Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học

Với niềm đam mê môn Sinh học , em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) xuất sắc vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021.

Thành tích khủng của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học - Hình 1

Em Đặng Lê Minh Khang tại Phòng thí nghiệm Sinh học.

Em cũng góp mặt vào 144 học sinh giỏi của cả nước được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ.

HS đầu tiên Cần Thơ vào đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế

Em Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 12A5 chuyên Sinh học, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ). Minh Khang lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế là niềm vui của ngành Giáo dục TP Cần Thơ, đặc biệt của thầy cô giáo, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng. Thành tích học tập của Minh Khang rất nổi trội.

Em từng là thủ khoa lớp 10 chuyên Sinh (khóa 2018 – 2021) Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, đạt nhiều giải thưởng cao trong học tập như Huy chương Bạc kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 môn Sinh học lần thứ XV năm 2019; Huy chương Đồng kỳ thi Olympic chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2019; Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Trại hè Phương Nam lần thứ VI năm 2019; Giải Nhì kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay môn Sinh học cấp thành phố năm học 2019 – 2020; Giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019 – 2020 và lọt vào tốp 33 học sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế.

Để động viên, khích lệ thành quả học tập, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã vinh danh và khen thưởng tập thể giáo viên, học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế. Đồng thời, sở cũng khen thưởng nóng cho em Minh Khang.

Theo bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ: Đây là lần đầu tiên thành phố có học sinh vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế. Điều này cho thấy, hiệu quả của sự đầu tư từ sở và nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian vừa qua. Ngành Giáo dục thành phố tiếp tục phối hợp với nhà trường và phụ huynh học sinh chuẩn bị các điều kiện tâm lý và phương pháp bồi dưỡng, hỗ trợ em Khang cho kỳ thi sắp tới.

Video đang HOT

Chia sẻ về học trò Minh Khang, cô Hoàng Thị Lan Anh, Tổ trưởng Tổ Sinh học, phụ trách đội tuyển quốc gia cho biết: Em Minh Khang có niềm đam mê môn Sinh mãnh liệt. Em có kỹ năng tư duy, tự học, nghiên cứu các tài liệu trong và ngoài nước rất tốt. Trong 3 năm học qua, em Khang có nhiều thành tích cao trong học tập, đặc biệt là liên tục 2 năm liền đoạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019 – 2020 và năm học 2020 – 2021. Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 do Bồ Đào Nha đăng cai, do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên được tổ chức theo hình thức trực tuyến và sẽ diễn ra vào tháng 7/2021.

Thành tích khủng của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học - Hình 2

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thưởng nóng cho Minh Khang khi em vào đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế.

Nỗ lực để trở thành bác sĩ giỏi

Chia sẻ về thành tích học tập, em Minh Khang khiêm tốn: Em biết ơn cha mẹ, thầy cô đã quan tâm, dạy dỗ, truyền đạt kiến thức. Em sẽ cố gắng hơn nữa trong kỳ thi quốc tế sắp tới. Với bạn bè, Minh Khang là người bạn hòa đồng, thân thiện và hay giúp đỡ bạn bè trong các hoạt động phong trào, học tập…

Kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế, Minh Khang cho biết đề khó và dài hơn so với mọi năm. Em thi trong 3 ngày, mỗi ngày thi 1 buổi (khoảng 4 tiếng/buổi). Trong đó có thi lý thuyết, thực hành, với nội dung gồm 7 phân môn. Trong thời gian học ở trường và dự các kỳ thi, Khang được làm quen một số dạng đề thi có độ dài, khó. Bản thân Khang cũng cố gắng chuẩn bị kiến thức chuyên môn vững và tâm lý thoải mái khi vào phòng thi.

Minh Khang cho biết, em đặc biệt mê thí nghiệm. Trên lớp em nắm vững bài học và dành nhiều thời gian làm thực hành tại phòng thí nghiệm. Em còn đọc thêm các sách nước ngoài, giải một số đề thi qua mạng Internet để làm quen khả năng phân tích số liệu. Ngoài việc tự tìm tòi, Khang còn được sự hỗ trợ tích cực của thầy cô của trường và được hướng dẫn cách tìm tài liệu nước ngoài. “Cha em là kỹ sư Tin học công tác tại Trường ại học Cần Thơ, mẹ là giáo viên dạy Tiếng Anh tại Trường THCS oàn Thị iểm. Đây là chỗ dựa vững chắc và hun đúc tinh thần để em tự tin học tập, đặc biệt là tham dự các kỳ thi”, Minh Khang chia sẻ.

