Tháo gỡ những rào cản, khai mở cơ hội vàng từ dạy học trực tuyến

Việc dạy học trực tuyến trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 vấp phải nhiều khó khăn thách thức, nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội mới trong dạy và học.

Là một nhà giáo tâm huyết, cũng là người cha có 3 người con đang học trực tuyến, TS. Đặng Minh Chưởng đã chia sẻ góc nhìn về vấn đề này.

Có thể nói, chưa bao giờ trong lịch sử ngành giáo dục Việt Nam lại phải đưa ra một quyết định chuyển đổi hình thức dạy học từ “trực tiếp” sang “trực tuyến” nhanh chóng, với quy mô rất lớn, trên phạm vi tất cả các cấp học như đầu năm học này. Kể từ ngày khai giảng đến nay đã hơn một tháng, rất nhiều địa phương đã và đang thực hiện dạy học trực tuyến.

Nhanh chóng thích nghi

Trong những ngày đầu chuẩn bị đưa ra chủ trương này, một rào cản rất lớn từ dư luận xã hội, từ các phụ huynh. Các nhà quản lý giáo dục và đội ngũ giáo viên đều hết sức lo lắng, băn khoăn về mọi mặt, từ việc chuẩn bị, học cách sử dụng thiết bị và công nghệ, phương pháp giảng dạy trực tuyến như thế nào, khi cô giáo giảng dạy cả nhà học sinh đều có thể dự học, tính hiệu quả, sự hợp tác của phụ huynh học sinh.

Về phía phụ huynh, học sinh thiếu thốn thiết bị học tập, nhiều người chưa quen với công nghệ thông tin,… hình dung ra rất nhiều khó khăn về học trực tuyến. Đặc biệt là sự băn khoăn lo lắng thực sự của giáo viên và nhà trường khi dạy những học sinh mới vào lớp 1, các con chưa một ngày đến trường, chưa một lần được gặp thầy, cô giáo, gặp bạn để được ngồi trên bộ bàn ghế mới ở trường.

Tháo gỡ những rào cản, khai mở cơ hội vàng từ dạy học trực tuyến - Hình 1

Nhiều địa phương đã và đang thực hiện dạy và học trực tuyến để phòng dịch Covid-19.

Sau một tháng, chúng ta có thể khẳng định toàn xã hội đã thừa nhận và bước đầu tin tưởng rằng có thể tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến thành công từ ngay với học sinh lớp 1, và các lớp học càng cao thì sẽ càng thuận lợi và hiệu quả hơn. Từ đó, xa hơn, sẽ rất thuận lợi để chúng ta thực hiện một xã hội học tập suốt đời ở mọi lúc, mọi nơi, mọi chương trình của mọi độ tuổi người học.

Video đang HOT

Sự cố gắng vượt bậc của đội ngũ giáo viên ở tất cả các môn học, bậc học và đặc biệt là tất cả các độ tuổi của giáo viên có thể học hỏi về công nghệ dạy học trực tuyến và thực hiện thành công. Họ đã tiếp cận công nghệ rất nhanh, sử dụng thành thạo và làm chủ được hình thức dạy học trực tuyến, mạnh dạn giảng dạy trước công chúng, trước sự chứng kiến của phụ huynh…, điều mà lâu nay rất nhiều giáo viên ngần ngại, nhất là giáo viên nhiều tuổi.

Khai mở cơ hội vàng

Việc cả thực hiện dạy học trực tuyến trên cả nước trong thời gian qua đã mở ra khả năng sau này có lúc cần chuyển đổi giữa hai hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến đối với từng loại nội dung chương trình, hay khi điều kiện thời tiết bất thường, mưa bão, lũ lụt, rét độc, rét hại; tiến tới chỉ sử dụng bản mềm đối với tất cả tài liệu phục vụ việc dạy học.

Ngoài ra, giáo viên có thể tổ chức các buổi dạy trực tuyến ngoài giờ cho nhóm học sinh tiếp thu bài trên lớp kém, không theo kịp các bạn, hay bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho nhóm học sinh giỏi yêu thích môn học nào đó, giúp các em định hướng phân luồng sớm.

Bên cạnh đó, việc kết nối trực tiếp với phụ huynh để thông báo tình hình học tập hay phối hợp xử lý các sự việc bất thường của học sinh diễn ra trên lớp bằng hình thức trực tuyến sẽ thuận lợi hơn, giáo viên đỡ phải đi lại, tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn giao thông.

