Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò

Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan , chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao tòa nhà đồ sộ này lại bị bỏ hoang, trơ trọi giữa lòng thành phố.

Quay trở lại những năm 1990, khi nền kinh tế Thái Lan đang phát triển vượt bậc và tương lai tươi sáng hơn bao giờ hết. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp đến mức các tòa nhà cao chọc trời mọc lên như nấm, thể hiện sự giàu có của quốc gia.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 1

Đáng buồn thay, các khoản đầu tư kém và nợ nần đã nhấn chìm nền kinh tế của nước này trong “Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á” năm 1997. Do thiếu kinh phí, tất cả việc phát triển tòa nhà bị đình trệ. Vậy là những giấc mơ về những tòa nhà chọc trời phủ khắp đất nước bỗng chốc tan thành mây khói.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 2

Tòa nhà Sathorn Unique nằm trong số những tòa nhà được xây dở dang ở thời kì đó. Mặc dù đã có mặt trong danh sách một trong những tòa mà đẹp nhất Bangkok , nhưng Sathorn Unique giờ đây là một lời nhắc nhở rùng rợn về những gì Thái Lan mơ ước trở thành.

Nó được đặt tên Sathorn Unique Tower với ý nghĩa là nơi tốt nhất để nhìn ra cảnh quan thành phố. Với 659 văn phòng và 54 cửa hàng bán lẻ, tòa nhà 49 tầng này được thiết kế trở thành biểu tượng quan trọng nhất của Bangkok, Thái Lan. Tuy nhiên, đáng buồn thay, tòa tháp giờ trông giống như những gì còn sót lại sau ngày tận thế hơn là một biểu tượng mơ ước.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 3

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 4

Phủ đầy lớp bụi thời gian, người dân địa phương truyền tai nhau rằng nó đã bị ma ám và gọi với cái tên ngắn gọn là Tháp ma . Biệt danh này thu hút sự quan tâm của nhiều du khách và rất nhiều người mong muốn được khám phá bên trong tòa nhà để tìm ra sự thật.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 5

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 6

Năm tháng trôi qua, thiên nhiên dần phát triển bên trong tòa nhà. Nhiều cây cối sinh sôi nảy nở qua các gốc bê tông. Những cái cây mọc trên ban công là sinh vật sống duy nhất của tòa tháp này. Tháp ma ngày nay được bao quanh bởi các tòa văn phòng hiện đại, những căn chung cư mới, đối lập hoàn toàn với vẻ ngoài của nó.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 7

Thời gian trôi qua, dù cuộc sống ngày nay đã ổn định hơn rất nhiều, song Sathorn Unique không chỉ là “lời tuyên bố” vinh quang mà còn là ước mơ vĩ đại của đất nước Thái Lan xưa cũ.

Video đang HOT

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch?

Vốn là một khu vực trù phú, có tài nguyên thiên nhiên đa dạng, nhưng đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian gần đây, đặc biệt dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, dường như đang trở nên "nhạt nhòa" hơn so với các điểm nghỉ dưỡng khác trong nước.

Theo nhiều chuyên gia, đây là thời điểm để phân tích, đánh giá lại hoạt động du lịch, lên kế hoạch và chuẩn bị cho những hành trình "dài hơi" trong trung hạn và dài hạn.

Nhiều tiềm năng du lịch còn bỏ ngỏ

Vốn là một khu vực trù phú, có tài nguyên thiên nhiên đa dạng và được xác định là một trong 7 phân vùng du lịch của cả nước, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có đầy đủ tiềm năng và đặc trưng văn hóa riêng biệt để phát triển thành một điểm đến nghỉ dưỡng quan trọng ở khu vực phía Nam. Những hình thức du lịch miệt vườn, sông nước vốn hút khách du lịch và gây ấn tượng nhiều năm về trước, thời gian gần đây lại bị "nhạt nhòa" hơn so với nhiều điểm đến nghỉ dưỡng khác. Phải chăng những sản phẩm này không còn thu hút hay việc khai thác du lịch vẫn chưa đồng bộ và tận dụng được tiềm năng của khu vực?

