Tháo gỡ “điểm gây tắc nghẽn” trong một số vụ án tham nhũng, kinh tế

Quy chế phối hợp trong công tác giám định tư pháp sắp được Bộ Tư pháp , Bộ Công an , Bộ Quốc phòng , VKSND Tối cao , TAND Tối cao ký kết kỳ vọng sẽ giúp tháo gỡ “điểm gây tắc nghẽn” trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử nhiều vụ án, nhất là án về tham nhũng, kinh tế.

Tháo gỡ điểm gây tắc nghẽn trong một số vụ án tham nhũng, kinh tế - Hình 1

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long chủ trì cuộc họp (Ảnh: T.K)

Tại cuộc họp về dự thảo Quy chế phối hợp trong công tác giám định tư pháp chiều qua (13/12), bà Đỗ Hoàng Yến – Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) cho biết, nhiều vướng mắc, khó khăn trong tổ chức, hoạt động, quản lý giám định tư pháp chưa được kịp thời thông tin, phối hợp giải quyết đã làm hạn chế hiệu quả hoạt động, chưa đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động tố tụng nói chung, đặc biệt là hoạt động chỉ đạo, giải quyết các vụ án tham nhũng , kinh tế trong thời gian vừa qua.

“Trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, nhất là án về tham nhũng, kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giám định tư pháp trong quá trình trưng cầu, đánh giá, sử dụng kết luận giám định; thậm chí còn bị cho là gây tắc nghẽn một số vụ án”- bà Yến nói.

Chính vì thế, Điều 6 dự thảo Quy chế quy định phối hợp trong công tác giám định tư pháp đã nhấn mạnh trách nhiệm của các cơ quan phối hợp trong việc giải quyết các vướng mắc, khó khăn về giám định tư pháp trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tương ứng của mỗi cơ quan phối hợp.

Theo đó, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, TAND Tối cao, VKSND Tối cao chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, các bộ ngành cơ quan tiếp nhận trưng cầu, thực hiện giám định và tổ chức họp liên ngành giải quyết vướng mắc, khó khăn về giám định tư pháp. Chậm nhất là 5 ngày làm việc trước khi tổ chức họp liên ngành, cơ quan chủ trì phải gửi giấy mời, các tài liệu liên quan đến cơ quan nghiên cứu hoặc cử cán bộ tham gia.

Trường hợp các đơn vị chuyên môn thuộc cơ quan phối hợp không thống nhất được hướng giải quyết khó khăn, vướng mắc về giám định tư pháp thì phải báo cáo ngay lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, TAND Tối cao, VKSND Tối cao để thống nhất ý kiến.

Video đang HOT

Định kỳ 6 tháng và hằng năm, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, VKSND Tối cao, TAND Tối cao tổ chức họp giao ban lãnh đạo để thông tin, trao đổi và thống nhất ý kiến về các vấn đề giám định tư pháp trong hoạt động điều tra, truy tố và xét xử.

VKSND Tối cao chỉ đạo thực hiện việc thống kê về giám định tư pháp trong giai đoạn truy tố vụ án hình sự trong hệ thống viện kiểm sát các cấp và chịu trách nhiệm đối chiếu, tổng hợp số liệu thống kê về giám định tư pháp trong tố tụng hình sự của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, TAND Tối cao trên phạm vi toàn quốc và cung cấp cho Bộ Tư pháp phục vụ quản lý giám định tư pháp.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) khẳng định yêu cầu giám định tư pháp hiện nay rất lớn nhưng ngân sách và thiết bị phục vụ công tác giám định hết sức khó khăn.

“Tới đây có những vụ án triển khai chưa biết biện pháp kết luận giám định bằng cách nào. Có những vụ án chúng tôi trưng cầu giám định 3 tháng rưỡi mới có trả lời”- ông Ngọc dẫn ra khó khăn.

