Thảo Trang: ‘Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của tôi’

Theo dõi VGT trên

“Làm mẹ đơn thân là sự lựa chọn của tôi, ở t.uổi 29, 30, tôi thấy mình đã ‘quá lứa’, mà cũng thèm có con rồi”, Thảo Trang chia sẻ.

Nhắc tới Thảo Trang, khán giả sẽ nhớ ngay tới cô ca sĩ cá tính, tự gọi mình là “xấu lạ” của chương trình VietNam Idol.

Mới đây, chia sẻ trong chương trình Chuyện đời chuyện nghề, nữ ca sĩ cho biết chị từng muốn bỏ nghề ca hát vì không có show: “Có một giai đoạn sự nghiệp của tôi “chững lại”, tôi không có show, bản thân gần như biến mất khỏi làng giải trí.

Lúc đó tôi đã nghĩ sự nghiệp của mình có lẽ chỉ đến đây thôi và tôi quyết định đổi nghề sang kinh doanh. Đến nay tôi nghĩ “khoảng lặng” đó là cần thiết để tôi nhìn lại mình và khám phá những lĩnh vực mới”.

Thảo Trang: Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của tôi - Hình 1

Thảo Trang chia sẻ trong chương trình.

Chia sẻ về lý do sự nghiệp ca hát bỗng chững lại, đến mức không có show, Thảo Trang thừa nhận: “Có thể là do tôi không xây dựng hình ảnh đúng cách và không những bài hát để mọi người nhớ đến.

Ca sĩ mà không có bài hit, không xuất hiện nhiều thì sẽ bị lãng quên. Thời điểm đó kinh tế của tôi không cho phép mình “tạo hit”. Bởi mỗi bài hát phải đi kèm 1 MV và cả hệ thống social media để truyền thông cho sản phẩm đó thành hit. Tôi không có thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Trong lúc đó tôi vẫn cần phải sống, có những hóa đơn cần thanh toán nên tôi quyết định chuyển sang kinh doanh. Nhưng vừa chuyển sang kinh doanh thì dịch COVID-19, tôi đóng cửa luôn và bước vào “khoảng lặng” tiếp theo. Nhưng rồi may mắn là sau đó tôi vẫn có thể tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc”.

Thảo Trang: Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của tôi - Hình 2

“Làm mẹ đơn thân là sự lựa chọn của tôi”, Thảo Trang chia sẻ.

Cũng trong chương trình, Thảo Trang tiết lộ quyết định làm mẹ đơn thân từng khiến chị phải trăn trở khá nhiều: “Làm mẹ đơn thân là sự lựa chọn của tôi. Ở t.uổi 29, 30, tôi thấy mình đã “quá lứa”, mà cũng thèm có con.

Thực ra thời điểm đó tôi đang trên đỉnh sự nghiệp, tính cách cũng đang rất bay nhảy, ham chơi. Vậy nên khi đưa ra quyết định tạm dừng sự nghiệp để sinh con, làm mẹ đơn thân ở thời điểm đó cũng khiến tôi mất khá nhiều thời gian. Nhưng khi đã quyết định, tôi kiên định theo con đường mình đã chọn”.

Nữ ca sĩ cho hay, dù rất cá tính nhưng đối diện với con, chị luôn chiều chuộng, nương theo ý muốn của con. Tuy nhiên, khi cần cứng rắn, chị sẵn sàng dẹp bỏ sự chiều chuộng để dạy con.

Khi được hỏi về việc “yêu toàn trai Tây”, Thảo Trang hài hước chia sẻ: “Thực ra tôi có từng quen người Việt Nam, còn chuyện tôi quen toàn người nước ngoài là do vô tình chứ bản thân tôi không hề định hướng như vậy.

Tôi nghĩ bản thân tôi là người phóng khoáng nên các anh người Việt sẽ không chấp nhận được điều đó”.

Thảo Trang: Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của tôi - Hình 3

“Tôi là người phóng khoáng nên các anh người Việt sẽ không chấp nhận được”, Thảo Trang cho biết.

Nhắc tới biệt danh “xấu lạ”, nữ ca sĩ thẳng thắn: “Biệt danh này là do tôi tự đặt cho mình, vì tôi cảm thấy bản thân mình vừa xấu vừa “độc lạ”. Vô tình là biệt danh này lại được khán giả nhớ tới nên bây giờ nhắc tới “xấu lạ” là mọi người nhớ tới Thảo Trang.

Thời điểm đó tôi cảm thấy mình có thế mạnh ở nhiều lĩnh vực khác nên tôi không quá bận tâm đến chuyện ngoại hình.

