Thành quả bất ngờ từ việc xét nghiệm rộng để cách ly hẹp của Vĩnh Phúc

Mặc dù trong thôn với 800 nhân khẩu có trường hợp mắc Covid-19, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) chọn phương án chỉ cách ly con ngõ với 10 hộ dân để tập trung dập dịch.

Cuối tháng 4/2021, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những địa phương đầu tiên ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư. Với 4 ổ dịch, hàng chục ca mắc Covid-19 ở nhiều địa bàn buộc tỉnh với hơn một triệu dân phải thay đổi phương pháp chống dịch.

Thay vì truy đuổi, tỉnh Vĩnh Phúc chọn cách bao vây, đón đầu và đ.ánh chặn dịch bệnh bằng cách tạo cơ chế để mở rộng xét nghiệm, tầm soát diện rộng để nhận diện dịch Covid-19 rồi đưa ra các phương án chống dịch hiệu quả.

ADVERTISEMENT

Phong tỏa hẹp để cơ động chống dịch

Ngày 29/4, thôn Báo Văn 2, xã Đồng Văn (huyện Yên Lạc) ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc sử dụng dịch vụ tại quán bar karaoke Sunny. Nhanh chóng, huyện Yên Lạc thực hiện cách ly toàn bộ thôn Báo Văn 2 với khoảng 800 nhân khẩu để khoanh vùng dập dịch.

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Đông Anh (Hà Nội), ca dương tính ở thôn Báo Văn 2 trở về nhà và tái dương tính với SARS-CoV-2, lây dịch cho tất cả thành viên trong gia đình. Đây được xem là trường hợp hi hữu rất hiếm xảy ra trong thực tế. Sau khi xem xét và điều tra lịch sử tiếp xúc, thay vì cách ly toàn thôn, huyện Yên Lạc chỉ cách ly một con ngõ với khoảng 10 hộ dân.

Thành quả bất ngờ từ việc xét nghiệm rộng để cách ly hẹp của Vĩnh Phúc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chốt phong tỏa thôn Báo Văn 2, xã Đồng Văn thời điểm tháng 5/2021. Ảnh: VP

Là người trực tiếp xuống khảo sát hiện trường và nắm bắt tình hình, Bí thư huyện ủy Yên Lạc Nguyễn Khắc Hiếu cho biết, ngay khi nhận được tin trường hợp tái dương tính với dịch bệnh, huyện vào cuộc truy vết và xác định nhanh chóng các F1, F2.

“Các trường hợp tiếp xúc gần đều ở trong một ngõ, một mặt chúng tôi tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thôn Báo Văn 2, đồng thời cho lực lượng lập chốt ở hai đầu con ngõ để khống chế dịch ở phạm vi hẹp”, ông Hiếu nó.

Video đang HOT

Đồng thời, Tổ Covid cộng đồng và lực lượng chức năng địa phương đảm nhận luôn việc đi chợ, mua nhu yếu phẩm để tiếp tế cho khu vực ngõ bị phong tỏa.

Cách làm của huyện Yên Lạc được thực hiện hiệu quả nhờ cơ chế của tỉnh Vĩnh Phúc khi cho phép mở rộng đối tượng xét nghiệm. Thay vì chỉ xét nghiệm trường hợp F1, Nghị quyết của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép ngân sách chi trả tiền xét nghiệm cho các F2, F3 và các khu dân cư có trường hợp F0.

Từ việc mở rộng xét nghiệm, huyện Yên Lạc nhận diện được dịch bệnh đang ở mức độ nào để đưa ra phương án phong tỏa hiệu quả theo phương châm càng hẹp bao nhiêu càng dễ dập dịch bấy nhiêu.

