Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò

Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao tòa nhà đồ sộ này lại bị bỏ hoang, trơ trọi giữa lòng thành phố.

Quay trở lại những năm 1990, khi nền kinh tế Thái Lan đang phát triển vượt bậc và tương lai tươi sáng hơn bao giờ hết. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp đến mức các tòa nhà cao chọc trời mọc lên như nấm, thể hiện sự giàu có của quốc gia.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đáng buồn thay, các khoản đầu tư kém và nợ nần đã nhấn chìm nền kinh tế của nước này trong “Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á” năm 1997. Do thiếu kinh phí, tất cả việc phát triển tòa nhà bị đình trệ. Vậy là những giấc mơ về những tòa nhà chọc trời phủ khắp đất nước bỗng chốc tan thành mây khói.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 2

Tòa nhà Sathorn Unique nằm trong số những tòa nhà được xây dở dang ở thời kì đó. Mặc dù đã có mặt trong danh sách một trong những tòa mà đẹp nhất Bangkok, nhưng Sathorn Unique giờ đây là một lời nhắc nhở rùng rợn về những gì Thái Lan mơ ước trở thành.

Nó được đặt tên Sathorn Unique Tower với ý nghĩa là nơi tốt nhất để nhìn ra cảnh quan thành phố. Với 659 văn phòng và 54 cửa hàng bán lẻ, tòa nhà 49 tầng này được thiết kế trở thành biểu tượng quan trọng nhất của Bangkok, Thái Lan. Tuy nhiên, đáng buồn thay, tòa tháp giờ trông giống như những gì còn sót lại sau ngày tận thế hơn là một biểu tượng mơ ước.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 4

Phủ đầy lớp bụi thời gian, người dân địa phương truyền tai nhau rằng nó đã bị ma ám và gọi với cái tên ngắn gọn là Tháp ma. Biệt danh này thu hút sự quan tâm của nhiều du khách và rất nhiều người mong muốn được khám phá bên trong tòa nhà để tìm ra sự thật.

ADVERTISEMENT

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 5 ADVERTISEMENT

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 6

Năm tháng trôi qua, thiên nhiên dần phát triển bên trong tòa nhà. Nhiều cây cối sinh sôi nảy nở qua các gốc bê tông. Những cái cây mọc trên ban công là sinh vật sống duy nhất của tòa tháp này. Tháp ma ngày nay được bao quanh bởi các tòa văn phòng hiện đại, những căn chung cư mới, đối lập hoàn toàn với vẻ ngoài của nó.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 7 ADVERTISEMENT

Thời gian trôi qua, dù cuộc sống ngày nay đã ổn định hơn rất nhiều, song Sathorn Unique không chỉ là “lời tuyên bố” vinh quang mà còn là ước mơ vĩ đại của đất nước Thái Lan xưa cũ.

Video đang HOT

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch?

Vốn là một khu vực trù phú, có tài nguyên thiên nhiên đa dạng, nhưng đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian gần đây, đặc biệt dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, dường như đang trở nên "nhạt nhòa" hơn so với các điểm nghỉ dưỡng khác trong nước.

Theo nhiều chuyên gia, đây là thời điểm để phân tích, đ.ánh giá lại hoạt động du lịch, lên kế hoạch và chuẩn bị cho những hành trình "dài hơi" trong trung hạn và dài hạn.

ADVERTISEMENT

Nhiều tiềm năng du lịch còn bỏ ngỏ

Vốn là một khu vực trù phú, có tài nguyên thiên nhiên đa dạng và được xác định là một trong 7 phân vùng du lịch của cả nước, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có đầy đủ tiềm năng và đặc trưng văn hóa riêng biệt để phát triển thành một điểm đến nghỉ dưỡng quan trọng ở khu vực phía Nam. Những hình thức du lịch miệt vườn, sông nước vốn hút khách du lịch và gây ấn tượng nhiều năm về trước, thời gian gần đây lại bị "nhạt nhòa" hơn so với nhiều điểm đến nghỉ dưỡng khác. Phải chăng những sản phẩm này không còn thu hút hay việc khai thác du lịch vẫn chưa đồng bộ và tận dụng được tiềm năng của khu vực?

