Thanh tra, kiểm tra chuyên môn cuối năm học như thế nào mà giáo viên ngao ngán?

Giáo viên vừa dạy, vừa tập huấn, vừa trong tâm thế đón đoàn kiểm tra cấp trên và kiểm tra chuyên đề nội bộ của nhà trường.

Thời điểm này, đa số các trường phổ thông đã và đang bước vào giai đoạn nước rút để ôn tập và kiểm tra học kỳ II cho học sinh, cộng với việc tập huấn mô-đun 3 của Chương trình giáo dục phổ thông mới nên công việc của giáo viên rất nhiều.

Tuy nhiên, những công việc thanh tra, kiểm tra chuyên môn cuối năm của sở, phòng giáo dục và nhà trường vẫn diễn ra bình thường theo kế hoạch.

Giáo viên vừa dạy, vừa tập huấn, vừa trong tâm thế đón đoàn kiểm tra cấp trên và kiểm tra chuyên đề nội bộ của nhà trường. Dù là công việc thường xuyên của ngành, của nhà trường nhưng việc kiểm tra cuối năm như năm học này khiến giáo viên rất mệt mỏi, áp lực.

Thanh tra, kiểm tra chuyên môn cuối năm học như thế nào mà giáo viên ngao ngán? - Hình 1

Thời điểm cuối năm học nên nhà trường và giáo viên có rất nhiều công việc – (Ảnh minh họa: Lã Tiến)

Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn cuối năm, trường nào cũng rục rịch chuẩn bị đón đoàn

Năm học nào cũng vậy, giáo viên các trường phổ thông luôn luôn phải nằm trong tâm thế đón đoàn kiểm tra chuyên môn của phòng (khối trường tiểu học , trung học cơ sở) của sở (khối trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên).

Năm thì cấp trên về đầu năm học, có năm cuối học kỳ I, nhưng cũng có năm về trường vào dịp cuối năm học. Nhưng mỗi khi chuẩn bị kiểm tra là cấp trên ban hành kế hoạch về các nhà trường.

Thời điểm sẽ được cấp trên ấn định trong một khoảng thời gian nhất định và đoàn về trường nào thì không bao giờ báo nhưng luôn nhắc các trường chuẩn bị tốt các loại kế hoạch, hồ sơ chuyên môn của nhà trường, của tổ chuyên môn và các bộ phận có liên quan để làm minh chứng cho các nội dung kiểm tra.

Thành phần đoàn thanh tra, kiểm tra là lãnh đạo phòng, sở và cùng với hàng chục thành viên hội đồng bộ môn được thành lập.

Khi nhận được kế hoạch của cấp trên là nhà trường thông báo đến các tổ chuyên môn và giáo viên toàn trường chuẩn bị chu đáo hồ sơ sổ sách. Những tin nhắn nội bộ liên tục nhắc nhở giáo viên chuẩn bị đầu đủ đồ dùng dạy học, giáo án khi lên lớp.

Các loại hồ sơ sổ sách thì nhanh chóng bổ sung để hoàn thành, cập nhật để hạn chế tối đa những sai sót. Bên cạnh đó là nhà trường gửi thời khóa biểu của giáo viên lên cấp trên.

Ngày sở hoặc phòng về trường là chỉ vào phòng hội động sư phạm công bố đoàn, nội dung kiểm tra chuyên môn nhà trường một cách nhanh chóng là các thành viên hội đồng bộ môn túa lên các lớp dự giờ theo thời khóa biểu mà nhà trường đã gửi đi trước đó.

Các thành viên là chuyên viên thì ở tại phòng hội đồng nhà trường kiểm tra hồ sơ sổ sách của nhà trường, tổ chuyên môn.

Các thành viên hội đồng bộ môn dự giờ giáo viên, khảo sát chất lượng học sinh, có khi còn phỏng vấn giáo viên, học sinh về việc dạy và học của nhà trường.

Sau đó, các thành viên hội đồng bộ môn sẽ làm việc riêng với tổ trưởng chuyên môn, lãnh đạo phòng hoặc sở sẽ làm việc riêng với pan giám hiệu nhà trường để nhận xét ưu điểm, hạn chế từng mảng kiểm tra.

Cuối cùng là thông báo kết luận của đoàn kiểm tra đến hội đồng nhà trường (chủ yếu là ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn, tổ chức đoàn thể).

