Thanh niên hỏi sầu riêng với rau muống dịch sang Tiếng Anh thế nào, nhận được câu trả lời mà sốc ngất tại chỗ

Bạn có biết tên Tiếng Anh của 2 loại rau củ quen thuộc này?

Trên thực tế, từng có không ít lần các món ăn nổi tiếng của Việt Nam được dịch sang Tiếng Anh khiến cộng đồng mạng “cười ra nước mắt”. Có những pha sẽ giữ nguyên nghĩa vì khó dịch (ví dụ như bánh chưng), có nhiều pha lại dịch kiểu word-by-word khiến khách Tây đọc xong không dám ăn luôn.

Chuyện là như mới đây, trên Facebook xuất hiện bài đăng mà một cư dân mạng hỏi: Sầu riêng với rau muống dịch trong Tiếng Anh thế nào?”.

Nhiều người đã có pha dịch nghĩa rất khó hiểu: “Sadalone, wantg weed”, “Only sorrow và vegetable wantg nhé”…

Thanh niên hỏi sầu riêng với rau muống dịch sang Tiếng Anh thế nào, nhận được câu trả lời mà sốc ngất tại chỗ - Hình 1

Dân mạng đã dịch tên gọi các loài rau theo kiểu word-by-word từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh. Sầu riêng dịch từng từ một sẽ mang nghĩa… nỗi buồn chỉ có một mình nên mới dịch là “sadalone” (buồn một mình), “only sorrow” (chỉ một mình buồn).

Trong khi đó rau sẽ được dịch thành vegetable hoặc weed. Còn muốn do không dịch được sang Tiếng Anh nên đã ghép thành “muốn-g” => “want-g”.

Và tất nhiên kiểu dịch Tiếng Anh tào lao này không được chấp nhận rồi!

Ít ai biết trong Tiếng Anh, rau muống có tên gọi khá mĩ miều là “Water morning glory. “Morning glory” là tên gọi để chỉ 1 họ bìm bìm (Convolvulaceae) – cũng là họ thực vật của rau muống. Sở dĩ người ta thêm “water” vào phía trước là vì đặc tính phân bố của loài bìm bìm này, dùng để phân biệt với vô vàn giống cây còn lại.

Trong khi đó, sầu riêng được dịch thành durian. Các từ vựng liên quan loại quả này như sau husk (vỏ sầu riêng), durian flesh/aril (múi sầu riêng, thịt sầu riêng).

Thanh niên hỏi sầu riêng với rau muống dịch sang Tiếng Anh thế nào, nhận được câu trả lời mà sốc ngất tại chỗ - Hình 2

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ

Hai mẹ con bé Mina muốn tự học cùng nhau, vừa là để hoàn thiện bản thân, vừa là muốn thử nghiệm: Nếu một em bé trong hoàn cảnh không có điều kiện học trường Quốc tế hay trung tâm Anh ngữ thì có kết quả tốt được không?

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 1

Mina - cô bé MC nhí nhỏ nhắn, xinh xắn có lẽ là cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Với sự đồng hành của mẹ là biên tập viên Mùi Khánh Ly (Hà Nội), Mina có thể nói được 4 thứ tiếng Anh, Trung, Thái, Việt mà không theo học bất cứ trung tâm nào.

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 2

Mina có thể nói được 4 thứ tiếng Anh, Trung, Thái, Việt mà không theo học bất cứ trung tâm nào.

Video đang HOT

Mina cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất (7 tuổi) đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Flyers - chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge dành cho trẻ từ 10-12 tuổi, đồng thời cũng đạt điểm tuyệt đối hai chứng chỉ khác.

Cùng trò chuyện với biên tập viên Mùi Khánh Ly để hiểu thêm về hành trình chinh phục ngoại ngữ của cô bé tài năng này:

- Được biết bé Mina bắt đầu nói tiếng Anh từ 2 tuổi rưỡi. Bạn bắt đầu tập cho con làm quen bằng tiếng Anh như thế nào?

Thật ra lúc 2,5 tuổi, Mina nói được các câu tiếng Anh trong một số tình huống hàng ngày. Khi Mina bắt đầu học nói tiếng Việt thì mình cho con làm quen với tiếng Anh và nghe những ngôn ngữ khác, đồng thời hướng dẫn con thông qua các trò chơi, hoạt động tương tác hàng ngày. Làm như vậy để con biết rằng trên thế giới có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và con có thể chinh phục nếu muốn.

