Thanh toán QR Code tăng trưởng mạnh, nhưng giá trị giao dịch thấp 

Một khảo sát của Visa với quy mô 1.000 người Việt ở thành phố lớn lẫn nông thôn, nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau cho thấy, tỷ lệ sử dụng thanh toán QR Code cao nhất, 55%, so với các phương thức kỹ thuật số khác.

Covid-19 diễn biến phức tạp thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số tăng trưởng mạnh mẽ. Thống kê cho thấy tỷ lệ giao dịch qua Internet, điện thoại, QR Code đều gia tăng tại Việt Nam đầu năm 2021. Trong đó, phương thức QR Code có mức độ tăng trưởng mạnh nhất.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, quý 1 năm nay, giao dịch qua kênh Internet tăng 28,4% về giá trị so với cùng kỳ năm trước, giao dịch qua kênh điện thoại di động tăng 103%, riêng kênh QR code tăng tới 146%.

Video đang HOT

Thanh toán QR Code tăng trưởng mạnh, nhưng giá trị giao dịch thấp - Hình 1

Mức tăng trưởng về giá trị của 3 phương thức thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam quý 1/2021.

Điều này có thể hiểu được khi các nền tảng thanh toán QR Code và điểm chấp nhận hình thức thanh toán này đang ngày càng tăng. Dễ thấy toàn bộ các ví điện tử phát triển mạnh nhất hiện nay như MoMo , Moca , ZaloPay , VNPay , nền tảng Payoo,… đều cho phép thanh toán bằng QR Code. Đó là chưa kể, hàng chục ứng dụng ngân hàng Việt Nam cũng cho khách quét mã QR để trả tiền.

Song song đó, rất nhiều các địa điểm bán lẻ hiện nay đều chấp nhận thanh toán QR Code, bao gồm tất cả các cửa hàng tiện lợi, rất nhiều quán cà phê và nhà hàng, rất nhiều siêu thị và cửa hàng, quán ăn nhỏ. Thêm vào đó, các nền tảng thương mại điện tử lớn cũng cho khách quét mã để trả tiền.

Như MoMo hiện có hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán, tăng trưởng tổng giá trị giao dịch đến hết 2020 gấp 3,5 lần năm trước đó.

Payoo cũng liên kết gần 20.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc, đạt tỷ lệ tăng trưởng giá trị giao dịch 60% mỗi năm, với giá trị gần 100.000 tỷ đồng/năm được xử lý qua hệ thống.

Thanh toán QR Code tăng trưởng mạnh, nhưng giá trị giao dịch thấp - Hình 2

Một giao dịch thành công qua QR Code.

Một khảo sát của Visa vào quý 3/2020 trên 1.000 người Việt ở thành phố lớn lẫn nông thôn, nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau cho thấy, tỷ lệ sử dụng thanh toán QR Code cao nhất, 55%, so với các phương thức kỹ thuật số khác.

Mặc dù tăng trưởng mạnh nhưng tổng giá trị giao dịch của QR Code thấp nhất trong các hình thức thanh toán không tiền mặt được nói đến. Cụ thể, cũng theo Ngân hàng Nhà nước, trong quý 1/2021, giao dịch qua kênh Internet đạt 156,2 triệu món với giá trị 8,1 triệu tỉ đồng, giao dịch qua kênh điện thoại di động đạt 395,05 triệu món với giá trị hơn 4,6 triệu tỉ đồng, kênh QR code đạt 5,3 triệu món với giá trị 4.479 tỉ đồng.

Thanh toán QR Code tăng trưởng mạnh, nhưng giá trị giao dịch thấp - Hình 3

Tổng giá trị của kênh thanh toán qua Internet vẫn lớn nhất.

Thanh toán QR Code tăng trưởng mạnh, nhưng giá trị giao dịch thấp - Hình 4

Trong khi đó, số lượng giao dịch qua điện thoại chiếm áp đảo.

