Thanh niên, sinh viên và chăm sóc sức khoẻ sinh sản

Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục là những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của thanh niên. Đây là nhấn mạnh của TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam tại Hội thảo trực tuyến mới đây.

Nâng cao nhận thức là biện pháp hữu hiệu nhất để có sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tốt

Để góp phần nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản cho sinh viên và thảo luận những bất bình đẳng trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn, mới đây, Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) phối hợp với các chuyên gia Viện Phát Triển Sức Khỏe Cộng Đồng Ánh Sáng (LIGHT) và các chuyên gia về sức khỏe sinh sản tổ chức Hội thảo trực tuyến “Thanh niên, sinh viên và chăm sóc sức khoẻ sinh sản”.

Thanh niên, sinh viên và chăm sóc sức khoẻ sinh sản - Hình 1

Nâng cao nhận thức là biện pháp hữu hiệu nhất để có sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tốt.

Tại Việt Nam, theo điều tra quốc gia về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục năm 2017 của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Bộ Y tế cho thấy, chỉ có 17,4% người ở tuổi vị thành niên, thanh niên hiểu đúng về thời điểm người phụ nữ có thể mang thai và 25,9% biết cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Đáng chú ý, trong tổng số thanh thiếu niên tham gia điều tra, 15% cho biết đã từng quan hệ tình dục trước hôn nhân. Hàng năm, Việt Nam vẫn còn khoảng 1.300 ca phá thai ở lứa tuổi 15-19. Có những trường hợp khi biết mình mang thai thì bất chấp nguy cơ đi phá thai ở những cơ sở không đảm bảo yêu cầu nên đã dẫn đến những hệ luỵ lớn về sức khoẻ như vô sinh, nhiễm khuẩn đường sinh dục. Chính vì vậy, việc trang bị cho các bạn trẻ kiến thức về sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản kết hợp giáo dục kỹ năng sống là vấn đề cần thiết và cấp bách.

Theo TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc HVPNVN, kế hoạch hành động quốc gia về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành viên, thanh niên giai đoạn 2020-2025 nhấn mạnh rằng: sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục là những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của thanh niên. Đầu tư chăm sóc sức khỏe sinh sản là đầu tư cho sự phát triển của quốc gia, dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Chia sẻ với sinh viên về các kiến thức về sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, biện pháp tình dục an toàn, phòng tránh thai an toàn TS. BS Nguyễn Thu Giang – Phó viện trưởng Viện LIGHT cho biết, sức khoẻ sinh sản sẽ đi theo các bạn suốt cuộc đời nên hiểu biết là biện pháp hữu hiệu nhất để có sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tốt. Các bạn sinh viên cần rèn luyện để nâng cao hiểu biết của mình để đưa ra những lựa chọn an toàn, phù hợp nhất cho mình, đồng thời sẽ hỗ trợ cộng đồng trong tương lai sau khi ra trường.

Cơ hội để sinh viên chia sẻ những câu hỏi về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Tại hội thảo, sinh viên đã mạnh dạn chia sẻ, đặt những câu hỏi về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, sinh viên cũng mong muốn được tư vấn, được chia sẻ các kinh nghiệm thực tập và làm việc trong các tổ chức phi chính phủ. Các câu hỏi đều được các chuyên gia đón nhận và giải đáp bằng kinh nghiệm, kiến thức và sự chân thành khiến các bạn sinh viên rất thích thú.

Video đang HOT

Sinh viên Lý Mó Mư – K6 ngành Giới và Phát triển chia sẻ nghiên cứu liên quan đến “Hành vi chăm sóc sức khoẻ bà mẹ Hà Nhì trước khi mang thai”. Theo nhóm nghiên cứu, 65.5% các bà mẹ dân tộc Hà Nhì không đi khám thai lần nào trong suốt thai kỳ do điều kiện kinh tế khó khăn, các điểm thăm khám xa chỗ ở. Họ thường sử dụng thuốc nam, nhờ đến thầy mo và duy trì nhiều phong tục tập quán chăm sóc sức khoẻ sau sinh không dựa trên cơ sở khoa học. Do đó, các chương trình hỗ trợ cần quan tâm đặc biết đến nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số để đảm bảo họ được tiếp cận dịch vụ y tế an toàn trong thời gian trước và sau khi sinh con, góp phần giảm tỷ lệ tử vong và các rủi ro sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em trong quá trình sinh con.