ADVERTISEMENT

“Nếu chỉ vì một vài trường hợp F0 mà phải cách ly một khu dân cư thì việc di chuyển cơ học trong khu dân cư đó càng tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan. Việc khoanh vùng rộng hoàn toàn có thể biến khu phong tỏa trở thành ổ dịch nếu không kiểm soát chặt chẽ”, ông Hiếu nói và cho biết, quy mô phong tỏa càng nhỏ thì việc áp dụng các biện pháp chống dịch càng chặt chẽ, hiệu quả.

Ngoài ra, việc xác định đúng các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) cũng là cách huyện Yên Lạc điều chỉnh trong thực tiễn chống dịch.

Thành quả bất ngờ từ việc xét nghiệm rộng để cách ly hẹp của Vĩnh Phúc - Hình 2

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Yên Lạc. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Cụ thể, huyện Yên Lạc từng ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19 tham gia chơi bóng chuyền, ngay lập tức các trường hợp ở trong sân thời điểm đó đều được xác định là các F1 và phải đưa đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, khi nhận thấy có gần 20 trường hợp chỉ ngồi xem và đeo khẩu trang, huyện Yên Lạc phân loại nhóm trường hợp này để cách ly tại nhà và thực hiện xét nghiệm.

“Việc không để một người nguy cơ lây nhiễm thấp vào khu cách ly tập trung – nơi có nguy cơ cao sẽ hạn chế lây nhiễm chéo. Đồng thời, việc đưa đi cách ly cũng tạo tâm lý bất ổn cho người dân”, ông Hiếu chia sẻ.

Đến nay, toàn huyện Yên Lạc ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tuy nhiên, gần 60 ngày qua huyện không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng nhờ cách chống dịch chủ động. Với việc khoanh vùng hẹp giúp cho việc chống dịch diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm chi phí, nhân lực, vật lực và đặc biệt giúp hạn chế các vấn đề bất ổn phát sinh kéo dài.

ADVERTISEMENT

Sau 2 tiếng phải bóc tách F0, 10 tiếng với F1

Dịch bùng phát cùng lúc tại nhiều địa phương, tỉnh Vĩnh Phúc nhập cuộc bằng cách chủ động từ xa, từ sớm và siết chặt kỷ luật trong việc triển khai các biện pháp.

Yêu cầu tiên quyết của Ban chỉ đạo tỉnh là các đơn vị chức năng ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19, sau 2 tiếng phải bóc tách toàn bộ F0 ra khỏi cộng đồng, sau 10 tiếng phải đưa toàn bộ F1 đi cách ly tập trung để chặn đứng đường lây lan của dịch bệnh. Tinh thần chống dịch khẩn trương của Vĩnh Phúc buộc “ai không làm thì đứng sang một bên”.

Chủ trương xuyên suốt trong chống dịch của tỉnh Vĩnh Phúc được áp dụng là mở rộng xét nghiệm để thu hẹp khu vực phong tỏa. Vai trò của việc tầm soát dịch Covid-19 được ưu tiên thực hiện ở các khu vực hoặc nhóm những trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh.

Từ việc xác định mỗi thôn, xóm, tổ dân phố là một “pháo đài” chống dịch, Vĩnh Phúc tập trung xây dựng kế hoạch tạo các vùng xanh trong phòng chống dịch Covid-19 với 7 nội dung, giải pháp thực hiện. Trong đó, yêu cầu hằng ngày có đ.ánh giá mức độ nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn đề có giải pháp phù hợp.

Thành quả bất ngờ từ việc xét nghiệm rộng để cách ly hẹp của Vĩnh Phúc - Hình 3 ADVERTISEMENT

Vĩnh Phúc đặt mục tiêu xây dựng xong mô hình các thôn, xóm, tổ dân phố “vùng xanh” trước 20/9. Ảnh: Nga Hải

Tiêu chí “vùng xanh” bao gồm không có người cư trú tại địa phương là F0, F1 đang trong thời gian điều trị và theo dõi cách ly y tế; không tụ tập, tiếp đón khách tại nhà, người dân được xét nghiệm tầm soát định kỳ theo đ.ánh giá nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời thực hiện “ai ở đâu, ở yên đó” khi dịch xuất hiện.

