn có thể nhận thấy đà tăng trưởng đã chuyển dịch sang các thương hiệu Trung Quốc”, ông Dunne nhận xét. Trung Quốc đang nói về tự cung tự cấp, chủ nghĩa dân tộc, tự dựa vào bản thân. Khách hàng Trung Quốc thì nói: ‘Giờ đây, tôi có thể mua những chiếc xe khá tốt từ các thương hiệu Trung Quốc’”.

BMW phát triển hệ thống tái chế pin cao áp đầu tiên tại Trung Quốc

Hệ thống tái chế pin cao áp đầu tiên tại Trung Quốc của BMW buộc các nhà sản xuất ôtô phải kích hoạt hệ thống theo dõi để có thể tái chế nhiều pin hơn.

BMW phát triển hệ thống tái chế pin cao áp đầu tiên tại Trung Quốc - Hình 1
(Nguồn: Reuters)

ADVERTISEMENT

Ban lãnh đạo tập đoàn sản xuất ôtô BMW ngày 25/6 cho biết đã xây dựng hệ thống tái chế pin cao áp đầu tiên tại Trung Quốc, qua đó thúc đẩy cam kết đạt mục tiêu trung hòa khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Theo tập đoàn sản xuất ôtôdanh tiếng của Đức, hệ thống nói trên do liên doanh BMW Brilliance Automotive Ltd. (BBA) thuộc tập đoàn này thiết lập, tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường ở Trung Quốc, đồng thời buộc các nhà sản xuất ôtô phải kích hoạt hệ thống theo dõi để có thể tái chế nhiều pin hơn.

Ông Jochen Goller - người đứng đầu chi nhánh của tập đoàn BMW tại Trung Quốc - cho biết: "Trong bối cảnh ngày càng khan hiếm các nguồn tài nguyên hữu hạn và giá cả hàng hóa tăng cao, điều đặc biệt quan trọng là phải thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, tăng tỷ lệ nguyên liệu có thể tái sử dụng và giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nguyên liệu thô."

Trung tâm Nghiên cứu và công nghệ ôtô Trung Quốc dự báo tổng khối lượng pin thải loại ở Trung Quốc sẽ đạt khoảng 780.000 tấn vào năm 2025. Hệ thống khép kín của BMW sẽ xử lý các nguyên liệu thô như niken, lithium và coban.

Theo một nghiên cứu gần đây của công ty dịch vụ kiểm toán và tư vấn PwC Strategy & (Germany), có tới 2/3 số xe điện chạy bằng pin (BEV) tiêu thụ trên toàn cầu trong quý 1/2022 đã có chủ.

Nghiên cứu cho biết thị trường BEV của Trung Quốc đã tăng gấp đôi quy mô trong vòng 1 năm, đạt mốc 1 triệu đơn vị trong quý 1/2022.