Sinh viên Đỗ Thị Thanh Ngân cũng chia sẻ kết quả nghiên cứu thú vị về tiếp cận dịch vụ y tế tại bệnh viện dưới góc nhìn lăng kính giới. Nam giới và phụ nữ có những bệnh lý và hành vi tiếp cận dịch vụ y tế khác nhau, việc đáp ứng nhu cầu khác nhau của các nhóm nam giới và phụ nữ giúp đảm bảo cung cấp dịch vụ thân thiện cho người bệnh.

Hội thảo đã giúp giảng viên, sinh viên HVPNVN có thêm những kiến thức thực tế cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản để chuẩn bị cho hành trang công việc và cuộc sống của mình. Hội thảo cũng là cơ hội kết nối và đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tổ chức và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp sinh viên được kết nối với các cơ hội thực tập, việc làm ngay từ khi còn đang trên ghế nhà trường.

7 triệu chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục mà bạn nên biết

Ngay cả việc quan hệ tình dục an toàn cũng không có gì đảm bảo là bạn sẽ không bị bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Bởi đối tác của bạn có thể bị nhiễm STD dù không có triệu chứng, và sau đó vô tình truyền bệnh STD cho bạn.

7 triệu chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục mà bạn nên biết - Hình 1

Không phải tất cả các trường hợp bị bệnh lây qua đường tình dục (STD ) đều có triệu chứng

Tiến sĩ Christine Greves công tác tại Bệnh viện Phụ nữ & Trẻ sơ sinh Winnie Palmer ở Orlando, Florida (Mỹ) cho biết: "Không phải tất cả các trường hợp nhiễm STD đều có triệu chứng. Ngay cả khi xuất hiện các triệu chứng bệnh, vẫn có thể dễ dàng nhầm với tình trạng bệnh khác, chẳng hạn như nhiễm trùng nấm men hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu".

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cứ 5 người trưởng thành ở Mỹ thì có 1 người bị STD. Vậy, những triệu chứng STD nào bạn cần biết để phát hiện? Có bảy triệu chứng STD phổ biến nhất.

Thực tế, các triệu chứng STD na ná giống nhau, vì vậy việc trải qua bất kỳ triệu chứng nào trong số 7 triệu chứng này đều có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Tất nhiên, xuất hiện một trong những triệu chứng này không hoàn toàn có nghĩa là bạn mắc STD, nhưng nó làm tăng khả năng xảy ra.

Các triệu chứng STD thường gặp

Bỏng rát khi đi tiểu

Nếu bạn cảm thấy như bị dội lửa khi đi vệ sinh, thì có thể nghĩ tới bệnh STD. "Đây có lẽ là triệu chứng phổ biến nhất mà chúng ta thấy ở các bệnh lây truyền qua đường tình dục" - Tiến sĩ Michael Angarone, Phó giáo sư khoa các bệnh truyền nhiễm tại Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern (Mỹ ) cho hay.

Triệu chứng này bắt nguồn từ tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu, khi vi khuẩn bám vào màng nhầy của niệu đạo gây ra tình trạng viêm. Kết quả là, người bệnh có cảm giác nóng rát khi đi tiểu và đi vệ sinh nhiều. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, bệnh lậu và bệnh trichomonas có thể là nguyên nhân gốc rễ của tình trạng này.

Ra dịch bất thường

Vi khuẩn bệnh lây truyền qua đường tình dục như nhiễm trùng roi trichomonas, chlamydia hoặc bệnh lậu có thể tấn công hệ thống sinh dục, gây kích ứng và tiết dịch bất thường.

Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu khi không phải thời điểm "đến hẹn" trong tháng là tiếng chuông báo động và có thể nguyên nhân là do STD gây ra. Tiến sĩ Greves cho biết: "Virus HPV là nguy cơ cao cho cổ tử cung, nó có thể gây chảy máu sau khi quan hệ tình dục. Tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo cũng có thể gây kích ứng màng nhầy của âm đạo, gây chảy máu".

