Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa

Theo dõi VGT trên

Cologne cũng là một trong những địa điểm hấp dẫn và đáng mong chờ đối với du khách tới Đức vào dịp EURO 2024 này.

Cologne hay Kln là một thành phố ở Đức. Đây là thành phố lớn nhất ở bang North Rhine Westphalia. Thành phố này nổi tiếng với 12 nhà thờ theo phong cách La Mã. Ngoài ra, nơi này còn có nhiều địa điểm khác để du khách tham quan.

1. Nhà thờ Cologne (Klner Dom)

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 1

Nhà thờ Cologne là một trong những di tích mang tính biểu tượng nhất của thành phố. Việc xây dựng nhà thờ đồ sộ này bắt đầu vào năm 1248 và tiếp tục cho đến năm 1880. Đây cũng là di sản thế giới, nổi tiếng về lịch sử, kiến ​​trúc, ý nghĩa văn hóa và các tác phẩm nghệ thuật.

2. Bảo tàng La Mã-Đức (Bảo tàng Rmisch-Đức)

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 2

Bảo tàng khảo cổ này trưng bày các hiện vật có từ thời La Mã. Đây là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Cologne để tìm hiểu về lịch sử và di sản ban đầu của thành phố. Nó bao gồm thời kỳ đồ đá cũ cho đến thời Trung cổ.

3. Bảo tàng Ludwig

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 3

Bảo tàng này có một trong những bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại và đương đại quan trọng nhất trong cả nước. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu ở Cologne dành cho những người đam mê nghệ thuật. Bảo tàng có tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Picasso, Nancy Graves, Emil Nolde và nhiều nghệ sĩ khác.

4. Nhà thờ lớn St. Martin (Klosterkirche Gro Sankt Martin)

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 4

Lịch sử của nhà thờ này có từ năm 960 sau Công nguyên. Nó bị hư hại nặng nề trong Chiến tranh thế giới thứ II và được khôi phục vào những năm 1980. Xét về quy mô và kiến ​​trúc, đây là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất ở Cologne.

5. EL-DE Haus / Trung tâm Dữ liệu NS của thành phố Cologne

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 5

Các tòa nhà từng là trụ sở của Mật vụ Gestapo của Đức Quốc xã lập ra và nhà tù. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử thì đây là bảo tàng là địa điểm không thể bỏ qua ở Cologne. Bạn sẽ cần một tiếng rưỡi để tham quan nó.

6. Vương cung thánh đường Thánh Gereon (Basilika Sankt Gereon)

Video đang HOT

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 6

Lịch sử của nhà thờ này có từ năm 380 sau Công nguyên. Nó được xây dựng trên khu mộ của Thánh Gereon. Nơi này được ngưỡng mộ vì lịch sử, ý nghĩa văn hóa và kiến ​​trúc. Mái vòm và tháp hình lục giác là đặc điểm nổi bật của của nhà thờ này.

7. Bảo tàng Schntgen

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 7

Bảo tàng này dành riêng cho nghệ thuật Kitô giáo. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh, tác phẩm điêu khắc, kính màu và các tác phẩm nghệ thuật khác. Các cuộc triển lãm trải dài từ thời Trung cổ đến thời kỳ hiện đại.

8. Nhà thờ Thánh Pantaleon

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 8

Nhà thờ này được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 và được xây dựng trên tàn tích của một biệt thự La Mã. Kiến trúc của nhà thờ này mang phong cách La Mã. Nhà thờ cũng có nội thất có niên đại từ thế kỷ thứ 10. Đây là một trong những nơi đẹp nhất để xem ở Cologne.

9. Bảo tàng socola Imhoff

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 9

Bảo tàng này dành cho những người yêu thích socola. Bảo tàng cung cấp những tài liệu liên quan tới lịch sử hình thành và phát triển socola. Bạn sẽ cần 2 giờ để khám phá bảo tàng này.