ĐBSCL có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, với hệ thống kênh rạch dài hơn 28.000 km, hệ sinh thái đa dạng từ nước ngọt đến nước mặn; đặc biệt là kho tàng văn hóa dân gian giàu bản sắc. Du lịch ĐBSCL có thể phát triển nhiều loại hình, gồm: sinh thái, nghỉ dưỡng, biển đảo, văn hóa - lịch sử, tâm linh, cộng đồng, nông nghiệp, MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện)... Riêng mảng du lịch cộng đồng đang được quan tâm bởi không chỉ giúp người dân bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn và phát huy văn hóa bản địa mà còn giúp du khách tham gia nhiều trải nghiệm có tính bền vững với thiên nhiên.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 1

Những hình thức du lịch miệt vườn, du lịch sông nước gần đây lại "nhạt nhòa" hơn trước.

Mặc dù vậy, trên thực tế, mảng du lịch cộng đồng ở vùng đất này mới chỉ đang ở giai đoạn khởi đầu. Mô hình du lịch cộng đồng Mười Ngọt tại Cà Mau là một ví dụ, phải mất 6 năm nghiên cứu mô hình này mới ra đời với đặc trưng là dẫn du khách đi "ăn ong" ở rừng U Minh Hạ. Tuy nhiên, mô hình này đang còn nhiều hạng mục, ý tưởng cần triển khai và vẫn còn gặp khó về giao thông, điện và nước sạch.

ADVERTISEMENT

Tương tự, mô hình du lịch cộng đồng liên kết xây dựng tuyến tham quan xuyên rừng ở VQG Mũi Cà Mau (đi tàu cao tốc, ăn hàu biển, hải sản...) cũng xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân làm nghề nuôi hàu và chạy tàu cao tốc, với mong muốn tìm cách vừa giữ nghề, vừa khai thác được tiềm năng của rừng và cuộc sống làng chài quê hương. Nhưng sau 8 năm hình thành, mô hình đã trải qua những khó khăn về nguồn vốn và cả thị trường khách.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Du khách khám phá rừng U Minh Hạ trong mô du lịch cộng đồng Mười Ngọt, Cà Mau.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 3

Tuyến tham quan xuyên rừng ở VQG Mũi Cà Mau.

Có thể nói, đặc điểm chung của những người làm du lịch sinh thái, cộng đồng ở nhiều tỉnh, thành ĐBSCL là "tự tìm lối đi", tự mày mò, nâng cấp, tự chèo lái vượt qua khó khăn... Du lịch cộng đồng Cồn Sơn của tỉnh Cần Thơ cũng như vậy. Cách đây 6 năm, người dân tìm mô hình thích hợp để làm du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường, phát huy văn hóa bản địa và nâng cao giá trị nông sản.

Theo người dân địa phương, khi bắt tay vào làm, họ chủ yếu tìm hiểu và học hỏi từ góp ý của du khách để biết cách xây dựng sản phẩm, đồng thời kết nối với các đơn vị lữ hành để quảng bá. Người dân gặp không ít khó khăn, trong đó có một thời gian phải phá vỡ liên kết cộng đồng do những hạn chế về nguồn lực, nhận thức giá trị của mô hình.

Cần làm gì để duy trì và phát triển sau đại dịch?

ADVERTISEMENT

1. Đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng

Theo thống kê của Savills Hotels thuộc Tập đoàn Savills, nguồn cung khách sạn và resort tại ĐBSCL còn khá hạn chế, với 28 cơ sở lưu trú thuộc phân khúc "midscale" (trung bình) trở lên đang hoạt động. Với vị trí địa lý thuận lợi nằm liền kề TP.HCM, ĐBSCL có nhiều ưu thế trong việc tiếp cận nguồn khách đa dạng khi khu vực tập trung nhiều cửa ngõ giao thông lớn của cả nước.

Dù vậy, so với các điểm đến có thể tiếp cận thuận tiện bằng đường bộ từ TP.HCM như Hồ Tràm, Vũng Tàu, Đà Lạt, hoạt động kinh doanh khách sạn tại khu vực ĐBSCL có phần kém sôi động hơn. Điều này có vai trò của cơ sở hạ tầng trong việc phát triển du lịch.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Việc phát triển các tuyến cao tốc là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy hoạt động du lịch vùng.

Việc phát triển các tuyến cao tốc để giúp du khách có thể di chuyển thuận lợi hơn được xem là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy hoạt động du lịch vùng. Ông Vuko Kralj, Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ, nhận định: "Trước khi đại dịch diễn ra, bên cạnh 10 đường bay nội địa, sân bay quốc tế Cần Thơ còn phục vụ 4 đường bay quốc tế, kết nối trực tiếp với các cửa ngõ giao thông của khu vực gồm Bangkok, Kuala Lumpur, Seoul và Đài Bắc.