ĐBSCL có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, với hệ thống kênh rạch dài hơn 28.000 km, hệ sinh thái đa dạng từ nước ngọt đến nước mặn; đặc biệt là kho tàng văn hóa dân gian giàu bản sắc. Du lịch ĐBSCL có thể phát triển nhiều loại hình, gồm: sinh thái, nghỉ dưỡng, biển đảo, văn hóa - lịch sử, tâm linh, cộng đồng, nông nghiệp, MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện)... Riêng mảng du lịch cộng đồng đang được quan tâm bởi không chỉ giúp người dân bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn và phát huy văn hóa bản địa mà còn giúp du khách tham gia nhiều trải nghiệm có tính bền vững với thiên nhiên.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 1

Những hình thức du lịch miệt vườn, du lịch sông nước gần đây lại "nhạt nhòa" hơn trước.

Mặc dù vậy, trên thực tế, mảng du lịch cộng đồng ở vùng đất này mới chỉ đang ở giai đoạn khởi đầu. Mô hình du lịch cộng đồng Mười Ngọt tại Cà Mau là một ví dụ, phải mất 6 năm nghiên cứu mô hình này mới ra đời với đặc trưng là dẫn du khách đi "ăn ong" ở rừng U Minh Hạ. Tuy nhiên, mô hình này đang còn nhiều hạng mục, ý tưởng cần triển khai và vẫn còn gặp khó về giao thông, điện và nước sạch.

Tương tự, mô hình du lịch cộng đồng liên kết xây dựng tuyến tham quan xuyên rừng ở VQG Mũi Cà Mau (đi tàu cao tốc, ăn hàu biển, hải sản...) cũng xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân làm nghề nuôi hàu và chạy tàu cao tốc, với mong muốn tìm cách vừa giữ nghề, vừa khai thác được tiềm năng của rừng và cuộc sống làng chài quê hương. Nhưng sau 8 năm hình thành, mô hình đã trải qua những khó khăn về nguồn vốn và cả thị trường khách.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 2

Du khách khám phá rừng U Minh Hạ trong mô du lịch cộng đồng Mười Ngọt, Cà Mau.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 3

Tuyến tham quan xuyên rừng ở VQG Mũi Cà Mau.

Có thể nói, đặc điểm chung của những người làm du lịch sinh thái, cộng đồng ở nhiều tỉnh, thành ĐBSCL là "tự tìm lối đi", tự mày mò, nâng cấp, tự chèo lái vượt qua khó khăn... Du lịch cộng đồng Cồn Sơn của tỉnh Cần Thơ cũng như vậy. Cách đây 6 năm, người dân tìm mô hình thích hợp để làm du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường, phát huy văn hóa bản địa và nâng cao giá trị nông sản.

Theo người dân địa phương, khi bắt tay vào làm, họ chủ yếu tìm hiểu và học hỏi từ góp ý của du khách để biết cách xây dựng sản phẩm, đồng thời kết nối với các đơn vị lữ hành để quảng bá. Người dân gặp không ít khó khăn, trong đó có một thời gian phải phá vỡ liên kết cộng đồng do những hạn chế về nguồn lực, nhận thức giá trị của mô hình.

Cần làm gì để duy trì và phát triển sau đại dịch?

1. Đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng

Theo thống kê của Savills Hotels thuộc Tập đoàn Savills, nguồn cung khách sạn và resort tại ĐBSCL còn khá hạn chế, với 28 cơ sở lưu trú thuộc phân khúc "midscale" (trung bình) trở lên đang hoạt động. Với vị trí địa lý thuận lợi nằm liền kề TP.HCM, ĐBSCL có nhiều ưu thế trong việc tiếp cận nguồn khách đa dạng khi khu vực tập trung nhiều cửa ngõ giao thông lớn của cả nước.

Dù vậy, so với các điểm đến có thể tiếp cận thuận tiện bằng đường bộ từ TP.HCM như Hồ Tràm, Vũng Tàu, Đà Lạt, hoạt động kinh doanh khách sạn tại khu vực ĐBSCL có phần kém sôi động hơn. Điều này có vai trò của cơ sở hạ tầng trong việc phát triển du lịch.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 4

Việc phát triển các tuyến cao tốc là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy hoạt động du lịch vùng.

Việc phát triển các tuyến cao tốc để giúp du khách có thể di chuyển thuận lợi hơn được xem là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy hoạt động du lịch vùng. Ông Vuko Kralj, Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ, nhận định: "Trước khi đại dịch diễn ra, bên cạnh 10 đường bay nội địa, sân bay quốc tế Cần Thơ còn phục vụ 4 đường bay quốc tế, kết nối trực tiếp với các cửa ngõ giao thông của khu vực gồm Bangkok, Kuala Lumpur, Seoul và Đài Bắc.