BMW nhận định: "Tốc độ tăng trưởng ở Trung Quốc tiếp tục vượt trội so với các thị trường xe điện chủ chốt khác. Trung Quốc là thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới. Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường này kể từ năm 2015, ngành công nghiệp tái chế pin ôtô cũng có tốc độ tăng trưởng nhanh"./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc04:11Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng23:50'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!03:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng00:41Bố Trường Giang: "Gà trống" làm tài xế nuôi 4 con, giờ ở biệt thự, đối xử Nhã Phương thế nào?03:13Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Tuấn Hưng bị bạn bè thân thiết 'chơi xấu sau lưng' liền gấp rút làm một việc, CĐM rần rần phản ứng?04:04NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Thủy Tiên bị Sơn Tùng M-TP xưng hô hỗn hào, gọi thẳng là “con”, CĐM phản ứng cực gắt?03:44Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?03:59
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Những mẫu ô tô tốn ít xăng nhất Việt Nam
21:19:13 25/09/2022
“Chuyên cơ mặt đất” Lexus LX600 màu độc Terrane Khaki tại Hà Nội
08:01:42 26/09/2022
Mẹo nhỏ xử lý nhanh khi kính và gương xe ô tô bị mờ khi lái xe trời mưa
21:39:25 26/09/2022
Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe BMW tháng 9/2022
12:05:43 26/09/2022
Xe bán tải giá 6.000 USD sao chép thiết kế Toyota Tundra
09:03:34 25/09/2022
Ford không thể giao xe vì thiếu logo
11:21:01 25/09/2022
Toyota Century - SUV siêu sang sẵn sàng đấu Rolls-Royce Cullinan?
08:05:08 25/09/2022
Toyota bắt đầu nhận đặt hàng Innova 2023, giá dự kiến từ 26.600 USD, ra mắt tháng 11
08:07:46 25/09/2022
Phân vân không biết nên mua xe Sabaru Forester hay Mazda CX-5?
10:27:09 26/09/2022
Lộ diện Kia K3 2023 phiên bản 'lạ' giá 365 triệu đồng
15:07:12 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Hồ Ngọc Hà đăng ảnh bên Đàm Vĩnh Hưng, làm điều phũ phàng với Lệ Quyên khiến netizen "sửng sốt"
21:33:00 26/09/2022
Đám cưới diễn viên Anh Tú và "cô chủ tiệm nail"
20:20:09 26/09/2022
Hôn lễ của Hoa hậu châu Á Trần Vỹ
21:04:15 26/09/2022
Quang cảnh tiệc cưới "Sài Gòn xưa" độc đáo của Anh Tú - Huyền My
21:11:02 26/09/2022
Đan Trường ở tuổi U50: Muốn bớt đi hát để tận hưởng cuộc sống, mong ước lớn nhất là gì?
23:32:18 26/09/2022
Hôn lễ riêng tư của tài tử 'Tiệm mì mỹ nam' Lee Ki Woo
22:27:47 26/09/2022
Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam
22:42:14 26/09/2022
Lâm Vũ hạnh phúc khi được bạn gái doanh nhân bí mật tổ chức sinh nhật
23:26:33 26/09/2022
Tình hình bỏ phiếu sáp nhập Nga ở 4 vùng tại Ukraine
22:11:58 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nissan X-Trail 2023 vừa ra mắt đã 'bán chạy như tôm tươi' nhờ ưu điểm này

05:57:01 27/09/2022
Nissan X-Trail 2023 vừa ra mắt được 2 tuần, đã nhận được 12.123 đơn hàng đặt mua từ khách hàng Nhật Bản. Vào hồi cuối tháng 7 vừa qua, Nissan X-Trail 2023 đã chính thức được ra mắt ở thị trường Nhật Bản. Ở thế hệ mới này, điểm nhấn đáng...

BMW M2 thế hệ mới lộ thiết kế đầy tranh cãi

05:54:51 27/09/2022
Mẫu coupe hiệu suất cao cỡ nhỏ mang thiết kế phá cách hơn so với thế hệ M2 đầu tiên. Ra mắt vào năm 2016, BMW M2 thế hệ đầu tiên (F87) được đón nhận nồng nhiệt khi chiếc xe được đánh giá mang đầy đủ phẩm chất đặc trưng của thương hiệu đ...

Bảng giá ô tô Peugeot tháng 9: Peugeot 2008 được ưu đãi hơn 20 triệu đồng

21:33:45 26/09/2022
Trong tháng 9, Peugeot 2008 được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất và voucher mua xe máy, với tổng trị giá có thể tới hơn 20 triệu đồng

Land Rover Việt Nam triển khai chương trình “Sẵn Sàng Giao Ngay”

20:59:38 26/09/2022
Chương trình áp dụng cho những tín đồ yêu mến thương hiệu Land Rover tại Việt Nam đặc biệt với hai dòng xe Range Rover Evoque và Range Rover Velar kể từ thời điểm này

Khám phá MG Marvel R Electric - SUV 5 chỗ sắp ra mắt Việt Nam

20:19:41 26/09/2022
Cùng với MG4 2023, mẫu SUV thuần điện hạng C MG Marvel R Electric sẽ được đưa về Việt Nam để trưng bày trong Triển lãm VMS năm nay

Xe điện hạng sang, chọn Porsche Taycan hay Mercedes-Benz EQS

20:17:28 26/09/2022
Taycan đang là mẫu xe bán chạy trong phân khúc xe điện hạng sang, trong khi EQS được dự đoán sẽ mang đến làn gió mới cho phân khúc này tại Việt Nam

Tesla có đầu sạc mới cho xe điện

20:14:43 26/09/2022
Chuẩn sạc CCS trên đầu sạc mới giúp chủ xe Tesla có thể sạc ôtô điện tại bất kỳ trạm sạc nào trên khắp Bắc Mỹ. Sau khi được ra mắt tại Hàn Quốc hồi tháng 10 năm ngoái, bộ sạc Combined Charging System Combo 1 (CCS1) đã xuất hiện trên cửa...