Trước những góp ý của đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, VKSND Tối cao, bà Đỗ Hoàng Yến hứa sẽ tiến hành rà soát lại dự thảo quy chế này. “Hiện nay đang thiếu quy trình, quy chuẩn nhưng quy trình, quy chuẩn trong các lĩnh vực như xây dựng, tài chính, ngân hàng, y tế, công thương, thuế, dược, tài nguyên- môi trường là không có. Các cơ quan thiếu quy trình, quy chuẩn không nằm trong phạm vi của quy chế này. Quy chế này không giải quyết được tất cả các vấn đề, chỉ tập trung vào một số thôi”- bà Yến lý giải.

Kết thúc cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đề nghị rà soát toàn bộ quy chế một cách kỹ lưỡng để tránh sự trùng lắp với các thông tư do các bộ ngành đang làm. “Cố gắng để ký thông qua quy chế này vào cuối tháng 12/2017 hoặc đầu tháng 1/2018 thì rất tốt để giải quyết công việc”- ông Long nhấn mạnh.

Thế Kha

Theo Dantri

Người bị oan sai có yêu cầu mới được xin lỗi là vô lý!

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học thuộc VKSND Tối cao đặt ra vấn đề, khi phát hiện vụ việc oan sai, công khai xin lỗi là trách nhiệm phải làm, không thể phụ thuộc vào việc người bị oan có yêu cầu hay không yêu cầu.

Người bị oan sai có yêu cầu mới được xin lỗi là vô lý! - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Thủy - Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, VKSND Tối cao phát biểu tại buổi thảo luận (Ảnh: Quochoi.vn)

Chiều 11/11, thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự thảo Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn) khẳng định, ai cũng day dứt mỗi khi nhận tin "lại có một người bị oan sai" và không yên lòng khi theo dõi quá trình giải quyết bồi thường.

"Hậu quả của những vụ án oan sai gây ra đều rất nghiêm trọng: Ông Trần Văn Thêm ở tỉnh Bắc Ninh mang bản án oan suốt 46 năm, ông Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận) cùng lúc chịu hai bản án oan, ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang) ngồi tù oan 10 năm trời. Qua theo dõi, chúng tôi rất mừng và cảm nhận được thái độ cầu thị của cơ quan tố tụng khi giải quyết các vụ việc này nhưng việc giải quyết bồi thường oan còn nhiều điều đáng suy nghĩ"- bà Thủy nói.

Vị đại biểu là Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học thuộc VKSND Tối cao cho rằng, xin lỗi công khai người bị oan là một khâu trong giải quyết yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên dự thảo Luật Trách nhiệm bồi thường nhà nước lại đặt ra quy định, nếu người bị oan có yêu cầu bồi thường thì thủ tục xin lỗi công khai mới diễn ra, còn không yêu cầu thì thủ tục công khai xin lỗi không diễn ra.

Đây là điều vô lý, bởi công khai xin lỗi là trách nhiệm phải làm, không thể phụ thuộc vào việc người bị oan có yêu cầu hay không yêu cầu.

"Việc xin lỗi người bị oan mang tính hình thức như thời gian qua là do luật. Thời gian giam oan 4 năm nhưng xin lỗi chỉ 5 phút khiến người bị oan bật khóc ngay khi chủ tọa tuyên bố kết thúc buổi lễ"- bà Thủy nêu thực tế.

Người bị oan sai có yêu cầu mới được xin lỗi là vô lý! - Hình 2

Ông Nguyễn Mai Bộ - Phó chánh án Tòa án Quân sự Trung ương (Ảnh: Quochoi.vn)

Chung quan điểm, đại biểu Nguyễn Mai Bộ (An Giang) đánh giá, dự thảo luật còn nặng về bồi thường trong tố tụng và thi hành án, hạn chế rất nhiều việc bồi thường của cơ quan quản lý hành chính.

Ông Bộ dẫn chứng, cố ý chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính của cán bộ công chức chính là hành vi nhũng nhiễu, tham nhũng, cửa quyền và gây ra nhiều thiệt hại cho người dân nhưng lại không có quy định buộc họ bồi thường. Tuy nhiên, nếu người dân chậm trễ đóng thuế có thể bị xem xét phạt tội trốn thuế. "Tại sao trong quan hệ nhà nước với công dân thì nhà nước không bồi thường khi giải quyết chậm trễ thủ tục hành chính, còn công dân thì lại bị coi là tội phạm trốn thuế như vậy?. Tôi đề nghị sửa lại việc này bởi nếu liêm chính thì phải bồi thường cho người dân do hậu quả mình gây ra"- ông Bộ thẳng thắn.