Tuy nhiên, cũng có lúc tôi tự ti về ngoại hình chứ. Đó là khi tôi còn đi học, nhà nghèo, ngoại hình không được đẹp lại cũng không có những bộ cảnh đẹp, tôi cũng tự ti. Nhưng khi đi học đại học, tôi biết điểm mạnh của riêng mình nên không còn tự ti nữa”.

Thảo Trang: Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của tôi - Hình 4

Thảo Trang thừa nhận từng rớt nhiều cuộc thi vì không có nhan sắc.

Dù rất lạc quan và thoải mái trong việc nhìn nhận về ngoại hình nhưng Thảo Trang thừa nhận yếu tố nhan sắc từng ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp ca hát của chị: ” Lúc học Nhạc viện, tôi đi thi nhiều cuộc thi và biết ngoại hình rất quan trọng. Tôi đã cảm giác bản thân rất khó để theo đuổi con đường âm nhạc vì mọi người để ý về nhan sắc rất nhiều.

Ở các cuộc thi, muốn vào được các vòng trong thì phải có một chút nhan sắc, kể cả mình hát có hay cỡ nào. Đó là lý do tôi đã rớt rất nhiều cuộc thi. Nhưng ông trời cũng không phụ tấm lòng của những người nhiều đam mê và không bỏ cuộc.

Đúng lúc tôi gần tuyệt vọng thì cơ hội tới, chương trình Vietnam Idol xuất hiện và quan tâm tới cá tính của từng thí sinh và tôi phù hợp”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, nữ ca sĩ cho biết chị có bạn trai được hơn 1 năm nay và mối quan hệ này được con của chị ủng hộ nhiệt tình. Thảo Trang thẳng thắn cho biết, chị sẵn sàng chia sẻ với con về những mối quan hệ của mình và chị cũng luôn tôn trọng con, nếu con không đồng ý, chị cũng “nói không”.

Giọng hát của Thảo Trang.

Thảo Trang: Tôi trầm tính, bớt 'drama' từ khi có con

Thảo Trang thừa nhận từ khi có con, cô bớt xen vào những chuyện không liên quan để tập trung cho bé.

Thảo Trang: Tôi trầm tính, bớt drama từ khi có con - Hình 1

Thảo Trang xuất hiện trong chương trình của Dược sĩ Tiến, trải lòng về chặng đường làm nghề đầy chông gai. FBNV

Thảo Trang kể từ bé đã bộc lộ năng khiếu ca hát nhưng không nghĩ sẽ theo đuổi nghệ thuật. Trong dịp tình cờ gặp gỡ một ca sĩ hát đám cưới, giọng ca Đại lộ đón gió được động viên lên sân khấu thử sức. Từ trải nghiệm đó, cô quyết định đi học về chuyên môn, tham gia các cuộc thi để tìm kiếm cơ hội. Đặc biệt, Vietnam Idol 2007 được xem là dấu ấn khó quên, giúp cô vững vàng hơn trên con đường trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Nói về hình ảnh "xấu lạ" của mình tại Vietnam Idol 2007, Thảo Trang thừa nhận đó là sự tình cờ vì "tôi vừa uốn tóc xong là đi thi". "Lúc đi thi, tôi không sợ về mặt ngoại hình, chỉ lo mình hát không hay. Đến khi mọi người nói tóc tôi ấn tượng thì tôi mới để ý", giọng ca 8X trải lòng. Cũng theo nữ ca sĩ, ngành nghề nào cũng có sự đào thải, áp lực nhưng "nếu đủ đam mê thì mình sẽ đi đến cùng".

Thảo Trang: Tôi trầm tính, bớt drama từ khi có con - Hình 2

Thảo Trang chọn cách lạc quan khi đối diện với những sóng gió. FBNV

Nói về những thăng trầm trong cuộc sống, Thảo Trang kể thời điểm mới nổi tiếng, cô hăng say đi hát nhiều và kiếm được nhiều t.iền. Tuy nhiên sau đó, nữ ca sĩ hẹn hò một chàng trai ở Mỹ nên không còn toàn tâm cho nghệ thuật. Giọng ca 37 t.uổi thừa nhận: "Mọi người nói tại sao tôi không bứt phá sau cuộc thi, là vì tôi thiếu sự tập trung. Nhưng tôi chấp nhận vì được trải nghiệm ở những khía cạnh khác. Bây giờ kể cả khi có t.iền, tôi nghĩ mình không có cơ hội được như t.uổi trẻ".

Giọng ca Đại lộ đón gió cũng cho biết cô từng có 2 năm "biến mất" khỏi showbiz để dành thời gian cho việc sinh con. Sau đó, cô trở lại với nghề và đối diện với không ít khó khăn. Ngoài công việc nghệ thuật, Thảo Trang còn thử sức với lĩnh vực kinh doanh nhưng được vài năm thì dịch bệnh ập đến. Đối diện với những biến cố, nữ ca sĩ giữ tinh thần lạc quan vì quan niệm: "Không có gì là đường cùng hết".

