Thành phố Hồ Chí Minh dành 886 tỷ đồng phục vụ phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dành 886 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách thành phố, nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các nguồn vận động hợp pháp khác để phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19.

Thành phố Hồ Chí Minh dành 886 tỷ đồng phục vụ phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng - Hình 1

Người dân thành phố Hồ Chí Minh được trao tiền hỗ trợ từ chính sách an sinh xã hội lần thứ nhất năm 2020.

Ngày 25-6, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa X đã thông qua Nghị quyết về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ cho 6 nhóm đối tượng với tổng kinh phí dự kiến khoảng 886 tỷ đồng. Cụ thể, hỗ trợ cho người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, dự kiến khoảng 10.000 người/ngày với kinh phí 144 tỷ đồng trong 180 ngày; hỗ trợ cho người tham gia công tác phòng, chống dịch, dự kiến khoảng 10.000 người/ngày với kinh phí 216 tỷ đồng trong 180 ngày.

Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với mức hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người (hỗ trợ 1 lần), dự kiến khoảng 80.000 người. Thành phố cũng hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp với mức hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người (hỗ trợ 1 lần), dự kiến khoảng 20.000 người.

Riêng đối với người lao động đang mang thai được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người; người đang nuôi con chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/trẻ và chỉ hỗ trợ cho một người là mẹ hoặc cha, hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng, dự kiến, nhóm đối tượng này khoảng 19.000 người.

Hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với mức 50.000 đồng/người/ngày, số lượng lao động dự kiến được hỗ trợ khoảng 230.000 người.

Hỗ trợ hộ kinh doanh phải dừng hoạt động với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ (hỗ trợ 1 lần), số lượng dự kiến được hỗ trợ là 10.000 hộ.

Hỗ trợ thương nhân tại các chợ truyền thống đối với 3 hạng chợ, gồm chợ hạng 1: 300.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng; chợ hạng 2: 210.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng; chợ hạng 3: 150.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng. Thời gian hỗ trợ là 6 tháng, từ tháng 7-2021 đến hết tháng 12-2021. Số lượng dự kiến được hỗ trợ là 59.916 điểm.

Đây là lần hỗ trợ thứ hai theo chính sách an sinh xã hội thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, sau lần hỗ trợ tại đợt dịch đầu tiên vào năm 2020. Chính sách có hiệu lực ngay sau khi HĐND thành phố ban hành nghị quyết.

Video đang HOT

TP.HCM triển khai robot gọi điện hỏi thăm sức khỏe để kịp thời lấy mẫu

Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh triển khai robot gọi điện hỏi thăm sức khỏe để lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

TP.HCM triển khai robot gọi điện hỏi thăm sức khỏe để kịp thời lấy mẫu - Hình 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Thành phố Hồ Chí Minh sớm triển khai sử dụng công cụ công nghệ thông tin (robot) thông qua tổng đài tự động gọi điện cho người dân hỏi các triệu chứng như ho, sốt... để lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Đây là yêu cầu mới nhất của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo một số bộ, ngành và Thành phố Hồ Chí Minh về các nội dung, tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19; hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch; công tác xét nghiệm COVID-19 vào chiều 2/6, tại Trụ sở Chính phủ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Triển khai robot gọi điện hỏi thăm sức khỏe

Báo cáo trực tuyến tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết từ ngày 26/5 đến nay, trên địa bàn ghi nhận 227 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chùm ca bệnh liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng có số ca mắc lớn nhất (219 ca, trong đó 40 ca hội viên, 174 trường hợp F1, 5 trường hợp F2).

Nhóm truyền giáo Phục Hưng có 40 thành viên mắc COVID-19 (chiếm 70% tổng số hội viên) và đã lây lan thành hơn 200 ca bệnh, qua 3 chu kỳ lây nhiễm. Trung bình 1 người lây cho 5 người khác.

Dự báo con số mắc trong chuỗi lây nhiễm này có thể lên đến 500 người bởi số lượng F1 liên quan đang được cách ly tập trung rất lớn, nhiều trường hợp F2 đã dương tính. Hiện 20/22 quận, huyện trên địa bàn Thành phố có ca bệnh, ngoại trừ quận 11 và huyện Cần Giờ.