10. Nhà thờ St. Mary ở Capitol (St. Maria im Kapitol)

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 10

Nhà thờ này có niên đại từ thế kỷ 11 và nổi tiếng với kiến ​​trúc theo phong cách La Mã. Đây là nhà thờ có diện tích lớn nhất trong số 12 nhà thờ theo phong cách La Mã của thành phố.

11. Bảo tàng Wallraf-Richartz

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 11

Bảo tàng này lưu giữ một bộ sưu tập ấn tượng các tác phẩm nghệ thuật từ thời Trung cổ đến thời hiện đại. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc, đài phun nước, tranh tường, phù điêu, tranh vẽ và nhiều hơn thế nữa. Bảo tàng cũng nổi tiếng vì có tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Monet, Van Gogh, Renoir, Rembrandt, v.v.

12. Bảo tàng nước hoa Farina

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 12

Bảo tàng này cung cấp nhiều thông tin về lịch sử 300 năm của nước hoa và các mặt hàng có mùi thơm khác. Bảo tàng đặc biệt chú trọng đến sự sáng tạo trong quy trình và mùi hương cũng như sự phát triển của nghệ thuật qua nhiều năm.

13. Tòa thị chính Cologne

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 13

Tòa thị chính được biết đến không chỉ vì mục đích phục vụ lịch sử của thành phố mà còn vì kiến ​​trúc tuyệt vời của nó. Nơi này có 900 năm lịch sử và hiện vẫn đang được sử dụng làm văn phòng chính phủ.

14. Bảo tàng Kolumba

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 14

Bảo tàng nghệ thuật này nằm trên địa điểm của nhà thờ Kolumba, do đó có tên như vậy. Đây là một trong những bảo tàng lâu đời nhất ở Đức và được biết đến với bộ sưu tập phong phú các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, hiện vật tôn giáo, nghệ thuật trang trí, kỷ vật chiến tranh và hơn thế nữa.

15. Bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng Cologne

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 15

Còn được gọi là MAK, bảo tàng này dành riêng cho các tác phẩm mỹ thuật và nghệ thuật trang trí. Đây là một trong những nơi khám phá đồ trang sức, đồ nội thất, đồ trưng bày, vũ khí, đồ sứ, v.v.

16. Cáp treo Cologne

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 16

Chuyến đi cáp treo sẽ đưa bạn qua sông Rhine. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất để tham quan Cologne từ trên cao. Bạn sẽ cần 30 đến 45 phút cho chuyến đi một chiều.

17. Vườn bách thú Cologne

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 17

Vườn bách thú này có hơn 700 loài động vật và trải rộng trên 20 ha. Nơi này thích hợp dành cho các gia đình có trẻ nhỏ. Bạn sẽ được nhìn thấy sư tử biển, chim cánh cụt, hà mã, rái cá và nhiều loài động vật khác.

18. Vườn bách thảo Flora

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 18

Khu vườn này có diện tích khoảng 12.000 ha, trồng 12.000 loài thực vật khác nhau trên thế giới. Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những khu vườn theo chủ đề, tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tại nơi này.

19. Công viên Rhine

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 19

Công viên này nằm bên bờ sông Rhine. Công viên có nhà hát, khu thể thao, vườn, nhà tắm công cộng theo phong cách La Mã. Bạn có thể khám phá nhiều hoạt động khác nhau tại công viên này.

20. Cảng Rheinau

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - Hình 20

Khu phức hợp ven sông này là một trong những công trình kiến ​​trúc hiện đại đẹp nhất trong thành phố. Nơi này phổ biến cho các hoạt động vui chơi, ăn uống, cà phê, giải trí, v.v.

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước

Venice, thành phố nước cổ kính này, chứa đựng tất cả tinh hoa của thời Phục hưng Ý. Nơi đây trong trẻo và dịu dàng hơn, giống như một giấc mơ lãng mạn bồng bềnh trên sóng xanh.

Venice là thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô. Toàn bộ thành phố được xây dựng trên mặt nước. Đường thủy là đường phố và ngõ hẻm.

