“Thánh nữ dọn nhà” Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp

Có những lỗi nghe xong bạn mới giật mình hiểu ra vì sao nhà mình mãi vẫn không thể ngăn nắp!

Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp - Hình 1

Mục tiêu của các bà nội trợ là tìm được phương pháp dọn nhà nhanh gọn, hiệu quả, tốn ít thời gian và công sức nhất. Vì vậy, nhiều người đã thử học hỏi các giải pháp được “thánh nữ dọn nhà” Marie Kondo đề xuất. Dưới đây là các lỗi được Marie Kondo chỉ ra:

1. Tránh “ tiếc của

Theo Marie Kondo, bạn chỉ nên giữ lại những món đồ gợi cho bạn cảm giác vui vẻ, tích cực. Điều này có nghĩa là bạn nên bỏ những bộ quần áo vứt trong xó tủ đã lâu không mặc, hoặc những đồ đã sứt mẻ một chút. Khi đó, bạn sẽ bắt đầu sắp xếp ngôi nhà với đầy những thứ mà bạn yêu thích, đồng thời có không gian cho những món đồ mình yêu thích thực sự.

Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp - Hình 2

2. Không dọn dẹp trước khi mua đồ lưu trữ mới

Hãy dọn dẹp lại trước khi bạn mua thêm tủ, kệ mới nhằm giải phóng không gian, và bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng đồ lưu trữ sau khi loại bỏ những thứ không cần thiết. Đôi khi, có quá nhiều đồ lưu trữ trong nhà cũng là nguyên nhân khiến không gian bừa bộn hơn.

Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp - Hình 3

3. Không phân loại đồ dùng

Theo phương pháp của Marie Kondo, bạn không nên dọn dẹp theo khu vực, mà nên phân loại theo từng mục cụ thể, ví dụ như sách, giày, dép… Phương pháp này sẽ hữu ích nếu bạn có nhiều đồ trùng lặp nhau ở khắp mọi nơi trong nhà. Và sau khi tập hợp lại, quyết định nên bỏ món gì sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp - Hình 4

4. Không có 1 vị trí cụ thể cho từng đồ dùng

Nếu mọi vật dụng đều có một vị trí cụ thể, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ngăn nắp hơn và có vẻ tối giản hơn. Với các món đồ không theo một danh mục cụ thể, hãy bỏ nó vào giỏ hoặc hộp để tránh mỗi thứ một nơi.

Video đang HOT

5. Không tận dụng tối đa ngăn kéo

Nhiều người trong số chúng ta không tận dụng một cách tối đa không gian ngăn kéo. Marie Kondo khuyên bạn nên xếp các món đồ theo chiều dọc để tăng gần gấp đôi không gian lưu trữ trong ngăn kéo. Bạn cũng nên nghĩ đến việc tận dụng các bức tường và mặt sau của cửa ra vào để lưu trữ các vật dụng nhằm giải phóng không gian sàn nhà và giữ cho mọi thứ dễ tìm hơn.

Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp - Hình 5

Nguồn ảnh: Internet

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ

Rồi bạn sẽ thấy tất cả không đơn thuần chỉ là việc dọn dẹp không gian sống, sự thư thái, nhẹ nhõm chúng ta nhận được sau đó còn có ý nghĩa hơn nhiều.

Từ nhà bếp tới tủ quần áo hay văn phòng làm việc, bất cứ sự lộn xộn ở không gian nào cũng khiến chúng ta cảm thấy nặng nề, bí bách. Sự bừa bộn, cho dù là nhẹ cũng có hại cho sức khỏe tinh thần của con người.

Với lối sống tối giản, bạn có thể dễ dàng phá bỏ "gông cùm" mà tất cả những thứ lộn xộn ấy đè nặng lên chúng ta. Chuyên gia tổ chức người Nhật Marie Kondo, tác giả của cuốn sách "Phép màu thay đổi cuộc sống của việc dọn dẹp" thực sự là cứu cánh giúp những người muốn đi theo chủ nghĩa tối giản có được định hướng đúng đắn.

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ - Hình 1

Marie Kondo

Theo Marie, cho dù là một chiếc cốc uống cà phê hay món đồ trang sức, bạn đừng bao giờ giữ lại nếu nó không có khả năng "khơi dậy niềm vui" cho chúng ta.

