Thành phố Vinh tạm hoãn việc dạy học trực tiếp trong tuần tới

Đây là quyết định vừa được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đưa ra trong sáng hôm nay (25/9) nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước khi trở lại trường.

Trao đổi với Báo Nghệ An sáng 25/9, bà Hoàng Thị Phương Thảo -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cho biết: Thành phố vừa có quyết định tạm dừng việc cho học sinh trở lại trường để học trực tiếp từ tuần tới do trên địa bàn thành phố hiện vẫn đang còn 3 khu vực ở phường Quang Trung, Bến Thủy và phường Hưng Phúc đang còn bị phong tỏa và vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ có FO trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, việc lùi thời gian học trực tiếp sẽ giúp các nhà trường có nhiều thời gian để ổn định trường lớp, dọn dẹp vệ sinh khử khuẩn, bởi thời gian qua nhiều trường học của thành phố được trưng dụng làm khu cách ly, điểm lấy mẫu hoặc tiêm phòng tập trung. Đồng thời, giúp nhà trường thuận lợi hơn trong việc bố trí lại thời khóa biểu, đội ngũ giáo viên khi phải tổ chức dạy học theo hình thức chia trường, chia lớp.

Thành phố Vinh tạm hoãn việc dạy học trực tiếp trong tuần tới - Hình 1

Thành phố Vinh sẽ lùi thời gian dạy học trực tiếp ở các nhà trường để đảm bảo an toàn. Ảnh: MH

Việc tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp cũng nhận được sự đồng tình của nhiều phụ huynh, bởi hiện nay thành phố Vinh cơ bản thực hiện tốt việc dạy học bằng hình thức trực tuyến. Trong khi đó, nhiều phụ huynh lo ngại, nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn thì việc tập trung cho học sinh đến trường trong thời điểm này rất dễ xảy ra nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong khi bậc tiểu học và THCS đã quyết định nghỉ học thì việc tổ chức dạy học ở bậc THPT đang được các trường cân nhắc và sớm đưa ra phương án sớm nhất để tránh bị động cho phụ huynh, học sinh./.

Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ!

Em Lộc Thị Vân Anh, học sinh lớp 12A1 của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 đã có những chia sẻ về môi trường học tập ở đây.

Mới đây, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An (xã Nghi Ân, thành phố Vinh) gây sốt dư luận vì thành tích quá xuất sắc trong kỳ thi Tuyển sinh Đại học 2021. Cụ thể, trường có 5 lớp, gồm 149 học sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, với điểm trung bình chung xếp thứ 2 tỉnh Nghệ An, sau trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Qua thống kê, có tới 36 học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An đạt điểm xét tuyển đại học từ 30 trở lên, sau khi tính điểm ưu tiên. Theo đó, hơn 95% học sinh của trường là con em đồng bào dân tộc thiểu số và được cộng 2,75 điểm ưu tiên. Tuy nhiên, nếu không tính điểm ưu tiên thì trường cũng có hơn 40 em đạt từ 27 điểm trở lên.

Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ! - Hình 1

Video đang HOT

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An.

Sau khi những thành tích của học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An được cả nước biết đến, rất nhiều người không khỏi tò mò: Làm thế nào mà một ngôi trường mới hơn 10 năm thành lập lại có thành tích sáng chói đến vậy?

Tự học đến 3h sáng nhưng vẫn luôn có thời gian tập thể thao, vui chơi bên bạn bè

Em Lộc Thị Vân Anh, học sinh lớp 12A1 của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An đã có những chia sẻ về môi trường học tập ở đây. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, Vân Anh tuy không giành trọn vẹn 30 điểm, nhưng cũng có mức điểm cực khủng. Theo đó, nữ sinh này đạt 29,04 điểm (tính cả điểm cộng), đỗ vào IT2 - Kỹ thuật máy tính, Viện CNTT và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Nói về thời khóa biểu học tập hàng ngày của học sinh nội trú, Vân Anh chia sẻ: "Sáng 5h30 - 6h30, chúng em dậy tập thể dục, vệ sinh cá nhân và ăn sáng. 6h30 - 11h10, học trên lớp. 11h10 - 13h30 ăn, ngủ, nghỉ. 13h30 - 16h lên lớp học.

Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ! - Hình 2

Nữ sinh Lộc Thị Vân Anh - học sinh lớp 12A1, thi đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ảnh: NVCC

Từ 16h - 18h30 về phòng vệ sinh cá nhân, ăn cơm tối. Từ 18h30 - 22h tự học trên lớp. Từ 22h - 23h về phòng, vệ sinh cá nhân. Khoảng thời gian 23h - 5h30 sáng hôm sau là thời gian ngủ".

