Thành phố Hà Giang sẽ xử lý kỉ luật Hiệu trưởng trường Minh Khai đúng quy định

Trong cuộc họp lấy phiếu ý kiến của giáo viên tại trường Minh Khai, chỉ có 5 phiếu đề nghị kỷ luật. Như vậy Hiệu trưởng Hoàng Thị Tuyết Nhung sẽ thoát kỷ luật?

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, thời gian qua, trường Tiểu học Minh Khai (Thành phố Hà Giang, Hà Giang) đã xảy ra một số vấn đề khiến cho phụ huynh, giáo viên bức xúc.

Sau thời gian thanh tra, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang đã ra bản kết luận thanh tra số 183/KL-UBND về việc chấp hành pháp luật đối với Trường Tiểu học Minh Khai.

Niên độ thanh tra được xác định từ ngày 01/01/2018 đến ngày 30/9/2020 (có xem xét trước và sau niên độ thanh tra).

Theo bản kết luận số 183, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang đã chỉ ra hàng loạt các sai phạm xảy ra tại trường Tiểu học Minh Khai.

Hiệu trưởng Hoàng Thị Tuyết Nhung dù không lên lớp đảm bảo số tiết theo QĐ 244/2005/QĐ-TTg ngày 6/10/2005, TTLT số 01/2006/TTLT BGD ĐT – BNV-BTC ngày 23/01/2006, số tiền chi chế độ phụ cấp ưu đãi 50% (hiệu trưởng) nhưng vẫn nhận 58.190.000 đồng từ ngân sách nhà nước.

Trong đó số tiền nhận năm học 2018 – 2019 là 31.430.000 đồng và số tiền năm học 2019 – 2020 là 26.760.000 đồng.

Bên cạnh đó, còn 7 mục khác phải khắc phục tài chính như tiền làm nhà xe , tiền cho thuê trái quy định, tiền trông giữ xe đạp… Tổng số tiền phải khắc phục là 212.075.400 đồng.

Thanh tra yêu cầu trong vòng 15 ngày kể từ khi ban hành kết luận thanh tra, trường có trách nhiệm xác định số tiền của từng tổ chức, cá nhân phải trả; trong thời hạn 30 ngày tiếp theo thực hiện thông báo cho người được trả biết, thực hiện việc trả xong cho đối tượng được trả.

Kết luận thanh tra số 183/KL-UBND cũng nêu rõ việc kỷ luật các tập thể, cá nhân thuộc thẩm quyền xử lý của Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố do Ban tổ chức – Nội vụ Thành phố Hà Giang tham mưu về trình tự, thủ tục, hình thức kỷ luật.

Đơn vị này cũng hướng dẫn, kiểm tra việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật của các đơn vị có cá nhân liên quan đến sai phạm qua thanh tra tại trường Tiểu học Minh Khai trước ngày 10/2/2021.

Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố có trách nhiệm trực tếp chỉ đạo đôn đốc, giám sát, kiểm tra thực hiện biện pháp xử lý khắc phục hoàn thành theo nội dung kết luận thanh tra tại trường tiểu học Minh Khai .

Bên cạnh việc thu chi, nhận tiền ngân sách sai quy định, Bản kết luận cũng chỉ ra hàng loạt sai phạm đối với Hiệu trưởng Hoàng Thị Tuyết Nhung như:

Trong quá trình điều hành hoạt động quản lý của nhà trường Hiệu trưởng đã quyết định một số vấn đề thiếu tính khoa học dẫn đến thiếu hợp lý, sai phạm:

Đánh giá xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm đối với hiệu trưởng không đảm bảo tính dân chủ, khách quan, đúng thực tế kết quả thực hiện.

Công tác tuyển sinh và sắp xếp bố trí lớp học cho học sinh đầu cấp chưa dân chủ, khách quan.

Hiệu trưởng nhà trường vi phạm một số quy định về đạo đức nhà giáo, tổ chức việc bán trú cho học sinh ở một số khâu chưa đảm bảo.

Được biết, ngày 12/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Giang phối hợp cùng Ban tổ chức – Nội vụ thành phố Hà Giang đã tiến hành họp cùng giáo viên trường Tiểu học Minh Khai để lấy phiếu ý kiến về việc kỷ luật.

Theo thông tin mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có được, trong cuộc họp chỉ có 5 phiếu giáo viên đề nghị kỷ luật Hiệu trưởng.