Về đường bộ, các tuyến cao tốc đang được triển khai như đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận, và ở giai đoạn sau sẽ kết nối tuyến TP.HCM - Cần Thơ giúp rút ngắn thời gian di chuyển. Việc triển khai các dự án cải thiện hạ tầng giao thông sẽ giúp khu vực mở rộng khả năng tiếp cận thị trường khách quốc tế và nội địa, từ đó nâng cao sức cạnh tranh của vùng trên bản đồ du lịch Việt Nam".

2. Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù

Hiện nay xu hướng du lịch xanh, du lịch trách nhiệm đang tác động mạnh đến thị hiếu của du khách và ngày càng có nhiều người tìm đến những trải nghiệm văn hóa, cộng đồng, thân thiện và trách nhiệm với môi trường. Tuy nhiên, tại BSCL, đa số mô hình du lịch sinh thái, cộng đồng do người dân tự chuyển đổi từ làm vườn, làm nông... sang hoạt động du lịch. Vì vậy các sản phẩm nhỏ lẻ, chủ yếu là nông sản và dịch vụ vẫn chưa thể chuyên nghiệp. ồng thời người dân cũng gặp không ít khó khăn về chính sách, nguồn vốn, nhân lực.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 5

Khách du lịch tham quan cánh đồng dứa ở Làng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc, Hậu Giang.

Vì vậy, muốn phát triển du lịch cộng đồng phải có sự quan tâm và vào cuộc của các ngành, các cấp cùng cơ chế chính sách phù hợp thực tế. Mỗi tỉnh, thành cần dựa trên những nghiên cứu khoa học về văn hóa, cuộc sống cư dân bản địa... nhằm xây dựng các định hướng phát triển du lịch phù hợp với các giá trị cốt lõi của cộng đồng. ể từ đó hướng dẫn người dân xây dựng sản phẩm sao cho tương ứng với lợi thế bản địa, đạt chuẩn dịch vụ và thị hiếu du khách.

3. Đa dạng hóa trải nghiệm mới

Những năm gần đây, du khách quốc tế có xu hướng tìm kiếm những trải nghiệm chân thực và dân dã thông qua các hoạt động giao lưu với người dân địa phương, khám phá nét đặc trưng của điểm đến. Đây cũng là lợi thế của khu vực ĐBSCL để tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo và khác biệt.

Bên cạnh các tour du lịch sông nước, miệt vườn, cộng đồng, nhiều nhà đầu tư về du lịch cũng cho rằng, các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong tương lai rất cần những sản phẩm cao cấp khai thác thế mạnh miền sông nước, như nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp chăm sóc sức khỏe, trang trại và các hoạt động hướng về thiên nhiên.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 6

Mekong Lodge Resort.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 7

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 8

Lấy ví dụ như mô hình khu nghỉ dưỡng sinh thái biệt lập Mekong Lodge ở tỉnh Tiền Giang với 30 căn bungalows riêng biệt, bao quanh bởi vườn cây xanh nên không khí trong lành, mát mẻ cùng nhiều hoạt động du lịch cộng đồng như: thăm làng nghề thủ công truyền thống, đạp xe quanh làng cổ, bắt cá...

Hay Tập đoàn TMG đã đưa vào hoạt động du thuyền Victoria Mekong Cruise với 35 cabins và đầy đủ tiện nghi cho hành trình từ 3-5 đêm trên dòng sông Mekong. Những mô hình này đang góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của khu vực.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 9

Victoria Mekong Cruise.

4. Liên kết với các vùng lân cận

Các chuyên gia về du lịch cũng khuyến cáo và đề cao việc phát triển liên kết vùng, phối hợp giữa các tỉnh/thành miền Tây Nam Bộ với TP.HCM và những tỉnh lân cận khác để có sự hỗ trợ trong việc mở rộng nguồn cầu du lịch, mang đến những trải nghiệm dài ngày và đa dạng hơn cho du khách.