Bên cạnh việc thanh, kiểm tra của phòng, sở thì mỗi giáo viên còn được nhà trường kiểm tra nội bộ ít nhất 2 chuyên đề/ năm học. Ngoài ra còn vô số những chuyên đề chung như: hồ sơ sổ sách; thực hiện quy chế chuyên môn; đổi mới phương pháp dạy học; dự giờ đột xuất…

Nên hạn chế thanh tra, kiểm tra vào dịp cuối năm học

Thực ra, công việc thanh tra, kiểm tra của ngành giáo dục cũng là một công việc thường xuyên nhằm giúp cho các đơn vị, cá nhân mỗi giáo viên có thể khắc phục được những hạn chế trong quá trình quản lý, công tác.

Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm học, nhất là một năm học mà ngành giáo dục đang ráo riết triển khai tập huấn trực tuyến chương trình giáo dục phổ thông 2018 với rất nhiều phần công việc khác nhau.

Bên cạnh đó, giáo viên cũng liên tục phải tập huấn trực tiếp về rất nhiều mảng liên quan đến chuyên môn và công tác chủ nhiệm. Rồi họp hành để góp ý, lựa chọn sách giáo khoa cũng mất rất nhiều thời gian.

Những công việc giảng dạy trên lớp, chấm bài, vào điểm, nhận xét vào sổ theo dõi của học sinh vẫn diến ra bình thường…

Nhiều công việc cộng lại trong một thời điểm, lại thêm tâm lý đón đoàn kiểm tra của cấp trên về trường hoặc cá nhân một số thầy cô giáo nằm trong kế hoạch kiểm tra nội bộ của nhà trường cũng mất thêm rất nhiều thời gian…

Nhưng, thực tế thì việc kiểm tra chủ yếu cũng chỉ dừng lại ở phần hồ sơ sổ sách là nhiều. Cấp trên về kiểm tra nhà trường vẫn tìm xem nhà trường thiếu kế hoạch nào, công tác quản lý tổ chuyên môn, giáo viên ra sao .

Hội đồng bộ môn thì lật kế hoạch của tổ chuyên môn xem thực hiện trong năm được bao nhiêu chuyên đề, mỗi tháng có họp chuyên môn 2 lần theo quy định không. Trong các buổi họp chuyên môn có triển khai các văn bản mới, có thảo luận chuyên môn hay chỉ triển khai công tác hành chính.

Việc dự giờ giáo viên cũng chỉ dừng lại xem giáo viên có đảm bảo 5 hoạt động lên lớp (theo VNEN) hay không. Nếu thiếu thì góp ý, ghi biên bản…

Việc kiểm tra nội bộ của nhà trường cũng quanh đi, quẩn lại có một số hồ sơ sổ sách. Giáo án soạn có đủ số tiết, các hoạt động có thể hiện rõ hay không. Bài kiểm tra của học trò có được giáo viên nhận xét vào hay không….

Thực ra nó chỉ mang tính hình thức, chẳng có thể thúc đẩy chất lượng chuyên môn được bao nhiêu nhưng nó lại tạo ra những áp lực không cần thiết cho các nhà trường và giáo viên đứng lớp vào thời điểm cuối năm học.

Thiết nghĩ, nếu cấp trên, nếu nhà trường muốn kiểm tra thì hãy nên thực hiện vào những thời điểm thích hợp, lúc mà giáo viên không nhiều công việc như thời điểm cuối năm như năm học này.

Việc thanh tra, kiểm tra cũng cần hướng tới chất lượng, không quá nặng nề về hồ sơ sổ sách vô bổ và cũng chẳng cần báo trước làm gì bởi nó tạo áp lực cho giáo viên mà thực tế không hiệu quả.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Giáo viên vất vả với yêu cầu minh chứng của Bộ GD-ĐT: 'Không rõ để làm gì'

Thời gian vừa qua, không ít giáo viên vừa lo dạy học vừa nhao nhác tìm minh chứng để được truy cập vào hệ thống tập huấn giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT đang triển khai việc tập huấn trực tuyến cho giáo viên, mỗi giáo viên được cấp một tài khoản riêng và được yêu cầu cập nhật kết quả đánh giá và tải minh chứng chuẩn nghề nghiệp năm học 2019-2020 lên phần mềm trực tuyến.