Được biết, học sinh nội trú sẽ không được đi ra ngoài, không được sử dụng điện thoại và phải dọn dẹp phòng hàng ngày gọn gàng, ngăn nắp, nếu không sẽ bị phạt. Ngoài ra, vào cuối tuần, các em cũng có thêm những buổi lao động, rèn luyện thể chất.

Nói về cuộc sống tại trường nội trú, Vân Anh chia sẻ: "Chúng em học trường nội trú, sống xa nhà nên tính tự lập được đặt lên hàng đầu. Xa bố mẹ, từ việc nhỏ nhặt nhất bọn em đều phải tự làm. Nếu có khó khăn gì thì các bạn, thầy cô luôn sẵn lòng giúp đỡ.

Còn việc tự học thì lúc mới vào trường, bọn em chưa thể vào nếp được. Lúc đó có các anh chị tình nguyện giúp đỡ, rồi tổ chức các câu lạc bộ tự học, các chương trình ngoại khóa. Ở đây, chúng em cũng chẳng nghĩ đến chuyện học thêm hay gì đâu, tự học và không hiểu gì có thể hỏi trực tiếp thầy cô, và thầy cô luôn luôn giúp đỡ hết mình".

Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ! - Hình 3

Thành tích khủng lớp 12A1. Các em đều đỗ những ngôi trường đại học top đầu. Ảnh: NVCC

Trước kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh, Vân Anh và các bạn viết đơn xin ở lại trường để ôn luyện. Không ai bảo ai, các cậu học trò tự lên dây cót tinh thần, quyết tâm hết mình cho mục tiêu lớn. "Bạn nào cũng tay ôm tài liệu, tay ôm sách. Những ngày cuối, chúng em tự lập thời gian biểu phù hợp với bản thân, nhưng vẫn phải tuân theo giờ giấc quy định của nhà trường.

Ví dụ, chúng em sẽ có 2 buổi học với thầy cô vào 7h - 9h sáng và 14h30 - 16h30 hàng ngày, trừ chủ nhật. Thời gian còn lại sẽ dành cho bọn em tự học và học nhóm. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho học sinh không gian và thời gian tự học thoải mái và hiệu quả nhất", Vân Anh chia sẻ.

Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ! - Hình 4

Lớp 12A1 chụp cùng thầy giáo chủ nhiệm Cao Hùng. Ảnh: NVCC

Tân sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng chia sẻ lịch ôn thi của mình và các bạn trước đó. Cụ thể như sau:

7h - 9h: Học ca 1.

9h15 - 11h15: Học thêm ca 2, lớp nâng cao nếu không có lịch, hoặc tự tìm chỗ tự học.

11h20 - 12h: Ăn cơm, rửa bát và dọn bàn ăn, nếu vào lịch trực của lớp.

12h - 14h: Ngủ, sau đó dậy dọn phòng.

14h30 - 16h30: Lên lớp học ca chiều.

16h30 - 18h00: Tìm chỗ để tự học, hoặc tham gia các hoạt động thể thao, giải trí.

18h - 19h: Tắm rửa, ăn tối, rửa bát, dọn dẹp nhà ăn và phòng ở.

19h15 - 22h30: Lên lớp tự học.

23h15: Tiếp tục tự học đến 1h sáng, hoặc 2h, 3h sáng, tùy từng hôm. Vân Anh cũng chia sẻ, khoảng 3h, 4h sáng sẽ có nhiều bạn bắt đầu dậy tự học.

Đến 5h30: Dậy tập thể dục, chạy bộ, tắm rửa, dọn phòng, ăn sáng, chuẩn bị cho một ngày mới.

Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ! - Hình 5

Học sinh trường nội trú không chỉ học mà còn có nhiều hoạt động thể thao, giải trí. Ảnh: NVCC

Trước một số ý kiến cho rằng, học sinh nội trú không có tuổi thơ, chỉ biết học và học, Vân Anh cho hay: "Không đúng đâu vì ngoài học, chúng em có rất nhiều hoạt động. Vào mỗi buổi chiều, chúng em còn được bơi lội, đánh bóng, chơi cầu lông, đá cầu, về vườn nhổ lạc, hái rau để giải tỏa căng thẳng sau giờ học".

"Ở đây, thầy cô và học sinh tâm sự, nói chuyện như gia đình, bạn bè thân thiết"

Đó chính là cảm nhận của Vân Anh khi nói về những người thầy cô đã dìu dắt mình và các bạn trong suốt những năm học xa nhà. Cô bạn bồi hồi kể lại: "Thầy cô là người chỉ hướng và rèn luyện cho chúng em rất nhiều.

Khó có thể có ngôi trường nào mà thầy cô và học sinh có thể ngồi tâm sự và nói chuyện như bố mẹ, bạn bè thân thiết như ở đây. Để có được thành tích thi đại học tốt như bây giờ, chúng em phải cảm ơn trường rất nhiều. Không chỉ dạy kiến thức, thầy cô còn dạy chúng em các bài học cuộc sống, dạy chúng em làm người tử tế".