Về đường bộ, các tuyến cao tốc đang được triển khai như đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận, và ở giai đoạn sau sẽ kết nối tuyến TP.HCM - Cần Thơ giúp rút ngắn thời gian di chuyển. Việc triển khai các dự án cải thiện hạ tầng giao thông sẽ giúp khu vực mở rộng khả năng tiếp cận thị trường khách quốc tế và nội địa, từ đó nâng cao sức cạnh tranh của vùng trên bản đồ du lịch Việt Nam".

2. Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù

Hiện nay xu hướng du lịch xanh, du lịch trách nhiệm đang tác động mạnh đến thị hiếu của du khách và ngày càng có nhiều người tìm đến những trải nghiệm văn hóa, cộng đồng, thân thiện và trách nhiệm với môi trường. Tuy nhiên, tại BSCL, đa số mô hình du lịch sinh thái, cộng đồng do người dân tự chuyển đổi từ làm vườn, làm nông... sang hoạt động du lịch. Vì vậy các sản phẩm nhỏ lẻ, chủ yếu là nông sản và dịch vụ vẫn chưa thể chuyên nghiệp. ồng thời người dân cũng gặp không ít khó khăn về chính sách, nguồn vốn, nhân lực.

ADVERTISEMENT

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 5

Khách du lịch tham quan cánh đồng dứa ở Làng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc, Hậu Giang.

Vì vậy, muốn phát triển du lịch cộng đồng phải có sự quan tâm và vào cuộc của các ngành, các cấp cùng cơ chế chính sách phù hợp thực tế. Mỗi tỉnh, thành cần dựa trên những nghiên cứu khoa học về văn hóa, cuộc sống cư dân bản địa... nhằm xây dựng các định hướng phát triển du lịch phù hợp với các giá trị cốt lõi của cộng đồng. ể từ đó hướng dẫn người dân xây dựng sản phẩm sao cho tương ứng với lợi thế bản địa, đạt chuẩn dịch vụ và thị hiếu du khách.

3. Đa dạng hóa trải nghiệm mới

Những năm gần đây, du khách quốc tế có xu hướng tìm kiếm những trải nghiệm chân thực và dân dã thông qua các hoạt động giao lưu với người dân địa phương, khám phá nét đặc trưng của điểm đến. Đây cũng là lợi thế của khu vực ĐBSCL để tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo và khác biệt.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh các tour du lịch sông nước, miệt vườn, cộng đồng, nhiều nhà đầu tư về du lịch cũng cho rằng, các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong tương lai rất cần những sản phẩm cao cấp khai thác thế mạnh miền sông nước, như nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp chăm sóc sức khỏe, trang trại và các hoạt động hướng về thiên nhiên.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 6 ADVERTISEMENT

Mekong Lodge Resort.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 7

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 8 ADVERTISEMENT

Lấy ví dụ như mô hình khu nghỉ dưỡng sinh thái biệt lập Mekong Lodge ở tỉnh Tiền Giang với 30 căn bungalows riêng biệt, bao quanh bởi vườn cây xanh nên không khí trong lành, mát mẻ cùng nhiều hoạt động du lịch cộng đồng như: thăm làng nghề thủ công truyền thống, đạp xe quanh làng cổ, bắt cá...

Hay Tập đoàn TMG đã đưa vào hoạt động du thuyền Victoria Mekong Cruise với 35 cabins và đầy đủ tiện nghi cho hành trình từ 3-5 đêm trên dòng sông Mekong. Những mô hình này đang góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của khu vực.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 9

ADVERTISEMENT

Victoria Mekong Cruise.

4. Liên kết với các vùng lân cận

Các chuyên gia về du lịch cũng khuyến cáo và đề cao việc phát triển liên kết vùng, phối hợp giữa các tỉnh/thành miền Tây Nam Bộ với TP.HCM và những tỉnh lân cận khác để có sự hỗ trợ trong việc mở rộng nguồn cầu du lịch, mang đến những trải nghiệm dài ngày và đa dạng hơn cho du khách.