Khi tập huấn module 1, giáo viên được yêu cầu cập nhật nhiều thông tin cá nhân lên tài khoản của mình ở phần mềm tập huấn trực tuyến của Bộ. Trong đó, có cập nhật kết quả tự đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên năm học 2019-2020. Sau khi tập huấn xong module 1 và module 2, để mở module 3, giáo viên được yêu cầu tập hợp minh chứng cho 15 tiêu chí và tải lên phần mềm.

Thời hạn cuối cùng phải tập huấn xong module 3 (phương pháp kiểm tra đánh giá học sinh chương trình giáo dục mới) đối với giáo viên diện đại trà theo hình thức trực tuyến dự kiến là cuối tháng 3 này.

Giáo viên loay hoay tìm minh chứng

Với một số tiêu chí, để minh chứng, giáo viên thường chụp các biên bản họp tổ đánh giá - phân loại giáo viên, kế hoạch dạy học, sổ chủ nhiệm, kết quả học tập - rèn luyện của học sinh, biên bản họp phụ huynh, kế hoạch dạy học, bảng điểm học sinh... rồi tải lên phần mềm.

Bên cạnh đó, với các tiêu chí liên quan đến bằng cấp, chứng chỉ thì giáo viên chỉ cần chụp ảnh và đưa lên. Tuy nhiên, một số tiêu chí liên quan tiêu chuẩn nghề nghiệp rất chung chung khiến việc tìm minh chứng khá khó khăn.

Giáo viên vất vả với yêu cầu minh chứng của Bộ GD-ĐT: Không rõ để làm gì - Hình 1

Vừa lo dạy học, giáo viên vừa lo tìm minh chứng để được tập huấn trực tuyến

Theo một số giáo viên thì có những tiêu chí, giáo viên bộ môn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm minh chứng hơn giáo viên chủ nhiệm.

"Với một số tiêu chí có tính chất định tính, các giáo viên chủ nhiệm chỉ cần chụp biên bản họp phụ huynh rồi tải lên, còn giáo viên bộ môn rất khó có minh chứng" - một giáo viên THCS ở TP.HCM chia sẻ.

"Chúng tôi còn lên mạng, tìm hướng dẫn ở một số trang để xem có thể dùng những minh chứng gì cho tiện, nhất là với những tiêu chí như Thực hiện quyền dân chủ trong nhà trường (Tiêu chí 9), tạo mối quan hệ hợp tác với cha mẹ hoặc người giám hộ, xã hội để thực hiện hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh (tiêu chí 11)... Nhưng càng đọc hướng dẫn càng thấy rối.

Ví dụ như với Tiêu chí 9, để được mức khá thì phải có minh chứng là "Bản kế hoạch thực hiện quyền dân chủ trong nhà trường, trong đó thể hiện được biện pháp phát huy quyền dân chủ của học sinh, của bản thân, đồng nghiệp và sự phối hợp với cha mẹ học sinh trong thực hiện nhiệm vụ năm học; hoặc biên bản họp hoặc ý kiến ghi nhận, đánh giá từ đồng nghiệp/nhóm chuyên môn/tổ chuyên môn/ban giám hiệu/cấp trên về việc giáo viên có đề xuất biện pháp phát huy quyền dân chủ của học sinh, của bản thân, cha mẹ học sinh và đồng nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ năm học;

Hoặc Biên bản họp cha mẹ học sinh/ý kiến của đồng nghiệp/nhóm chuyên môn/tổ chuyên môn/ban giám hiệu/cấp trên ghi nhận giáo viên đã phát hiện, phản ánh, ngăn chặn, xử lí kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế dân chủ của học sinh (nếu có)..." - một cô giáo ở Quận Tân Bình cho biết.

"Không rõ minh chứng để làm gì?"

Mặc dù vẫn tuân thủ các quy định do Bộ đặt ra, nhưng giáo viên vẫn băn khoăn về mục đích của việc làm này.