Trong khi đó, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đặt vấn đề tại sao không tính tới việc bồi thường cho những người dân thiệt mạng hoặc tàn tật vì công tác quản lý đô thị yếu kém, như đi đường ban đêm bị thụt xuống hố ga, trẻ em bị nước cuốn vào cống thoát nước, cây đổ đè lên người...

"Trong các trường hợp đó không có quyết định hành chính, quyết định tư pháp hay hoạt động của người thi hành công vụ. Do đó Nhà nước phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại của công dân, trừ trường hợp người thiệt hại có lỗi hoặc do người khác gây ra. Nếu chỉ gói gọn trong lĩnh vực thi hành công vụ mới bồi thường thì chưa thể hiện trách nhiệm của Nhà nước với người dân"- đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm.

Phúc đáp các ý kiến của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long nhấn mạnh đây là luật về quy trình thủ tục, cách tính thiệt hại, thời gian... chứ không phải luật nội dung nên không nói tới đúng sai của các hành vi trong thi hành công vụ, không xác định các loại tài sản, không xác định được tại sao lại oan, tại sao lại sai...

"Trong chuyện thụt hố ga hay cây đổ chết người,... thì trách nhiệm của cơ quan nhà nước tới đâu phải chứng minh được quan hệ trực tiếp, không thuộc trách nhiệm, phạm vi của luật này mà phải chuyển qua bồi thường dân sự"- ông Long nói.

Đối với những băn khoăn về việc người bị oan phải chủ động đề nghị mới có buổi tổ chức xin lỗi công khai, Bộ trưởng Long cho rằng trong cách tiếp cận gốc rễ luật này thì quyền và nghĩa vụ có thể thông qua thương lượng. Thông qua thương lượng thì người có quyền phải thực hiện quyền của mình, nếu không thì "không có cái bắt đầu". Tổng kết thực hiện Luật Trách nhiệm bồi thường nhà nước cho thấy có hơn 80% các vụ việc được giải quyết được bằng thương lượng.

Tuy vậy, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định cơ quan soạn thảo sẽ tiếp thu các ý kiến của đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo luật này tốt hơn.

Thế Kha

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh
16:20:44 05/08/2021
Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch
10:42:26 05/08/2021
Nóng: Bắt 2 nghi phạm cướp xe của nữ lao công ở Hà Nội
14:18:30 05/08/2021
Bé trai bị đánh đập dã man, người cha phải cầu cứu Tổng đài bảo vệ trẻ em
15:04:18 05/08/2021
"Cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi đối mặt nhiều tình tiết tăng nặng
16:22:29 05/08/2021
Ngỡ hàng xóm nuôi lợn, công an bắt mới vỡ lẽ toàn "chúa sơn lâm"
11:37:54 05/08/2021
Tổ chức đám giỗ làm lây lan nCoV
01:40:11 06/08/2021
Nuôi nhốt trái phép 17 con hổ trưởng thành trong nhà dân ở Nghệ An
11:26:01 04/08/2021
Hà Nội: Lời khai kẻ cầm đầu vụ cướp xe máy của nữ lao công
22:07:49 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Dân mạng chửi sấp mặt luật sư giúp Ngô Diệc Phàm thắng 12 vụ kiện
06:31:05 06/08/2021
Đàm Thu Trang 'ghen ra mặt' khi Suchin dám 'ôm chồng mẹ ngủ'
06:33:20 06/08/2021
Nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi: Có gì ăn nấy, sống 'nghèo mà vui'
06:42:37 06/08/2021
Sáng 6/8, thêm 4.009 ca Covid-19, tổng số hơn 58.000 ca được điều trị khỏi
06:12:26 06/08/2021
Toàn cảnh giai đoạn Ngô Diệc Phàm bị bắt: Rò rỉ 1001 tình tiết vụ cưỡng hiếp, ma túy, Angela Baby - Phạm Băng Băng và 7 sao vạ lây
05:56:42 06/08/2021
Bố vợ lén vay con rể 100 triệu, tôi trách móc thì ông tức tối buông câu “sét đánh”
07:18:13 06/08/2021
Cuộc sống của dàn sao Việt ở Singapore
06:28:08 06/08/2021
Messi ngỡ ngàng khi phải rời Barca
08:09:21 06/08/2021
Điểm tên hàng loạt mẫu xe ôtô giảm giá "sốc" ngay tuần đầu tháng 8
07:13:49 06/08/2021
Tiết Cương: Tôi hối tiếc khi làm mất 250 triệu của Cát Tường
08:27:09 06/08/2021

