Thanh niên tiên tiến dám nghĩ, dám làm, khát vọng xây dựng đất nước

75 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ những câu chuyện xúc động về đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo của t.uổi trẻ; quyết tâm chinh phục mọi đỉnh cao trong nghề nghiệp và cuộc sống.

Ngày 26.9, tại Hà Nội, 75 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 năm 2023 đã có buổi tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tham dự chương trình có GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN.

Thanh niên tiên tiến dám nghĩ, dám làm, khát vọng xây dựng đất nước - Hình 1

Các đại biểu dự đại hội tham gia lễ báo công dâng Bác tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) NGỌC THẮNG

Học lời dạy của Bác: “Không có việc gì khó…”

Tại buổi tiếp kiến, anh Nguyễn Minh Triết đã báo cáo về đại hội và cho biết 420 gương mặt tiêu biểu tham dự đại hội lần này đều có cùng chung đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo của t.uổi trẻ; lấy lời Bác dạy là kim chỉ nam cho mọi hành động; không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm chinh phục mọi đỉnh cao trên mọi lĩnh vực, trong nghề nghiệp, trong cuộc sống.

Các đại biểu đã chia sẻ cảm xúc của mình và đều cho biết rất vinh dự tự hào khi được tham gia chương trình. Kể về công việc và sự nỗ lực thành công của mình, nhiều bạn cho biết đã học tập lời dạy của Bác Hồ rằng: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền…”; “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Các cụ đã có câu “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Trước thử thách phải dấn thân, đương đầu, dám đối diện với khó khăn, rèn đức luyện tài, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.

Video đang HOT

GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư

Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hoa, CEO Công ty Trường Foods (tỉnh Phú Thọ), đã chia sẻ về hành trình khởi nghiệp từ năm 18 t.uổi với sản phẩm thịt chua của chính quê hương mình. Sản phẩm này đã có mặt trên toàn quốc với hơn 10.000 điểm bán, giải quyết việc làm cho hàng trăm người dân; mục tiêu thời gian tới là xuất khẩu ra nước ngoài. “Tôi luôn học ở Bác tinh thần không ngại vượt khó, vượt khổ và luôn đổi mới, sáng tạo trong quá trình làm việc để có được thành công ngày hôm nay”, đại biểu Nguyễn Thị Thu Hoa nói.

Thanh niên tiên tiến dám nghĩ, dám làm, khát vọng xây dựng đất nước - Hình 2

Các đại biểu tham gia lễ báo công dâng Bác tại quảng trường Ba Đình

Đại biểu Rơ Lan H’Anh (công nhân nông trường Suối Mơ, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông), là người đạt danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi 2022″, “Bàn tay vàng ngành cao su VN”, cho biết luôn ghi nhớ lời Bác dạy “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền…” nên luôn tìm tòi, sáng tạo trong công việc để đạt thành tích cao. Đại biểu này luôn giúp đồng nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, để giúp công ty đạt sản lượng cao hơn. Đại biểu H’Anh mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm đến thanh niên, đặc biệt là thanh niên dân tộc thiểu số.

Các cấp bộ Đoàn cần xây dựng các điển hình lan tỏa phong trào thi đua, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dấn thân vì sự phát triển chung của đất nước.

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

Các đại biểu đã rất cảm phục khi nghe đại biểu Thái Ngô Hiếu, đoàn viên Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Đồng Nai), kể về công việc của mình, khi đã tham gia hơn 100 vụ chữa cháy lớn, nhỏ. Có những vụ kéo dài 3 – 4 ngày, phải thay ca làm việc ngày đêm. Đặc biệt là việc tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, trong đó có những vụ t.ự t.ử từ nhà cao tầng, hay tìm kiếm nạn nhân đuối nước, tìm h.ung k.hí những vụ án hình sự…

“Công việc của tôi luôn luôn đối mặt với nguy hiểm, có lần tưởng hy sinh tính mạng, nhưng với quyết tâm và niềm đam mê công việc, không quản khó khăn, tôi luôn vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tôi luôn học lời dạy của Bác là “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đại biểu Thái Ngô Hiếu chia sẻ.