Các quận có ca mắc thuộc nhóm địa phương có dân số và mật độ dân số cao của thành phố, là yếu tố nguy cơ cho dịch bệnh tiếp tục lây lan trong cộng đồng nếu không có biện pháp khoanh vùng dập dịch triệt để.

Thành phố Hồ Chí Minh huy động lực lượng toàn ngành Y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm, đạt công suất trung bình 100.000 người/ngày (20.000 mẫu gộp). Ngành y tế đảm bảo năng lực thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Những ngày qua, trung bình 50.000 người được thực hiện xét nghiệm/ngày (10.000 mẫu gộp/ngày); chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức cách ly điều trị trong tình huống có 5.000 người mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cường các biện pháp dự phòng, đảm bảo an toàn tối đa phòng, chống dịch trong cơ sở khám chữa bệnh theo Bộ Tiêu chí bệnh viện, phòng khám an toàn của Bộ Y tế.

Nhận định tình hình dịch bệnh của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết tất cả đối tượng liên quan đến chuỗi lây Nhóm truyền giáo Phục Hưng đều được phát hiện nhanh, xác định được nguồn lây nhiễm (kể cả ca mắc tại Long An).

Bộ Y tế đánh giá rủi ro tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn do đây là đô thị lớn, các mối tiếp xúc rộng, đặc biệt giữa những hoạt động tôn giáo, một số người liên quan đến các khu công nghiệp...

Đại diện Bộ Y tế cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh phải tầm soát đô thị trên diện rộng nhưng không thể lấy xét nghiệm cho tất cả mọi người, do đó, chỉ nên tầm soát những khu vực có nguy cơ.

Đặc biệt các thành viên Thường trực Ban Chỉ đạo, chuyên gia lưu ý cùng với việc truy vết những ca liên quan đến ổ dịch đã phát hiện, cần tiếp tục tăng cường kêu gọi người dân có triệu chứng ho, sốt... báo cho các lực lượng y tế; chỉ đạo các cơ sở y tế (bệnh viện, phòng khám...) tăng hoạt động tầm soát tập trung.

Đồng thời, Thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh triển khai sử dụng công cụ công nghệ thông tin (robot) thông qua tổng đài tự động gọi điện cho người dân hỏi về các triệu chứng như ho, sốt... để các lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Ban hành quy trình xét nghiệm mới để cách ly đối với người nhập cảnh

Theo Phó giáo sư, tiến sỹ Trần Đắc Phu, Tổ trưởng Tổ Tư vấn công tác xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2, Bộ Y tế cho biết về việc xây dựng dự thảo hướng dẫn xét nghiệm, cách ly đối với người nhập cảnh.

Phó giáo sư, tiến sỹ Trần Đắc Phu cho biết, một số chuyên gia cho rằng, những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 chỉ cần xét nghiệm Realtime-PCR, cách ly y tế 14 ngày (cách ly tập trung 7 ngày sau đó được về cách ly tại nhà 7 ngày).

Việt Nam nên thành lập hội đồng xem xét, công nhận những loại vaccine có hiệu lực trên thế giới, bao gồm cả những vaccine của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép và những loại vaccine chưa được WHO công nhận nhưng đã được sử dụng, chứng minh hiệu quả trong thực tiễn.

Quan điểm của một số chuyên gia khác đề nghị bổ sung thêm xét nghiệm kháng thể cùng với xét nghiệm Realtim-PCR để đảm bảo chứng minh việc tiêm vaccine phòng COVID-19 của người nhập cảnh đạt hiệu quả và không nhiễm SARS-CoV-2, rồi sẽ thực hiện cách ly tập trung 7 ngày sau đó được về cách ly tại nhà 7 ngày.

Thảo luận về vấn đề này, Thường trực Ban Chỉ đạo đề nghị Bộ Y tế khẩn trương rà soát lại để ban hành quy trình xét nghiệm mới để cách ly đối với người nhập cảnh. Bằng các công cụ, phương thức xét nghiệm kết hợp xác định được người nhập cảnh đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc đã nhiễm bệnh, cơ thể đã có miễn dịch, xét nghiệm không phát hiện virus SARS-CoV-2, được rút ngắn thời gian cách ly ở các khu cách ly tập trung.