- Dù được nhận xét là "siêu" ngoại ngữ nhưng Mina chưa từng theo học trung tâm nào, cũng không học trường quốc tế. Bạn đã tự dạy con ra sao để bé có được kết quả như ngày hôm nay?

Ngày trước, mình có sự thay đổi trong công việc, cần phải bồi đắp lại tiếng Anh gấp, khi đó mình đã thuê một giáo viên nước ngoài về dạy tiếng Anh 1:1 cho mình. Nhưng do chủ quan, mình học xong cũng không ôn lại, rồi đến buổi học tiếp theo mình cứ đi làm về rồi ngồi vào học luôn. Kết quả là kiến thức cũ thì không nhớ, lại tiếp tục nạp thêm kiến thức mới thì cũng không vào đầu, hiệu quả coi như bằng không mà tốn một đống tiền.

Mình nhận ra là dù học ở trung tâm hay không thì mình vẫn phải tự ôn luyện mỗi ngày, như vậy mới nói được. Sau những sự việc đó thì mình đã kinh nghiệm hơn và quyết định học cùng con, vừa giúp mình và con hoàn thiện bản thân, lại vừa để xem, nếu như gia đình không có điều kiện nhiều để học trung tâm thì con và bố mẹ có tự học hiệu quả được không.

- Không chỉ tiếng Anh, Mina còn có thể giao tiếp bằng 4 thứ tiếng khác nhau. Nhiều người cho rằng việc học nhiều thứ tiếng trong giai đoạn chưa thực sự rành rọt tiếng mẹ đẻ có thể khiến bé "loạn ngôn ngữ". Mina liệu có gặp tình trạng lẫn lộn này hay không?

Hiện Mina có thể nói tốt 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Trung và giao tiếp cơ bản tiếng Thái. Với trường hợp của Mina thì mình không thấy bị loạn và hiện con còn đang thích học thêm ngôn ngữ khác. Khi mình sang Singapore thấy có những trường cho trẻ từ 3 tuổi học nói mấy ngôn ngữ cùng lúc, trong đó bao gồm tiếng mẹ đẻ của trẻ, khi đến trường thì học thêm tiếng Anh và tiếng Trung. Mình cũng thấy một số mẹ hiện nay cũng cho con nói mấy thứ tiếng cùng lúc.

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 3

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 4

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 5

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 6

Với tiếng nào cũng vậy, kể cả tiếng Việt thì con cũng cần được hướng dẫn để phát âm chuẩn từng từ (cái này sẽ giúp con không bị nói ngọng). Ví dụ khi con tập nói và nhắc lại các từ có âm "L" hay "N", thấy con bị ngọng thì mình hướng dẫn chi tiết cho con cách đặt lưỡi ở đâu, khẩu hình miệng như nào... thay vì chỉ nhắc lại cho con nghe. Trong các ngôn ngữ khác, họ luôn có bộ chuẩn phát âm như thế để ngay từ khi bắt đầu, người học có thể biết thế nào là phát âm chuẩn, tránh bị nói sai (hay là nói ngọng) khi giao tiếp.

Còn để giúp con không bị nhẫm lẫn giữa các ngôn ngữ thì khi mình nói ngôn ngữ nào, mình luôn nói rõ ràng với con là chúng ta nói tiếng Việt nhé, tiếng Anh nhé... chứ không nói đệm tiếng Anh vào tiếng Việt hay các tiếng khác lẫn lộn trong 1 câu. Mình đã làm thế với Mina từ bé nên đến giờ con rất rõ ràng các ngôn ngữ.

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 7

BTV Mùi Khánh Ly

"Để giúp con không bị nhầm lẫn giữa các ngôn ngữ thì khi mình nói ngôn ngữ nào, mình luôn nói rõ ràng với con là chúng ta nói tiếng Việt nhé, tiếng Anh nhé... chứ không nói đệm tiếng Anh vào tiếng Việt hay các tiếng khác lẫn lộn trong 1 câu."

Những cách này rất đơn giản, chỉ có điều bạn phải kiên trì nhắc con mỗi ngày thì sẽ có hiệu quả tốt hơn.