Thanh niên tiên tiến dám nghĩ, dám làm, khát vọng xây dựng đất nước - Hình 3

GS-TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt NGỌC THẮNG

Phải thực hành tư tưởng Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi gặp, ông Nguyễn Xuân Thắng đã rất xúc động khi lắng nghe ý kiến của 7 đại biểu tại chương trình. “Mỗi người ở những lĩnh vực khác nhau, nhưng đều toát lên ý chí, niềm tin, lòng yêu nước; tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng và tương lai tươi sáng của đất nước”, ông Thắng đ.ánh giá.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Nguyễn Xuân Thắng chúc mừng và mong các đại biểu tiếp tục cống hiến to lớn hơn trong cuộc đời của mình và đóng góp cho xã hội. Ông Thắng cho biết đã có nhiều dịp được gặp gỡ trao đổi với thanh niên, mỗi sự kiện đều để lại dấu ấn. Đây là cuộc gặp gỡ rất ý nghĩa khi được tổ chức trong khuôn viên nơi ở và làm việc của Bác lúc cuối đời. “Ở nơi linh thiêng ý nghĩa này, chúng ta thêm một lần lắng đọng thấm sâu lời dạy của Bác trong học tập, làm theo tư tưởng của Người”, ông Thắng nói.

Sáng 26.9, tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội), 420 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 năm 2023 đã làm lễ báo công dâng Bác. Tại đây, để ghi nhận thành tích của các đại biểu tham dự đại hội, T.Ư Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 420 đại biểu.

Ông Nguyễn Xuân Thắng đ.ánh giá cao việc tổ chức đại hội và cách làm của T.Ư Đoàn về việc học tập tấm gương của Bác rất phù hợp, có hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Ông đ.ánh giá phong trào của Đoàn thời gian qua đã rất sôi nổi, chia sẻ của 7 tấm gương đại diện trên mọi lĩnh vực, cho thấy phong trào đã khá toàn diện. Việc giáo dục thanh niên học tập, noi theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần là việc thường xuyên, liên tục mới xây dựng được những điển hình tiên tiến để lan tỏa. “Chúng ta học làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, không chỉ học ở quan điểm, lời di huấn mà phải thực hành tư tưởng Hồ Chí Minh; biến tư tưởng thành hành động cụ thể”, ông Thắng đề nghị.

Nhấn mạnh việc Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và đ.ánh giá cao thanh niên, ông Nguyễn Xuân Thắng nhắn nhủ thanh niên cần tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Thanh niên phải nhiệt tình, bản lĩnh sáng tạo, phát huy tinh thần cống hiến để thực hiện khát vọng xây dựng đất nước.

Thanh niên tiên tiến dám nghĩ, dám làm, khát vọng xây dựng đất nước - Hình 4

Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hoa phát biểu tại buổi tiếp kiến

Theo ông Nguyễn Xuân Thắng, trước tình hình thế giới có nhiều bất định, bất ổn, đột biến và khó lường, nếu thanh niên không thực sự bản lĩnh, tỉnh táo sẽ bị cuốn vào chuyện chưa lường trước được hậu quả. Tuy nhiên, thách thức là cơ hội cho thanh niên dấn thân để khẳng định, tìm tòi và có cách làm sáng tạo. “Các cụ đã có câu “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Trước thử thách phải dấn thân, đương đầu, dám đối diện với khó khăn, rèn đức luyện tài, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, ông Thắng nhắn nhủ.