Ngoài ra, thành viên trong ban chỉ đạo “vùng xanh” tại các thôn, xóm thực hiện kiểm soát chặt người ra vào, bảo đảm tất cả người dân ra, vào địa bàn đều phải được kiểm soát. Tỉnh Vĩnh Phúc đặt mục tiêu đến ngày 20/9 sẽ xây dựng xong mô hình nêu trên.

ADVERTISEMENT

Đến nay, toàn tỉnh Vĩnh Phúc trải qua 47 ngày không xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Các biện pháp chống dịch từ việc nâng công suất xét nghiệm từ 1 lên 80 lần, mở rộng xét nghiệm để bao vây dịch bệnh, huy động sự tham gia của toàn dân tham gia chống dịch đã xanh hóa vùng đỏ dịch bệnh.

Mặc dù vậy, trước diễn biến khó lường của dịch, tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng kịch bản ứng phó với 5 kế hoạch kèm theo. Nổi bất trong đó là việc xây dựng tỉnh thành “vùng xanh” – vùng an toàn với dịch bệnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng kịch bản cho các trường hợp dịch bệnh xảy ra với các cấp độ khác nhau. Có 5 cấp độ được đưa ra tương ứng với các ca mắc Covid-19, tập trung cao độ nhất vào giai đoạn ghi nhận 1.000 ca mắc và giai đoạn 3.000 ca mắc.

Ngoài ra, việc huy động hàng nghìn tình nguyện viên đăng ký tham gia chống dịch, đầu tư bệnh viện dã chiến quy mô 1.000 giường là một trong những cách làm cụ thể của Vĩnh Phúc nhằm giảm tải cho bệnh viện tuyến cuối ở Hà Nội.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, 8 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 23,2 nghìn tỷ đồng, đạt 76% dự toán, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, thu nội địa đạt 19,8 nghìn tỷ đồng, bằng 74% dự toán và tăng 30% so với cùng kỳ. Riêng huyện Yên Lạc, tổng ngân sách từ đầu năm đến nay đạt 420 tỷ đồng, đạt 164,2% dự toán.

ADVERTISEMENT

Cung cấp tin chính xác người lạ vào địa bàn được thưởng một triệu đồng

Người dân cung cấp thông tin chính xác khi có người lạ vào địa bàn được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thưởng 1 triệu đồng.

Cung cấp tin chính xác người lạ vào địa bàn được thưởng một triệu đồng - Hình 1

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Yên Lạc sẽ thưởng cho người dân cung cấp thông tin chính xác có người lạ vào địa bàn số tiền 1 triệu đồng (Ảnh minh họa).

Ông Nguyễn Xuân Thông, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) vừa đề nghị các xã, thị trấn phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin người lạ đến địa bàn.

Theo đó, khi phát hiện có người lạ vào địa bàn, người dân cần thông báo đến đường dây nóng của huyện, xã hoặc đến số điện thoại của công an xã, thị trấn để cung cấp thông tin, phản ánh sự việc.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Yên Lạc sẽ thưởng cho người dân cung cấp thông tin chính xác có người lạ vào địa bàn số tiền 1 triệu đồng.

Theo UBND huyện Yên Lạc, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương này đã thành lập các chốt kiểm soát dịch và yêu cầu thực hiện kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, bến sông, bến đò ... không để người bị nhiễm bệnh từ vùng dịch vào địa bàn. Đồng thời tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, đặt biệt là hành vi đi và đến từ vùng có dịch như: Hà Nội, TPHCM, các tỉnh phía Nam... nhưng trốn tránh khai báo, kiểm tra, cách ly y tế gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư.