Bằng cách xây dựng, nâng cao khả năng hợp tác và liên kết giữa các công ty lữ hành, các đơn vị cung ứng dịch vụ nhà hàng, khách sạn, hoạt động giải trí trên sông như yatch, cruise ship, từ đó xây dựng hình ảnh và tăng cường truyền thông để giúp kết nối các điểm tham quan trong khu vực; hướng đến ĐBSCL không chỉ đơn thuần là điểm đến đơn lẻ mà là một phần của hành trình khám phá vùng đất phía Nam.

Để đạt được điều này đòi hỏi một chiến lược dài hơi trong việc duy trì và phát huy thế mạnh văn hóa bản địa; đồng thời sáng tạo hơn trong việc làm mới các sản phẩm du lịch.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 10 ADVERTISEMENT

Bên cạnh tinh thần chống dịch ở thời điểm hiện tại, ngành du lịch Việt Nam nói chung, du lịch ĐBSCL nói riêng có thể tận dụng khoảng thời gian này để nhìn nhận lại, đồng thời xây dựng kế hoạch cho tương lai. Đại dịch Covid-19 như một cuộc thanh lọc lớn, sau đại dịch, điểm đến du lịch hay sản phẩm nghỉ dưỡng nào sẽ trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ? Câu trả lời có lẽ bắt đầu từ việc hoạch định và nắm bắt cơ hội ngay trong giai đoạn đầy thử thách này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Hương Giang gặp “biến căng” tại nước ngoài, có động thái “lạ” hậu bị Matt Liu phũ phàng?03:03Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Trà My "Vợ ba": 13 tuổi bị “xâu xé” vì đóng cảnh người lớn, sinh con, nay ra sao sau loạt ồn ào?05:36Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45Tô Đình Khánh hé lộ giới tính con đầu lòng, khoe cơ ngơi mới cực xịn sò, fan lo lắng một điều 03:47Trang Nemo bị vạch trần quá khứ bất hảo dùng chân ‘chạm’ đến khách, Trần My có động thái gây bão03:12Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20Thái tử Saudi Arabia điều phi cơ đưa cầu thủ sang Đức trị chấn thương00:35
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Người hâm mộ World Cup 'vỡ mộng' làng cổ động viên mọc giữa sa mạc
19:05:01 25/11/2022
Sang Lào đi tàu đường sắt cao tốc
16:05:01 25/11/2022
Người hâm mộ trải nghiệm cắm trại giữa sa mạc xem World Cup 2022
22:05:02 25/11/2022
200 gốc hoa dã quỳ bung nở giữa Thủ đô Hà Nội
23:30:47 24/11/2022
7 cầu thang đáng sợ trên thế giới
20:04:40 25/11/2022
Thú vị khu nghỉ dưỡng nằm bên phá Tam Giang yên bình
10:41:22 25/11/2022
Khu phố người Hoa lâu đời nhất thế giới
09:02:47 25/11/2022
Du khách Việt háo hức khi tham quan Phủ Tổng thống Hàn Quốc
18:02:58 24/11/2022
Check in 'đẹp xỉu' đồi chè ngay gần Hà Nội dịp đầu đông
19:03:01 24/11/2022
Đẹp ngỡ ngàng vườn hoa dã quỳ giữa trung tâm Hà Nội
09:08:19 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong
14:28:38 26/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện nhưng tiếp tục nhận “gạch đá” vì thái độ có vấn đề
09:30:14 26/11/2022
Diễn viên Đình Toàn hiếm hoi trải lòng chuyện tình yêu tuổi 46, khán giả réo tên Quang Thảo
11:52:51 26/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"
12:37:10 26/11/2022
Nữ người mẫu xác nhận hẹn hò chồng cũ Từ Hy Viên
10:20:10 26/11/2022
Angelababy hẹn hò “phi công trẻ” kém 10 tuổi hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, lộ bằng chứng khó chối cãi?
09:43:25 26/11/2022
Ngô Diệc Phàm nộp 2000 tỷ vì trốn thuế, mẹ ruột động cơ tiếp tay tiễn con trai đi "bóc lịch" 13 năm?
11:57:45 26/11/2022
Mỹ nam suýt đóng chính 'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Diễn ăn đứt Trần Phi Vũ, bị tẩy chay vì ồn ào tình ái
11:12:14 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thung Nham (Ninh Bình): Bản hòa tấu thơ mộng và bình yên