Điều này cho thấy mặc dù khá phổ biến nhưng số lượng giao dịch và giá trị giao dịch của QR Code vẫn chưa thể so với kênh thanh toán truyền thống Internet hay kênh thanh toán dùng điện thoại di động. Điều này là do QR Code thường được sử dụng cho các giao dịch nhỏ lẻ tại quầy, trong khi hai phương thức còn lại được sử dụng khi mua sắm các món hàng giá trị cao hơn.

Dịch Covid-19 rõ ràng đã tạo cú hích lớn trong xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam nói chung. Số liệu từ Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia VN (Napas) cho hay 5 tháng đầu năm hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử Napas đã xử lý hơn 800 triệu giao dịch, đạt hơn 8 triệu tỉ đồng, tăng trưởng 113% về số lượng và 169% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2020.

Riêng mảng thanh toán trực tuyến tăng mạnh. Tổng giá trị thanh toán thẻ, ví điện tử qua cổng thanh toán trực tuyến Napas tăng 125% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi tổng giá trị giao dịch thanh toán thẻ tại các điểm bán hàng (POS) tăng 50%.

Ngược lại, tỉ trọng giao dịch rút tiền mặt tại ATM được xử lý qua hệ thống Napas giảm từ 42% năm 2019 xuống còn 26% năm 2020, giảm mạnh xuống 16% trong 5 tháng đầu năm 2021.

'Đừng thử thanh toán bằng tiền mặt ở Trung Quốc' 

Đây là cách hai ứng dụng di động đã tạo ra loại hình thương mại mới ở Trung Quốc và một tương lai không dùng tiền mặt trông sẽ như thế nào.

Thật khó cho chúng ta, những người sống bên ngoài Trung Quốc, để có thể hiểu được cách thanh toán cho mọi thứ theo phương thức kỹ thuật số hoàn toàn ở quốc gia này.

Hầu hết các doanh nghiệp ở đó, từ những khách sạn sang trọng nhất đến các quầy bán trái cây ven đường, đều hiển thị mã QR - một loại mã vạch - mà mọi người sẽ quét bằng camera trên điện thoại thông minh để thanh toán thông qua các ứng dụng thanh toán kỹ thuật số đang thống trị của Trung Quốc, là Alipay và WeChat. Thanh toán bằng ứng dụng đã trở thành tiêu chuẩn, đến mức các tài xế taxi có thể chửi bạn vì đưa tiền mặt cho họ.

Shira Ovide của tờ NYTimes đã có cuộc trò chuyện với Ray Zhong, người từng sống ở Bắc Kinh, về cách các ứng dụng thanh toán kỹ thuật số của Trung Quốc đã tạo ra một loại hình thương mại mới và liệu Trung Quốc có thể là quốc gia cung cấp cái nhìn sơ lược về một tương lai không tiền mặt cho phần còn lại của thế giới hay không.

Đừng thử thanh toán bằng tiền mặt ở Trung Quốc - Hình 1

Ở Trung Quốc, đi chợ mua rau cũng không cần dùng tiền mặt.

Làm thế nào mà Alipay và WeChat lại trở nên phổ biến ở Trung Quốc?

Thẻ tín dụng chưa bao giờ phổ biến ở Trung Quốc. Đất nước này đã bỏ qua một thế hệ tài chính và chuyển thẳng sang thanh toán kỹ thuật số dựa trên điện thoại thông minh.

Và các ứng dụng rất đơn giản cho các doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp có thể nhận được bản in mã QR, thì việc kinh doanh của họ có thể được thanh toán bằng ứng dụng. Họ không cần những cỗ máy hay thiết bị đặc biệt hỗ trợ để chấp nhận thẻ tín dụng hoặc nhiều khoản thanh toán di động như Apple Pay, hay các ví kỹ thuật số của thẻ ngân hàng. Trong khi đó, Alipay và WeChat là những phương thức thanh toán kỹ thuật số thuần túy, đơn giản hơn.

Điều gì hữu ích về các ứng dụng thanh toán này?