Bằng cách xây dựng, nâng cao khả năng hợp tác và liên kết giữa các công ty lữ hành, các đơn vị cung ứng dịch vụ nhà hàng, khách sạn, hoạt động giải trí trên sông như yatch, cruise ship, từ đó xây dựng hình ảnh và tăng cường truyền thông để giúp kết nối các điểm tham quan trong khu vực; hướng đến ĐBSCL không chỉ đơn thuần là điểm đến đơn lẻ mà là một phần của hành trình khám phá vùng đất phía Nam.

Để đạt được điều này đòi hỏi một chiến lược dài hơi trong việc duy trì và phát huy thế mạnh văn hóa bản địa; đồng thời sáng tạo hơn trong việc làm mới các sản phẩm du lịch.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 10

Bên cạnh tinh thần chống dịch ở thời điểm hiện tại, ngành du lịch Việt Nam nói chung, du lịch ĐBSCL nói riêng có thể tận dụng khoảng thời gian này để nhìn nhận lại, đồng thời xây dựng kế hoạch cho tương lai. Đại dịch Covid-19 như một cuộc thanh lọc lớn, sau đại dịch, điểm đến du lịch hay sản phẩm nghỉ dưỡng nào sẽ trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ? Câu trả lời có lẽ bắt đầu từ việc hoạch định và nắm bắt cơ hội ngay trong giai đoạn đầy thử thách này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Hàng xóm tiết lộ tình tiết bí ẩn khó lý giải04:26Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh04:42Ngọc Trinh lên đồ “hư hỏng”, bị chê hết thời phải livestream bán đồ ngủ kiếm sống04:02Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung luôn dạy con ruột 1 điều để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"01:04:11Xôn xao Hoài Lâm xuất hiện khác lạ, sụt sùi nói: "Trái tim này sẽ mãi trao cho mọi người" khiến dân tình suýt nhận không ra?00:15Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31

Tiêu điểm

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: 'Cánh chim trời' sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên
09:59:35 22/10/2021
Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á
17:57:16 23/10/2021
Con sen' phát cuồng vì 5 quán cafe thú cưng ở Đà Lạt
17:56:05 22/10/2021
Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm 'săn' ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua
09:56:28 22/10/2021
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hang Khuổi Pín
15:37:46 23/10/2021
Du lịch Sapa: Những điểm đến đẹp nhất định bạn phải ghé thăm
16:16:18 22/10/2021
Lời đề nghị 'khiếm nhã' khiến đỉnh núi trên dãy Himalaya mãi mãi không có người leo
17:01:24 22/10/2021
"Lạc lối" vào Khu vườn Nhật Vinhomes Smart City ngay tại nội đô - điểm đến hấp dẫn hòa mình vào chất sống Zen của người dân xứ Phù Tang
06:57:16 23/10/2021
Lóa mắt với 10 hiện tượng thiên nhiên ấn tượng nhất hành tinh
09:39:31 22/10/2021
Xiêu lòng trước vẻ quyến rũ của những thành phố đẹp nhất nước Ý
09:44:44 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Sau buổi gặp mặt anh trai tôi, người yêu bỗng một mực đòi chia tay, biết lý do tôi uất hận cả hai người
02:02:12 24/10/2021
Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB
07:33:54 24/10/2021
Thực hư hoa hậu Chung Gia Hân giải nghệ
06:25:16 24/10/2021
Sau loạt ảnh gầy rộc đi vì nằm viện, NS Công Lý có chia sẻ liên quan tới 1 nhân vật mà cả vợ cũ và bà xã đều hưởng ứng?
08:16:58 24/10/2021
Canh đúng nửa đêm, đại gia Louis Nguyễn tung ảnh xinh "đỉnh chóp" và viết lời ngọt như mật mừng sinh nhật Hà Tăng!
08:06:18 24/10/2021
Kiểm tra ví tiền của chồng, tôi điêu đứng khi phát hiện tấm ảnh cưới đã bị cắt làm đôi
01:37:04 24/10/2021
Tấn Beo mắng Tấn Hoàng: "Ông hay nói linh tinh thế nên nhiều nghệ sĩ né ông"
08:12:58 24/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Cũng nói 'nửa tây nửa ta' như Chi Pu, Binz lại nhận về phản ứng khác 180 độ khi lên sóng Rap Việt
06:29:36 24/10/2021
Giải mã sức hút của con trai Hòa Minzy
06:34:27 24/10/2021

Tin mới nhất

Chìm đắm với sắc màu kẹo ngọt ở thị trấn 'tắc kè hoa' độc đáo thuộc top thế giới

09:12:33 24/10/2021
Những căn nhà với sắc xanh, đỏ, tím, vàng... ở thị trấn này đảm bảo sẽ làm xiêu lòng những cô nàng yêu thích sự tươi tắn, ngọt ngào.