08:29:52 26/11/2022
Mùa này, nhiều loài hoa ở Thung Nham đang khoe sắc, hòa lẫn trong vẻ hoang sơ, kỳ vĩ, tạo nên một bức tranh hữu tình, mê đắm lòng người

Khám phá ngọn núi thủng được xem là mắt của Thần Núi ở Cao Bằng

08:29:27 26/11/2022
Mắt Thần Núi, núi Mắt Thần, núi Mắt Rồng, hay gọi theo tiếng dân tộc Tày là Phia Píot (núi Thủng) là những tên gọi khác nhau của danh thắng độc đáo này. Danh thắng nằm trong quần thể Công viên địa chất UNESCO Non nước Cao Bằng

'Thiên đường Tây Nguyên' ấn tượng bên hồ Xuân Hương

08:29:01 26/11/2022
5 nhà rông, nhà sàn với kiến trúc truyền thống tiêu biểu và hàng ngàn hiện vật đặc sắc của các tộc người thiểu số Tây Nguyên vừa được phục dựng, trưng bày trong không gian Thiên đường Tây Nguyên bên bờ hồ Xuân Hương (thành phố Đà Lạt)

Bờ đê chắn sóng Cát Hải - Điểm 'check in' siêu hot tại Hải Phòng

08:28:15 26/11/2022
Đoạn đê chắn sóng Cát Hải trở thành địa điểm check in hot của giới trẻ Hải Phòng với khung cảnh nên thơ. Đến đây để được thưởng ngoạn cảnh đẹp, thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn bình yên giữa sóng vỗ mênh mông

Giới trẻ đổ xô đi 'săn mây' ở Tà Xùa

08:27:36 26/11/2022
Những tầng mây mênh mông dày trong nắng sớm, chiều muộn và có lúc vào giữa trưa nhưng mây chỉ xuất hiện chớp nhoáng, vậy để săn được mây, một phần do may mắn

Khám phá ba ngôi 'đệ nhất cổ tự' ở miền Trung

08:26:56 26/11/2022
Với lịch sử lâu đời và kiến trúc, cảnh quan đặc biệt hấp dẫn, những ngôi đệ nhất cổ tự này là điểm đến hàng đầu ở các tỉnh thành hút khách du lịch bậc nhất khu vực miền Trung

Bắc Giang: Xây dựng thương hiệu du lịch “Về miền trái ngọt”

23:25:26 25/11/2022
Ngày 25-11, tại thành phố Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi Tọa đàm liên kết phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn tỉnh Bắc Giang với sự tham gia của nhiều đơn vị lữ hành Hà Nội

Trải nghiệm đồi Bù, cắm trại bay dù lượn đầy thú vị tại Hà Nội

23:22:38 25/11/2022
Đồi Bù - Chương Mỹ hiện đang là địa điểm nhảy dù, sống ảo hot nhất của Hà Nội. Điểm bay dù 833 nằm tại xóm Núi Bé - xã Nam Phương Tiến - huyện Chương Mỹ - Hà Nội. Đây trở thành địa điểm nhảy dù, check in, sống ảo tuyệt vời nhất gần Thủ ...
ADVERTISEMENT

Những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đến Sa Pa

23:20:26 25/11/2022
Nếu bạn muốn tìm một chốn thiên nhiên hoang sơ để khám phá và chữa lành sau những tháng ngày vất vả vì cuộc sống, Sapa là địa điểm lý tưởng dành cho bạn

Giới trẻ nô nức​ đi "trẩy hội"

23:17:53 25/11/2022
Sự kiện Ngày hội Văn hóa-Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 được các bạn trẻ Bạc Liêu vô cùng trông đợi. Họ đã sẵn sàng trẩy hội , háo hức hòa mình vào chuỗi hoạt động ý nghĩa diễn ra trên đất Bạc Liêu trong tuần cuối c...

Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn

23:16:06 25/11/2022
Những ngày cuối năm, Sài Gòn chùng chình giữa mùa yêu và mùa nhớ. Trời vẫn rất xanh trong dù mưa rơi ngược lòng người

Đường phố, quán xá TP.HCM rực rỡ nhuộm màu Noel

23:13:52 25/11/2022
Còn 1 tháng nữa sẽ đến dịp lễ Giáng sinh, các đường phố, quán cafe ở TP.HCM đã tràn ngập không khí mùa lễ hội với hình ảnh ông già Noel, cây thông

Bên trong hang động huyền ảo nhất thế giới

22:54:09 25/11/2022
Sau hàng trăm năm bị lãng quên, hang động này lại một lần nữa khiến nhiều du khách kinh ngạc bởi vẻ đẹp ảo diệu của nó

Nhịp sống Rạch Giá

22:02:42 25/11/2022
Chiếc xe đò từ thành phố mang tên Bác trực chỉ hướng Tây Nam, đưa tôi về lại mảnh đất Kiên Giang tận cùng của Tổ quốc

Yên Bái đưa 'Hạ Long trên núi' trở thành khu du lịch quốc gia trọng tâm

21:04:48 25/11/2022
Huyện Yên Bình đã và đang đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch trên hồ Thác Bà, tạo điểm nhấn và đem đến những trải nghiệm mới cho du khách và từng bước phát huy danh thắng tuyệt đẹp, được ví như Hạ Long trên núi này

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới thích thú khi thăm Mộc Châu

21:03:02 25/11/2022
Trong các điểm đến trải nghiệm của vòng trung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tại Việt Nam, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đã thực sự để lại nhiều ấn tượng với các thí sinh bởi bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc ...
ADVERTISEMENT

Tây Ninh: Bức ảnh đám mây hình chiếc nón trên đỉnh núi Bà Đen gây sốt

20:02:51 25/11/2022
Đám mây thấu kính bao phủ trên đỉnh núi Bà Đen, nhìn từ xa trông như một chiếc nón lá khiến nhiều người thích thú trước hiện tượng thiên nhiên

Mộc Châu - điểm đến hấp dẫn các thí sinh Miss Tourism World 2022

18:04:42 25/11/2022
Từ ngày 23 đến 24/11, các thí sinh của Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 (Miss Tourism World) 2022 có hành trình trải nghiệm hấp dẫn tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Đến Nghệ An, đừng quên check-in với đảo chè độc đáo nổi giữa bốn bề sông nước

18:02:55 25/11/2022
Những ốc đảo chè xanh mướt nổi lên giữa bốn bề sông nước nhìn từ trên cao vô cùng ấn tượng. Nhắc đến chè, hầu hết đều nghĩ ngay đến những thửa chè xanh mướt mắt trải dài trên các ngọn đồi trùng điệp, mang theo sự tươi mát, trong lành. Í...

Hòn đảo nhiệt đới tựa thiên đường tại Nhật Bản

17:05:04 25/11/2022
Nơi đây cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2021 nhờ sự đa dạng sinh học và cảnh quan độc đáo. Đến với Amami (Nhật Bản), ta có thể quên mất rằng nơi đây là một phần của con rồng Châu Á . Đặc biệt, hòn đảo Amami Oshima ...

Travel+Leisure: Ai Cập là một trong những điểm du lịch tốt nhất trong năm 2023

17:02:52 25/11/2022
Trang web du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure đã bình chọn Ai Cập nằm trong danh sách 50 địa điểm du lịch tốt nhất trong năm 2023

Cho bé đi du lịch Ba Vì mùa này

11:07:04 25/11/2022
Hiện nay Ba Vì chính là một điểm du lịch lớn, được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những gia đình ở Hà Nội và những khu vực lân cận

Những địa điểm check-in Sa Pa cực 'chill' vào mùa đông

09:07:34 25/11/2022
Sa Pa là địa điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế bởi những vẻ đẹp trong cả 4 mùa. Mỗi dịp mùa đông về, du khách lại nô nức đến phố núi trong sương để check-in với hoa mai anh đào, với tuyết và băng giá

Hàng Mã trang hoàng đón Giáng sinh sớm

09:05:21 25/11/2022
Dù còn một tháng nữa mới tới Giáng sinh, nhiều bạn trẻ Hà Nội đã lên phố Hàng Mã mua sắm đồ trang trí cho gia đình, cơ quan
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Càng cua đá rang muối - Món ngon miền Tây

Ẩm thực

15:27:41 26/11/2022
Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều loài giáp xác, trong đó cua đá là một loài cua khá đặc biệt. Cua đá thường to bằng cườm tay trở lại, mai và càng màu tím sẫm, hình dáng cũng giống như cua đồng

Hanbin Ngô Ngọc Hưng comeback là gây bão: Visual bùng nổ, sơ hở là được khen ăn đứt BTS