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước - Hình 1

Thuyền gondola là phương tiện di chuyển độc đáo ở Venice Trước đây, thuyền gondola chỉ dành riêng cho giới quý tộc. Để thể hiện sự giàu có của mình, các quý tộc đã trang trí thuyền gondola theo những cách vô cùng sặc sỡ. Những chiếc thuyền gondola ngày nay chủ yếu được sử dụng làm thuyền du lịch và một cuộc đua thuyền gondola được tổ chức trên Grand Canal ở Venice vào tháng 9 hàng năm.

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước - Hình 2

Venice có 401 cây cầu cho đến nay, khiến nó trở thành một thành phố cầu thực sự. Có một cây cầu Than Thở rất nổi tiếng nối ở đây. Người ta kể rằng khi các tử tù bị dẫn đến nơi hành quyết, họ thường thở dài khi đi ngang qua đây nên mới có tên như vậy.

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước - Hình 3

Cung điện Vàng là tòa nhà theo phong cách Gothic lớn nhất ở Venice và nổi tiếng với sự sắp xếp gọn gàng và màu vàng. Mặt ngoài của cung điện được sơn màu vàng kim, rất chói lóa dưới ánh mặt trời. Cái gọi là "cung điện" này thực ra còn được gọi là Phòng trưng bày Franghetti. Nó lưu giữ nhiều kiệt tác của Trường phái Hội họa Venice và là một "kho tàng nghệ thuật" thực sự.

Quảng trường đẹp nhất thế giới, Piazza San Marco, được Napoléon ca ngợi là "phòng khách đẹp nhất châu Âu". Nhà thờ St. Mark trên quảng trường là phong cách kiến ​​trúc Byzantine điển hình kết hợp tinh hoa của kiến ​​trúc phương Đông và phương Tây.

Lễ hội ở Venice là một trong bốn lễ hội lớn trên thế giới, đặc điểm lớn nhất của nó là những chiếc mặt nạ và trang phục lộng lẫy. Sau khi đeo mặt nạ, khoảng cách giàu nghèo, già trẻ được xóa bỏ và mọi người cùng nhau tận hưởng lễ hội. Trong thời gian diễn ra Lễ hội, có vô số cửa hàng mặt nạ và trang sức trên các con phố, ngõ hẻm của Venice. Du khách có thể lựa chọn trang phục yêu thích và tham gia Lễ hội.

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước - Hình 4

Nhưng thành phố nhỏ xinh đẹp có một không hai này không thể thoát khỏi số phận bị nhấn chìm, lũ lụt lâu năm xói mòn, khiến mặt đất lún xuống 0,5 cm mỗi năm. Thị trấn nhỏ có thể sẽ chìm dưới nước nên nên người ta thường có câu 'Hãy đến Venice trước khi nó chìm'.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top resort 5 sao gần Hà Nội siêu đẹp, nhất định phải check-in hè này
11:02:22 15/07/2024
Giới trẻ hào hứng chụp ảnh sống ảo với con đường dốc đứng ở Gia Lai
09:38:47 15/07/2024
Khám phá vẻ đẹp Cát Tiến (Bình Định)
11:44:26 14/07/2024
Việt Nam lọt top 5 điểm đến nhất định phải ghé mùa hè 2023
09:32:04 15/07/2024
Khám phá phiên chợ nhộn nhịp bậc nhất Singapore
10:51:05 15/07/2024
Địa điểm cắm trại tại Hà Nội
12:15:10 15/07/2024
5 hòn đảo tuyệt đẹp ở Thái Lan khiến du khách mê mẩn
09:26:16 15/07/2024
Chùa Từ Quang - di tích lịch sử cấp quốc gia
11:19:24 14/07/2024