Chi tiết Range Rover Sport – Chuẩn mực của SUV thể thao giàu cảm xúc dành cho đại gia Việt

18:48:08 26/09/2022
Range Rover Sport thế hệ thứ 3 là mẫu SUV tiêu biểu, định nghĩa cho chuẩn mực của dòng SUV hạng sang. Không lâu sau khi Range Rover thế hệ mới được giới thiệu, Land Rover cũng trình làng thế hệ thứ 3 của Range Rover Sport
ADVERTISEMENT

Những chi phí đắt đỏ phát sinh khi mua ô tô cũ hạng sang

17:16:42 26/09/2022
Nhiều người bị cám dỗ bởi mức giá hấp dẫn của những chiếc xe sang đã qua sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều chi phí gấp nhiều lần so với xe mua mới hoặc xe phổ thông

Aston Martin DBX hơn 16 tỷ, màu sơn Liquid Crimson độc nhất Việt Nam

17:14:04 26/09/2022
Chiếc SUV hạng sang Aston Martin DBX này được mang về nước khá âm thầm và được nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam

Volvo EX90 - SUV điện kế nhiệm XC90 an toàn nhất lịch sử Volvo

17:10:57 26/09/2022
Hệ thống an toàn tiêu chuẩn của EX90 sẽ vượt xa bất kỳ chiếc Volvo nào trước đây . Hãng xe Thụy Điển cho biết EX90 sẽ được bảo vệ bởi một lá chắn an toàn vô hình nhờ công nghệ cảm biến mới nhất

Xem trước thiết kế Suzuki Swift 2023

17:08:50 26/09/2022
Suzuki Swift 2023 sẽ được ra mắt vào năm sau. Xe vẫn có khung gầm cũ nhưng trục cơ sở được kéo dài hơn để tăng không gian nội thất

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Land Rover tháng 9/2022

17:03:37 26/09/2022
Bảng giá xe Land Rover tháng 9/2022 tại Việt Nam bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại. Hiện Land Rover đã có nhà phân phối mới tại Việt Nam, các mẫu xe đáng chú ý có chiếc Defender 90/110/130, Evoque và Velar

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Jaguar tháng 9/2022

15:14:41 26/09/2022
Bảng giá xe Jaguar tháng 9/2022 có sự thay đổi khi nhà phân phối thương hiệu Anh quốc này đưa về thêm mẫu sedan Jaguar XF và 4 phiên bản của chiếc SUV - Jaguar F-Pace

Mong đợi gì trên Kia Sorento Hybrid rục rịch về Việt Nam?

15:13:09 26/09/2022
Các đại lý chính hãng bắt đầu nhận đặt cọc xe Kia Sorento phiên bản Hybrid, biến thể này có gì hấp dẫn khiến nhiều người Việt chờ đợi?

Ford Mustang mui trần gần 20 năm tuổi, rao giá hơn 1 tỉ đồng tại Việt Nam

15:04:52 26/09/2022
Chiếc Ford Mustang mui trần đời 2003 còn trong tình trạng khá mới rao bán với giá hơn 1 tỉ đồng, đây còn là phiên bản đặc biệt Cobra Convertible SVT có sức mạnh 390 mã lực, thu hút những người có sở thích sưu tầm xe
ADVERTISEMENT

Kia K3 dẫn đầu doanh số phân khúc sedan hạng C

15:02:23 26/09/2022
Với 8.520 xe cộng dồn 8 tháng đầu năm 2022, Kia K3 vẫn là mẫu xe có doanh số dẫn đầu ở phân khúc sedan hạng C. Bên cạnh thiết kế thể thao, trẻ trung, Kia K3 chinh phục khách hàng với công nghệ hiện đại, mức giá bán cạnh tranh và đa dạng...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Honda tháng 9/2022