Thảo Trang: Tôi trầm tính, bớt drama từ khi có con - Hình 3

Thảo Trang thấy bình thường khi bị chê bai ngoại hình. FBNV

Thảo Trang thừa nhận cô là người thẳng thắn nên đôi khi làm tổn thương người khác. Sau khi sinh con, nữ ca sĩ thấy mình có sự thay đổi rõ rệt. "Tôi trầm tính hơn, tôi bớt xen vào những chuyện không liên quan đến mình, bớt đi những 'drama'. Tôi tập trung để làm việc và dành thời gian cho con. Tôi cũng vị tha nhiều hơn. Tôi bây giờ là người rất khác trước khi có con", nữ ca sĩ bộc bạch.

Nói thêm về những lời bình luận, chê bai ngoại hình, Thảo Trang nói đến hiện tại cô đã quen với điều đó. Nữ ca sĩ tâm sự thêm: "Bây giờ người ta nói xấu tôi cũng thấy bình thường. Tôi phải là một người có tâm lý vững vàng. Nếu được đi lại một lần nữa, tôi vẫn muốn đi con đường này. Nhờ những trải nghiệm đau thương mà tôi trưởng thành, suy nghĩ chín chắn hơn. Nếu không thì bây giờ tôi là một người hời hợt".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Huy Ma: Nam diễn viên - ca sĩ mắc "căn bệnh thế kỉ", buông xuôi vì lý do xót xa
11:34:17 23/07/2024
Kỳ Duyên lộ động thái gây lú trước thềm Miss Universe VN, "đi cửa sau" cho BGK?
10:14:30 23/07/2024
NSƯT Vũ Luân bị mỉa mai chuyện tài sản, không nhịn nổi liền đáp trả "cao tay"
07:05:31 23/07/2024
Sam kêu trời vì hàng xóm vô ý thức, bức xúc cho 2 con nhỏ, ảnh hưởng trầm trọng
13:37:59 22/07/2024
Nam vương Thế giới: thảm họa thiết kế diêm dúa, đại diện Việt Nam ẵm luôn cúp
12:04:37 23/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024
Nóng: Cường Đôla chính thức thay mẹ ruột làm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
16:59:15 23/07/2024
Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ
17:43:12 23/07/2024
Ngọc Trinh bị Vũ Khắc Tiệp huỷ theo dõi, liền để lộ 1 sự thật gây xôn xao
17:34:00 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống
18:03:14 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
21:26:53 23/07/2024

Tin mới nhất

Anh trai NSƯT Thành Lộc: 65 t.uổi vẫn độc thân, ở nhà thuê

21:47:32 23/07/2024
Vất vả mưu sinh nhưng Bạch Long vẫn khiến nhiều khán giả yêu mến bởi tính cách chân thành, hiền lành và luôn dành sự trân trọng cho nghề.

NSND Thanh Lam tiết lộ về người mẹ là 'hoa khôi Nhạc viện'

21:40:12 23/07/2024
Thanh Lam cho biết, mẹ là người dạy cô những nốt nhạc đầu tiên cũng là người giúp cô có cơ hội lên truyền hình ngâm thơ vào năm 15 t.uổi.

Hai cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng trong quân đội, có người là Đại tá

21:36:10 23/07/2024
Vợ chồng NSND Thu Quế - NSƯT Phạm Cường và vợ chồng NSƯT Đới Anh Quân - Huyền Sâm ngoài đời đều công tác trong quân đội.

NSND Thanh Điền đón sinh nhật bên gia đình, tiết lộ tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật

21:08:46 23/07/2024
Cách đây ít lâu, NSND Thanh Điền bản thân phải thực hiện phẫu thuật sau 3 lần nhập viện vì vấn đề sức khỏe. May mắn, ca phẫu thuật diễn ra thành công và sức khoẻ diễn biến tốt.

Cuộc sống về hưu của diễn viên Quốc Tuấn: Mối quan tâm lớn nhất là con trai 22 t.uổi

21:03:47 23/07/2024
Nghệ sĩ Quốc Tuấn từ bỏ đam mê diễn xuất, đồng hành cùng con trai chống lại bệnh tật suốt 22 năm khiến nhiều người khâm phục.

Một mỹ nhân bị bệnh hiếm gặp trong triệu người: Mất trí nhớ, hành động không kiểm soát, phải giải nghệ

20:51:07 23/07/2024
Mới đây, tại chương trình Nhà có khách, bạn thân cố danh ca Ngọc Lan là ca sĩ Nhật Hạ đã tiết lộ về bệnh tật của nữ ca sĩ lúc cuối đời.