Sao châu á

15:26:00 26/11/2022
Đã 8 tháng kể từ ngày Hanbin - Ngô Ngọc Hưng ra mắt với vai trò là thần tượng nhóm nhạc TEMPEST. Hành trình hoạt động âm nhạc của anh khiến fan tự hào khi ngày càng thăng hạng

Nữ MTQ lên tiếng khi bị nói tự ý dùng tiền ủng hộ thầy giáo bị bệnh

Netizen

15:23:53 26/11/2022
Trong câu chuyện giúp đỡ thầy giáo Trương Kiệt An - người thầy bị bệnh nặng phải rời bục giảng, thì Nguyễn Đỗ Trúc Phương là một trong những ngày nhiệt tình nhất khi thường xuyên cập nhật tình hình về thầy trên trang cá nhân

Dự thảm đỏ cùng Lương Thanh, Huyền My, Lều Phương Anh tiết lộ vừa giảm 10 kg

Phong cách sao

15:15:15 26/11/2022
Giữa một rừng khách mời diện trang phục tông đen tại thảm đỏ Aquafina Vietnam International Fashion Week FW 2022 (AVIFW F/W 22), ca sĩ Lều Phương Anh, diễn viên Lương Thanh, Á hậu Huyền My, NTK Helene Hoài... là những người đẹp chọn diệ...

Kim Phượng: Chuyên trị vai gai góc, 3 năm chữa trị ung thư, đợi chờ mòn mỏi nhận thiên chức làm mẹ

Sao việt

15:12:25 26/11/2022
Trong mỗi bộ phim, Kim Phượng đều để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc, cho dù đó là vai người phụ nữ mưu mô xảo quyệt nhưng dùng vẻ yểu điệu để che đi nét toan tính hay vai bà trùm có giới tính lạ

Cách chọn chồng của cô gái đã đẹp lại thông minh

Hài hước

15:06:34 26/11/2022
Cô gái vô cùng cảm động với chàng trai thứ ba, đôi mắt đẫm lệ và cuối cùng cô ấy quyết định chọn lấy chàng trai... giàu nhất trong ba người bọn họ

Subaru Impreza 2023 thế hệ mới chính thức ra mắt

Ôtô

15:05:22 26/11/2022
Mẫu xe hạng C Subaru Impreza 2023 vừa ra mắt thị trường nhưng bị khai tử phiên bản sedan và hộp số sàn như trên mẫu thế hệ trước kia

Luật sư tuyên bố đanh thép về quyền kháng cáo của đôi tình nhân vụ bé gái 8 tuổi bị 'ra tay'

Pháp luật

15:02:56 26/11/2022
Việc kháng cáo quá thời hạn được chấp nhận nếu có lý do bất khả kháng hoặc do trở ngại khách quan mà người kháng cáo không thể thực hiện được việc kháng cáo trong thời hạn luật định

Đường cong nhức mắt của hoa hậu được khen nức nở tại bình luận World Cup

Bên lề sân cỏ

15:02:37 26/11/2022
Hoa hậu Lương Thùy Linh nhận cơn mưa lời khen bởi màn bình luận, với vốn kiến thức bóng đá ấn tượng trong phần bình luận World Cup của VTV

Ăn cơm cuộn sushi bán trước cổng trường, 11 học sinh nhập viện do nôn ói

Sức khỏe

15:01:35 26/11/2022
11 học sinh ở thành phố Tây Ninh vừa nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt, đau bụng sau khi ăn sushi cơm cuộn bán trước cổng trường

Đình Toàn tiết lộ tình huống xấu hổ khi quay Mùi Ngò Gai, trải lòng về chuyện tình cảm ở tuổi 46

Tv show

15:01:28 26/11/2022
Trong chương trình Đời Nghệ Sĩ, Đinh Toàn đã có nhiều trải lòng về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình sau hàng thập kỷ qua

Không được nợ lương, thưởng Tết của người lao động

Đời sống

14:56:36 26/11/2022
Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội có văn bản yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã trên địa bàn; các cấp công đoàn về việc nắm tình hình quan hệ lao động, việc trả lương, thưởng cho người lao động nhân dịp Tết Dương ...

"Tuýt còi" những ca khúc nhảm nhí, vô nghĩa của Vpop năm 2022

Nhạc việt

14:54:25 26/11/2022
Thị trường âm nhạc ngày càng trở nên hỗn loạn với sự xuất hiện tràn lan của các bài hát chứa đựng ca từ xàm xí , nhảm nhí