Thầy A.S., giáo viên một trường THCS ở Quận 3 cho biết để hoàn thành các tiêu chí: thực hiện dân chủ trong nhà trường (tiêu chí 9), thực hiện trường học an toàn, phòng chống bạo lực học đường (tiêu chí 10); ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ (tiêu chí 15)..., thầy và các giáo viên khác trong trường phải nhờ bộ phận khối văn phòng nhà trường trích lục các hồ sơ, kế hoạch, tài liệu của nhà trường để sao chụp lại.

"Thật tình, tôi không hiểu những minh chứng này có tác dụng gì đối với việc tập huấn. Trong khi đó, để làm xong chúng tôi phải mất quá nhiều thời gian, nhất là đang trong thời điểm kiểm tra giữa học kỳ II và còn ôn tập cho học sinh cuối cấp" - thầy A.S. nói.

Tại TP Biên Hòa, Ban giám hiệu một số trường học đã họp và thống nhất danh sách các tài liệu minh chứng cho các tiêu chí của Bộ đưa ra. Các trường này cũng tổ chức nhiều cuộc họp tổ chuyên môn, lập biên bản đánh giá phân loại, chỉ đạo bộ phận văn phòng tích cực hỗ trợ giáo viên trích lục, sao chụp hồ sơ...

Sở GD-ĐT Lạng Sơn yêu cầu 100% cán bộ quản lý, giáo viên rà soát lại toàn bộ việc cập nhật kết quả đánh giá chuẩn nghề nghiệp năm học 2019-2020 và đưa minh chứng lên hệ thống TEMIS trước ngày 17/3.

Tuy nhiên, sau đó Sở này phải "gia hạn" đến ngày 22/3.

Một cô giáo ở TP Lạng Sơn chia sẻ mặc dù có thể ghi "Không đạt" để khỏi phải tìm minh chứng ở một số tiêu chí quá khó tìm, nhưng đa phần giáo viên đều không muốn ghi như vậy vì sợ bị ảnh hưởng đến việc đánh giá, xếp loại cuối năm học nên "mọi người đều loay hoay tìm cách để bổ sung đủ".

Một trong các tiêu chí mà nhiều giáo viên thắc mắc nhất là trong khi Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT, Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT, Thông tư 04/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên đều đã bỏ tiêu chí về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, nhưng ở phần mềm tập huấn vẫn yêu cầu giáo viên phải có minh chứng là chứng chỉ ngoại ngữ sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc (tiêu chí 14) hoặc chứng chỉ tin học (tiêu chí 15).

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở Quận 10, TP.HCM cho rằng việc tìm minh chứng kiểu này chỉ khiến giáo viên tìm cách làm đối phó, bởi không khó để nhận thấy rằng với hàng triệu giáo viên tham gia tập huấn, Bộ GD-ĐT chẳng thể nào đủ nhân lực để kiểm tra cụ thể bản khai của từng người.

"Hàng năm, nhà trường và các tổ chuyên môn đều đã có đánh giá xếp loại giáo viên và lưu vào hồ sơ. Kết quả này đều được trường báo cáo lên phòng và Sở GD-ĐT nên việc Bộ yêu cầu minh chứng rồi mới ở tài khoản cho giáo viên tập huấn là không cần thiết".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
Chồng hở tí là đòi trả về nơi sản xuất, bố vợ cao tay 'ra đòn chí mạng' khiến con rể 'mất cả chì lẫn chài', khóc không thành tiếng
13:56:07 14/05/2021
Lộ bảng điểm với thứ hạng bất ngờ của Khánh Vân sau phần thi Quốc phục xuất sắc tại Miss Universe 2020?
15:23:22 14/05/2021
Giúp việc chửa 'ễnh bụng', vợ trẻ vui như Tết nhưng 9 tháng sau, cô 'kinh hãi' khi biết tác giả cái thai không phải của chồng mình
14:26:33 14/05/2021
Xót thương trước hình ảnh Trương Quỳnh Anh đội tang đưa tiễn ông ngoại
16:15:58 14/05/2021
Lộ ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin đi đánh golf, sự thật là gì?
14:49:24 14/05/2021
Những người bạn gái mà Huỳnh Hiểu Minh từng hẹn hò đều mang hình bóng của Triệu Vy?
16:08:13 14/05/2021
"Á hậu bị đế chế Samsung ruồng bỏ" Go Hyun Jung gây sốt ở Baeksang 2021, so lại ảnh 10 năm trước mới thấy choáng
14:48:41 14/05/2021

Tin mới nhất

Thực hư thông tin tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng

18:31:28 14/05/2021
Lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định thông tin tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng cho 2 liều tại Viện là lừa đảo.