'Phố đi bộ' Hồ Gươm 'lạ' trong ngày nắng cuối Thu

09:10:18 24/10/2021
Chiều cuối tuần sau giãn cách, Hồ Gươm vẫn là điểm nhấn tuyệt đẹp của Hà Nội ngày cuối Thu. Những dãy ghế, hàng cây ven hồ lại trở thành điểm hẹn lãng mạn.

Các điểm du lịch đẹp nổi tiếng ở Iran

09:07:36 24/10/2021
Giống như các quốc gia và vũng lãnh thổ khác, Iran cũng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá.

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

09:05:30 24/10/2021
Ruộng bậc thang Việt Nam, tòa chọc trời Buji Khalifa ở Dubai đến đầm lầy vùng Louisiana, Mỹ đều được các nhiếp ảnh gia thế giới khám phá qua ảnh góc rộng.

Du khách sững sờ trước vẻ đẹp của 1 trong 4 cây cầu nổi tiếng nhất lịch sử cổ đại TQ

09:02:49 24/10/2021
Trải qua nhiều làn hư hại và được sửa chữa, cây cầu này hiện nay có một vẻ đẹp tráng lệ pha lẫn cổ kính, được rất nhiều du khách yêu thích.

7 địa điểm du lịch độc đáo không phải ai cũng biết ở Indonesia

09:00:45 24/10/2021
Không chỉ là những bãi biển xinh đẹp và những cánh đồng lúa mênh mông, Indonesia còn rất nhiều địa điểm chờ bạn khám phá.

Tới Quảng Bình nhớ ngược dòng, vượt thác ở Sông Long Đại - Thác Tam Lu

17:57:19 23/10/2021
Nếu có dịp du lịch Quảng Bình bạn đừng quên đi tới khám phá sông Long Đại - thác Tam Lu. Đây chắc chắn là một chuyến đi với những trải nghiệm vô cùng thú vị khi lạc vào chốn dân dã, bình yên của Quảng Bình nắng gió.

Du ngoạn waterbus, ngắm hoàng hôn "ướp mật" trên sông Sài Gòn

15:46:07 23/10/2021
Buổi hoàng hôn ướp mật, nắng ươm ngọt cả bến thuyền. Sau đôi ba hồi còi gióng giả, tàu bus sông xô đám bọt sóng, đẩy tuột cả bến bờ và cả những tòa cao ốc dần lùi xa.

Say đắm mùa hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ nơi phố núi mờ sương Đà Lạt

15:39:14 23/10/2021
Sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ trải quanh triền đồi, thung lũng hay các cung đường trên cao nguyên Đà Lạt đã vẽ lên bức tranh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn.

Hàng chục nghìn khách Nga đặt tour đến Việt Nam

15:28:49 23/10/2021
Nhiều du khách Nga đã đặt trước dịch vụ qua các công ty lữ hành để nghỉ đông tại Khánh Hoà, khi du lịch quốc tế khởi động lại.

Cầm 1 euro đi mua lại 1 căn nhà ở Ý, sự thật là gì?

15:26:21 23/10/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chỉ cần 1 euro đã có thể mua được 1 căn nhà ở Ý chưa? Pratola Peligna, cách Rome (Ý) khoảng 2 giờ lái xe, có khoảng 630 tòa nhà bỏ hoang.

Đến Hải Phòng du lịch, hãy ghé qua ngôi trường trăm tuổi này: Đẹp cổ kính dưới ánh nắng, đứng ngắm mà xao xuyến lòng

14:29:53 23/10/2021
Đây chính là ngôi trường trung học đầu tiên của Hải Phòng và cũng là một trong số ít ngôi trường cấp 3 đầu tiên của Việt Nam do người Pháp xây dựng trong những năm đô hộ. Tính đến nay, THPT Ngô Quyền đã 101 tuổi.

Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng liên kết du lịch với nhiều địa phương

14:25:45 23/10/2021
Sau thành công của tour du lịch thí điểm đón khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh đi núi Bà Đen (Tây Ninh), ngành du lịch hai địa phương đã triển khai tour liên kết dịch Củ Chi - Tây Ninh sắc xanh ngày mới.