Tin mới nhất

Bắt 3 đối tượng giết người do nghi ma chài

10:35:41 06/08/2021
Sau 72 giờ tích cực điều tra, đến ngày 5/8, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh gồm Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Văn Chấn đã làm rõ vụ giết người do m...

“Làm xiếc” trên xe máy, nam thanh niên bị phạt hơn 17 triệu đồng

10:32:58 06/08/2021
Công an TP Huế đã làm rõ nam thanh niên trong clip đăng tải trên mạng xã hội có hành vi điều khiển xe mô tô Sirius BKS 75F1-039.06 chạy trên đường phố TP Huế lạng lách, đánh võng, buông cả 2 tay gây nguy hiểm cho người tham gia giao thô...

Xử phạt nam thanh niên xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch trên Facebook

09:02:19 06/08/2021
Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa lập hồ sơ, xử phạt hành chính đối với N.D.A vì xúc phạm danh dự của lực lượng chức năng phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tung tin Công ty Coca-Cola có 18 F0, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

08:53:57 06/08/2021
Cơ quan chức năng xử phạt người phụ nữ ở huyện Thường Tín, Hà Nội đăng tin sai sự thật Công ty Coca-Cola có 18 F0 gây hoang mang dư luận.

Tin vui: Bắt được các đối tượng trong vụ cuỗm xe máy của cô lao công

22:26:10 05/08/2021
Ngày 5/8, theo báo An ninh Thủ đô, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm khẩn trương điều tra vụ án liên quan đến nữ công nhân vệ sinh môi t...

Thừa Thiên - Huế xử lý 17 xe ô tô và tài xế đưa người rời vùng dịch trái phép

20:42:18 05/08/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã phát hiện và lập biên bản vi phạm đồng thời đưa đi cách ly tập trung 17 xe và tài xế đưa người rời vùng dịch trái phép về địa phương trá hình chuyến xe nghĩa tình 0 đồng

Núp trong thùng xe chở hải sản để trốn vào Hải Phòng mà không thoát

19:49:04 05/08/2021
Một người đàn ông ở H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã núp trong xe tải chở hải sản hòng trốn vào TP.Hải Phòng.

Tụ tập trong tiệm game, công an đề nghị phạt 7 người 109 triệu đồng

19:43:18 05/08/2021
T. và 6 đối tượng khác tụ tập tại tiệm game của mình khi toàn tỉnh An Giang đang thực hiện cách ly xã hội nên bị lực lượng công an đề nghị xử phạt với tổng số tiền 109 triệu đồng.

Hà Nội: Nghi phạm còn lại vụ cướp xe máy của nữ lao công sa lưới

19:34:07 05/08/2021
Đối tượng còn lại trong vụ cướp tài sản của nữ công nhân môi trường Hà Nội đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tụ tập ăn nhậu, chốt cửa khi thấy công an, 4 người bị phạt 80 triệu đồng

19:22:32 05/08/2021
Ngày 5/8, UBND TP Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng của địa phương này vừa xử phạt 4 người tổ chức ăn nhậu, ca hát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sóc Trăng: Giãn cách xã hội, 9 người nhậu trong chòi hoang bị phạt 135 triệu đồng

18:52:34 05/08/2021
9 người ở Sóc Trăng tụ tập ăn nhậu trong lúc toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội bị cơ quan chức năng xử phạt 135 triệu đồng.