Tuân theo nguyên tắc ấy, sau đây là những quy tắc giúp bạn sống như một người theo chủ nghĩa tối giản. Rồi bạn sẽ thấy không đơn thuần chỉ là việc dọn dẹp không gian sống, sự thư thái, nhẹ nhõm và vui vẻ chúng ta nhận được sau đó còn có ý nghĩa hơn nhiều.

1. Loại bỏ những món đồ trùng lặp

Hầu hết mọi người chỉ cần 1 bộ đế lót ly hay 1 bộ cốc đo lường. Nếu bạn đang sở hữu nhiều món đồ trùng lặp nhau, hãy đặt tất cả các bản sao vào một chiếc hộp, sau đó cất hộp ở vị trí khuất tầm nhìn trong vòng 1 tháng.

Sau 30 ngày, nếu không có nhu cầu mở hộp ra, nghĩa là bạn không cần dùng đến những món đồ đó. Hãy đem tặng hoặc bán lại để giải phóng không gian căn nhà.

2. Thực hiện thử thách 333 đối với quần áo

Quần áo là một trong những món đồ khó khăn để quyết định vứt bỏ, nhất là đối với phụ nữ. Tuy nhiên nếu muốn sống tối giản thì buộc lòng bạn phải loại bỏ bớt tủ đồ của mình.

Hãy thực hiện thử thách 333 để tìm ra thứ mà bạn cần bỏ đi. Đầu tiên, bạn hãy chọn lựa ra 33 món đồ hoặc ít hơn, bao gồm cả quần áo thể thao, đồ trang sức và các phụ kiện khác. Riêng nhẫn cưới và quần áo ngủ không được tính trong danh sách này.

Sau đó bạn hãy đóng hộp tất cả các món đồ còn lại, cất vào một góc riêng. Chúng ta cần cố gắng sử dụng 33 món đồ đó trong suốt 3 tháng.

Nếu bạn có thể vượt qua 90 ngày mà không mở hộp thì hãy loại bỏ số quần áo ấy ra khỏi tủ.

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ - Hình 2

3. Thực hiện thử thách 100 món đồ

Thử thách 100 món đồ là phương pháp tiếp cận tích cực đối với những người muốn sở hữu lối sống tối giản. Danh sách 100 thứ này thuộc về các món đồ cá nhân, không bao gồm đồ dùng cần thiết cho hộ gia đình như tủ lạnh, bồn rửa...

Thử thách không giới hạn thời gian cũng không đưa ra danh sách món đồ cụ thể, mỗi người có thể tự điều chỉnh và thay đổi trong quá trình thực hiện. Đó thực sự là một cam kết không dễ dàng, bạn buộc lòng phải giới hạn đồ đạc của mình trong con số 100.

Tuy nhiên nhiều người theo đuổi nó đã thấy rằng ít đồ đạc hơn khiến chúng ta tận hưởng một cuộc sống chất lượng và có tính xây dựng hơn. Số lượng đồ đạc giảm đi, chúng ta sẽ có xu hướng tập trung vào chất lượng và giữ gìn bảo quản tốt hơn.

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ - Hình 3

4. Quy tắc "1 vào 1 ra"

Không có gì sai khi bạn mua những món đồ mới bằng số tiền mình tự kiếm được. Tuy nhiên để đảm bảo sự tối giản thì bạn nên loại bỏ 1 món đồ cũ trước khi mua 1 sản phẩm mới.

Không nhất thiết món đồ cũ và mới phải giống nhau, bạn có thể mua 1 đôi giày mới nhưng loại bỏ đi 1 chiếc khăn cũ.

5. Đánh giá lại những món đồ mang giá trị tình cảm

Một trong những thử thách khó thực hiện nhất đối với mọi người chính là dọn dẹp các món đồ có giá trị tình cảm. Chúng tạo ra kết nối cảm xúc với bạn nhưng lại không phù hợp với nguyên tắc dọn dẹp và lưu trữ tối giản.

Trường hợp này bạn hãy nhờ cậy đến người xung quanh, đề nghị họ giúp đánh giá xem món đồ ấy có thực sự cần giữ lại hay không ngoài giá trị tình cảm.

Sau khi thu được kết luận, bạn có thể tặng những món đồ mình từng yêu quý cho người khác để chúng tiếp tục có ích với đời.

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ - Hình 4

Một vài lưu ý khác

Bên cạnh những quy tắc chính như trên, sau đây là một vài lưu ý khác để chúng ta tối giản lối sống của bản thân:

- Chuyển tới một ngôi nhà có kích thước nhỏ hơn, tiết kiệm chi phí cho nhà ở.