Để chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế sắp tới, Tổ bộ môn Sinh liên hệ Trường ại học Cần Thơ tạo điều kiện cho Khang ôn tập một số mảng kiến thức và phân môn có yêu cầu phần thực hành, vì những thiết bị này trường không có. Còn với Minh Khang, thời gian này, em tận dụng tối đa quỹ thời gian để nỗ lực học, tiếp thu nhiều kiến thức, tiếp cận đề thi quốc tế, học thêm tiếng Anh, luyện phân tích số liệu…

Minh Khang cho biết, động lực học tập của em, đặc biệt là môn Sinh học vì em có niềm đam mê, ước mơ trở thành bác sĩ. “Em phấn đấu học tập để trở thành một bác sĩ chữa bệnh cho mọi người. Xã hội ngày càng phát triển, con người sẽ phải đối diện với nguy cơ về dịch bệnh mới, trong đó có nhiều căn bệnh nan y. Những bác sĩ không chỉ có tấm lòng y đức yêu thương bệnh nhân mà phải không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề của mình. Em luôn tự nhủ mình phải học tập và phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội”, Minh Khang chia sẻ.

Em thích làm bài thi từ dưới lên trên, không liên quan đến mức độ khó – dễ của câu hỏi hay vì quy luật nào. Khi vào phòng thi, em mang theo 2 món: Chai nước để uống nhằm giữ bình tĩnh; đồng hồ để làm chủ thời gian, tạo sự tự tin. Câu hỏi nào khó, em phán đoán và suy luận câu trả lời. - Em Đặng Lê Minh Khang

Bí quyết học của Minh Khang

Danh sách ội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 vừa điền tên một học sinh của Cần Thơ là ặng Lê Minh Khang.

Nam sinh lớp 12A5 chuyên Sinh của Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng trở thành học sinh đầu tiên của Cần Thơ tham gia đội tuyển dự kỳ thi này.

Bí quyết học của Minh Khang - Hình 1

Minh Khang và giáo viên Tổ Sinh học nhà trường thực hành thí nghiệm.

Trong buổi chào cờ đầu tuần giữa tháng 4 tại Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, ặng Lê Minh Khang được khen thưởng vì là học sinh đầu tiên của Cần Thơ được chọn vào ội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế. ón nhận tin vui, Minh Khang chia sẻ: "Em rất biết ơn cha mẹ, thầy cô đã quan tâm, dạy dỗ, truyền đạt kiến thức. Em sẽ cố gắng hơn nữa trong kỳ thi quốc tế sắp tới".

Là con trai một trong gia đình ngụ ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, Minh Khang là học sinh giỏi suốt 11 năm học qua. Em từng là thủ khoa kỳ thi đầu vào lớp 10 chuyên Sinh, đạt nhiều thành tích ở kỳ thi các cấp. Liên tục 2 năm học liền (2019-2020 và 2020-2021) Minh Khang đều đoạt giải Nhì môn Sinh học trong Kỳ thi Chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Nhớ lại thời gian thi vào ội tuyển quốc gia vừa qua, Minh Khang cho biết kỳ thi năm nay khó và đề thi dài hơn so với mọi năm. Khang thi trong 3 ngày, mỗi ngày thi 1 buổi (khoảng 4 tiếng/buổi), trong đó có thi lý thuyết, thực hành; với nội dung gồm 7 phân môn. Trong thời gian học ở trường và dự các kỳ thi, Khang đã được làm quen một số dạng đề thi có độ dài, khó.

Bản thân Khang cũng cố gắng chuẩn bị kiến thức chuyên môn vững và tâm lý thoải mái khi vào phòng thi. Có một điều thú vị là Khang thích làm bài thi từ dưới lên trên, không liên quan đến mức độ khó, dễ của câu hỏi hay vì quy luật nào. Minh Khang vui vẻ chia sẻ: "Khi vào phòng thi, em mang theo 2 món: chai nước để uống nhằm giữ bình tĩnh; đồng hồ để làm chủ thời gian, tạo sự tự tin. Câu hỏi nào khó, em phán đoán và suy luận câu trả lời".