Đặc biệt, ông Nguyễn Xuân Thắng đề nghị thanh niên phải tham gia đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; coi đó là trách nhiệm thường xuyên của thanh niên, để bảo vệ thành quả cách mạng và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Kết thúc buổi gặp, anh Bùi Quang Huy đã thay mặt các đại biểu cảm ơn sự quan tâm của

GS-TS Nguyễn Xuân Thắng tới thế hệ trẻ. Anh Huy đề nghị các đại biểu cần ghi nhớ những lời căn dặn để biến thành hành động cụ thể. Các cấp bộ Đoàn cần phát huy vai trò trong việc cụ thể hóa, có kế hoạch học tập, rèn luyện thường xuyên theo tấm gương của Bác, để xây dựng điển hình, lan tỏa phong trào thi đua trong toàn xã hội.

“Các cấp bộ Đoàn cần xây dựng các điển hình lan tỏa phong trào thi đua, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dấn thân vì sự phát triển chung của đất nước”, anh Bùi Quang Huy nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tỷ phú Madam Pang quyết mời cho được HLV Park Hang Seo về dẫn dắt ĐT Thái: Hé lộ mức lương trên trời03:48Vợ đại gia Minh Nhựa lộ điểm yếu khi dự cưới Phương Lan, tiết lộ làm 1 điều cho chồng mỗi ngày03:02Người mẹ tuyên bố 1 điều chắc nịch trước thềm đám cưới con gái, cái kết sau đó làm ai cũng xúc động03:03Chú rể "cục súc" ra tay nặng nề với cô dâu ngay trong hôn lễ, nguyên nhân vì 1 bí mật động trời02:38Shark Tuệ Lâm cầu cứu vì áp lực dư luận, được vợ cũ Shark Bình an ủi giữa lúc mang thai con đầu lòng02:49Trần Đức Bo bị 'soi' nhan sắc cam thường sau phẫu thuật chuyển giới, có đủ để thi hoa hậu?03:30Con trai Lại Văn Sâm lần đầu tung ảnh bố ruột với diện mạo chưa từng thấy, dân mạng ngã ngửa vì sốc02:47"Công chúa nhỏ" của Ưng Hoàng Phúc còn nhỏ t.uổi đã tự giác làm một điều khiến dân tình ngưỡng mộ03:09Hotgirl chuyển giới Linda khẩu chiến với Tiktoker Hoàng Anh Panda vì review quán nước không có tâm02:53Vợ Bùi Tiến Dũng gây hoang mang khi tuyên bố lấy nhầm chồng, trung vệ hành động ra sao giữa lời tố?02:53Mẹ Doãn Hải My làm điều đặc biệt cho Văn Hậu trước thềm đám cưới, ái nữ liệu có "ra rìa"?03:03Shark Bình làm điều này cho Phương Oanh mặc kệ vợ mang song thai, dân tình thi nhau tranh cãi02:57Shark Bình đưa Phương Oanh đi ăn cưới, vô tình để lộ mối quan hệ hiện tại bằng 1 hành động02:56Doãn Hải My có động thái gây chú ý hậu nghi vấn đi khám thai, clip 2 phút đủ làm dân tình bấn loạn03:06Vợ Bùi Tiến Dũng "đòi" quà 20/11 hậu lùm xùm lên mạng tìm chồng, biết được lý do ai cũng choáng03:14Doãn Hải My bóc giá khuôn mặt, đáp trả ồn ào can thiệp dao kéo, chi bao nhiêu để có được nhan sắc?02:52Vợ cũ Hoài Lâm tiết lộ yêu say đắm người mới, 2 con gái đã gọi Đạt G là ba03:05Bật ngửa cảnh tượng ăn xin Việt Nam dùng mã QR để nhận bố thí, đủ mọi chiêu thức khó ai từ chối được02:46Con gái Trương Ngọc Ánh mới 15 t.uổi đã có chiều cao vượt trội, ghi điểm bởi một câu nói dành cho mẹ?02:47Nicaragua - Đất nước lần đầu tiên có Hoa hậu đăng quang Miss Universe có gì thú vị?04:26