Có ý kiến cho rằng nếu vậy, Hiệu trưởng Hoàng Thị Tuyết Nhung có thể sẽ không bị kỷ luật dù xảy ra nhiều sai phạm.

Thành phố Hà Giang sẽ xử lý kỉ luật Hiệu trưởng trường Minh Khai đúng quy định - Hình 1

Các cơ quan chức năng thành phố Hà Giang sẽ tiến hành xử lý các sai phạm ở trường Tiểu học Minh Khai đúng trình tự, quy định. Ảnh: LC

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Giang cho biết, theo đúng quy định, việc lấy phiếu chỉ là một trong những yếu tố để xem xét kỷ luật. Không phải vì 5 phiếu đó kỷ luật hay không kỷ luật.

Sau nội dung lấy phiếu cũng như lấy phiếu tín nhiệm khi bổ nhiệm, đó chỉ là một trong những điều kiện để xem xét.

Ủy ban kiểm tra thành phố Hà Giang cũng đã tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố về các trình tự thủ tục liên quan. Sau này còn Hội đồng kỷ luật đối với cá nhân này. Không phải số phiếu này kết luận kỷ luật hay không kỷ luật.

Sự việc đã được báo chí phản ánh, thành phố sẽ làm đúng quy trình, đúng quy định. Vị lãnh đạo này cũng cho biết sẽ không có chuyện bưng bít thông tin.

Như vậy, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ có những động thái cụ thể, theo đúng quy trình, trình tự để xử lý những tồn tại, khuyết điểm, sai phạm tại trường Tiểu học Minh Khai.

Hiệu trưởng trường Minh Khai (Hà Giang) thiếu dân chủ, vi phạm đạo đức nhà giáo

Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Khai vi phạm đạo đức nhà giáo, thiếu dân chủ, vi phạm trong quản lý, sử dụng tài sản của nhà trường.

Trường Tiểu học Minh Khai (Thành phố Hà Giang, Hà Giang) có tổng số 892 học sinh chia làm 26 lớp với tổng số giáo viên, nhân viên trong biên chế là 44 người. Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Khai là bà Hoàng Thị Tuyết Nhung.

Thời gian qua, nhiều đơn thư tố cáo, khiếu kiện và đề nghị xử lý nhiều vụ việc tiêu cực xảy ra tại trường Tiểu học Minh Khai (Thành phố Hà Giang, Hà Giang).

Sự việc đã gây bức xúc, cho phụ huynh, giáo viên một thời gian dài. Sau thời gian thanh tra, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang đã ra bản kết luận thanh tra số 183/KL-UBND về việc chấp hành pháp luật đối với Trường Tiểu học Minh Khai.

Niên độ thanh tra được xác định từ ngày 01/01/2018 đến ngày 30/9/2020 (có xem xét trước và sau niên độ thanh tra)

Hiệu trưởng thiếu dân chủ, vi phạm đạo đức nhà giáo

Theo bản kết luận số 183, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang đã chỉ ra hàng loạt các sai phạm xảy ra tại trường Tiểu học Minh Khai.

Theo đó, trong quá trình điều hành hoạt động quản lý của nhà trường Hiệu trưởng đã quyết định một số vấn đề thiếu tính khoa học dẫn đến thiếu hợp lý, sai phạm:

Vi phạm trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của nhà trường, việc sử dụng tài chính không đảm bảo tiết kiệm, hợp lý.

Công tác kế toán, quyết toán một số nội dung không đúng quy định.

Đánh giá xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm đối với hiệu trưởng không đảm bảo tính dân chủ, khách quan, đúng thực tế kết quả thực hiện.

Công tác tuyển sinh và sắp xếp bố trí lớp học cho học sinh đầu cấp chưa dân chủ, khách quan.

Hiệu trưởng nhà trường vi phạm một số quy định về đạo đức nhà giáo, tổ chức việc bán trú cho học sinh ở một số khâu chưa đảm bảo.

Hiệu trưởng trường Minh Khai (Hà Giang) thiếu dân chủ, vi phạm đạo đức nhà giáo - Hình 1

Hàng loạt đơn từ kiến nghị về những sai phạm của trường Tiểu học Minh Khai và Hiệu trưởng Hoàng Thị Tuyết Nhung. Ảnh: LC

Việc phân công nhiệm vụ chủ nhiệm cho giáo viên còn có tính chủ quan, chưa đảm bảo tính dân chủ.