Trang Trần: Cái nết của tôi hay nói nhiều nên người ta sợ, hủy show

20:30:30 23/07/2024
Muốn trở thành ngôi sao thì phải biết học chữ nhẫn, ít nói lại, cứ sồn sồn như tôi thì không được. Người ta cũng chẳng ghét bỏ gì mình đâu nhưng do mình không thể ngồi show được.

Một nữ NSND nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng, được nhiều đàn em ngưỡng mộ nhưng chỉ "cưng" Trấn Thành

20:26:14 23/07/2024
Mới đây, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Huyền đã chia sẻ những hình ảnh hậu trường phim Sầu riêng do cô đầu tư với sự tham gia của NSND Ngọc Giàu cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

NSND Ngọc Thư: Nguyên Giám đốc Nhà hát kịch, mẫu mực, nghỉ hưu vẫn đóng phim

17:37:59 23/07/2024
NSND Ngọc Thư là một trong những gương mặt vàng của điện ảnh, sân khấu Việt Nam. Về hưu, bà thích đi chợ, nấu ăn. Nếu không đi làm phim, bà tự tay chăm sóc các cháu nội, ngoại mỗi ngày.

Tăng Thanh Hà lên tiếng đính chính thông tin giả mạo

17:27:18 23/07/2024
Mới đây, thông qua Instagram story, Tăng Thanh Hà có chia sẻ bằng đăng liên quan tới một kênh TikTok có tên tangthanhha.official với 25.300 lượt follow được cho là thuộc về nữ diễn viên.

Sam lo lắng khi gặp vấn đề nhiều mẹ bỉm mắc phải

17:21:40 23/07/2024
Sau sinh, nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ hình ảnh các nhóc tỳ. Thậm chí, cô còn lập tài khoản mạng xã hội riêng cho thế lực nhí .

Chồng Kha Ly khoe con gái có điểm đặc biệt, Thanh Trúc thảng thốt nói điều này

15:46:50 23/07/2024
Vào ngày 15/7 vừa qua, Kha Ly và Thanh Duy đã hạnh phúc chào đón con đầu lòng. Cặp đôi chào đón một b.é g.ái, được gọi với tên thân mật là Lita tại một bệnh viện quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

Sao châu á

22:49:48 23/07/2024
Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

Lạ vui

22:47:25 23/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

Sao âu mỹ

22:43:22 23/07/2024
Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

Du lịch

22:34:17 23/07/2024
Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

Tv show

22:21:25 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

Thời điểm không nên ăn ngô

Sức khỏe

22:17:14 23/07/2024
Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.

Giải đấu LMHT Bắc Mỹ lập kỷ lục đáng quên

Mọt game

22:07:59 23/07/2024
Giải đấu LMHT Bắc Mỹ (LCS) vừa lập một kỷ lục đáng buồn, đó là hơn 1000 ngày liên tiếp không đ.ánh bại nổi bất cứ đội tuyểnLCK(Hàn Quốc) vàLPL(Trung Quốc) nào.

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Ẩm thực

22:07:20 23/07/2024
Tai heo giòn sần sật là thành phần quen thuộc trong các món gỏi. Bạn cũng có thể dùng trực tiếp với nước mắm chua ngọt như một cách đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Trung Quốc: Tỉnh Thiểm Tây kích hoạt ứng phó khẩn cấp cứu trợ thiên tai mức cao nhất

Thế giới

21:59:16 23/07/2024
Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp, được mã hóa bằng màu, trong đó màu đỏ tượng trưng cho cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cam, vàng và xanh lam.

Bắt giam tài xế vượt ẩu khiến cháu bé 11 t.uổi t.ử v.ong

Pháp luật

21:46:27 23/07/2024
Tại cơ quan Công an, Thanh bước đầu khai nhận: Cách đây hơn 1 tuần dã điều khiển xe tải BKS: 64H-009.00 lưu thông trên tuyến đường Tỉnh lộ 782, hướng từ xã Bàu Đồn về xã Phước Đông (huyện Gò Dầu).

Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong tập 11-12: Bách Lý Đông Quân khí thế bảo vệ Diệp Đỉnh Chi

Phim châu á

21:23:30 23/07/2024
Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong qua mỗi tập phim đều mang đến nhiều bất ngờ và những cảnh quay võ thuật mãn nhãn. Kỹ xảo hình ảnh với chất lượng đầu tư chỉn chu, tâm huyết, mang đến hiệu ứng khiến người xem cảm thấy thỏa mãn.