Kết quả hôm nay cho thấy quá trình nỗ lực học tập bền bỉ, kiên trì của Minh Khang. "Bí quyết học của em cũng như các bạn khác: trên lớp nắm vững bài học và dành nhiều thời gian làm thực hành tại phòng thí nghiệm. Em còn đọc thêm các sách nước ngoài, giải một số đề thi qua mạng internet để làm quen khả năng phân tích số liệu".

Ngoài việc tự tìm tòi, Khang còn được sự hỗ trợ tích cực của thầy cô ở trường và được hướng dẫn cách tìm tài liệu nước ngoài hiệu quả. Với Khang, gia đình là chỗ dựa và hun đúc tinh thần để em tự tin khi tham dự các kỳ thi. Cha Khang là kỹ sư Tin học công tác tại Trường ại học Cần Thơ và mẹ là giáo viên dạy Tiếng Anh của Trường THCS oàn Thị iểm.

Các thầy cô Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đều cho biết Khang là tấm gương của niềm say mê học tập. Cô Hoàng Thị Lan Anh, Tổ trưởng Tổ Sinh học, chia sẻ: "Khang có khả năng tư duy nhạy bén, tinh thần tự học rất cao, đặc biệt em có niềm đam mê với môn Sinh học. Tất cả giáo viên bộ môn đều nhận thấy em hội đủ yếu tố dự thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực". Còn bạn bè thì nể phục sức học của Khang. Ngô Xuân Hạnh Nguyên, bạn cùng lớp với Khang, cho biết: "Khang hòa đồng, thân thiện và hay giúp đỡ bạn bè trong các hoạt động phong trào, học tập, có kỹ năng Tin học tốt".

Chuẩn bị cho Minh Khang tham dự Olympic Sinh học quốc tế sắp tới, cô Lan Anh cho biết: Sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021, Tổ bộ môn Sinh sẽ liên hệ Trường ại học Cần Thơ tạo điều kiện cho Khang ôn tập một số mảng kiến thức và phân môn có yêu cầu phần thực hành, mà những thiết bị trường hiện không có. Còn với Minh Khang, thời gian này, tận dụng tối đa quỹ thời gian mình có để nỗ lực học, tiếp thu nhiều kiến thức; tiếp cận đề thi quốc tế; học thêm tiếng Anh, luyện phân tích số liệu... Minh Khang chia sẻ: "Trước mắt, em cố gắng học, thi tốt. Tương lai, em muốn trở thành bác sĩ để giúp đỡ nhiều người hơn, mang kiến thức của mình phục vụ xã hội".

Theo bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, lần đầu tiên thành phố có học sinh vào Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế. Điều này cho thấy hiệu quả sự đầu tư từ thành phố, ngành Giáo dục, nhà trường, gia đình và xã hội trong việc nâng cao chất lượng giáo dục thời gian qua. Ngành Giáo dục thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với nhà trường, phụ huynh học sinh chuẩn bị các điều kiện về tâm lý và phương pháp bồi dưỡng, hỗ trợ em Minh Khang cho kỳ thi sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Thấy chồng định lao ra dọn đồ giữa trời mưa bão, người vợ vội cản lại, hành động sau đó khiến những người có mặt ngỡ ngàng00:40

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021
Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021
17:40:42 26/07/2021
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM
20:10:13 26/07/2021
Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021
19:57:32 26/07/2021
Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên
07:47:05 27/07/2021
Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1
11:23:29 27/07/2021
Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021
16:37:41 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
Sáng 28/7 : Thêm 2.861 ca mắc COVID-19 , trong đó TP Hà Nội có 69 ca
06:12:19 28/07/2021
TiTi đăng ảnh bán thân lộ hình xăm cô gái trên ngực, netizen rần rần gọi tên Nhật Kim Anh nhưng chính chủ giải thích thế nào?
06:02:38 28/07/2021
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, "tuyển phi" trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65
05:49:40 28/07/2021
Em họ Kim Ngân: "Ngọc Huyền cho Kim Ngân 500 đô nhưng Thúy Nga chỉ đưa cho chị ấy cầm 100 đô"
08:26:43 28/07/2021
Tiêu Chiến hẹn hò quản lý hơn 11 tuổi sau tin đồn lấy vợ sinh con?
08:10:51 28/07/2021
Yêu 1 năm mới đưa bạn gái về quê ra mắt, vừa đến con suối trước cửa nhà thì cô ấy đòi "quay xe" về thành phố
05:55:07 28/07/2021
Nam diễn viên Cha Seung Won để tóc dài chấm vai
06:07:31 28/07/2021
Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng
07:43:31 28/07/2021
Tên thật ít ai biết của dàn nhóc tỳ đình đám showbiz Việt
08:14:38 28/07/2021

Tin mới nhất

Top 500 thí sinh có điểm thi khối D cao nhất nước, từ 28 điểm trở lên

21:05:03 27/07/2021
Khối D gồm tổ hợp môn Toán- Văn- Anh. Thí sinh có điểm cao nhất khối D đạt 29,15 điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển

21:04:08 27/07/2021
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đã bắt đầu công bố danh sách trúng tuyển đại học năm 2021.