Đại diện Bộ Y tế cho rằng quy trình có thể rút ngắn thời gian cách ly xuống còn khoảng 1 tuần đối với những trường hợp nêu trên.

Bên cạnh đó, Thường trực Ban Chỉ đạo đề nghị, Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ thí điểm việc hướng dẫn nhân dân tự lấy mẫu xét nghiệm, sau đó đề nghị nhân rộng, tiến tới phổ biến cho mọi người dân, qua đó, sẵn sàng phòng trường hợp nhiều nơi cùng bị lây nhiễm vào các khu công nghiệp, cần số lượng lấy mẫu lớn.

TP.HCM triển khai robot gọi điện hỏi thăm sức khỏe để kịp thời lấy mẫu - Hình 2
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Về vaccine, các chuyên gia phân tích, ngay từ khi xuất hiện dịch, Chính phủ, Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo các lực lượng nghiên cứu, phát triển vaccine phòng COVID-19 ở trong nước; đồng thời, tiếp cận, đàm phán mua vaccine ngay từ tháng 5/2020.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, dự kiến đến cuối năm 2021, nhiều khả năng Việt Nam có đủ vaccine tiêm cho 70% dân số (tương đương 150 triệu liều). Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, phải có vaccine "càng sớm càng tốt," tốt nhất là trước tháng 10/2021.

Bộ Y tế tạo mọi điều kiện để việc nhập khẩu vaccine thuận lợi. Từ nay đến tháng 10/2021, nếu có vướng mắc không tháo gỡ được, Bộ Y tế cần trình ngay lên Chính phủ.

Bên cạnh đó, Thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ Y tế phải có kế hoạch linh hoạt, điều tiết nguồn vaccine (mặc dù hiện nay còn phụ thuộc vào tiến độ giao hàng của nhà cung cấp); tuy nhiên, tuyệt đối tránh tình trạng trước mắt chưa có vaccine, nhưng đến cuối năm 2021, đầu năm 2022 vaccine lại về cấp tập.

Liên quan đến hệ thống công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, Thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ khẩn trương thúc đẩy các nhóm nghiên cứu công nghệ nghiên cứu các phương pháp, thiết bị xét nghiệm mới đáp ứng nhu cầu xét nghiệm sàng lọc bởi việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tầm soát diện rộng hiện nay rất vất vả và tốn kém./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
TP HCM chỉ đạo khẩn vụ hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc
14:35:49 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Hình ảnh dẫn giải bị can Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường
16:02:44 20/01/2022
Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi
17:44:23 20/01/2022
Bố nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: "Không thể ngờ con tôi làm những chuyện đó"
19:40:39 20/01/2022
Xót xa câu nói của mẹ ruột người mẫu Nguyễn Thị Tuyết khi con gái qua đời đột ngột do tai nạn
18:33:08 20/01/2022
Động thái của diễn viên Thanh Bình giữa ồn ào bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái
17:04:26 20/01/2022
Thanh Bình: "Lý do tôi và Ngọc Lan chia tay không phải đến từ người thứ 3 nào cả"
18:38:07 20/01/2022
Ngô Kinh tuyên bố Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch đừng nên vào showbiz, vì sao lại thế?
17:32:36 20/01/2022
Mẫu nữ Nguyễn Thị Tuyết và “tình tin đồn” Minh Nhựa: Cùng bị tai nạn qua đời, đăng chung 1 status
16:44:52 20/01/2022
Luật sư bào chữa miễn phí vụ bé gái bị cha dượng tra tấn, tiết lộ bản án cho kẻ phạm tội
17:39:17 20/01/2022
SỐC: Diễn viên Thanh Bình bị "bóc phốt" quan hệ qua đường với nhiều cô gái, tung luôn đoạn tin nhắn "mây mưa" gây choáng?
16:16:54 20/01/2022

Tin mới nhất

Tài xế công nghệ: “Từng là F0, tôi vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người!”