ADVERTISEMENT

Vì thế, huyện Yên Lạc đã đề nghị các xã, thị trấn phát động và yêu cầu mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, hãy tích cực tham gia cung cấp thông tin người lạ vào địa bàn; tuyệt đối không dung túng, bao che cho người vi phạm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"
15:20:03 02/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng
14:22:57 02/12/2022
Chuyện về cụ ông 80 tuổi mang hết tiền dưỡng già xây 28 cây cầu cho các vùng quê nghèo khó
09:29:55 04/12/2022
Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy
20:17:19 02/12/2022
Tài xế 9x lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân nghèo ở Hà Giang
09:45:31 04/12/2022
Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ
14:26:45 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người
11:22:46 04/12/2022
Chi tiết khó hiểu khiến đám cưới cặp "15 cây xăng" nghi là diễn
09:15:24 04/12/2022
Choáng ngợp trước đám cưới 100 tỷ của con gái đại gia Kiên Giang, một chi tiết được so sánh với "siêu giàu châu Á"
10:52:23 04/12/2022
Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương
08:48:32 04/12/2022
Hồ Bích Trâm tậu xế hộp sang chảnh cho quý tử đầu lòng
09:10:24 04/12/2022
Nờ Ô Nô bị phát hiện lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại
10:18:14 04/12/2022
Dương Mỹ Linh kết hôn
11:41:14 04/12/2022
Tuổi 53 của 'Chúc Anh Đài đẹp nhất màn ảnh'
11:44:21 04/12/2022
Toàn cảnh siêu đám cưới ở KG: Màn thắp sáng cây năng lượng đỉnh chóp
13:45:22 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phụ huynh khẳng định thầy giáo dạy văn chưa xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp

14:01:20 04/12/2022
Báo cáo của Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình cho biết thầy giáo dạy văn đã công khai xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp I0A2, nhưng phụ huynh khẳng định thầy chưa xin lỗi con mình

Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh

12:29:18 04/12/2022
Thầy giáo dạy Văn của một Trường THPT Thới Bình phải công khai xin lỗi vì gọi mày , nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10 trong giờ học

Điều tra vụ mua đất 20,8 tỉ gần 2 tháng sau bán hơn 7,8 tỉ đồng

11:53:07 04/12/2022
Một cá nhân mua lô đất ở xã Xuân Thọ (TP.Đà Lạt) 20,8 tỉ đồng, nhưng chưa đầy 2 tháng sau, bán lại cho người khác với giá rẻ bất thường , chỉ hơn 7,8 tỉ đồng

Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông

11:10:59 04/12/2022
Khi màn đêm buông xuống, trên những góc phố ở trung tâm Hà Nội, người vô gia cư tìm đến vỉa hè để ngả lưng

Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 4 căn nhà phố cổ Hà Nội bị thiêu rụi

08:48:21 04/12/2022
Người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót, sau đó lan sang các nhà xung quanh. Sau khi phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở bánh ngọt số 2 Hàng Lược đã chạy được xuống tầng 1 gọi điện cho chủ nhà ...

Giá thép hôm nay 4/12: Một số loại thép trong nước điều chỉnh giá

08:30:15 04/12/2022
Thương hiệu thép Hòa Phát giữ nguyên giá bán so với ngày hôm qua, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.600 đồng/kg

Giá gas hôm nay 4/12: Giá gas tuần qua biến động thất thường

08:29:05 04/12/2022
Các mô hình dự báo thời tiết cho thấy, xu hướng lạnh hơn sẽ quay trở lại vào cuối tháng này. Thời gian lạnh kéo dài bao trùm khắp nước Mỹ càng lâu thì áp lực càng lớn đối với các mô hình băng giá vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 càng lớ...

Giá cà phê hôm nay 04/12: Giá cà phê trong nước giảm trở lại

08:27:32 04/12/2022
Xuất khẩu cà phê Việt Nam vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tốt trong bối cảnh lạm phát, thương mại khó khăn. Tổng cục Thống kê ước báo xuất khẩu cà phê trong tháng 11/2022 đạt 110.000 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, có trị giá 267 t...
ADVERTISEMENT

Lãi vay hạ nhiệt, sắp có làn sóng cắt giảm lãi suất?