- Mina có lợi thế được sinh ra trong gia đình có bố mẹ thông thạo tiếng Anh. Với các gia đình không có được ưu điểm này, bạn nghĩ phụ huynh nên đồng hành cùng con như thế nào nếu không có điều kiện cho con theo học tại các trung tâm?

Nếu con sinh ra trong một gia đình mà bố mẹ nói được tiếng Anh thì tất nhiên sẽ lợi thế hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là con sinh ra trong một gia đình bố mẹ không nói được tiếng Anh thì con sẽ nói kém hơn. Như câu chuyện thực tế từ hai mẹ con mình, với tiếng Anh thì mình còn biết chứ tiếng Trung hay tiếng Thái thì một chữ bẻ đôi cũng không biết. Với các tiếng đó, mình cũng bắt đầu tự học với Mina từ con số 0 đấy.

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 8

Mina luôn có sự đồng hành của mẹ.

Theo mình, nếu các bố mẹ cảm thấy quá bận rộn thì vẫn nên cho con đi học ở trung tâm, chứ bố mẹ đừng tạo áp lực cho mình để rồi cả bố mẹ và con đều học trong trạng thái không vui. Tuy nhiên, dù con học ở trung tâm thì cũng cố gắng khuyến khích con ôn luyện ở nhà sau mỗi bài học, như vậy sẽ có kết quả cao hơn.

- Theo bạn, ngoại ngữ cần năng khiếu? Mina có bộc lộ khả năng vượt trội về ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ hay không?

Nếu nói về việc bộc lộ khả năng vượt trội về ngôn ngữ thì mình không thấy có điểm nào khác thường ở Mina từ khi còn bé. Con biết nói tiếng Việt cũng không sớm, thậm chí hơi chậm hơn so với nhiều bạn khác. Những ngôn ngữ Mina nói được ngày hôm nay là do con chăm chỉ, kiên trì rèn luyện, cộng với đi đúng phương pháp ngay từ đầu.

- Ngoài thời gian học ở trường, Mina học ngoại ngữ lúc nào? Bạn sắp xếp thời gian cho bé ra sao để vẫn có không xao nhãng việc học nhưng vẫn đảm bảo các hoạt động vui chơi, giải trí cho bé?

Mọi người tiếp xúc với Mina sẽ thấy con vẫn rất vui vẻ hồn nhiên đúng lứa tuổi, được đi đây đó trải nghiệm rất nhiều, chứ không phải lúc nào cũng chìm trong học tập. Để có nhiều thời gian thì mình dặn con và nhờ cô giáo nhắc con làm bài tập luôn ở lớp.

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 9

Mina luôn được mẹ căn bằng giữa việc học và giải trí.

Với các buổi học võ, CLB nhảy, học CLB khám phá... thì mình đăng ký luôn sau giờ tan học, vì đó là những môn rèn luyện sức khoẻ, thư giãn đầu óc nên con hoàn toàn có thể tham gia luôn sau giờ học. Như vậy hai mẹ con sẽ có toàn bộ các buổi tối trong tuần để làm những việc khác như học ngôn ngữ hay ôn tập lại những gì con chưa rõ.

Riêng cả 2 ngày cuối tuần là con được đi chơi và làm những gì con thích. Chỉ có điều là để con vừa chơi vừa học thì mình đã lồng ghép các kiến thức vào những buổi đi chơi. Ví dụ, ngày mai đến công viên chơi, thì tối hôm trước hai mẹ con sẽ chuẩn bị vốn từ vựng tiếng Anh, tiếng Trung nói thế nào. Hôm sau đi chơi thì chỉ việc nhắc lại thôi, làm như vậy con vừa vui vẻ mà kiến thức lại vào đầu, học trong lúc vui là con tiếp thu tốt nhất.

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 10

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 11

Mina cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất (7 tuổi) đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Flyers

- Bé Mina được theo mẹ đi đến nhiều quốc gia khác nhau. Bạn có nghĩ đây cũng chính là một trong những lợi thế cho việc học ngoại ngữ của bé?

Rất hiếm khi mình đưa con đi cùng khi đi công tác, vì mình còn phải đi làm việc, phỏng vấn các khách mời. Nếu có đi thì là trong dịp cả nhà đi du lịch.