Tin đang nóng

Team châu Phi lên tiếng gắt về O Huyền Sầu Riêng, hé lộ tình cảnh của Quang Linh
15:27:07 15/07/2024
Chủ tịch Miss Universe Vietnam yêu cầu dừng lại drama, Hoàng Thùy liền đáp trả
15:14:49 15/07/2024
Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Nhật Hải Biết Tuốt mắng té tát Huyền Sầu Riêng, thất vọng nhãn hàng nói hết cứu
17:07:06 15/07/2024
Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"
18:46:38 15/07/2024
Nguyễn Quang Tuấn bác sĩ thực hành chưa có t.iền lệ, ngã ở đâu đứng dậy ở đó
16:41:43 15/07/2024
Cuộc sống khác biệt của 3 mỹ nhân Quỳnh búp bê: Người sống như bà hoàng khi lấy chồng chủ tịch, người làm mẹ đơn thân lần 2
15:21:29 15/07/2024
Anh tài lớn t.uổi nhất sợ trở thành gánh nặng cho nhóm, Binz nói gì mà được khen tinh tế?
15:47:02 15/07/2024

Tin mới nhất

Đầm Thị Nại phát lộ bãi bồi nhuộm màu rêu xanh tuyệt đẹp

14:15:07 15/07/2024
Tháng 7, mùa cạn, vào buổi hoàng hôn, khi thủy triều rút ra xa, đầm Thị Nại phát lộ ra nhiều kênh, rạch, bãi cát nhuộm màu rêu xanh tuyệt đẹp.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy thơ mộng của thác Trăng ở Hòa Bình

14:10:50 15/07/2024
Tọa lạc tại xóm Trăng Tà, xã Nhân Mỹ (huyện Tân Lạc, Hòa Bình), thác Trăng là thác nước tự nhiên với 3 tầng ẩn mình trong những cây cổ thụ, chảy giữa cánh đồng cùng những mái nhà sàn của đồng bào người Mường

Phú Quốc và Nha Trang được du khách Hàn Quốc yêu thích nhất

14:08:49 15/07/2024
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sự quan tâm của du khách Hàn Quốc đối với các địa điểm du lịch tại Việt Nam đang ngày càng tăng.

Hội An được vinh danh trong top 25 thành phố được yêu thích nhất thế giới 2024

14:03:41 15/07/2024
Top 25 thành phố được yêu thích nhất thế giới và top 25 thành phố được yêu thích nhất châu Á vừa được G.iải t.hưởng World s Best Awards 2024 công bố.

Vui chơi Lễ Quốc khánh 2/9 ở đâu tại Hà Nội?

14:01:24 15/07/2024
Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, nếu chưa biết vui chơi ở đâu tại Hà Nội, bạn và gia đình có thể tham khảo những điểm đi chơi sau đây.

Đô thị cổ Hội An: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm được công nhận Di sản Thế giới

13:58:46 15/07/2024
Với chủ đề 25 năm - Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị Di sản Văn hóa Thế giới Đô thị cổ Hội An , các hoạt động được tổ chức tại nhiều địa điểm, tập trung ở khu phố cổ từ ngày 23/11-4/12/2024.

Cắm trại, chèo sup ngắm hoàng hôn ở hồ Đồng Đò

13:53:33 15/07/2024
Tọa lạc tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, hồ Đồng Đò là điểm dã ngoại được nhiều du khách tìm đến bởi không gian xanh mát, thuận tiện di chuyển.

3 điểm du lịch của Việt Nam nằm trong Top được yêu thích nhất châu Á 2024

13:51:13 15/07/2024
TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á do du khách khắp nơi trên thế giới bình chọn.

Đầm Vân Long, điểm đến khó bỏ qua của du khách khi đến Ninh Bình

13:48:31 15/07/2024
Không chỉ Tràng An hay Tam Cốc, Bích Động, đầm Vân Long, nơi chứa đựng bao kỳ bí của thiên nhiên với phong cảnh hoang sơ và thơ mộng đang thu hút du khách đến Ninh Bình trong mùa hè này.