08:25:50 04/12/2022
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, việc giữ mặt bằng lãi suất cho vay ổn định như hiện tại cũng đã rất gian nan. Bởi lẽ, lãi suất huy động có chiều hướng tăng cao trong 2 tháng gần đây, đồng nghĩa chi phí đầu vào của ngân hàng tăng theo, tha...

Giá heo hơi hôm nay 4/12: Biến động trái chiều ở một số địa phương

08:15:36 04/12/2022
Trong đó, sườn non heo là sản phẩm đang giữ mức giá cao nhất 156.000 đồng/kg. Thấp hơn là ba rọi heo và đuôi heo được ghi nhận với mức lần lượt 113.000 đồng/kg và 119.000 đồng/kg. Theo sau là nạc đùi heo, nạc vai heo và sườn già heo đan...

Giá tiêu hôm nay 4/12: Ổn định trong mức 60.000 - 63.000 đồng/kg

08:12:15 04/12/2022
Cụ thể, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 63.000 đồng/kg. Tại Bình Phước, giá tiêu hôm nay giao dịch ở mức 62.000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông ghi nhận ở mức 61.000 đồng. Tại Đồng Nai, hôm na...

Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

08:07:53 04/12/2022
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tiết lộ một số sáng kiến liên quan đến tài sản tiền điện tử trong Kế hoạch chiến lược cho các năm tài chính 2022 - 2026. Các sáng kiến nhằm giải quyết ưu tiên hàng đầu của SEC trong 4 năm tới

Bình Dương xây dựng chiến lược 6 trụ cột để vượt qua bẫy thu nhập trung bình

08:01:51 04/12/2022
Tính đến cuối năm 2021, quy mô kinh tế của tỉnh Bình Dương đạt 408.861 tỷ đồng, gấp 104,3 lần so với năm 1997, đứng thứ 3 cả nước sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong đó, nông nghiệp tăng 14,2 lần, dịch vụ tăng 112,2 lần, và đặc biệt cô...

Giá vàng hôm nay 4/12: Giá vàng giảm xuống mức 66 triệu đồng

08:00:23 04/12/2022
Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 53,1 triệu đồng/lượng và 54 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng ở cả ...

Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đô la Mỹ phiên cuối tuần giảm nhẹ

07:58:29 04/12/2022
Tỷ giá USD trong phiên cuối tuần ngày 3/12 (giờ địa phương) ban đầu tăng vọt sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn nhiều so với ước tính 200.000. Mức thu nhập trung bình mỗi giờ...

Bà Rịa-Vũng Tàu với hướng phát triển mới từ kinh tế tuần hoàn

07:49:47 04/12/2022
Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn cho biết đã đề xuất triển khai 4 nhóm mô hình kinh tế tuần hoàn gắn với cảng biển và logistics; cộng sinh công nghiệp; khai thác, nuôi trồng,...
ADVERTISEMENT

Giá lúa gạo hôm nay 4/12 và tổng kết tuần qua: Thị trường gạo sôi động khi nguồn cung hạn chế

06:25:16 04/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay thị trường gạo sôi động, giá gạo có xu hướng tăng. Trong tuần qua, giá lúa gạo điều chỉnh tăng với nhiều mặt hàng

5 chương trình lớn trong Tháng Công nhân năm 2023

06:23:45 04/12/2022
Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng yêu cầu các Công đoàn cơ sở rà soát, đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. Riêng Công đoàn cấp trên cơ sở chủ động phối hợp với các đối tác ...

Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Giá dầu giảm nhưng cao hơn 3 tuần trước đó

06:18:01 04/12/2022
Liên bộ ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít, dầu điêzen ở mức 700 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít, dầu mazut ở mức 500 đồng/kg

Lao động phi chính thức chịu nhiều thiệt thòi

06:12:11 04/12/2022
Lao động phi chính thức chiếm tỉ lệ rất cao trong các ngành nông - lâm nghiệp và thủy sản, hoạt động làm thuê các công việc trong hộ gia đình, xây dựng, dịch vụ lưu trú và ăn uống... Lao động phi chính thức tồn tại như một thành phần kh...