Để phản ánh vi phạm trong việc dạy thêm của giáo viên.

Vi phạm quy chế dân chủ trong nhà trường. Tổ chức công đoàn, ban thanh tra nhân dân hoạt động yếu.

Để Ban đại diện cha mẹ học sinh vi phạm quy định điều lệ hội cha mẹ học sinh.

Thanh tra Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang cũng đã chỉ ra nguyên nhân của các sai phạm này bao gồm cả chủ quan và khách quan.

Trong đó, Hội đồng nhà trường chưa thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Hiệu trưởng với nhiệm vụ là người chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý toàn bộ các hoạt động của nhà trường nhưng không nắm vững các quy định của pháp luật, tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo tiền lệ.

Hiệu phó chịu trách nhiệm điều hành công việc do hiệu trưởng phân công, cùng hiệu trưởng tham gia thực hiện các nhiệm vụ nhưng đã thiếu giám sát, góp ý, đấu tranh, phê bình.

Kế toán với trách nhiệm thực hiện công tác kế toán cho trường đã không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình.

Công đoàn trường chưa thực hiện tốt trách nhiệm tham gia quản lý nhà trường, chỉ đạo ban thanh tra nhân dân thực hiện nhiệm vụ. Ban thanh tra nhân dân chưa thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật của nhà trường.

Ủy ban nhân dân phường Minh Khai với trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với trường đã thiếu kiểm tra, chấn chỉnh, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố có trách nhiệm tham mưu giúp Ủy ban nhân dân thành phố thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn nhưng chưa thực hiện tốt trách nhiệm của mình, Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố chưa kịp thời quyết toán nguồn hỗ trợ và các nguồn khác theo quy định tại Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 03/08/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tải trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Quy định của pháp luật về nhiệm vụ quyền hạn của hội đồng nhà trường một số nội dung còn chưa cụ thể về công tác xã hội hóa giáo dục trước đây, nay là tải trợ cho các cơ sở giáo dục công lập chưa quy định một cách cụ thể, hợp lý, quy định pháp luật liên quan có nội dung còn chưa thống nhất.

Các quy định về tuyển sinh, bố tri lớp học, phân công giáo viên chủ nhiệm lớp chưa có các tiêu chi, quy

Chi sai phải khắc phục hàng trăm triệu đồng

Theo bản kết luận số 183, trường Tiểu học Minh Khai đã thu chi sai hàng trăm triệu đồng phải khắc phục.

Theo đó, Trường Tiểu học Minh Khai phải thu hồi, xử lý thu hồi, xử lý tổng số tiền 347.504.483 đồng.

Trong đó, nhà trường có trách nhiệm thu hồi tiền, nộp ngân sách Nhà nước với tổng số tiền 82.831.914 đồng.

Bao gồm tiền cho thuê tài sản nhà nước trái quy định, số tiền phải trả là 7.000.000 đồng (thuê phòng đội tập thể dục trái quy định).

Nguồn trông giữ xe chi không đúng quy định 21.772.000 đồng.

Do lên lớp không đảm bảo số tiết theo QĐ 244/2005/QĐ-TTg ngày 6/10/2005, TTLT số 01/2006/TTLT BGD ĐT - BNV-BTC ngày 23/01/2006, số tiền chi chế độ phụ cấp ưu đãi 50% (hiệu trưởng) phải thu hồi là 58.190.000 đồng.

Chi tiền điện 2.600.714 đồng, chi làm nhà để xe không đúng khối lượng 2.090.000 đồng, tiền trích lại 20% từ tiền dịch vụ trông giữ xe là 8.451.200 đồng, tiền quà tặng không đúng quy định 4.500.000 đồng...

Hiệu trưởng trường Minh Khai (Hà Giang) thiếu dân chủ, vi phạm đạo đức nhà giáo - Hình 2

Biểu Tổng hợp xử lý tài chính tại trường Tiểu học Minh Khai. Ảnh: LC

Bản Kết luận thanh tra cũng chỉ ra việc trường Tiểu học Minh Khai phải thu hồi, trả về nguồn trong đó có tiền bán trú.