Tiêu điểm

Nhiều năm mơ thấy người phụ nữ bên gốc lê, chàng trai tìm ra điều bí ẩn
11:28:14 04/12/2023
Vợ kiên quyết ngăn chồng bán nhà cứu mẹ bị ung thư, khi biết nội tình ai cũng thông cảm
05:05:09 03/12/2023
Dòng họ cổ xưa có 1-0-2 nghe xong ai cũng sợ "xanh mặt", đặt tên đẹp cỡ nào cũng thành không vui
05:03:59 03/12/2023
Đám cưới tuyên bố không nhận tiền mừng, cô dâu còn tặng quà 5 triệu đồng cho mỗi khách mời đến dự
05:03:21 03/12/2023
Vì sao CĐM kêu gọi "đừng uống trà chanh giã tay Trung Quốc, hãy uống nước cam cứu nông dân"?
06:02:06 03/12/2023
Nữ streamer nổi tiếng với loạt ảnh tạo dáng "nhạy cảm" đ.ánh úp fan, bất ngờ khiến nhiều con tim vụn vỡ
05:04:00 04/12/2023
Đám cưới xa hoa trên máy bay Boeing 747 của con gái đại gia kim cương
07:41:38 04/12/2023

Thông tin đang nóng

Chị đẹp là Quán quân đình đám lên tiếng vì bình chọn bất công, bức xúc do Lan Ngọc - Diệu Nhi thắng mãi
15:50:12 04/12/2023
'Trước khi là thầy tu, tôi từng là thầy giáo'
14:12:55 04/12/2023
Bạn gái Huỳnh Hiểu Minh công khai "dằn mặt" Angelababy, còn có hành động khẳng định chủ quyền?
14:26:55 04/12/2023
Sao nam bị đòi giải nghệ vì kém sắc từ phim ra đời, ai ngờ là cái tên hot nhất màn ảnh hiện tại
13:07:34 04/12/2023
Lại Văn Sâm hỏi Lê Cát Trọng Lý: Cháu nghĩ người hơn 60 t.uổi không trong sáng à?
13:34:06 04/12/2023
Giữa lễ thành hôn hoành tráng, chồng ghé tai nói một câu khiến tôi chỉ muốn ly hôn ngay lập tức
14:10:07 04/12/2023
Ahn Hyo Seop: Nam thần hiếm hoi không phải lo lắng về nghĩa vụ quân sự
14:06:53 04/12/2023
Song Hye Kyo vui vẻ tụ tập bạn bè sau khi bị réo tên vì phát ngôn "cạch mặt tình cũ đến cuối đời"
13:15:49 04/12/2023
Phong cách thời trang của Meghan Markle ngày càng tối giản
11:32:30 04/12/2023
Thanh Sơn "quăng thính" với Khả Ngân ngay giữa sự kiện, nói gì mà cả khán phòng ồ lên bất ngờ?
14:18:36 04/12/2023

Tin mới nhất

Có thể bạn quan tâm

Bella Ranee - Pope Thanawat lộ "hint hẹn hò": Đàng trai liên tục có động thái đ.ánh dấu chủ quyền

Sao châu á

17:18:17 04/12/2023
Thời gian gần đây, cùng với độ hot của phim truyền hình Ngược dòng thời gian để yêu anh phần 2, công chúng và người hâm mộ cũng được dịp đứng ngồi không yên trước nghi vấn hẹn hò giữa Bella Ranee và Pope Thanawat.

Đài quan sát Landmark 81 SkyView 'lọt' tốp 100 điều thú vị của TP HCM

Du lịch

17:15:59 04/12/2023
Đài quan sát Landmark 81 SkyView ở độ cao gần 400 m nằm tại 3 tầng cao nhất của tòa nhà The Landmark 81 (quận Bình Thạnh) lọt vào tốp 100 điều thú vị của TP HCM.

Cặp đôi "phim giả tình thật" mới nổi đã bị chỉ trích nặng nề, nhà trai sợ "flop" nên phải mập mờ không công khai?