Đến thời điểm này thì mình nhận thấy là việc lựa chọn đúng phương pháp, chăm chỉ rèn luyện, kiên trì thực hiện sẽ giúp có kết quả. Ví dụ, như Mina tự học nhưng khi đi thi phần nói vẫn luôn được điểm tuyệt đối là nhờ học phát âm đúng cách ngay từ đầu.

BTV Mùi Khánh Ly

"Ngày nay có rất nhiều chương trình dạy học tiếng Anh của các tổ chức lớn được đẩy lên mạng, thậm chí là rất nhiều clip chia sẻ hữu ích của người bản xứ cũng được đưa lên đó. Chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại, máy tính bảng hay máy tính có thể kết nối được mạng là bạn có thể tìm những chương trình học này"

Ngày nay có rất nhiều chương trình dạy học tiếng Anh của các tổ chức lớn được đẩy lên mạng, thậm chí là rất nhiều clip chia sẻ hữu ích của người bản xứ cũng được đưa lên đó. Chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại, máy tính bảng hay máy tính có thể kết nối được mạng là bạn có thể tìm những chương trình học này mà không nhất thiết phải giao tiếp trực tiếp nhiều với người nước ngoài.

- Tài năng, xinh xắn lại được nhiều người biết đến, bạn có lo ngại bé sẽ quá tự tin, kiêu ngạo khi nổi tiếng từ nhỏ?

Con gái 7 tuổi đã thành thạo 4 thứ tiếng mà không theo học trung tâm nào, mẹ biên tập viên tiết lộ bí kíp dạy con không sợ loạn ngôn ngữ - Hình 12

Dù tài năng, xinh xắn, luôn đạt top 1 trong học tập nhưng bao giờ cô bé cũng vui vẻ, nhanh nhẹn, nhiều năng lượng và hồn nhiên đúng lứa tuổi.

Điều này thì mình chưa từng lo lắng, bởi mình luôn dạy con phải biết khiêm tốn từ khi còn rất bé. Cá nhân mình luôn động viên Mina nhưng không bao giờ mang con đi so sánh với con người khác.

Mình dạy con tự tin chứ không tự mãn. Tức là con có thể tự khen bản thân, tự hào về bản thân con, nhưng không tự mãn mình là hơn nhất, cũng không đem mình ra so bì, chê bai người khác.

- Cảm ơn bạn!

Trước sự quan tâm của nhiều phụ huynh, bé Mina chuẩn bị cho ra mắt cuốn sách Bí mật học ngoại ngữ của tớ để truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ cùng học ngoại ngữ. Cuốn sách là những tích luỹ dần và thực hành thực tế trong thời gian qua của bé Mina và được hai mẹ con tập trung hoàn thiện trong hơn 2 tháng. Mina đã tự tay vẽ tranh minh họa cho sách trong suốt 16 ngày.