21:43:50 20/01/2022
Từng không may nhiễm Covid-19, ngay sau khi khỏi bệnh, nhiều bác tài công nghệ vẫn tiếp tục rong ruổi trên những chuyến xe mang tâm huyết và sự tử tế đến với cộng đồng

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

21:39:25 20/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tiến hành xác minh vụ việc nam thanh niên chết do treo cổ, phát hiện ngày 25/12/2021 tại nhà nghỉ Mỹ Đình 2, số 19 ngõ 2, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm

Chuyện lạ Hậu Giang: Nông dân ra sông vớt lục bình, bán được cả rễ bèo

21:30:41 20/01/2022
Từng là nỗi ám ảnh của người dân vùng sông nước Hậu Giang do tốc độ phát triển nhanh, dày đặc, cản trở lưu thông, nhưng giờ đây, cây lục bình đã sang trang, từ cọng đến rễ đều được bà con tận dụng hái ra tiền, tăng thêm thu nhập lúc nôn...

An Giang: Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi ở miền Tây nhớ vị Tết xưa

21:21:26 20/01/2022
Hương vị truyền thống đặc trưng của bánh phồng nơi đây trở thành phần ký ức đậm sâu của nhiều người dân An Giang

Đồng Nai: Rau ăn lá, rau gia vị tăng giá mạnh, nông dân phấn khởi vì có tiền tiêu tết

21:16:35 20/01/2022
Những ngày này, người trồng rau tại Đồng Nai vui mừng vì giá rau đang tăng mạnh, sức mua rau cũng cao hơn nhiều so với trước

Bình Thuận "đánh tiếng" kêu gọi sàn thương mại điện tử tiêu thụ thanh long, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

21:13:27 20/01/2022
Nhằm tìm đầu ra cho trái thanh long và dưa hấu sắp tới, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã kêu gọi các doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử hỗ trợ, kết nối đến người tiêu dùng trên mọi miền đất nước

Giá gia cầm hôm nay 20/1: Giá gà tiếp tục tăng nhẹ, nhiều thương lái khó săn được "hàng đẹp"

21:10:09 20/01/2022
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 20/1 với PV Dân Việt, nhiều thương lái thu mua gà, vịt ở các vùng cho biết, giá gà ta thả vườn hôm nay vẫn tiếp tục tăng, việc tiêu thụ hàng ở các trại vẫn rất thuận lợi

Đắk Mil đang dần hình thành vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao

21:04:50 20/01/2022
Năm 2021 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư (từ cuối tháng ...

Tiền Giang: Trồng hai loại trái chưng mâm ngũ quả, thôn nữ “rốn phèn” đủng đỉnh thu bộn tiền chợ Tết

21:02:14 20/01/2022
Nhờ trồng dừa Mã Lai và na Thái, mấy năm gần đây, mỗi dịp Tết về, chị Nguyễn Thị Kiều Tiên (xã Tân Hòa Tây, Tân Phước, Tiền Giang) thu bộn tiền

Bóc vỏ tôm thuê, ngày công thấp vì sao phụ nữ vùng biển Thanh Hóa vẫn làm miệt mài?

20:55:23 20/01/2022
Dù thù lao thấp, công việc bấp bênh, phụ thuộc vào những chuyến tàu ngoài khơi nhưng nghề bóc vỏ tôm thuê vẫn được nhiều chị em phụ nữ vùng biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chọn làm để có thêm nguồn thu nhập

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia: Đưa những người làm khuyến nông trở thành người giàu có

20:51:58 20/01/2022
Nhấn mạnh tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông tổ chức chiều 20/1, ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho rằng, khuyến nông giai đoạn tới phải đặc biệt chú trọng đến phát triển các loại hình tư vấn, dịch vụ...

Đề xuất hỗ trợ gần 10.000 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt

20:49:20 20/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 9.877 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022 cho các địa phương

Không cần đào ao vẫn nuôi cá, nuôi ếch dày đặc, cứ 1ha nông dân Thái Bình bắt bán hơn 23 tấn, lãi 254 triệu

20:48:22 20/01/2022
Nuôi thủy sản, cụ thể nuôi cá trong ao bán nổi là phương pháp nuôi mới ở Thái Bình. Với mô hình nuôi cá này, nông dân không cần đào ao, chỉ cần tạo dựng bờ trên mặt ruộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp hai lần so với nuôi ao truy...