Âm đạo bị rát hoặc ngứa

Ngứa và rát âm đạo là dấu hiệu nhận biết của nhiễm trùng nấm men. Nhưng các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu và chlamydia cũng có thể gây ra các triệu chứng đó. "Các mô âm đạo chỉ nhạy cảm hơn nếu bạn bị STD. Nó bị viêm và các cơ chế bảo vệ bình thường có thể bị gián đoạn" - Tiến sĩ Greves cho biết.

Bị đau khi quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục đau đớn là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Theo Tiến sĩ Greves, các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu có thể dẫn đến quan hệ tình dục đau đớn vì chúng gây viêm âm đạo. Mụn rộp cũng có thể dẫn đến giao hợp đau đớn vì tổn thương có thể hình thành trong âm đạo và trên cổ tử cung, sau đó bị kích thích và viêm trong khi quan hệ tình dục.

Có vết sưng, rộp trên bộ phận sinh dục

Sưng rộp có thể là dấu hiệu của một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm mụn rộp sinh dục, HPV, giang mai và u mềm lây. Nếu bạn phát triển một vết sưng, vết loét hoặc mụn cóc, đừng lờ nó đi ngay cả khi nó biến mất sau một vài ngày. Các tình trạng như mụn rộp sẽ có các đợt bùng phát đến và đi, nhưng bạn không thực sự loại bỏ được virus khi các vết loét chưa được tìm ra và chữa trị triệt để.

Bị đau vùng chậu

Cũng giống như quan hệ tình dục đau đớn, đau vùng chậu là một dấu hiệu cần chú ý. Chlamydia và bệnh lậu được biết là nguyên nhân gây ra triệu chứng này. Tiến sĩ Greves nói: "Bệnh lậu hoặc chlamydia có thể góp phần gây đau vùng chậu vì chúng không chỉ ảnh hưởng đến âm đạo mà còn lan đến tử cung và ống dẫn trứng".

Khi nào các triệu chứng STD bắt đầu xuất hiện?

Nó thực sự phụ thuộc vào từng dạng bệnh. Theo CDC, các triệu chứng Chlamydia có thể xuất hiện vài tuần sau khi bạn bị nhiễm bệnh. Với bệnh lậu, có thể từ 1-14 ngày sau khi bạn bị nhiễm bệnh. Đối với bệnh mụn rộp, hầu hết mọi người đều có các triệu chứng từ 2-12 ngày sau khi họ tiếp xúc, nhưng đợt bùng phát đầu tiên có thể xảy ra vài tháng và nhiều năm sau khi lần tiếp xúc ban đầu.

Giáo sư chuyên ngành sản phụ khoa Kjersti Aagaard tại Đại học Y Baylor (Mỹ) cho biết "Thậm chí có những trường hợp STD như bệnh lậu có thể gây ra các triệu chứng thấp khớp ở khớp; và bệnh giang mai có thể lây nhiễm vào não để gây ra các triệu chứng". Còn Tiến sĩ Greves chỉ ra rằng mụn rộp, bệnh lậu và chlamydia cũng có thể gây sốt và ớn lạnh.

Khi nào cần điều trị STD?

Tiến sĩ Aagaard khẳng định nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nhiễm STD, cần phải đi kiểm tra ngay. "Ngay khi bạn cảm thấy các triệu chứng, hãy nhấc điện thoại và đặt lịch hẹn với bác sĩ" - Tiến sĩ Greves đồng tình.

STD có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm tổn thương vĩnh viễn đối với hệ thống sinh sản khiến người phụ nữ khó mang thai sau này. Đặc biệt, Chlamydia cũng có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung có khả năng gây tử vong.

STD cũng có thể dẫn đến tình trạng được gọi là bệnh viêm vùng chậu, nhiễm trùng nghiêm trọng các cơ quan sinh sản như tử cung và ống dẫn trứng. Và điều đó có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng dưới, đau và chảy máu khi bạn quan hệ tình dục và tiết dịch bất thường có mùi hôi, theo CDC.