Trung Quốc có một hệ thống ngân hàng tồi tàn, do hệ quả lịch sử. Nhưng các ứng dụng này đã cho phép các doanh nghiệp nhỏ kết nối với cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại một cách dễ dàng hơn.

Tất nhiên, thanh toán bằng thẻ tín dụng không quá khó. Nhưng việc mua hàng dễ dàng hơn, dù chỉ một chút, đã có tác dụng kích hoạt các loại hình thương mại khác nhau. Có thể bạn sẽ không mua thứ gì đó trên Instagram với giá 50 cent (khoảng 11.000 đồn) bằng thẻ tín dụng của mình, nhưng mọi người ở Trung Quốc thì đang mua sách kỹ thuật số theo từng chương mỗi lần.

Đừng thử thanh toán bằng tiền mặt ở Trung Quốc - Hình 2

Ăn xin bằng mã QR ở Trung Quốc.

Nhược điểm của nó là gì?

Hãy tưởng tượng nếu các công ty công nghệ hùng mạnh như Google biết mọi thứ bạn đã mua trong suốt cuộc đời. Đó là một vấn đề.

Cũng có những lo ngại rằng Alipay và WeChat quá thống trị nên không ai có thể cạnh tranh với chúng.

Chính phủ Trung Quốc đã phản ứng như thế nào trước việc hai ứng dụng này tạo ra một hệ thống tài chính nằm ngoài sự kiểm soát rõ ràng của họ?

Chính phủ Trung Quốc đã sớm có sự chú ý. Nó đặt giới hạn cho các khoản phí mà Alipay và WeChat có thể tính cho người bán. Và nơi các ứng dụng có thể kiếm được tiền thật - trong việc cho vay và bán các khoản đầu tư - chính phủ muốn đảm bảo rằng những người đi vay không bị khoét lỗ và các quỹ đầu tư không phải chịu rủi ro quá mức.

Những ứng dụng này ban đầu tự mô tả mình như những lựa chọn thay thế cho hệ thống ngân hàng thông thường, được chính phủ hậu thuẫn. Nhưng trước sự giám sát của chính phủ, Alipay và WeChat đã dần cố tình chuyển hướng để nói rằng chúng là đối tác của các ngân hàng, chứ không phải đối thủ cạnh tranh. Hiện tại, một số quỹ và tổ chức thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc là nhà đầu tư vào Ant Group, chủ sở hữu của Alipay.

Đừng thử thanh toán bằng tiền mặt ở Trung Quốc - Hình 3

Du khách nước ngoài được khuyên không nên dùng tiền mặt khi đi taxi ở Trung Quốc.

Trung Quốc có phải là một "phiên bản xem trước" của một thế giới hoàn toàn thanh toán bằng kỹ thuật số trong tương lai?

Alipay và WeChat được phát triển cho các nhu cầu cụ thể của Trung Quốc. Do đó khó có thể tin rằng các hệ thống thanh toán kỹ thuật số dựa trên mã QR tương tự sẽ phát triển tốt ở những nơi khác.

Và Alipay và WeChat cũng không hoàn hảo để giải quyết mọi vấn đề. Một số ứng dụng, như Apple Pay, dễ sử dụng hơn nhiều, ít nhất là để thanh toán trực tiếp. Nhưng các ứng dụng của Trung Quốc có lợi thế về thanh toán trực tuyến. Bạn sẽ không cần nhập số thẻ tín dụng 16 chữ số vào một ô nhỏ trên máy tính của mình khi thao tác.

Khi sống ở Trung Quốc, bạn có sử dụng các ứng dụng thanh toán không?

Có, cho tất cả mọi thứ: trả tiền thuê nhà, hóa đơn điện thoại, đồ ăn, lớp học thể dục, vé tàu, đi xe Didi - dịch vụ tương đương Uber của Trung Quốc.

Bạn nhớ gì về các ứng dụng thanh toán cũ?