Không mua 02 chiếc bếp ga nhưng nhà trường vẫn kê khai khống số tiền 4.910.000 đồng

Chi không đúng đối tượng, nhiệm vụ làm vệ sinh bếp do cách lao động hợp đồng thực hiện số tiền 15.793.669 đồng.

Trong số tiền phải thu về nguồn bán trú, rất nhiều hạng mục nhà trường đã không chi nhưng vẫn kê hoặc mua chênh lệch khối lượng giữa thực tế và thanh toán;

Tổng số tiền phải thu về nguồn bán trú là 30.825.169 đồng.

Thanh tra ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang cũng chỉ ra việc Nhà trường phải thu hồi trả cho người nộp số tiền là 212.075.400 đồng, số tiền xã hội hóa không đúng quy định.

Trong đó, nhà trường đã chi tới 10.800.000 đồng nguồn đóng góp của học sinh để chi vệ sinh 3 tháng nghỉ do dịch bệnh. (Mỗi háng 3.600.000 đồng)

Trường Tiểu học Minh Khai cũng đã vận động không đúng Quy định tại điều 3 thông tư số 16/2018/TT-BGD ĐT về vận động tài trợ và khoản 4 điều 10 TT số 55/2011/TT-BGD ĐT về ban hành điều lệ hội cha mẹ học sinh (cả lãi tiền lãi ngân hàng) vì vậy nhà trường phải hoàn trả số tiền 201.275.400 đồng tiền vận động xây nhà vệ sinh cho phụ huynh học sinh.

Thanh tra Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang cũng yêu cầu trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ban hành kết luận thanh tra, trường có trách nhiệm xác định số tiền của từng tổ chức, cá nhân phải trả trong thời hạn 30 ngày tiếp theo thực hiện thông báo cho người được trả biết, thực hiện việc trả xong cho đối tượng được trả.

(Bài tới: Những ai phải chịu trách nhiệm với những sai phạm ở trường Minh Khai)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn
21:16:43 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021
Vợ ' người hùng ' cứu bé gái : Chồng tôi có lòng tốt đến mức có lần bị người khác lừa nhưng anh cũng kệ
14:00:51 01/03/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen
12:04:03 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
Soi tiết 'bất thường' trong clip nóng nghi là của Ninh Dương Lan Ngọc trên web 'đen'
14:21:53 02/03/2021
"Thánh soi" tìm ra chi tiết chứng minh Ninh Dương Lan Ngọc không phải là cô gái trong clip phòng the gây sốc?
13:37:02 02/03/2021
Trang web đen sập sau nghi vấn lộ clip 18+ của Ninh Dương Lan Ngọc
13:44:40 02/03/2021
Phản ứng của phía Ninh Dương Lan Ngọc trước nghi vấn bị phát tán clip nóng trên web đen
13:37:08 02/03/2021
Cách sống "kỳ lạ" và gia tài ở tuổi 30 của Mai Tài Phến sau chuyện tình cảm với Mỹ Tâm
09:07:40 02/03/2021
Bạn thân vợ cũ Hoàng Anh đăng đàn phản pháo Thúy Nga cực gắt
11:00:33 02/03/2021
Trịnh Kim Chi công khai số tiền quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín
09:23:37 02/03/2021
Võ Hạ Trâm mang thai con đầu lòng
09:26:17 02/03/2021

Tin mới nhất

Dân làm theo “túi tiền” của trưởng thôn

14:40:17 02/03/2021
Vừa rồi, tôi mới thu hoạch vụ cà phê đầu tiên được 30 triệu đồng, mỗi tháng đi cạo mủ cao su được thêm 20 triệu đồng, rồi thu hoạch mì (sắn) 50 triệu đồng, hạt điều 100 triệu đồng,.... Có tiền, tôi mua được miếng đất chiều ngang mặt đườ...

“Cháy” hết mình với phong trào công tác Hội

14:32:18 02/03/2021
Tôi không hiểu người phụ nữ ấy lấy đâu ra nguồn năng lượng dồi dào để có thể vừa chu toàn việc gia đình với hai người thân cần chăm sóc đặc biệt, vừa lăn xả và cháy hết mình với phong trào công tác Hội. Gần như ngày nào chị cũng đi xuốn...

Gửi bé sơ sinh ở tiệm tạp hóa, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm

14:10:35 02/03/2021
Sau khi ẵm bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi đến gửi chủ tiệm tạp hóa nhờ giữ giùm, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm.