Tháo gỡ những rào cản, khai mở cơ hội vàng từ dạy học trực tuyến - Hình 2

Các giáo viên đã tiếp cận công nghệ rất nhanh, sử dụng thành thạo và làm chủ được hình thức dạy học trực tuyến.

Dạy học trực tuyến tạo cơ hội để giáo viên tiếp cận trực tiếp cán bộ quản lý cấp cao, các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài nước thông qua các buổi bồi dưỡng, tập huấn, hội thảo trực tuyến, việc lâu nay không dễ thực hiện.

Trong khi đó, học sinh đã thích ứng rất nhanh, nhiều em rất thích cách học này, nhất là những em học lực từ khá trở lên. Đây là cơ hội để các em chủ động tiếp cận với thiết bị hỗ trợ học tập, như điện thoại, iPad, máy tính,… dần hình thành cho các em một tâm thế, khả năng học tập trên thế giới phẳng.

Việc học trực tuyến giúp các em hình thành các kỹ năng để khai thác nguồn tri thức vô tận trên thế giới phẳng. Học sinh có cơ hội học ngoại ngữ với người bản địa, còn sinh viên có thể cùng lúc theo nhiều chương trình đào tạo của nhiều trường trên thế giới. Đây cũng là sự chuẩn bị để sau này các em có thể tìm việc làm trực tuyến.

Phụ huynh cũng đã vào cuộc một cách nhanh chóng, tích cực. Có lẽ chưa bao giờ các thế hệ phụ huynh có thể theo sát quá trình học tập của con và dạy của thầy cô như vậy. Học trực tuyến là cơ hội để bố mẹ đồng hành cùng con, nắm bắt được khả năng tiếp thu bài của con mình so với các bạn trong lớp. Cũng từ đó, phụ huynh nắm được một phần công việc và sự vất vả của thầy cô giáo, phần nào có sự chia sẻ thông cảm và phối hợp với thầy cô giáo, với nhà trường tốt hơn.

Thông qua việc dạy và học trực tuyến, các bậc phụ huynh cùng được ôn lại, học mới một số kiến thức hay học hỏi phần nào kinh nghiệm giảng dạy từ thầy cô để có thể bày cho con học hàng ngày. Phụ huynh sẽ nhận thấy sự cần thiết phải đầu tư mua sắm, hướng dẫn, giám sát và quản lý mục tiêu sử dụng thiết bị học tập cho con. Với niềm tin có được từ hiệu quả học tập trực tuyến dịp này, phụ huynh sẽ mạnh dạn đồng hành cùng con học các chương trình trực tuyến khác.

Về phía các cấp quản lý, kết quả bước đầu đã tạo sự tự tin để tiếp tục nghiên cứu phát huy hiệu quả hơn về mọi mặt hình thức dạy học trực tuyến, từ đó có bước tiến sâu rộng về thay đổi hình thức dạy học trong tương lai gần.

Dạy và học trực tuyến có thể vượt qua rào cản khoảng cách địa lý, thế hệ,… và ngay cả rào cản ngôn ngữ (dịch tự động bằng trí tuệ nhân tạo), tối ưu hóa tần suất khai thác từ một tài liệu học tập nào đó cho số lượng học viên rất lớn, những kiến thức mới được cập nhật đến người học rất nhanh, giảm được rất nhiều chi phí so với dạy học trực tiếp, góp phần bảo vệ môi trường khi đi lại ít, sử dụng giấy bút ít, tần suất tập hợp đông người giảm.

Đó là cơ hội để nâng cấp cơ sở hạ tầng truyền thông, phát triển ngành công nghệ truyền thông, thiết bị nghe nhìn. Việc chuyển nhiều công việc sang hình thức trực tuyến sẽ giúp giảm chi phí, giảm nhân công và đẩy nhanh tốc độ xử lý.

Trong tương lai gần, chúng ta cần phải tổ chức đánh giá kết quả học tập, thi cử độc lập ở các trung tâm khảo sát đánh giá chất lượng giáo dục uy tín.