Tiến sĩ Angarone cho biết thêm: "Nếu bạn không được chẩn đoán và điều trị căn bệnh STD của mình, bạn có thể sẽ lây bệnh cho người khác".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Nam sinh ngổ ngáo bị cô giáo trẻ dạy cho một bài học 00:57Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P2) 00:30Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?03:50Shop online Mèo Thoại bị "chơi xấu": Tài khoản lạ đặt loạt đơn trị giá chục triệu rồi biến mất, số tiền bùng hàng đã lên tới 100 triệu00:40Phim Phố trong làng tập 44: Ngọc sẽ cắt đứt quan hệ với mẹ?01:58Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi03:18Hari Won bàng hoàng, Hồng Vân và dàn sao đau xót khi vợ chồng Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh báo tin tang sự52:33Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên03:02Chú chó giận dỗi vì đang giỡn mà bị cô chủ đánh thật 00:27Phá dỡ trần nhà, nhóm người 'choáng ngợp' trước những gì nhìn thấy bên trên! 05:26Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính04:23Nhân tình bị khởi tố, mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng 9 cái đinh vào đầu có tránh khỏi vô can?03:30Nữ tài xế lùi ôtô tông cửa cổng 00:34Chú chó bị đồng bọn xúi dại nhảy từ nóc nhà xuống đất 00:32

Tiêu điểm

Về giường không dễ gì đàn ông đặt môi vào những "điểm dơ" này trên cơ thể đối tác, biết lý do mới thấy anh ấy thật sâu sắc!
06:53:47 22/01/2022
10 bước khiến bất cứ người phụ nữ nào cũng dễ "lên đỉnh", bước đầu tiên hay bị bỏ qua
08:46:06 22/01/2022
Người phụ nữ đau bụng kéo dài, đi khám phát hiện tử cung bị đâm thủng vì biện pháp tránh thai quen thuộc được nhiều chị em sử dụng
08:52:56 22/01/2022
Về giường thấy chồng tự nhiên làm những việc này, chị em thường "run bắn" nhưng thực chất là "tới công chuyện rồi nha"!
12:13:42 21/01/2022
Bí mật về điểm G 'chạm nhẹ là lên' của đàn ông: Vợ nhớ được chồng mê cả đời
14:02:57 22/01/2022
Phụ nữ thường làm 2 việc và ăn 2 món trong kỳ kinh nguyệt, tử cung chắc chắn sẽ rất khỏe mạnh
08:49:52 22/01/2022
Màn dạo đầu giúp tình dục thăng hoa
07:34:13 23/01/2022
8 loại thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ
07:31:39 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Cuộc đời thăng trầm của "đệ nhất mỹ nhân" màn ảnh Việt: Chồng sắp cưới "bỏ rơi" ngay trước lễ đính hôn, là tội phạm bị FBI truy nã
06:29:51 23/01/2022
Top 1 Dispatch: Loạt ảnh cưới siêu hiếm chưa công bố của Park Shin Hye và chồng tài tử gây bão, dàn phù dâu xinh ngất lộ diện
06:43:47 23/01/2022
Hải Triều: Tôi ngã lộn cổ từ trên cao xuống trước bao nhiêu khán giả, đau và xấu hổ
07:11:40 23/01/2022
Xôn xao câu chuyện giúp việc mắng thẳng mặt, giận dỗi bỏ về quê vì chủ nhà chỉ cho tháng lương thứ 13 và 500k mà không hỗ trợ tiền 10 ngày nghỉ Tết
09:44:39 23/01/2022
Ca sĩ Hồng Hạnh tiết lộ lý do chia tay chồng ngoại quốc
10:06:28 23/01/2022
Hoa hậu Thuỳ Tiên lần đầu làm MC, nói tiếng Thái trong chương trình Tết "Sóng 22"
06:40:03 23/01/2022
Mỹ nhân Việt trùng tên đọ sắc, gắt nhất Hà Tăng - Hà Hồ
06:52:13 23/01/2022
Nhan sắc Lọ Lem nhà MC Quyền Linh: Càng lớn càng xinh!
06:58:11 23/01/2022
Mỹ nhân Vbiz eo 54cm tung ảnh khoe vòng 3 hừng hực, ai dè động thái lạ sau đó gây thắc mắc
11:08:53 23/01/2022
Bộ ba sao nhí "dậy thì" đỉnh cao nhất màn ảnh là đây: Giờ đều trở thành "quốc bảo diễn xuất" được fan kì vọng hết mức
07:14:35 23/01/2022

Tin mới nhất

Thực phẩm nào tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh?