Khám phá đường thông trăm t.uổi đậm chất Đà Lạt giữa lòng Gia Lai

12:35:00 15/07/2024
Gia Lai không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng lúa bạt ngàn, những bản làng mộc mạc mà còn sở hữu Đà Lạt thu nhỏ với đường thông trăm năm thơ mộng, trữ tình.

Khám phá 5 địa điểm du lịch đẹp hoang sơ ở Hòn Đất

12:27:01 15/07/2024
Hòn Đất là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự bình yên, thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên. Bài viết giới thiệu 5 địa điểm du lịch Hòn Đất

Vẻ đẹp của rừng trúc trùng điệp tại Cao Bằng

12:18:17 15/07/2024
Cao Bằng không chỉ nổi tiếng với những địa danh lịch sử, những ngọn núi hùng vĩ mà còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, bình yên của khu rừng trúc trùng điệp.

Có thể bạn quan tâm

Belarus muốn giải quyết quan ngại an ninh biên giới với Ba Lan

Thế giới

21:21:29 15/07/2024
Ba Lan phải đối mặt với cuộc khủng hoảng di cư vào năm 2021 khi hàng chục nghìn người di cư bất hợp pháp từ Trung Đông và châu Phi tập trung ở biên giới Belarus với Ba Lan với hy vọng có thể đi vào Liên minh châu Âu (EU).

Danh tính ông xã thiếu gia và khối tài sản nghìn tỷ của nhà chồng mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz

Sao châu á

21:19:05 15/07/2024
Dù chưa chính thức công bố trước công chúng nhưng thông tin về chồng thiếu gia của nữ diễn viên này vẫn gây tò mò.

Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng

Sao việt

21:14:38 15/07/2024
Sau khi vượt cạn , Thanh Duy đã trang trí căn phòng dễ thương chào đón bà xã. Hai vợ chồng khoe khung ảnh tươi tắn, thông báo tin vui đến bạn bè và khán giả.

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

Phim châu á

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.

NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim đề tài gái làng chơi

Hậu trường phim

21:02:20 15/07/2024
NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim Phận gái - Chuyện của Trang , kể về biến cố của cô gái trẻ, phải làm gái tay vịn k.iếm t.iền nuôi con, chữa bệnh cho bố.

Lộ diện tổ tiên chung của chúng ta và sinh vật ngoài hành tinh

Lạ vui

20:17:30 15/07/2024
Theo Sci-News, một nhóm khoa học gia từ Đại học Bristol (Anh) đã thành công trong việc đi tìm tổ tiên chung phổ quát cuối cùng (LUCA), một vị thủy tổ giả thuyết của tất cả sinh vật trên Trái Đất và có thể là nhiều hành tinh khác.

Nhóm Michael Learns To Rock đến TPHCM vào tháng 11

Nhạc quốc tế

20:05:22 15/07/2024
Chiều 15/7, trên fanpage chính thức, nhóm Michael Learns To Rock thông báo lịch trình chuyến lưu diễn châu ÁTake us to your heartđi qua 6 nước, bao gồmIndonesia, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Việt Nam.

Tử vi ngày 16/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết đừng lơ là

Trắc nghiệm

20:00:52 15/07/2024
Bảo Bình không nên tạo áp lực quá lớn cho bản thân, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tử vi ngày 16/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương

2 ngày 1 đêm: Trường Giang hay 'ra dẻ'; Kiều Oanh, Khả Như là khách mời

Tv show

19:42:37 15/07/2024
Tập 55 chương trình 2 ngày 1 đêm tiếp tục là hành trình cuối tại Nha Trang và bắt đầu tại tỉnh Đắk Lắk. Các nghệ sĩ tiếp tục trải qua thử thách cả về kiến thức lẫn trò chơi vận động.

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 96: Đức Anh có tiết lộ chuyện Hân mang thai?

Phim việt

19:37:47 15/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 96: Bà Giang khăng khăng cho rằng con gái mang thai; Lâm và Ngọc chính thức yêu nhau.