Có thể nói, những thành công bước đầu của hình thức dạy học trực tuyến trên diện rộng đợt này đã mở ra cho chúng ta cơ hội vàng vận dụng, khai thác nền tảng công nghệ vào lĩnh vực giáo dục một cách quyết liệt hơn, sâu rộng hơn. Đây chính là cơ hội để chúng ta sẵn sàng để học tập mọi lúc, mọi nơi, học suốt đời,…

Đây là cơ hội vàng để học sinh, sinh viên và mọi người dân Việt Nam có thể tiếp cận rộng nhất, nhiều nhất, nhanh nhất, mới nhất, rẻ nhất… mọi kiến thức thành quả khoa học trên toàn thế giới. Đây cũng là cơ hội để mỗi gia đình chúng ta dễ dàng xây dựng môi trường học tập tại gia vui vẻ; mỗi tiết học, ở lớp học, ở trường hào hứng, thú vị,… góp phần xây dựng những ngôi trường thật sự hạnh phúc. Có như vậy chúng ta mới bắt kịp các nước phát triển trong thời kỳ hội nhập.

Chúng ta đã vượt qua nhiều rào cản, bất cập nhưng vẫn còn tồn tại những khó khăn nhất định khi dạy học trực tuyến. Ngành giáo dục cần nghiên cứu điều chỉnh để tìm những giải pháp tốt hơn.

Học sinh cần tiếp tục học hỏi để thành thạo cách sử dụng thiết bị và thích ứng hơn với cách học này. Trong khi đó, phụ huynh cũng cần có mức độ quan tâm hỗ trợ ở mức độ phù hợp, không nên can thiệp sâu vào khi con đang học, không nên bức xúc khi con chưa hiểu bài.

Phan Thiết lùi thời gian nhập học bậc mầm non, tiểu học đến ngày 18-10

Tiếp tục tổ chức triển khai hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Ngày 4-10, tin từ UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, ông Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ký văn bản gởi phòng Giáo dục và Đào tạo và hiệu trưởng các trường học trực thuộc thành phố.

Phan Thiết lùi thời gian nhập học bậc mầm non, tiểu học đến ngày 18-10 - Hình 1


Học sinh Bình Thuận nhận học bổng do Công ty 5 Sao và PLO phối hợp trao vào năm 2020.

Theo đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, một số phường, xã trên địa bàn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Hiệu trưởng các trường học trực thuộc thành phố tiếp tục tổ chức triển khai hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị.

Rà soát, nắm chắc số học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có các phương tiện phục vụ cho việc học trực tuyến; phải có hình thức dạy học khác, đảm bảo tất cả học sinh phải được học tập, phải nắm được những kiến thức cơ bản của từng môn học, lớp học. Đồng thời, xây dựng kế hoạch dạy học tích cực khi học sinh đến trường học trực tiếp.

Chủ động trong việc tổ chức và triển khai các hình thức dạy học; ưu tiên tập trung trang thiết bị, máy móc hiện có của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên trong việc tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác.

Tiếp tục lùi thời gian nhập học của trẻ mầm non, mẫu giáo và học sinh tiểu học đến ngày 18-10. Các trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung, làm chợ dã chiến, sau khi hoàn thành nhiệm vụ được bàn giao lại thì Hiệu trưởng chủ động liên hệ với cơ sở y tế để phối hợp vệ sinh, khử trùng, diệt khuẩn đúng quy định nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh khi trở lại trường.

Giao Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chịu trách nhiệm theo dõi diễn biến tình hình chung của các trường học và hoạt động dạy học trực tuyến của các trường trung học cơ sở; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo xử lý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ
17:05:49 28/10/2021
Phiên âm tên nước ngoài trong sách giáo khoa làm khó cả giáo viên
12:03:55 28/10/2021
Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online
17:02:23 27/10/2021
Học sinh vẽ chú chó đang bay trên bầu trời bị giáo viên yêu cầu vẽ lại, phụ huynh có cách xử trí thông minh ai nấy đều thán phục
10:05:22 28/10/2021
Xin đừng "trăm sự nhờ cô"…
11:39:54 27/10/2021
Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng QS Stars TM 4 sao
06:45:16 27/10/2021
Cặp song sinh nghèo học giỏi và ước mơ làm cô giáo
15:42:13 28/10/2021
Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh
07:09:23 27/10/2021
Bộ GD-ĐT nói gì về kiểm soát học sinh khi kiểm tra trực tuyến?
07:43:19 27/10/2021
Nghề quản trị nhà hàng sẽ "sống" sao sau đại dịch Covid-19?
08:00:08 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Hung thủ vụ đánh ghen bằng xẻng ở Đồng Nai nở nụ cười ám ảnh lúc bị bắt, nhìn sang nạn nhân biến dạng mà rùng mình
21:53:24 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021

Tin mới nhất

Tạo hứng thú khi dạy học thể dục online

21:03:19 28/10/2021
Cùng với môn học văn hóa khác, môn Giáo dục thể chất được các nhà trường ở Long An triển khai dạy học online để phòng chống dịch Covid-19. 