Tổng Bí thư: Tập trung xử lý vụ Việt Á và các vụ việc liên quan y tế

20:44:17 20/01/2022
Tổng Bí thư yêu cầu tập trung chỉ đạo xử lý vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các vụ việc liên quan đến lĩnh vực y tế; các vụ án xảy ra tại Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, An Giang

Ban Nội chính Trung ương điểm tên 10 đại án trọng điểm sẽ xét xử sơ thẩm

20:40:35 20/01/2022
Nhiệm vụ trong năm 2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực là xử lý hàng loạt vụ án, trong đó sẽ xét xử sơ thẩm 10 đại án trọng điểm

Việt Nam bác bỏ thông tin báo giới Trung Quốc nói về dân quân tự vệ biển

20:37:46 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, thông tin báo Trung Quốc cho rằng, Việt Nam xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển sẽ gây căng thẳng, có thể dẫn đến xung đột là không đúng sự thật

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về vụ máy bay Việt Nam bị đe dọa bắn hạ

20:34:53 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã cung cấp thêm thông tin về vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ khi đang trên đường từ Nhật Bản về Việt Nam, hôm 5/1

Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bị bà hỏa thiêu rụi

20:30:01 20/01/2022
Tàu cá BĐ 97641 TS của ngư dân Bình Định đang neo đậu tại Bến xí nghiệp đóng tàu sắt ở phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn) bất ngờ bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng phù hợp quốc tế - Bài cuối: Tạo 'lực đẩy và lực kéo' cho doanh nghiệp

17:26:55 20/01/2022
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định yêu cầu, năm 2022, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cần đánh giá, rà soát và hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý về chất lượn...

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 2: Truy xuất nguồn gốc, xu thế tất yếu

17:21:59 20/01/2022
Truy xuất nguồn gốc ngày càng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc tro...

Bày bán đồ mã cúng ông Công, ông Táo ra giữa đường để chào mời khách

17:11:05 20/01/2022
Tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồ mã gồm mũ, hia, quần áo đủ loại được bày tràn ra giữa lòng đường để chào mời người mua

Đang gọi điện thoại, người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân

17:08:33 20/01/2022
Khi đang gọi điện thoại báo tin cho gia đình thì bất ngờ người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân rồi hôn mê sâu

Những con người thầm lặng vì sức khỏe cộng đồng

17:03:01 20/01/2022
Trong suốt gần 2 năm qua, đại dịch Covid -19 bùng phát trên toàn cầu, áp lực đè nặng lên vai đội ngũ y tế

Vẫn đang điều tra đối tượng 'dọa bắn hạ' máy bay Vietnam Airlines

16:53:23 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam vẫn đang phối hợp với Nhật Bản điều tra danh tính đối tượng đe dọa bắn hạ máy bay Vietnam Airlines từ Nhật Bản về Việt Nam

Chủ động tài chính với dịch vụ trả góp linh hoạt trên VCB Digibank

16:53:21 20/01/2022
Dịch vụ trả góp linh hoạt thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank trên VCB Digibank tối ưu hoá việc thanh toán và mang đến nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng

Ảnh: Phố bán đồ trang trí Tết ở Sài Gòn vắng người mua

16:49:38 20/01/2022
Dù phố bán đồ trang trí Tết Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP.HCM đã trang hoàng rực rỡ, nhưng lượng khách tới mua vẫn ít, tiểu thương chỉ nhập hàng cầm chừng

Lương vẫn ‘trên giấy’, nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh tiếp tục xuống đường đòi quyền lợi

16:45:44 20/01/2022
Chiều 20/1, nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh tiếp tục xuống đường đòi quyền lợi. “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được số lương bị nợ”, đại diện gần 160 nhân viên bị nợ lương, cho biết

Thủ tướng phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 xuyên Tết

16:38:33 20/01/2022
Chiến dịch dự kiến diễn ra từ ngày 1/2 đến 28/2. Thủ tướng giao Bộ Y tế xây dựng kế hoạch của chiến dịch, bao gồm mục tiêu, biện pháp, các phương án tổ chức thực hiện