Theo "gợi ý" và "bật mí" của Mina qua "Bí mật học ngoại ngữ của tớ", các bố mẹ và các bạn nhỏ sẽ có thêm các phương pháp tiếp cận, tìm kiếm và sử dụng các công cụ, các chương trình học ngôn ngữ sao cho hiệu quả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Jong Un qua đời, liên minh Châu Âu sụp đổ và loạt tiên tri đáng sợ năm 2022 của Nostradamus 05:16Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Bà Phương Hằng tập trung gần 1000 người, livestream nhục mạ báo chí chung với phản động, Nguyễn Sin cũng lên tiếng03:13Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21‘Trùm showbiz của Điền Quân đau xót báo tin tang sự, khán giả nghẹn ngào gửi lời tiễn biệt29:08Người yêu Linh Ngọc Đàm bị “bóc phốt” từng gạ tình, phông bạt bề ngoài hào nhoáng để tìm FWB03:19Có 1 hot girl đến SVĐ Mỹ Đình tối qua mà không được lên tivi: Trang phục gây tranh cãi00:17Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Săn hot girl khán đài bỗng trở thành trend trong các trận đấu, nhiều cô gái bị tố bỏ tiền "mua cameraman" để đoạt spotlight?00:30Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:1630 chưa phải là Tết, tên trộm ung dung tưởng đã ẵm trọn chiếc xe máy thì bất ngờ bị hạ gục ngay phút chót01:03"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29NÓNG: Ông Dũng lò vôi mắng Vy Oanh đang 'tạo nghiệp', kiện nhà báo Hàn Ni vì vu khống cướp đất dân Bình Dương03:51Ô tô đâm thanh niên chạy SH văng xa chục mét, nằm bất động: Diễn biến sau gây phẫn nộ00:20Tịnh Thất Bồng Lai gặp biến, buổi livestream của bà Phương Hằng ở Đại Nam bị điều tra khẩn cấp04:47Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn
09:12:03 26/11/2021
SỐC: Xuất hiện clip người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm đăng lên Facebook, dân mạng phẫn nộ truy tìm danh tính
16:13:02 25/11/2021
Hot girl TikTok bị chồng sát hại rồi nhét thi thể vào tủ lạnh, dân mạng bàng hoàng
19:31:01 25/11/2021
Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?
18:39:59 25/11/2021
Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền
17:28:25 25/11/2021
Bà Phương Hằng quyết "vạch trần" Hàn Ni: "Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả"
11:49:32 26/11/2021
Bà Phương Hằng "vỗ thẳng mặt" Đức Hiển: "Chỉ là một Phó Tổng biên tập mà có thể điều hành luôn công an, toà án"
17:30:04 26/11/2021
Quay clip khui quà sinh nhật, nữ streamer xinh đẹp vô tình để lộ hậu trường giường chiếu đáng xấu hổ
18:57:02 25/11/2021
Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện
11:00:56 26/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời
12:54:06 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021
NS Thương Tín gọi vợ con quay về khi được hỗ trợ ở biệt thự?
14:02:22 27/11/2021
Không phải nữ thần, hội bạn thân tài tử đắt giá mới “gây nổ” Rồng Xanh: Jo In Sung - Song Joong Ki soái “ngộp thở”, Kwang Soo lại sao thế này?
10:20:07 27/11/2021
Bị ốm được mẹ chồng chăm “tận răng”, mẹ đẻ đến ngửi bát cháo lập tức hất văng
11:37:15 27/11/2021
Lấy chồng nổi tiếng đào hoa, mỹ nhân Việt sống sung sướng như bà hoàng
14:09:13 27/11/2021
Mẹ chồng ngất xỉu nhưng chồng thờ ơ không chịu đưa bà đi viện, tôi rối rít giục giã thì phải đờ đẫn trước bí mật anh tiết lộ
10:27:07 27/11/2021

Tin mới nhất

Cầm vòi hoa sen để tắm thì bị điện giật, đưa vòi về vị trí cũ rồi tắm lại không sao và thực hư về cảnh báo "tắm sai cách nguy cơ bị điện giật rất cao"

16:05:03 27/11/2021
Nhiều người cho rằng Tiktoker đưa ra chủ đề giật tít câu view. Vậy thực hư đúng sai như thế nào? Dân mạng sau đó đã phải nhờ chuyên gia vào phân xử để có kết quả đúng sai rõ ràng

Cậu bé lớp 1 xúc cơm ăn trong giờ học online: Vẻ mặt hồn nhiên, điềm tĩnh đến hài, cô giáo chắc phải nhịn cười dữ dội lắm!

15:53:04 27/11/2021
Học trò làm việc riêng trong giờ học online là một trong những điều khiến thầy cô đau đầu nhất. Do học tập ở nhà, có nhiều yếu tố xung quanh tác động đến nên rất nhiều học sinh, đặc biệt là các em cấp 1 bị xao nhãng

Thấy gái xinh, thanh niên quay clip nhận vơ là người yêu cũ kiếm gần 4 triệu view TikTok, khiến nữ chính bị "ném đá" oan uổng: Đừng tưởng thế là hay

15:45:15 27/11/2021
Thấy cô gái quá xinh đẹp đang ngồi chơi với bạn, nam thanh niên đã quay lén hình ảnh cô gái rồi đăng lên MXH kèm dòng caption: Tình cờ gặp lại người yêu cũ. Noel vẫn 1 mình có nên quay lại không?

Thực hư chuyện Đà Lạt vắng teo, quán xá - khách sạn đóng cửa hết: Hai khoảnh khắc này sẽ giải đáp phần nào

15:44:49 27/11/2021
Đà Lạt liệu đã hoạt động lại hay chưa? Đi Đà Lạt bây giờ có phải vắng tanh và không có gì chơi hay không?