Càng biến động, tâm lý chung vẫn xem BĐS là kênh “giữ tiền” bền vững

05:53:59 04/12/2022
Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, chúng ta đang giữ 100 triệu đồng hiện tại thì đến cuối năm 100 triệu đồng đó có thể sẽ không còn giá trị như đầu năm nữa

Nhiều dự án đô thị mới ở Khánh Hòa không xây dựng nhà ở xã hội

05:52:16 04/12/2022
Hiện nay, tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều dự án khu đô thị chỉ tập trung phát triển nhà thương mại để kinh doanh mà chưa bố trí hoặc bố trí không đầy đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội

The 9 Stellars đáp ứng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP Thủ Đức

05:23:26 04/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo Triển vọng Thị trường 2022 diễn ra ngày 29/9/2022, Việt Nam được kỳ vọng trở thành thị trường tiêu dùng toàn cầu lớn thứ 10 thế giới vào năm 2030, vượt qua cả Đức và Anh

Flamingo thuê đất làm dự án nghỉ dưỡng hơn 1.500 tỷ ở Thanh Hóa

05:21:51 04/12/2022
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chấp thuận cho CTCP Flamingo Holding Group nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án Flamingo Linh Trường khu B tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa

Đề xuất tiền cọc đấu giá đất lên tối đa 35%, Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì?

05:18:39 04/12/2022
Trường hợp nâng mức tiền đặt trước lên quá cao có thể sẽ có ít tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia đấu giá, tiềm ẩn nguy cơ thông đồng, móc nối để dìm giá

VMI hấp dẫn giới trẻ khi cam kết lợi nhuận tối thiểu lên đến 8,5%/năm

05:16:55 04/12/2022
Mô hình đầu tư của VMI JSC (tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp 90% vốn) với sản phẩm Fantasy Home được nhiều bạn trẻ quan tâm trên con đường đầu tư vào kênh bất động sản từ sớm

Còn hơn 1.700 tỷ đồng các dự án ODA giao thông cần giải ngân trong năm 2022

05:05:23 04/12/2022
Bên cạnh đó, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông do Ban Quản lý dự án đường sắt quản lý cũng còn phải giải ngân khoảng 98 tỷ đồng; Dự án WB6 kênh nối Đáy - Ninh Cơ do Ban Quản lý các dự án đường thủy quản lý phải giải ngân 92 tỷ đồng

Hoa Kỳ đã nhận đơn điều tra chống lẩn tránh thuế sản phẩm ghim dập nhập khẩu từ Việt Nam

05:01:49 04/12/2022
Theo dữ liệu sơ bộ từ Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC), trong năm 2021, Việt Nam xuất khẩu khoảng 18 triệu USD sản phẩm bị đề nghị điều tra sang Hoa Kỳ, chiếm khoảng 12% tổng kim ngạch xuất khẩu của các nước vào Hoa Kỳ; đứng thứ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách làm súp ngô kem ngon tuyệt cho bữa sáng

Ẩm thực

14:49:33 04/12/2022
Không cần lò nướng, không cần lò vi sóng như những món ăn phức tạp khác, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện nhỏ là các bạn có thể làm món ngô kem cực ngon lại bổ dưỡng cho cả nhà vào buổi sáng

Du lịch Gia Lai: Biến tiềm năng thành nguồn lực thực tế

Du lịch

14:45:24 04/12/2022
Gần đây, Gia Lai nổi lên như là một trong những điểm đến mới, hấp dẫn hàng đầu tại khu vực Tây Nguyên. Tuy nhiên, nhiều người ví tài nguyên du lịch Gia Lai như viên ngọc thô bị những lớp bụi che mờ, vì thế cần được mài giũa để tỏa sáng

SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay

Sao việt

14:40:03 04/12/2022
MC Misoa đăng bài cầu cứu vì bị bạn trai tác động vật lý ngay trong ngày sinh nhật. Người đẹp kêu gọi các nhãn hàng ngừng cộng tác vì nam thanh niên có hành động vũ phu, xem thường phụ nữ

Bùng nổ đơn hàng, chưa đầy 3 tháng bán gần 46.000 chiếc, mẫu ô tô sắp về VN này có gì hay?