Những cung đường ven biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

14:22:10 23/10/2021
Đối với những tín đồ xê dịch, việc vi vu trên các cung đường ven biển đẹp luôn được coi là những liều thuốc bổ cho tinh thần sau những ngày làm việc mệt nhoài.

Trải nghiệm 8 rạp chiếu phim sang trọng bậc nhất thế giới

14:17:34 23/10/2021
Hãy cùng thực hiện một chuyến đi du ngoạn vòng quanh thế giới đến thăm thánh địa của những người yêu thích điện ảnh - đó là những rạp chiếu phim sang trọng nhất thế giới.

'Melbourne mở cửa, kế hoạch của tôi là đi uống nguyên ngày'

14:13:16 23/10/2021
Người dân tại Melbourne (Australia) đổ xô đến các quán beer, nhà hàng và tiệm làm tóc ngay trong ngày đầu tiên thành phố phong tỏa lâu nhất thế giới dỡ bỏ nhiều hạn chế.

Một ngày cắm trại ở Hoàng Liên Sơn

11:18:08 23/10/2021
Theo chân anh Tùng Lê - vị kiến trúc sư trẻ đứng sau thương hiệu nội thất Dreamers - trong một ngày cắm trại ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên cùng gia đình nhỏ.

Lưu ý của chuyên gia để đảm bảo an toàn khi du lịch trong mùa dịch

11:17:38 23/10/2021
Nhiều quốc gia, địa điểm du lịch nổi tiếng đang dần mở cửa đường bay để đón khách du lịch sau một thời gian dài. Đây là cơ hội để nhiều du khách thực hiện những chuyến đi đã vạch ra từ trước.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi

11:17:00 23/10/2021
Du lịch cộng đồng thường được hiểu là hoạt động của 1 cộng đồng dân cư cùng nhau tham gia làm du lịch. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, đây là loại hình du lịch trong đó cộng đồng địa phương tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng và quản lý du lị...

Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản

09:46:33 23/10/2021
Nhiều người đến Nhật Bản mùa thu với mong ước ngắm lá đỏ rực dỡ nhưng ở tỉnh Aichi, dù gần cuối năm nhưng vẫn có nơi để chiêm ngưỡng shikizakura.

Ngôi nhà kẹp giữa 2 phiến đá khổng lồ, lý do khiến ai cũng kinh ngạc

09:43:27 23/10/2021
Ngôi nhà này có tên Castel Meur hay còn được gọi là La Maison du Gouffre (ngôi nhà trong vực thẳm), nằm ở ven biển đảo Plougrescant, Brittany, Pháp.

7 điều kỳ dị bạn có thể làm khi tới châu Âu

09:39:39 23/10/2021
Khách sạn màu đỏ trắng này như một hòn đảo nhỏ giữa hồ Malaren. Nó giống như một chiếc phao nhỏ và chỉ là phần nổi của tảng băng kiến trúc: Có một căn phòng dành cho du khách, nằm dưới mặt hồ 3m.

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ "săn" hoa đẹp nao lòng này

06:57:12 23/10/2021
Mộc Châu những ngày cuối năm được khoác trên mình chiếc áo trắng tinh khôi khi mùa hoa cải trắng nở rộ. Hoa cải được trồng kín những khoảng đồi, kéo dài từ chân núi này tới thung lũng nọ,... khắp chốn đều là màu trắng bình dị của hoa cả...

5 điểm du lịch sẵn sàng đón du khách vùng xanh, không yêu cầu xét nghiệm Covid-19

06:57:07 23/10/2021
Sau khi áp dụng một số quyết định về nới lỏng giãn cách, phân cấp thích ứng an toàn tại các vùng thì đã có nhiều điểm du lịch nổi tiếng quay trở lại hoạt động. Đặc biệt, tại 5 điểm du lịch dưới đây du khách trên 18 tuổi sẽ không cần phả...

3 địa điểm check in hoa tam giác mạch Hà Giang không thể bỏ lỡ nếu lên Hà Giang vào tháng 10 này

06:56:51 23/10/2021
Nhưng có lẽ được mọi người ưu ái hơn cả là mùa hoa tam giác mạch Hà Giang. Nếu đang tìm kiếm những địa điểm check in hoa tam giác mạch đỉnh của đỉnh thì đừng bỏ lỡ những cái tên mà chúng mình sắp gợi ý dưới đây nhé!