Công chúa Mako Nhật Bản và thỏa thuận "ngầm" bất thường ở Mỹ khiến dư luận dậy sóng

15:41:42 27/11/2021
Sau khi cùng phò mã thường dân sang Mỹ định cư, nhất cử nhất động của cựu công chúa Nhật Bản Mako vẫn thu hút sự quan tâm từ công chúng

Tung ảnh sexy, CĐM "tiên lượng xấu" khi Mai Dora “câu kéo thả thính” đáp lại bình luận của Thầy Giáo Ba?

15:20:43 27/11/2021
Được biết tới là một trong những MC nóng bỏng nhất làng game Việt, mới đây Mai Dora đã khiến tất cả ngỡ ngàng với bộ ảnh mới

Tuần nào cũng “quất” hàng hiệu lia lịa, thiếu gia vừa sang Mỹ đáp trả khi bị cà khịa: "Chả thấy học bao giờ?”

15:16:03 27/11/2021
Nhất Hoàng (tên thật là Hoàng Quang Nhất, SN 2003) từ lâu đã là một gương mặt vô cùng quen thuộc với dân mạng

Công nương Kate buộc phải "cúi đầu" trước 3 con và em chồng mỗi khi gặp nhau, lý do vì đâu?

15:08:47 27/11/2021
Dù là thành viên cao cấp nhất của hoàng gia nhưng Công nương Kate buộc phải cúi đầu chào 3 con mình và các em chồng

Bị chính thất đột kích, đôi “mèo mả gà đồng” bỏ chạy tán loạn và loạt tin nhắn 18+ gây sốc

14:58:29 27/11/2021
Ý thức được đối phương có vợ và bị vợ theo dõi cả buổi nhưng có vẻ như tiểu tam vẫn bình thản vô cùng

Hậu Hoàng nối dài series biến hình đi chơi - ở nhà: Tóc rối và mặt mộc có hại được nữ "Du túp bê"?

14:49:40 27/11/2021
Dù có cẩn thận, chỉn chu đến mấy thì ai cũng có những lúc trông hơi xuề xòa, luộm thuộm một chút. Hội con gái khi ở nhà chính là ví dụ điển hình

Tin tưởng mua đồ online về dùng, người phụ nữ gặp sự cố không ngậm được miệng, càng nhìn càng thấy thương!

13:46:47 27/11/2021
Có trong số chúng ta, nhiều người không có nhiều kinh nghiệm về miếng dán răng Veneer nhưng chúng ta đều biết chúng có thể tiêu tốn một khoản tiền tương đối lớn. Vậy mà người phụ nữ này lại xui xẻo quá

Bồ cũ của "chủ tịch giả danh" nổi quạu, làm rõ mọi tin đồn sau chia tay: Bảo tôi được bạn gái bao ăn bao ở từ A - Z là vô cùng xúc phạm!

12:39:40 27/11/2021
Ngoài những tiếc nuối, cặp đôi đình đám TikTok còn đối mặt với nhiều lời ra tiếng vào hậu chia tay

Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”

11:45:00 27/11/2021
Khoảnh khắc cách đây 3 năm của Khoa Pug bất ngờ trở thành đề tài được netizen bàn tán xôn xao

Bé trai đang chơi ở sân suýt bị bánh xe ô tô cán trúng trong gang tấc

10:20:15 27/11/2021
Khoảnh khắc nữ tài xế ô tô suýt đẩy ngã suýt cán trúng bé trai đang chơi ở sân khiến người xem thót tim

Học đâu trên mạng cái món "cánh gà nấu coca cola", cô gái nấu cho bạn trai ra thành thứ gì đó trông... "ma thuật huyền bí" lắm?!

10:17:33 27/11/2021
Những sự cố dở khóc dở cười của những thanh niên trai tráng trong căn bếp luôn là đề tài giải trí của cư dân mạng

Học sinh học online bị lỗi không xem được đề, cô giáo làm ngay một hành động dễ thương quá chừng!