 4 đối tượng cướp xe máy nữ công nhân môi trường đã sa lưới

18:35:49 05/08/2021
Cơ quan chức năng đã bắt được 4 đối tượng trong vụ dàn cảnh, cướp xe của nữ công nhân môi trường hôm 03/08 tại phường Đại Mỗ.

Hà Nội: Giấu ma túy trong bánh mì, "ship" cho khách trong khu phong tỏa

14:48:02 05/08/2021
Quá trình tuần tra, cảnh sát phát hiện, bắt giữ một nam thanh niên vận chuyển ma túy giấu trong túi bánh mì, định tuồn vào cho đối tượng đang trong khu vực phong tỏa.

Tạm giữ 2 người đàn ông vận chuyển trái phép 120 con trâu qua Trung Quốc

14:35:37 05/08/2021
Công an tỉnh Cao Bằng vừa tạm giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép 120 con trâu sang Trung Quốc để bán kiếm lời.

Bắt tạm giam đối tượng dùng dao tự chế đâm cha dượng tử vong

10:37:38 05/08/2021
Sáng ngày 5/8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lương Văn Nhứt, về tội giết người.

Công an Hà Nội phát thông tin nhận dạng nhóm cướp xe của nữ lao công

08:58:22 05/08/2021
Qua trích xuất camera, cơ quan công an xác định đặc điểm nhận dạng của bốn đối tượng cướp xe máy của nữ công nhân môi trường.

Hải Phòng: Bắt thanh niên tung chiêu lừa mới khiến nhiều "con mồi" sập bẫy

08:47:58 05/08/2021
Lợi dụng việc mua bán qua mạng xã hội, chuyển tiền thanh toán qua internet banking, Hoàng Tuấn Long đã chiếm đoạt tiền của nhiều người ở TP Hải Phòng, Bắc Giang và Đà Nẵng.

Mâu thuẫn trong bữa trưa, chồng đâm vợ tử vong

08:35:10 05/08/2021
Trong lúc ăn cơm trưa, giữa Quân và vợ mình là chị Ô. đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Quân đã dùng dao bầu gắn túyp sắt đâm vào vùng bụng chị Ô. khiến nạn nhân tử vong.

Bạc Liêu: Đi câu giữa lúc giãn cách xã hội, 7 người bị phạt tổng cộng 14 triệu đồng

23:56:28 04/08/2021
Bất chấp toàn tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện giãn cách xã hội, 7 người rủ nhau đi câu cá giải khuây. Hậu quả, 7 người bị phạt 14 triệu đồng.

Tạm giữ 6 dân quân tự vệ 'dởm' cưỡng đoạt tài sản hàng loạt người đi đường

23:38:19 04/08/2021
Sau khi bàn bạc, 6 thanh thiếu niên mặc quần áo dân quân tự vệ, mang theo bộ đàm, dùi cui ra đường tìm người không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang,... để đe dọa, cưỡng đoạt tiền.

Kỷ luật 2 Phó Chủ tịch Hà Nội liên quan các vụ án của ông Nguyễn Đức Chung

22:59:49 04/08/2021
Ủy ban Kiểm tra TƯ cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng; khiển trách nguyên Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản, 2 Phó Chủ tịch đương nhiệm Nguyễn Mạnh Quyền, Hà Minh Hải...

Có thể bạn quan tâm

3 cách làm bông thiên lý xào tôm, xào trứng và xào mề gà đơn giản cực ngon

Ẩm thực

10:46:28 06/08/2021
Bông lý xào là một trong những món ăn quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn 3 món xào thơm ngon, cực đơn giản bao gồm bông thiên lý xào tôm, xào trứng và xào mề gà để chiêu đãi cả gia đìn...

Cô giáo dạy catwalk cho Đỗ Thị Hà 'gặp nạn' làn da, mong mọi người đừng xa lánh

Phong cách sao

10:45:20 06/08/2021
Nguyễn Đình Như Vân mới đăng story với icon mếu máo khi làn da của mình bị lột 1 mảng trắng xóa.

Lưu Thi Thi để tóc ngắn khiến Cnet chấn động vì kém sắc 

Sao châu á

10:44:22 06/08/2021
Gần đây, một số bức ảnh tạp chí mới nhất của Lưu Thi Thi được tung lên mạng. Chúng ngay lập tức khiến CĐM dậy sóng và trở thành chủ đề nóng hổi.