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ

20:59:37 27/07/2021
Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo.

Nữ sinh phố núi đạt 9,75 điểm môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

20:58:07 27/07/2021
Dù được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kiến trúc TP HCM nhưng nữ sinh Lưu Thị Minh Huê vẫn xuất sắc đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn - cao nhất tỉnh Đắk Lắk trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

TP.HCM khảo sát ý kiến thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:01 27/07/2021
Thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 2 hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu có có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp, thí sinh gửi hồ sơ về trường trước 16h ngày 30/7.

10 địa phương dẫn đầu và xếp cuối các môn thi tốt nghiệp THPT

20:53:34 27/07/2021
Trong khi Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn Toán và Hóa học, Hà Giang xếp cuối ở 5/9 môn, gồm Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Gần 500 thí sinh có điểm khối C từ 28 điểm trở lên

14:14:39 27/07/2021
Khối C gồm tổ hợp môn Văn- Sử- Địa. Năm nay, có tới 476 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ tổ hợp khối C ở mức 28 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân 5 năm qua

14:07:55 27/07/2021
Qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân cao nhất là 28 điểm với nam và 29,5 điểm với nữ.

Trường ĐH Nha Trang thêm phương thức xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

13:56:24 27/07/2021
TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định bổ sung 1 phương thức xét tuyển để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp năm 2021.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

13:50:13 27/07/2021
Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới.

Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?

13:38:16 27/07/2021
Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 dự định học khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT (Hà Nội). Kim Anh, thủ khoa khối B mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

13:28:52 27/07/2021
Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường do đề thi hay chênh trình độ?

13:17:15 27/07/2021
PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng phổ điểm Tiếng Anh có 2 đỉnh do trình độ ngoại ngữ giữa các địa phương chênh lệch lớn. TS Hoàng Ngọc Vinh nêu quan điểm lỗi nằm ở khâu ra đề thi.

Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:43:54 27/07/2021
Bộ GDĐT đã chính thức công bố điểm, phổ điểm các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc

08:36:12 27/07/2021
Đạt 10 điểm tiếng Anh, 9,75 Văn và 9,4 Toán, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?

08:31:00 27/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, điều thí sinh quan tâm nhất là điểm chuẩn các trường đại học năm nay biến động thế nào, đặc biệt là khối A và A1.

Soạn giáo án: Cần sự linh động, sáng tạo của người thầy

08:26:54 27/07/2021
Cùng với nghiên cứu SGK, trong hè này, nhiều giáo viên đảm nhận giảng dạy lớp 6 Chương trình GDPT 2018 bắt đầu soạn giảng giáo án, chuẩn bị cho năm học mới. 

Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số

08:25:40 27/07/2021
Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo.

Á khoa đạt 2 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

07:46:42 27/07/2021
Nguyễn Ngọc Huy, trường chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 29,75 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và trở thành á khoa khối B toàn quốc.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Có thể bạn quan tâm

Nhà rộng gần 200m2 có đủ cả hồ bơi, ao cá, vườn cây ở TPHCM

Đời sống

09:14:42 28/07/2021
Nhà cao 4 tầng nằm trong khu vực Thảo Điền, TPHCM. Các khối thông gió bằng bê tông tạo cho tòa nhà một mặt tiền hết sức đặc biệt. Thiết kế như vậy giúp ánh sáng phản chiếu rất tinh tế trên các bề mặt bên trong của ngôi nhà.

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, lấy vật nhọn đâm đồng nghiệp trọng thương

Pháp luật

09:14:18 28/07/2021
Tổ chức ăn nhậu trong công ty, giữa Sơn và anh K.S. xảy ra mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau. Sơn về phòng lấy khóa vặn ốc, đũa tre chạy đến phòng, đâm đồng nghiệp trọng thương.

Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 lộ diện trước ngày ra mắt

Đồ 2-tek

09:12:46 28/07/2021
ZFlip3 có thiết kế phẳng hơn thế hệ đầu tiên, màn hình chính giữ nguyên kích thước nhưng màn hình phụ tăng từ 1,1 lên 1,9 inch.

"Em là niềm kiêu hãnh của anh" gây sốt vì "thính" Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba

Phim châu á

09:10:19 28/07/2021
Chỉ mới lên sóng ngày đầu tiên nhưng bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh do Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính đã gây chú ý lớn.

Ba nền tảng công nghệ bắt buộc trong phòng chống Covid-19

Thế giới số

09:10:18 28/07/2021
Nền tảng khai báo y tế, xét nghiệm, quản lý tiêm chủng được bắt buộc dùng trên toàn quốc, trong việc phòng, chống Covid-19.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải cái tên nào khác, Găng Tinh Xảo mới là món trang bị Ánh Sáng bá đạo nhất mùa 5.5

Esport

09:07:46 28/07/2021
Trang bị Hắc Ám mang lại sức mạnh đi kèm với những rủi ro mà người sở hữu phải chịu thì sang mùa 5.5, trang bị Ánh Sáng lại vô cùng mạnh mà lại không yêu cầu đổi chác gì.

SofM được đồng nghiệp "tặng quà" bất ngờ, Suning đánh bại V5 2-1

Du lịch

09:07:24 28/07/2021
Dù gặp đội bét BXH nhưng SofM và Suning vẫn cần tới 3 ván để giành chiến thắng. Đáng chú ý là ván 1, V5 thua chóng vánh khi người chơi đi rừng quên mang Trừng Phạt.

Hương vị tình thân: Không bảo vệ Nam, khán giả thất vọng vì Long không bằng Huy

Phim việt

09:07:21 28/07/2021
Càng về những tập cuối phần 1 Hương vị tình thân, khán giả càng thất vọng về Long khi không đứng ra bảo vệ Nam.

Khoảnh khắc người đàn ông bị đột quỵ khi đang ăn sáng cùng vợ: Nhận biết dấu hiệu và cách xử lý để người bệnh có cơ hội được cứu sống

Netizen

09:06:01 28/07/2021
Đột quỵ là một loại bệnh lý cấp tính nguy hiểm. Chỉ có 10% người bị đột quỵ sống sót là bình phục hoàn toàn. Vì vậy, nếu phát hiện sớm đột quỵ, tính mạng của người bệnh sẽ có cơ hội được cứu sống cao hơn.

Hai chú mèo đấu võ mồm, chó chạy quanh 'bơm đểu' nhiệt tình

Hài hước

09:04:46 28/07/2021
Thấy hai chú mèo đứng cà khịa hoài, chó con chạy vòng quanh cổ vũ nhiệt tình.

Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?

Sao châu á

09:01:12 28/07/2021
Tiêu Chiến và Trương Tinh nhiều lần bị chụp được những hình ảnh mặc đồ cặp, đeo trang sức đôi nên tin đồn này càng có sức thuyết phục.

Hà Nội: 4 người trong gia đình ở quận Đống Đa nghi mắc COVID-19

Sự kiện nóng

09:00:33 28/07/2021
Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin thêm 18 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn, trong đó có 4 người trong gia đình.

10 tác dụng làm đẹp của dầu tầm xuân

Làm đẹp

08:59:48 28/07/2021
Dầu tầm xuân là một trong những bí quyết làm đẹp nổi tiếng của công nương Kate Middleton. Vài năm gần đây nó rất được ưa chuộng nhờ tác dụng dưỡng da tuyệt vời.

Sau "Hương vị tình thân", Ánh Tuyết chia sẻ bí quyết giảm 10kg trong 2 tháng

Hậu trường phim

08:58:22 28/07/2021
Tăng 8kg để vào vài Diệp - cô em gái xấu xí của nhân vật chính Phương Nam, sau khi hoàn thành vai diễn, diễn viên Ánh Tuyết phải ép cân để trở về cuộc sống thường ngày.

Du Uyên khoe ảnh với tình mới, netizen liên tục “gọi tên Binz”

Sao việt

08:55:57 28/07/2021
Sau năm lần bảy lượt chia sẻ úp mở, thì mới đây Du Uyên lại tiếp tục khoe khoảnh khắc mùi mẫn giữa cô và người mới trên trang cá nhân.