14:58:25 26/09/2022
Bảng giá xe Honda tháng 9/2022 bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại của các mẫu xe lắp ráp trong nước như Honda City, Honda CR-V và các mẫu xe nhập khẩu như Civic, Accord và HR-V từ Thái Lan

"Đập thùng" Lincoln Navigator 2022 hơn 8 tỷ đầu tiên về Việt Nam

14:25:07 26/09/2022
Chiếc SUV hạng sang cỡ lớn Lincoln Navigator 2022 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Reserve L với giá bán trải nghiệm trên 8 tỷ đồng. Xe cạnh tranh trực tiếp cùng với Lexus LX 600 hay Cadillac Escalade

Cận cảnh Mitsubishi Outlander Sport 2023 ra mắt tại châu Âu

14:20:15 26/09/2022
Mitsubishi Outlander Sport 2023 thiết kế nhỏ gọn vừa được ra mắt tại thị trường châu Âu có tên gọi ASX. Riêng Nhật Bản, Hàn Quốc và Canada, mẫu xe được gọi là RVR

Paramount Maatla 2022 - SUV bọc thép chống đạn có thể “biến hình”

14:17:21 26/09/2022
Chiếc xe SUV bọc thép Paramount Maatla 2022 có khả năng biến thành xe cứu thương, xe chỉ huy và các loại xe khác tùy thuộc vào điều kiện sử dụng

Những tính năng này sẽ biến mất khỏi ô tô vào năm 2030

14:10:13 26/09/2022
Ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi và một số tính năng trên xe hiện có sẽ sớm biến mất khỏi ô tô.Dưới đây là một số tính năng sẽ không còn trên xe ô tô điện vào năm 2030

Hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi lái xe là gì và cách xử lý

12:04:21 26/09/2022
Mỏi mắt, khô mắt, căng thẳng, giảm sự tập trung,... là những tình trạng thường thấy khi lái xe dưới trời nắng. Những biểu hiện này là kết quả của những tác động do hiện tượng khúc xạ ánh sáng gây ra

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Audi tháng 9/2022

11:12:25 26/09/2022
Audi được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam từ cuối năm 2008 với các mẫu sedan và SUV, hiện hãng có ba đại lý chính tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Bảng giá xe Audi tháng 9/2022 là giá bán khởi điểm, chưa tính một số...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Aston Martin tháng 9/2022

11:10:34 26/09/2022
Tập đoàn CT-Wearnes trở thành nhà phân phối chính thức Aston Martin tại Việt Nam vào tháng 3/2019. Đến nay đại lý này chỉ có duy nhất một đại lý 3S tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện Aston Martin tại Việt Nam được phân phối 4 dòng xe, trong đó có...

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022: Audi trưng bày mẫu SUV điện tại VMS

11:08:47 26/09/2022
Dự kiến tại triển lãm ô tô Việt Nam 2022 tới, Audi Việt Nam sẽ mang đến trưng bày mẫu e-tron SUV mới - mẫu xe điện đã từng xuất hiện trước đó tại VMS 2019

Công bố nội thất 2 phiên bản Ford Territory 2023 sắp bán tại Việt Nam: Nhiều sự khác biệt, giá sẽ chênh lệch nhiều

10:30:11 26/09/2022
Nhiều trang bị tiện nghi bên trong 2 phiên bản Ford Territory được hé lộ từ đoạn clip ngắn được chính hãng công bố. Dường như việc hé lộ chính thức hình ảnh và thông tin của xe chưa ra mắt đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, đ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Huyện Lý Sơn không có phương tiện tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm

Đời sống

05:56:48 27/09/2022
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đảo Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, hiện trên địa bàn huyện có 725 phương tiện tàu đánh cá, tàu khách, ca-nô đã di chuyển đến nơi neo đậu tránh trú an toàn; không có phương tiện tàu cá nằm trong vùng nguy ...