ĐH Thương mại xây dựng 9 chương trình đào tạo mới

20:48:33 28/10/2021
Ngày 28/10, Trường ĐH Thương mại tổ chức hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo.

Giúp học sinh vùng sâu, vùng xa tự tin đến trường

20:45:59 28/10/2021
Năm học 2021-2022, tỉnh Kon Tum có trên 92.000 học sinh là người dân tộc thiểu số.

Linh hoạt bù đắp kiến thức cho học sinh Hà Tĩnh trở về từ vùng dịch

20:43:30 28/10/2021
Hơn 1.600 học sinh Hà Tĩnh mắc kẹt tại các tỉnh, thành do dịch COVID-19 đã trở về quê an toàn. Các trường học đang khẩn trương triển khai việc dạy học nhằm bù đắp kiến thức cho các em.

Học sinh lớp 12 tiêm vắc xin: 'Rất nhớ bạn, muốn sớm được đến trường'

18:26:43 28/10/2021
Muốn sớm được đến trường là cảm xúc của những học sinh lớp 12 tại TP.HCM trong những ngày tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bí quyết giúp thủ khoa Ngoại thương tốt nghiệp điểm tuyệt đối

15:08:11 28/10/2021
Tốt nghiệp thủ khoa với điểm 4.0/4.0 và giành học bổng xuất sắc tất cả kỳ học, Minh Hòa cho rằng, cần biết cách tạo ra ưu thế cho chình mình so với sinh viên khác.

Loay hoay gỡ nút thắt đào tạo liên thông

14:56:21 28/10/2021
Xung quanh việc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) có chủ trương triển khai Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng (CĐ) cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), nhiều ý kiến cho rằng đề án này sẽ tạo ra nguồn nhân lự...

Thầy A Mik ngồi xe lăn “thắp lửa” tương lai

13:54:14 28/10/2021
Dù bị khiếm khuyết đôi chân, phải di chuyển bằng xe lăn nhưng thầy A Mik vẫn cố gắng vượt lên số phận để trở thành một giáo viên thắp lửa cho học trò nghèo. 

ILA tiếp thêm tự tin cho học sinh chinh phục mọi ngành nghề tương lai

12:36:19 28/10/2021
Phương pháp tư duy thế kỷ 21 và học qua dự án của ILA giúp học sinh tự tin đón đầu, thích nghi và tạo ra những thay đổi tích cực trong tương lai, chinh phục mọi nghề nghiệp.

Hậu COVID-19, trường nghề “đỏ mắt” tìm thí sinh

11:40:59 28/10/2021
Không tuyển đủ lớp, một số trường nghề phải tính đến phương án tư vấn cho thí sinh đổi ngành, tìm mọi cách để lôi kéo thí sinh.

Thủ khoa học sinh giỏi toán quốc gia 2021 nỗ lực vượt qua nỗi sợ Covid-19

11:26:35 28/10/2021
Vừa lo sợ bị nhiễm bệnh, lo sợ khu vực nhà ở bị phong tỏa không được dự thi nhưng chúng em đã vươn lên, nỗ lực hết sức mình để giành lấy mục tiêu cuối cùng.

Đào tạo nhân lực báo chí "vững như kiềng 3 chân" trong tình hình mới

11:02:13 28/10/2021
Nhà báo Lê Hải Quang, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng, cần đào tạo nhân lực báo chí thời đại mới bằng 3 chữ K, bao gồm: Kiến thức - Kỹ năng - Kỹ thuật và công nghệ.

Điểm số có phải là "Chìa khóa thành công" duy nhất trong thế kỷ 21?

11:02:10 28/10/2021
Nhiều phụ huynh thường đặt kỳ vọng lớn vào điểm số của con, coi đây là chỉ số rõ ràng nhất đánh giá năng lực, khả năng thành công của một đứa trẻ trong tương lai.

Cách giúp trẻ phát triển toàn diện

10:47:28 28/10/2021
Trẻ cần có các hoạt động ngoại khóa, kết nối, giao lưu và bày tỏ cảm xúc để phát triển toàn diện, từ học thuật tới kết nối xã hội hay cá tính.

Trường Đại học USTH khai giảng năm học mới

10:44:51 28/10/2021
Ngày 27/10/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 chào đón gần 800 tân sinh viên, học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh.