- Giảm kích thước tủ lạnh, giá tiền mua tủ lạnh sẽ rẻ hơn lại tốn ít điện năng và dễ kiểm kê thực phẩm.

- Sử dụng hộp đựng thực phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần để giảm thiểu tối đa túi nilon.

- Sử dụng đồ nội thất tích hợp chức năng như ghế đẩu có khoang lưu trữ. Bạn chỉ phải mua 1 món đồ thay vì 2, tiết kiệm tiền mà nhà cửa lại gọn gàng.

- Đầu tư vào chất lượng sản phẩm, giúp tiết kiệm tiền về lâu về dài.

- Tối giản trên mạng xã hội, chỉ tham gia những nền tảng thực sự mang lại giá trị cho bạn hoặc giúp chúng ta kết nối với người nhà, bạn bè thân. Hãy xóa bỏ các ứng dụng, nền tảng còn lại, bạn sẽ không mất thời gian, tâm trí vào những thứ lộn xộn vô nghĩa nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Người vợ quăng hết mâm bát đĩa, hất sạch 2 két bia vì chồng tối ngày nhậu nhẹt01:38Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Clip: Ông mất trí nhớ nhưng thấy cháu ngủ quên vội ẵm lên00:48Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24

Tiêu điểm

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
09:41:20 27/11/2021
Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"
09:25:45 27/11/2021
6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!
15:52:58 27/11/2021
Những loại cây nên trồng trong nhà mùa đông giúp căn phòng ấm áp
11:38:04 28/11/2021
Biệt thự nhà vườn, quanh năm chan hòa với thiên nhiên
11:43:35 28/11/2021
Trong phong thủy xây nhà 6 điều này là tuyệt đối kiêng kỵ, người giàu không bao giờ phạm phải
09:33:50 27/11/2021
8 loại cây cảnh hút khí độc thường được chọn để trồng trong nhà, giúp nhà bạn có chất lượng không khí tốt hơn
13:56:07 28/11/2021
8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt
15:51:36 28/11/2021
1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt
09:35:56 27/11/2021
Ngôi nhà ở Phan Thiết bừng sáng với tone trắng - xanh nổi bật nhưng bắt mắt nhất lại là giếng trời hun hút
20:07:13 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ
11:31:55 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Lột xác gợi cảm, Hoàng Yến Chibi táo bạo với thời trang nội y
11:58:05 28/11/2021
Trấn Thành - Hari Won ‘chơi lớn’ tặng quà ‘khủng’ cho quản lý, CĐM ngỡ ngàng khi biết giá trị
10:39:24 28/11/2021
Tán tỉnh phụ nữ nhưng bị từ chối, sao nam đình đám xứ Hàn quay ra thẳng tay đánh nạn nhân
10:42:10 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Xét nghiệm ADN phát hiện con không phải của mình, tôi đuổi vợ đi rồi nghẹn ngào hối lỗi
11:49:19 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021

Tin mới nhất

Chắc chắn khi nhìn vào căn hộ này bạn sẽ không thể tin được là nó có diện tích chỉ 48m²

13:57:47 28/11/2021
Không gian sống trên cao chỉ rộng 48m² nhưng vẫn đủ để tạo nên sự thoải mái, tiện nghi cũng như thu hút mọi ánh nhìn nhờ cách kết hợp những gam màu pastel

Thiết kế nhà phong cách cổ điển

13:46:48 28/11/2021
Trang trí nhà theo phong cách vintage cổ điển mang đến không gian sống với những vẻ đẹp nhẹ nhàng, hoài cổ nhưng lại rất bình dị

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ

13:46:23 28/11/2021
Với gam màu cam cháy và xanh rêu, kiến trúc sư Trường Tuân đã phủ vào căn hộ rộng hơn 70m2 của hai vợ chồng một nét lãng mạn nồng ấm trong mùa đông lạnh giá

Tối kỵ cần tránh khi bài trí phòng ngủ

13:44:55 28/11/2021
Với các cặp vợ chồng việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc thiết kế và bài trí phòng ngủ thoải mái thì gia chủ cũng cần phải lưu tâm đến yếu tố phong thủy dưới đây. 

5 cấm kỵ bố trí phòng khách khiến gia chủ hao tài tán lộc

11:36:32 28/11/2021
Phòng khách là nơi vượng khí nhất trong mỗi ngôi nhà. Vậy nên gia chủ cần lưu ý mọi sinh hoạt trong phòng khách để tránh hao hụt sinh khí ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết!