Tiền mặt và tiền lẻ là cực kỳ khó chịu. Và tôi ghét tiền xu. Thực ra, có ai thích tiền xu đâu, đúng không?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Triệu Lệ Dĩnh lộ nghề nghiệp thật của cha mẹ với xuất thân đáng nể?04:33Tiêu Chiến, Dương Tử, Đặng Siêu - Tôn Lệ bị xỉa xói cay độc vì giàu mà ủng hộ lũ lụt quá ít05:00Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Lê Giang khoe nhà mới 3 tầng, thích thú tập thể dục mọi nơi trong nhà05:35CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"02:29Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt01:01"Đạt G đã bạo hành tôi rất nhiều lần, cả lúc ở một mình lẫn khi ở trước mặt bạn bè, người thân"10:09Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy bị vạch trần sự thật ly hôn02:46Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Hương vị tình thân: Nam từ chối 500 triệu, đối chất với Long và bà Xuân còn dùng từ "chó" khiến ai nấy tái mặt04:18Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ngô Diệc Phàm đứng trước nguy cơ ngồi tù, đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp ở tuổi 31 04:00Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Trương Triết Hạn lộ bức ảnh đầy tình cảm nghi vấn có bạn gái từ năm 2017? 02:58Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 00:42Livestream cùng Hồ Ngọc Hà, quý tử gây sốt với nụ cười 'giả trân'00:10

Tiêu điểm

Thủ lĩnh đa cấp BitcoinDeFi mất liên lạc
23:09:09 24/07/2021
Bản đồ 3D của người Việt được Mỹ cấp bằng sáng chế 
21:17:24 23/07/2021
Nhật Bản phô diễn sức mạnh công nghệ qua Olympic Tokyo 
21:38:40 23/07/2021
Nội dung khiêu dâm bất ngờ xuất hiện trên nhiều trang báo quốc tế
23:27:50 23/07/2021
'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt 
19:32:40 24/07/2021
Apple sửa lỗi Wi-Fi bị 'đơ' khi kết nối điểm phát sóng giả mạo 
23:38:47 24/07/2021
Ứng dụng bản đồ giúp tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM 
08:46:21 25/07/2021
Sếp Google ẩn náu ở đâu suốt năm qua? 
09:55:11 24/07/2021
Cuộc cách mạng xe hơi sắp bắt đầu: Mercedes sẽ dừng sản xuất xe chạy xăng, chuyển hoàn toàn sang ô tô điện từ năm 2025 
19:28:54 23/07/2021
Tham vọng biến Facebook thành công ty 'vũ trụ ảo' 
01:11:56 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Kinh hoàng: Thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời Trung cổ: Lột quần áo, nhét giẻ vào mồm
18:16:39 25/07/2021
Dàn sao nữ tỏ thái độ vì phát hiện “yêu râu xanh” Ngô Diệc Phàm: Triệu Lệ Dĩnh - Angela Baby cực phũ, Lưu Diệc Phi ám ảnh sau nụ hôn ngấu nghiến
14:21:19 25/07/2021
Gia Bảo xót xa thông báo nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19, Hồng Vân cùng dàn sao bàng hoàng nói lời tiễn biệt
16:30:50 25/07/2021
Cuối tuần nhà Hồ Ngọc Hà: Mẹ bỉm "mệt phờ" khi con đứa cười, đứa khóc
14:31:50 25/07/2021
Cảm phục hành động đẹp của NS Kim Phượng trước khi qua đời vì Covid-19: Tận tâm giúp đỡ, là chỗ dựa tinh thần cho nhiều đồng nghiệp neo đơn
17:02:04 25/07/2021
Bộ trưởng Y tế: Trong tháng 7 sẽ nhận 12 triệu liều vắc xin
17:00:10 25/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tỏ thái độ cực phũ, trợn mắt cảnh cáo trước hành động của Ngô Diệc Phàm
17:04:10 25/07/2021
Bê mâm cơm lên phòng cho con dâu rồi hoạnh họe đòi tiền công, nàng dâu buông 1 câu khiến mẹ chồng tái mặt bỏ đi
16:15:58 25/07/2021
Phó thủ tướng: TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm
14:20:52 25/07/2021
Vợ cũ Đan Trường lên tiếng về cuộc sống hậu ly hôn
15:08:23 25/07/2021

Tin mới nhất

Lợi dụng Windows 11 để phát tán mã độc

17:08:09 25/07/2021
Một bộ cài Windows 11 lan truyền trên Internet có điều khoản cho phép cài thêm phần mềm tài trợ trong đó chứa mã độc hoặc phần mềm quảng cáo.