10:15:40 27/11/2021
Học online hiện nay đã trở thành hình thức xuyên suốt trong thời gian vừa qua. Các giáo viên khi dạy online luôn phải chú ý về các vấn đề bài giảng, đường truyền... để truyền tải kiến thức đến học sinh

Bị mắng đi tu vẫn ca hát tập gym, 'Tịnh thất Bồng Lai' đáp sốc

10:01:51 27/11/2021
Cách đây ít ngày, tu sĩ Nhị Nguyên của Tịnh thất Bồng Lai (nay là Thiền am bên bờ vũ trụ) có những chia sẻ về việc tu tập đã nhận về sự quan tâm lớn

Nam sinh đã quay cóp còn hồn nhiên nộp luôn... phao thi trong bài kiểm tra, giáo viên liền buông 1 câu sợ xanh mặt

09:54:29 27/11/2021
Không phải học trò nào cũng ôn bài chăm chỉ để chuẩn bị cho các buổi kiểm tra. Nhiều bạn lười học thì luôn nghĩ ra cách qua mắt thầy cô cực kỳ tinh vi để đạt điểm cao. Nhưng cách của bạn sinh dưới đây thì lại có vẻ không được hiệu quả c...

Những lời tử tế Phương Thoa - Chí Thành dành cho nhau hậu chia tay

09:53:06 27/11/2021
Chị Google Phương Thoa và Chí Thành là cặp đôi TikToker được nhiều khán giả ủng hộ. Tuy nhiên, sau 3 năm yêu nhau cả hai đã chính thức chia tay

Chú chó tìm cách cứu vịt bị rơi xuống nước khiến dân tình phì cười

09:46:45 27/11/2021
Ngày 26/11, trang Sohu chia sẻ lại một bài viết được chính tờ này đăng tải vào năm 2018, với nội dung: Thật ngưỡng mộ tình bạn khăng khít của tổ hợp chó vịt, sẵn sàng cứu nhau lúc nguy hiểm!

Nhận "hoa lạ" vào ngày sinh nhật, CĐM thi nhau chúc mừng chàng trai

09:45:37 27/11/2021
Mới đây, trang 163.com xuất hiện một bài đăng cực kỳ thú vị với nội dung: Tôi nhận được bó hoa ngỗng vào ngày sinh nhật, nó có ý nghĩa gì vậy?

Những lần gặp mặt “đậm mùi tiền” của Khoa Pug, Johnny Đặng

09:39:45 27/11/2021
Khoa Pug và Johnny Đặng từng là anh em thân thiết nhưng cách đây không lâu, hai người dính tin đồn nghỉ chơi

Bác sĩ được mệnh danh đẹp trai nhất Trung Quốc, biết tuổi thật mà khối cô gái "đứng hình"

09:26:56 27/11/2021
Không chỉ được mệnh danh bác sĩ đẹp trai nhất Trung Quốc, chàng trai còn gây ấn tượng với thành tích học tập siêu khủng của mình

Dính nghi vấn mua Rolex giả để tặng bạn trai, nữ streamer nóng bỏng lập tức có phản ứng cực gay gắt

09:10:39 27/11/2021
Cư dân mạng đã soi ra việc streamer Ohsusu ghi chú tiền mua đồng hồ Rolex chỉ 20 triệu đồng, vậy thực hư như thế nào?

Thầy giáo lạnh lùng vào lớp chia bảng thành 5 phần, học trò nhìn lên là biết "tới công chuyện" rồi

09:09:37 27/11/2021
Một trong những kỉ niệm thời đến trường mà lũ học trò rất hay nhớ chính là bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ. Đây là nỗi ám ảnh chung của học sinh trong những ngày lỡ quên học bài hay có những giờ kiểm tra đầu tiết bất chợt

Cặp sinh đôi 2 tuổi và clip Mukbang ăn cả thế giới khiến ai cũng mê, cách cho con ăn của mẹ xinh đẹp đặc biệt gây chú ý

08:57:50 27/11/2021
Joy và Jay là 2 bé sinh đôi đáng yêu của chị Hương Giang. Hai bé không chỉ xinh xắn, đáng yêu mà lại rất giỏi trong việc ăn uống. Những clip về hai bé trổ tài Mukbang ăn cả thế giới khiến cho ai xem cũng phải thích mê

Trò chuyện mấy câu với người phụ nữ đi ngang, người đàn ông nhặt ve chai thay đổi cuộc đời

08:54:08 27/11/2021
Không còn hình dáng nhếch nhác bên xe rác, người đàn ông nhặt ve chai nghèo khổ ở Sài Gòn đã có 1 công việc mới, 1 cuộc sống mới

Giàn hoa giấy khủng "quay mãi không thấy ngọn" được định giá 7 tỷ: CĐM ngỡ ngàng với sự thật