11:36:23 28/11/2021
Khi nói tài chính cá nhân, ai nấy đều nghĩ có càng nhiều tiền trong quỹ tiết kiệm càng tốt. Có một khoản để dành khổng lồ vừa giúp bạn không rơi vào khủng hoảng, vừa đảm bảo có muốn mua nhà, mua xe cũng không chật vật vất vả xoay tiền

Ý tưởng thiết kế ban công mùa đông ấm áp

11:33:26 28/11/2021
Nhiều người dễ bỏ quên khoảng ban công khi mùa đông về. Tuy nhiên, chỉ một vài bước nho nhỏ, bạn có thể giúp ban công được mặc chiếc áo mới rực rỡ, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón mùa đông đang về

Sắm ô tô điện, chủ nhân xây biệt thự 4 mặt thoáng để trưng bày

11:30:34 28/11/2021
Sau khi mua 2 xe ô tô điện, gia chủ đã quyết định xây biệt thự với 4 mặt thoáng, thiết kế tinh xảo từng đường nét để lấy chỗ trưng bày ô tô, do ở chung cư không có chỗ sạc điện. 

Mẹo trang trí nhà cửa cho mùa đông ấm áp

10:00:05 28/11/2021
Việc thay đổi màu sắc của sơn tường trong không gian vừa không tốn kém lại mang đến hiệu quả rất lớn. Bạn có thể sử dụng nhưng tone màu trầm, nóng như màu cam, màu đỏ hay màu vàng để tạo sự ấm áp cho không gian phòng khách cũng như phòn...

Không gian thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu: Ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc lên hương, tình yêu nồng đượm

21:38:22 27/11/2021
Nordic hay Scandinavian là phong cách bài trí nội thất ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì hiệu quả mà chúng mang lại

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

Cô gái 9X sở hữu khu vườn 300m² với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc

06:28:12 27/11/2021
Khi ngắm nhìn khu vườn, mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách bố trí không gian đến kết quả là những chậu hoa rực rỡ

Chỉ 17m² nhưng với đỉnh cao thiết kế, căn hộ này vừa tiện nghi vừa đủ chức năng sinh hoạt

06:27:55 27/11/2021
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng vẫn đủ bố trí đầy đủ các chức năng sinh hoạt, đồng thời mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Săn sale là một nghệ thuật, các tips cần nhớ để có một buổi mua sắm Black Friday hiệu quả

16:02:39 26/11/2021
Để Black Friday không trở thành ngày thứ 6 đen tối theo đúng nghĩa đen, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh nhé quý dị

Ý trưởng trang trí tường nhà cho người yêu mây tre đan

13:57:25 26/11/2021
Rổ rá hay giỏ bằng mây tre với nhiều kiểu dáng, kích thước, giá thành lại rất rẻ nên hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trang trí tường nhà

Căn hộ 60 m2 'thơm mùi bơ sữa' tại TP.HCM

13:54:27 26/11/2021
Căn hộ được thiết kế và thi công trong hơn một tháng. Chi phí đã bao gồm nội thất trang trí là 326 triệu đồng

7 cách 'phù phép' hành lang đang nhỏ bỗng rộng thênh thang cực mê

13:54:06 26/11/2021
Để hành lang hay sảnh vào nhà rộng rãi hơn, bạn hãy sơn tường và trần nhà bằng tông màu sáng. Chúng giúp ánh sáng được phân bổ tốt hơn và tạo cảm giác không gian rộng hơn rất nhiều

Tuyệt chiêu bài trí phòng bếp hút tài lộc vào nhà

13:42:45 26/11/2021
Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy để có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình. 

Ý tưởng trang trí phòng tắm độc đáo

12:21:39 26/11/2021
 Phòng tắm thường là khu vực bị khuất trong gia đùng của bạn tuy nhiên chúng sẽ  mang đến cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thiết kế và trang trí theo cách của riêng bạn

Căn hộ 48m2 đẹp như mơ dưới bàn tay "ma thuật" của nhóm kiến trúc sư

09:49:27 26/11/2021
Với diện tích nhỏ, hẹp, chỉ khoảng 48m2 nhưng dưới bàn tay phù thủy của các kiến trúc sư, căn hộ trở nên đậm chất nghệ thuật, tinh tế. 