Tuyển Việt Nam 'rộng cửa' vô địch

Bóng đá việt nam

05:48:31 27/09/2022
Tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón tuyển Ấn Độ trên sân nhà Thống Nhất (TP HCM) vào lúc 19 giờ tối nay, 27-9 và chỉ cần không thua, tuyển Việt Nam sẽ đăng quang Giải Bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022

Bất ngờ với không gian rộng rãi của ngôi nhà có tổng diện tích sàn 55m2

Sáng tạo

05:31:22 27/09/2022
Ngôi nhà 2 tầng dành cho gia đình 3 thành viên này có tổng diện tích sàn 55m2. Tuy nhiên, không gian bên trong lại rộng rãi không ngờ

Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên đỉnh Mẫu Sơn

Du lịch

05:25:38 27/09/2022
Núi Mẫu Sơn nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, thuộc địa phận 2 xã: Công Sơn, huyện Cao Lộc và Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, là một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với độ cao trung bình từ 800 - 1.000 m so với mực nước biển

Tử vi ngày 27/9/2022: Tuổi Thìn dẹp mọi vướng mắc, tuổi Hợi tài lộc vượng phát

Trắc nghiệm

05:12:52 27/09/2022
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Ba ngày 27/9/2022 hôm nay, tuổi Hợi gặp nhiều may mắn ở phương diện tài chính. Vận trình tài lộc của con giáp này vượng phát hơn rất nhiều. Bản mệnh có được nguồn thu nhập ổn định, vững vàng, chi...

Top 4 sản phẩm sữa tắm trắng da dưới 500.000 giúp da trắng bật tone sau 30 ngày sử dụng

Làm đẹp

23:52:36 26/09/2022
Nhất dáng, nhì da là những tiêu chuẩn và mong ước của tất cả các cô gái. Không cần can thiệp công nghệ thẩm mĩ cũng có thể mang đến cho bạn gái làn da như mơ ước nhờ sử dụng các loại sữa tắm trắng da phù hợp

Diện áo hoodie như Chi Pu, Sơn Tùng, bạn gái 'hồi teen' nhanh chóng, chẳng ai đoán được ra tuổi thật

Thời trang

23:50:50 26/09/2022
Cuối thu, thời tiết mát mẻ và có phần se lạnh với những cơn mưa bất chợt. Tủ đồ mùa lạnh của các nàng sành mặc khó có thể thiếu những chiếc áo hoodie

Lâm Thu Hồng diện dạ hội nổi bật giữa di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long

Sao việt

23:46:21 26/09/2022
Trong bộ ảnh quảng bá vẻ đẹp Vịnh Hạ Long, Lâm Thu Hồng diện những thiết kế dạ hội sắc màu rực rỡ, chất liệu mềm mại bay bổng, vô cùng thu hút. Mỗi bức hình của Lâm Thu Hồng đều đẹp như tranh, khoe trọn vẻ đẹp của những kỳ quan

'Avatar' trở lại ngôi đầu phòng vé sau 13 năm ra rạp

Phim âu mỹ

23:40:46 26/09/2022
Thành tích phòng vé ấn tượng sau 13 năm của Avatar khiến người hâm mộ thêm phần kỳ vọng vào phần tiếp theo chuẩn bị ra rạp vào tháng 12 tới

Nhậm Gia Luân bị chê bai vì giọng quá chán trong 'Thỉnh Quân'

Phim châu á

23:37:54 26/09/2022
 Phim Thỉnh Quân của Nhậm Gia Luân tuy mang về thành tích khủng nhưng hóa ra lại là điểm trừ trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân?

'Cô gái từ quá khứ' bất ngờ đổi lịch khởi chiếu sớm hơn 1 tháng, cạnh tranh với loạt bom tấn quốc tế trong tháng 10

Phim việt

23:37:29 26/09/2022
 Mới đây, ekip Cô gái từ quá khứ bất ngờ thông báo thay đổi lịch chiếu phim, sẽ ra rạp sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, phim sẽ khởi chiếu vào ngày 13/10/2022, thay vì ngày 18/11 như lịch cũ. Việc ra mắt phim sớm hơn dự ...

Diễn viên Sam: “Tôi nhận thấy bản thân là một người khá an toàn, sợ thay đổi”

Show việt

23:27:10 26/09/2022
Điều duy nhất giúp tôi thoả mãn và trải nghiệm được những phong cách mới là những lúc được hoá thân vào các nhân vật trong phim - diễn viên Sam chia sẻ