Chìm cùng thuyền Didi Chuxing, Uber mất trắng 2 tỷ USD chỉ trong 1 tuần 

16:48:27 25/07/2021
Tờ CNBC đưa tin, lượng cổ phần từng trị giá tới 9,4 tỷ USD của Uber tại Didi Chuxing đã giảm tới hơn 1 nửa chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng khi chính phủ Trung Quốc đe doạ sẽ buộc Didi phải huỷ niêm yết tại Mỹ. Riêng trong tuần này, giá ...

Jeff Bezos chưa phải là phi hành gia

14:41:16 25/07/2021
Trong ngày người giàu nhất thế giới bay đến rìa vũ trụ, Mỹ đã bổ sung điều kiện trở thành phi hành gia, khiến cho cả Jeff Bezos và Richard Branson đều có thể nằm dưới chuẩn.

Trung Quốc trừng phạt người bán hàng online gian lận 

11:11:05 25/07/2021
Nửa đầu năm 2021, giới chức Trung Quốc đã phạt hơn 3.000 vụ bán hàng online lừa gạt khách hàng với tổng số tiền phạt lên tới 31,8 triệu USD.

Trên 9,7 triệu hồ sơ khai thuế điện tử 

11:10:59 25/07/2021
Theo Tổng cục Thuế, hiện có trên 830.00 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử. Cơ quan thuế cũng đã tiếp nhận là trên 9,7 triệu hồ sơ khai thuế theo hình thức điện tử.

Cậu bé 12 tuổi người Anh kiếm hơn 160.000 USD từ hình vẽ cá voi 

08:53:42 25/07/2021
Nhờ bán một bộ sưu tập hình cá voi NFT, cậu bé 12 tuổi Benyamin Ahmed đã kiếm được hơn 80 đồng Ethereum.

Gần 200.000 thuê bao bị xử lý trong "trận chiến" cuộc gọi rác

23:06:13 24/07/2021
Trong 6 tháng đầu năm 2021, các nhà mạng đã chặn hơn 92.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, hơn 35 triệu cuộc gọi giả mạo, qua đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội và quyền lợi cho người tiêu dùng.

Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook không bao giờ hết tin giả

21:45:32 24/07/2021
CEO Facebook cho rằng, quản trị nội dung trên nền tảng cũng như chiến đấu với tội phạm trong thành phố.

DJI Mini SE ra mắt: flycam rẻ nhất của DJI, giá 309 USD 

21:22:33 24/07/2021
DJI, nhà sản xuất flycam hàng đầu đã tung ra sản phẩm rẻ nhất từ trước đến nay của thương hiệu này - DJI Mini SE.

CEO Intel cảnh báo thiếu hụt chip có thể kéo dài đến năm 2023 

21:07:42 24/07/2021
CEO Pat Gelsinger dự báo thiếu hụt chip toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2023 khi Intel phải đối diện với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong thiết kế và sản xuất chip.

Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin như thế nào? 

15:43:33 24/07/2021
Mỹ đã nhanh chóng trở thành thánh địa mới của thợ đào Bitcoin, ngay sau khi Trung Quốc mạnh tay đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử.

Google Drive cho chặn người dùng quấy rối 

15:43:30 24/07/2021
Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tước bỏ tất cả đặc quyền chia sẻ của ai đó với tài khoản Google của bạn.