Vân Anh cũng chia sẻ về hai người thầy cô mà em không bao giờ quên: " Người thứ nhất là cô Phan Thị Hồng Hải, dạy môn Tin học. Chính cô đã hướng em đến đam mê máy tính, lập trình. Người thứ hai là thầy Cao Hùng - giáo viên chủ nhiệm của lớp, tuy lạnh lùng bên ngoài nhưng thực ra rất ấm áp, quan tâm đến học trò".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM
09:08:47 21/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện sau khi bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc với công an, thái độ gây xôn xao
17:43:11 22/10/2021
Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi chết sững thấy cô ấy mập lên 10kg, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
20:23:30 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021

Tin mới nhất

'Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước'

20:41:35 22/10/2021
Ông Nguyễn Công Thái chia sẻ, những phần quà tặng học sinh khó khăn, mồ côi vì đại dịch COVID-19 được trao với tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành cùng các em.

32 học sinh Đắk Lắk thi lại lần 3

20:23:51 22/10/2021
Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại lần 2 không đúng quy định nên phải hủy bỏ kết quả. Tất cả học sinh phải thi lại, kể cả những em đã đậu.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University

20:14:05 22/10/2021
Em Phạm Huy Giang Nam (SN 2001, Hà Nội) đã nhận học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng của Đại học Bowling Green State University (BGSU), Mỹ.

Cách học ngoại ngữ của người đàn ông thạo 4 thứ tiếng

20:00:59 22/10/2021
Anh Vũ Tuấn Dũng đầu tư khoảng 20 triệu đồng để học ngoại ngữ ở trung tâm. Anh chủ yếu tự học, thạo bốn thứ tiếng Anh, Nhật, Pháp, Trung.

Mái trường mến yêu qua góc nhìn của thầy giáo vùng cao

19:58:46 22/10/2021
Bằng những lời ca dung dị, giản đơn, thầy giáo Hà Văn Mười đã phác họa bức tranh chân thực của những ngôi trường vùng cao đầy hạnh phúc giữa bao la mây trời… 

Chiến thuật giúp tân sinh viên Ngoại giao đạt 8.5 IELTS

19:55:10 22/10/2021
Sau 1 tháng ôn luyện, Vũ Phương Linh (SN 2003) đã đạt 8.5 trong lần thi IELTS đầu tiên. Hiện tại, Phương Linh đã được tuyển thẳng và trở thành tân sinh viên ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

19:47:25 22/10/2021
Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Các trường cao đẳng sư phạm “mòn mỏi” chờ câu trả lời chính thức từ Bộ Giáo dục

19:45:20 22/10/2021
Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục cần có câu trả lời dứt khoát về định hướng của các trường cao đẳng sư phạm, chấm dứt sứ mệnh hay đưa ra hướng phát triển mới?

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

19:36:29 22/10/2021
Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học TP Cao Lãnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp phối hợp tổ chức trao tặng suất học bổng Gương sáng hiếu học cho em Trần Ngọc Thanh Thy ngụ tại Phường 11.

Hỗ trợ giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp: Để chăm sóc trẻ tốt hơn...

19:34:24 22/10/2021
Ngày 23-9-2021, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã ban hành Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công ng...

Người con Bến Tre làm giáo sư Toán ở đại học Mỹ

19:32:45 22/10/2021
Gặp không ít chông gai trên hành trình từ một cậu học trò trường làng trở thành nhà Toán học, GS Phan Văn Tuộc nói điều may mắn nhất trong cuộc đời mình là được bắt đầu từ con số 0.

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại

18:58:37 22/10/2021
Khi ba mất, ba để lại chiếc điện thoại, giờ em dùng để học online. Chiếc điện thoại đó không chỉ là phương tiện học tập, mà còn là kỷ vật của ba dành cho em, Trần Đặng Hồng Ngọc, học sinh lớp 9 Trường THCS Bàn Cờ (Q3, TP.HCM), tâm sự.

Trường "mở cửa" nhưng sinh viên chưa dám vào

17:33:36 22/10/2021
 Một số trường đại học (ĐH) bắt đầu cho sinh viên đến trường học tập, nghiên cứu nhưng rất ít sinh viên đến trường.

Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực

17:27:26 22/10/2021
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tập trung đầu tư mở rộng quy mô kỳ thi đánh giá năng lực, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi và phối hợp với nhiều trường thực hiện nhóm tuyển sinh chung.

Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc 2021

17:18:57 22/10/2021
Một nghiên cứu của nhóm học sinh trung học vừa được lựa chọn là một trong những báo cáo khoa học xuất sắc nhất để trình bày tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc năm 2021.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa

17:17:41 22/10/2021
Trường Đại học Phenikaa có số lượng tuyển sinh tăng cao nhờ đào tạo đa ngành, đề cao sự đổi mới sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao; cơ sở hiện đại...

Hai mẹ con cùng lớp đại học

17:15:35 22/10/2021
Manal Rawaeh, 47 tuổi, và con trai Bilal Batous, 18 tuổi, cùng học y sinh tại Đại học Nottingham Trent, sau khi bỏ trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria. Manal và con trai là cặp mẹ con duy nhất ở Anh học cùng lớp đại học.

Công bố 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021

17:12:35 22/10/2021
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

Dạy trực tuyến, giáo viên "kiệt sức" vì hàng trăm áp lực bủa vây

17:10:33 22/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến, không chỉ phụ huynh, học sinh mệt mỏi mà chính các thầy cô cũng cảm thấy kiệt sức vì phải đối diện với vô vàn áp lực từ nhiều phía.

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

12:04:45 22/10/2021
Hôm nay (21.10) là ngày đầu tiên học sinh các cấp ở TP.Đông Hà được quay trở lại trường với nhiều quy định, bao gồm phải sinh hoạt tại chỗ, không ra khỏi lớp vào giờ ra chơi...

Chú ý sức khỏe tinh thần cho trẻ khi cha mẹ đi làm lại “bình thường mới”

11:52:51 22/10/2021
Trải qua gần nửa năm chỉ ru rú trong nhà vì dịch, hiện nay trẻ em vẫn thuộc diện chưa được ra ngoài dù cha mẹ đã đi làm nên đây là giai đoạn phụ huynh cần hết sức lưu tâm đến sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Bộ GD-ĐT tập huấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh

08:13:03 22/10/2021
Ngày 21/10, Bộ GD-ĐT khai mạc chương trình tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên ở các trường phổ thông về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

HCL Technologies khởi động chương trình TechBee cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông

08:09:28 22/10/2021
Ngày 19/10/2021, HCL Technologies (HCL), công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã khởi động chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam TechBee, với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới.

"Mình thích thì mình làm thôi!"

08:07:55 22/10/2021
Một thợ cắt tóc giỏi thu nhập có thể cao hơn một tiến sĩ dạy đại học. Giải phóng tiềm năng con người bằng cách khuyến khích và tạo điều kiện cho họ theo đuổi đam mê, đó chính là đặc điểm của giáo dục hiện đại.

Khóa sinh viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội sắp học tại cơ sở Hòa Lạc

08:05:16 22/10/2021
Ban Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các Ban chức năng, thủ trưởng một số đơn vị thành viên, trực thuộc và đi đến thống nhất về việc sắp đưa sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Thái Nguyên: Chú trọng lồng ghép “Học thông qua Chơi”

08:02:37 22/10/2021
Chiều 21/10, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã hoàn thành Chương trình tập huấn, bồi dưỡng về Học thông qua Chơi, qua đó có bước chuẩn bị cần thiết để triển khai vào thực tiễn dạy học ở các cơ sở giáo dục bậc tiểu học. 

Có thể bạn quan tâm

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

Hành khách đi máy bay cần chuẩn bị như thế nào?

Đời sống

01:40:06 23/10/2021
Hành khách nên khai báo y tế, chuẩn bị sẵn giấy tờ xét nghiệm, điền thông tin cam kết phòng dịch tại nhà để tránh ùn tắc ở sân bay.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

Thế giới

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Trắc nghiệm: Búp bê tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn trong bạn!

Trắc nghiệm

01:03:21 23/10/2021
Lương thiện là bản tính bẩm sinh của bạn, cho dù bạn ở đâu cũng sẽ khiến người khác cảm thấy êm dịu như gió xuân thổi tới. Ngoài ra, bạn cũng rất chân thành, nồng nhiệt và coi trọng sự cam kết.

9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?

Nhạc việt

01:02:35 23/10/2021
Trước khi được biết đến tại The Voice 2012, Thiều Bảo Trang từng theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và tham gia loạt cuộc thi lớn nhỏ.

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả

Sao việt

00:32:50 23/10/2021
Dòng trạng thái chứa điềm gở của Hari Won khiến dân tình lo lắng, khuyên bà xã Trấn Thành không nên nói bậy.

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

Bên lề sân cỏ

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Siêu thảm đỏ nóng nhất Kbiz: Hai tài tử "đẹp hơn hoa" Jung Woo Sung và Jo In Sung gây sốt khi đứng chung khung hình

Sao châu á

23:26:00 22/10/2021
Sự kiện thảm đỏ là màn đổ bộ hoành tráng của dàn sao đình đám nhất nhì xứ Hàn.