Campuchia đã tiêm ngừa COVID-19 cho 80% người trưởng thành

Thế giới

10:43:18 06/08/2021
Gần 8 triệu người trưởng thành ở Campuchia đã tiêm ít nhất một liều vắc xin ngừa COVID-19. Chính phủ nước này cũng đã cho phép bệnh viện ở Phnom Penh nhập vắc xin Pfizer và Moderna từ Mỹ để chích dịch vụ.

Muôn kiểu làm giàu độc đáo của các ông chủ Championship

Bên lề sân cỏ

10:42:31 06/08/2021
Cùng với Premier League, Championship (giải hạng Nhất Anh) là một trong hai giải đấu thu hút sự dõi theo từ đông đảo khán giả. Ở giải đấu này đang có những ông chủ kỳ lạ.

Tiến Linh không phải cách ly, tập luôn cùng đội tuyển

Bóng đá việt nam

10:39:51 06/08/2021
Tiền đạo Tiến Linh di chuyển từ TP HCM ra Hà Nội nhưng đã được VFF xin phép cơ quan chức năng cho tập luyện ngay cùng tuyển Việt Nam.

Tin câu “ở nhà chồng nuôi”, cô vợ chết ngất khi phát hiện sự thật bấy lâu

Tâm sự

10:37:22 06/08/2021
Tin lời chồng nghỉ việc ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái nhưng 3 năm sau cô gái nhận được là một sự thật phũ phàng.

'Hương vị tình thân' tập 79, Long đến nhà trọ tìm Nam sau clip đánh ghen

Phim việt

10:33:35 06/08/2021
Thấy Nam bị tung clip đánh ghen lên mạng mà không thể liên lạc với cô, Long đến tận nhà thuê tìm người yêu cũ trong Hương vị tình thân tập 79.

Giữa tin đồn hẹn hò Gin Tuấn Kiệt, Puka có chia sẻ gây chú ý về việc công khai tình yêu, thậm chí có cả chuyện kết hôn

Sao việt

10:32:12 06/08/2021
Trên phần hỏi đáp của Instagram, Puka đã trả lời 7749 thắc mắc của người hâm mộ về chuyện tình yêu, tình bạn.

Cảnh 4 ngư dân được cứu trên biển 

Clip hay

10:28:21 06/08/2021
Bốn ngư dân tàu cá Phú Yên bị chìm tàu, bám được vào thuyền thúng trôi tự do trên biển nhiều giờ.

Truy tìm người dương tính với SARS-CoV-2 trốn khỏi Bệnh viện Đồng Nai

Sự kiện nóng

10:26:29 06/08/2021
Tối 5/8, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng chức năng và Công an phường Tam Hòa truy tìm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vào chiều cùng ngày.

Dịch vụ cho thuê người béo tại Nhật Bản

Chuyện lạ

10:18:57 06/08/2021
Một dịch vụ mới của Nhật Bản đang thu hút sự chú ý khi cho phép cả cá nhân và công ty thuê người béo với giá 2.000 yen (18 USD) mỗi giờ.

Không dọn tủ lạnh trước khi về quê tránh dịch, cô gái "khóc thét" khi nhìn thấy cảnh tượng rợn người bên trong

Netizen

10:16:21 06/08/2021
Mặc dù được dân mạng khuyên vứt đi nhưng gia chủ đã quyết định làm 1 việc khiến ai nấy đề trầm trồ.

5 học bổng tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế

Học hành

10:14:55 06/08/2021
Giáo dục là một trong những lĩnh vực được chú trọng đầu tư, nâng cao thường xuyên cả quy mô và chất lượng tại Nga.

Sẽ ra sao nếu các loài động vật đều có tạo hình khối hộp vuông như Minecraft?

Game offline

10:08:27 06/08/2021
Đã bao giờ bạn hình dung về việc thế giới quanh ta bỗng nhiên trở thành những khối vuông như trong Minecraft chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay những bức hình dưới đây để thưởng thức trải nghiệm thị giác hết sức đặc biệt.