Không còn học phí thấp, sinh viên chọn trường theo tiêu chí nào?

10:28:38 28/10/2021
Khi các trường ĐH công lập chuyển sang tự chủ, học phí trường ĐH công lập sẽ ngang ngửa các trường tư thục.

Giúp phân luồng học sinh, nâng cao chất lượng lao động

06:24:35 28/10/2021
Thông tin Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thí điểm đào tạo nghề cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở 10 ngành nghề chất lượng cao được xem là thông tin tích cực của giáo dục nghề nghiệp.

TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022

06:24:24 28/10/2021
Trong các ngày 25 và 26/10, Phòng Giáo dục & Đào tạo TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thị xã dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022.

Cà Mau: Dạy và học trực tiếp đảm bảo an toàn, chất lượng

06:22:41 28/10/2021
Hiện tại, 18 trường ở Cà Mau tổ chức dạy và học trực tiếp đều thuộc địa bàn vùng xanh đảm bảo được điều kiện an toàn.

Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa Trường Cao đẳng Nguyễn Du phát triển xứng tầm

06:22:32 28/10/2021
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị Trường Cao đẳng Nguyễn Du phải năng động, sáng tạo, nắm bắt nhu cầu của xã hội để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa trường phát triển xứng tầm.

Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều thiếu giáo viên, cần cơ chế đặc thù để gỡ khó

05:19:11 28/10/2021
Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều gặp khó khăn do thiếu giáo viên - một bất cập trong công tác giáo dục của tỉnh từ nhiều năm qua.

Thời gian làm việc của giảng viên: Phát huy quyền tự chủ

21:19:38 27/10/2021
Các chuyên gia, nhà khoa học hoan nghênh đề xuất giảng viên có chức danh GS, PGS và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở GD đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu. 

Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh

20:41:04 27/10/2021
Học trực tuyến, học sinh tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử. Làm thế nào để các em duy trì được thói quen đọc sách, tiếp cận với tri thức là nỗ lực của nhiều thầy cô giáo. 

Bức thư từ trường tiểu học Mỹ khiến người cha là tiến sĩ bất ngờ

20:33:22 27/10/2021
Là tiến sĩ người Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ, khi quan sát việc học của con, ông Huang Quanyu nhận ra nhiều điểm khác biệt giữa nền giáo dục ở 2 quốc gia này, đặc biệt là trong môn toán.

Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp

20:29:41 27/10/2021
Sáng 27/10, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. 

Chủ nhân huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế mong thành sinh viên năng động

20:26:44 27/10/2021
Phan Hữu An có một niềm yêu thích tự nhiên với môn Toán học, đây là động lực để em tự tin tìm hiểu và dành nhiều thời gian cho môn học này. 

Có thể bạn quan tâm

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý

Sáng tạo

03:03:08 29/10/2021
Bên cạnh việc xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng, tiện ích sinh hoạt, thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng cần được xem xét để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Biến thể Delta có khả năng hãm đà tăng trưởng Mỹ

Thế giới

02:20:18 29/10/2021
Nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong hơn một năm vào quý III vì biến thể Delta.

Quản lý cấp cao bỏ Google về Việt Nam khởi nghiệp

Đời sống

02:14:12 29/10/2021
30 tuổi, Huy Nguyễn trở thành một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Google, nhưng quyết định rời thung lũng Silicon về Việt Nam khởi nghiệp blockchain.

Công ty Facebook đổi tên thành Meta

Thế giới số

02:09:22 29/10/2021
Mạng xã hội Facebook, Instagram sẽ trở thành những sản phẩm thuộc công ty Meta, tương tự cách Google làm khi lập ra Alphabet.

Vũ Khắc Tiệp bất thình lình va chạm tình cảm với Ngọc Trinh, nhìn mặt "nữ hoàng nội y" thấy ngay phản ứng?

Sao việt

01:27:47 29/10/2021
Ui chèn, sao biểu cảm của Ngọc Trinh không giống mọi khi thế kia.

YG phủ nhận tin Lisa tham dự sự kiện 70 tỷ tại Thái Lan: Fan không đòi công bằng mà khen ngợi công ty, bị netizen chê "tiêu chuẩn kép"

Nhạc quốc tế

01:03:53 29/10/2021
Những ngày vừa qua, truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin về việc Lisa (BLACKPINK) sẽ tham gia một sự kiện tại quê nhà nhân dịp đón năm mới 2022.

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

Du lịch

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!