Ôtô

14:35:08 04/12/2022
Toyota Vios thế hệ mới còn được bổ sung gói công nghệ an toàn chủ động Toyota Safety Sense, ghế được bọc nỉ hoặc da

Chiếc Galaxy 14 Pro Max: nhìn rất iPhone nhưng màn hình cong y hệt dòng Galaxy

Đồ 2-tek

14:26:32 04/12/2022
Đôi khi, để có được chiếc smartphone hoàn hảo với các tính năng mong muốn, chúng ta chỉ cần tự làm điều đó, mà chiếc Galaxy 14 Pro Max này là ví dụ

TOP 10 Game JRPG hay nhất cho iPhone, iPad và Android năm 2022

Mọt game

14:15:42 04/12/2022
Có rất nhiều trò chơi nhập vai Nhật Bản hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn trong danh sách các game JRPG hay nhất này

Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Bóng đá việt nam

14:15:41 04/12/2022
Nhằm thực hiện mục tiêu vô địch V.League 2023, Bình Định FC đã tiến hành thanh lọc lực lượng và chia tay một loạt cầu thủ

Lukaku lại gặp rắc rối

Bóng đá thế giới

14:11:40 04/12/2022
Lukaku có một giải đấu thất bại toàn tập trong màu áo tuyển Bỉ khiến đội nhà sớm dừng chân ở vòng bảng World Cup 2022, trong khi HLV Roberto Martinez đã chính thức tuyên bố từ chức

Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 

Thế giới

14:09:55 04/12/2022
Dương Quý Phi là một trong tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc nhưng có một tật xấu khi ngủ. Thay vì cảm thấy khó chịu, Đường Huyền Tông thích thú và càng si mê mỹ nhân này

‘Đạo diễn trăm tỉ’ Võ Thanh Hòa: Khó lừa khán giả ra rạp

Hậu trường phim

14:06:58 04/12/2022
Chia sẻ với Thanh Niên, đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết anh từng rất thích danh xưng  đạo diễn trăm tỉ , nhưng đến hiện tại có bao nhiêu cái trăm tỉ cũng không còn quan trọng với anh

KARA hé lộ bí quyết duy trì hoạt động đến tận 15 năm, tất cả nằm ở chuyện hẹn hò?

Sao châu á

14:06:17 04/12/2022
Để 1 nhóm nhạc hoạt động được lâu dài cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Bởi vậy, không nhiều nhóm có thể phá vỡ lời nguyền 7 năm và đi cùng nhau đến hơn cả thập kỷ

Mỹ nam ‘Ngôi trường xác sống’ trở lại với phim bạo lực học đường

Phim châu á

14:01:37 04/12/2022
Hơn 10 tháng sau Ngôi trường xác sống, nam diễn viên trẻ Lomon (Park Solomon) có màn tái xuất đột phá với Sự trả thù của người thứ ba, bộ phim truyền hình khai thác vấn nạn bạo lực học đường nhức nhối của xã hội Hàn Quốc

Nờ Ô Nô “chứng nào tật nấy”, lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại: Màn tẩy trắng vụng về?

Netizen

13:29:10 04/12/2022
Sau làn sóng phản đối từ cộng đồng và hình phạt từ cơ quan chức năng, những tưởng Nờ Ô Nô sẽ ở ẩn một thời gian nhưng anh lại nhanh chóng “comeback” MXH. Dù năng nổ hoạt động song lượng tương tác không còn cao như trước, hơn nữa các bìn...