Tạm giữ 2 xe Mercedes cùng biển số 'vô tình gặp nhau' trên đường Hà Nội

14:01:42 02/03/2021
Hai xe ô tô Mercedes Benz cùng mang biển kiểm soát 30E-488.16 vô tình gặp nhau trên đường Vạn Phúc (Hà Nội) đã bị công an tạm giữ để xác minh xe nào lắp biển số giả.

TP.HCM 20 ngày không có ca COVID-19 mới, thu ngân sách 2.900 tỷ đồng/ngày

13:56:13 02/03/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, đến hôm nay, TP đã có 20 ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Hải Phòng dành nguồn lực để mỗi phường có một công viên

13:54:00 02/03/2021
Đây là nội dung được bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh tại cuộc họp nghe các đơn vị liên quan báo cáo công tác triển khai xây dựng công viên cây xanh trên địa bàn thành phố.

Tránh xe máy, ôtô chở 40 công nhân 'bay' xuống ruộng

13:49:23 02/03/2021
Chiếc ôtô chở 40 công nhân đi làm ca sáng bị lật bay xuống ruộng khiến một người bị thương, những người còn lại bị dính đầy bùn, đất .

Kiến nghị miễn thuế GTGT cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch

13:41:52 02/03/2021
Hiệp hội Du lịch Tp.HCM kiến nghị miễn hoặc giảm 50% thuế GTGT cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, cơ sở lưu trú, vận chuyển, lữ hành, khu du lịch đến hết năm 2021.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho người cứu bé gái rơi tầng 12 chung cư

13:35:28 02/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội đã được nhận bằng khen đột xuất của Thủ tướng vì hành động dũng cảm của mình.

Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân ngay từ tuần này

13:30:58 02/03/2021
Tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần vắc xin + 5K, không được chủ quan, đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2020 ngày 2-3.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

13:22:23 02/03/2021
Người thanh niên làm nghề lái taxi tải chở hàng bỗng chốc được cả nước xem như người hùng vì đã dũng cảm đỡ bé 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư vào ngày 28-2 khiêm tốn nói về hành động mà mình đã làm.

Những 'camera chạy bằng cơm' phòng vệ biên giới Tây Nam

13:13:31 02/03/2021
Việc một số người vượt biên trái phép từ Campuchia trở về bị nhiễm bệnh như xảy ra ở An Giang, Đồng Tháp khiến các tỉnh có đường biên giới tiếp tục tìm nhiều cách quyết liệt để ngăn không để thủng vành đai này.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc: Không áp lực khi bổ nhiệm con gái bí thư tỉnh làm phó giám đốc sở

12:47:00 02/03/2021
Ông Nguyễn Bá Huy, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, vừa ký văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực.

Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: Yêu cầu thực hiện biện pháp phòng chống tai nạn trẻ em

12:42:56 02/03/2021
Tối 1-3, Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn hỏa tốc gửi các bộ: Xây dựng, Giáo dục và đào tạo, Y tế, Văn hóa - thể thao và du lịch, Thông tin và truyền thông, Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và nhiều đơn vị kh...

“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt

12:42:22 02/03/2021
Trên trang cá nhân của mình, Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi Dũng lò vôi), đã tố cáo đích danh Lương y Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo, ăn chặn tiền cứu trợ của vợ chồng mình.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

12:38:27 02/03/2021
Ngày 1-3, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung có quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Chuẩn bị chu đáo cho mùa huấn luyện mới

11:59:37 02/03/2021
Ngay từ thời điểm trước Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu 2 đã tập trung mở các lớp tập huấn cán bộ và tham gia Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021. Với khí thế, quyết tâm thi đua lập thành tích cao nhất ngay ...

Thành ủy Sóc Trăng thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở

11:45:08 02/03/2021
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị Thành ủy Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong thực hiện các văn bản ...

Dầu Tiếng: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh

11:42:26 02/03/2021
Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, Đảng bộ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát...

Lào Cai: Đổi mới công tác học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng

11:40:11 02/03/2021
Nội dung thi đợt 1 và đợt 2 gồm các câu hỏi tìm hiểu về văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, đợt 3 gồm các câu hỏi tìm hiểu về văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đang sinh sống, công tác và ...