Đường phố Đà Nẵng "vắng lặng như tờ" khi dịch covid-19 bùng phát trở lại

18:16:01 14/05/2021
Những ngày này, phố phường Đà Nẵng thưa vắng người xe. Thành phố dường như lặng đi khi lại thành điểm nóng dịch Covid-19.

Bắc Ninh lắp 90 camera giám sát tại các khu cách ly phòng dịch

17:50:39 14/05/2021
Bắc Ninh đang rà soát, lên kế hoạch lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cầu Thủ Thiêm 2 thi công dầm cầu chính, tàu thuyền bị hạn chế qua lại

16:33:50 14/05/2021
Từ 15/5, đơn vị thi công triển khai thi công dầm cầu chính, hoàn thiện cầu chính từ trụ tháp S1 đến S2 cầu Thủ Thiêm 2 trên sông Sài Gòn.

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng sau vụ từ chối bệnh nhân ở Center Point

16:09:41 14/05/2021
Theo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám ĐKQT Thu Cúc cần phải thông báo cho CDC Hà Nội hoặc Trung tâm y tế quận khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19, tuy nhiên đã không thực hiện.

Học sinh, sinh viên Hà Giang nghỉ hè sớm

15:44:55 14/05/2021
Ngày 13/5, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ hè vào ngày 15/5. 

Kiên Giang: 1 ứng viên ĐBQH xin rút vì lý do sức khỏe

15:08:05 14/05/2021
Theo Công văn của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Thế Anh có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử vì lý do sức khỏe, khối lượng công việc nhiều.​

Kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe hiến máu, hiến tiểu cầu

15:04:52 14/05/2021
Sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu cho điều trị của các cơ sở y tế trên phạm vi toàn quốc.

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ cách ly tại tổ dân phố

15:02:10 14/05/2021
Sản phụ N.T.T.H, 33 tuổi hiện đang cách ly tại nhà tại thành phố Hoà Bình.

Phạt nghiêm nữ tài xế đi lùi trên cao tốc vì không biết đường

15:01:17 14/05/2021
Bất chấp hành vi đi lùi xe trên cao tốc rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mới đây một nữ tài xế ô tô vẫn có hành vi vi phạm trên bởi lý do không biết đường.

Khánh Hòa: Sẵn sàng cho "Ngày hội nong sông"

14:57:55 14/05/2021
Sáng 14.5, Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Toàn tỉnh Khánh Hòa có tổng số trên 977.000 cử tri. Hiện, các địa phương trong toàn tỉnh, kể cả vùng miền núi, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn đã và đang tích cực triển khai tổ c...

Vinschool xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho toàn bộ học sinh

14:57:51 14/05/2021
Hệ thống trường Vinschool phối hợp cùng bệnh viện Vinmec sẽ tổ chức xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho toàn bộ học sinh Vinschool từ lớp 1 đến lớp 12.

Trên 11.000 lượt người ở Hưng Yên được tiêm vaccine phòng Covid-19

14:51:28 14/05/2021
Tỉnh Hưng Yên vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên. Qua 2 đợt, có trên 11.000 lượt người được tiêm chủng​

Từ 13h ngày 14/5, đối tượng F3 tại Bắc Giang được đi làm trở lại

14:49:16 14/05/2021
UBND tỉnh Bắc Giang vừa phát công văn hỏa tốc cho phép những người thuộc diện F3 của bệnh nhân dương tính được đi làm trở lại từ 13h chiều nay.

Từ 0h ngày 15/5, TP.HCM không vận chuyển hành khách đến vùng có dịch

14:30:12 14/05/2021
Từ 15/5, TP.HCM dừng vận chuyển hành khách đến vùng có dịch, tài xế phải chịu trách nhiệm về khai báo y tế của hành khách trên xe.

Đà Nẵng: 'Tăng tốc' xét nghiệm COVID-19 với hơn 22.000 mẫu/ngày

14:21:19 14/05/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh xét nghiệm với hơn 22.000 mẫu/ngày, đây là số lượng xét nghiệm nhiều nhất trong một ngày từ trước đến nay mà thành phố thực hiện.