12:03:31 23/01/2022
Trong giai đoạn mãn kinh, người phụ nữ phải đối mặt với những xáo trộn về tâm sinh lý và những vấn đề sức khỏe. Có nhiều giải pháp để giảm bớt những triệu chứng khó chịu trong giai đoạn này. Trong đó, chế độ dinh dưỡng cũng có vai trò q...

Người đàn ông tưởng có 3 tinh hoàn, không ngờ là khối u

11:35:43 21/01/2022
Một người đàn ông 30 tuổi đến gặp bác sĩ vì phát hiện anh có đến 3 tinh hoàn. Sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định thứ tưởng là tinh hoàn thứ 3 đó thật ra là một khối u

Bác sĩ ơi: Quan hệ tình dục đồng tính có nguy cơ lây nhiễm những bệnh gì?

11:33:15 21/01/2022
Cho tôi hỏi, quan hệ tình dục đồng tính có nguy cơ lây nhiễm những bệnh gì? Xin cảm ơn bác sĩ. (Một bạn đọc ở TP.HCM)

3 lợi ích của kỳ kinh nguyệt mà phụ nữ nào cũng được hưởng nhưng chẳng mấy chị em biết đến để tận hưởng

11:18:52 21/01/2022
Với đa phần chị em phụ nữ, kỳ kinh nguyệt thực sự là một khoảng thời gian rất khó chịu. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đến 3 lợi ích này mà nó mang lại

Cô gái 29 tuổi bị nổi mụn "súp lơ" ở vùng kín, bác sĩ chẩn đoán nhiễm virus HPV do những thói quen gần gũi chồng rất tai hại

11:12:13 21/01/2022
Trường hợp của Đồng Đồng chắc chắn sẽ là lời cảnh tỉnh cho các chị em, đừng quá buông thả với chuyện chăn gối để rồi gặp phải hậu quả đáng tiếc giống cô

13 dấu hiệu mang thai sớm và những lời khuyên hữu ích

11:05:19 21/01/2022
Cơ thể phụ nữ sẽ trải qua những thay đổi đáng kể trong thời kỳ đầu mang thai và thường xuất hiện các dấu hiệu mang thai sớm

Những "màn yêu hoang dại" phụ nữ nghe thôi đã đỏ mặt nhưng nhập cuộc mới hiểu vì sao đàn ông lại "nghiện"

12:10:14 20/01/2022
Tiêu chí chọn 1 đối tác chăn gối hoàn hảo, phái mạnh đều âm thầm điểm thêm một gạch đầu dòng là muốn đối phương biết hư một chút lúc về giường

Nhận biết các dấu hiệu rụng trứng để xác định thời điểm dễ thụ thai

08:06:11 20/01/2022
Nếu cặp đôi đã sẵn sàng làm cha mẹ thì việc cần biết khi nào là thời điểm chín muồi để thụ thai rất quan trọng. Khi đó người phụ nữ sẽ phải chọn đúng thời gian của mình

Quan hệ tình dục thời điểm nào dễ mang thai?

07:53:08 20/01/2022
Mặc dù khả năng thụ thai chỉ có thể xảy ra trong thời kỳ rụng trứng, tuy nhiên vẫn có thể có thai khi quan hệ tình dục trong những ngày không rụng trứng

Thời điểm nào phụ nữ dễ thụ thai nhất?

07:41:55 20/01/2022
Phụ nữ có thể mang thai vào bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt nếu chu kỳ thường không đều. Điều này có nghĩa là phụ nữ có thể mang thai trước, trong hoặc ngay sau kỳ kinh?

Trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu "ghé thăm", cơ thể phụ nữ sẽ có 3 thay đổi này, hãy nhanh chóng chuẩn bị băng vệ sinh

19:59:29 19/01/2022
Trên thực tế, đối với một số nữ giới lần đầu tiên có kỳ kinh nguyệt hoặc bị kinh nguyệt không đều, họ không biết khi nào thì kinh nguyệt sẽ đến, và đôi khi chính họ cũng ngạc nhiên

Dùng cách lạ chữa "trên bảo dưới không nghe", người đàn ông gặp tình cảnh khó cứu vãn

19:51:13 19/01/2022
Một người đàn ông ở Mỹ có thể không bao giờ sử dụng được cậu nhỏ của mình nữa sau khi cố gắng chữa bệnh liệt dương theo phương pháp kỳ dị

Dấu hiệu nhận biết đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh

08:12:05 19/01/2022
Các dấu hiệu dưới đây chứng tỏ quý ông có tinh trùng khỏe mạnh, được các nhà khoa học đúc rút, chứng minh qua nhiều nghiên cứu

Những chất tăng cường khả năng sinh sản cho nam giới

08:04:38 19/01/2022
Khả năng sinh sản của nam giới có vai trò quan trọng trong việc duy trì và nâng cao chất lượng giống nòi. Vì vậy, nam giới cần bổ sung các chất giúp tăng cường và bổ sung khả năng sinh sản của mình

Thủ dâm có thể gây ra rối loạn cương dương?

10:02:43 18/01/2022
Một số người cho rằng thủ dâm có thể gây ra rối loạn cương dương. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương lại do nhiều yếu tố

Cho con ngủ chung, bố mẹ có thể dễ bị rối loạn tình dục

09:02:57 18/01/2022
Theo nhiều chuyên gia tình dục học, việc cho con ngủ chung dễ khiến nhiều bậc cha mẹ rơi vào tình trạng bị rối loạn chức năng tình dục, dẫn đến suy giảm chất lượng tình dục đôi lứa thậm chí ở mức độ nghiêm trọng

6 lưu ý trong phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục

08:39:02 18/01/2022
Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và bệnh viêm nhiễm đường sinh sản là những bệnh có thể bị gây ra bởi nấm, vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng

Những điều tuyệt mật chốn phòng the, "các vàng" đàn ông cũng không khai nhận nhưng trong lòng lại luôn "thèm muốn"

18:12:15 17/01/2022
Cùng sự vuốt ve, mơn trớn của đôi bàn tay mềm mại, bạn hãy dịu dàng đặt lên ngực chàng những nụ hôn lướt nhẹ ngọt ngào

Vì sao sử dụng bao cao su khi làm 'chuyện ấy' mà vẫn có thai?

14:46:11 17/01/2022
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục giúp cho phòng ngừa những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và cũng là biện pháp tránh thai an toàn. Nhưng việc sử dụng bao cao su có thực sự an toàn và không có tác dụng phụ?

Nhận biết 7 dấu hiệu rụng trứng giúp bạn kiểm soát việc mang thai

14:42:45 17/01/2022
Làm thế nào để biết khi nào bạn đang rụng trứng và nó kéo dài bao lâu? Dưới đây là những dấu hiệu chính của ngày rụng trứng, giúp bạn kiểm soát sinh sản tốt hơn

Những ảnh hưởng đến hoạt động tình dục

14:39:00 17/01/2022
Người cao tuổi (NCT) thường nhìn vấn đề tình dục như là một cách biểu lộ sự yêu mến, ngưỡng mộ và chung thủy, một cách thể hiện sự lãng mạn mới, một khẳng định của tình yêu, những cơ hội trải nghiệm trong cuộc sống

Điểm mặt một số bệnh lây truyền qua đường tình dục gây vô sinh

14:35:31 17/01/2022
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả 2 giới. Nữ giới mắc STD dễ bị vô sinh nhiều hơn nam giới

Có thể bạn quan tâm

Liz Kim Cương: Nhiều năm lặn ngụp showbiz vẫn chỉ nổi với danh xưng “tình cũ Trịnh Thăng Bình”

Sao việt

12:11:21 23/01/2022
Liz Kim Cương là ai?