Có thể bạn quan tâm

Mỹ bí mật tăng cường huấn luyện cho lực lượng đặc biệt ở Ukraine

Thế giới

22:03:59 20/01/2022
Các chuyên gia đặc biệt của Mỹ vẫn ở lại Ukraine trong vai trò cố vấn huấn luyện, hướng dẫn các binh sĩ Ukraine cách vận hành vũ khí mà Washington cung cấp

Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai

Học hành

22:01:37 20/01/2022
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc GCS tại Việt Nam tổ chức trao tặng 1 phòng học máy vi tính hiện đại, ...

MU bị hủy diệt vẫn may mắn không thể tin được

Bóng đá thế giới

22:00:54 20/01/2022
HLV Thomas Frank của Brentford đã nói Manchester United may mắn không thể tin được và tin rằng đội bóng của ông đã hủy diệt đội chủ sân Old Trafford

Cô gái Việt kể TOP 1 quà cha mẹ Hàn Quốc tặng con sau khi thi xong đại học, nghe xong mà không khỏi sốc văn hoá!

Netizen

22:00:05 20/01/2022
Chia sẻ của cô gái này khiến không ít người bàng hoàng vì khác xa với những món quà của học sinh Việt Nam nhận được

Tăng Thanh Hà 'đốn tim' fan khi bất ngờ khoe bộ ảnh áo dài đậm vị Tết xưa

Phong cách sao

21:58:46 20/01/2022
Ngọc nữ Tăng Thanh Hà hóa mỹ nhân thời xưa đẹp mơ màng trong bộ ảnh áo dài đậm vị Tết

Nghía mà mê nhan sắc thăng hạng của cô Kim siêu vòng 3: Đúng là đang yêu tình trẻ lại còn "đá" được chồng cũ, đẹp hẳn lên!

Sao âu mỹ

21:58:24 20/01/2022
Cả MXH ná thở vì những hình ảnh của Kim Kardashian khi giới thiệu bộ sưu tập nước hoa mới

Chi Pu khoe dáng hừng hực 0% mỡ thừa khi mặc bikini, góc chụp hiểm hóc khiến dân tình "đỏ mặt"!

Sao việt

21:53:53 20/01/2022
Góc ảnh này căng đét luôn Chi Pu ơi!

Những hợp đồng giày đấu 'ngoại hạng' của sao bóng đá

Bên lề sân cỏ

21:46:01 20/01/2022
Với các cầu thủ bóng đá, ngoài việc lương thưởng, họ kiếm được rất nhiều tiền từ các nhà tài trợ và quảng cáo giày là một trong số đó. Đứng đầu trong nhóm này là Neymar

Nhiều hãng hàng không ngưng các chuyến bay đến Mỹ do mạng 5G

Sức khỏe

21:26:25 20/01/2022
Một số hãng hàng không quốc tế đã hủy hoặc chuyển hướng các chuyến bay đến Mỹ vào ngày 19/1 do lo ngại mạng không dây 5G có thể tác động đến công nghệ trên máy bay

Vừa khen chị dâu tương lai hiền lành lương thiện, tôi đã tái mặt khi thấy hành động tiếp theo của chị ấy

Tâm sự

21:25:03 20/01/2022
Tôi sững sờ, cảm giác mình tin lầm, khen lầm người rồi

Apple lại giảm giá thu mua điện thoại Android cũ  

Đồ 2-tek

21:17:40 20/01/2022
Apple vừa điều chỉnh mức giá mà họ chi ra cho người dùng Android khi họ muốn tham gia chương trình trao đổi để mua iPhone và các sản phẩm khác của công ty

Báo Indonesia tin đội nhà là 'cơn ác mộng' của U22 Việt Nam ở SEA Games 31

Bóng đá việt nam

21:16:42 20/01/2022
Cây bút Murti Bayu Aji cho rằng, thầy trò HLV Park Hang-seo đang hết sức lo lắng khi có thể sẽ phải đụng độ Indonesia ở SEA Games 31