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa

19:29:39 22/10/2021
Hành trình mới đầy háo hức, kéo dài 3 ngày 2 đêm bao gồm lưu trú, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia khám phá Hang Tiên 1 ngày thuộc hệ thống hang động Tú Làn.

Vòm muối độc đáo dài 12 km ở Iran

19:29:15 22/10/2021
Jashak là một trong những vòm muối lớn nhất ở khu vực Trung Đông, trở thành địa điểm thu hút nhiều khách du lịch khi đến Iran.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên trổ tài dạy 'hoàng thượng' nhưng bất thành 

Hài hước

09:15:38 24/10/2021
Mời thì tao cắn thôi! chú mèo said.

Sụt lún nghiêm trọng tại nhiều điểm đê ở Hà Nội

Đời sống

09:14:59 24/10/2021
Sau những trận mưa lớn xảy ra vào cuối tháng 9 và tháng 10 vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra nhiều sự cố đê điều nghiêm trọng, gây sụt lún, sạt lở, làm nứt rộng mặt đê rộng, nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao t...

Sự thật khó nói về "ngày đèn đỏ" của idol nữ: Đáng sợ nhất là ác mộng trang phục trắng và hậu quả vì ăn kiêng quá độ

Sao châu á

09:09:18 24/10/2021
Chia sẻ của 1 nữ idol về những bất tiện họ gặp phải trong ngày đèn đỏ khiến dân tình không khỏi bất ngờ và xót xa.

Nhận định bóng đá MU vs Liverpool, 'đại chiến' vòng 9 Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

09:08:46 24/10/2021
Đang chạm đáy phong độ ở Ngoại hạng Anh, MU của HLV Ole Solskjaer khó đánh bại Liverpool dù có lợi thế chơi trên sân nhà Old Trafford.

An Nguy sau khi sinh con: Tóc rụng nghiêm trọng, cân nặng ở mức kỷ lục

Sao việt

09:05:02 24/10/2021
Thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ mình lên được 60 kg. Hồi học cấp 3 tôi chỉ 45 kg không bao giờ tăng, An Nguy nói.

Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

Học hành

09:04:28 24/10/2021
Ngày 23/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã bắt đầu tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021.

Sau chuỗi chiến visual khét lẹt của Jisoo và dàn nữ thần Kpop, ta rút ra một điều: Son đỏ là chân ái!

Phong cách sao

09:01:14 24/10/2021
Jisoo đã giúp người hâm mộ có thêm chủ đề sắc đẹp để bàn tán.

Hội mê skincare chú ý: Đừng dại mà mix những sản phẩm này với nhau kẻo da mặt "banh chành" đấy

Làm đẹp

08:58:30 24/10/2021
Bạn có biết tại sao những thành phần này không nên dùng chung trong quy trình skincare không?

Oly Sport, tựa game NFT Esports đầu tiên trên thế giới dành cho những chú ngựa: Từ phối giống, chăm bẵm cho tới cuộc đua trở thành "thần gió"?

Game offline

08:58:25 24/10/2021
Những thông tin về sự xuất hiện của Oly Sport thời gian gần đây đang khiến cho cộng đồng game NFT trên thế giới phải xôn xao.

2 món bún cá nức tiếng miền Tây

Ẩm thực

08:57:48 24/10/2021
Bún cá An Giang có nước dùng vàng tươi, thơm mùi nghệ, còn bún cá Kiên Giang nước dùng trong, vị thanh ngọt.

Một người tàn tật ra tay sát hại người nhiễm chất độc da cam

Pháp luật

08:55:38 24/10/2021
Theo cơ quan điều tra, khoảng 17h30 chiều 23/10, tại quán nước vỉa hè, Bùi Quang Lý và Đ.Đ.T (41 tuổi, cùng trú tại thị trấn Cẩm Xuyên) tình cờ gặp nhau. Tại đây cả hai người xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Trường học Anh vật lộn với Covid-19

Thế giới

08:54:41 24/10/2021
Chính phủ tuyên bố ưu tiên học trực tiếp dù nhiều trường vẫn đang vật lộn với hậu quả của dịch bệnh do thiếu giáo viên, số học sinh nhiễm bệnh tăng.