Cách làm món da heo nấu đông lạ miệng cho ngày Tết

Ẩm thực

12:04:07 23/01/2022
Thường vào ngày tết các mẹ hay nấu món thịt gà đông hay thịt heo đông theo kiểu truyền thống, nhưng năm nay các bạn hãy làm mới bàn tiệc cuối năm bằng những viên da heo đông lạ mắt ngon miệng

Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm

Netizen

11:45:35 23/01/2022
Sắp kết thúc hành trình drama ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh bí ẩn nhất thế giới

Dữ liệu thực tế đầu tiên về hiệu quả của mũi thứ 3 với siêu chủng Omicron

Thế giới

11:42:24 23/01/2022
Mỹ đã công bố 3 nghiên cứu quy mô lớn với những dữ liệu thực tế đầu tiên về hiệu quả của tiêm mũi thứ 3 với việc ngăn chặn biến chủng Omicron

Công an mời cô gái đưa thông tin bố cứa cổ 2 con lên làm việc

Pháp luật

11:27:00 23/01/2022
Mặc dù chỉ được nghe kể lại sự việc, nhưng T. đã đưa thông tin lên mạng xã hội bằng phiên bản khác khiến bản chất nội dụng sự việc người cha gây thương tích cho 2 con ở Thái Bình hoàn toàn thay đổi

Tranh cãi khi Rosé chỉ diện mãi 1 kiểu đồ: Nhạt nhẽo đến nhàm chán hay đỉnh cao mặc đẹp?

Phong cách sao

11:22:47 23/01/2022
Có 1 kiểu đồ được Rosé mặc mải miết mãi không chán, item gì mà được sủng ái thế

Đúng 2 tuần tới, những con giáp sau được Thần Tài nâng bước, công việc kiếm bộn tiền, thăng hoa trong tình yêu

Trắc nghiệm

11:21:39 23/01/2022
Tử vi 12 con giáp cho hay 3 con giáp dưới đây sẽ được Thần Tài nâng bước, công việc kiếm bộn tiền, thăng hoa trong tình yêu trong 2 tuần nữa

Netizen phát hiện chi tiết Jack sắp ra mắt sản phẩm mới sau ồn ào tình ái chấn động?

Nhạc việt

11:20:21 23/01/2022
Vào ngày 21/1 vừa qua, Jack đã khiến mạng xã hội Việt xôn xao với việc đăng tải một đoạn beat cực cháy trên story tài khoản cá nhân. Vốn dĩ Jack luôn là cái tên được khán giả Việt quan tâm từ trước đến nay, do đó nhất cử nhất động của a...

Tuyên bố người giành được tình cảm là người thắng cuộc, nhưng phút cuối, kẻ thứ 3 lại tự nguyện rút lui cùng hành động không ngờ của vợ

Tình yêu

11:19:33 23/01/2022
Thậm chí có lần em còn cố tình lén lấy số điện thoại của vợ H. để gọi điện khiêu khích, gửi cả ảnh tình tứ của em với H. tới nhà cho chị ta ngắm..., cô gái kể

Vợ chồng trẻ chi 800 triệu cải tạo nhà cấp 4: Gấp rút "chạy deadline" để vừa kịp đón Tết, nhìn thành quả xinh xắn mà ấm lòng

Sáng tạo

11:16:55 23/01/2022
Căn nhà cấp 4 được cải tạo với chi phí 800 triệu này rất đáng cho các cặp vợ chồng trẻ tham khảo

Tin được không: Jeon Somi đẹp lấn át hội mỹ nhân đình đám TWICE, Red Velvet khi chung khung hình?

Nhạc quốc tế

11:15:33 23/01/2022
Irene (Red Velvet), Tzuyu (TWICE)... thường được khen visual hàng đầu Kpop, nhưng cũng đã từng có lúc chịu lép vế đàn em Jeon Somi khi đứng chung một sân khấu

Xuân Bắc muốn xỉu khi con trai khen trẻ 

Hài hước

11:04:33 23/01/2022
Bi Béo một mực khẳng định bố không già, mà bố còn rất trẻ khi đứng cạnh ông nội