Trao bằng khen cho người cứu 3 học sinh đuối nước, Quảng Nam phát động Tháng thanh niên

11:39:44 02/03/2021
Quên mình lao xuống dòng nước xoáy cứu 3 đứa trẻ, anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vừa được Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng bằng khen về hành động cứu người.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP phải khai rõ quốc tịch

11:37:36 02/03/2021
Người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP khi làm hồ sơ, tại phần Quốc tịch phải ghi rõ Chỉ có 1 quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác; trường hợp đang có hoặc đang...

9/11 nhóm hàng hóa có chỉ số giá tiêu dùng tăng

11:34:24 02/03/2021
Tháng 2-2021 trùng với dịp Tết Nguyên đán nên giá thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình tăng, giá xăng dầu, giá gas trong nước tăng theo giá nhiên liệu thế giới tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn thành phố. Theo đó, CPI th...

Vào vụ đông xuân bội thu

11:13:37 02/03/2021
Nông dân ở TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL đang bước vào vụ thu hoạch lúa đông xuân 2020-2021. Vụ này, nông dân trồng lúa không chỉ trúng mùa mà còn bán được giá cao, đạt được mức lợi nhuận cao nhất trong nhiều năm qua.

Giá cà phê hôm nay 2/3: Trong nước mất mốc 33 triệu đồng/tấn, Robusta và Arabica cùng giảm

11:05:35 02/03/2021
Giá cà phê hôm nay 2/3 trong khoảng 32.100 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn phái sinh cùng giảm.

Sẽ không yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho viên chức, công chức

10:59:36 02/03/2021
Theo Bộ Nội vụ, không chỉ có viên chức, mà các công chức cũng sắp được gỡ khỏi các yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ.

Giá heo hơi hôm nay 2/3: Giá heo miền Bắc, miền Nam tiếp đà giảm nhẹ, Philippines mạnh tay nhập khẩu thịt heo

10:59:34 02/03/2021
Giá heo hơi hôm nay (2/3) tiếp tục giảm nhẹ ở nhiều địa phương trên cả nước. Tại TP. Hồ Chí Minh, lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn trong ngày 1/3 là 4.120 con, tình hình buôn bán khá ảm đạm.

Giáo viên phổ thông thành phố Hồ Chí Minh bức xúc vì Sở hoãn thăng hạng

10:43:22 02/03/2021
Hàng trăm giáo viên bậc trung học phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đủ điều kiện nhưng vẫn chưa được xét hoặc thi thăng lên hạng II của năm 2020.

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

10:38:21 02/03/2021
Phần trả lời sau đây dựa vào kiến thức cá nhân của thầy Bùi Nam và căn cứ pháp lý là Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT và Thông tư 02/2007/TT-BNV.

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2 bàn giải pháp chống COVID-19

10:38:07 02/03/2021
Phiên họp thường kỳ tháng 2/2021, Chính phủ sẽ thảo luận các giải pháp phòng chống dịch, bảo đảm sức khỏe người dân và tạo điều kiện cho phát triển kinh tế-xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Netizen "hỏi thăm" Andree là trai tốt hay trai hư, Minh Tú trả lời lươn lẹo quá

Sao việt

14:50:56 02/03/2021
Cứ vờn qua vờn lại thế này làm dân tình xoay như chong chóng, mau quay lại với nhau đi thôi.

Mắt cá ngừ đại dương, đặc sản đáng sợ nhưng cực ngon ở Phú Yên

Ẩm thực

14:50:56 02/03/2021
Mắt cá ngừ đại dương là món ăn thoạt nhìn khá đáng sợ nhưng lại được các hướng dẫn viên thường giới thiệu với du khách phương xa đến Phú Yên bởi nét độc đáo.

Chỉ thay đổi chi tiết nhỏ trong kiểu tóc, nhan sắc Suzy, Kim Joo Yung 'lên từng chân kính', khiến fan trầm trồ

Phong cách sao

14:50:54 02/03/2021
Nhan sắc của Suzy, Kim Yoo Jung đã vươn lên đẳng cấp nữ thần khi họ để những kiểu tóc phù hợp.

Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc

Sự kiện nóng

14:49:33 02/03/2021
Hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã thu hút sự chú ý của cả truyền thông quốc tế.