Số lượt tải về của YouTube trên Android còn nhiều hơn dân số thế giới

14:33:40 24/07/2021
Youtube là mạng xã hội video nổi tiếng của Google, được giới thiểu lần đầu trên Android 1.0. Tính đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã có hơn 10 tỷ lượt tải xuống từ Google Play

Top 4 bàn chải điện đáng dùng nhất với giá chỉ dưới 1 triệu đồng 

14:04:51 24/07/2021
Đang tìm kiếm một mẫu bàn chải điện chất lượng nhưng hầu bao không quá rủng rỉnh? Đây là bài viết dành cho bạn.

Đây là lý do tại quyết định nắm giữ Bitcoin trong dài hạn của Elon Musk là khoản đầu tư hiệu quả 

10:03:40 24/07/2021
Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tiền số là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ cao. Tuy nhiên, một số khác lại đồng tình với chiến lược nắm giữ lâu dài của Musk, cho rằng đây là một cách đầu tư hiệu quả.

Hai kiểu lừa đảo mạng lợi dụng dịch Covid-19 

09:47:50 24/07/2021
Các chiêu lừa đảo trên Internet lợi dụng nhu cầu về nhu yếu phẩm, làm từ thiện, hoặc tìm cơ hội đầu tư tài chính... nở rộ tại Việt Nam trong giai đoạn dịch Covid-19.

Chip 'uốn dẻo' làm từ nhựa thay vì silicon 

09:42:25 24/07/2021
Bộ vi xử lý PlasticARM mang đến cái nhìn về tương lai, nơi nó có thể xuất hiện trong mọi thứ từ vòng đeo tay tới quần áo, bình sữa...

Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet 

01:11:59 24/07/2021
Nga vừa ngắt kết nối thành công khỏi World Wide Web trong quá trình thử nghiệm internet chủ quyền.

Dự báo nguy cơ tấn công mạng diện rộng do 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server 

01:11:52 24/07/2021
Cùng với việc cảnh báo 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server, Trung tâm NCSC cũng dự báo các lỗ hổng này sẽ sớm có mã khai thác công khai trên Internet, có thể đưa đến nguy cơ tấn công mạng trên diện rộng.

Công nhân Foxconn nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử

21:36:22 23/07/2021
Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone của Apple, đã cho hàng chục nghìn công nhân nhà máy ở Trịnh Châu dừng làm việc do lũ lụt tệ nhất thập kỷ.

TikTok bắt đầu cấm các quảng cáo tiền ảo để tránh người dùng gặp phải những câu chuyện đáng tiếc

19:29:06 23/07/2021
Giờ đây các quảng cáo tiền ảo hoặc các dịch vụ tài chính liên quan sẽ không được phép chia sẻ trên Tiktok. Động thái mới nhất của Tiktok nhằm bảo vệ người dùng trước nguy cơ bị lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm

Tối 25/7: Thêm 3.552 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.531 ca

Sự kiện nóng

19:02:59 25/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 chiều 25/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.552 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh có 2.227 ca.

HLV Park Hang-seo mời trợ lý CLB HAGL lên tuyển Việt Nam làm việc

Bóng đá việt nam

19:01:10 25/07/2021
HLV Park Hang-seo đã gửi đề xuất mời ông Kim Tae-min của CLB HAGL lên đội tuyển Việt Nam làm trợ lý.

Xuân Trường thừa nhận sợ vợ, không dám cười với fan nữ vì Nhuệ Giang ghen

Sao thể thao

18:58:08 25/07/2021
Trong livestream cùng Minh Vương tối 24/7, Xuân Trường vô tư tiết lộ chuyện anh khá là... sợ vợ.

Tuấn Hưng đáp trả netizen khi bị mỉa mai là “chạn vương”

Sao việt

18:57:44 25/07/2021
Mới đây, ca sĩ Tuấn Hưng đã chia sẻ một câu chuyện về gia đình khi tham gia chương trình truyền hình. Theo đó, nam ca sĩ chỉ rõ quan điểm của bản thân về việc làm sao để gia đình luôn êm ấm. Song khi về nhà ngẫm lại thấy có gì đó... sai...