08:37:04 27/11/2021
Đoạn clip ghi lại hình ảnh cây hoa giấy uốn lượn từ cổng nhà lên tới tầng 2, quay mãi không thấy ngọn và được định giá 7 tỷ đồng khiến CĐM xôn xao

Nhà trai đem 18 quang gánh sính lễ tới đám cưới, riêng chú rể gánh hẳn 6 tỷ tiền mặt

07:46:56 27/11/2021
Hình ảnh chú rể cùng nhiều người đàn ông khác trong gia đình mang theo 18 quang gánh sính lễ đã khiến cộng đồng mạng choáng ngợp

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp Malaysia điều chỉnh hoạt động để an toàn trong mùa dịch

Thế giới

16:14:10 27/11/2021
Fazilah Kamsah-một chủ nhà hàng tại Malaysia-nay chỉ tập trung vào các đơn hàng trực tuyến và mua mang về, đồng thời từ chối thực khách ăn tại chỗ cho đến khi tình hình ổn định hơn trong dịch COVID-19

Pogba chấm dứt tương lai ở MU vì bình luận của Rangnick

Bóng đá thế giới

16:13:00 27/11/2021
Những bình luận của Ralf Rangnick về Paul Pogba cho thấy ông sẵn sàng tạo ra những thay đổi lớn ở Manchester United

Diễn biến "nóng" vụ Quân "xa lộ" bị sát hại

Pháp luật

16:09:29 27/11/2021
Sau vụ hỗn chiến ở quán karaoke, Quân xa lộ mất mạng còn 12 đối tượng khác hầu tòa về tội Giết người

Robot dạy trẻ mẫu giáo hát, tập kungfu ở Seoul 

Clip hay

16:06:50 27/11/2021
Robot được đưa vào làm trợ giảng tại các trường mẫu giáo ở Seoul, Hàn Quốc, nhằm giúp thế hệ kế tiếp làm quen với trí tuệ nhân tạo (AI)

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

Đời sống

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Thấy bản lề "sợi dây" của AirB quá độc đáo, tôi đã chế một cái tương tự cho AirPods Pro như thế nào? 

Đồ 2-tek

15:57:28 27/11/2021
Bản lề bằng nhựa TPU trên AirB quả thực rất tuyệt vời, nhưng chờ ngày BKAV bán chính thức thì lâu quá, nên tôi phải tự làm để thỏa ham muốn trải nghiệm

6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!

Sáng tạo

15:52:58 27/11/2021
Thông qua sách báo, bạn bè và người thân, ai cũng có những hiểu biết nhất định về tiền bạc. Có những quan điểm tài chính nghe có vẻ đúng lắm, truyền miệng từ người này qua người khác như một quy luật bất thành văn ai cũng làm theo hóa r...

Fan của The Witcher và Cyberpunk 2077 nhận tin vui: cả hai game sẽ được cập nhật mới ngay trong nửa đầu 2022 

Game offline

15:52:49 27/11/2021
Trong buổi phỏng vấn mới, chủ tịch của CD Projekt công bố nhiều cập nhật mới liên quan tới hai tựa game bom tấn

Tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + Shift + B có làm máy tính Windows chạy nhanh hơn hay không? 

Thế giới số

15:46:59 27/11/2021
Kiến thức về máy tính Windows khá nhiều, nhưng hiểu thế nào cho đúng thì không phải dễ

Trần Tiểu Vân hết “khen đểu” Dương Mịch lại chê Triệu Lộ Tư 

Sao châu á

15:45:16 27/11/2021
Phải chăng Trần Tiểu Vân đang định soán ngôi thánh nữ trà xanh mới của Cbiz?

Sườn nướng tiêu

Ẩm thực

15:39:30 27/11/2021
Bạn sẽ hài lòng khi thử công thức này! Sườn chín vàng, thịt mềm, áo đều lớp xốt tiêu thơm nồng đậm đà nhờ vị cay đặc trưng của các loại tiêu – một sự kết hợp Á-Âu nhẹ nhàng và tinh tế

Honda SH350i phiên bản đặc biệt về đại lý, chênh giá 35 triệu đồng

Xe máy

15:23:51 27/11/2021
Honda SH350i phiên bản đặc biệt chính thức có mặt tại các đại lý xe máy Honda, có giá bán từ 170-172 triệu đồng, chênh 35 triệu so với đề xuất