Tất cả thành viên APRIL bị tố là kẻ bắt nạt, hứng cơn bão tẩy chay 

Nhạc quốc tế

14:49:23 02/03/2021
Nhiều netizens mỉa mai cho rằng nhóm vốn đã không nổi nay còn dính thêm vụ này thì chỉ còn nước giải tán, fan cũng đồng loạt quay lưng, tẩy chay trước nhân cách yếu kém của thần tượng.

Novak Djokovic đặt mục tiêu phá vỡ kỷ lục của Serena Williams

Sao thể thao

14:48:21 02/03/2021
Sau khi đăng quang ở Australian Open, tay vợt người Serbia Novak Djokovic cho biết anh đặt mục tiêu sẽ phá vỡ kỷ lục có số tuần giữ ngôi vị số 1 của đàn chị Serena Williams.

Các nước Trung và Đông Âu đối phó làn sóng dịch bệnh thứ 3

Thế giới

14:45:21 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, các nước thuộc khu vực này như Áo, Hungary, Ba Lan, Slovakia, và Séc đang phải đối mặt với làn sóng thứ 3 của đại dịch COVID-19 khi đứng đầu thế giới về tỷ lệ lây nhiễm và tử vong.

Khoảnh khắc ô tô 4 chỗ đâm xe tải lộn 1 vòng giữa ngã tư, đoạn clip khiến nhiều người rùng mình

Netizen

14:44:38 02/03/2021
Trưa ngày hôm qua (1/3), một vụ va chạm giữa ô tô tải và xe con đã xảy ra tại đường 6 Hoà Bình và toàn bộ diễn biến đã được camera hành trình ghi lại. Cụ thể vào thời điểm đó, khi lưu thông qua ngã tư, cả ô tô 4 chỗ và xe tải đều không ...

"Con quái vật" Gareth Bale đã thực sự tỉnh giấc?

Bóng đá thế giới

14:37:39 02/03/2021
Sự tỏa sáng của Gareth Bale đã giúp HLV Mourinho như nắng hạn gặp mưa rào. Người hâm mộ có cơ sở để kỳ vọng ngôi sao người xứ Wales sẽ tiếp tục bùng nổ như vậy...

Nhờ chị họ chăm chồng trong viện, nửa đêm tôi điếng người thấy cảnh bùng nhùng trong chăn

Tâm sự

14:34:10 02/03/2021
Chắc có lẽ chẳng ai dại dột hơn tôi, đem mỡ dâng miệng mèo, để rồi sau đó ngồi tiếc hận và uất ức vì còn mèo bị mỡ thu hút mất.

Cựu WAG Ruby Mae bị cảnh sát 'hỏi thăm'

Bên lề sân cỏ

14:27:08 02/03/2021
Cựu WAG Ruby Mae bị cảnh sát hỏi thăm; thêm hai tuyển thủ Anh dùng thuốc ngủ trộn với rượu mạnh... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 2/3.

Cerezo Osaka thắng trận ra quân, Đặng Văn Lâm vui buồn lẫn lộn

Bóng đá việt nam

14:24:25 02/03/2021
CLB Cerezo Osaka mà Đặng Văn Lâm đầu quân giành chiến thắng 2-0 ở trận đấu mở màn J-League 1 Nhật Bản. Sự khởi đầu suôn sẻ này có thể khiến thủ môn đội tuyển Việt Nam buồn vui lẫn lộn.

Khán giả ở TP.HCM lại được mua vé xem phim rạp

Hậu trường phim

14:20:21 02/03/2021
Tối 1/3, nhiều người xếp hàng mua vé xem phim trong ngày đầu các cụm rạp tại TP.HCM hoạt động trở lại.

Ảnh chế: Lindgardinho gục ngã trước “gã khổng lồ” Man City 

Hài hước

14:18:45 02/03/2021
Pep Guardiola hiện đã thắng 200 trận cùng ManCity trong trận thứ 273 nắm quyền, đồng thời là chiến thắng thứ 500 trong sự nghiệp của mình. Những con số đủ cho thấy sự vĩ đại của HLV người Tây Ban Nha.

Gunther Werks 993 Speedster Remastered, Porsche 911 siêu đẹp

Siêu xe

14:17:08 02/03/2021
Gunther Werks 993 Speedster Remastered bản độ từ Porsche 911 này, được đánh giá là một chiếc xe xứng đáng bổ sung vào bộ sưu tập của một người mê xe thể thao đình đam của thương hiệu Đức.