Vụ nữ sinh xăm hình: Không vi phạm đạo đức, cần định hướng kỷ luật tích cực

14:13:41 14/05/2021
Bộ GD&ĐT đã xóa bỏ các hình thức kỷ luật đuổi học học sinh và định hướng kỷ luật tích cực. Kỷ luật kiểu mới nhằm tạo cơ hội để các con có cơ hội nhận ra lỗi lầm và hoàn thiện nhân cách.

Tường trình của nữ sinh lớp 11 xăm hình: "Em rất hối hận"

13:57:55 14/05/2021
 Em suy nghĩ bồng bột, không nghĩ đến hậu quả mà nghe theo bạn bè. Em cảm thấy rất hối hận... - nữ sinh có hình xăm, đang học lớp 11 tại một trường trung học ở Đồng Nai, viết trong bản tường trình.

Sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 3 trên toàn quốc

12:10:18 14/05/2021
Từ ngày 8/3, Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như...

Cao tốc Bắc-Nam: Khi Nhà nước và doanh nghiệp 'bắt tay' làm PPP

11:09:06 14/05/2021
Luật PPP ra đời và có hiệu lực từ 1/1/2021 đã tạo cơ sở pháp lý để triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức PPP (đối tác công-tư).

Một cửa hàng bán camera cháy rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

10:50:47 14/05/2021
Khoảng 22 giờ ngày 13/5, tại KP La Vân, TT. Ngãi Giao, huyện Châu Đức xảy ra vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quảng Trị được phép khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn

10:36:33 14/05/2021
Trước đây, CDC Quảng Trị chỉ thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19, nếu nghi ngờ có ca dương tính, đơn vị phải tiến hành vận chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định.

Bạc Liêu: Trường đóng cửa vì có giáo viên F1 đã hoạt động trở lại

10:33:50 14/05/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Trường THPT Phan Ngọc Hiển đã hoạt động trở lại. 

Học sinh Cà Mau ngừng đến trường sau ngày 14/5

10:25:55 14/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đến hết ngày 14/5, tỉnh Cà Mau chính thức cho học sinh ngừng đến trường. Chương trình còn lại chuyển sang dạy trực tuyến cho đến khi kết thúc năm học. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

10:15:48 14/05/2021
Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối mưa rào và dông vài nơi.

Giá lúa gạo hôm nay 14/5: Giá nhiều loại gạo giảm 1.000 đồng/kg

10:09:49 14/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều khi một số loại lúa tăng còn một số loại gạo bán tại chợ lại giảm mạnh 1.000 đồng/kg. Thị trường giao dịch chậm, nguồn lúa tươi về ít.

Lập vòng vây kiểm soát, bảo vệ vùng vải thiều 7.000 tỷ

10:00:47 14/05/2021
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu gấp rút lập các chốt kiểm tra y tế dịch Covid-19 trên các tuyến đường trục chính vào các vùng sản xuất vải thiều Lục Ngạn, Tân Yên nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

Có thể bạn quan tâm

Sedan Jaguar XF và SUV Jaguar F-Pace ra mắt tại Việt Nam ngày 18/5

Ôtô

19:46:24 14/05/2021
Hai mẫu xe thể thao hạng sang mới là sedan Jaguar XF và SUV Jaguar F-Pace sẽ được Phú Thái Mobility - Nhà nhập khẩu và phân phối Jaguar và Land Rover ra mắt trực tuyến vào 20 giờ 30 ngày 18/5/2021.

Đỗ Trịnh Hoài Nam mang hoa sen đầu hạ lên tà áo dài

Thời trang

19:42:06 14/05/2021
Lấy cảm hứng từ những mùa sen đầu hạ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam thực hiện BST áo dài Liên Hoa trên chất liệu lụa mịn cao cấp.

Ca nhiễm cộng đồng lan rộng, Singapore siết các biện pháp phòng dịch COVID-19

Thế giới

19:40:22 14/05/2021
Singapore hôm nay 14-5 công bố các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất kể từ khi dỡ bỏ phong tỏa năm ngoái, do số ca COVID-19 trong cộng đồng tăng lại và xuất hiện thêm nhiều ổ dịch trong các tuần qua.