Có thể bạn quan tâm

Trò chuyện cùng Ốc Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà vô tình để lộ dự định có tiếp tục sinh con hay không?

Sao việt

16:23:32 28/11/2021
Những chia sẻ của Hồ Ngọc Hà về thời gian đầu mang thái Leon - Lisa nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng

'Triệu hồi' 4 xu hướng thời trang nổi bật của thập niên 80 cho mùa mốt Thu Đông 2021 này

Thời trang

16:18:35 28/11/2021
Mùa Thu Đông này, các xu hướng thời trang thập niên 80 hứa hẹn khuấy đảo sân chơi thời trang phái đẹp bằng những bản phối ấn tượng

Trưa nay ăn gì: làm bạch tuộc hấp lá ổi mới lạ ngày cuối tuần bên gia đình

Ẩm thực

16:17:49 28/11/2021
Ít ai biết công dụng của cách hấp bạch tuộc với lá ổi, chỉ khi làm và ăn thử mới hiểu lý do. Mâm cơm còn có thêm thịt viên sốt cà, canh cải thảo ngọt thanh cho những ai thích những món ngon đơn giản

Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron

Đời sống

16:17:00 28/11/2021
Hôm 27.11, Israel tuyên bố cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người nước ngoài đến nước này, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới hoàn toàn trước thông tin ngày càng đáng lo ngại về biến thể Omicron gây bệnh Covid-19

Chị em Yến Trang Yến Nhi 'nghiện' chân váy dài, mix - match kiểu gì cũng đẹp

Phong cách sao

16:15:44 28/11/2021
Chân váy dài là một trong những item quan trọng trong tủ đồ của phái đẹp. Chẳng cần học hỏi đâu xa xôi, cứ ngắm những set đồ dưới đây của Yến Trang Yến Nhi, bạn sẽ không bao giờ thất bại khi lên đồ với item này

Thợ cắt tóc hú hồn với khách say thuốc lào 

Hài hước

16:12:31 28/11/2021
Anh thợ cắt tóc cuống cuồng chạy đi lấy ly nước cho vị khách uống để bớt say thuốc lào

Cảnh quay bị vong nhập xuất sắc của Ngọc Lan

Phim việt

16:10:35 28/11/2021
Trong hai tập 13 và 14 của Mặt nạ gương, Ngọc Lan tiếp tục khẳng định tài năng diễn xuất tuyệt vời của mình

Mai Âm Nhạc đối đầu Coldzy được so sánh với GDucky - Tez, Anh Tú chính thức tái xuất Rap Việt mùa 2

Nhạc việt

16:08:00 28/11/2021
Đặc biệt, cũng trong phần thi của hai thí sinh team Karik, nam ca sĩ Anh Tú đã chính thức tái xuất tại Rap Việt. Anh thể hiện bản hit Băn Khoăn của Rhymastic và tạo nên phần hỗ trợ hoàn hảo cho Mai Âm Nhạc - Coldzy

Thất bại của Roblox, Epic Games ở Trung Quốc dẫn đến một ‘metaverse’ bị chia cắt 

Thế giới số

16:07:58 28/11/2021
Vấp ngã gần đây của nhà sản xuất trò chơi điện tử Mỹ Roblox và Epic Games ở Trung Quốc cho thấy nước này sẽ không mở cửa cơ hội xây dựng metaverse cho các công ty nước ngoài

DLSS của Nvidia đã đến với trò chơi trên Linux

Game offline

16:06:49 28/11/2021
Theo The Verge, đã nhiều năm sau khi Steam Machines thất bại, Valve đang dần cải thiện tình trạng chơi game trên hệ điều hành Linux

Trương Triết Hạn suy sụp, antifan còn gửi cả hoa tang đến nhà khiến mẹ ruột đòi quyên sinh 

Sao châu á

15:58:53 28/11/2021
5 ngày sau danh sách cấm sóng của Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc được đưa ra, vụ việc vẫn được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng Hoa ngữ

Hết tự vén áo khoe ngực rồi lại thực hiện màn cosplay quá táo bạo, nữ streamer xinh đẹp làm tất cả chỉ để bán ảnh 18+

Cosplay

15:44:38 28/11/2021
Theo thời gian, việc nhận donate cũng như lương từ các nền tảng đã không còn là những nguồn thu nhập chủ yếu của các streamer như trong quá khứ. Tuy rằng vẫn đóng tỉ phần khá cao trong tổng doanh thu, thế nhưng, những streamer, đặc biệt...