Gordon Ramsay lặn biển săn cá hồng

Clip hay

18:55:26 25/07/2021
Trong chuyến du lịch tìm hiểu ẩm thực ở Puerto Rico, đầu bếp Gordon Ramsay đã có trải nghiệm thú vị khi lặn biển săn cá hồng cùng ngư dân địa phương.

Yuri xếp hạng thành viên SNSD nấu ăn đỉnh nhất: Có kênh YouTube ẩm thực nhưng "ngọc trai đen" phải chào thua mỹ nhân này

Sao châu á

18:52:20 25/07/2021
Fan vô cùng tò mò về khả năng nấu nướng của các thành viên SNSD.

David Beckham bị cảnh sát Ý 'sờ gáy' sau khi để các con lái mô tô nước khi chưa đủ tuổi

Sao âu mỹ

18:51:47 25/07/2021
Tuy nhiên vụ việc lại được xử lý một cách êm đẹp.

Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách

Du lịch

18:51:37 25/07/2021
Du khách đến vùng đất này dường như đều bị mê hoặc bởi phong cảnh tuyệt đẹp của những ngọn đồi trập trùng, những cung đường uốn lượn qua các đồng cỏ hay cánh đồng lúa mì đẹp như tranh vẽ.

Top 10 tựa game đối kháng hay nhất trên Steam (P.2)

Game offline

18:43:49 25/07/2021
Việc trao đổi chiêu thức trong game cũng giống như xem các màn combat trong phim hành động, cho chúng ta cảm thấy sự kích thích đặc trưng, không thể tìm thấy ở bất kỳ thể loại nào khác.

24 tiếng trước giờ G, game thủ Kiếm Thế ADNX Mobile hồi hộp chờ đợi giây phút chạm tay vào siêu phẩm

Game online

18:41:10 25/07/2021
Vào 10 giờ sáng mai 26/7, 2009 game thủ may mắn sẽ cùng nhau khám phá thế giới kiếm hiệp đầy sắc màu của Kiếm Thế ADNX Mobile. Theo thông báo ban đầu từ NPH, 1000 game thủ may mắn nhất sẽ được trải nghiệm Kiếm Thế ADNX Mobile trong giai...

Cần biết: Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch COVID-19

Đời sống

18:38:35 25/07/2021
Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.

Hơn cả một thất bại, trận thua trước Liiv SANDBOX đã phơi bày điểm yếu chí mạng của T1 sau khi "thay tướng"

Esport

18:37:21 25/07/2021
Trong trận đấu thuộc khuôn khổ tuần 7 LCK Mùa Hè 2021, T1 bất ngờ nhận thất bại 2-1 trước Liiv SANDBOX - đội tuyển đang cạnh tranh trực tiếp với T1 cho vị trí tham gia vòng playoff.

Bỏ lỡ không tưởng, cầu thủ Olympic Nam Phi hóa tội đồ trong trận thua nghiệt ngã trước Olympic Pháp

Bóng đá thế giới

18:29:21 25/07/2021
Luke Freurs của Olympic Nam Phi vừa có tình huống bỏ lỡ không tưởng ở khoảng cách chưa đầy 5 mét khiến đội nhà nhận thất bại chung cuộc 4-3.

Happy Polla “Thảm họa mạng” gây sốt Đông Nam Á một thời giờ ra sao?

Netizen

18:28:42 25/07/2021
Khoảng 6 năm về trước, Happy Polla là cái tên làm chấn động mạng xã hội Châu Á, cô gái đến từ Thái Lan gây ấn tượng mạnh với những hành động siêu lố trong thân hình quá khổ của mình.

Cách nấu cơm gà Hội An đơn giản nhất

Ẩm thực

18:14:59 25/07/2021
Ai đã từng đến Hội An và một lần được thưởng thức món cơm gà ở đây chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn hấp dẫn này.