Muốn sống chan hoà với ''giặc bên ngô'' thì phụ nữ cần áp dụng 5 tuyệt chiêu này

Tình yêu

19:33:24 14/05/2021
Là phụ nữ khôn ngoan thì hãy cố gắng sống chan hoà với em chồng, nhờ đó mà cuộc sống gia đình bình yên hơn.

Hãy nói lời yêu cực hot tối nay: My (Quỳnh Kool) mất đời con gái, chính thất xộc vào đánh ghen?

Phim việt

19:19:01 14/05/2021
Hãy nói lời yêu hé lộ những hình ảnh cực hot cho tập 10 sẽ lên sóng tối nay.

Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất

Sự kiện nóng

19:12:20 14/05/2021
Tối 14/5 Bộ Y tế cho biết ghi nhận 60 ca mắc mới Covid-19, trong đó 59 ca lây nhiễm trong nước. Bắc Ninh dẫn đầu số ca mắc với 33 ca, Hà Nội 12 trường hợp.

'Quái xế' ở TP.HCM rơi nước mắt sau vụ tụ tập đua xe

Pháp luật

19:08:57 14/05/2021
Những thanh niên bị bắt khai rằng họ tụ tập chặn quốc lộ 22 ở TP.HCM để đua xe vì muốn mừng sinh nhật một thành viên trong nhóm.

Thủ môn thành 'gã hề' với pha phản lưới nhà ngớ ngẩn 

Clip hay

19:07:23 14/05/2021
Sai lầm của thủ môn Xavier Mous đã biếu không cho PSV Eindhoven một bàn thắng mở tỉ số, dẫn đến chung cuộc thua PEC Zwolle 2-4.

Sen bị chú chó đẩy xuống hồ bơi 

Hài hước

19:04:46 14/05/2021
Đừng sợ nước Sen ơi! Xuống đi, vàng dạy cho tập bơi, cậu vàng said.

Trên tay bàn phím cơ Razer Huntsman V2 Analog: Switch Analog quang học mang đến trải nghiệm mới trong gaming, keycap nhựa PBT doubleshot

Game offline

18:55:04 14/05/2021
Huntsman V2 Analog, mặc dù không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ đầu tiên nhưng đã có những sự nâng cấp về hiệu năng.

Phim Friends đình đám trở lại, bất ngờ có tên BTS cùng loạt sao khủng nhưng netizen lại bực tức: "Mong khách mời nói ít ít thôi!"

Phim âu mỹ

18:52:46 14/05/2021
Sau 17 năm, loạt phim Friends sẽ chính thức trở lại vào mùa hè này với loạt diễn viên quen thuộc và dàn khách mời vô cùng đình đám.

Rich kid Gia Kỳ - CEO năm 17 tuổi, 2 ngày kiếm 500 triệu vẫn bị chê là “nhặt tiền lẻ”

Netizen

18:44:34 14/05/2021
Có không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội chỉ trích chuyện rich kid khoe mẽ, lấy tiền của bố mẹ tiêu xài hoang phí. Thế nhưng, Gia Kỳ cũng khẳng định mình là rich kid tự thân thay vì là rich kid ăn bám tiền ba mẹ.

Xiaomi ra mắt Redmi Note 10S: Phiên bản nâng cấp của Redmi Note 10, trang bị chip MediaTek, giá bán từ 200 USD 

Đồ 2-tek

18:39:13 14/05/2021
Đây là phiên bản nâng cấp của chiếc Redmi Note 10 ra mắt cách đây không lâu, nhưng lại sử dụng chip xử lý của MediaTek thay cho Snapdragon của Qualcomm.

Nghê Ni - Sắc đẹp cùng tài năng vang dội trái ngược hoàn toàn với đời tư lặng lẽ

Sao châu á

18:39:09 14/05/2021
Mặc dù là ngọc nữ màn ảnh, sở hữu khối tài sản phim ảnh khổng lồ nhưng đời tư của Nghê Ni lại rất kín tiếng và lặng lẽ. Tính đến thời điểm hiện tại, khi chính thức ra mắt được mười năm, nữ diễn viên đã có hai mối tình công khai.

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

Thế giới số

18:36:39 14/05/2021
Ăn theo trào lưu tiền số meme, nhiều cái tên khác như MonaCoin, Elongate, Pirate Chain... lần lượt xuất hiện trên thị trường.