Hậu trường phim

17:11:14 04/12/2023
Sau thành công của Trường Phong Độ, danh tiếng của cặp nam nữ chính Bạch Kính Đình - Tống Dật tăng cao, không chỉ nhờ vào diễn xuất tốt, ngoại hình đẹp mà cả câu chuyện phim giả tình thật của cả hai kéo dài cho đến tận hiện tại.

Nữ tài xế Mercedes "có cồn" đ.âm toạc mặt tiền ngôi nhà cổ 150 t.uổi trên phố Hàng Bạc

Tin nổi bật

17:09:59 04/12/2023
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định nữ tài xế đ.âm xe vào ngôi nhà cổ trên phố Hàng Bạc có vi phạm nồng độ cồn...

Khởi tố nhóm thanh niên 'bốc đầu' xe máy, quay video đăng lên mạng xã hội

Pháp luật

17:07:13 04/12/2023
Nhóm thanh niên thực hiện bốc đầu xe máy ở một số tuyến đường thuộc huyện Long Thành (Đồng Nai), quay video lại rồi đăng lên mạng xã hội.

Nam Thư nghẹn ngào thất vọng trách móc Trường Giang ngay trên sóng, nguyên do vì điều này?

Tv show

17:04:53 04/12/2023
Nam Thư trách Trường Giang không quan tâm cô như những nghệ sĩ khác. Khi nói những tâm sự này, Nam Thư còn xúc động nghẹn ngào.

Ukraine: Trong không ấm, ngoài khó êm

Thế giới

17:03:46 04/12/2023
Mối quan hệ giữa Tổng thống Volodymyr Zelensky và Tổng Tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny đang trở nên vô cùng xấu , được báo chí phân tích, đặt ra nhiều câu hỏi về nguyên nhân xảy ra bất đồng nội bộ và ảnh hưởng của nó ...

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều đơn giản nhưng đậm đà, tốn cơm

Ẩm thực

16:55:18 04/12/2023
Bữa chiều đơn giản nhưng đậm đà, tốn cơm. Chắc chắn hương vị hấp dẫn của bữa ăn này sẽ khiến cả nhà thích vì quá hợp thời tiết.

Cách chơi đội hình Jazz Ziggs DTCL Mùa 10

Mọt game

16:45:04 04/12/2023
Từ đầu DTCL Mùa 10, Ziggs hiếm khi được sử dụng bởi các cờ thủ do là tướng bậc 5 khó kiếm và các đội hình slow roll bậc 1, bậc 3 đang tỏ ra quá hiệu quả.

Khánh Linh 'Cô Em Trendy' mặc váy ngắn trong lễ cưới kín đáo tại Hà Nội

Phong cách sao

16:30:38 04/12/2023
Tối 3/12, Khánh Linh (thường được gọi với tên Cô Em Trendy ) bất ngờ đăng tải những khoảnh khắc trong lễ cưới riêng tư cùng chồng Minh Kông tại Hà Nội.

Đưa con nhập viện, chồng cũ nói một câu mà tôi ức bật khóc

Góc tâm tình

16:22:38 04/12/2023
Đêm hôm đó, con gái sốt cao quá, tôi bấn loạn nên gọi điện cho chồng cũ. Không ngờ, anh lại vu cho tôi cái tội đầy oan ức.

Người dân không tuỳ tiện dùng cây Mú Từn nấu nước uống, nhiều người đã bị ngộ độc

Sức khỏe

16:07:24 04/12/2023
Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An xảy ra một số trường hợp ngộ độc do sử dụng rễ cây Mú Từn làm nước uống và ngâm rượu.

Gần 1 tháng sau khi kết hôn, Puka để lộ thái độ "cọc" với Gin Tuấn Kiệt trên sóng livestream?

Sao việt

16:03:10 04/12/2023
Cụ thể, một video đã ghi lại khoảnh khắc nữ diễn viên sinh năm 1989 réo gọi Gin Tuấn Kiệt là Chồng ơi với giọng nói lớn. Netizen cho rằng nữ diễn viên đã thể hiện thái độ với ông xã.